Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Hướng Đi Cầu Thang – Trang cẩm nang nội thất

Hướng Đi Cầu Thang có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Hướng Đi Cầu Thang trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: BẤT NGỜ GẶP HOÀN CẢNH NÀY Ở NHÀ CHỊ SÚNG – Cao Nguyên Đá

Bạn đang xem video BẤT NGỜ GẶP HOÀN CẢNH NÀY Ở NHÀ CHỊ SÚNG – Cao Nguyên Đá mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Cao Nguyên Đá từ ngày 2022-03-03 với mô tả như dưới đây.

BẤT NGỜ GẶP HOÀN CẢNH NÀY Ở NHÀ CHỊ SÚNG – Cao Nguyên Đá
– Thông tin liên hệ:
Nguyễn Duy Long
SĐT: 0383548386
Zalo : 0383548386
Viber : 0383548386
———Chủ tài khoản: NGUYEN DUY LONG
———Số tài khoản : 8203 205 053 530 (AGRIBANK)

Mọi người đăng ký và giao lưu cùng Cao Nguyên Đá ở đây nhé
➢ Youtube: https://www.youtube.com/c/CaoNguyênĐá
➢Fanpage: https://www.facebook.com/Cao-Nguy%C3%AAn-%C4%90%C3%A1-104298358470000/?ref=page_internal
➢TikTok: www.tiktok.com/@nguyenduylong92
➢Facebook: https://www.facebook.com/long.sky.140/
Tag: #CaoNguyênĐá #NguyenDuyLong
————————————————————————————————————————–

Một số thông tin dưới đây về Hướng Đi Cầu Thang:

Văn hóa phương đông – phương tây và quỷ đạo mặt trăng và mặt trời.

Các nước phương Tây theo Tây lịch. Quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trời, tức là xuôi chiều kim đồng hồ. Còn các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng, ngược chiều kim đồng hồ.

Nội dung liên quan  Giá Treo Quần Áo Gấp Gọn - Trang thông tin giải pháp trang trí và nội thất
Bài viết liên quan

Từ xưa, những con Chim Lạc được bố trí bay ngược chiều kim đồng hồ. Điều này  cũng thể hiện sự tuân thủ quy luật của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

Theo phong thủy, hướng cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ cũng cần lưu ý tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng.

Cách xác định hướng cầu thang theo mệnh của người chồng – chủ gia đình

Cụ thể:

Bạn thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ. Tức theo quỹ đạo mặt trời. Theo lý này, người mệnh Kiền, Ly, Tốn trong ngôi nhà nên chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ.

Ngược lại Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng. Vì vậy quỹ đạo sẽ được chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Do vậy, người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang ngược theo chiều kim đồng hồ.

Bạn mệnh Đoài, Chấn quyết định xây cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ sẽ tùy thuộc vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Ví dụ, Công việc về công nghệ, kinh doanh…, tính dương nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Còn hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…, tính âm nhiều thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Hướng xoay cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo lý giải khoa học

Bạn có đồng ý với tôi rằng:

Việt nam ở Bắc bán cầu. Bạn có thể tìm hiểu trên internet vấn đề này.

Rồi! Bạn hãy quan sát:

 1. Tại sao các vận động viên luôn chạy theo chiều ngược chiều kim đồng hồ trong sân vận động?
 2. Khi bạn xả nước ở 1 cái chậu/bồn thì nước sẽ xoáy theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
 3. Tại sao các cây dây leo khi leo lên cao lại luôn leo theo chiều ngược chiều kim đồng hồ? Bạn về nhà chú ý các cây ở ngoài vườn nhé.

Đi xa hơn 1 chút chúng ta tìm hiểu về vấn đề vĩ mô:

 1. Tại sao trái đất tự quay quanh mình theo chiều ngược chiều kim đồng hồ?
 2. Vì sao mặt trăng quay quanh trái đất theo chiều ngược chiều kim đồng hồ?
 3. Tại sao các hành tinh trong hệ mặt trời quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ?

