Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp – Trang cẩm nang nội thất

Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Toàn Cảnh Quá Trình Thi Công Mái Nhà Bê Tông Cốt Thép Từ Đầu Đến Khi Hoàn Thành – ĐỜI THỢ XÂY VLOG

Bạn đang xem video Toàn Cảnh Quá Trình Thi Công Mái Nhà Bê Tông Cốt Thép Từ Đầu Đến Khi Hoàn Thành – ĐỜI THỢ XÂY VLOG mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh ĐỜI THỢ XÂY VLOG từ ngày 2021-12-20 với mô tả như dưới đây.

Thi công mái nhà bê tông cốt thép. Toàn cảnh quá trình công nhân xây dụng thi công mái nhà bê tông cốt thép
ĐỜI THỢ XÂY VLOG.Cảm ơn các bạn đã ghé thăm kênh và xem video. Hãy đăng ký nhấn chuông live và mọi người ơi hãy để lại nhận xét góp ý nhé
Đăng ký kênh https://www.youtube.com/channel/UCl3arjxqSEsqqnF7127dhqQ?view_as=subscriber
FB https://www.facebook.com/ndtung87
Twitter https://mobile.twitter.com/tungnguyendinh3
#Doithoxayvlog #concrete #reinforcedconcrete

Nội dung liên quan  Cách Treo Tranh Đẹp - Trang cẩm nang nội thất

Một số thông tin dưới đây về Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp:

Áp dụng nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống như thế nào để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa thu hút tài lộc? Tìm hiểu ngay các nguyên tắc bố trí cầu thang nhà ống theo phong thủy dưới đây.

Nếu áp dụng các nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống đúng cách sẽ giúp gia chủ đón những điều may mắn, tài lộc vàng đến nguồn vượng khi dồi dào cho căn nhà. Ngược lại, bố trí cầu thang phòng khách nhà ống phạm phong thủy sẽ khiến gia đình lao đao, tài vận khó khăn. 

Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, hợp phong thủy rất quan trọng

Trên thực tế, thiết cầu thang nhà ống hợp phong thủy không phải là vấn đề quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự ý bố trí, sắp đặt cầu thang bằng cách dựa vào những nguyên tắc dưới đây.

Bài viết liên quan

Phong thủy cầu thang nhà ống theo vị trí

Thiết kế cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ và kết cấu của không gian phòng khách trong nhà ống. Vị trí đặt cầu thang phòng khách nhà ống nên được đặt ở những nơi thoáng đãng và đảm bảo sinh khí dồi dào ở trong căn nhà. Bên cạnh đó, hướng đặt cầu thang nên bắt đầu từ hướng tốt đi lên. Điều này sẽ giúp những nguồn vượng khí đi vào nhà và lan tỏa đến các tầng trên, mọi không gian trong căn nhà.

Phong thủy cầu thang nhà ống cần đảm bảo vị trí cầu thang thoáng đãng, thu hút

Những vị trí không nên bố trí cầu thang trong nhà ống theo phong thủy

Khi cân nhắc vị trí phong thủy cầu thang nhà ống, gia chủ nên tránh đặt vị trí ở sau cùng của ngôi nhà. Bởi điều này có nghĩa là thoái ở phía sau, người ở trong nhà dễ suy giảm sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý tránh bố trí cầu thang ở những vị trí xấu sau:

 • Cầu thang nhà ống trực diện với cửa chính
 • Cầu thang nhà ống ở chính giữa, chia đôi ngôi nhà
 • Cầu thang phòng khách nhà ống đặt ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh
 • Cầu thang đặt ở vị trí đối diện với bếp
 • Cầu thang nằm ở vị trí u ám, thiếu ánh sáng
Vị trí không nên bố trí cầu thang

Đặt cầu thang ở các vị trí trên sẽ tạo cảm giác bí bách về không gian, việc di chuyển của các thành viên trong gia đình cũng trở nên khó khăn, bất tiện. Đồng thời còn ảnh hưởng không tốt cho phong thủy. Những vị trí này khiến luồng sinh khí bị suy yếu đi, tài lộc sa sút. Thậm chí nguy hiểm hơn là khiến lượng âm khí trong nhà tăng lên.

Vị trí phong thủy cầu thang nhà ống lý tưởng

Hiện nay, vị trí bố trí cầu thang ống đẹp và chuẩn phong thủy thường là ở khoảng giữa của nhà, phân cách hợp lý phòng khách và phòng ăn và ở phí sát tường. Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, gia chủ nên giữ đúng bố cục và vị trí giống nhau ở mỗi tầng để tránh loạn trường khí, không tốt cho phong thủy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách nhà riêng đẹp để có thêm những gợi ý về cách bố trí cầu thang sao hợp lý.

