Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính – Trang cẩm nang nội thất

Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính trong bài viết này nhé!

Video: Ametocosita a a kkkk

Bạn đang xem video Ametocosita a a kkkk mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh canal do hefen từ ngày 2018-04-15 với mô tả như dưới đây.

Ametocosita a a kkkk oleh canal do hefen 4 tahun yang lalu 2 menit, 33 detik 8.627.410 x ditonton

Một số thông tin dưới đây về Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính:

Theo các chuyên gia, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

Trong bài viết này, nền tảng kết nối BĐS Homedy sẽ giúp bạn xác định hướng cầu thang dưới góc nhìn phong thủy và cách hóa giải phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính. Mời bạn cùng tham khảo và áp dụng để có được thiết kế nhà đẹp nhất!

Nội dung liên quan  Kệ Gắn Tường - Trang cẩm nang nội thất

1. Cách xác định hướng cầu thang dưới góc nhìn phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, hướng cầu thang được xác định theo chiều từ trên xuống dưới. Nghĩa là khi bạn bước từ tầng trên xuống tầng dưới, dừng chân ở bậc cuối cùng, nếu mặt nhìn đến hướng nào thì đó chính là hướng cầu thang. 

Bài viết liên quan

Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Theo quan niệm, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí, khiến chủ nhà bị hao tán tiền của, tài lộc cứ thế ‘đội nón ra đi’. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

2. Cách bố trí phong thủy cầu thang gác lửng đúng vị trí

Trong phong thủy nhà ở, cầu thang ngoài chức năng là lối đi dẫn lên tầng còn đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Ngôi nhà có cầu thang thông thoáng, bậc đầu tiên từ dưới lên trên có hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí.

Ngoài ra, trong cách bố trí phong thủy cầu thang gác lửng đúng vị trí bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

Không bố trí phong thủy cầu thang cuối nhà

Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính đã không tốt nhưng phong thủy cầu thang cuối nhà còn xấu hơn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khí trong nhà sẽ được đi từ ngoài vào và dần thoái về phía sau. Khi cầu thang đặt ở cuối nhà sẽ khiến suy khí, các tầng trên cũng vì thế mà không được hưởng dương khí dồi dào.

Không bố trí phong thủy cầu thang giữa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt cầu thang ở giữa nhà và nhất là chính giữa nhà là điều đặc biệt cấm kỵ. Lý do là vì phần giữa của ngôi nhà là trung cung, cầu thang đặt ở vị trí này khiến ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi sự cân đối và luân chuyển khí.

Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể chiếu cố đặt cầu thang ở giữa nhà nhưng không được đặt bậc cầu thang cuối cùng ở vị trí chính giữa. Lý do là vì Trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc, rất khắc.

Chi tiết thông tin cho Kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính và cách hóa giải…

Phong thủy cầu thang nhìn thẳng ra cửa chính có tốt không?

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, giúp kết nối các tầng lại cho việc di chuyển thuận tiện và dễ dàng. Đây cũng được xem là phương tiện giúp luồng khí trong nhà được lưu thông đi toàn bộ ngôi nhà do vậy nếu được đặt ở vị trí có phong thủy tốt sẽ giúp ngôi nhà đón nhận được vượng khí tốt cho ngôi nhà và ngược lại do vậy phong thủy cầu thang cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng.

Lái bậc cầu thang đầu tiên đi theo hướng khác 1 chút

Khi cửa mà đối diện trực tiếp với cầu thang sẽ làm cho những tà khí xấu đi vào nhà một cách dễ dàng, lại đối diện với cầu thang lên làm cho những  khí đó dễ dàng xâm nhập lên các phòng trên cao.
Cửa chính là nơi hấp thụ nhiều khí cả tốt lẫn xấu hay còn gọi là miệng khí của một ngôi nhà.
Thiết kế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính sẽ khiến cho gia chủ dễ bị hao tán tiền tài. Hướng  cầu thang thẳng ra cửa dễ làm cho tài lộc gia chủ chảy ra ngoài cửa.