Đa phần, các cầu thang nhà đẹp đều được bố trí cầu thang xoay sang trái. Tức là theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Hoàn toàn khoa học nhé các bạn.

Chi tiết thông tin cho Hướng cầu thang cùng chiều hay ngược chiều kim đồng hồ – KiếnTrúc999…

Thiết kế cầu thang có ý nghĩa thế nào trong phong thủy?

Cầu thang không chỉ giúp chúng ta di chuyển thuận tiện giữa các tầng, tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà đất. Theo đó, cầu thang sẽ đóng vai trò như là “xương sống” của ngôi nhà, mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy năng lượng từ tầng 1 lên các phòng ở tầng trên. Vì thế, đây sẽ là nơi khí vận động mạnh liên tục để mang lại không khí trong lành lan tỏa khắp các tầng trong ngôi nhà.

Cầu thang cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà đất

Khi cầu thang được thiết kế theo hướng tốt, đúng phong thủy sẽ tạo ra thế thanh long, giúp ngôi nhà càng thêm vượng khí, gia đình đón nhận cái lành. Khi xây dựng một “tư thế vững chắc”, tạo độ hài hòa giữa cầu thang cùng cấu trúc của ngôi nhà thì được coi là tốt nhất. Và trong cuộc sống hàng ngày hiện nay, chúng ta sẽ bắt gặp những thiết kế cầu thang hình xoắn, khi đó nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều sẽ tốt nhất là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Sự thật về hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Hướng cầu thang theo quan niệm phong thủy

Như đã đề cập, thiết kế cầu thang sẽ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà đất. Theo đó, cầu thang sẽ có sự liên hệ mật thiết với cửa chính. Cầu thang và cửa cái sẽ không được đối thẳng hướng nhau, bởi luồng khí khi đi qua cửa sẽ dẫn ngay đến chân cầu thang. Mà thông thường, vị trí cửa cái sẽ có xu hướng đặt ở giữa, luồng khí tràn vào ngôi nhà sẽ mạnh mẽ hơn.

Theo lẽ đó, quỹ đạo chuyển động tự nhiên của luồng khí sẽ luôn đi theo dạng hình xoắn chữ S, sinh khí đi theo đường thẳng còn sát khi sẽ đi theo đường thẳng. Khi luồng khí đi qua cửa cái sẽ dẫn đến chân cầu thang và đi lên theo ngược chiều kim đồng hồ và dẫn lên phía các tầng trên.

Hướng cầu thang sẽ có sự liên hệ mật thiết với cửa chính

Tuy nhiên điều này vẫn chưa khẳng định chắc chắn là thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là tốt nhất. Bởi hướng cầu thang thuận hay ngược chiều kim đầu hồ còn có cách xác định khác. Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời nên họ nên thiết kế hướng cầu thang thuận chiều kim đồng hồ. Còn những ai thuộc mệnh trạch Khảm, Khôn hoặc Cấn sẽ chịu ảnh hưởng từ mặt trăng. Vậy nên nếu xây hướng cầu thang  theo ngược chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, khi quyết định thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều thì bạn cũng nên căn cứ vào nghề nghiệp, tính chất công việc. Giả sử những người làm việc liên quan đến ngành nghề về công nghệ hoặc kinh doanh, tính dương sẽ nhiều hơn. Vì thế hướng cầu thang nên thuận theo quỹ đạo chiều kim đồng hồ. Còn đối với những hoạt động trong ngành nông nghiệp, kinh doanh hải sản tính âm nhiều thì gia chủ nên xây cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Hướng cầu thang theo lý giải an toàn khi sử dụng

Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ tức là khi chúng ta đi lên thì nó sẽ xoay về phía bên trái, càng lên thì sẽ càng xoay dần về phía bên trái. Theo đánh giá về độ an toàn khi sử dụng, cầu thang khi xoay về phía bên trái sẽ giúp bạn vịn tay cầm trái khi đi lên. Vì thế, nếu đặt cầu thang theo hướng này, khi bạn đi xuống dù cầu thang dốc cao thì bạn vẫn sẽ an toàn hơn dùng tay phải cầm tay vịn cầu thang. Nếu gặp phải sự cố trượt ngã thì lực bám tay phải lúc nào sẽ mạnh và vững vàng hơn.

