Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cách Thay Đổi Hướng Nhà – Trang cẩm nang nội thất

Cách Thay Đổi Hướng Nhà có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Thay Đổi Hướng Nhà trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: TÁO… NHÀ TRỒNG

Bạn đang xem video TÁO… NHÀ TRỒNG mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Bảo TV từ ngày 2022-03-27 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Cách Thay Đổi Hướng Nhà:

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Bài viết liên quan

  

Xây thêm cửa phụ là một cách giúp hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi

Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Ví dụ, cửa chính mở ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này hết sức đơn giản và không tốn nhiều chi phí nên hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

Để thảm phát huy tác dụng trong việc hóa giải hướng cửa không hợp tuổi, cần đặt thảm bên trong nhà

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.

Bạn nên sử dụng những vật phong thủy thông dụng như là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Một cách khác mà rất nhiều thiết kể nhà ở, văn phòng hay công ty có hướng không hợp tuổi đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

Treo gương bát quái cũng là một cách giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệp quả

Lưu ý khi treo gương bát quái:

 • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quáilà 12 giờ trưa chính Ngọ;
 • Khi dùng gương bát quái cần làm lễ khai quang để phát huy linh lực;
 • Treo gương bát quái nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác.

Bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Với nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, loại đá này có thể trấn át tà khí, các năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra. Năng lượng dương mạnh mẽ vô vàn của thạch anh sẽ xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm ra ngoài nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý dùng trụ thạch anh lớn, tối thiểu từ 0.5kg trở lên thì mới đủ khả năng phát huy sức mạnh.

Hãy chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của mình để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, lấn át các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp, cụ thể như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

Ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

Đặt lại hướng bếp cũng là cách khắc chế hướng cửa chính không hợp tuổi

Trên đây là một số cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà Trịnh Gia muốn chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra, khi xây nhà gia chủ cũng nên chú ý tránh những vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xung đối nhau, nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà, nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, đặt giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh,…

Tùy vào hoàn cảnh gia đình và mệnh tuổi của mình mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp nhà ở phức tạp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Trịnh Gia chúc bạn có một thiết kế nhà như ý!

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia – kientructrinhgia.vn

Chi tiết thông tin cho Mách bạn những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi đơn giản – Kiến Trúc Trịnh Gia…

Xác định nhà phạm hướng xấu theo tuổi

Tục ngữ có câu “Nhất vị, nhị hướng” thể hiện vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà. Chính vì thế mà việc xác định hướng nhà tốt hay xấu là điều rất cần thiết. Trong phong thủy Bát Trách những hướng xấu cần tránh khi xây nhà gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

Để xác định hướng nhà phạm hướng xấu. Cách tính dựa theo năm sinh âm lịch, bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Ví dụ: Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 7 + 4 = 21 : 9 = 2 dư 3.

 • Nếu bạn là Nam tra cứu thuộc cung Cấn.
 • Nếu bạn là Nữ tra cứu thuộc cung Đoài.

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra hướng tương ứng

Nam tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Cấn:

 • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông Nam
 • Hướng Ngũ Quỷ – Bắc.
 • Hướng Lục Sát – Đông.
 • Hướng Họa Hại – Nam.

Nữ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Đoài:

 • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông
 • Hướng Ngũ Qủy – Nam .
 • Hướng Lục Sát – Đông Nam.
 • Hướng Họa Hại – Bắc.

Dựa vào những quy tắc trên, gia chủ sẽ xác định được chính xác hướng hướng nhà tốt xấu để áp dụng vào những công việc đại sự khi xây và mua nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cách Hoá Giải Nhà Có 2 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả

Chi tiết thông tin cho Cách hóa giải hướng nhà xấu tránh tai ương, tăng vượng khí…

5 cách hóa giải nhà không hợp hướng theo phong thủy

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

>>> Xem thêm: 4 cách hóa giải cửa đối cửa mà ai cũng phải biết

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Chi tiết thông tin cho 4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu…

Như thế nào gọi là nhà không hợp hướng?

Bát trạch chia tuổi mệnh của con người thành 2 nhóm khác nhau là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đồng thời chia phương hướng thành 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Theo Bát trạch, người tuổi Đông tứ mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) hợp với hướng nhà Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và người tuổi Tây tứ mệnh (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) hợp với hướng nhà Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Nếu chọn sai thì dẫn đến xây nhà không hợp hướng hay hướng nhà không hợp tuổi.