Bạn không nên bỏ qua bài viết về cách chia bậc cầu thang để lấy tài lộc vào nhà


Khi thiết kế cầu thang, cần tránh một số điều cấm kị sau để đảm bảo không gian sinh hoạt của gia đình bạn ổn định và mang đến nhiều may mắn:

 • Cầu thang nhìn thẳng ra cửa chính
 • Cầu thang xây có độ dốc cao
 • Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà
 • Cầu thang đặt dối diện với nhà vệ sinh
 • Cầu thang đặt đối diện với phòng ngủ
 • Cầu thang đặt đối diện với bếp
 • Cầu thang bị thiếu ánh sáng

Tất cả các trường hợp trên đều khiến cho không khí trong nhà lưu thông không được ổn định, đặc biệt là sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn gặp khó khăn trong việc đi lại, di chuyển rất nguy hiểm nếu cầu thang có độ dốc cao và trong nhà có người già, trẻ nhỏ.

Cầu thang hướng ra cửa 

Chi tiết thông tin cho Những tối kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính…

Nhà có cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính PT426039

Cách xác định hướng cầu thang.

Hướng cầu thang được lấy là hướng từ trên đi xuống. Khi bước trên cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới đến bậc cuối cùng mặt bạn nhìn về hương nào thì đó chính là hướng cầu thang.

Việc bố trí hướng cầu thang thẳng hàng với cửa chính khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của. Tài lộc sẽ bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Vì vậy, nên tránh cách bố trí cầu thang ở vị trí này để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau.

Theo quan niệm phong thủy cầu thang, vào cửa vấp cầu thang, quay theo phương vị nào cũng không tốt.

Trong ngôi nhà, cầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng đâu bạn. Nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho chủ nhà.

>> Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ tốt? Xem link /phong-ngu-nen-co-may-cua-so-trang-cam-nang-noi-that/

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống – nhà đẹp đúng vị trí.

Cầu thang dẫn những luồng khí tốt vào khắp không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Chính vì vậy mà vị trí bậc cầu thang đầu tiên trong nhà cần được thiết kế một cách thông thoáng. Bạn nên bậc đầu tiên của cầu thang đặt ở các cung lành có hướng tốt để mang lại vượng khí.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà. Chính xác là chính giữa nhà nhé các bạn. Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt bậc cầu thang ở đây.

Các trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà. Bởi vì Trung cung thuộc hành thổ, sẽ bị cầu thang thuộc Mộc khắc.

Tuyệt đối kiêng kỵ thiết kế cầu thang ở cuối nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh. Nếu chiều sâu nhà từ 12m trở lại thì không tính trường hợp này các bạn nhé.

Vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt.

Chi tiết thông tin cho Tối kỵ hướng cầu thang đối diện cửa và cách 5 hóa giải. – Kiến Trúc 999…

VÌ SAO KHÔNG NÊN BỐ TRÍ CẦU THANG ĐI THẲNG RA HƯỚNG CỬA CHÍNH?

Như chúng tôi đã chia sẻ, để có được vị trí đặt cầu thang hài hòa (không chỉ cho những ngôi biệt thự đẹp quy mô mà cả trong các phương án thiết kế nhà ống) cần xem xét trên nhiều phương diện.

Tại sao không nên bố trí cầu thang đi thẳng ra hướng cửa chính?

Sau đây là những góc nhìn đa chiều cho vấn đề này. Chúng tôi xin được chia sẻ để bạn cùng tham khảo:

1, Xét về vị trí của cầu thang với sự lưu thông của khí trong nhà

 • Khí khi được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu khí vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc (giống như những đường cắt ngang) ngap lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt, tập trung ở chân cầu thang mà không di chuyển vào phía trong nữa (nếu còn không gian phía trong) hoặc không lan tỏa ra xung quanh.
 • Cầu thang là vật dẫn khí rất mạnh lên các tầng trên. Nếu cửa ra vào là để dẫn khí vào tầng trệt thì cầu thang là vật dẫn khí đó lên các lầu trên. Do đó, cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì khí đi vào nhà theo chuyển động của con người, xe cộ,… thì khí đi lên cầu thang cũng theo chuyển động của người đi lên đi xuống cầu thang. Do đó cầu thang cũng tựa như lối đi, cửa nẻo mà dẫn khí đi.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi cầu thang giữa nhà để đẩy lùi vận hạn cho gia chủ

2, Xét về sức khỏe và tính an toàn cho gia chủ

 • Nếu hướng cửa chính và cầu thang là hướng Nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào từ rất sớm khiến người bước từ trên bậc cầu thang xuống sẽ bị chói mắt và dễ bước hụt.
 • Nếu hướng cầu thang và cửa chính là hướng về phía Bắc, vào mùa đông có gió đông bắc thổi thốc lên các lầu trên khiến nhiều người trong nhà dễ mắc bệnh về lao phổi, lạnh người, dễ bị ho,… gây bệnh tật cho sức khỏe của gia đình.