Cầu thang phòng khách nhà ống có thể đặt ở trung tâm căn nhà

Chi tiết thông tin cho Nguyên tắc phong thủy cầu thang nhà ống mọi gia chủ cần biết…

Nguyên tắc trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống

Để có thể bố trí lắp đặt cầu thang hợp phong thủy, trước hết chúng ta cần tìm hiểu những nguyên tắc “Vàng” trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống sau đây:

 • An toàn

An toàn là nguyên tắc đặt lên hàng đầu khi thiết kế cầu thang trong nhà. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ. Vì vậy các thông số kỹ thuật từ kích thước, khoảng cách, độ cao, độ chênh lệch giữa các bậc cầu thang phải được đảm bảo chính xác.

Thường các mẫu cầu thang nhà ống chuẩn có độ rộng trung bình từ 75- 120cm; chiều cao của bậc thang khoảng 24 đến 27; cầu thang không quá dốc hoặc quá hẹp; đặc biệt khi thiết kế cầu thang cần phải có lan can đảm bảo an toàn cho các thành viên.

 • Tính thẩm mỹ

Nhà ống thường có diện tích nhỏ, hẹp bề ngang. Vì vậy nếu không bố trí hợp lý sẽ khiến ngôi nhà càng trở nên chật chội. Cầu thang thẳng, cầu thang chữ L…thường là sự lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà ống.

 • Yếu tố phong thủy

Nhiều gia đình gặp rắc rối khi chọn nhầm hướng đặt cầu thang, vị trí dựng cầu thang. Vì vậy để mang lại may mắn cho gia chủ thì quý vị cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy khi lắp đặt cầu thang.

Một số lưu ý khi lắp đặt cầu thang

Ø  Đối với vị trí đặt cầu thang không nên

– Cầu thang đặt giữa nhà

– Cầu thang hướng thẳng cửa chính

– Cầu thang ở phía sau nhà

– Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

– Cầu thang theo 1 trong 3 hướng: Đông, Tây Nam, Đông Nam

Ø  Đối với chân cầu thang

Không nên đặt thẳng hướng cửa chính, nhà vệ sinh và nhà bếp

Ø  Đối với độ dài cầu thang

Không nên làm cầu thang quá dài, vì càng dài thì khí lưu thông giữa các tầng lại càng yếu.

Nguyên tắc trong cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

Để có được những thiết kế cầu thang đẹp, hợp phong thủy. Hãy cùng Mộc Minh Đức tìm hiểu một số nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống sau đây nhé!

Vị trí và cách bố trí cầu thang

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang có chức năng dẫn dắt luồng khí tốt vào trong ngôi nhà. Thay vì phong thủy cầu thang hướng ra cửa, chân cầu thang nên đi từ hướng tốt, tránh thiết kế cầu thang cuối nhà sẽ khiến cho khí tốt bị suy giảm.

Cầu thang phong thủy được bố trí theo các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Bên cạnh đó tránh các cung Thiên hình, Đại sát – điểm cung thần sát. Thiết kế cầu thang nhà ống nên đặt cầu thang ở những vị trí thoáng, nhiều sinh khí.

Trong thiết kế nhà ống, các KTS khuyên rằng nên tìm cách bố trí trí cầu thang trong nhà ống kết hợp giếng trời để dễ dàng đón nhận ánh sáng tốt.

Số bậc cầu thang

Trong phong thủy, số bậc cầu thang thường là những số lẻ như: 17, 19, 21, 23… được tính theo công thức: 4n+1. Số bậc cầu thang được tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng rơi vào cung sinh trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Tìm hiểu công thức chia bậc cầu thang và hóa giải cung tốt xấu

Kết cấu cầu thang

Lan can cầu thang ngoài tác dụng đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà. Trong phong thủy còn là lá bùa bình an tạo sự yên tâm, tự tin cho gia chủ.

Ngoài ra, trong thiết kế cầu thang nhà phố. Việc để hở các bậc cầu thang sẽ khiến cho vượng khí bị phân tán làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy, gia chủ nên thiết kế cầu thang kín đảm bảo phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

>>> Cách tính cầu thang 2 vế thế nào để không bị thiệt

Các mẫu thiết kế cầu thang trong nhà ống đẹp hợp phong thủy

 • Bố trí cầu thang dọc nhà ống

Bố trí cầu thang dọc nhà ống là một cách khá phổ biến trong thiết kế nhà ống hiện nay. Tuy nhiên với cách bố trí này, các KTS thường kết hợp lan can bằng kính giúp cho tầm nhìn không bị bó lại, và tạo nên nét sang trọng hơn.

