Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Chieu Cao Cau Thang – Trang cẩm nang nội thất

Chieu Cao Cau Thang có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Chieu Cao Cau Thang trong bài viết này nhé!

Video: Đoán chiều cao đi ạ

Bạn đang xem video Đoán chiều cao đi ạ mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Gái Xinh từ ngày 2022-05-08 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Chieu Cao Cau Thang:

1. Chiều cao cầu thang

Chiều cao cầu thang có tối đa sẽ là 3,4m

Bài viết liên quan

Chiều cao cầu thang sẽ rơi vào khoảng từ 3m -3,4 m và phụ thuộc vào độ cao sàn nhà. Độ cao sàn được tính từ mặt sàn dưới lên mặt sàn của tầng trên. Theo luật xây dựng của Việt Nam thì độ cao sàn tối đa là 3,4 m. Tùy thuộc vào độ cao sàn mà cầu thang nhà anh/chị sẽ có chiều cao phù hợp.

Theo phong thủy cầu thang thì một cầu thang hợp lý sẽ có 25 bậc.

Nếu anh/chị chưa biết cách tính cầu thang hợp phong thủy, tải ngay bộ tài liệu cách tính bậc cầu thang chuẩn xác nhất dưới đây của On Home Asia nhé!

2. Chiều rộng của cầu thang

Chiều rộng cầu thang nên được thiết kế hợp lý để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình di chuyển

Chiều rộng cầu thang là một trong những điều mà anh/chị khách hàng của On Home Asia quan tâm trong thiết kế cầu thang. Bởi độ rộng cầu thang không chỉ tạo sự cân xứng cho toàn bộ căn nhà mà còn đảm bảo sự thuận tiện cho anh/chị trong quá trình đi lại và di chuyển đồ đạc.

Với những cầu thang gác xép hay cầu thang nhà ống thì chiều rộng cầu thang phù hợp sẽ là 60cm. Với độ rộng này vừa đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian và phù hợp với phong thủy cầu thang nhà ống.

Còn đối với những công trình xây dựng dân dụng thì chiều rộng cầu thang thích hợp sẽ là 90cm. Cầu thang với độ rộng như thế này sẽ đảm bảo được sự thoải mái, thuận tiện và sự an toàn cho anh/chị trong quá trình di chuyển.

Chi tiết thông tin cho Kích thước cầu thang chuẩn bài phong thủy không phải ai cũng biết…

Chiều cao của cầu thang

Kích thước cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam từ 3m-3,6m, thì số bậc cầu thang phù hợp sẽ là 21 hoặc 25 bậc. Theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số bậc rơi vào cung Sinh thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Số bậc cầu thang tiêu chuẩn

Theo phong thủy, để tính số bậc cầu thang tiêu chuẩn bạn có thể dự vào quy luật sinh – lão – bệnh – tử thì bậc 1 sẽ là bậc sinh, bậc 2 là bậc lão, bậc 3 là bậc bệnh, bậc 4 là bậc tử và bậc thứ 5 quay về bậc sinh và tiếp tục tính như vậy cho các bậc còn lại. Do đó nếu bậc cầu thang rơi vào cung sinh được xem là may mắn, đem lại nhiều điều tốt đẹp thuận lợi, nếu rơi vào cung bệnh và tử được xem là xui rủi, vận đen.

Cách thứ 2, bạn có thể tính số bậc cầu thang = chiều cao tầng/chiều cao bậc thang. Trong đó, chiều cao tầng là khoảng cách giữa hai sàn nhà và được tính từ sàn nhà tầng dưới đến sàn nhà tầng tiếp theo. Tùy vào loại hình kiến trúc nhà ở của mình mà sẽ có một chiều cao tầng phù hợp, nhưng thông thường chiều cao tầng sẽ rơi vào khoảng 3-3,6m; chiều cao cầu thang thường có độ cao rơi vào khoảng 15-18cm.

Chiều rộng mặt bậc cầu thang

Chiều rộng mặt bậc cầu thang là diện tích tiếp xúc của bàn chân với thang, theo kích thước cầu thang chuẩn, con số này là 26cm. Chiều rộng mặt bậc tối đa là 30cm, không được làm chiều rộng của bậc thang quá lớn, sẽ ảnh hướng đến sự cân đối chiều dài của thang và độ dốc của thang.

