Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cầu Thang Bên Trái Hay Phải – Trang cẩm nang nội thất

Cầu Thang Bên Trái Hay Phải có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cầu Thang Bên Trái Hay Phải trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cậu bé này sẽ đốn tim bạn #shorts #Chatoinguoilinhbienphong #thích_hát_karaoke

Bạn đang xem video Cậu bé này sẽ đốn tim bạn #shorts #Chatoinguoilinhbienphong #thích_hát_karaoke mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh NGẪM mà THẤM từ ngày 2022-04-06 với mô tả như dưới đây.

Bài hát được em thể hiện vô cùng xúc động
#chatoinguoilinhbienphong #thích_hát_karaoke #nguoilinh #shorts

Một số thông tin dưới đây về Cầu Thang Bên Trái Hay Phải:

Hướng cầu thang được xác định như thế nào?

Cầu thang mang một ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy. Nó có thể được xem là “mạch máu” để dẫn các luồng khí lưu thông giữa các tầng. Do đó, phương hướng và vị trí cầu thang ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh cũng như tiền tài của gia chủ.

Hướng và vị trí cầu thang ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy căn nhà

Theo phong thủy, cầu thang được chia làm hai phần là: động khẩu và lai mạch. Động khẩu được tính từ bậc thứ nhất đến bậc thứ ba của cầu thang bộ theo hướng từ dưới đi lên. Trong khi đó, lai mạch là phần còn lại (bao gồm thân cầu thang và chiếu nghỉ). Đối với trường hợp thang máy di chuyển theo phương thẳng đứng, động khẩu và lai mạch được xem là một.

Theo kiến trúc sư, hướng cầu thang sẽ được xác định theo chiều di chuyển từ trên xuống dưới. Cụ thể hơn là khi một người đi từ tầng trên xuống tầng dưới, bậc cuối cùng nhìn về hướng nào thì lấy hướng đó làm hướng cầu thang.

Để bố trí cầu thang theo hướng mong muốn, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Dựa theo kích thước căn nhà để tính toán lựa chọn hướng cầu thang phù hợp.
 • Nhà ống hẹp ngang thì có thể đặt cầu thang dọc theo phương của căn nhà nhưng không được đối diện với cửa chính.
 • Thiết kế cầu thang cần có khoảng lùi để đi lên xuống giữa các tầng.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi chọn hướng cho cầu thang để đảm bảo công năng lẫn phong thủy.

Nên để cầu thang bên trái hay bên phải căn nhà?

Như đã nói, dù đặt cầu thang bên trái hay bên phải căn nhà thì cũng cần đảm bảo vượng khí có thể lưu thông giữa các tầng. Do đó, khu vực cầu thang cần phải thông thoáng và sáng sủa. Có như vậy, các phòng tầng trên mới nhận đủ được vận khí cần thiết giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Cần bố trí cầu thang sao cho vượng khí có thể lưu thông đến các tầng lầu

Như vậy, nên để cầu thang bên trái hay bên phải căn nhà? Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, từ lâu các nhà phong thủy học đã chú ý đến vị trí cầu thang và dựa trên những nguyên tắc của phong thủy để xác định hướng tốt. Một vài nguyên tắc gia chủ có thể tham khảo đó là xác định hướng cầu thang theo tuổi gia chủ, hướng nhà hoặc nguyên tắc “nam tả nữ hữu”. Trong đó, cách xác định hướng cầu thang theo năng lượng âm dương được sử dụng phổ biến nhất.

Theo quan niệm phong thủy, năng lượng âm dương trong nhà cần phải được duy trì cân bằng. Mặt khác, cầu thang bên trái nhà tượng trưng cho mặt trời tức năng lượng dương, trong khi cầu thang bên phải nhà tượng trưng cho mặt trăng tức năng lượng âm. Tùy theo tình trạng gia đình “âm thịnh dương suy” hay dương thịnh âm suy” thì xác định vị trí cầu thang phù hợp.

Cụ thể là áp dụng nguyên tắc “nam tả nữ hữu” đối với gia đình nam nhiều hơn nữ thì nên đặt cầu thang bên phải nhà. Ngược lại, nếu gia đình đông thành viên nữ hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái nhà. Bằng cách này, gia chủ có thể cân bằng năng lượng âm dương trong căn nhà.

Chi tiết thông tin cho Nên để cầu thang bên trái hay bên phải của ngôi nhà…

Nên xác định hướng cầu thang như thế nào?

Trong ngôi nhà, cầu thang chiếm một vị trí khá lớn trong tổng thể diện tích. Đây được xem là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. Chính vì vậy cầu thang có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

Trong phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Động khẩu và Lai Mạch. Trong đó Động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang. Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ.

