Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cách Tụ Khí – Trang cẩm nang nội thất

Cách Tụ Khí có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách Tụ Khí trong bài viết này nhé!

Video: Cách tách và trồng ki non hiệu quả. cách uom ki đơn giản đạt tỉ lệ cao 0981217831 quỳnh

Bạn đang xem video Cách tách và trồng ki non hiệu quả. cách uom ki đơn giản đạt tỉ lệ cao 0981217831 quỳnh mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh phong lan tùng nguyễn từ ngày 2020-05-15 với mô tả như dưới đây.

0982418124 e tùng
0981217831 e quỳnh phân thuốc

Một số thông tin dưới đây về Cách Tụ Khí:

Phương pháp luyện Khí Công- Thiền Định hấp thụ năng lượng Đá Thạch Anh

Khí trong khí công là một dạng vật chất vi năng lượng, sinh tồn theo các kinh mạch để nuôi cơ thể. Nó là một chất vô hình không thấy, không sờ mó được, không màu, không vị mà cho tới bây giờ khoa học vẫn chưa xác định được, ta chỉ nhận biết được qua hiện tượng và kết quả vận động của nó mà thôi. Khí ở khắp nơi trong vũ trụ và ở trong cơ thể ta, thiếu nó thì cơ thể ta sẽ không tồn tại. Nhưng cũng đừng hiểu lầm rằng khí là oxy hay không khí, vì oxy hay không khí thì ta có thể sờ mó và cảm nhận được, thậm chí có thể thấy được. Khí theo oxy vào phổi và từ đó vào máu, tụ tại đan điền để biến thành chân khí. Mũi, hậu môn, hai lòng bàn tay (huyệt lao cung), hai lòng bàn chân (huyệt dũng tuyền) và da là những nơi thu hút khí.

Nội dung liên quan  Tủ Rượu Gỗ Tự Nhiên - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Xem phương pháp Thiền an toàn, đơn giản nhất tại link này:/thien/

Gửi các Vị Thầy và các Bạn thân mến!

Mời các bạn tham gia lớp Thiền Online qua Zoom!

+ Thời gian: 21h mỗi ngày (thứ 2 đến Chủ Nhật)

+ ID Zoom: 7979 666 999 Pass: hoitho6666

+ Master Quyết hướng dẫn

Hẹn gặp cả nhà!

Tham gia nhóm Thiền qua Zalo: /g/xiqact998

Khí công giúp cho việc luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần, đả thông kinh mạch, từ đó được vô bệnh, trường thọ. Nó có thể phòng và trị được những bệnh mãn tính của lục phủ ngũ tạng và thần kinh. Phương pháp luyện tập khí công cũng rất đa dạng, và một trong số những cách thông dụng nhất đó là thiền định. Nhưng, làm sao để đạt được kết quả cao trong thiền định thì ở đây, tôi xin giới thiệu về 3 phương pháp thiền định để có thể hấp thụ được nhiều chân khí và năng lượng vũ trụ bằng đá thạch anh.

Thông thường, chúng ta đọc thông tin và biết về tác dụng của đá thạch anh rất tốt trong chữa bệnh hay các vấn đề về phong thủy, đời sống con người, mang lại nhiều may mắn, loại bỏ các năng lượng tiêu cực, có vô số công dụng nói về đá thạch anh nhưng không chỉ dừng lại ở những lĩnh vực đó. Trong khí công thiền định, nếu biết cách tận dụng nguồn năng lượng của đá, bạn sẽ thấy công dụng của thạch anh còn tuyệt vời hơn thế nữa, thạch anh hấp thụ năng lượng của tạo hóa và tinh hoa đất trời truyền tải tinh khí vào kinh mạch của bạn giúp cho bạn được tập trung hơn, hấp thụ năng lượng vũ trụ tốt hơn và kích thích các luân xa phát triển.

Vậy làm sao để có thể làm được những điều đó???

Sau đây tôi sẽ trình bày chi tiết phương pháp thực hiện:

Thứ nhất là chọn đá để thực hành với nó, bạn chỉ cần 1 viên thạch anh thô nhỏ tầm 2-3cm thôi nhé, đá có màu hạp mệnh càng tốt.

