Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi – Trang cẩm nang nội thất

Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi trong bài viết này nhé!

Video: Hướng dẫn sửa bếp từ media không phát xung. Đơn hàng mà nhiều anh em đang hóng. from YouTube · Duration: 9 minutes 28 seconds

Bạn đang xem video Hướng dẫn sửa bếp từ media không phát xung. Đơn hàng mà nhiều anh em đang hóng. from YouTube · Duration: 9 minutes 28 seconds mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh hướng dẫn tổng hợp từ ngày 4 months ago với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi:

Vì Sao Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi ?

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở nó sẽ quyết đình đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và kể cả vượng khí trong nhà. Sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc vào nguyên khí khi chọn hướng bếp mà ra. Khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi cần phải chú ý chọn hướng sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên đặt theo sở thích hoặc cao hơn là tính tiện ích khi đặt tại hướng đó.

Nội dung liên quan  Các Mẫu Tủ Tường Phòng Khách - Trang cẩm nang nội thất

>>>> Khám phá thêm những loại bếp từ đẳng cấp trên thế giới tại đây!

Bài viết liên quan

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Người xưa có câu ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp” rất nhiều người đồng tình với quan điểm và cho thấy sự bình đẳng giữa vợ và chồng trong gia đình. Tuy nhiên, quan điểm này của người xưa lại là ý kiến trái chiều của các chuyên gia phong thủy bởi vì không có tính thống nhất chủ thể trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta xây dựng nhà cửa cần phải xác định hướng rõ ràng ví dụ như (hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp…..) phải dựa theo tuổi của chủ nhà. Hạn chế mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Trong trường hợp ở trong nhà không còn người trụ cột( người đàn ông) hoặc quá tuổi già yếu hay chưa đến tuổi vị thành niên. Thì có thể xem người phụ nữ như là người trụ cột trong nhà và chọn hướng đặt bếp theo tuổi cũng nên theo người này.

Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Lưu ý đầu tiên: khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi đó là: hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và luôn nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Hướng bếp ở đây có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi, bếp dầu, … và hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp từ, bếp ga.

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng, bắt buộc khi xây dựng nhà cửa cần có sự cân bằng giữa âm và dương, luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu nên dù như thế nào, việc chọn hướng nhà bếp cũng chỉ có thể xoay quanh các cung như: lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hai.

–  Một số quan niệm sai lầm khi lựa chọn hướng đặt bếp là nên chọn cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái, đó là quan niêm không đúng.

Bởi bản thân nhà bếp sinh ra đã có chức năng để giải trừ và tiêu hao những hung tinh, điềm xấu trong nhà, vậy nên nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

– Còn nếu chọn hướng đặt bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mệnh thì sẽ giải trừ được rất nhiều nguy nan như sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đều gia tăng.

Còn nếu đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

>>> Bạn có biết Top 9 mẫu bếp từ đôi phù hợp với mọi phong thủy không? Click xem thêm!

Lưu ý thứ hai khi chúng ta chọn hướng đặt bếp theo tuổi đó là: chúng ta không nên nghĩ rằng biểu đồ bát quái chỉ là để vẽ cho cả căn nhà, mà mỗi phòng, mỗi không gian là mỗi tọa độ, một vị trí khác nhau, một vũ trụ của người chủ của căn phòng đó.

Tương tự với phòng bếp, hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng, nhưng bên trong căn bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái tuổi của người vợ.

Dưới đây là cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi phù hợp với thuật phong thủy nhất :

Chi tiết thông tin cho Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Mang Nhiều Tài Lộc Vượng Khí…

1. Những lưu ý khi đặt bếp từ theo phong thủy

Không phải tự dưng mà mỗi khi làm nhà, làm bếp gia chủ thường đi xem tuổi xem hướng đúng không nào? Dù không phải là người mê tín nhưng bạn cũng nên đọc qua một lần!

>>>  Tham khảo: 6 Lưu ý trong thiết kế nhà bếp theo phong thủy giúp đón tài lộc vào nhà!