Đối với những nhà có bố trí thang máy thì lại khác. Bởi thang máy di chuyển theo phương thẳng đứng nên hai phần này được tính là một.

Đã nắm được cấu trúc cầu thang trong phong thủy nhưng để đặt đúng hướng cầu thang tốt thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố khác như:

Thứ nhất, chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì bạn nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý nhất.

Thứ hai, đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ. Đối với những căn nhà này thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà. Có một điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa.

Thứ ba, đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng người di chuyển.

Cuối cùng, việc sắp xếp cầu thang hợp lí sẽ giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, nó còn giúp cho các tầng được thông suốt và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Khi chọn đặt cầu thang nếu chưa chọn được nên đặt bên phải hay bên trái thì đầu tiên bạn cần chắc chắn nơi đó phải thoáng đãng, sáng sủa. Nên đặt cầu thang ở những nơi có thể hấp thụ được những luông khí tự nhiên để các tầng luôn nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất.

Khi xây nhà, hướng nhà sẽ mang theo vận khi của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặt đúng hướng cầu thang phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh của các thành viên thay đổi. Như vậy thì nên đặt cầu thang bên trái hay bên phải? Hướng cầu thang tốt là hướng nào?

Thực ra thì hiện nay không có bất cứ một bằng chứng nào có thể chứng minh đặt cầu thang hướng nào sẽ tốt. Nhưng từ xa xưa con người khi xây nhà đã vô cùng chú ý đến phong thủy cầu thang trong nhà. Chính vì vậy họ luôn căn cứ vào những quy tắc phong thủy để quyết định hướng cầu thang tốt.

Có khá nhiều cách xác định hướng cầu thang phổ biến được truyền từ lâu đời như: Xác định hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ; Hướng cầu thang phong thủy,…

Có một đại kỵ cần nhớ khi xác định hướng cầu thang chính là không cho cầu thang giữa nhà. Dù bạn có muốn đặt bên trái hay phải đều có khả năng nhưng đặt giữa nhà sẽ mang đến những vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình.

Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào để cho thấy việc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải nhưng từ xưa người ta thường nói “Nam tả, nữ hữu” cùng với một số truyền thuyết xa xưa mà người ta cũng có thể căn cứ hướng cầu thang phong thủy như sau.

Đặt cầu thang bên trái

Theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” thì những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái. Hướng trái tượng trưng cho mặt trời sẽ khiến gia đình ấm êm.

Nếu vì kiến trúc bắt buộc cầu thang phải đặt bên phải thì sẽ bổ sung năng lượng cho nữ nhưng đối với nam thì lại không có không gian phát triển cho họ. Chính vì vậy đê giải quyết vấn đề đó thì gia chủ nên sử dụng những loại lan can sắt, lưới cầu thang…để dương khí ổn định và nam giới có không gian phát triển.

Đặt cầu thang bên phải

Đối với những gia đình có nam giới nhiều hơn (dương thịnh âm suy) thì nên chọn hướng cầu thang ở bên phải. Bởi đặt hướng này sẽ giúp ổn định các luồng khí trong nhà.

Nếu không đặt bên phải mà đặt bên trái thì hướng này sẽ rất tốt cho sự phát triển của nam giới nhưng lại ảnh hưởng xấu đến nữ trong nhà. Chính vì thế cần phải cân bằng những món đồ phong thủy như đặt một chiếc bể cá ở gầm cầu thang. Như vậy vừa giúp tăng tính thẩm mỹ trong nhà lại vừa giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ gia chủ.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy hướng cầu thang: Nên đặt bên trái hay bên phải?…

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng cần đến 06 lưu ý sau

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải mới phong thủy

Cầu thang không chỉ là công cụ để gia chủ đi lên đi xuống tầng một cách thuận tiện đối vơi những ngôi nhà có tầng lầu, mà chúng còn giúp cho gia chủ có được căn phòng đẹp hiện đại, vậy thiết kế cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây nội thất Toàn Cầu sẽ gợi ý đến khách hàng những mẫu thiết kế nội thất ưng ý nhất.

                         Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải không còn nỗi lo lắng 

cách xác định hướng cầu thang đó là cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải đó là điều quan tâm của nhiều người, bởi nếu không đặt cầu thang theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ, tiền tài danh vọng không được như ý muốn, do vậy mà người dùng nên chọn đúng phong thủy để có thể làm ăn được thuận lợi hơn.

