Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không – Trang cẩm nang nội thất

Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bao Chửng Về Quê Chơi Chỉ 3 Ngày Tự Tay Điều Tra Chém Đứa Cháu Ruột | Bao Công | Chợ Phim

Bạn đang xem video Bao Chửng Về Quê Chơi Chỉ 3 Ngày Tự Tay Điều Tra Chém Đứa Cháu Ruột | Bao Công | Chợ Phim mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Chợ Phim từ ngày 2021-10-11 với mô tả như dưới đây.

💥 Tên phim: Bao Thanh Thiên – Thất Hiệp Ngũ Nghĩa 💥💥
🎬 Link Tổng Hợp : https://www.youtube.com/playlist?list=PLHphQM2rzm6LhbeSssBUcoc7lKd7nyVzl

💥 Tuyển Tập Những Bộ Phim Hay Và Đặc Sắc Nhất 💥💥
🎬 Link Full : https://www.youtube.com/channel/UC-Ua1DV9RDD_qguZ_PReQgA

💥 Tên phim: Bao Thanh Thiên – Thất Hiệp Ngũ Nghĩa 💥💥
🎬 Link Full : https://youtube.com/playlist?list=PLNKn8ueKfBA8jDsq9cxBmIHLhXZ7ejINK

💥 Diễn viên : Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên, Trần Hạo Dân, Quan Lễ Kiệt

💥 Nội Dung: Phim giải thích xuất thân của Bao Chửng do ngôi sao Văn Khúc đầu thai chuyển thể, rồi sau đó gặp nạn chốn dương gian được một con hồ ly cứu mạng – một yếu tố thần thoại pha chút liêu trai nhằm gia tăng sức hấp dẫn. Bộ phim còn cho khán giả thấy quá trình Bao Chửng từ một quan tri huyện nhỏ trở thành người nắm quyền tại Khai Phong Phủ. Khả năng thu phục nhân tâm của ông cũng được miêu tả khá rõ nét khi mang các nhân tài chốn giang hồ như Trương Long, Triệu Hổ, Vương Triều, Mã Hán và Nam hiệp Triển Chiêu về làm việc cho triều đình. Với cách xây dựng này, Tân Bao Thanh Thiên có thể được ví như một Bao Công tiền truyện, giúp khán giả biết sự khởi nguồn của các nhân vật mà bấy lâu nay đã rất quen thuộc nhưng chưa được hiểu một cách thấu đáo. Ngoài những tình tiết vụ án mới mẻ, cách xử lý thấu tình đạt lý thì điểm nhấn thú vị nhất của Tân Bao Thanh Thiên là lần đầu tiên Bao Chửng được… yêu, một yếu tố rất nhân bản mà các nhà làm phim muốn gửi gắm đến người xem. Tân Bao Thanh Thiên dài 40 tập, gồm 8 vụ án ly kỳ: Vụ án Ô Bồn Ký, vụ án Bàng Dục, vụ án Ngũ Thử, vụ án Ngãi Hổ, vụ án Bắc hiệp Âu Dương Xuân, vụ án Kinh Đông Vương Gia, vụ án Ngọc Hồ Điệp, vụ án Trát Bao Miễn. Qua đó phản ảnh nguyện vọng muôn đời của nhân dân là mong muốn cơm no áo ấm, xã hội công bằng, và Bao Thanh Thiên trở thành điểm tựa cho những ước mơ đó. Phim cũng đưa ra một chân lý: Ở bất kỳ tầng lớp nào trong xã hội đều có kẻ xấu và người tốt, chốn cung đình cao sang vẫn có kẻ gian manh, nơi giang hồ hiểm ác cũng còn nhiều anh hùng nghĩa hiệp vì dân diệt
Bao Chửng Về Quê Chơi Chỉ 3 Ngày Tự Tay Điều Tra Chém Đứa Cháu Ruột | Bao Công | Chợ Phim
❁ ❁ ❁
______________️〽️ CHỢ PHIM 〽️_______________
Chúc Cả Nhà Ngày Mới Tốt Lành Xem Phim Vui Vẻ Sảng Khoái Thoải Mái Không Quạo
( Đừng quên LIKE, SHARE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh mình và không bỏ lỡ phim mới nhất hay nhất!!! )

Nội dung liên quan  Chiều Rộng Bậc Cầu Thang - Trang cẩm nang nội thất
Bài viết liên quan

#ChợPhim #BaoChửng #BaoThanhThien #ThatHiepNguNghia #TânBaoThanhThiên #DuongGiaTuong #ChoPhim #PhimTV #BaoCông #BaoThanhThiên #BaoCong #BaoThanhThien #TrienChieu #TriểnChiêu #VụÁn #PháÁn #ĐiềuTra #VuAn #TânBaoThanhThiên

Một số thông tin dưới đây về Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không:

Xây nhà 4 tầng có tốt không? 

