Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Cúng Mở Hàng Đầu Năm – Trang cẩm nang nội thất

Cúng Mở Hàng Đầu Năm có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cúng Mở Hàng Đầu Năm trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: CHAP 33: CÁC NAM THẦN AI CŨNG MUỐN LẤY TA

Bạn đang xem video CHAP 33: CÁC NAM THẦN AI CŨNG MUỐN LẤY TA mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Team lạnh lùng offline từ ngày 2022-03-08 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Cúng Mở Hàng Đầu Năm:

Khai trương là ngày rất quan trọng với người kinh doanh. Thế nên mâm cỗ cúng ngày khai trương năm mới cũng luôn được bày biện trang trọng hơn thường ngày.

Bất kỳ ai đang kinh doanh khi bắt đầu năm mới đều thực hiện lễ cúng khai trương với mong muốn một năm mua bán suôn sẻ, thuận lợi. Nên vào ngày này, ngoài việc trang hoàng nơi kinh doanh của mình, chủ doanh nghiệp thường chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cúng khai trương.

1Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Cúng khai trương là một nghi thức thiết yếu khi bắt đầu công việc kinh doanh, làm ăn

Bài viết liên quan

Theo phong tục truyền thống của dân ta, cúng khai trương là một nghi thức thiết yếu khi bắt đầu công việc kinh doanh, làm ăn. Vì quan niệm “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên dân ta cực kì xem trọng việc cúng khai trương, với ý nghĩa là một khởi đầu tốt đẹp.

Như lời người xưa, mỗi mảnh đất, sông, núi đều có thần linh riêng giám sát, cai quản. Khi thực hiện cúng khai trương là bạn đang trình diện, xin phép vị thần nơi đó để bạn mở cửa làm ăn, cũng như xin sự phù hộ từ thần, giúp cho cửa hàng, công ty phát triển thuận lợi, may mắn.

Khi bạn muốn khởi sự làm ăn, việc cúng khai trương cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, thành âm, chu đáo. Một buổi lễ thuận lợi, tốt đẹp chắc chắn sẽ mang lại khởi đầu may mắn cho công ty, cửa hàng của bạn, từ đó công việc về sau cũng thuận lợi hơn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả

2Hướng dẫn cách cúng khai trương đầu năm

Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương năm mới

Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương năm mới

Trước khi làm lễ khai trương bạn nên xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì?

Để lễ khai trương cơ quan, công ty được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính làm lễ. Để chuẩn bị sắm lễ cúng khai trương đầu năm không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây.

Mâm cúng khai trương

Mâm cỗ cúng khai trương năm mới thường có:

 • Lọ hoa đồng tiền, 5 loại trái cây (có quả dừa)

 • Hộp nhang rồng phụng 3 cây (hoặc nhang cuốn tàn đẹp),…

Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà mâm cỗ cúng có thể chuẩn bị đơn giản hơn nhưng nhất thiết cần phải có những thứ này.

 • Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa, tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

 • Đĩa trái cây (gồm 5 loại quả giống với mâm ngũ quả ngày Tết).

 • 3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, trầu cau và bộ lễ vàng mã khai trương (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn). Nếu bạn cúng trong công ty không được đốt vàng mã thì chỉ cần thắp nhang là được.

 • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay cúng khai trương tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.

THAM KHẢO COMBO LỄ VẬT TRONG MÂM CÚNG

Cách cúng khai trương năm mới

Cách cúng khai trương năm mới

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.

Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Văn khấn cúng khai trương năm mới

Đọc văn khấn cúng khai trương năm mới

Văn khấn cúng khai trương đầu năm mớinhững lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Bài văn cúng, khấn lễ khai trương đầu năm được nhiều người sử dụng:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày…. Tháng…năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Ai là người cúng, thắp hương và đọc văn khấn?

 • Đối với hộ kinh doanh gia đình thì người cúng, đọc văn khấn là gia chủ.

 • Đối với cửa hàng, công ty thì người cúng và đọc bài khấn là chủ kinh doanh, giám đốc công ty, người phụ trách cửa hàng. Ngoài ra, trong lễ cúng còn có toàn thể nhân viên.