                        cầu thang bên tay trái để được đẹp nhất

Việc đặt cầu thang nên lưu ý đến mệnh cũng như cung của gia chủ, nếu gia cchur thuộc cung khảm hoặc khôn thì xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ, còn với những gja chủ thuộc cung kiền, ly, tốn thì xây theo chiều kim đồng hồ là tốt nhất.

                     hướng cầu thang tính như thế nào để được tiện nhất

Ngoài ra hướng cầu thang tính như thế nào? còn tùy thuộc vào tính chất của công việc mà nên chọn được hướng cầu thang phù hợp nhất. Với những gia chủ làm nghề nghiệp kinh doanh, hay công việc liên quan đến tài chính thì nên chọn xuôi theo chiều đồng hồ, còn những việc về nông, lâm, ngu nghiệp thì nên chọn xuôi theo chiều kim đồng hồ.

                       Gầm cầu thang thiết kế đa năng

Do vậy, hướng của cầu thang phụ thuộc rất nhiều yếu tố, để có được một thiết kế đẹp hãy nên lựa chọn phụ thuộc vào tuổi cũng như vận mệnh của gia chủ để có được những mẫu thiết kế ưng ý nhất.

Lưu ý khi thiết cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải đều được an toàn nhất

Hướng đặt cầu thang rất quan trọng, do vậy để gia chủ có được một cuộc sống tốt nhất thì người dùng nên chú ý đến vị trí cũng như hướng đặt cầu thang được tiện ích nhất, và sau đây nên chú ý hướng đặt cầu thang mà nội thất Toàn Cầu dưới đây để có được những sự lựa chọn tinh tế nhất.

                         hướng cầu thang được tính như thế nào để được an toàn

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải nhưng không được rơi vào tâm nhà

Nếu không gian căn phòng chật chội cũng không nên để cầu thang rơi vào tâm nhà, vì như vậy chúng sẽ khiến cho căn phòng mất đi điểm nhấn, cũng như gia chủ sẽ không gặp được những điều tốt lành, không may mắn hoặc như vậy gia chủ sẽ gặp phải tại họa lớn.

                                Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải 

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng không đặt đối diện của nhà, phòng ngủ, nhà vệ sinh

Nếu cầu thang đặt không đúng chỗ chúng sẽ khiến cho người dùng bất tiện, bên cạnh đó cầu thang lại tập trung nhiều âm khí, đặc biệt là gầm cầu thang đối diện cửa phòng ngủ khiến những âm khí sẽ vào phòng ngủ, gây nên không tốt cho sức khỏe, bên cạnh đó chúng sẽ khiến cho căn phòng mất đi tính hiện đại, hoàn hảo cũng như không gian căn phòng không được tiện ích.

                      Cầu thang không đối diện nhà vệ sinh

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng nên chú ý đặt nơi thoáng đãng

Với không gian căn phòng chật chội thì lựa chọn vị trí đặt cầu thang cũng trở nên khó khăn, nhưng gia chủ nên chú ý đặt cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì cũng nên chú ý đến tính thoáng đãng, nơi thông thoáng để đặt cầu thang.

                      Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng

Như vậy mới có được luồng khí tốt, đảm bảo cho gia chủ có được sức khỏe tốt, làm ăn được nhiều thuận lợi hơn, cũng như mang đến cho gia chủ được may mắn, thuận tiện hơn trong công việc và tiện lợi trong mọi vấn đề.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng không nên đặt phía sau nhà

Với không gian nhà hẹp thì gia chủ cũng không nên đặt cầu thang ở phía sau nhà, như vậy sẽ không tốt, vì đặt phía sau nhà các luồng hí bị suy thoái, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không mang đến may mắn cho gia chủ.

                         Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải sẽ được tiện nhất

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng chú ý đến kích thước

Khi thiết kế cầu thang bên tay trái hay bên phải cũng nên chú ý đến kích thước, bởi kích thước cầu thang còn phụ thuộc vào không gian nhà, không nên làm cầu thang quá lớn hoặc quá nhỏ, chung sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Phù hợp nhất là nên làm chiều rộng cầu thang dưới 1m, làm cầu thang dưới 20 bậc.

                        Nên chú ý đến kích thước cầu thang

Nên vệ sinh cầu thang thường xuyên

Để cầu thang được tính phong thủy thì gia chủ nên vệ sinh cầu thang một cách cẩn thận, phù hợp cũng như mang đến cho gia chủ được không gian căn phòng được đẹp và tiện nghi nhất.

                        Nên lau dọn cầu thang thường xuyên

                    Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải 

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải không còn nỗi lo lắng đối với gia chủ, hãy liên hệ với nội thất Toàn Cầu để được lên thiết kế với những mẫu cầu thang đẹp, đúng phong thủy, giúp gia chủ làm ăn được thuận tiện hơn.