Theo luật phong thủy, muốn tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi, gia đình yên ấm thì việc làm đúng hướng nhà, hướng bếp là rất cần thiết. Đặc biệt khu vực nhà bếp cần đảm bảo được 3 yếu tốt cơ bản sau:

– Thuận tiện trong sinh hoạt

– Phải là khu vực thoáng, tốt nhất của căn nhà

– Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự kín đáo

Chắc chắn ai cũng sẽ đồng ý với chúng tôi rằng giờ đây gian bếp không chỉ là nơi đun nấu mà còn là khu vực sum họp ăn uống của gia đình sau những ngày làm việc vất vả. Vậy nên việc đặt bếp ở nơi thoáng mát, và nhìn ra cửa sổ là điều đa số gia chủ lựa chọn.

Một số lưu ý khi đặt bếp từ

Một số lưu ý về vị trí đặt bếp mà bạn nên biết:

– Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa

– Không để bếp nấu ở giữa nhà bếp giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở

– Tránh để bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính bởi luồng khí từ ngoài đường sẽ xung thẳng vào.

Không những vậy một trong những lưu ý rất quan trọng mà có lẽ gia chủ nào cũng nên quan tâm đó chính là cách sắp xếp đồ đạc cạnh bếp.

Cụ thể với người phương Đông, Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp nên tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa nhiều thủy khí.

Theo phong thủy thì thủy hỏa tương khắc vì vậy việc đặt bếp cạnh nơi có nước trong gian bếp sẽ ảnh hưởng tới hòa khí trong gia đình.

Một lưu ý nữa cũng cần lưu tâm đó chính là tránh đặt bếp dưới các thanh dầm hoặc dưới gầm cầu thang khiến chi khí bị đè nén.

Ngoài ra, tránh để cửa phòng bếp đối diện cửa chính, phòng ngủ, hay cửa nhà vệ sinh

Dưới đây sẽ là hướng đặt bếp cụ thể theo tuổi, theo hướng nhà mà bạn nên tham khảo ngay dưới đây cùng bếp iKitchen nhé!

>>> Tham khảo:  [BÁO GIÁ TỦ BẾP] tất cả các mẫu tại Hà Nội cập nhật mới nhất!

Hướng bếp là hướng nào?

Nhiều người nghe đến khái niệm hướng bếp, nhưng không biết hướng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của người nấu. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Như vậy hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Khi đã nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp dễ dàng.

Chi tiết thông tin cho Đặt hướng bếp theo tuổi, theo hướng nhà “LỘC VÀO NHƯ NƯỚC”!…

Tại sao cần chọn đặt hướng bếp theo tuổi?

Chọn đặt hướng bếp theo tuổi

Trong phong thủy thì bếp là không gian vô cùng quan trọng không kém gì phòng khách hay phòng thờ gia tiên đâu nhé! Hướng bếp được hiểu là hướng của cửa bếp đối với  những căn bếp lò, bếp củi, bếp dầu, … và hướng bộ công tắc điều khiển đối với gian bếp hiện đại bếp điện, bếp gas, bếp hồng ngoại,… 

Cần đặt hướng bếp theo tuổi vì dựa trên quan niệm phong thủy thì  chúng giúp mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ:

  • Các chuyên gia phong thủy còn tin rằng chọn đặt hướng bếp theo tuổi giúp tránh được nhiều tai họa, gặp dữ hóa lành, giải trừ hung tính vây bám. 
  • Bếp là nơi có lửa tượng trưng cho sự ấm cúng không khí sum vầy của gia đình. Đây cũng là nơi chứa thức ăn thực phẩm biểu trưng cho sự ấm no của mỗi nhà. Vì thế nếu hướng bếp được đặt phù hợp thì sẽ giúp các thành viên được hòa thuận hạnh phúc đồng thời gia đình luôn no đủ có của ăn của để. 
  • Ngoài ra nếu bếp được đặt đúng hướng thì có thể giúp gia chủ khai mở cung tài vận, công danh sự nghiệp thăng tiến, tránh việc thất thoát của cải. Nếu để bếp lạnh lẽo đặt ngược hướng thì tiền của không thể “đi vào” nhà khiến cho gia đình làm ăn điêu đứng, làm mãi không thấy tiền. 

>>> Gợi ý: Xem hướng nhà bếp theo hướng nhà chuẩn nhất

Nên chọn đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Nhiều người luôn băn khoăn khi xem hướng bếp thì nên xem theo tuổi của ai? Tuổi vợ tuổi chồng, người cao tuổi nhất hay ít tuổi nhất? Câu trả lời là: Chọn đặt hướng bếp theo tuổi của người chồng cụ thể là ngày tháng năm sinh âm lịch.