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu sắc của các loại thạch anh sẽ hạp với những mệnh sau đây:

Mệnh Hỏa: Thạch anh xanh, thạch anh tím, thạch anh hồng.

Mệnh Thổ: Thạch anh tím. Thạch anh hồng (hỏa sinh thổ).

Mệnh Kim + Thủy: Thạch anh trắng, thạch anh vàng (kim sinh thủy).

Mệnh Mộc: Thạch anh xanh.

Trước tiên, bạn cần thanh tẩy thạch anh trước khi tu luyện với nó. Để thanh tẩy đá có hiệu quả cần phải chọn địa điểm thanh tẩy là một nơi trong lành, sạch sẽ, thoáng khí và không gian yên tĩnh. Cách thanh tẩy rất đơn giản, có 2 cách thanh tẩy: 1 là bạn ngâm thạch anh với nước muối trắng tinh khiết qua 8-12h, 2 là phơi thạch anh dưới ánh trăng từ 8h tối trở đi để qua đêm đến 6h sáng hôm sau rồi mang vào cất cẩn thận. cách tôt nhất vẫn là phơi trăng, vì mặt trăng mang năng lượng vũ trụ, truyền năng lượng cho đá rất tốt.

Khung giờ tu luyện thiền định tốt nhất là vào 11h đêm và 5h sáng. Đây là 2 khung giờ hành đạo, linh khí rất dồi dào và thường thì vào khoảng thời gian này, không gian cũng sẽ yên tĩnh hơn. Bạn nên chọn 1 nơi yên tĩnh để tu luyện trước khi bắt đầu. Đây là các yêu cầu cơ bản để thực hành thiền định một cách hiệu quả nhất.

Sau khi đã thanh tẩy đá xong, đêm hôm sau mang đá ra tiến hành tu luyện.

Trước khi thiền nên ngồi tĩnh tâm thư giãn, để đầu óc trống rỗng trong vòng 10 phút để chuẩn bị.

  1. Phương pháp 1:

Đây là thiền xuôi theo phương pháp của đạo gia. Đầu tiên là ngồi bán già ,có 2 cách:

  • Cách 1 : đặt bắp vế chân phải lên bắp vế hoặc đùi chân trái ( kiết tường bán già tọa)
  • Cách 2: đặt bắp vế chân trái lên bắp vế hoặc đùi chân phải ( hàng ma bán già tọa)

Thứ 2 là bắt ấn tam muội: 2 bàn tay lật ngửa, mu bàn tay trái đặt lên lòng bàn tay phải hoặc ngược lại, chạm 2 đầu ngón cái vào nhau, đặt ấn ở vị trí đan điền như hình ảnh, đặt đá thạch anh vào lòng bàn tay bên trên và dùng 2 đầu ngón cái giữ đá và tạo ấn

Đặt đầu lưỡi chạm vào đầu lợi hàm trên , quán 1 dòng khí trắng đi theo quá trình sau: hít vào từ mũi xuống nhân trung rồi dồn khí đến đan điền, quán vòng thái cực xoay nhiều vòng tích tụ tại đây rồi đẩy khí xuống hội âm, từ hội âm dẫn khí đi vòng qua lưng lên dần đến đỉnh đầu (bách hội), lại từ bách hội dẫn qua đường miệng, từ từ thở ra. Thực hành như vậy it nhất 5 phút, thiền càng lâu càng tốt. Nếu tập lâu dài, các bạn có thể dành ra 1 tiếng mỗi ngày để thiền là tốt nhất, thanh lọc cơ thể và đào thải chất độc, bệnh tật bên trong con người bạn, nếu kiên trì thì trong vòng 1-3 tháng bạn có thể khai mở được mạch nhâm kinh, 1 năm để khai mở được mạch đốc kinh, và chỉ trong vòng 1 năm, bạn có thể tự đả thông kinh mạch được . Đả thông kinh mạch tức là bạn đã đạt được Ngưng thần nhập khí- cảnh giới đầu tiên của thiền định rồi đó. Quá trình quán khí diễn ra theo sơ đồ vòng tiểu chu thiên sau:

Khi bạn thiền có kèm theo đá thạch anh, thạch anh sẽ thúc đẩy quá trình nạp khí từ vũ trụ đi vào cơ thể bạn, đẩy nhanh tiến trình tu luyện và dễ dàng rơi vào trạng thái nhập định.