Có thể bạn quan tâm đến >> sofa gỗ óc chó tự nhiên cho phòng khách nhà phố

Chi tiết thông tin cho Quy tắc đặt cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý nhất…

Cách xác định vị trí đặt cầu thang

Cầu thang là bộ phận rất quan trọng trong căn nhà có nhiều tầng. Nó chính là sợi dây liên kết các tầng lầu, giúp cho việc di chuyển giữa các tầng diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. Trong phong thủy, cầu thang còn là nơi thu hút tài lộc, luân chuyển, lưu thông vượng khí đến các tầng, các phòng của căn nhà. Do đó việc xác định vị trí cầu thang hay cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Theo đó, để xác định được vị trí chính xác, hợp phong thủy khi đặt cầu thang mọi người cần chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất: Chú ý đến tổng diện tích của căn nhà để đưa ra tính toán hợp lý nhất cho vị trí cũng như kích thước của cầu thang.
 • Thứ 2: Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ như: Nhà phố, nhà ống, nhà liền kề,… nên đặt cầu thang dọc theo căn nhà. Tuy nhiên chân cầu thang tuyệt đối không được quay thẳng ra cửa chính.
 • Thứ 3: Cần đảm bảo khoảng lùi phù hợp cho cầu thang. Đây chính là nơi để lưu thông vượng khí cho căn nhà đồng thời cũng là vị trí đảm bảo cho sự lưu thông thuận tiện, an toàn cho mọi người.

Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?

Nguyên tắc “bất di bất dịch” khi thiết kế cầu thang là dù cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà thì cũng phải đảm bảo được đó là những vị trí sáng sủa, thoáng đãng. Cầu thang phải được đặt ở những nơi có thể hấp thu tốt nhất luồng sinh khí tự nhiên và có thể xua tan ám khí dễ dàng. Như vậy mới có thể thu đón được tài lộc, gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn nhất, thịnh vượng sau khi công trình được đưa vào sử dụng.

Trên thực tế thì có khá nhiều cách để xác định vị trí cầu thang cho công trình. Chẳng hạn như: Hướng cầu thang theo tuổi gia chủ, theo phong thủy,… Vì thế cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà còn tùy theo từng trường hợp cụ thể nhưng tuyệt đối không được đặt cầu thang ở chính giữa căn nhà. Bởi vì đây là lỗi đại kỵ trong phong thủy, nó có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những vận hạn xấu, tai họa từ trên trời rơi xuống.

Về vấn đề cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà thì hiện vẫn chưa có một đáp án cụ thể. Nhưng theo quan niệm của người xưa thì “nam tả, nữ hữu”. Cùng với những quan niệm trong phong thủy và người ta có thể đặt cầu thang theo 1 trong 2 vị trí này theo từng trường hợp nhất định.

Trường hợp cầu thang đặt bên trái

Với những gia đình có nữ giới nhiều hơn nam giới thì nên đặt cầu thang ở vị trí bên trái. Đây là hướng tượng trưng cho mặt trời nên sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Tuy nhiên điều này lại có thể khiến cho nam giới trong gia đình khó phát triển sự nghiệp của riêng mình. Để hóa giải vấn đề này thì gia chủ nên thiết kế lan can cầu thang bằng sắt hoặc bổ sung thêm lưới cầu thang. Như vậy sẽ giúp dương khí sẽ ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phái nam trong gia đình có không gian phát triển tốt hơn.

Trường hợp cầu thang đặt bên phải

Cầu thang nên được đặt bên phải nếu gia đình có số thành viên nam nhiều hơn nữ, tức là dương thịnh âm suy. Cầu thang được đặt ở vị trí này sẽ đem lại tác dụng tốt trong việc ổn định các luồng khí trong gia đình.

Thế nhưng với hướng cầu thang này thì nữ giới trong nhà có thể gặp phải những ảnh hưởng không tốt. Để mọi việc được cân bằng hài hòa thì gia chủ nên trang trí thêm các vật phẩm phong thủy hoặc trang trí tiểu cảnh, hồ cá nhỏ,…. ở gầm cầu thang. Điều này vừa giúp hóa giải luồng khí không tốt cho nữ giới vừa góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Tóm lại cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà đều mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ trong từng trường hợp cụ thể. Do đó mọi người nên xem xét xem tuổi tác, diện tích công trình và đặc điểm thành viên gia đình mình như thế nào để lựa chọn được vị trí đặt cầu thang tốt nhất.