3, Xét về công năng

Về kiến trúc rõ ràng cầu thang đặt đối diện cửa chính vô cùng bất tiện, không chỉ về tính riêng tư mà còn không lịch sự. Cụ thể như sau:

 • Cầu thang đối diện hướng ra cửa chính sẽ khiến cho người ở bên ngoài hoặc khách đang ngồi ở phòng khách sẽ nhìn thẳng lên và khi có người đi từ trên xuống sẽ có cảm giác bất tiện.
 • Khi cầu thang hướng ra cửa chính, giả sử phía sau cầu thang là nhà bếp, phòng ngủ hay các không gian khác thì người ở phía sau muốn di chuyển lên tầng trên sẽ phải đi vòng ra phía trước thuộc không gian phòng khách để lên tầng, như vậy đối với việc tiếp khách có phần bị ảnh hưởng bất tiện cho cả người di chuyển.

Bạn nên xem: Về phong thủy làm cầu thang 19 bậc có sao không?

Chi tiết thông tin cho Tại sao không nên bố trí cầu thang đi thẳng ra hướng cửa chính?…

Đại kỵ cầu thang đối diện với cửa chính ảnh hưởng đến phong thủy

Cầu thang và cửa chính là 2 bộ phận quan trọng trong nhà ở, có ý nghĩa phong thủy lớn. Thiết kế và bài trí hướng cầu thang, hướng cửa chính luôn cần được tính toán kỹ lưỡng, tránh ảnh hưởng đến luồng năng lượng trong nhà ở.

Đại kỵ cầu thang đối diện với cửa chính ảnh hưởng đến phong thủy

Cửa chính là miệng khí – nơi tiếp nhận năng lượng đầu tiên vào nhà ở. Thường được chọn theo mệnh và tuổi gia chủ, để thu hút năng lượng có lợi, vượng khí cho căn nhà. Trong khi, cầu thang là con đường dẫn năng lượng, điều tiết cho các tầng trong nhà ở, thường nằm ở vị trí long mạch. Thiết kế kích thước, hướng cầu thang dựa trên nguyên tắc phong thủy để dẫn không khí lưu thông trong toàn bộ nhà ở.

Thiết kế cầu thang đối diện với cửa chính là điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi 2 điểm huyết mạnh của luồng khí đối diện nhau sẽ tạo nên luồng khí di chuyển đột ngột từ cửa chính lên cầu thang, mà không lưu thông trong phòng khách hay các vị trí khác. Năng lượng quá mạnh di chuyển đột ngột từ tầng thấp lên tầng cao và ngược lại trôi thẳng từ cầu thang ra ngoài.

Thiết kế cầu thang và cửa chính đối diện nhau sẽ khiến năng lượng bị trôi nhanh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tiền bạc bị tiêu tán, không giữ được tài sản, con đường làm ăn không thuận lợi. Dù thiết kế hướng nhà đẹp cũng không thể giải tỏa được năng lượng phong thủy xấu của đại kỵ đối diện cầu thang.

Tuy nhiên, tùy biến thể cầu thang đối diện cửa chính mà mức độ ảnh hưởng phong thủy tốt – xấu sẽ khác nhau:

 • Cầu thang đối diện nhưng xa cửa chính, do sảnh nhà ở. Luồng năng lượng sẽ được điều hòa ổn định hơn, di chuyển vào tâm nhà và được lưu thông, lan tỏa trong không gian. Tuy nhiên, chân cầu thang cần cách cửa chính tối thiểu 4m.
 • Cầu thang diện và gần cửa chính, với sảnh nhà nỏ. Lúc này, luồng năng lượng di chuyển sẽ rất mạnh, xộc thẳng lên và xuống tầng, ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở.

Giải pháp hóa giải cầu thang đối diện cửa chính

Thông thường, thiết kế cầu thang đối diện cửa chính sẽ rất khó để thay đổi hướng cầu thang và hướng cửa chính. Bởi các bộ phận đều rất khó cải tạo, ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở. Đặc biệt hướng cửa chính đẹp thì không nên thay đổi.