Độ cao cổ bậc

Theo kích thước cầu thang chuẩn, độ cao cổ bậc cầu thang hay chiều cao bậc cầu thang thường từ 15 – 18cm để đảm bảo thoải mái khi bước lên xuống cầu thang. Nếu cao quá thì khó di chuyển, dễ trượt ngã.

Chi tiết thông tin cho Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng – CafeLand.Vn…

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng

Chiều cao của cầu thang

Kích thước cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà. Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam từ 3m-3,6m, thì số bậc cầu thang phù hợp sẽ là 21 hoặc 25 bậc. Theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số bậc rơi vào cung Sinh thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Chiều rộng mặt bậc thang

Chiều rộng mặt bậc thang là diện tích tiếp xúc của bàn chân với thang, theo kích thước cầu thang chuẩn, con số này là 26cm. Chiều rộng mặt bậc tối đa là 30cm, không được làm chiều rộng của bậc thang quá lớn, sẽ ảnh hướng đến sự cân đối chiều dài của thang và độ dốc của thang.

Độ cao cổ bậc

Theo kích thước cầu thang chuẩn, độ cao cổ bậc cầu thang thường từ 15 – 18cm để đảm bảo thoải mái khi bước lên xuống cầu thang. Nếu cao quá thì khó di chuyển, dễ trượt ngã.

Độ dốc của cầu thang

Để thuận lợi di chuyển và đảm bảo an toàn, trong thiết kế kích thước cầu thang, độ dốc phụ thuộc vào chiều cao và chiều rộng cầu thang.

Thông thường chiều cao của bậc thang trong nhà là 14 – 20cm tương ứng với độ dốc khoảng 20 – 45 độ. Thông thường độ dốc từ 33 – 36 độ là hợp lý.

Độ rộng của một vế thang

Hay còn gọi là độ rộng của thân thang, giúp một người có thể bước đi lại thoải mái là 60cm. Tuy nhiên đối với các gia đình, cầu thang nên có chiều rộng của một vế tối thiểu là 90cm tiện lợi khi bạn muốn mua sắm đồ nội thất cần lắp đặt tại nhà.

Chi tiết thông tin cho KÍCH THƯỚC CẦU THANG TIÊU CHUẨN TRONG XÂY DỰNG…

KÍCH THƯỚC CẦU THANG

Trước khi chúng ta tiến hành thiết kế thi công cầu thang cho không gian kiến trúc của căn nhà, các bạn nên biết được kích thước cầu thang tiêu chuẩn hiện nay ở Việt Nam là bao nhiêu rồi mới tính đến con đường tiến hành xây dựng. Với mục đích chính là đem lại một không gian kiến trúc hoàn hảo, khoa học trong từng chi tiết, việc lựa chọn đúng kich thuoc cau thang nó không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn tiện dụng và cân đối mà nó còn thể hiện được nét đẹp thẩm mỹ riêng cho tổng thể ngôi nhà.

Và đây cũng chính là nguyên nhân chính để chúng tôi viết bài này, nhằm chia sẻ đến quý bạn đọc và khách hàng biết được cách thức chọn lựa kích thước cầu thang đẹp cho không gian kiến trúc của ngôi nhà mình trở nên hoàn hảo và logic. Nào! cùng NEOHouse JSC tham khảo nhé!

KÍCH THƯỚC CẦU THANG TIÊU CHUẨN

Để bắt đầu vào chọn kích thước cầu thang bạn cần biết phải hiểu biết được về các thông số cơ bản của kích thước cầu thang tiêu chuẩn hiện nay để có thể đưa ra được phương án phù hợp với không gian kiến trúc của gia đình mình. Với việc bạn lựa chọn đúng kích thước cầu thang hợp lý theo tiêu chuẩn sẽ mang lại cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình nhiều sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Thông thường đối với kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay thì đa số cầu thang sẽ có kích thước tiêu chuẩn rộng từ 0,9 -> 1,2m, đó là đối với những ngôi nhà lô phố, từ 1,5m trở lên đối với những ngôi nhà biệt thự.

– Chiều cao của cầu thang

Đối với chiều cao của cầu thang thì sẽ phụ thuộc khá nhiều vào chiều cao thông thủy của ngôi nhà. Với những ngôi nhà dân bình thường, chiều cao của cầu thang là 3,6m và số bậc là 24. Ngoài ra thì chiều cao thông thường của cầu thang là 3,6m nhưng điều này còn phụ thuộc vào độ cao thông thủy của nhà bạn.