Cũng trong Bát trạch, phương hướng được chia thành 8 hướng khác nhau, gọi là:

 • Hướng tốt: Hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị;
 • Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại.

Như vậy, nếu xây nhà vào hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại thì gọi đó là nhà không hợp hướng. Tuy nhiên 4 hướng đó không phải là một vài hướng cố định, mà tùy thuộc vào tuổi và cung mệnh của mỗi người để xác định hướng xấu là hướng nào.

Để kiểm tra ngôi nhà hiện tại của bạn có đang hợp hướng hay không, trước hết bạn cần xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc của căn nhà.

Tiếp đến, bạn cần xác định được tuổi mệnh của mình là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Bằng công thức:

abcd = a + b + c + d = xy

x + y = z

Trong đó:

 • abcd là năm sinh của bạn.
 • xy là kết quả sau khi cộng các con số trong năm sinh của bạn.
 • z là con số cần tìm để tính cung mệnh.

Sử dụng “z” để dò cung mệnh theo bảng dưới đây:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Ví dụ: Tìm cung mệnh của người sinh năm 1992 bằng cách: 1 + 9 + 9 + 2 = 21. Tiếp tục lấy 2 + 1 = 3. Như vậy, nếu là nam thì thuộc cung mệnh Cấn, còn nếu là nữ thì thuộc cung mệnh Đoài.

Sau khi đã biết được cung mệnh của mình, bạn sẽ biết được hướng nhà của mình có đang phạm vào hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại hay không.

Xem tiếp phần nội dung dưới đây để biết chính xác cung mệnh của bạn xây nhà hướng nào là hướng không hợp.

Chi tiết thông tin cho Cách hóa giải nhà không hợp hướng (hướng nhà không hợp tuổi) đầy đủ…

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Hướng nhà Lục sát là gì?

Theo phong thủy, sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp của gia chủ và quái mệnh được gọi là Lục sát hoặc sao Lục sát. Xây dựng hướng nhà phạm phải hướng Lục sát sẽ tạo nên sự không may mắn, rủi ro trong công việc, học hành cũng như cuộc sống của gia chủ. Bên cạnh đó, nếu không xử lý hướng Lục sát kịp thời cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình: thường xảy ra cãi vã, rạn nứt, mâu thuẫn trong gia đình.

Mỗi gia chủ sẽ có hướng Lục sát khác nhau tùy thuộc vào mệnh, can, cung của từng người. Để xác định được hướng Lục sát chính xác nhất thì cần dựa vào năm sinh của gia chủ và phương vị của nhà ở. Từ đó xác định hướng cách xử lý hướng Lục sát phù hợp.

Hóa giải hướng nhà Lục sát cách nào?

Nếu nhà của bạn phạm hướng Lục sát, bạn bắt buộc phải hóa giải nhanh chóng. Có nhiều cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Lục sát. Trong đó có ba cách chính được sử dụng nhiều nhất và có hiệu quả nhất: thay đổi hướng của chính, thay đổi hướng nhà bếp và sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn giữ:

– Thay đổi hướng cửa chính: Đây là cách hiệu quả nhất và đơn giản nhất để xử lý hướng Lục sát nhưng cũng là cách tốn kém và mất nhiều thời gian nhất. Bởi vì thay đổi hướng cửa chính cần liên quan đến nhiều yếu tố thực tế và không phải có thể dễ dàng thay đổi. Tuy nhiên để hóa giải hướng Lục sát hiệu quả, gia chủ có thể tạo thêm cửa phụ theo hướng tốt để thay đổi nguồn khí xấu và mang lại vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong ngôi nhà. Bạn có thể nhờ các KTS để được tư vấn, thiết kế lại hướng cửa nhà phù hợp.

– Thay đổi hướng nhà bếp: Đây là cách được nhiều gia chủ sử dụng vì dễ dàng thay đổi và thực hiện. Xây dựng nhà bếp theo hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp hóa giải hướng Lục sát.

– Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn giữ: nếu các gia chủ không thể sử dụng hai cách trên thì có thể đặt các vật phẩm phong thủy trong nhà hoặc cạnh cửa chính để trấn áp nguồn sát khí của hướng Lục sát. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy để gia chủ lựa chọn như: kính bát quái, tượng quan âm, đá phong thủy…

Ngoài ra, thay đổi hướng giường ngủ hay thay đổi hướng bàn thờ cũng có công hiệu trấn áp sát khí và xử lý hướng Lục sát để các vị gia chủ có thể sử dụng kết hợp.

Chi tiết thông tin cho Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 2020 – Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại…

BỘ BẢN VẼ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC

Bản vẽ hồ sơ thiết kế thi công xây dựng gồm:

1. Phần kiến trúc (Hồ sơ thiết kế Kiến trúc số lượng thường từ 45 đến 100 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ 3D phối cảnh Kiến trúc công trình.
+ Bản vẽ tổng mặt bằng định vị công trình với các công trình liên quan xung quanh.
+ Bản vẽ định vị móng bể nước, bể phốt, hố ga thoát nước, vị trí nước sạch vào và nước bẩn thoát ra…
+ Bản vẽ mặt bằng nội thất, mặt bằng tường xây, mặt đứng theo số lượng mặt tiền, mặt cắt ngang dọc…
+ Bản vẽ chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, ban công, chi tiết kiến trúc…
+ Bản vẽ chi tiết sảnh, sân vườn, cổng hàn rào…
+ Bản vẽ định vị ốp lát hoặc gỗ sàn, chi tiết cửa, chi tiết trần thạch cao…

2. Phần kết cấu (Hồ sơ thiết kế Kết cấu số lượng thường từ 35 đến 60 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ mặt bằng đầu cọc, mặt bằng móng,
+ Bản vẽ chi tiết bể nước, bể phốt.
+ Bản vẽ chi tiết cột, dầm, sàn.
+ Bản vẽ chi tiết mái, chi tiết cầu thang.
+ Các bản vẽ thống kê thép cho từng cấu kiện cụ thể.

3. Phần điện – nước (Hồ sơ thiết kế điện nước số lượng thường từ 35 đến 60 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ mặt bằng chi tiết vị trí ổ điện, tủ tổng, điện nhẹ.
+ Bản vẽ chi tiết vị trí điều hòa, thông gió.
+ Bản vẽ chi tiết đèn chiếu sáng, công tắc điều khiển.
+ Bản vẽ chi tiết chống sét.
+ Bản vẽ chi tiết cấp thoát nước, wc.

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng gồm:

1. Bản vẽ tổng mặt bằng định vị công trình với các công trình liên quan xung quanh.

2. Bản vẽ kết cấu móng bao gồm mặt bằng và mặt cắt chi tiết điển hình móng để chứng minh việc xây móng không ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

3. Bản vẽ điện nước bao gồm bản vẽ vị trí bể nước ăn, nước thải ,đường nước vào và ra, bản vẽ vị trí đường điện vào công trình.

4. Bản vẽ kiến trúc mỗi gồm bản vẽ mặt bằng phân khu chức năng các tầng, mặt cắt điển hình, mặt đứng công trình.

5. Bản vẽ biện pháp thi công che chắn công trình tránh xảy ra tai nạn lao động

Chi tiết thông tin cho BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – MỚI NHẤT 2022…

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TỚI

15%

KHI ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

và giảm còn

25%

nếu chọn thi công

Lưu ý: Đơn giá áp dụng cho diện tích sàn từ 100m2 trở lên. Các công trình có độ phức tạp cao , diện tích thiết kế quá nhỏ hoặc có những yêu cầu thiết kế đặc biệt sẽ có đơn giá thiết kế thỏa thuận theo từng công trình cụ thể.

Trường hợp thiết kế Nội thất phải thay đổi có can thiệp đến kỹ thuật xây dựng, điện nước như thay đổi cơ cấu vách ngăn phòng, vệ sinh, cầu thang, dầm chịu lực, vị trí điện… đơn giá thiết kế trên nhân (x) với hệ số từ 1,2 đến 1,5 lần.

Từ 01/01/2022, Kiến trúc Tây Hồ áp dụng đơn giá ưu đãi, giảm giá tới 15% các hợp đồng thiết kế nội thất. Tiếp tục giảm tiếp 30% cho Gói cơ bản, và 50% gói VIP nếu được giao thi công hoàn thiện.