Xây nhà là một việc quan trọng với mỗi người. Và ai ai cũng có các lựa chọn mẫu thiết kế nhà đẹp; tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng, diện tích và kinh phí đầu tư.

Tính thực dụng khi xây dựng nhà ở 4 tầng

Trong số đó thì các mẫu thiết kế nhà 4 tầng cũng được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng. Đặc biệt là các khu vực thành phố với diện tích xây dựng giới hạn. Hoặc sử dụng cho các kiến trúc văn phòng, nhà ở kết hợp kinh doanh cửa hàng nhà nghỉ…

Do đó tính thực dụng của các thiết kế nhà 4 tầng là khá lớn trong xã hội hiện đại. Thường thích hợp các gia đình có nhu cầu sử dụng diện tích lớn. Đặc biệt là phù hợp với các diện tích sàn hạn chế 30m2, 40m2, 50m2, 60m2. Hoặc xây nhà 4 tầng kết hợp kinh doanh nhà nghỉ; làm văn phòng với diện tích sàn 70m2, 80m2, 90m2 hoặc trên 100m2.

Mẫu nhà 4 tầng giúp tăng diện tích không gian sử dụng; đáp ứng tôi đa nhu cầu. Đây thường là các mẫu nhà phố, nhà ống 4 tầng thông dụng. Nhưng nhiều người thắc mắc có nên xây nhà 4 tầng không hoặc xây nhà 4 tầng có tốt không? Vì quan niệm số 4 tầng không được tốt. Trong khi xây 4 tầng thì lại không đủ sử dụng, còn 5 tầng thì kinh tế không cho phép.

Có nên xây nhà 4 tầng không?

Trả lời thắc mắc của quý vị thực chất xây nhà ở với 4 tầng không phải kiêng kị. Bởi vì số 4 không phải xấu và thực tế chứng minh nó hoàn toàn không ảnh hưởng chất lượng phong thủy.

Phong thủy nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chọn tuổi, năm xây nhà phù hợp gia chủ; hướng nhà, hướng đất, môi trường và địa lý xung quanh. Hoặc ảnh hưởng bởi các trang trí, bày trí sắp xếp không gian trong nhà chứ không dựa theo số tầng.

Chính vì thế vấn đề có nên kiêng khi xây 4 tầng lầu thì câu trả lời là không. Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm mà không gặp phải các vấn đề. Quan trọng là lựa chọn được mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp nhất, phong cách phù hợp. Đồng thời diện tích xây dựng, kinh phí đầu tư cũng cần phù hợp.

Đọc thêm: Xây nhà 2 tầng hoàn hảo với dịch vụ trọn gói của ST Decor

Chi tiết thông tin cho Xây nhà 4 tầng có tốt không? Mẫu nhà 4 tầng đẹp nhất…

Lý giải quan niệm kiêng số 4 trong nhà và việc xây nhà 4 tầng

Số 4 thường được kiêng kị trong cuộc sống. Nhiều người quan niệm rằng trong nhà không nên sử dụng con số 4 ví dụ như làm 4 tầng, 4 cột,… Vì số 4 theo âm Hán Việt phát âm là “tứ”, đồng âm với chữ “tử” nghĩa là chết nên được cho là không được may mắn. Ai cũng sợ cái chết và thường có xu hướng tránh số 4 trong cuộc sống. Vì vậy rất nhiều người kiêng xây nhà 4 tầng, không mua chung cư 4 tầng, không chọn biển số xe có đuôi số 4, không chọn số điện thoại có đuôi là số 4…

Lý giải quan niệm kiêng số 4 khi xây nhà

Tuy nhiên đây là những kiêng kỵ không có bằng chứng khoa học. Trên thực tế thì mọi người đều sử dụng tất cả những thứ có liên quan đến số 4 mà không gặp phải vấn đề bất trắc hay vận đen gì.