Trên đây là thông tin chia sẻ về vấn đề cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà. Nếu đang gặp vấn đề gì về việc thiết kế, bố trí cầu thang quý khách hàng hãy liên hệ đến Nội Thất Gia Nguyễn để được tư vấn thi công chuẩn phong thủy, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Chi tiết thông tin cho Theo phong thủy: cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà ? – Nội Thất Gia Nguyễn…

1. Tại sao bạn nên chọn hướng cầu thang

Theo phong thủy, hướng cầu thang tốt phải phù hợp với kiểu dáng ngôi nhà và thuận lợi dòng chảy năng lượng trong ngôi nhà giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Các xác định hướng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thu hút sự quan tâm của nhiều gia chủ. Bởi hướng cầu thang sẽ ảnh hưởng tốt đến vận mệnh của người chủ nhà, buôn bán phát đạt hay việc làm thuận lợi.

Vậy, hướng cầu thang tốt tính như thế nào? Hướng cầu thang tốt cần xem xét vào rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, tính chất từng công việc, số mệnh…Vì thế, gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn hướng cầu thang cho gia đình mình.

Nên chọn hướng cầu thang tốt như thế nào?

2. Đặt cầu thang bên phải

Các nhà phong thủy khuyến khích rằng, đối với những gia đình có nhiều nam giới (nhiều dương khí); nên đặt cầu thang phải phải. Việc này sẽ giúp âm dương được trung hòa, khí trong nhà cân bằng, ổn định.

Khuyến khích thêm, đối với những gia đình này, có thể sử dụng gầm cầu thang xây thành những bể cá nhỏ. Vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, vừa tiếp thêm sinh khí cho thành viên nữ.

Khi nào nên đặt hướng cầu thang bên phải?

3. Đặt cầu thang bên tay trái

Ngược lại, gia đình có nhiều nữ giới (nhiều âm khí); nên đặt cầu thang bên phải tạo sự ấm cúng trong gia đình. Để tăng dương khí cho phái nam trong nhà; có thể trang trí thêm các lan can sắt, lưới cầu thang… giúp dương khí được ổn định và khỏe mạnh.

Đặt cầu thang bên trái có tốt không?

4. Vậy nên chọn cầu thang bên trái hay bên phải?

Xét về khía cạnh khoa học, không có bằng chứng nào chắc chắn rằng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì tốt hơn. Nhưng từ xa xưa, mọi người vẫn thường sắp xếp, trang hoàng nhà cửa; dựa vào vận khí trong nhà để giúp cuộc sống thịnh vượng hơn.

Đặc cầu thang bên trái hay phải đều được, nhưng chắc chắn rằng bạn tuyệt đối không được đặt cầu thang ở giữa nhà. Đây là điều cấm kỵ vì đặt cầu thang ở giữa; sẽ dẫn dòng khí cực mạnh từ bên ngoài lên thẳng các tầng, vận đen kéo đến, khiến gia đình bạn hỗn loạn…

Hãy chọn hướng cầu thang phù hợp với vận mệnh của mình

Xem thêm: [Tư vấn] Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy

Với những chia sẻ trên, hãy lưu ý và lựa chọn hướng cầu thang tốt nhất phù hợp với gia đình mình nhé!

Chi tiết thông tin cho Giải đáp thắc mắc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?…

1. Nên xác định hướng cầu thang như thế nào?

Trong ngôi nhà, cầu thang chiếm một vị trí khá lớn trong tổng thể diện tích. Đây được xem là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. Chính vì vậy cầu thang có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

Trong phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Động khẩu và Lai Mạch. Trong đó Động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang. Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ.

 • Thứ nhất, chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì bạn nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý nhất.
 • Thứ hai, đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ. Đối với những căn nhà này thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà. Có một điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa.
 • Thứ ba, đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng người di chuyển.
 • Cuối cùng, việc sắp xếp cầu thang hợp lí sẽ giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, nó còn giúp cho các tầng được thông suốt và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

2. Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

 • Khi chọn đặt cầu thang nếu chưa chọn được nên đặt bên phải hay bên trái thì đầu tiên bạn cần chắc chắn nơi đó phải thoáng đãng, sáng sủa. Nên đặt cầu thang ở những nơi có thể hấp thụ được những luông khí tự nhiên để các tầng luôn nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất.
 • Khi xây nhà, hướng nhà sẽ mang theo vận khi của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặt đúng hướng cầu thang phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh của các thành viên thay đổi. 
 • Có một đại kỵ cần nhớ khi xác định hướng cầu thang chính là không cho cầu thang giữa nhà. Dù bạn có muốn đặt bên trái hay phải đều có khả năng nhưng đặt giữa nhà sẽ mang đến những vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình.