Lưu ý: Nếu năm nay không tốt cho mệnh của người cúng chính, thì có thể cúng cùng người hợp mệnh, mang tài lộc cho năm mới

Tham khảo: Văn khấn Tết Đoan ngọ chuẩn nhất khi cúng trong nhà, ngoài trời hay cúng gia tiên

3Những lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Chuẩn bị đầy đủ vật phẩm, văn tế,…

 • Cùng khai trương nên thực hiện ở ngoài sân

Vì cúng khai trương là nghi thức thông báo, xin phép với thần linh của nơi đó, thường là Thổ công, Thổ địa,…nên việc cúng thường được thực hiện ở ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty. Lưu ý, bạn phải cẩn thận lựa chọn vị trí và hướng để cúng sao cho hợp với mệnh của chủ công ty, cửa hàng.

Tham khảo thêm: Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí, đem nhiều may mắn, tài lộc

 • Chuẩn bị kỹ, chu đáo, tránh thiếu sót

Người tiến hành lễ cúng khai trương phải giữ bản thân bình tĩnh, kiểm kê kĩ càng các hạng mục từ vật phẩm, văn tế, hướng quay mâm cúng,…đảm bảo lễ cúng diễn ra thuận lợi, không phạm vào thiếu sai sót. Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người có nghiên cứu, hiểu biết về phương diện này để việc cúng khai trương được đầy đủ, suôn sẻ, không phạm phải những điều không nên.

 • Khi cúng phải thật sự thành tâm, nghiêm túc

Trước nay, việc quan trọng nhất trong các lễ cúng là lòng thành. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo, đầy đủ vật phẩm đúng thủ tục cúng, bạn cần phải thật sự thành tâm, thành kính thì mới thể hiện được sự tôn trọng với vị thần cai quản nơi đó. Đặc biệt là lúc đọc văn khắn, phải đọc đúng, to, rõ và thật tâm cầu khấn.

 • Cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt?

Chọn hướng cúng khai trương cần phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước hết bạn phải xác định được cung mệnh của mình để tìm được hướng tốt. Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng cúng khai trương theo tuổi được tính dựa vào năm sinh Âm lịch và có sự khác nhau giữa nam với nữ

Tham khảo thêm: Hướng quay mặt cúng khai trương tốt cho kinh doanh cả năm?

 • Ngày giờ tốt để cúng khai trương

Việc chọn ngày giờ tốt để cúng cũng tương tự như chọn ngày lành tháng tốt để khai trương, Việc chọn ngày giờ tốt phải dựa vào gia chủ.

Bạn cần xem danh sách các ngày khai xuân đẹp dầu năm Nhâm Dần 2022 để lựa chọn ngày phù hợp. Tránh các ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử, sát chủ, dương công kỵ nhật trong tháng.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

Tham khảo thêm: Xem ngày giờ tốt để cúng khai trương, mở hàng năm 2022

 • Chú ý những kiêng kỵ khi cúng khai trương

Kiêng người mở hàng là người nặng vía, nhất là người bước qua đòn gánh (ngáng đường) sợ sẽ gặp xui.

Kiêng không quét rác trong cửa hàng ra, theo quan niệm xưa là quét đi tài lộc ra khỏi nhà.

Kiêng không lật sấp hay lấy bàn tính ra chơi vì các việc này liên quan đến thần tài.

Ngày khai trương kiêng làm vỡ ly, đồ thủy tinh vì sợ phân ly, “tiêu tán”.

Người làm lễ kiêng không ngoảnh lưng ra ngoài, sẽ mang theo những ý nghĩa tâm linh khác như: Quay lưng lại ý chỉ (bất cần) với khách hàng, với thổ địa, thổ công, và những yếu tố “tâm linh” khác.

Kiêng mở hàng/khai trương vào tháng 7 vì quan niệm “tháng cô hồn”.

Ngày khai trương kiêng bán mở hàng quá lâu, theo quy tắc “mua nhanh bán gọn” người mở hàng chỉ nên trao đổi từ 5-10 phút.