Chọn đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng 

Rất nhiều người nhầm lẫn bởi trong dân gian thường có câu tục ngữ “Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp”. Thực chất ý nghĩa câu này muốn nói đến vai trò thường thấy của phụ nữ và đàn ông ngày xưa. Nam giới thường bôn ba làm ăn xa để cải tạo nhà cửa đất đai còn nữ giới thì lo việc nội trợ bếp núc. Chứ câu tục ngữ này không có ý đề cập rằng căn bếp cần xây dựng xung quanh người vợ.

Vì thế khi cần quyết định vị trí đặt bếp và hướng bếp, bạn hãy dựa theo tuổi của người chồng. Đồng thời bạn hãy lưu ý một vài điều sau để đặt hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất: 

  • Người được chọn tuổi để làm căn cứ sửa bếp không nên quá 60 tuổi. Mỗi gia đình hãy tranh thủ chỉnh lại hướng bếp sớm nhất có thể khi người chồng chưa bước vào tuổi lão niên.
  • Trong trường hợp gia đình không có đàn ông (phụ nữ độc thân, mẹ đơn thân,…) thì có thể dựa theo tuổi của người phụ nữ làm chủ gia đình và tuân theo quy tắc không quá 60 tuổi.

>>> Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết khi để bếp quay ra cửa chính

Chi tiết thông tin cho Chọn đặt hướng bếp theo tuổi 12 con giáp để đón nhiều tài lộc…

Vì Sao Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi ?

Vì sao lại chọn hướng bếp đặt theo tuổi? Theo các chuyên gia nghiên nổi tiếng trong phong thủy cho biết. Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà có sẽ quyết định đến sự an thịnh , tài lộc sức khỏe hạnh phúc và vận khí trong ngôi nhà của bạn.

Sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình của bạn có được tốt không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn có lựa chọn hướng đặt bếp tốt không.

Điều mà bạn cần phải chú ý đến việc đặt bếp theo tuổi đó là phải đặt làm sao phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tự ý đặt theo sở thích hay tiện ích sự tiên nghi mang lại khi mà đặt ở hướng đó.

Click ==> xem thêm : Thiết bị bếp tại TranDinh.VN

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Câu hỏi đặt bếp theo tuổi của ai trong nhà là chuẩn nhất cũng được nhiều người quan tâm và hết sức chú ý đến. Theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại thì ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp “. Trên thực tế điều này hoàn toàn đúng vì đàn bà hay nói cách khác là phụ nữ bà nội trợ thường nấu ăn nhiều hơn đàn ông. Tuy nhiên theo phong thủy điều này lại trái chiều với các chuyên gia phong thủy vì không có tính thống nhất chủ trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta bắt đầu khởi công xây dựng một ngôi nhà thì chúng ta đã có bản thiết kế các hạng mục thiết kế ví dụ như : diện tích các căn phòng các bố trí không gian…. tất cả đều dựa theo tuổi của chủ nhà. Các chuyên gia khuyên rằng không nên mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng việc lựa chọn tuổi để đặt hướng bếp chuẩn nhất là tuổi của gia chủ trụ cột trong gia đình. Nếu trong tường hợp nhà bạn không có người đàn ông hoặc có những người quá già hoặc người chưa đến tuổi vị thành niên thì việc lựa chọn người phụ nữ được xem là người trụ cột trong gia đình. Việc đặt bếp lúc này sẽ dựa trên việc đặt bếp theo tuổi của người phụ nữ này.

Click ==> xem thêm : sản phẩm bếp từ

Bí quyết đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Bí quyết 1 : ở đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là : Bạn nên đặt ở những hướng xấu luôn và luôn nhìn về hướng tốt theo quan niệm phonh thủy ” Tọa hung hưởng cát “.

Thông qua bài viết hướng bếp là gì ? chúng ta có thể hiều đây là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi, bếp dầu…. và hướng công tắc điều khiển đối với : bếp điện , bếp từ , bếp hồng ngoại ..vvv bếp gas.

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà thì khi bắt đầu khởi công xây dựng thì cần phải có sự cân bằng âm duownng. Bơi luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu chính vì như vậy việc chọn hướng bếp cũng được xác định xoay quanh các hướng : lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hai.