  1. Phương pháp 2:

Tương tự với phương pháp 1 nhưng ở đây, chúng ta sẽ đặt đá lên đỉnh đầu ở vị trí huyệt bách hội, đây là luân xa thứ 8, luân xa của tiềm thức và những yếu tố tâm linh bí ẩn trong con người, thạch anh tím là lựa chọn tốt nhất khi thực hành phương pháp này.

  1. Phương pháp 3:

Đặt đá vô giữa lòng bàn tay trái, ốp lòng bàn tay phải lên lòng bàn tay trái, tạo thành vòng như động tác khoanh tay , chỉ khác ở đây là bạn đặt 2 lòng bàn tay ốp lên nhau thôi, đặt tay ở vị trí ngang huyệt cửu vĩ ( tức huyệt đản trung) rồi bắt đầu quán tưởng như sau:

Hít khí vào, dồn khí xuống đan điền, khí từ đan điền chạy lên 2 tay, từ 2 tay quán khí chạy vòng quanh từ tay ra sau lưng thành vòng tròn như vậy 3 lần rồi hạ 2 tay xuống đan điền từ từ thở ra. Làm tương tự tầm 5 10 phút thì nghỉ, đó là cách tăng chân khí và nội lực cho 2 cánh tay, nếu người nào chỉ học thiền thì tập bài này sẽ giúp cho dánh tay của bạn linh hoạt hơn trong mọi hoạt động và khỏe khoắn nữa. còn nếu bạn học võ công thuộc nội công, thì đây là bài tập rất tốt cho những bài tập khí cần sức gồng mạnh như 21 thức dịch cân kinh hay 110 thế ngũ hành quyền, hoặc những môn võ cần thủ pháp linh hoạt, nhạy bén như vịnh xuân quyền, ưng trảo công,

  • Kết:

Bạn có thể kết hợp cả 3 phương pháp với nhau và chia ra khoảng thời gian để luyện tập cho phù hợp. Ví dụ bạn dành ra 30 phút tập thiền thì 15 phút tập phương pháp 1, 10 phút tập phương pháp 2, 5 phút tập phương pháp 3, làm sao cho mọi thứ hài hòa và đạt kết quả tốt nhất là được.

Nếu bạn là người mới tập thì bạn nên thiền xuôi sẽ tốt hơn, thiền xuôi là phương pháp như trên tôi đã đề cập. Với những người mới bắt đầu , các huyệt vị chưa được kích hoạt đánh thức, thiền xuôi sẽ giúp các huyệt vị của bạn đi đúng đường theo quy luật dòng khí của vòng tiểu chu thiên. Còn với các bạn đã thiền lâu dài, đã được khai mở kinh mạch thì có thể thiền ngược để học lên bậc cao trong cảnh giới thiền. Thiền ngược đòi hỏi bạn đã được đả thông và kích hoạt huyệt vị rồi, nếu bạn chưa đủ khả năng mà đã thực hành phương pháp này thì kinh mạch dễ bị đảo lộn và gây bế tắc khí trong các huyệt vị mà không lưu thông được.

Nói sơ qua về tác dụng của thiền ngược thì nó có công năng đặc trị khi bị chấn thương trong lúc tu luyện võ thuật . Ngoài ra, thiền ngược còn có thể truyền và hút được nội lực của người khác. Nếu đã thiền ngược lâu năm, bạn có thể làm được điều này bằng cách dẫn nội lực người khác thu vào cơ thể bạn chạy từ bách hội trở ngược xuống hội âm và tụ ở đan điền. Năm xưa Nhậm Ngã Hành cũng dùng cách này để hút nội lực người khác gọi nó là môn công phu Hấp Tinh Đại Pháp, thực chất cách tu luyện của môn công phu này chính là từ thiền ngược mà ra. Phim ảnh thể hiện một cách khuếch trương nhưng bản chất thực sự của nó không mờ ảo như vậy. Nhưng vận dụng cách này để hút nội lực, sinh khí của người khác là điều không nên. Bởi vậy, khuyến cáo nếu các bạn có khả năng thì không nên làm điều này.