– Độ rộng của một vế thang

Độ rộng của một vế thang cho một người có thể thoải mái đi lại là 60cm. Tuy nhiên đối với những gia đình có đông người, cầu thang nên có chiều rộng của một vế thang ít nhất là 90cm. Kích thước này đảm bảo cho quá trình đi lại của bạn hay ai đó trong gia đình được thoải mái di chuyển hơn, cũng như tiện lợi cho việc bạn muốn mua sắm đồ nội thất cần lắp đạt tại nhà. Chính vì vậy, kích thước cầu thang rất quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

– Chiều rộng mặt bậc

Mặt bậc cầu thang là nơi tiếp xúc với bàn chân, chiều rộng thông thường của nó tối thiểu là 25cm. Bên cạnh đó, đối với nhà dân thì kích thước mặt bậc cầu thang không nên rộng quá 30cm bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chiều dài và độc dốc của thang, các bạn nên lưu ý về vấn đề này.

– Độ cao cổ bậc

Để một người có thể bước lên, bước xuống một cách thật thoải mái thì độ cao cổ bậc thường có giá trị khoảng từ 15cm cho đến 18cm. Nếu như độ cao cổ bậc cao hơn kích thước cầu thang đã quy định là 18cm, bạn sẽ rất dễ mệt mỏi khi leo cầu thang hoặc nghiêm trọng hơn có thể bị trượt ngã.

– Độ cao của lan can, tay vịn

Độ cao an toàn cho cả người lên và trẻ em là 1,1m. Tuy nhiên trong mọi trường hợp đặc biệt, thì độ cao từ 85cm cho đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được.

– Gờ của mặt bậc

Gờ của mặt bậc, đây là phần chìa ra của mỗi mặt bậc, có tác dụng thẩm mỹ và dẫn lưu nước, tránh để nước đọng lại trên mặt cầu thang. Độ nhô ra hợp lý gờ của mặt bậc là 2cm.

– Chiếu nghỉ

Để tránh việc bị mất sức khi di chuyển lên cao, bạn nên bố trí chiếu nghỉ. Cứ 11 bậc thang bạn nên bố trí 1 chiếu nghỉ, độ rộng thông thường của một chiếu nghỉ ít nhất là 90cm. Độ rộng tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang thường là bằng độ rộng của một vế thang và tối thiểu là 90cm.

– Độ dốc của cầu thang

Độ dốc của cầu thang quyết định bởi tỷ lệ kích thước chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Chiều cao và chiều rộng của bậc thang có mối quan hệ mật thiết với khoảng rộng bước đi. Thông thường thì chiều cao của bậc cầu thang trong gia đình là khoảng 14cm đến 20cm tương ứng với độ dốc khoảng 20 độ đến 45 độ. Kích thước cầu thang nhà ở hiện nay, thông thường có độ dốc từ 33 độ đến 36 độ là hợp lý.

Quan hệ chiều cao và chiếu rộng của bậc thang được lấy như sau:

2h + b = 600mm.

Trong đó:

h – chiều cao bậc thang;

b – chiều rộng bậc thang.

Chi tiết thông tin cho Kích Thước Cầu Thang Tiêu Chuẩn Mới Nhất Hiện Nay…

Các kích thước cầu thang phổ biến hiện tại

Nếu nói đến kích thước thang chúng ta cần quan tâm tới 3 vấn đề của thang. Mỗi loại kích thước đều có ý nghĩa riêng mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Chiều rộng cầu thang bao nhiêu là hợp lý

  • Chiều rộng cầu thang phổ biến: Nhỏ nhất rộng 900mm, phổ biến 1000 mm, thang loại rộng 1200mm và 1300 mm
  • Kích thước cầu thang loại nhỏ hiện nay: nhỏ 700mm, 800 mm
  • Loại kích thước rộng cầu thang siêu nhỏ: 600mm

Chiều cao cổ bậc cầu thang bao nhiêu là hợp lý

  • Chiều cao cổ bậc của thang trung bình: 150mm và 160mm
  • Chiều cao cổ bậc thước lỗ ban đẹp: 170, 180, 190mm. Các bạn có thể lấy chiều cao từ 170-190mm là kích thước đẹp cho cầu thang. Mặc dù hơi cao nhưng lại được kích thước đẹp