Thiết kế hướng cầu thang cần đảm bảo độ an toàn khi sử dụng

Trên thực tế, nên thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều thì bạn không cần quá phức tạp. Bởi phong thuỷ cầu thang sẽ chịu tác động lớn nhất là ở hướng cầu thang đâm thẳng ra cửa cái, số bậc cầu thang, vị trí đặt cầu thang. Vì thế biết được những điều nên và điều cần cấn khi đặt cầu thang mới là điều quan trọng và quan tâm nhiều nhất.

Những điều cần nắm rõ trong thiết kế cầu thang trong nhà

Vị trí đặt cầu thang tốt nhất

Như đã đề cập, hướng cầu thang là một yếu tố phong thủy, dẫn luồng khí từ dưới lên đến các phòng ở tầng trên, mang lại không khí tốt lành cho toàn phần trên của ngôi nhà. Vì thế, theo các chuyên gia, vị trí tốt nhất để thiết kế cầu thang là nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà, tránh xây cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà.

Theo phong thủy, vị trí cầu thang ở giữ nhà là không tốt, như đâm thẳng tâm nhà, có thể khiến gia đình rạn nứt, tài sản bị tiêu hao. Một số trường hợp còn gây mất mát, bỏ lỡ cơ hội lớn hoặc các mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời. Cùng với đó, chúng ta không nên xây cầu thang ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến các thành viên trong gia đạo dễ ốm vặt, thể trạng yếu kém.

Hướng cầu thang là một yếu tố phong thủy, dẫn luồng khí từ dưới lên đến các phòng ở tầng trên

Thiết kế hình dáng cầu thang phù hợp

Thiết kế cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất, bởi khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ thì bạn có thể tham khảo ý kiến đến từ các nhà thiết kế nội thất, đảm bảo tốt về mặt phong thủy và thẩm mỹ.

Trong khi đó, chúng ta nên hạn chế xây cầu thang xoắn ốc. Bởi hình dáng cầu thang này như “hố sâu”, khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.

Cùng với đó, theo phong thủy, cầu thang thiết kế cần đảm bảo tính chứa và dẫn khí, không được thoát khí, hai bên bậc cầu thang thì sẽ cần có thành che chắn. Từ đó ta có thể thấy tại sao những cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ không tốt, bởi vận khí đều tiêu tán thoát hết ra ngoài.

Nguyên tắc tính số bậc cầu thang

Theo quan điểm của người phương Đông, số bậc thang chỉ nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Vì thế, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1, ví dụ như là 13,17,21,25…. Nên làm như vậy vì nó sẽ đáp ứng được mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nắm được nguyên tắc tính số bậc cầu thang để có thiết kế hợp lý nhất

Độ rộng hợp lý và độ cao của các bậc cầu thang

Độ rộng và độ cao của các bậc cầu thang cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý khi thiết kế cầu thang. Để biết được độ rộng hợp lý khi thiết kế cầu thang, bạn cần xem xét yếu tố diện tích và không gian đặt cầu thang. Theo đó, độ rộng của các bậc cầu thang cần đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75 – 120 cm. Độ rộng trung bình thông thường của bậc thang nhà ở sẽ ở khoảng 24 – 27 cm, vì thế chiều cao của bậc thang sẽ là 16-19 cm.

Không nên xây cầu thang cắt góc

Cầu thang thiết kế hình dáng cong sẽ là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vì không biết hay muốn tiết kiệm không gian nên đã xây cầu thang cắt góc. Thực tế thì điều này sẽ khiến cho gia đình không có nhiều thành công trong cuộc sống, thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ lớn. Đặc biệt là khi xây cầu thang cắt góc nằm đối diện với cửa ra vào chính. Để khắc phục điểm này, bạn có thể đặt một chậu cây cảnh ở nơi cắt góc cầu thang. Điều này sẽ hạn chế góc cạnh và tạo đường cong cho cầu thang.