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

– Được tư vấn bởi Chuyên gia ngành Kiến trúc.
– Cung cấp bản vẽ Xin cấp phép xây dựng miễn phí.
– Chỉnh sửa phương án thiết kế 03 lần.
– Theo dõi tình hình triển khai xây dựng liên tục thông qua nhóm trao đổi trên Email, Facebook, Zalo, Viber…
– Tư vấn và lựa chọn vật liệu hoàn thiện trực tiếp cùng khách hàng.
– Giảm giá 25% phí thiết kế nếu được giao thi công.
– Tư vấn đầu tư, khái toán nội thất, tiến độ thi công.
– Kiểm tra và trao đổi cùng nhà thầu hoàn thiện, nội thất do chủ đầu tư lựa chọn.
– Có mặt tại hiện trường trong vòng 24h khi có thông báo sự cố có liên quan đến bản vẽ thiết kế.

350.000đ/m²

 • Gặp gỡ, nhận yêu cầu thiết kế, tư vấn sơ bộ, khảo sát đo đạc hiện trạng công trình: < 04 ngày từ khi nhận thông tin khách hàng
 • Ký hợp đồng thiết kế
 • Thiết kế phương án: 25 ngày07 ngày chỉnh sửa
 • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công: 20 ngày

Chi tiết thông tin cho BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT 2022 – Kiến trúc Tây Hồ…

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Nhà không hợp hướng là vấn đề được xem xét theo quan niệm phong thủy. Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát và những tai họa không thể lường trước được.

>>> Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất 

Hiện nay theo phong thủy, trong Bát trạch có tất cả 8 hướng. Trong đó sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ mang đến đại cát đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu như sau: 

Hướng tuyệt mệnh – nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Là hướng xấu nhất trong phong thủy khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn, duyên phận trắc trở,….

Hướng ngũ quỷ

Là một trong bốn hướng xấu khi xây nhà theo quan niệm trong phong thủy. Bởi nhà theo hướng này cũng sẽ mang đến những điều tiêu cực. Thường là rủi ro cho gia chủ về sức khỏe, công việc và tiền bạc. 

Hướng lục sát

Là hướng mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng phong thủy này cũng sẽ khiến gia chủ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên và đặc biệt là hạnh phúc gia đình. 

Hướng họa hại

Xây hoặc mua nhà theo hướng xấu này sẽ khiến gia đình gia chủ bất hòa. Đặc biệt thường gặp phải khó khăn lớn trong công việc, tiền bạc và sự nghiệp. 

>>> Xem thêm: Đông tứ trạch là gì? Nên chọn hướng nhà nào phù hợp?

Chi tiết thông tin cho Nhà Không Hợp Hướng Thì Làm Thế Nào? Top 5 Cách để Hóa Giải…

Hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào, phải chẳng cứ đổi hướng nhà là được?

Theo các chuyên gia phong thủy, khi hướng nhà không hợp tuổi chủ nhà, có thể dùng phương pháp xây dựng một cách cửa khác và sử dụng cánh cửa này thường xuyên hơn. Việc này cũng có ý nghĩa như nhà 2 mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền bạn hợp tuổi. Hay nhiều gia đình, dù mặt tiền hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt. Phương pháp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này được xem là có tác dụng với hầu hết các trường hợp và nó cũng là cách làm vô cùng đơn giản.

Xây dựng một cánh cửa khác ở hướng hợp tuổi và sử dụng cánh cửa này thường xuyên hơn để hóa giả hướng nhà không hợp tuổi

Nếu cửa  chính quay mặt về hướng không hợp phong thủy nhưng ít bị sử dụng thì nguồn năng lượng không may mắn cho gia chủ sẽ không có cơ hội đi sâu vào rong ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, bị suy yếu đi. Từ đó, ngôi nhà sẽ có cơ hội sinh nguồn vượng khi cho gia chủ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình còn có gara ô tô trong nhà, và gara đi vào nhà ở 1 hướng khác, từ gara, có thể lên trực tiếp nhà. Như vậy, cửa chính chỉ còn mang tính chất tượng chưng và không có ảnh hưởng nhiều tới phong thủy của ngôi nhà nữa.