 • Mẫu cầu thang ngang nhà ống

Với đặc trưng của thiết kế nhà ống, các bố trí cầu trang cần được tính toán rõ ràng. Với các mẫu thiết kế cầu thang ngang nhà ống thường được tận dụng không gian gầm cầu thang để thiết kế kệ đặt tivi, kệ giày, …kệ trang trí. Đây là một cách giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Mẫu cầu thang ngang nhà ống hiện đại
Cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp, phong thủy
Mẫu thiết kế cầu thang cho nhà ống làm cả văn phòng

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống hiện nay rất được ưa chuộng. Bởi vẻ đẹp sang trọng tự nhiên, ấm cúng, mát mẻ vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Hơn nữa gỗ tự nhiên còn là chất liệu an toàn thân thiện với con người, giảm nguy cơ trơn trượt. 

Quý vị mong muốn sở hữu những mẫu thiết kế cầu thang nhà ống ấn tượng và chuẩn phong thủy.

Hãy liên hệ Mộc Minh Đức: 091.336.0056  / 0931.921.921 để được tư vấn cách bố trí cầu thang trong nhà ống.

Chi tiết thông tin cho Cách bố trí Cầu thang trong Nhà Ống hiện đại chuẩn Phong thủy…

43+ Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 5m Đẹp, Đơn Giản, Hiện Đại Nhất

Lưu ý khi bố trí cầu thang nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng khó khăn hơi nhiều so với những kiểu nhà còn lại. Kiến trúc sư đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên môn kỹ thuật cao cộng với kinh nghiệm thi công thực tế bởi đặc trưng của nhà ống là diện tích không gian nhỏ và công năng cần sử dụng lớn. Đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi, hợp lý khi đưa và sử dụng là 2 ưu tiên hàng đầu, tiếp đến là hợp phong thủy, chi phí thấp, tận dụng không gian gầm cầu thang để tạo thêm tiện ích. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn sở hữu mẫu cầu thang nhà ống ưng ý.

Cầu thang trong nhà ống không được “ hở”.

Một trong những cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp, hợp lý, lôi cuốn người nhìn chính là người dùng cần phải thiết kế cầu thang dành cho nhà ống trở nên hiện đại, gọn gàng hơn, giúp mở rộng không gian và khiến cho căn nhà trở nên lôi cuốn, hiện đại và gọn gàng hơn. Điều này cũng giúp mang đến cho không gian căn nhà trở nên hữu ích khi đặt được nhiều món đồ hơn.

Bên cạnh đó, trong phong thủy, bố trí cầu thang nhà ống không được hở nhau còn giúp cho căn phòng luôn có vượng khí thông suốt, từ dưới lên trên. Vì thế, nếu gia chủ biết cách bố trí cầu thang nhà ống không có kẽ hở giữa các tầng sẽ mang đến tài lộc dành cho gia đình để giúp cho nguồn vượng khí của gia đình không bị phân tán, làm ảnh hưởng đến những tiện ích ngôi nhà, mang đến may mắn, sự thuận lợi và suôn sẻ trong công việc. Bên cạnh đó, cầu thang nếu không hở sẽ giúp trẻ con dễ dàng di chuyển, không sợ bị té ngã.

Trang trí cầu thang nhà ống hợp phong thủy

Vị trí và cách sắp xếp cầu thang nhà ống 4m cũng cần phải quan tâm đến phong thủy để hài hòa với kiến trúc để thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bố trí cầu thang trong nhà ống, gia chủ không nên bố trí ngay cạnh cửa ra vào hay phòng ngủ. Cách bố trí như vậy sẽ làm tiêu tán tài sản, làm cho gia chủ bị mất lộc và gặp những điều không hay cho sức khỏe.

Nếu không may thực hiện cách bố trí cầu thang cho nhà ống ngay trước cửa ra vào thì nên sắp xếp sao cho gọn gàng, cầu thang nên sáng sủa, thông thoáng hơn. Có như vậy mới có thể phong tỏa được nguồn không khí tốt nhất dành cho căn phòng.

Thiết kế cầu thang theo hình dọc

Tốt hơn hết nên tránh việc bố trí cầu thang quá cầu kì, cầu thang theo hình dọc sẽ không thể làm thông suốt cho vượng khí ngôi nhà từ dưới lên trên khiến gây nên hiện tượng lạnh lẽo, u ám. Nếu như vậy, gia chủ cũng sẽ không phát huy được hết những khả năng cần thiết để tạo nên không gian nhà tinh tế, hiện đại, có điểm nhấn. Nếu muốn bố trí cầu thang nhỏ gọn nên chú ý các chi tiết mang tính thẩm mỹ để không gian đẹp hơn.

Chi tiết thông tin cho 35 Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 2 Tầng Đẹp Tối Ưu Không Gian…

1. Nơi đặt chiếu nghỉ và cách bố trí cầu thang hợp lý, an toàn.

Bố trí cầu thang có hợp lý thì mới mang lại sự thống nhất, hài hòa cho căn nhà. Hơn thế, khi thiết kế cầu thang ngoài yếu tố phong thủy, kiểu dáng thì an toàn chính là vấn đề nên đặt lên hàng đầu.