Để biết được nên thiết kế hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều là tốt nhất thì bạn có thể xét trên nhiều yếu tố, từ phong thủy, sự phù hợp với không gian và sự an toàn khi sử dụng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về cách thiết kế cầu thang trong gia đình. Và nếu bạn chưa biết hoặc gặp khó khăn khi thực hiện, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn – đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan:

Chi tiết thông tin cho Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ theo phong thủy…

Nên Xây Cầu Thang Ngược Chiều Kim Đồng Hồ, Cầu Thang Xuôi Hay Ngược Chiều Kim Đồng Hồ

 Xách định hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay theo chiều kim đồng hồ

Cầu thang là một vị trí phong thủy vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, nó được ví như là một chiếc xương sống giúp ngôi nhà vững trãi và bền chắc hơn. Do đó phong thủy cho cầu thang luôn được mọi người coi trọng. Trong đó người ta chú ý nhiều đến hướng của cầu thang. Hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ thì tốt hơn? Mời bạn tham khảo qua bài viết này.

Cầu thang được thiết kế đúng hướng, đúng phong thủy là tạo ra được thế thanh long, giúp ngôi nhà càng thêm khí vượng, là vị trí cầu thang được cho là tốt nhất.
Theo quan niệm từ xa xưa cầu thang và cửa cái không được đối thẳng hướng nhau là do luồng khí khi đi qua cửa chính sẽ dần dẫn tới chân càu thang và đi lên theo hình xoắn (ngược chiều kim đồng hồ). Do đó cầu thang thường được đặt theo hướng bên tay phải tức là theo hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.
Điều này cũng thuận theo hướng phong thủy và sinh hoạt của con người, đặt cầu thang theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để đón nhận cái lành, cái tốt của khí vượng.
Tuy nhiên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ còn có cách xác định khác.
Như các nước ở Phương Tây mọi thứ như lịch, quỹ đạo đều chịu ảnh hưởng của mặt trời do đó cần xây cầu thang theo hướng xuôi chiều kim đồng hồ.
Ngược lại các nước ở phương Đông chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ, đây là một quy luật tồn tại từ xưa kia và vẫn được tuân thủ theo quỹ đạo ảnh hưởng của mặt trăng và mặt trời.
Ngoài ra những người thuộc mệnh Kiền, Ly, Tốn là những người chịu ảnh hưởng của mặt trời do đó với những người thuộc mệnh này nên xây cầu thang hướng ngược chiều kim đồng hồ.
Còn những người thuộc trạch Khảm, Khôn, Cấn lại chịu ảnh hưởng của mặt trăng nên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ mới tốt và phù hợp với họ.

Ngoài ra phải phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như nghề nghiệp của bạn làm để quyết định hướng cầu thang cho phù hợp. Ví dụ những người làm nghề kỹ sư, công nghệ, kinh doanh thì tính dương nhiều hơn nên chọn theo quỹ đạo của mặt trời (hướng cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ). Còn những người làm nghề ngư nghiệp, nông nghiệp, hải sải thì tính âm nhiều hơn nên chọn quỹ đạo của mặt trăng tức là hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ.
Tuy nhiên hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay xuôi chiều kim đồng hồ không phải là yêu cầu quan trọng nhất khi thiết kế cầu thang hợp phong thủy. Điều quan trọng nhất trong thiết kế cầu thang là vị trí đặt cầu thang, hướng của cầu thang cũng như những kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi đặt cầu thang mới là điều quan trọng nhất.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về vị trí đặt cầu thang cũng như các kiêng kỵ bắt buộc cần tránh khi xây và thiết kế cầu thang bạn cần tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
Nếu bạn còn phân vân không biết chọn kiểu dáng cầu thang như nào cho hợp phong thủy, hợp mệnh bạn, hãy tham khảo thêm các mẫu cầu thang đẹp TẠI ĐÂY. Hoặc gọi đến hotline: 0982.772.662 – 0422.636.669.
Công ty CP Xây Dựng DQV Việt Nam
Địa chỉ:
Số 1 LK 24 Khu đất dịch vụ LK 27,28 đường Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Chi tiết thông tin cho Sai lầm chết người khi hướng cầu thang không theo chiều kim đồng hồ…