Thật ra khi xây nhà có nhiều trường hợp bạn lại phải cần đến số 4 để cho ngôi nhà trở nên hợp phong thủy hơn. Ví dụ như trong kiến trúc nhà truyền thống thường sử dụng hai hàng cột hoặc là 4 hàng cột thì mới có thể chia ngôi nhà thành 5 gian hoặc 3 gian được và không bị phạm vào vấn đề “cột ở giữa nhà” và vẫn đảm bảo gian nhà là số lẻ – là số dương theo phong thủy. Hay nhà phải có 4 song sắt thì cửa sổ mới có thể chia thành 5 khoang. Không có song sắt nào ở chính giữa và các mảng được chia thành 5 mảng nhỏ là số dương như vậy mới là hợp lý chứ không phạm gì.

Vậy có nên xây nhà 4 tầng không?

Trên thực tế thì ai cũng muốn xây được những căn nhà đẹp, nhà cao cửa rộng, hợp với phong thủy, mang lại nhiều hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Có nhiều gia đình phải xây nhà 4 tầng mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Nếu xây lên 5 tầng thì điều kiện kinh tế gia đình lại không cho phép. Trong trường hợp này có nên xây nhà 4 tầng không? Phải xây nhà 4 tầng như thế nào để ngôi nhà không mang lại điều xui xẻo cho gia chủ?

Giải đáp thắc mắc có nên xây nhà 4 tầng không

Thực chất những điều kiêng kị xung quanh con số 4 trong việc xây nhà 4 tầng là hoàn toàn không có căn cứ. Trên thực tế thì số tầng không hề ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Bởi vì phong thủ được căn cứ vào hướng, các vị trí của đồ vật trong nhà chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến số tầng của nhà ở.

Vậy có nên xây nhà 4 tầng không? Số 4 trên thực tế hoàn toàn không phải là xấu. Và thực tế đã chứng minh rằng những người xây nhà 4 tầng hoàn toàn không gặp phải bất kì vấn đề gì trong quá trình sinh sống ở đó. Tất cả phong thủy của ngôi nhà đều dựa vào hướng nhà, hướng đất, cách bài trí nội thất mới khiến cho ngôi nhà hợp phong thủy, may mắn, phát đạt chứ không hề liên quan đến vấn đề nhà mấy tầng. Và vấn đề xây nhà 4 tầng không hề kiêng kị và phạm phải phong thủy.

Ấn tượng với 88 mẫu nhà 4 tầng được yêu thích nhất hiện ngay. Xem ngay!

Chi tiết thông tin cho Giải đáp thắc mắc có nên xây nhà 4 tầng không – Phong thủy nhà ở…

Tham khảo xây dựng nhà phố 4 tầng hiện nay có nên hay không hiện nay?

Xin tư vấn chuyên gia: Xây nhà 4 tầng có tốt không?

Khách hàng: anh Lê Xuân Tuệ – Thường Tín – Hà Nội có gửi thông tin thắc mắc đến trung tâm hỗ trợ phong thủy Nhà Sang xin tư vấn: 

“Chào quý công ty, tôi mới mua được 1 mảnh đất mặt tiền 5m sâu 22m tại Thường Tín – Hà Nội, dự định khởi công xây dựng biệt thự hiện đại để ở và kinh doanh shop quần áo. Theo như công năng, nhu cầu cũng như chi phí đầu tư dự trù của gia đình thì vừa vặn xây 4 tầng mà mình thấy với mặt tiền 5m thế này thì 4 tầng cũng cân, đẹp.

Nhưng tham khảo ý kiến bạn bè và bố mẹ thì mọi người đều khuyên nên cố xây lên 5 tầng tránh “số 4 – tử” ra vì nó là số kị mang điềm xấu đến toàn bộ ngôi nhà. 

Nhờ trung tâm phong thủy Nhà Sang tư vấn giúp mình nên làm thế nào cho hợp lý? có nên xây 4 tầng không hay dồn công năng vào 3 tầng hoặc tăng thêm 1 tầng nữa không?”

Tư vấn trung tâm phong thủy Nhà Sang:

1. Vì sao nhiều người kị xây nhà 4 tầng? Thậm trí kị mọi thứ liên quan đến số 4?

Trên thực tế, từ ngày xưa mọi người đã coi số 4 là “số họa” không may mắn do số 4 trong tiếng Hán có phiên âm là “tứ” đồng âm với từ “tử” nghĩa là “chết”. Bởi thế từ việc xây nhà, mua chung cư tầng 4, chọn biển số xe, chọn số điện thoại người ta thường kiêng dính líu đến số 4.