Chiều rộng mặt bậc cầu thang là bao nhiêu

  • Kích thước mặt bậc: Phổ biến: 250mm, loại nhỏ là 230mm và loại to là 270mm, loai kích thước đẹp từ 230mm đến 267mm đều đẹp cả

Cầu thang trong nhà ở là không gian kết nối giữa các tầng với nhau, mang ý nghĩa kết nối căn nhà. Cầu thang thường nằm ở vị trí dễ quan sát trong nhà vì thế đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, ngoài ra, đáp ứng công năng chính là gia chủ và các thành viên sử dụng thuận lợi, dễ dàng và an toàn. Vậy kích thước cầu thang trong nhà nên có kích thước như thế nào để phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin được tổng hợp từ các chuyên gia kiến trúc và kiến trúc sư nhé!

Chi tiết thông tin cho Kích thước cầu thang tiêu chuẩn sử dụng trong các công trình nhà ở…

1. Chiều cao cầu thang

Chiều cao cầu thang sẽ phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà nên tùy theo chiều cao của ngôi nhà mà cầu thang sẽ có chiều cao phù hợp.

Thông thường, chiều cao của cầu thang sẽ là 3.6m với số bậc là 24 bậc. 

2. Chiều rộng của thân thang

Khi XCONS báo giá xây dựng nhà, các khách hàng rất quan tâm đến chiều rộng của cầu thang như thế nào mới là hợp lí. Để cho một người có thể đi lại thoải mái mà vẫn tiện lợi cho việc mang vác đồ đạc thì chiều rộng của thân thang của một ngôi nhà nên là 90cm. Nhưng nếu không gian ngôi nhà hạn chế thì 60cm là số đo tối ưu cho chiều rộng của thân thang. 

3. Độ cao của bậc cầu thang

Chiều cao bậc thang không nên quá lớn và phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Độ cao phù hợp nên chỉ từ 15 đến 18cm. Không nên để bậc thang cao hơn 18cm, sẽ rất dễ bị mệt mỗi khi leo và gây nguy hiểm nếu bị trượt ngã, đặc biệt là với người già và trẻ em.

4. Chiều rộng bậc thang

Một số đo cũng khá quan trọng đó là chiều rộng của mặt cầu thang. Đối với cầu thang cho các hộ gia đình, chiều rộng của bậc thang tối thiểu là 25cm và không lớn hơn 30cm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chiều dài thang và độ dốc của thang. 

5. Độ dốc của cầu thang

Khi XCONS tư vấn và báo giá xây dựng, thi công nhà, các khách hàng cũng khá quan tâm với độ dốc của thang. Độ dốc cầu thang lại dựa vào tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang. 

Chiều cao của bậc thang trong nhà là 140 – 200mm tương ứng với độ dốc khoảng 20 – 45 độ. Thông thường độ dốc từ 33 – 36 độ là hợp lý.

Chi tiết thông tin cho KÍCH THƯỚC CẦU THANG, BẬC CẦU THANG BAO NHIÊU MỚI LÀ ĐÚNG TIÊU CHUẨN Ở VIỆT NAM?…

Kích thước chiều cao tổng thể của cầu thang

Do cầu thang dẫn từ tầng này đến tầng khác trong một căn nhà nên sẽ không có chiều cao chuẩn cho cầu thang. Chiều cao tổng thể cầu thang phụ thuộc vào chiều cao mỗi tầng thực tế. Hiện nay, chiều cao trung bình của cầu thang rơi vào khoảng 3,5m. Độ cao này giúp cho cầu thang không quá dài hay quá ngắn. Đây là tiền đề để có được một cầu thang đúng chuẩn chất lượng và kích thước cầu thang.

Kích thước chiều cao mỗi bậc thang

Khi xây dựng bậc thang, các kiến trúc sư sẽ tính toán sao cho số lượng bậc thang rơi vào cửa “sinh” theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Như vậy, số bậc thang sẽ được tính theo công thức 4n+1. Tùy theo kích thước chiều cao của cầu thang cũng như chiều dài của cầu thang mà số lượng có thể là 17, 21, 25 bậc. Tuy nhiên, hạn chế việc xây dựng cầu thang quá dài, số lượng bậc quá nhiều dẫn đến không tốt theo phong thủy.