Khi các bạn đã tu luyện lâu năm rồi thì sẽ chẳng còn cần phải quán tưởng khí nữa, chỉ cần đặt đầu lưỡi chạm vào đầu lợi hàm trên rồi hít khí ngồi tĩnh tọa, khí sẽ tự động chạy theo vòng chu thiên mà không cần bạn quán tưởng điều khiển, nếu đã luyện đạt được đến mức này thì bạn đã đạt được cảnh giới thứ 2 trong thiền định là Ngọc Hải Song Xuy rồi đó. Nếu luyện lên được cảnh giới thứ 3-Chu Thiên Hỏa Phù thì sẽ khai mở ra được công năng đặc dị đầu tiên- đó là có thể xuất nguyên thần trong khi thiền định ( tức xuất hồn). Nhưng để đạt được khả năng này thì cần cả 1 quá trình dày công tu luyện lắm nhé.

Chúc các bạn sớm thành công!

Xem thêm các thông tin về Thiền:/khoa-hoc-thien-dinh/

Bài viết liên quan

  • Nguồn gốc và tác dụng thần kì của đá nóng Hàn Quốc

  • Lựa chọn Vòng Đá Thạch Anh Tóc Trắng khắc chế cho Mệnh? Hỏa

  • Kiến thức Phong Thủy mà người mệnh Thổ nên biết

  • Tượng Kỳ Lân Đá Hoàng Long Phong Thủy

Bình luận

comments

Chi tiết thông tin cho Cách nạp khí và tụ khí…

Theo y học cổ truyền, đan điền Tinh là “sinh khí chi hải” (biển của sinh khí),

Ảnh minh họa.

Vì vậy, luyện thở đan điền làm cho dòng năng lượng trong người luôn xuôi chảy đều đặn và thông thoáng. Do đó khí huyết luôn lưu hành, kinh lạc thông suất, âm dương quân bình, thủy hỏa tương tế làm cho năng lượng trong cơ thể luôn quân bình và tăng trưởng để thích nghi cao nhất với tự nhiên. Nó có tác dụng phòng bệnh, trị liệu, phục hồi chức năng, đem lại sức khỏe và tuổi thọ.

Chuẩn bị: Ngồi tư thế kết già hoặc bán già, bắt chân trái lên trước hay chân phải lên trước (gọi là Hàng ma tọa hay Cát tường tọa). Cột sống luôn thẳng, toàn thân mềm. Hai tay đặt ngửa (nam tay trái lên trên, nữ tay phải lên trên. Hai ngón tay cái chạm nhau).

Kích hoạt nội đan: Theo dõi hơi thở tại đan điền, biết bụng phình ra và hóp vào. Quá trình này có dụng công nhẹ để làm ấm nóng đan điền và khí vận hành rõ trong nội đan.

Khai mở Mệnh môn: Khi hít vào nhận biết đan điền (dưới rốn 3cm). Khi thở ra quán chiếu và theo hơi thở đẩy năng lượng sang Mệnh môn (đối diện với đan điền ở phía thắt lưng) một vài hơi thở thấy Mệnh môn căng tức như bị đè nén.

Tiếp tục theo dõi hơi thở và lan tỏa năng lượng thì một lúc sau ta thấy vùng thắt lưng xuất hiện hơi ấm tăng dần cho đến khi có dòng nóng ấm xông lên cột sống, làm cho vùng lưng trên ấm dần (hiện tượng thông lửa). Cảm giác lúc này sống lưng như giãn ra và kéo dài, vùng thắt lưng nhẹ bẫng. Lúc này, Mệnh môn đã mở rộng hơn, việc tiếp nhận và lan tỏa năng lượng sẽ dễ dàng và thông thoáng hơn.

Khai mở Hội âm: Hít và nhận biết đan điền, khi thở ra quán chiếu và đẩy năng lượng xuống Hội âm (tâm lực này là khoảng rỗng như quả trứng ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn). Qua một số hơi thở ta thấy vùng Hội âm giãn mở, năng lượng dao động nhẹ nhàng như làn sóng tròn (như khi ta ném viên sỏi xuống nước).