Theo nhiều quan niệm khác, số 4 là số chẵn. Trong mọi việc đặc biệt là xây nhà người ta kị số chẵn vì số chẵn là số âm, số lẻ mới là số dương. Số lẻ là số sinh sôi nảy nở, còn số chẵn thì không còn gì để phát triển. 

2. Nên xây nhà 4 tầng không?

Chúng tôi xin trả lời chắc chắn là không cần phải kiêng kị xây nhà 4 tầng nhé! 

Vì thực tế số tầng không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Phong thủy chỉ căn cứ vào hướng, các vị trí đồ nội thất trong nhà chứ không ảnh hưởng từ số nhà.

Thậm trí trong việc xây nhà xưa kia, để có một ngôi nhà cấp 4 3 gian đẹp thì phải thiết kế 4 hàng cột mới có thể chia không gian 3 gian hoặc 5 gian cân xứng được; và nó hoàn toàn không phạm đến việc cột ở giữa nhà, gian nhà là số lẻ, số dương theo phong thủy.

Hoặc khi xây dựng cửa sổ sử dụng song sắt thì 4 song sắt mới tạo nên 5 khoang không có song chính giữa và số khoang là số lẻ. 

Chi tiết thông tin cho Xây nhà 4 tầng có tốt không? – Bản Tin Nhà Sang…

Có nên xây nhà 4 tầng không khi mà có quá nhiều người vẫn kiêng xây nhà 4 tầng?

Thực tế thì ai cũng muốn xây những mẫu biệt thự đẹp, nhà cao cửa rộng, hợp phong thủy, mang lại nhiều điều hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, với nhiều gia đình, khi có bất kì tin đồn kiêng kị nào, họ cũng rất thật trọng. Không ai muốn có một ngôi nhà mang lại điềm xui cho bản thân mình.

Tại sao người ta lại kị xây nhà 4 tầng, thậm chí là kị làm 4 bậc thang, kị làm các chi tiết liên quan tới số 4 trong nhà?

Nhiều người vẫn kiêng kỵ và không dám làm gì liên quan tới số 4

Theo ông Tuấn, thực tế thì từ xưa, người ta đã coi số 4 là “số họa” không may mắn do số 4 trong tiếng hán có phiên âm là “tứ” đồng âm với “tử” nghĩa là chết. Bởi thế mà trong nhiều công việc, từ xây nhà chọn biển số xe, chọn số điện thoại, người ta vẫn kiêng dính líu tới số 4.

Theo quan niệm khác, số 4 là số chẵn. Trong mọi việc đặc biệt là xây nhà người ta kiêng kị làm số chẵn, vì số chẵn là số âm, số lẻ mới là số dương. Số lẻ mới tạo ra cơ hội sinh sôi nảy nở, còn số chẵn thì không còn gì để phát triển.

Vậy thực chất có nên xây nhà 4 tầng không?

Ông Tuấn cho biết, thực chất, những kiêng kỵ xung quanh con số 4 trong việc xây dựng nhà ở 4 tầng là hoàn toàn thái quá. Trên thực tế, số tầng không ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở. Phong thủy chỉ căn cứ vào hướng, các vị trí của đồ vật trong nhà chứ không ảnh hưởng từ số tầng nhà.

Bên cạnh đó, số 4 hoàn toàn chưa phải đã xấu. Trong nhiều trường hợp, nhà bạn lại cần thiết sử dụng tới số 4 như theo kiến trúc mẫu nhà cấp 4 3 gian đẹp mắt của nước ta, phải thiết kế 4 hàng cột thì mới chia ngôi nhà thành 3 gian (hoặc 5 gian) được, và chia như thế thì mới không phạm vào việc cột ở giữa nhà và gian nhà là số lẻ, số dương theo phong thủy.  Hoặc khi xây dựng cửa sổ sử dụng song sắt, thì 4 song sắt mới tạo nên 5 khoang, không có song chính giữa và số khoang là số lẻ.