Tham khảo thêm: Những điều cần kiêng kỵ khi cúng khai trương cần biết để tránh

Khai trương là ngày rất quan trọng nhất là những người có công việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Thế nên sau Tết, mọi người thường rất chú trọng trong việc tham khảo ngày khai trương và khai trương như thế nào cho đúng để một năm làm ăn thuận lợi.

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Cách cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt…

Cúng mở hàng đầu năm – Tín ngưỡng văn hóa của người Việt

Cúng mở hàng đầu năm được các gia chủ kinh doanh, buôn bán quan tâm hơn cả. Đây là nghi thức được thực hiện vào những ngày đầu năm. Để cầu mong mọi việc buôn bán, kinh doanh suôn sẻ và gia chủ gặp nhiều may mắn.

Heo quay cúng mở hàng đầu năm chất lượng uy tín.

Cúng mở hàng đầu năm mang lại ý nghĩa gì?

Đối với những gia chủ kinh doanh, buôn bán thì việc làm lễ cúng đầu năm là vô cùng quan trọng. Đây là điều mà gia chủ mong muốn mang lại nhiều may mắn cho việc kinh doanh của mình. Mong muốn một năm buôn may bán đắt, kinh doanh thuận buồm, xuôi gió. Cũng chính vì điều này mà các hoạt động cúng mở hàng đầu năm đã trở thành nghi thức. Thành một tín ngưỡng đối với những người kinh doanh tại Việt Nam.

Ngoài các hoạt động quảng cáo, truyền bá hình ảnh sản phẩm của mình. Để người tiêu dùng và khách hàng tiếp cận được. Thì đâu đó trong tâm linh người Việt vẫn luôn tin tưởng vào các vị thần linh. Tín ngưỡng cúng mở hàng đầu năm vẫn được giới kinh doanh tâm niệm và thực hiện.

Các gia chủ, nhà kinh doanh luôn tâm niệm rằng ở trong tâm họ. Rằng các vị thần linh sẽ phù hộ để cho hoạt động kinh doanh của họ. Được diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Cho dù điều này không thể chứng minh thực tế nhưng hoạt động này. Đã trở thành một tín ngưỡng văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Gà luộc cúng mở hàng đầu năm.

Cúng mở hàng đầu năm diễn ra vào thời gian nào?

Nghi thức cúng bái này được diễn ra vào những ngày đầu năm mới. Khi gia chủ chuẩn bị mở hàng. Gia chủ sẽ lựa chọn một ngày đẹp, hợp với tuổi. Và hoạt động kinh doanh của chính mình để làm lễ. Và điều không thể thiếu khác nữa là gia chủ.

Còn lựa chọn những khung giờ đẹp nhất trong ngày đó để làm lễ cúng. Việc lựa chọn thời gian cúng lễ là khác nhau và tùy thuộc vào từng gia chủ. Để có thể lựa chọn được ngày giờ phù hợp bạn có thể tham khảo. Trên lịch vạn niên, internet hoặc các kênh thông tin khác.

Gợi ý mâm cúng khai xuân đầu năm.

Chi tiết thông tin cho Gợi Ý Mâm Cúng Mở Hàng Đầu Năm & Văn Khấn Khai Xuân Đầu Năm…

chuyển nhà kiến vàng

Mâm cúng khai trương cửa hàng đầu năm nên chuẩn bị như thế nào để hút tài? 

Chuẩn bị mâm cúng khai trương nên chuẩn bị như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn cho công việc làm ăn kinh doan. Cùng tham khảo nếu như bạn vẫn chưa biết cách chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đầu năm đơn giản. 

Khai trương cửa hàng vào đầu năm là một trong những công việc. Chúng ta thực hiện để bắt đầu kinh doanh vào đầu năm mới. Và để bắt tay vào công việc kinh doanh vào đầu năm mới.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ lễ vật sẽ mang mắn tài lộc cho gia chủ.

Thông thường thì người ta sẽ thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Đây là một trong những nghi lễ cực kỳ quan trọng đối với những ai kinh doanh. Vì nó sẽ giúp cho chúng ta có thể thu hút tài lộc và may mắn.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều gia chủ không biết vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng? Và cách chuẩn bị lễ vật cho tiệc cúng khai trương cửa hàng như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc? 