Tiếp tục theo dõi hơi thở và quán chiếu năng lượng ta sẽ thấy cảm giác khí (Khí cảm) rõ hơn, tại vùng Hội âm như lỏng ra và dần dần như rỗng. Vùng Hội âm sẽ cảm thấy mát dần và khí xông lên sẽ làm cho vùng thắt lưng có cảm giác mát nhẹ nhàng như thoa dầu bạc hà và như bong bóng xà phòng loang dần về hai thận. Như vậy, Hội âm đã giản mở rộng hơn, địa khí xông lên hai thận dễ dàng, sẽ làm vượng khí ở thận.

Xoay chuyển nội khí trong hạ đan điền: Khi hít vào ta dẫn khí từ Hội âm lên Mệnh môn, dừng lại một chút. Tiếp tục hít đẩy khí sang khí hải (huyệt dưới rốn độ 3cm), dừng lại một chút. Khi thở ra đẩy năng lượng xuống Hội âm. Quá trình này cũng như toàn bộ công pháp, đều mượn hơi thở để khai mở các tâm lực và dẫn năng lượng. Bước này sẽ làm cho nội khí trong đan điền mạnh hơn và sẽ tăng cường năng lượng để thông hoạt hai thận.

Thủy hỏa ký tế: Khi hít vào ẫn năng lượng từ Ấn đường xuống đan điền. Thở ra quán chiếu đẩy năng lượng sang Mệnh môn. Chỉ cần dẫn dắt một số hơi thở, năng lượng một đi xuống, một xông lên rất rõ ràng. Năng lượng từ Thượng đan xuống đan điền sẽ nối thẳng xuống Hội âm và năng lượng từ Mệnh môn sẽ tiếp nối với năng lượng từ

Hội âm xông lên tạo thành một vòng khép kín. Lúc này hãy dụng công nhẹ hơn để vận chuyển khí, sau một số nhịp thở thì chu thiên khí tự vận hành mạnh mẽ, đường xuống đường lên rõ ràng. Khi đó đỉnh não sẽ xuất hiện một ổ hưng phấn nhỏ và phần bụng dưới khí lực lan tỏa mạnh hơn. Hơn nữa, Tâm hỏa tàng thần và Thận thủy tàng tinh sẽ kết nối với nhau hòa hợp hơn, mạnh mẽ hơn.

Giới khí nội quan: Khi hít vào ta cảm nhận năng lượng từ đan điền lan tỏa toàn thân. Khi thở ra ta cảm nhận năng lượng toàn thân quy về đan điền. Hoặc chúng ta có thể thở ngược lại như sau: Khi thở ra cảm nhận nặng lượng từ đan điền lan tỏa toàn thân và khi hít vào ta cảm nhận năng lượng thu quy về đan điền. Hai cách này đều chỉ dùng tinh thần và hơi thở để dẫn dắt năng lượng. Qua phép thở này toàn thân sẽ ấm nóng và năng lượng sẽ lan tỏa đều trong toàn thân.

Kết quả: Qua phép thở này mọi trọc khí trong người sẽ ra ngoài và tiếp nhận năng lượng mới của vũ trụ. Cơ thể sẽ khỏe hơn, sinh lực sẽ dồi dào hơn, trí tuệ sáng suất hơn, tâm sẽ thanh tịnh hơn. Đây là 1 trong 3 phép thở cao nhất trong Thánh tức (Tịnh tức). Tức là hơi thở Dũng tuyền, hơi thở Đan điền và hơi thở qua da.

BS.VS Nguyễn Văn Thắng

(Trưởng môn phái Thăng Long Võ đạo)

Chi tiết thông tin cho Cách thở đan điền giúp trường thọ…

“Khí tụ đan điền” là gì và luyện như thế nào? - Làm cha cần cả đôi tay

Ngồi điều hòa cả ngày mà vẫn đẫm mồ hôi, là bệnh gì?

Mồ hôi là dạng chất lỏng được thoát qua da tất cả chúng ta khi trời nóng. Tưởng chừng như chẳng có vai trò gì, nhưng hóa ra lại tương quan mật thiết đến thực trạng sức khỏe thể chất .
Bệnh thường gặp

Chi tiết thông tin cho “Khí tụ đan điền” là gì và luyện như thế nào? – Làm cha cần cả đôi tay…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cách Tụ Khí này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cách Tụ Khí trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button