Nhà cấp 4 3 gian phải chia 4 hàng cột thì mới không phạm cột ở giữa nhà

Trên thực tế, mọi người vẫn xây nhà 4 tầng và không hề gặp phải bất kỳ vấn đề gì. Bạn đọc có thể tham khảo thiết kế biệt thự cổ điển pháp 4 tầng của ông Quý ở Khoái Châu, Hưng Yên được xây dựng từ năm 2015 và tới nay chưa có vấn đề gì xảy ra; hoặc tham khảo thiết kế nhà phố 6x15m bà Nguyễn Thị Thu Hiền ở Số 1 – phố Văn Cao – đường Lương Ngọc Quyến – Đồng Quang – Thái Nguyên…

Nếu bạn còn chưa tin rằng, có rất nhiều người đã có những thiết kế nhà 4 tầng siêu đẹp, mang nhiều tài lộc cho gia chủ thì có thể tham khảo thêm hàng loạt mẫu nhà phố 4 tầng rất đẹp mắt mà khách hàng của chúng tôi ở khắp mọi miền đã thiết kế và xây dựng thành công. Sau khi xây dựng xong, căn nhà với nét đẹp ngoại thất, sự sắp xếp hợp lý của nội thất cùng sự tính toán phong thủy tinh tế đã khiến cho chủ nhà ngày càng gặp nhiều may mắn và phát đạt.

Nhà phố 4 tầng của bà Nguyễn Thị Thu Hiền ở Thái Nguyên

Câu hỏi có nên xây nhà 4 tầng không đã có câu trả lời xác đáng. Bạn hoàn toàn có thể xây nhà 4 tầng nếu có nhu cầu và đủ kinh phí xây dựng. Chuyện kiêng kỵ chỉ là sự đề phòng thái quá của nhiều người chứ hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào.

Xem thêm: Tuổi nào làm nhà năm 2018 đẹp nhất?

Chi tiết thông tin cho Chuyên gia giải đáp: Có nên xây nhà 4 tầng không? PT430087…

Câu hỏi có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Số 4 với quan niệm là con số tử mà mọi người vẫn thường kiêng kỵ. Cũng đã có rất nhiều quan điểm về việc xây nhà 4 tầng theo phiên âm Hán Việt là “tứ”, đồng âm với “tử”. Nó đi liền với sự chết chóc, không may mắn. Chính vì những quan niệm như vậy mà mọi người thường muốn tránh con số 4. 

Tuy nhiên, quan điểm như trên hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, số 4 đóng vai trò rất quan trọng để có được những thiết kế hợp phong thủy hơn. Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng ta có thể xem xét đến thiết kế của những ngôi nhà truyền thống.

Trong mẫu thiết kế nhà ở truyền thống của ông cha ta trước đây, bạn cần phải sử dụng 2 hoặc 4 hàng cột thì mới có thể có được những thiết kế nhà 3 gian hay 5 gian được. Như vậy, trong trường hợp này, lựa chọn số hàng cột là số 4 không hề ảnh hưởng gì đến phong thủy cột giữa nhà. Đồng thời, vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc số gian nhà là số lẻ và là số dương theo đúng quan niệm phong thủy. 

Một ví dụ về thiết kế kiến trúc nhà ở đơn giản hơn đó là bạn cần bố trí 4 song cửa để có thể chia thành 5 khoang cửa. Điều đó chứng tỏ, số 4 hoàn toàn không liên quan đến phong thủy xấu cho ngôi nhà mà còn giúp hoàn thiện thiết kế hợp phong thủy cho tổ ấm của bạn.

Có nên xây nhà 4 tầng không? Hay 3 tầng 1 tum?

Việc kiêng kỵ không xây nhà 4 tầng do phong thủy xấu là không có căn cứ theo khoa học. Bạn nên biết rằng việc xây nhà bao nhiêu tầng không có ảnh hưởng đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Nếu như ai đã tìm hiểu về phong thủy nhà ở thì cũng có thể thấy được, phong thủy sẽ phụ thuộc vào vị trí xây dựng, hướng nhà, vị trí đặt các đồ vật trong nhà,… Tham khảo: Xây dựng nhà phố 5 tầng 30m2 1 sàn đặc biệt thu hút 

Trên thực tế, đã có rất nhiều mẫu thiết kế nhà 4 tầng đẹp, độc, lạ và mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, phú quý. Với tư cách là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, chúng tôi đã và đang hỗ trợ nhiều gia đình xây dựng thành công những công trình nhà ở 4 tầng đẹp mắt. Sự kết hợp giữa thiết kế, thi công xây dựng, bố trí không gian nội thất hợp lý và những phương án phong thủy phù hợp sẽ giúp bạn có được một tổ ấm hoàn mỹ nhất. Vừa mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an, vừa dễ dàng tạo được sự khác biệt. 