Trong phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Động khẩu và Lai Mạch. Trong đó Động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang. Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ.

Đóng một vai trò khá rõ ràng trong cấu tạo của cầu thang nên việc thiết kế chiếu nghỉ như thế nào hợp lý và an toàn cũng là câu hỏi chung của nhiều người.

1.1 Cách đặt chiếu nghỉ của cầu thang trong nhà ống

Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời mà bất kì một thiết kế cầu thang nào cũng phải có để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo quy chuẩn thì chiếu nghỉ không được phép nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang. Hơn nữa, thiết kế chiếu nghỉ phải hợp lý, thuận lợi cho việc đi lại.

Chiếu nghỉ thường được bố trí khoảng giữa của tổng số bậc thang. Thông thường được đặt vị trí từ bậc 13 đến bậc 15. Với những ngôi nhà nhỏ thì gia chủ có thể tính toán đặt chiếu nghỉ ở số bậc hợp lý, nhưng chiếu nghỉ phải được đặt ở bậc lẻ.

1.2 Cách bố trí cầu thang trong nhà ống an toàn

Tính an toàn của cầu thang chính là các quy ước về chiều cao, chiều rộng bậc thang, chiều cao lan can, độ rộng chiếu nghỉ.

Theo quy chuẩn kích thước của cầu thang thì chiều rộng trung bình của cầu thang khoảng 75- 120 cm , chiều cao trung bình là 24- 27 cm. Đối với những công trình lớn hơn thì độ rộng cầu thang có thể từ 150cm trở lên.

Với kích thước như vậy nên cầu thang nhà ống sẽ đảm bảo an toàn, cầu thang không bị quá hẹp hay quá dốc. Người dùng sẽ không cảm thấy quá mỏi hay mất sức vì khoảng cách an toàn này.

Lưu ý rằng chiều cao của lan can được tính từ trung tâm của bậc thang đến mặt trên của tay vịn nên có kích thước chuẩn 90 cm.

Chi tiết thông tin cho Cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp và tối ưu nhất…

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống rất đẹp và tiện cho mọi không gian nhà đẹp

Khi sống ở những khu chung cư, cầu thang cho nhà ống hẹp nhà chật chội thì lựa chọn những món đồ nội thất chất lượng sẽ mang đến cho người dùng có được căn phòng đẹp hoàn hảo, gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, đẹp tiện nghi nhất.

              cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp sang trọng

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống, cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống như thế nào mới là hợp lý, đó là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm, và sự lựa chọn đúng đắn sẽ mang đến không gian căn phòng đẹp hoàn hảo nhất mang đến cho gia chủ có được nhiều mau mắn cũng như sức khỏe được tốt nhất.

Cầu thang không nên đặt giữa nhà hoặc giữa phòng làm việc

Để có được một không gian căn phòng đẹp cũng như có tính thẩm mỹ cao thì lựa chọn cách bào trí cầu thang là rất quan trọng, người dùng sẽ có được không gian căn phòng đẹp nhất, cũng như như vậy sẽ không bất cập trong thiết kế nội thất cũng như căn phòng sẽ được đẹp ưng ý hơn, gia chủ sẽ có được không gian căn phòng thoáng đãng và không bị rối mắt.

        cách bố trí cầu thang trong nhà ống tiện ích

Nếu bạn đặt cầu thang giữa nhà trông sẽ rất bị như có vật cản trở, cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp mất đi tính thẩm mỹ cũng phòng không được đẹp ưng ý, mất đi tính phong thủy, đây là cách bài trí không hợp lý, như vậy nhiều điều không may mắn, thuận lợi sẽ đến với gia chủ.

Với cách bài trí như thế này không gian căn phòng sẽ bị cạn kiệt hết nguồn sinh khí, như vậy rất ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, và đối với những cầu thang xoắn ốc lại càng nguy hiểm hơn, do vậy mà nên có những cách bài trí hợp lý để không gian căn phòng được đẹp và tiện nhất.

      cách bố trí cầu thang trong nhà ống

cách bố trí cầu thang trong nhà ống không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niêm xưa không nên đặt cầu thang đối diện nhà vệ sinh, vì như vậy chúng sẽ ảnh hưởng đến may mắn cho gia chủ, bởi không gian nhà vệ sinh là nơi tập trung những luồng khí không tốt, những âm khí, mùi hôi khó chịu sẽ theo cầu thang lên khắp căn phòng trên tầng trên, như vậy không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến may mắn cho gia chủ.

             cầu thang dọc nhà ống đẹp sang trọng

cách bố trí cầu thang trong nhà ống, cầu thang nhà ống 5m không nên đặt đối diện nhà vệ sinh là cách bố trí hợp lý và hiện đại nhất mang đến cho gia chủ có được những món đồ nội thất đẹp nhất cũng như gia chủ được thoải mái hơn trong chính căn phòng nhỏ đẹp và tiện lợi.