Các căn nhà có thiết kế gara ở hướng khác, phù hợp hơn với gia chủ cũng giúp cho chủ nhà hóa giải bớt nguồn năng lượng xấu từ việc hướng nhà không hợp tuổi

Nếu diện tích nhà lớn, có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Vì nguyên tắc xây dựng mà cửa chính không được đặt đúng hướng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cửa tùy thích ở phía bên trong ngôi nhà. Có thể làm theo kiểu cửa ra vào rồi đến hồ phong thủy rồi mới tới khu vực nhà ở.

Tuy nhiên, rõ ràng, các căn nhà lô phố chỉ có 1 mặt tiền thì phương pháp này không khả thi. Vậy, cách khắc chế hướng nhà không hợp tuổi nào phù hợp với các thiết kế nhà ở này?

Chi tiết thông tin cho Hướng nhà không hợp tuổi thì làm thế nào? PT207087…

Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?

Khi xây nhà ngày nay, các gia đình chú trọng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua hoặc xây dựng được một căn nhà phù hợp với tuổi của mình. Điều này gây ra nhiều lo lắng và ảnh hưởng đến các thành viên trong căn nhà. Trong Bát trạch, có tất cả 8 hướng: 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bạn nên tránh khi xây nhà gồm:

 • Hướng tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Hướng ngũ quỷ: nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.
 • Hướng lục sát: hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.
 • Hướng họa hại: hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Trong Bát trạch, có 4 hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Trên đây là 4 hướng nhà xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Hãy lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu nhé.

Xem thêm:

5 cách hóa giải nhà không hợp hướng nhanh chóng

Thực tế không phải ai cũng có thể tránh các hướng xấu, không hợp tuổi được. Chính vì vậy, các nhà phong thủy đã đưa ra 5 cách để hóa giải hướng xấu, đem lại tài vận cho gia đình.

Cách hóa giải nhà hướng xấu bằng cách dùng cửa phụ

Cách này được rất nhiều gia đình áp dụng từ trước đến nay. Nếu có điều kiện và không gian, bạn nên xây dựng thêm một cửa phụ ở hướng khác. Thay vì sử dụng cửa chính, hãy chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn. Cửa phụ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu bằng cách điều hướng, không cho xâm nhập vào trong ngôi nhà.

Xây thêm một cửa phụ để điều hướng năng lượng xấu

Hóa giải hướng nhà xấu bằng đồ vật phong thủy

Các sản phẩm, đồ vật phong thủy vừa mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà, vừa hóa giải được các phong thủy xấu có hại. Một số vật phẩm mang nguồn năng lực tích cực như: đá thạch anh, tranh Quan Thế Âm Bồ Tát;…

Đá thạch anh là một vật phẩm phong thủy giúp hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Theo phong thủy, thảm cũng là một vật phẩm có ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà. Với những nhà không hợp hướng, không hợp tuổi, sử dụng thảm sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực. Từ đó làm giảm hoặc hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực đến căn nhà. Hãy nhớ lựa chọn đúng mẫu thảm hợp màu sắc, hình dáng với tuổi của gia chủ nhé.

Thảm là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà

Cách hóa giải nhà không được hướng bằng gương

Gương cũng là một gợi ý dành cho bạn. Đặt gương đúng hướng không những hóa giải điều xấu mà còn mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. Theo phong thủy, nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là vị trí tốt nhất.

Đặt gương cần chú ý hướng để tránh phản tác dụng

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Cách cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái được sử dụng treo trước cửa nhà rất nhiều với những lợi ích: trấn giữ tà khí, bảo vệ gia chủ. Nhưng hãy lưu ý khi sử dụng để tránh phản tác dụng:

 • Làm lễ khai quang khi sử dụng gương bát quái.
 • Treo gương bát quái vào 12 giờ trưa chính Ngọ là thời điểm tốt nhất.
 • Để hướng phản xạ hướng ra ngoài.

Gương bát quái mang lại hiệu quả rất lớn với phong thủy ngôi nhà

Cách hóa giải nhà không hợp hướng giúp gia chủ hóa giải điều xấu, mang năng lượng tích cực về căn nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé!

Chi tiết thông tin cho 5 cách hóa giải nhà không hợp hướng theo phong thủy…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Thay Đổi Hướng Nhà này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Thay Đổi Hướng Nhà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button