Vị trí đặt cầu thang

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong phong thủy, một ngôi nhà bao giờ cũng được chia làm 9 cung. Phần giữa ngôi nhà được gọi là trung cung (biệt cung). Bởi vì trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang lại thuộc hành Mộc. Nhưng theo quy tắc ngũ hành, Mộc sẽ khắc Thổ. Năng lượng ngôi nhà sẽ dần bị năng lượng của cầu thang “đục khoét”.

Cầu thang đặt giữa nhà biểu thị cho sự không may mắn

Được xem như xương sống của ngôi nhà. Các luồng sinh khí được vận chuyển đi khắp ngôi nhà nhờ vào sự hiện diện của cầu thang. Thế nhưng, về mặt phong thủy. Cầu thang được đặt giữa nhà sẽ mang lại nhiều năng lương xấu cho gia đình. Cầu thang được đặt ở vị trí này khiến cho gia đình lục đục. Công việc không thuận lợi, dễ mất của. Các thành viên trong gia đình sẽ mất đi nhiều mối quan hệ quan trọng.

Không đặt hướng lao ra cửa chính

Cầu thang là nơi đi lên đi xuống, khi bạn đặt cầu thang đối diện với cửa chính. Thì chính là lúc năng lương của cầu thang đối mặt với luồng khí từ cửa ra vào. Điều đó sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà không ổn định. Khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất ổn. Hãy tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

Cầu thang theo 1 trong 3 hướng

Hướng Đông đại diện cho sức khỏe; Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc. Nếu bố trí cầu thang theo một trong ba hướng trên, bạn sẽ gặp trở ngại về những vấn đề mà ba hướng đó đại diện.

Bậc cầu thang

Cầu thang không nên làm quá dài hoặc quá ngắn vì sẽ gây ảnh hưởng đến mỹ quan và tài lộc căn nhà. Số bậc cầu thang phải được áp dụng theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử mà bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải rơi vào chữ “sinh”. Áp dụng điều này vào việc thiết kế cầu thang sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Cầu thang áp dụng theo cách tính 4n+1 giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Chi tiết thông tin cho cong ty noi that eke – eke interior…

Bạn có biết gì về phong thủy cầu thang? Xác định hướng cầu thang theo phong thủy không? Nếu không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Bách hóa XANH nhé!

Nhà bạn đang chuẩn bị xây dựng nhưng không biết nên đặt cầu thang ở đâu và hướng như thế nào để hợp phong thủy? Vậy thì hãy cùng xem bài viết dưới đây của Bách hóa XANH để hiểu rõ hơn nào.

1Nguyên tắc thiết kế cầu thang hợp phong thủy là như thế nào?

Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Mặc dù cầu thang xoắn quanh cột đem đến cho căn nhà bạn sự mới mẻ, độc đáo nhưng theo phong thủy thì việc xoắn quanh cây cột sẽ tạo ra một luồng khí và hút dương khí của gia chủ, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu, đặc biệt là nam giới.

Nếu bạn xây dựng cầu thang này và có phòng ngủ hoặc phòng làm việc ở gần vị trí xoắn thì luồng khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ sẽ rất cao.

Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Không nên để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở

Việc để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở sẽ làm cho luồng khí bị thoát ra ngoài và không có đường dẫn khí. Vì vậy, khi xây cầu thang, gia chủ không nên để các bậc cầu thang bị hở vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến các vấn đề về phong thủy, đặc biệt là trong việc tích lũy của cải.

Không để khoảng cách giữa các bậc cầu thang bị hở

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Theo phong thủy thì mỗi ngôi nhà đều được chia thành 9 cung và việc xác định cung phù hợp để xây dựng sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho gia chủ và đem đến nhiều vận may.