Cách cúng khai trương cửa hàng, lễ vật cúng khai trương đầu năm đầy đủ.

Vì sao chúng ta nên tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng? 

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi có nhu cầu tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta phải tổ chức lễ cúng khai trương.

Dựa trên tâm linh của người Việt Nam cũng như là tín ngưỡng văn hóa. Bên cạnh đó thì người ta cũng tận dụng những yếu tố phong thủy. Để mang đến sự may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh. 

Gợi ý mâm cúng khai trương đơn giản cho cửa hàng, quán ăn, công ty, văn phòng mới,…

Khai mở việc làm vào đầu năm mới 

Việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương vào đầu năm mới. Là để cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa thì đầu xuôi đuôi mới lọt.

Do đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Giúp cho gia chủ có thể để kinh doanh thuận lợi và gặp được nhiều mối làm ăn lớn. 

Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm như thế nào để gặp nhiều may mắn.

Cúng khai trương đầu năm theo tín ngưỡng dân gian 

Ngoài ra gia chủ tổ chức lễ cúng khai trương năm mới là cũng nhằm mục đích là thỏa mãn theo văn hóa tín ngưỡng dân gian. Theo như văn hóa tín ngưỡng dân gian thì vị thần cai quản đất đai đó chính là thổ công. Việc chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh phải được xây dựng trên một mảnh đất do đó cần phải thực hiện nghi lễ này để thông báo cho Thổ Công về sự việc diễn ra. 

Cúng khai trương đơn giản với bài cúng khai trương. Cách chuẩn bị mâm cúng cúng khai trương cửa hàng đầy đủ lễ vật.

Vị thần này cũng là một trong những vị thần cai quản chuyện tiền bạc trong dân gian. Cũng như là trấn áp những thế lực xấu. Khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm. Cũng nhằm mục đích là để cầu xin thần linh gia hộ. Giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió. 

Cũng như cầu mong vị thần linh này có thể trấn áp những thế lực xấu. Gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. Để cho công việc làm ăn kinh doanh có thể gặp được nhiều điều thuận lợi hơn và kiếm được nhiều hơn trong năm mới. 

Tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng đầu năm giúp làm ăn thuận lợi gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Cúng khai trương theo quan niệm tâm linh 

Đối với những người kinh doanh thì họ rất tin vào yếu tố tâm linh và phong thủy. Thông thường thì khi chúng ta tổ chức lễ cúng khai trương. Có thực hiện thêm một nghi lễ là bố thí muối và gạo cho vong linh. Điều này giúp cho những vong linh lưu lạc không quấy phá công việc làm ăn của gia chủ. Cũng như hoan hỉ để gia chủ có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình vào đầu năm mới tốt nhất. 

Chính vì lý do này mà trên mâm cúng khai trương cửa hàng thường xuất hiện một đĩa muối và gạo. Đĩa muối và gạo này nhằm mục đích là để bố thí cho vong linh. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà chúng ta có thể cúng nhiều hoặc cúng ít đều được. 

Chuẩn bị mâm cúng khai trương đơn giản, mâm cúng khai trương đầu năm để gặp nhiều may mắn.

Cúng khai trương cửa hàng theo yếu tố phong thủy 

Tổ chức lễ cúng khai trương đầu năm mới thì thông thường người ta sẽ lựa chọn ngày và giờ tổ chức hợp phong thủy. Ngày và giờ hợp phong thủy phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Sẽ mang đến rất nhiều điều may mắn khi chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh.

Đây là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng. Do đó khi chúng ta có nhu cầu tổ chức lễ cúng khai trương cửa hàng thì nên xem ngày và giờ hợp phong thủy. 

cách cúng khai trương đúng theo tâm linh người Việt. Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân để buôn may bán đắt.