Một số người đặt bếp theo quan niệm lựa chọn hướng đặt bếp theo cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái là quan niệm không đúng, một quan niệm sai lầm. Tại sao lại nói như vậy ?

Bởi bản thân nhà bếp đã sinh ra có chức năng để giải trừ tiêu hao hung khí , điềm xấu trong nhà, vậy nên nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

Nếu bạn chọn đặt hướng bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mện thì sẽ giải trừ được nhiều nguy nan như : sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đều gia tăng.

Nếu bạn chọn đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được các họa như : họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

Click ==> xem thêm : Sản phẩm bếp điện từ

Bí quyết 2 : Không nên nghĩ biểu đồ bát quái chỉ dành cho vẻ nhà. Nó là tọa độ cho mỗi không gian bố trí  của ngôi nhà . Một căn phòng được xem là vũ trụ của người sở hữu căn phòng đó.

Tương tự đối với không gian căn phòng bếp hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng nhưng bên trong căn bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái của người vợ.

Chi tiết thông tin cho Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy…

Danh mục phong thủy nhà ở

  • Thổ sinh Kim là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Thổ sinh Kim là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

  • Hỏa sinh Thổ là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Hỏa sinh Thổ là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

  • Thủy sinh Mộc là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Thủy sinh Mộc là gì? Quy luật này được luận giải như thế nào và ứng dụng của nó trong cuộc sống?

  • Mộc sinh Hỏa là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh trong ngũ hành. Vậy Mộc sinh Hỏa là gì? Ứng dụng của nó trong cuộc sống như thế nào?

  • Kim sinh Thủy là một trong những cặp mệnh tương sinh của vòng tròn tương sinh ngũ hành. Vậy Kim sinh Thủy có gì đặc biệt? Ứng dụng của nó như thế nào? 

Chi tiết thông tin cho Xem Hướng Bếp – Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi, Hợp Phong Thủy…

I – Hướng bếp là gì?

Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, còn theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Vậy cách xác định hướng của bếp cụ thể như sau:

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga: hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ, bếp điện từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

Có nghĩa là: Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn ….

Hướng bếp là hướng nào và hướng bếp được tính như thế nào?

Có thể bạn quan tâm : 8 SAI LẦM khi chọn mua bếp từ khiến bạn phải hối tiếc cũng đã MUỘN

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên mới nhất năm 2022

Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic MDF MFC Laminate Melamine và gỗ tự nhiên Gỗ óc chó , gỗ sồi mỹ , gỗ gõ đỏ mới nhất

STT CHẤT  LIỆU THÙNG CHẤT LIỆU CÁNH TỦ TRÊN (md) TỦ DƯỚI (md)
1 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm MELAMINE 1,990,000 2,190,000
2 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Sơn Inchem trắng mặt cánh 2,290,000 2,490,000
3 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm LAMINATE 2,399,000 2,590,000
4 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm ACRYLIC BÓNG GƯƠNG 2,690,000 2,890,000
5 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Cánh Kính 2,790,000 2,990,000
6 Thùng Melamine MFC lõi xanh chống ẩm hậu Alumi 3mm Cánh gỗ óc chó Com1 4,790,000 4,990,000
7 Thùng Gỗ Sồi Tần Bì Cánh Gỗ Sồi Tần Bì 2,490,000 2,990,000
8 Thùng Gỗ Sồi Nga – Mỹ Cánh Gỗ Sồi Nga – Mỹ 3,990,000 4,990,000
9 Thùng Gỗ Gõ Đỏ Cánh Gỗ Gõ Đỏ 5,699,000 6,199,000
10 Gỗ Óc Chó Com1 Nhập Mỹ Gỗ Óc Chó Com1 6,590,000 7,090,000
11 Gỗ Óc Chó Com2 Nhập Mỹ Gỗ Óc Chó Com2 6,390,000 6,890,000

Chi tiết thông tin cho TUYỆT KỸ xem hướng bếp và 30 điều kiêng kỵ gia chủ cần biết – Nhà đẹp sang…

Hướng đặt nào là đúng phong thủy cho phòng bếp?

Tủ bếp gỗ công nghiệp được bố trí đúng phong thủy

– Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta thì hướng bếp được hiểu theo nhiều cách khác nhau, còn theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Vậy cách xác định hướng của bếp cụ thể như sau:

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga: hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ, bếp điện từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

Có nghĩa là: Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn.