2.1 Cầu thang bên trái 

Theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” thì những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái. Hướng trái tượng trưng cho mặt trời sẽ khiến gia đình ấm êm.

Nếu vì kiến trúc bắt buộc cầu thang phải đặt bên phải thì sẽ bổ sung năng lượng cho nữ nhưng đối với nam thì lại không có không gian phát triển cho họ. Chính vì vậy đê giải quyết vấn đề đó thì gia chủ nên sử dụng những loại lan can sắt, lưới cầu thang…để dương khí ổn định và nam giới có không gian phát triển.

Đừng bỏ lỡ>>> Mua bán nhà đất Cần Thơ mới nhất

2.2 Đặt cầu thang bên phải

Đối với những gia đình có nam giới nhiều hơn (dương thịnh âm suy) thì nên chọn hướng cầu thang ở bên phải. Bởi đặt hướng này sẽ giúp ổn định các luồng khí trong nhà.

Nếu không đặt bên phải mà đặt bên trái thì hướng này sẽ rất tốt cho sự phát triển của nam giới nhưng lại ảnh hưởng xấu đến nữ trong nhà. Chính vì thế cần phải cân bằng những món đồ phong thủy như đặt một chiếc bể cá ở gầm cầu thang. Như vậy vừa giúp tăng tính thẩm mỹ trong nhà lại vừa giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ gia chủ.

3. Thiết kế hướng cầu thang cần những lưu ý gì?

Người ta luôn muốn tìm hướng cầu thang phong thủy tốt nhất để tránh những vận hạn, xui rủi không đáng có. Nhưng có nhiều gia chủ không quá rõ về những nguyên tắc phong thủy trong việc bố trí này thì khi chọn hướng cầu thang nên tránh:

 • Hướng đối diện cửa chính
 • Hướng đối diện bếp, nhà vệ sinh
 • Không nên làm cầu thang lồi lõm mà nên làm bằng thẳng
 • Chọn nơi có ánh sáng, thoáng đãng để đặt cầu thang, nếu không có thì nên bố trí đèn để thắp sáng.
 • Không trải thảm đỏ cho cầu thang
 • Phần giữa cung trung của ngôi nhà không được đặt cầu thang

Xem thêm>>> Bất động sản Thới Lai, Cần Thơ mới nhất

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cho dù là yếu tố nào đi chăng nữa, gia chủ cũng cần áp dụng những lưu ý mà Sieunhanh.com vừa chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn có thể tự xác định được hướng cầu thang tốt và nhanh chóng có những ý tưởng thiết kế phù hợp cho căn nhà của mình nhé!

Chi tiết thông tin cho Phong thủy cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?…

Xác định hướng cầu thang như thế nào?

Việc xây cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nó có chức năng như một “mạch máu” vận chuyển luồng khí lưu thông giữa các tầng. Do đó, hướng và vị trí của cầu thang có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế và tài lộc của gia chủ. Hầm cầu thang được ngăn thành hai phần theo phong thủy: động khẩu và lai mạch.

Động khẩu của cầu thang được ước tính từ dưới lên, từ bậc một đến bậc ba. Trong khi đó, phần còn lại do mạch lai (gồm thân cầu thang và chiếu nghỉ) đảm nhận. Động khẩu và lai mạch được coi là giống nhau trong trường hợp thang máy chuyển động thẳng đứng. Trong phong thủy thiết kế cầu thang, hướng của các bậc thang sẽ được chọn bằng cách đi từ trên xuống dưới.

Cụ thể hơn, khi một người đi xuống từ tầng trên xuống tầng dưới, hướng mà bậc cuối cùng nhìn thấy là hướng của cầu thang. Gia chủ cần lưu ý những điều sau khi xây cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà:

 • Tính toán và xác định hướng cầu thang tối ưu dựa trên diện tích của ngôi nhà.
 • Cầu thang trong nhà ống mỏng nằm ngang có thể chạy theo chiều dài của ngôi nhà nhưng không được đối diện với lối vào chính.
 • Để di chuyển lên xuống giữa các tầng, thiết kế cầu thang cần có khoảng lùi.
 • Để đảm bảo cả chức năng và phong thủy, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi chọn hướng cho các bước.
Tính toán và xác định hướng cầu thang tối ưu dựa trên diện tích của ngôi nhà | Nguồn ảnh: Internet

 Bố trí cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?

Điều quan trọng trong cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là đảm bảo rằng của cải có thể luân chuyển giữa các tầng, bất kể cầu thang ở bên trái hay bên phải của ngôi nhà. Do vậy, gầm cầu thang phải đủ ánh sáng và thông thoáng. Chỉ bằng cách này, những căn phòng ở tầng trên mới có được những điều may mắn cần thiết, giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Vậy, cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà? Hiện tại không có nghiên cứu nghiên cứu về chủ đề này. Mặt khác, các học giả về phong thủy từ lâu đã chú trọng đến vị trí của cầu thang và sử dụng các nguyên tắc phong thủy để thiết lập các phương hướng có thể chấp nhận được.