Chi tiết thông tin cho Cách bố trí cầu thang trong nhà ống rất đẹp và đúng phong thủy…

Những mẫu cầu thang nhà ống thịnh hành trong năm nay

Mỗi gia chủ sẽ sở hữu riêng cho mình những không gian khác nhau, tất nhiên là sở thích về bố trí cầu thang và kiểu cầu thang cũng không thể giống nhau được. Tùy theo khẩu độ và phụ thuộc vào cốt chiều cao của từng ngôi nhà ống, mà sẽ có các mẫu cầu thang phù hợp để đáp ứng kịp thời. Đó là những mẫu cầu thang nhà ống nào, tham khảo ngay bên dưới bạn nhé!

Mẫu cầu thang thẳng hiện đại

Cầu thang thẳng – tên gọi giúp bạn dễ dàng hình dung ra ngay đây là mẫu cầu thang được thiết kế theo một đường thẳng, đơn giản. Đây là mẫu cầu thang phổ biến nhất chuyên dành cho các nhà ống có bề ngang nhỏ, độ cao giữa hai tầng không quá lớn. Độ phức tạp khi thiết kế thi công không cao mà lại dễ dàng thực hiện. Lựa chọn cầu thang thẳng sẽ mang đến bạn một không gian gọn gàng, tiện nghi và hiện đại hơn.

 • Mẫu cầu thang thẳng cho nhà ống
 • Thiết kế tinh tế và đơn giản

Mẫu cầu thang nổi

Cầu thang nổi hay gọi theo thuật ngữ là Floating Stair, sở hữu thiết kế như đang trôi nổi lơ lửng giữa căn phòng. Cầu thang được bố trí cố định bằng cách đưa một phía cầu thang vào bức tường, phía còn lại để trống hoặc dựng vách ngăn kính cường lực. Chiếc cầu thang đánh lừa thị giác này mang lại điểm nhấn đặc biệt trong căn phòng, giúp không gian được thông suốt và tạo sự nhẹ nhàng.

 • Mẫu cầu thang nổi cho nhà ống
 • Thiết kế như đang trôi nổi, lơ lửng giữa căn nhà

Mẫu cầu thang dây văng

Bạn chán ngắt hay cảm thấy nặng nề với những mẫu cầu thang truyền thống, thì mẫu cầu thang dây văng sẽ là một thiết kế phóng khoáng mà bạn không thể bỏ qua. Không nặng nề, không gò bó như các loại tay vịn hay vách ngăn, các sợi dây văng được làm từ dây cáp kim loại chắc chắn, đảm bảo độ bền lâu dài. Không gian của bạn sẽ trở nên thông thoáng, mà vẫn tôn lên được nét đẹp sang trọng và hiện đại một cách trọn vẹn.

 • Mẫu cầu thang dây văng cho nhà ống
 • Những sợi dây cáp thanh thoát góp phần làm giảm đi sự thô ráp cho cầu thang

Mẫu cầu thang chữ U

Với những ngôi nhà ống có diện tích hạn chế, không gian nhỏ thì cầu thang chữ U hay còn gọi là cầu thang đổi chiều 180 độ được cấu tạo bởi hai cầu thang song song, kết nối với nhau bằng một chiếc chiếu nghỉ ở giữa là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, cầu thang chữ U có tính thích ứng cao và không kén bất cứ không gian nào, từ hiện đại cho đến cổ điển. Tuy nhiên, mẫu cầu thang này đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó nên sẽ rất tốn kém về tài chính và thời gian để có thể hoàn chỉnh.

 • Mẫu cầu thang chữ U cho nhà ống
 • Cầu thang có tính thích ứng cao và không kén bất cứ không gian nào

Mẫu cầu thang chữ L

Bạn thích những gì đơn giản, không kiểu cách nhưng cũng không kém phần sang trọng. Cầu thang chữ L hay còn gọi là cầu thang đổi chiều 90 độ, với ưu điểm có thể kết hợp với mọi không gian mang lại sự kết hợp đầy tinh tế và táo bạo. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng không gian trống bên dưới gầm cầu thang để sắp xếp các thiết bị nội thất trong gia đình, giúp tiết kiệm không gian. Cầu thang chữ L đa dạng về chất liệu, tùy theo phong cách của căn nhà mà bạn có thể lựa chọn chất liệu cầu thang cho phù hợp.