Mỗi bậc thang cách nhau từ 15 – 18cm. Đây là chiều cao lý tưởng để việc bước đi lên xuống được dễ dàng. Không quá mệt mỏi, tốn sức.

Kích thước chiều cao lan can, tay vịn cầu thang

Lan can giúp tạo nên sự an toàn cho cầu thang. Tránh được các trường hợp té ngã đáng tiếc. Để đảm bảo cho cả người lớn và trẻ em, kích thước chiều cao tay vịn cầu thang cần đạt tối thiểu 90cm. Chiều cao lí tưởng là 1,1m. Không chỉ vậy, độ rộng giữa 2 thanh chắn lan can không rộng quá 20cm nếu trong nhà có trẻ em. Đảm bảo hạn chế tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ nhỏ. Tốt nhất là hãy sử dụng dây văng cho tay vịn cầu thang.

Kích thước chiều rộng thân cầu thang

Kích thước bề ngang của một cầu thang không nên quá hẹp, chúng sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển. Bề chiều rộng tiêu chuẩn của vế cầu thang là 90cm. Kích thước cầu thang này đảm bảo việc lên xuống cầu thang được thuận lợi, nếu bạn cần di chuyển đồ đạc lên xuống cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn là nhà phố với diện tích hẹp, bạn có thể xây dựng cầu thang với độ rộng 60cm. Tuy hơi chật một chút nhưng sẽ giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước chiều rộng bậc cầu thang

Bậc thang là nơi bạn đặt bàn chân để lên xuống nên không thể quá nhỏ. Kích thước độ rộng của mặt bậc cầu thang phải đạt được 25 – 30cm. Với kích thước này, diện tích tiếp xúc giữa bàn chân và cầu thang được đảm bảo. Không gây tra tình trạng trượt chân, bước hụt chân. Ngược lại, bạn cũng không nên thiết kế bậc cầu thang quá rộng (trên 30cm). Chúng sẽ khiến kết cấu cầu thang bị thay đổi, tốn kém chi phí cũng như giảm độ an toàn cho công trình.

Độ dốc của cầu thang cần đạt

Cầu thang bộ lên xuống cần có độ dốc từ 30 đến 45 độ. Nếu độ dốc thấp hơn, bạn phải kéo dài cầu thang để có thể kết nối sàn 2 tầng với nhau. Nếu độ dốc cao hơn, việc bước lên sẽ khó khăn, đặc biệt là với người lớn tuổi và trẻ em. Cầu thang quá dốc sẽ tạo nên cảm giác bất an khi bước trên mỗi bậc.

Kích thước chiếu nghỉ cầu thang

Chiếu nghỉ là khoảng rộng giữa các bậc thang. Chiếu nghỉ được bố trí ở giữa cầu thang nếu là cầu thang thẳng, bố trí ở vị trí bẻ góc nếu là cầu thang chữ U. Chiếu nghỉ có tác dụng làm điểm dừng cho quá trình di chuyển, giúp giảm bớt mệt mỏi. Thông thường cứ khoảng 10 bậc thang sẽ có 1 chiếu nghỉ.  của chiếu nghỉ không cần quá lớn, bề ngang bằng với kích thước vế cầu thang. Độ rộng cần đạt khoảng 60 – 80 cm. Một cầu thang thiết kế tối đa 2 chiếu nghỉ, không nên nhiều hơn.

Gờ mặt bậc cầu thang

Nếu để ý bạn sẽ thấy các bậc cầu thang có phần gờ nhô ra ngoài. Đó là phần để giúp cho việc dẫn nước dễ dàng. Ngoài ra, chúng cũng giúp cho cầu thang bớt đi sắc cạnh. Phần gờ nhô ra không quá 2cm. Phần gờ có thể được gắn thêm những rãnh ngang để tăng độ ma sát, giảm nguy cơ trơn trượt

Lưu ý khi xây dựng cầu thang

Khi xây dựng cầu thang, ngoài kích thước cầu thang tiêu chuẩn cần tuân theo thì bạn cũng phải lưu ý đến các vấn đề khác. Cụ thể như sau:

Phong thủy cầu thang

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, giúp đưa các luồng khí đi khắp nhà. Do đó cần phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy thật tốt. Bạn nên tránh tạo những hung khí làm cho cuộc sống bị xáo trộn, công danh, sự nghiệp bị ảnh hưởng. Tuyệt đối không đặt nước dưới gầm cầu thang (bể cá, tiểu cảnh nước, ao nhỏ…) bởi cầu thang thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy.