Xác định hướng cầu thang dựa vào tuổi của gia chủ, hướng nhà hay quan niệm “nam tả nữ hữu”. Phương pháp xác định hướng của cầu thang dựa trên năng lượng âm và dương thường được sử dụng nhiều nhất.

Năng lượng âm dương của ngôi nhà phải được giữ hài hòa, theo quan niệm phong thủy khi thiết kế cầu thang cho ngôi nhà. Mặt trời hoặc năng lượng dương được thể hiện bằng cầu thang ở phía bên trái của ngôi nhà, trong khi mặt trăng hoặc năng lượng âm được thể hiện bằng cầu thang ở phía bên phải của ngôi nhà.

Xác định vị trí đặt cầu thang phù hợp dựa trên trạng thái “âm thịnh, dương suy” hay “dương thịnh, âm suy” của gia đình. Đối với những hộ gia đình có nhiều nam hơn nữ thì câu trả lời cho cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà là nên được đặt ở phía bên phải, theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”.

Tuy nhiên, nếu một gia đình có nhiều thành viên nữ hơn thành viên nam thì cầu thang nên ở bên trái của ngôi nhà. Gia chủ có thể cân bằng năng lượng âm và dương trong ngôi nhà của mình theo cách này.

Xác định hướng cầu thang dựa vào tuổi của gia chủ | Nguồn ảnh: Internet

Chi tiết thông tin cho [Giải Đáp] Cầu thang nên xây bên trái hay bên phải nhà?…

Vì sao nên xác định vị trí đặt cầu thang nhà ống trước khi thi công?

Cầu thang được xem là “mạch máu” dẫn các luồng khí lưu thông giữa tầng lầu. Vậy nên trong quá trình thiết kế, trước khi thi công gia chủ cần nghiên cứu kỹ vị trí xây dựng. Bởi lẽ:   

Vị trí đặt cầu thang ảnh hưởng rất nhiều tới vượng khí gia đình
 • Tạo sự cân đối cho không gian: Cầu thang kết nối từ dưới lên trên. Không những vậy chúng còn có tác dụng phân chia khu vực khách – bếp hiệu quả. Khi bước chân vào căn nhà, gia chủ sẽ cảm giác bắt mắt, hài hòa ấn tượng.   
 • Tăng vượng khí, tránh những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài: Sắp xếp cầu thang nhà ống hợp lý giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, điều này còn giúp các tầng thông suốt, tránh gặp tà khí vào nhà. 
 • Tạo không gian di chuyển của những nguồn sinh khí: Cầu thang là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, phòng trong nhà. Khi được bố trí đúng chuẩn, những nguồn khí này có thể lưu chuyển thông suốt, không bị tắc nghẽn. Nhờ đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

Nên đặt cầu thang nhà ống bên trái hay bên phải?

Khi nghiên cứu vị trí đặt cầu thang nhà ống bạn cần chắc chắn đó phải là nơi sáng sủa, thoáng đãng. Tốt nhất nên bố trí ở những khu vực có thể hấp thụ luồng khí tự nhiên để mỗi tầng lầu luôn nhận được nguồn năng lượng tốt nhất. 

Cầu thang đặt đúng vị trí mang theo vận khí tốt vào nhà

Xây dựng nhà ở mang theo vận khí của tất cả các thành viên gia đình. Cầu thang đặt đúng hướng phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh thay đổi. Thông qua nội dung dưới đây bạn sẽ biết cầu thang bên trái hay phải tốt nhất. 

Vị trí đặt cầu thang

Chi tiết

  Đặt cầu thang bên trái
 • Theo quan niệm “nam tả nữ hữu”, những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam nên cân nhắc đặt cầu thang bên trái. 
 • Hướng trái tượng trưng cho mặt trời giúp gia đình ấm êm. 
 • Nếu kiến trúc bắt buộc đặt bên phải, nguồn năng lượng bổ sung cho nữ sẽ mạnh hơn, nhưng nam trong gia đình lại không có không gian phát triển. 
 • Gia chủ có thể sử dụng lưới cầu thang, lan can sắt,… giúp dương khí ổn định, tốt cho cả người nam. 
  Đặt cầu thang bên phải
 • Với gia đình có nam giới nhiều hơn nên chọn hướng cầu thang nhà ống bên phải. Phía này giúp ổn định các luồng sinh khí trong nhà. Như vậy tất cả thành viên đều được hưởng vượng khí như nhau. 
 • Trường hợp dương thịnh âm suy nhưng đặt cầu thang bên trái tốt cho nam nhưng ảnh hưởng xấu đến nữ. Vì thế, gia chủ có thể cân bằng với những món đồ phong thủy như đặt bể cá ở gầm cầu thang. Điều này giúp tăng thẩm mỹ lại hóa giải luồng khí xấu cho nữ. 