Chi tiết thông tin cho Mâm Cúng Khai Trương Đơn Giản Đầu Năm Giúp Cửa Hàng Thu Hút Tài Lộc? – ĐỒ CÚNG VIỆT NAM…

1. Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

Tại sao lại phải cúng khai trương cửa hàng? Khai trương cúng gì? Ông bà ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Theo phong tục của người Việt Nam, cúng khai trương là một nghi lễ không thể thiếu khi khởi sự kinh doanh, làm ăn.

Theo dân gian tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Người xưa cũng có câu “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh rất cẩn thận, kín kẽ rồi nhưng thành công hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như cần 1 chút may mắn. Những vấn đề liên quan đến tâm linh thực sự rất khó giải thích.

Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương cửa hàng thật thành tâm và chu đáo. Khi đảm bảo 3 yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” thôi.

Cúng khai trương cần gì?

2. Cách cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ gồm 4 bước: xem ngày cúng khai trương, chuẩn bị đồ cúng khai trương, tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn cúng khai trương cửa hàng, cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng.

Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước nhé!

2.1. Xem ngày giờ đẹp cúng khai trương cửa hàng

Xem ngày cúng khai trương cửa hàng là công đoạn đầu tiên khi chuẩn bị cúng khai trương cửa hàng, công ty. Theo quan niệm xưa nay, nếu khai trương cửa hàng vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh của chủ cửa hàng thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Thực ra, việc xem ngày cúng khai trương thường sẽ được làm ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch khai trương cửa hàng rồi, sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng, lên kế hoạch truyền thông,… 

Xem ngày đẹp là việc cần làm đầu tiên trước khi làm lễ 

Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi tuổi sẽ có 1 giờ đẹp để khai trương cửa hàng khác nhau. Ví dụ cùng 1 ngày giờ này sẽ là giờ đẹp với người này nhưng lại là giờ xấu với người khác và ngược lại.

Chính vì vậy, việc xem ngày giờ cúng khai trương là việc rất hệ trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc làm ăn. Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương vào giờ xấu là sẽ đổ vỡ mà việc thành – bại khi kinh doanh còn phụ thuộc vào công đức của gia chủ, nhưng nếu được cả 2 thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm: 10 kinh nghiệm xương máu bạn cần biết trước khi mở cửa hàng

2.2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Theo quan niệm của người Việt thì 1 cửa hàng, công ty, quán ăn,… cứ kinh doanh đều cần làm lễ khai trương. Không chỉ cúng khai trương khi mới bắt đầu kinh doanh mà nhiều công ty, cửa tiệm còn cúng khai trương cửa hàng vào đầu mỗi năm mới gọi là cúng khai trương đầu năm với mong muốn năm mới làm ăn, buôn bán phát đạt hơn năm cũ.

Thông thường người ta sẽ chọn 1 ngày đẹp vào đầu năm mới để mở hàng và cúng khai trương. Đồ cúng khai trương đầu năm cũng không quá cầu kỳ, còn sắm lễ khai trương cửa hàng khi mới khởi sự kinh doanh sẽ cần cẩn thận và chuẩn bị mâm cúng khai trương đầy đủ hơn.

Cúng khai trương gồm những gì?

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

Mâm cúng khai trương đơn giản và đầy đủ

Để sắm lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu sót, bạn có thể tham khảo danh sách các đồ cúng khai trương dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trên đây là tất cả những gì cần chuẩn bị để cúng khai trương cửa hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng shop hay doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương cửa hàng.

Có 1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng đó là:

 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Mâm ngũ quả cúng khai trương nên có quả dừa, sung,… để cầu mong làm ăn được phát đạt.

Thực ra không phải cứ chuẩn bị đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều là cửa hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ sắm lễ khai trương là 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các Thần linh chứng giám và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được may mắn.

Xem thêm: Kinh doanh bán lẻ: Bí quyết mở cửa hàng thành công 100% cho bạn

2.3. Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng.

Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy văn khấn cúng khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Bài cúng khai trương chuẩn theo lễ tiết

Dưới đây là bài cúng khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng cho lễ khai trương cửa hàng.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

2.4. Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào cửa hàng.

Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh được may mắn, buôn may bán đắt.

Sau khi hoàn tất thủ tục cúng khai trương, hãy đón khách tới mở hàng nhé!

3. Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

 • Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.

Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.

Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cửa hàng nói chung.

Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.

Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có buổi lễ khai trương cửa hàng thành công
 • Thành tâm khi cúng 

Khi đọc văn khấn khai trương buôn bán không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó.

Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn dành cho những người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh không phải bối rối với những câu hỏi Cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào? Cúng khai trương cần những gì? Văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng?

Chúc bạn khai trương hồng phát và kinh doanh thành công!

Chi tiết thông tin cho Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát…

Ý nghĩa lễ cúng mở hàng đầu năm

Trước khi tìm hiểu bài văn khấn mở hàng đầu năm bạn cần hiểu ý nghĩa của lễ cúng mở hàng. Lễ cúng mở hàng đầu năm chính là để tổng kết một năm đã qua và bắt đầu buổi kinh doanh buôn bán đầu tiên của một năm mới. Gia chủ bày biện lễ vật cúng là mong muốn các vị thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên, ông tài ủng hộ, giúp gia chủ có sự khởi đầu thuận lợi nhất.

Lễ cúng mở hàng đầu năm rất quan trọng

Tuỳ vào hoàn cảnh kinh tế mà mâm lễ cúng chuẩn bị to, nhỏ khác nhau, lễ mặn hay lễ chay. Tuy nhiên cũng quan trọng nhất là lòng thành tâm của gia chủ. Bạn có thể nhờ một người hợp tuổi với gia chủ, tính tình thoải mái, cởi mở để mở hàng đầu năm. Như vậy công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn. Bởi người mở hàng đầu năm rất quan trọng.

Chuẩn bị mâm cúng

Như đã nói ở trên, mâm lễ cúng mở hàng đầu năm to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng nhất là gia chủ cần phải thành tâm. Tuỳ vào từng vùng miền mà mâm lễ cúng mở hàng cũng sẽ khác nhau tuy nhiên về cơ bản bạn cần chuẩn bị:

 • Mâm ngũ quả
 • Lọ hoa tươi
 • Ba chén rượu, 3 chén nước
 • Một con gà luộc hoặc thủ lợn luộc
 • Một đĩa xôi
 • Vàng mã
 • Một đĩa muối gạo

Các bước cúng lễ mở hàng đầu năm

Bước 1: Đặt lễ vật

Chuẩn bị một chiếc bàn và đặt ở vị trí chính giữa tại cửa hàng hoặc ngay cửa ra vào. Tiếp đó đặt các lễ vật đã chuẩn bị thật gọn gàng và đẹp mắt lên trên bàn. Việc thực hiện lễ cúng tốt nhất là do chính gia chủ làm nếu không có thể nhờ thầy.

Chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết

Bước 2: Thực hiện lễ cúng

Gia chủ thắp 3 nén hương đặt trên mâm lễ rồi chắp tay vái lạy các hướng rồi đọc bài văn khấn mở hàng đầu năm:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng Giêng năm Canh Tý

Tín chủ con là……… Sinh niên………

Hiện ngụ tại………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi hàng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) [nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”] nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

Lễ mở hàng sẽ mang lại may mắn cho cả năn kinh doanh

Bước 3: Hoá vàng

Đợi khi hương tàn hết bạn hãy mang số vàng mã ra hoá. Rắc đĩa muối gạo đều khắp cửa hàng. Lưu ý khi hoá vàng bài văn khấn mở hàng đầu năm cũng phải được hoá chung. Tiếp đó gia chủ hãy vái lạy 3 cái và lúc này có thể hạ lễ.

Bài văn khấn mở hàng đầu năm bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhưng chưa chắc đã chính xác. Hy vọng những chia sẻ của Kiến Vàng Chuyển Nhà sẽ hữu ích và chúc các bạn sẽ có buổi mở hàng đầu năm thuận lợi, may mắn, nhiều tài lộc.

Chi tiết thông tin cho chuyển nhà kiến vàng…

Ngoài những thông tin về chủ đề Cúng Mở Hàng Đầu Năm này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Cúng Mở Hàng Đầu Năm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Cách Trang Trí Tủ Phòng Khách - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button