Mẫu cầu thang chữ L cho nhà ống

Mẫu cầu thang xoắn nhà ống

Nếu bạn đang kiếm tìm một phong cách thi vị và quyến rũ thì cầu thang xoắn ốc (cầu thang xoắn nhà ống) chắc chắn sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay. Mẫu cầu thang này không chỉ tiết kiệm cho không gian nhà ống mà còn mang hơi thở hiện đại, không bao giờ bị lỗi thời. Cầu thang đa dạng chất liệu và mẫu mã, nhưng phổ biến và phù hợp nhất vẫn là chất liệu kính cường lực. Thử tưởng tượng nếu có sự xuất hiện của chiếc cầu thang xoắn ốc được làm từ kính cường lực với thiết kế uốn lượn mềm mại, thì thực sự cuốn hút và phấn khích biết bao.

 • Mẫu cầu thang xoắn ốc cho nhà ống
 • Mang đến một phong cách thi vị và quyến rũ

Mẫu cầu thang gỗ

Tính đến thời điểm hiện tại thì gỗ luôn là chất liệu nội thất được ưa chuộng nhiều, bởi không chỉ có độ bền với thời gian mà độ thẩm mỹ của gỗ thì không phải bàn cãi nhiều. Việc sở hữu cho không gian một chiếc cầu thang gỗ, không những thể hiện đẳng cấp của gia chủ mà vẻ đẹp ấm cúng, sang trọng cũng được bộc lộ rõ nét. Bên cạnh việc thể hiện tính uy nghi cho căn nhà mà cầu thang mang lại còn đảm bảo an toàn cho gia chủ khi sử dụng. Cũng giống như bao mẫu cầu thang nhà ống khác, cầu thang gỗ nhà ống cũng được đục đẽo tỉ mĩ tạo nên nhiều kiểu cách và mẫu mã, mở ra nhiều sự lựa chọn cho gia chủ. Chính vì những ưu điểm đó, mà cầu thang gỗ vẫn luôn giữ được vị trí nhất định đối với các gia chủ.

 • Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống
 • Chất liệu nội thất luôn được ưa chuộng

Mẫu cầu thang kính

Một trong những mẫu cầu thang đặc biệt dành riêng cho các thiết kế nhà ống là cầu thang kính. Cầu thang kính nhà ống có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào hình dạng và cấu tạo mà chúng sở hữu. Một số loại cầu thang kính phổ biến như: cầu thang kính chân cao, cầu thang kính chân lửng, cầu thang kính chân nhôm,… Loại kính được sử dụng để làm cầu thang thường là kính cường lực, có độ dày dao động khoảng 10 đến 19 ly tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tay vịn và chân cầu thang có thể được làm từ các chất liệu khác như gỗ, inox,… Bất kỳ sự kết hợp nào cũng đều mang lại một vẻ đẹp riêng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dựa trên phong cách nội thất và dựa vào sở thích của chính bạn.

 • Mẫu cầu thang kính cường lực cho nhà ống
 • Một thiết kế độc đáo dành riêng cho nhà ống

Mẫu cầu thang sắt đơn giản

Nếu nguồn kinh tế của bạn có hạn thì mẫu cầu thang sắt sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, vừa đơn giản nhưng lại rất hút mắt mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Với kiểu dáng hoa văn trang trí công năng qua bàn tay nghệ thuật, chắc chắn đây sẽ là mẫu cầu thang nhà ống đẹp không kém cạnh gì các mẫu cầu thang gỗ, cầu thang kính, cầu thang xoắn,…

 • Mẫu cầu thang sắt đơn giản
 • Đơn giản nhưng rất hút mắt, giá thành phải chăng

>> Tham khảo thêm: 35 mẫu phòng khách nhà ống đẹp lung linh ai cũng phải ngắm nhìn.

Chi tiết thông tin cho [TOP 9] mẫu cầu thang nhà ống tối ưu không gian đáng chiêm ngưỡng – Nhà đẹp sang…

1/ Nguyên tắc trong thiết kế cầu thang

1.1 Đảm bảo tính an toàn

Khi thiết kế cầu thang thì tính an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Vì đây là nơi chênh lệch độ cao, có mật độ di chuyển lên xuống giữa các tầng nhiều. Nếu không đảm bảo an toàn sẽ dễ xảy ra tình trạng té ngã gây hậu quả khó lường.

Những gia đình có trẻ em hoặc người già thì cầu thang nên có tay vịn. Vì trẻ em thường hiếu động, thường xuyên đùa giỡn trong quá trình lên xuống cầu thang. Người lớn tuổi thể chất yếu rất dễ mất sức trong quá trình di chuyển lên xuống, tay vịn cầu thang sẽ giúp việc đi lại dễ dàng và an toàn hơn.

Chiều cao từ bậc cầu thang đến tay vịn, độ rộng, độ cao giữa các bậc cầu thang và khoảng cách đến chiếu nghỉ phải thiết kế theo đúng tiêu chuẩn. Và đảm bảo phù hợp với đặc điểm nhân trắc học của người sử dụng.