Có thể thấy đặt cầu thang nhà ống bên trái hay bên phải phụ thuộc vào từng gia đình. Theo đó nếu nhà bạn thành viên nam nhiều hơn nữ, nên đặt hướng phải. Ngược lại số lượng nữ lớn hơn nam, hướng trái sẽ tốt nhất. 

Cầu thang bên trái phù hợp với gia đình có nữ nhiều hơn nam

Để xác định đúng hướng bố trí, bạn có thể áp dụng nhiều cách như: Theo tuổi gia chủ, phong thủy,….Tuy nhiên dù xây dựng ở vị trí nào, quý vị cần nhớ không cho cầu thang giữa nhà. 

Những lưu ý quan trọng khi chọn hướng cầu thang

Cầu thang nhà ống ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh – suy trong gia đình. Vì thế, khi nghiên cứu nơi xây dựng cầu thang phù hợp bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Cầu thang nên bố trí ở những vị trí thoáng đãng
 • Đại kỵ đặt cầu thang hướng ra cửa chính. Bởi đây là nơi ra vào nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ tác động đến sức khỏe các thành viên. 
 • Hướng đầu cầu thang nhà ống không nên đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh. Điều này gây xung đột giữa các luồng khí của từng không gian. 
 • Không làm cầu thang lồi lõm, bậc cầu thang hở mà nên làm bằng phẳng, khép kín. Như vậy mới có thể giữ được vượng khí, loại bỏ tà khí đen đủi. 
 • Trường hợp nơi đặt cầu thang không có ánh sáng tự nhiên cần bố trí đèn thắp sáng để hóa giải phong thủy. 
 • Gia chủ nên bố trí thêm cây xanh để không gian cầu thang hài hòa, bắt mắt tạo cảm giác thông thoáng. 

Trên đây là một số thông tin về việc đặt cầu thang bên trái hay phải. Hy vọng, qua đó bạn đã biết nên sắp xếp cầu thang nhà ống ở vị trí nào tốt cho gia đình nhất. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngại kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.  

Nguồn: khangminhstone.com

Chi tiết thông tin cho Cầu thang nhà ống: Nên đặt bên trái hay bên phải tăng vượng khí?…

1/ Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng không được rơi vào tâm nhà

Cầu thang được bố trí rơi vào tâm nhà là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần nắm rõ. Cho dù không gian ngôi nhà quá chật chội bạn cũng không được để điều này xảy ra. Bởi như thế, ngôi nhà của bạn sẽ mất đi điểm nhấn đồng thời gia chủ sẽ không thể đón nhận những điều tốt lành. Bên cạnh đó, gia chủ có thể phải gặp tai họa lớn và may mắn cũng không cánh mà bay khỏi tầm tay.

Cầu thang được bố trí rơi vào tâm nhà là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy

2/ Không được đặt cầu thang đối diện cửa nhà, phòng ngủ, nhà vệ sinh

Cầu thang không chỉ đơn thuần là nơi tạo sự giao thoa giữa hai tầng của một ngôi nhà. Chính vì thế ngoài việc quan tâm cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải, gia chủ còn phải chú ý đến một số yếu tố khác.

Theo kinh nghiệm thiết kế nhà, gia chủ không nên đặt cầu thang đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh hay cửa nhà. Bởi âm khí sinh ra từ gầm cầu thang sẽ đi vào phòng ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của gia chủ. Mặt khác, việc đặt cầu thang đối diện nhà vệ sinh, cửa nhà sẽ khiến căn phòng mất đi tính thẩm mỹ, hiện đại, tiện ích mà vốn dĩ nó phải hội tụ đủ.

Theo kinh nghiệm thiết kế nhà, gia chủ không nên đặt cầu thang đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh hay cửa nhà

Chi tiết thông tin cho Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng cần đến 06 lưu ý sau…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Cầu Thang Bên Trái Hay Phải

#cha tôi người lính biên phòng, #người lính biên phòng

Ngoài những thông tin về chủ đề Cầu Thang Bên Trái Hay Phải này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cầu Thang Bên Trái Hay Phải trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Giường Tầng Cho Bé Trai - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button