Cách để hóa giải năng lượng xấu của đại kỵ: “chân cầu thang đối diện với cửa chính”. Gia chủ có thể áp dụng 1 trong những giải pháp sau:

Giải pháp hóa giải cầu thang đối diện cửa chính
 • Xây dựng tấm bình phong tạo vách ngăn để giảm tốc độ di chuyển nhanh của luồng khí từ cửa chính đi vào thẳng lên các lầu cao hơn. Vách bình phong mang lại tính thẩm mỹ cao cho nhà ở, mang lại hiệu quả hóa giải tốt nhất.
 • Sử dụng rèm cửa, chậu cây cảnh đặt ở giữa cầu thang và cửa chính. Giải pháp giảm nhẹ phần nào tốc độ di chuyển mạnh của luồng khí.
 • Nắn miệng cầu thang không đối diện trực tiếp với cửa chính, để khi bước vào không thấy miệng cầu thang. Giải pháp sẽ khá tốn kém, ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở.

Cầu thang là đường lưu thông khí huyết của căn nhà, dẫn khí lưu thông giữa các tầng. Do vậy, thiết kế cầu thang hợp phong thủy là yêu cầu cần thiết. Gia chủ cần lưu ý thêm một số điểm quan trọng khi thiết kế cầu thang:

 • Không đặt gương ở dưới chân cầu thang, sẽ làm phản lại nguồn năng lượng lưu thông theo hướng cầu thang. Dẫn đến hiện tượng xung đột năng lượng, không tốt cho phong thủy.
 • Cầu thang không đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp… không có lợi cho năng lượng trong nhà ở.
 • Chân cầu thang không hướng vào các góc tù, góc vuông hay góc nhọn nào của nhà ở. Nếu chân cầu thang hướng vào vị trí tích tụ năng lượng xấu, có thể đặt chó đá hoặc cặp kỳ lân để hóa giải.

Cửa chính là nơi khởi nguồn năng lượng trong nhà ở, cầu thang là long mạch dẫn năng lượng trong căn nhà. Cả 2 yếu tố đều quan trọng với phong thủy nhà ở, có sự lưu thông không khí mạnh. Thiết kế cầu thang đối diện cửa chính là đại kỵ trong phong thủy, điều không may mắn cho gia chủ và các thành viên.

Đại kỵ có thể hóa giải bằng các biện pháp đổi hướng cửa, vật che chắn. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh hoạt toàn thiết kế này để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ hiểu về đại kỵ cầu thang đối diện cửa chính, cùng cách hóa giải.

Chi tiết thông tin cho Cầu thang đối diện cửa chính có ảnh hưởng đến phong thủy? | Cửa Thép Việt…

Tại sao cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính ?

Có nhiều nguyên nhân và những quan niệm khác nhau về cách bố trí cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính

Đối với vấn đề phong thủy cầu thang này ai cũng cho rằng cầu thang không nên đối diện với cửa chính tuy nhiên cũng có rất nhiều lời giải thích khác nhau về nguyên nhân. Chúng tôi không nhận xét phiến diện mà đưa ra lời giải thích đa chiều nhất có thể:

– Xét về sự lưu thông của khí trong nhà:

+ Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì khí được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà, nếu khí vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc, giống như những đường cắt ngang, ngap lập tức đường lưu thông của khí sẽ bị cắt đứt, tập trung ở chân cầu thang mà không di chuyển vào phía trong nữa (nếu còn không gian phía trong) hoặc không lan tỏa ra xung quanh. Hoặc làm cho khó không thể lưu thông một cách bình thường, từ từ mà làm nhiễu loạn trường khí, do vậy nói vào cửa gặp cầu thang là không phù hợp với phong thủy.

+ Cầu thang là vật dẫn khí rất mạnh lên các tầng trên. Có thể nói cửa ra vào là để dẫn khí vào tầng trệt, thì cầy thang là vật dẫn khí đó lên các lầu trên. Vì các lầu trên không tiếp xúc với mặt đường và sân lớn thì làm sao khí tụ được, kể cả ban công nhô ra chút xíu thì khó nào có không gian để tụ nên cần có cầu thang để dẫn khí lên. Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính được giải thích vì khí đi vào nhà theo chuyển động của con người, xe cộ… thì khí đi lên cầu thang cũng theo chuyển động của người đi lên đi xuống cầu thang. Do đó cầy thang cũng tựa như lối đi, cửa nẻo mà dẫn khí đi. Hoàn toàn không có chuyện khí bị tuột dốc vì độ cao của cầy thang, nếu vậy thì những cầu thang mà có tay vịn bằng các cây gỗ bên hông hay có khoảng hở giữa các bậc lên xuống thì khí cũng bị lọt xuống các khe hở mà không đi lên trên được dẫn đến những người sống trên tầng trên đều không tốt ? Gần đây có một số nhà phong thủy nói rằng cầu thang bị hở bậc là xấu, vô khí, mộ khí…mà để xâu cầu thang lúc nào cũng phải có tay vịn gỗ, ở dưới tay vịn là các tấm kính để “chặn” khí lại.