Qua những thông tin trên đây, chúng ta đã biết được rằng 4 tầng không có ảnh hưởng gì xấu đến phong thủy cả. Xây nhà 4 tầng giúp bạn có được những không gian rộng rãi và thoải mái hơn cho sinh hoạt của gia đình. Ai cũng muốn sở hữu được nhà cao cửa rộng, nhưng gia đình bạn lại không đủ kinh phí để xây nhà 5 tầng. Trong trường hợp đó, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn xây nhà 4 tầng để vừa đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của gia đình, vừa phù hợp với khả năng tài chính. Xem thêm: Thiết kế thi công nhà phố tân cổ điển của gia đình anh Tuấn tại Long Biên

Chi tiết thông tin cho Có nên xây nhà 4 tầng hay không?…

Số 4 kiêng kỵ bắt nguồn từ đâu?

Không thể phủ nhận quan niệm của người Việt Nam có một phần ảnh hưởng từ Trung Hoa, kể cả nguồn gốc số 4 cũng vậy. Ở Trung Quốc, người ta cũng kiêng kỵ không ở nhà số 4, ngủ phòng 404,… Tất cả do khi phiên âm, số 4 độc là “sì” gần như giống với “si” có nghĩa là “chết”. Tương tự, khi về Việt Nam, người ta kiêng kỵ bởi đọc âm Hán Việt là “tứ” gần giống với chữ “tử”.

Ngoài ra, một số nơi còn cho rằng số 4 xếp vào số chẵn mà chẵn là số âm. Chỉ có nhà 3, 5, 7,… thuộc số dương mới giúp gia chủ ăn nên làm ra, đại phú đại quý. Vì 1 trong 2 quan niệm trên, người Việt luôn kiêng kỵ số 4 trong xây nhà. Mọi người luôn ép giảm bớt 1 tầng chỉ còn 3 hay “cố sức” tăng chi phí thêm tầng 5. Nhưng thật sự quan niệm này có đem lại chết chóc như lời đồn về nó hay không?

Có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều ngôi nhà 4 tầng đã và đang tồn tại. Chủ nhân của căn nhà sống rất ổn định, tiền bạc kinh doanh đều không gặp bất trắc. Chung quy lại, lời đồn cũng chỉ là lời đồn vô căn cứ. Chúng ta không thể dựa trên kiểu “phiên âm” để từ bỏ nhiều mẫu kết cấu nhà 4 tầng đẹp được, đúng không nào?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy xây nhà theo 4 tầng và đúng phong thủy thì hơn. Phong thủy ở đây là gì? Đó là nhà đúng hướng, màu sắc hợp tuổi, bố trí nhà hợp mệnh,… thì sẽ đem lại may mắn, hút tài khí vào nhà đấy. Xem ngay bản vẽ chi tiết dưới đây để tham khảo cách bố trí nhà hợp phong thủy nhé.

Bản vẽ chi tiết nhà 4 tầng đẹp hiện nay?

Thiết kế nhà 4 tầng rất nhiều nhưng bài viết xin đề cử bản vẽ cực kỳ chi tiết sau đây. Thiết kế này thi công trên diện tích 4x18m5 và xây kiểu nhà phố.

Bản thiết kế tầng trệt của nhà 4 tầng

Trong bản vẽ tầng trệt sẽ bao gồm không gian tiếp khách và bếp nấu, bàn ăn lớn. Cuối phòng có nhà vệ sinh chung cho khách. Đặc biệt phần sân trước gần 3m thích hợp cho việc vui chơi của trẻ con hay trồng cây kiểng. Tiếp đó là garo ô tô và cả xe máy siêu rộng. Chính thiết kế này giúp căn nhà có được sự tách biệt với ồn ào cũng như khói bụi của đường phố.

Ảnh 1: Tầng trệt nhà 4 tầng được thiết kế gara – sân trước siêu rộng (Nguồn: Internet)

Bản thiết kế tầng 1 của nhà 4 tầng

Riêng tầng 2 của căn nhà được sắp xếp hoàn toàn cho việc thư giãn của các thành viên và khách khi tới thăm nhà. Bao gồm phòng xem phim, quầy bar, phòng thư giãn và ban công nhìn ra hướng phố. Lối đi được thiết kế rộng rãi, mỗi gian ít có cửa tạo được sự gần gũi cho các thành viên.