Vậy hướng đặt nào là đúng cho phòng bếp?

Sử dụng vách ngăn tạo không gian riêng cho bếp nhưng vẫn đảm bảo được độ thông thoáng

– Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

– Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của.

– Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

– Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ, vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

>>Xem thêm chuyên mục cùng chủ đề: Cách chọn kích thước tủ bếp hợp phong thủy

Chi tiết thông tin cho Hướng đặt bếp Theo phong thủy – những điều cấm kị và cách hóa giải…

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để cuộc sống gia đình ấm no, sung túc từ lâu đã là thắc mắc của nhiều người. Để tìm hiểu về việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, hãy cùng Homedy tham khảo bài viết dưới đây!

Bất kỳ một hướng phòng, cách bài trí đồ đạc nào trong nhà cũng đều liên quan đến phong thủy. Đặc biệt là căn bếp, nơi “giữ lửa” của cả gia đình thì việc xem phương, chọn hướng lại càng trở nên quan trọng. Nếu hướng bếp đẹp sẽ đem lại may mắn, cuộc sống gia đình hòa thuận ấm no. Ngược lại, nếu chủ quan hoặc bài trí sai hướng bếp có thể sẽ khiến gia chủ rưới họa vào thân. Cùng Homedy.com tìm hiểu chi tiết cách bài trí bếp. Cũng như giải đáp thắc mắc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng trong bài viết dưới đây nhé!

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng cho đúng phong thủy? Ảnh minh họa

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? 

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Theo đó, đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà, còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho những người thân yêu. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

Đồng thời, không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Một số trường hợp còn khiến gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà mà thôi.

>> XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi giúp lộc vào như nước

Xem hướng bếp theo tuổi gia chủ là chính xác nhất

Chi tiết thông tin cho Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là đúng phong thủy?…

Trước hết chúng ta cần biết “Bát cung” trong phong thủy là gì ?

Trong quan điểm của phong thủy, mỗi ngôi nhà đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Dựa vào bát quái và phi tinh, 8 hướng trong phong thủy nhà ở gồm có: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại và Tuyệt mệnh. Những từ ngữ này có ý nghĩa gì?

Đầu tiên, cùng tìm hiểu về 4 hướng tốt:

Sinh khí: thuộc chòm sao Tham Lang, mang đến tài lộc, danh tiếng cho gia chủ. Chủ về vượng khí, có con trai sẽ được lợi, danh tiếng khắp nơi. Không nên có sinh khí ở khu vệ sinh hay nhà kho sẽ không tốt, gia chủ sẽ dễ bị mất vặt, đẻ non, thất nghiệp

Thiên y: thuộc chòm sao Cự Môn, mang đến sức khỏe và trường thọ, gặp thiên thời được che chở.  Nếu là phụ nữ thì sẽ có lợi, tiêu trừ bệnh tật, vượng tài lộc và thường có quý nhân hỗ trợ. Nếu đây là cách bố trí hướng giường ngủ thì sẽ giúp có giấc ngủ ngon. Không nên có Thiên y ở khu vệ sinh, nhà kho sẽ mất bệnh kinh niên, chứng ung thư.

>>> Xem thêm: Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ cho gia đình

Diên niên: chòm sao Vũ Khúc, sự ổn định trong mối quan hệ hôn nhân gia đình đều thể hiện tại đây. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, quan hệ vợ chồng hòa thuận, trường thọ, bớt kẻ địch, đặc biệt với nữ sẽ có bạn đời tốt. Nếu không may để Diên niên có ở khu nhà kho hoặc nhà vệ sinh thì sẽ gây cãi vả, gia đình lục đục.

Phục vị: thuộc sao Tả Phù. Đây là hướng mang đến sức mạnh tinh thần, cải tạo bản thân và may mắn trong thi cử. Ngoài ra, hướng này còn mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, phù hợp để đặt bàn thờ. Nếu ngược lại, thì gia chủ dễ nổi nóng và tâm trạng bất yên.

>>> Điều hướng các hướng tốt cho căn nhà mẫu dưới đây – Happy One Central

Chi tiết thông tin cho Cách chọn hướng phong thủy nhà bếp theo tuổi 12 con giáp…

Ngoài những thông tin về chủ đề Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button