Theo quy chuẩn kích thước cầu thang thì chiều rộng của thân thang từ 75 – 120cm, độ cao mỗi bậc thang từ 15 -18cm và độ rộng mỗi bậc từ 24 – 30cm. Đối với những công trình lớn thì độ rộng của cầu thang có thể hơn 150cm

Khi bố trí chiếu nghỉ trên cầu thang cần thực hiện đúng theo nguyên tắc thiết kế nhằm đảm bảo an toàn và sự thoải mái khi sử dụng. Độ rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn độ rộng của thân cầu thang và phải đảm bảo tính an toàn, tiện dụng.

Chiếu nghỉ nên được đặt ở giữa trên tổng số bậc cầu thang thường là ở bậc 13 hoặc 15, đây được xem là khoảng cách  hợp lý, đúng tiêu chuẩn trong thiết kế. 

Xem thêm: Cách tính số bậc cầu thang có chiếu nghỉ theo phong thủy 2021

1.2 Phù hợp với diện tích nhà ở

Tùy thuộc vào diện tích và không gian sử dụng mà chúng ta có các kiểu bố trí cầu thang trong nhà khác nhau sao cho tối ưu nhất.

Đối với những ngôi nhà có diện tích đủ rộng không gian sử dụng thoải mái thì có thể thiết kế theo sở thích, ý muốn của gia chủ.

Những ngôi nhà có diện tích sử dụng khá hẹp thì nên thiết kế cầu thang hình xoắn ốc hoặc chữ L sẽ giúp tối ưu không gian sống cho gia chủ.

Một giải pháp khác cho những ngôi nhà hẹp là lựa chọn những mẫu cầu thang thông minh. Với cơ chế dễ dàng gấp gọn và ép sát vào tường sau mỗi lần sử dụng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa diện tích.

1.3 Vị trí và hướng đặt cầu thang

Đối với nhà ống: cầu thang thường được bố trí nằm ở khoảng giữa phần trước và sau ngôi nhà và kết hợp với giếng trời hoặc nhà vệ sinh. Nhưng phải được đặt ở mép tường trái hoặc phải để tránh phạm phải trung cung.

Trong trường hợp ngôi nhà quá hẹp để tránh phạm phải trung cung thì cần đặt lùi ra sau hoặc tiến về phía trước ngôi nhà.

Xem thêm: mẫu thiết kế giếng trời đẹp kết hợp với cầu thang

Đối với nhà ngang (mặt tiền rộng): Cầu thang nên đặt lệch về bên hông trái hoặc bên hông phải của ngôi nhà, tránh trường hợp cầu thang hướng ra cửa chính hoặc phạm phải trung cung

Đối với biệt thự: Cầu thang nên được đặt ở giữa các phòng, nhưng cần tránh vị trí trung cung (chính giữa ngôi nhà). Do đó bạn có thể đặt ở giữa bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà.

Đối với biệt thự có hình dạng chữ L hoặc chữ U: cần dùng la bàn để xác định được vị trí trung cung và đặt cầu thang ở khoảng giữa các phòng quan trọng. Vị trí thường áp dụng là đối diện không gian phòng khách và giữa phòng bếp.

Những căn nhà khá nhỏ hẹp có diện tích dưới 40m2 thì có thể bố trí cầu thang kết hợp với phòng khách

1.4 Tính thẩm mỹ

Gia chủ hoàn toàn có thể tăng thêm tính thẩm mỹ cho cầu thang bằng cách trang trí thêm một khu vườn nhỏ, tiểu cảnh hoặc bể cá kết hợp hòn non bộ. Đây sẽ là khu vực tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà.

Trường hợp ngôi nhà có diện tích khá khiêm tốn thì gia chủ có thể tận dụng  gầm cầu thang để làm kệ để tivi, tủ đựng sách, nơi chứa đồ hoặc làm nhà vệ sinh…

1.5 Tính phong thủy

Khi thiết kế cầu thang cũng cần cân bằng giữa thẩm mỹ và phong thủy. Đảm bảo hài hòa giúp cho sinh khí dồi dào, khí tốt lưu thông thuận tiện giữa các tầng.

Về phong thủy:

– Cầu thang nên đặt ở nơi thoáng đãng, có nhiều sinh khí 

– Đặt cầu thang đi lên từ hướng tốt của gia chủ

– Nên đặt cầu thang vào các cung: Âm Quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên Mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Nên tránh những cung có Thiên Hình, Đại Sát

Chi tiết thông tin cho Các kiểu bố trí cầu thang đẹp trong nhà ống – Kiến Thiết Việt…

Nguyên tắc thiết kế mẫu cầu thang nhà ống 5m

Trước khi tiến hành thiết kế cầu thang đẹp bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc sau đây.