Ảnh 2: Các thành viên có thể sinh hoạt chung và giải trí ở tầng 2 (Nguồn: Internet)

Bản thiết kế tầng 2 của nhà 4 tầng hiện đại

Đến tầng 3 thuộc về không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Bao gồm 2 phòng ngủ lớn, nhà nhà vệ sinh giữa cầu thang và hồ cá trang trí. Hai phòng ngủ ở hai bên đầu ngôi nhà giúp không gian của các thành viên được bảo vệ tốt hơn.

Ảnh 3: Hai phòng ngủ lớn ở hai đầu căn nhà tạo được sự riêng tư cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Bản thiết kế tầng 3 của nhà 4 tầng hiện đại

Tầng 3 sẽ bao gồm phòng thờ, phòng giặt và kho chứa đồ. Cuối dãy phòng có phòng học/ phòng đọc sách lớn dự kiến sẽ cải biên thành phòng ngủ. Giuwax phòng thờ và phòng giặc cách xa nhau nhờ cầu thang, đảm bảo được phong thủy.

Ảnh 4: Sân thượng rộng có thể tăng không gian xanh qua việc trồng thêm cây xanh (Nguồn: Internet)

Một số mẫu nhà 4 tầng dựng hoạt cảnh đẹp đốn tim

Ảnh 5: Xây nhà 4 tầng với tường sơn màu vàng nhạt tinh tế (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Kiểu nhà 4 tầng mẫu 2 với thiết kế hiện đại (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Mẫu nhà đẹp với ban công bằng chất liệu kính an toàn sang trọng (Nguồn: Internet)
Ảnh 8: Lối kiến trúc mang lại sự ấm áp, kín đáo (Nguồn: Internet)
Ảnh 9: Cây xanh được bố trí ở ban công tạo nhiều không gian đẹp mắt (Nguồn: Internet)
Ảnh 10: Kiểu nhà 4 tầng với mặt tiền được thiết kế khá đặc biệt (Nguồn: Internet)

Tóm lại, nếu nói xây nhà 4 tầng là không nên xuất phát từ quan niệm xưa là điều vô lý. Bạn có thể tự do xây nhà theo ý thích, miễn hợp với chi phí và sở thích bản thân. Nếu cần hãy đảm bảo yếu tố phong thủy cả trong lẫn ngoài là được. Cùng Meeyland tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục KINH NGHIỆM XÂY NHÀ

Chi tiết thông tin cho Đi Tìm Lời Giải Đáp: Xây Nhà 4 Tầng Có Kiêng Không?…

1.  Giải đáp quan niệm kiêng số 4 trong việc xây dựng nhà phố 4 tầng

Số 4 thường được kiêng kị trong cuộc sống. Nhiều người quan niệm rằng trong nhà không nên sử dụng con số 4 ví dụ như làm 4 tầng, 4 cột,… Vì số 4 theo âm Hán Việt phát âm là “tứ”, đồng âm với chữ “tử” nghĩa là chết nên được cho là không được may mắn. Ai cũng sợ cái chết và thường có xu hướng tránh số 4 trong cuộc sống. Vì vậy rất nhiều người kiêng xây nhà 4 tầng, không mua chung cư 4 tầng,….

Lý giải quan niệm kiêng số 4 khi xây dựng nhà

Tuy nhiên đây là những kiêng kỵ không có bằng chứng khoa học. Trên thực tế thì mọi người đều sử dụng tất cả những thứ có liên quan đến số 4 mà không gặp phải vấn đề bất trắc hay vận đen gì.Vậy xây dựng nhà phố mấy tầng cho hợp phong thủy?

Giải đáp thắc mắc kiêng xây dựng nhà 4 tầng trong phong thủy

Thật ra khi xây dựng nhà có nhiều trường hợp bạn lại phải cần đến số 4 để cho ngôi nhà trở nên hợp phong thủy hơn. Ví dụ như trong kiến trúc nhà truyền thống thường sử dụng hai hàng cột hoặc là 4 hàng cột thì mới có thể chia ngôi nhà thành 5 gian hoặc 3 gian được và không bị phạm vào vấn đề “cột ở giữa nhà” và vẫn đảm bảo gian nhà là số lẻ – là số dương theo phong thủy. Hay nhà phải có 4 song sắt thì cửa sổ mới có thể chia thành 5 khoang. Không có song sắt nào ở chính giữa và các mảng được chia thành 5 mảng nhỏ là số dương như vậy mới là hợp lý chứ không phạm gì.