Xem thêm: Phong thủy phòng ăn: Cách lựa chọn và sắp xếp bàn ăn hợp phong thủy >>

Vị trí đặt cầu thang

Chân cầu thang tối kỵ hướng thẳng ra cửa chính. Đồng thời không đặt cầu thang ở chính giữa nhà. Điều này ảnh hưởng đến vận khí cho gia đình bạn. Ngoài ra, không để điểm bắt đầu và kết thúc của cầu thang hướng vào nhà vệ sinh, phòng ngủ cũng như bếp nấu. Chúng sẽ mang luồng khí xấu đi khắp căn nhà của bạn.

Độ an toàn cho cầu thang

Cầu thang phải đảm bảo độ an toàn sử dụng. Chất liệu làm cầu thang cần chắc chắn như bê tông, sắt thép, gỗ tốt… Tránh làm cầu thang tạm bợ, qua loa bởi chúng vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho gia chủ, vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Độ cao của các bậc cầu thang phải đều nhau, tránh trường hợp cao thấp khác nhau dẫn đến hụt chân khi di chuyển.

Bởi: Nguyễn Phạm Thiên Ân

Chi tiết thông tin cho Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng – Công Ty Trần Anh…

1. Chiều cao của cầu thang

Chiều cao của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của tầng nhà. Ở Việt Nam thông thường nhà tầng được xây cách tầng từ 3m đến 3,6m. Số bậc cầu thang phù hợp thường được sử dụng là 21 hoặc 25 bậc theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, người Việt Nam có quan niệm số bậc cầu thang cuối cùng rơi vào cung Sinh thì gia đình sẽ gặp được nhiều tài lộc và may mắn.

2. Chiều rộng mặt bậc cầu thang

Chiều rộng của bậc thang thường được tính bằng khoảng cách giữa bề mặt tiếp xúc lòng bàn chân với cầu thang. Theo kích thước tiêu chuẩn chiều rộng của mặt bậc cầu thang tối thiểu là 25cm, chiều rộng của mặt bậc cầu thang tối đa là 30 cm. Theo các chuyên gia có kinh nghiệm thì không được làm chiều rộng của bậc thang quá lớn, sẽ ảnh hưởng đến độ dốc của thang và chiều dài của thang.

Chiều rộng của mặt bậc cầu tiêu chuẩn trong xây dựng tối thiểu 25 cm và đối đa 30 cm

3. Độ cao cổ bậc cầu thang

Độ cao cổ bậc cầu thang theo kích thước chuẩn từ 15 đến 18cm, việc thiết kế đúng chuẩn kích thước cổ bậc sẽ đảm bảo cho người di chuyển bước lên bước xuống được thoải mái, nếu thiết kế cổ bậc cầu thang trên 18cm thì việc di chuyển lên xuống cầu thang sẽ khó khăn, dẫn đến tình trạng mệt mỏi khi di chuyển quá nhiều hoặc dễ bị té trượt ngã. 

4. Độ dốc của cầu thang

Độ dốc của cầu thang được tính dự vào chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho việc di chuyển thì chiều cao của bậc cầu thang thường được tính từ 14cm đến 20cm, tương ứng với độ dốc từ 20 độ đến 45 độ. Nhưng theo tìm hiểu và chuyên gia nhận định, độ dốc khoa học của cầu thang được mọi người dùng nhiều nhất từ 33 độ đến 36 độ.

Độ dốc của cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng thông thường là 33 độ đến 36 độ

Chi tiết thông tin cho Kích thước cầu thang tiêu chuẩn trong xây dựng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Chieu Cao Cau Thang

Kích thước bậc cầu thang, Chiều rộng bậc thang, Kích thước cầu thang nhà ống 5m, Kích thước cầu thang sắt, Kích thước bậc cầu thang theo phong thủy, Bậc cầu thang cao 21cm, Chiều rộng cầu thang nhà ống, Cổ bậc cầu thang là gì

Ngoài những thông tin về chủ đề Chieu Cao Cau Thang này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Chieu Cao Cau Thang trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Giá Treo Quần Áo Gấp Gọn - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button