Cầu thang đối diện với cửa chính ảnh hưởng xấu đến sự di chuyển dòng khí trong nhà

Sao không nghĩ rằng nếu khí dễ lọt như vậy thì khí đã chẳng theo chân người lên các tầng mà đã rớt xuống các bậc dưới cùng do trọng lực kéo xuống ? Theo cách giải thích này, tại sao cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính ?

Vì là nơi dẫn khí đi lên các tầng trên nên nếu hướng thẳng ra cửa chính sẽ đem khí lên tầng trên rất mạnh. Nếu đây là cát khí (tính theo Huyền không) thì nhà sẽ phát rất mạnh, vì ngay cả những người ở trên lầu trên cũng được nhiều cát khí chứ không chỉ ở dưới nhà. Còn nếu cửa ra vào nhận hung, sát, suy, tử khí thì lập tức cầu thang đối diện cửa chính sẽ dẫn khí rất mạnh lên các lầu trên mà làm cho cả nhà đều nhanh chóng nhận hung khí mà làm suy sụp toàn diện tài lộc, sức khỏe…của cả những người ở lầu trên và lầu dưới. Trong trường hợp cầu thang cầu thang đặt ngang ngôi nhà thì các luồng khí sẽ di chuyển chậm hơn và phân bố đều hơn cũng không gặp nhiều loạn, bất thường, nên để tạo nên tính hài hòa, chúng ta không nên bố trí cầu thang đối diện cửa chính. Vì khí dẫn vào nhà không biết là vượng khí hay sát khí.

Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển vì ánh sáng chiếu vào từ cửa chính

– Xét về sức khỏe và tính an toàn: Nếu hướng cửa chính và cầu thang là hướng Nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào từ rất sớm khiến người bước từ trên bậc cầu thang xuống sẽ bị chói mắt và dễ bước hụt. Nhà có nhiều trẻ nhỏ, tại sao cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính ? Trẻ con lại luôn muốn hướng ra phía nhiều ánh sáng nên chúng dễ thích lao ra ngoài hướng về vùng có ánh sáng chạy nhảy, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu hướng cầu thang và cửa chính là hướng về phía Bắc, vào mùa đông có gió đông bắc thổi thốc lên các lầu trên khiến nhiều người trong nhà dễ mắc bệnh về lao phổi, lạnh người, dễ bị ho…gây bệnh tật cho sức khỏe của gia đình

Cầu thang đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư cũng như sự thoải mái của gia chủ

– Xét về tính công năng, tại sao cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính ? Về kiến trúc rõ ràng cầu thang đặt đối diện cửa chính vô cùng bất tiện, không chỉ về tính riêng tư mà còn không lịch sự.

Thứ nhất, cầu thang đối diện hướng ra cửa chính sẽ khiến cho người ở bên ngoài hoặc khách đang ngồi ở phòng khách sẽ nhìn thẳng lên và khi có người đi từ trên xuống sẽ có cảm giác bất tiện, bị chú ý và đặc biệt là với nữ chủ nhà, con gái mặc váy vóc sẽ không thoải mái khi di chuyển từ trên cao xuống, sự riêng tư bị ảnh hưởng.

Thứ hai, khi cầu thang hướng ra cửa chính, giải sử phía sau cầu thang là nhà bếp, phòng ngủ hay các không gian khác thì người ở phía sau muốn di chuyển lên tầng trên sẽ phải đi vòng ra phía trước thuộc không gian phòng khách để lên tầng, như vậy đối với việc tiếp khách có phần bị ảnh hưởng bất tiện cho cả người di chuyển.

Xem thêm: biệt thự nhà vườn 1 tầng

Chi tiết thông tin cho Nhà có cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính PT426039…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button