1. Đảm bảo yếu tố kỹ thuật

Trước tiên, mỗi mẫu cầu thang nào khi được thiết kế ra cũng phải tuân thủ các quy định về kích thước, độ cao, khoảng cách, độ chênh lệch giữa các bậc thang.

Thông thường thì độ rộng trung bình sẽ giao động từ 75 đến 120 cm. Chiều cao tiêu chuẩn sẽ rơi vào khoảng 24 đến 2 cm. Lưu ý rằng, cầu thang không được thiết kế quán dốc hoặc quá hẹp. Đồng thời cần phải xây dựng lan can bao quanh để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ.

Xem thêm: 51+ Mẫu nhà ống hiện đại

2. Đảm bảo yếu tố phong thủy

Theo quan niệm người Á Đông, cầu thang được ví như chiếc xương sống của cơ thể con người. Nó thực hiện nhiệm vụ liên kết các tầng lại với nhau. Đặc biệt, cầu thang còn góp phần thúc đẩy lưu thông luồng khí cho khắp căn nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang được xây dựng theo hướng tiến lê sẽ giúp thúc đẩy sự nghiệp, sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: 55+ Mẫu cổng nhà đẹp hiện đại, đơn giản

3. Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Thiết kế cầu thang có kích thước cân bằng với diện tích của ngôi nhà để tạo sự cân đối. Vị trí đặt cầu thang cũng được tính toán kỹ lưỡng để không khiến căn nhà thêm phần chật chội. Thường với những mẫu nhà ống thì việc sử dụng những kiểu cầu thang thẳng, cầu thang chữ L là tối ưu nhất.

Tổng hợp mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp

Dưới đây là những mẫu cầu thang nhà ống 5m hiện đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Hãy tham khảo để có cho mình những lựa chọn hoặc ý tưởng thiết kế cầu thang cho nhà ống hay ho nhé!

Mẫu nhà ống 2 tầng cầu thang dọc

Đây là mẫu cầu thang được làm từ chất liệu inox không gỉ. Không tốn thời gian bảo dưỡng, chống thấm nước, chống mối mọt, dễ dàng vệ sinh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một vào món đồ trang trí xinh xắn để tạo điểm nhấn. Đó có thể là chậu cây nhỏ, chiếc bình gốm, một vài quyển sách,…

Xem thêm: Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng lan can kính

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích phong cách trẻ trung, hiện đại và mới mẻ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì kính cường lực trong suốt có độ an toàn cực kỳ cao. Không chỉ vậy, nó còn hiệu quả trong việc đón trọn ánh nắng tự nhiên không tạo sự ngột ngạt.

Cầu thang nhà 5×20 kết hợp giếng trời

Thông thường những mẫu nhà ống 5m sẽ có chiều dài hơn gấp nhiều lần chiều rộng. Điều này dễ dẫn đến tình trạng ngôi nhà của bạn bị thiếu đi nguồn ánh sáng tự nhiên. Vì thế, khi bố trí chiếc giếng trời thì gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng để giải quyết bài toán sao cho hợp lý nhất. Sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu bạn bố trí cây xanh bên dưới chân cầu thang, bên cạnh giếng trời.

Thiết kế cầu thang nhà ống 5m dựa tường

Với mẫu thiết kế này, gia chủ tận dụng bức tường có sẵn để tạo nên lan can thứ 2. Ý tưởng này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, còn đảm bảo an toàn cho quá trình đi lại. Bạn gắn lên tường những khung tranh, hoặc hình ảnh của gia đình để lưu giữ những kỷ niệm chung. Điều tưởng chừng như đơn giản này sẽ chính là sợi dây gắn kết tình cảm hiệu quả.

Mẫu cầu thang nhà ống 5m dây cáp

Mặc dù mẫu cầu thang có thiết kế đơn giản nhưng lại mang vẻ đẹp tinh tế, hiện đại. Các đường dây cáp chắc chắn sẽ được bắc dài từ dưới lên trên tạo nên nét đẹp duyên dáng cho toàn bộ kiến trúc. Để tạo điểm nhấn gia chủ có thể thêm hệ thống đèn chiếu sáng dưới bậc thang. Không chỉ có tác dụng trong việc soi đường mà nó còn giúp không gian sống của bạn trở nên phần lung linh, huyền ảo.

Xem thêm: 88+ Mẫu tranh treo cầu thang

Chi tiết thông tin cho 43+ Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 5m Đẹp, Đơn Giản, Hiện Đại Nhất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp

ĐỜI THỢ XÂY VLOG, Thi công mái nhà bê tông cốt thép, bê tông cốt thép, Overview of the Construction Process of Reinforced Concrete Roof From Start to Finish, construction, concrete, bê tông, thợ xây, construction work, doi tho xay vlog

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Bố Trí Cầu Thang Nhà Ống Đẹp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button