 2. Vậy có nên xây nhà 4 tầng hay không?

Trên thực tế thì ai cũng muốn xây dựng được những căn nhà đẹp, nhà cao cửa rộng, hợp với phong thủy, mang lại nhiều hạnh phúc và may mắn cho chủ nhà. Có nhiều gia đình phải xây dựng nhà 4 tầng trọn gói mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Nếu xây lên 5 tầng thì điều kiện kinh tế gia đình lại không cho phép. Trong trường hợp này có nên xây nhà 4 tầng không? Phải xây dựng nhà 4 tầng như thế nào cho hợp phong thủy để ngôi nhà không mang lại điều xui xẻo cho chủ nhà?

Trên thực tế những điều kiêng kị xung quanh con số 4 trong việc xây nhà phố 4 tầng hiện đại là hoàn toàn không có căn cứ. Trên thực tế thì số tầng không hề ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Bởi vì phong thủ được căn cứ vào hướng, các vị trí của đồ vật trong nhà chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến số tầng của nhà ở.

Vậy có nên xây nhà 4 tầng trọn gói giá rẽ không? Số 4 trên thực tế hoàn toàn không phải là xấu. Và thực tế đã chứng minh rằng những người xây nhà 4 tầng hoàn toàn không gặp phải bất kì vấn đề gì trong quá trình sinh sống ở đó. Tất cả phong thủy của ngôi nhà đều dựa vào hướng nhà, hướng đất, cách bài trí nội thất mới khiến cho ngôi nhà hợp phong thủy, may mắn, phát đạt chứ không hề liên quan đến vấn đề nhà mấy tầng. Và vấn đề xây nhà 4 tầng không hề kiêng kị và phạm phải phong thủy.

3.  Mẫu xây dựng nhà phố 4 tầng tại Sài Gòn

Mẫu xây dựng nhà phố 4 tầng này được chủ nhà thiết kế lại theo phong cách hiện đại, diện tích mặt tiền rộng nên khi thiết kế theo phong cách hiện đại không làm cho mặt tiền có cảm giác bị bé lại mà làm cho ngoại thất của ngôi nhà trông sang trọng hơn. Với những chi tiết trang trí tinh tế không quá rườm rà, rối mắt kết hợp với những trụ cột tròn vức làm cho ngôi nhà thêm phần bề thế hơn.

Liệu có nên xây nhà 4 tầng không?

Màu trắng được lựa chọn là tone màu chủ đạo cho ngôi nhà kết hợp với mái ngói màu xanh nổi bật.. Với kiến trúc hiện đại thì khi thi công xây dựng sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với những ngôi nhà theo kiểu bình thường.

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại

Với những thông tin trên Sateccons vừa cung cấp cho quý khách hàng ở trên đây, Phần nhiều giúp cho quý khách hiểu rõ về có nên xây dựng nhà cấp 4 hay không?, để có lựa chọn phù hợp. Mọi tư vấn về thi công , xây dựng nhà phố cũng như báo giá chi phí xây dựng nhà phố 4 tầng các bạn vui lòng liên hệ với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons  để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.

Chi tiết thông tin cho Tham khảo xây dựng nhà phố 4 tầng hiện nay có nên hay không hiện nay?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không

Chợ Phim, bao công, bao cong, phim bao công, dương gia tướng, tân bao thanh thiên, phim trung quốc, vuaphim, nam hiệp, phim kiếm hiệp 2020, trien chieu, phim hay, phim moi, phim cổ trang, triển chiêu, phim kiếm hiệp hay, phim trung quoc, ngũ nghĩa, phim kiem hiep, phim mới, bao thanh thiên, phim kiếm hiệp, bao thanh thien, cho phim, bao chửng, bao chửng về quê, bao chửng về quê điều tra, trảm đứa cháu ruột, bao chửng trảm cháu ruột, bao chửng điều tra, cháu ruột

Ngoài những thông tin về chủ đề Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Có Kiêng Xây Nhà 4 Tầng Không trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button