Việc đặt cầu thang ở giữa nhà là tương ứng với trung cung và trong phong thủy thì trung cung thuộc hành Thổ và nó thì khắc với hành Mộc (cầu thang). Vì vậy, đây được xem là điều cấm kỵ khi xây cầu thang vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình cũng như đem đến nhiều điều xui.

Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi được dùng để chống lại những luồng khí xấu. Nếu bạn xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang sẽ làm tăng lượng khí xấu vào trong nhà và làm giảm vượng khí, gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Vì vậy, khi xây dựng, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang.

Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

2Thiết kế cầu thang hợp phong thủy như thế nào?

Bạn chuẩn bị xây dựng cầu thang nhưng phân vân không biết thiết kế như thế nào là hợp phong thủy. Vậy thì bạn nên lưu ý những yếu tố dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

 • Đặt ở nơi rộng rãi, thông thoáng để tăng nguồn sinh khí cho gia chủ cũng như mang lại nhiều điều may mắn.
 • Xây dựng cầu thang dạng cong sẽ giúp cho luồng khí tốt được luân chuyển đều đặn.
 • Đặt cầu thang tại các cung tương ứng như Âm quý nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào hoa, Dương quý nhân và tránh các cung: Thiên hình, Đại sát.
 • Không xây cầu thang quá dài vì như vậy sẽ làm cầu thang bị yếu, không chắc chắn.

Đặt cầu thang ở nơi thông thoáng

3Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế cầu thang

Để tránh những ảnh hưởng xấu đến với gia đình và đem đến những vận xui thì khi thiết kế cầu thang bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau:

 • Độ dốc của cầu thang không nên xây cao.
 • Không để cầu thang ở đối diện bếp và nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt cầu thang ở giữa nhà.
 • Không đặt cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng.

Hãy lưu ý những yếu tố trên để đem đến cho gia đình nhiều điều may mắn nhé!

Nên đặt cầu thang ở những nơi có nhiều ánh sáng

4Lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

Dưới đây là những lỗi phong thủy mà gia chủ thường gặp phải khi thiết kế cầu thang:

 • Xây cầu thang với số bậc không phù hợp. Nên xây số bậc tương ứng với những con số như 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17, 22.
 • Đặt cầu thang ở nơi thiếu ánh sáng.
 • Xây cầu thang theo hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam của ngôi nhà.
 • Khi xây cầu thang ở hướng Bắc thì nên sử dụng kim loại.
 • Khi xây cầu thang ở hướng Nam, Đông Nam thì nên sử dụng gỗ.
 • Khi xây cầu thang ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và hướng Tây Bắc thì nên sử dụng bê tông.
 • Xây cầu thang có độ dốc cao.
 • Không sửa cầu thang khi nó bị hư hỏng, rạn nứt.
 • Đặt cầu thang ở các góc của ngôi nhà.
 • Xây cầu thang ở gần lối ra vào nhà.
 • Đặt cầu thang đối diện nhà vệ sinh, bếp, phòng ngủ.
 • Đặt nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang.
 • Để gương ở lối đi lên cầu thang.
 • Xây dựng cầu thang không chắc chắn, xiêu vẹo.

Đặt cầu thang ở gần lối ra vào là lỗi nhiều gia đình thường mắc phải

Cách xác định hướng cầu thang:

Các tính hướng cầu thang dựa trên 3 bậc đầu tiên (động khẩu), động khẩu nên được bố trí ở nơi có cung tốt nhất (dựa theo tám cung bát quái trong nhà.

Với những nhà có mặt tiền hẹp, chiều dài sâu, nên bố trí cầu thang dọc theo ngôi nhà. Tuy nhiên không được để động khẩu đâm thẳng ra cửa chính.

Bên cạnh đó, hướng cầu thang nên được xây dựng ngược chiều kim đồng hồ, dễ dàng đón nhận nguồn vượng khí tốt, trong lành từ cửa chính.

5Cách hóa giải một số lỗi trong phong thủy cầu thang

Nếu bạn vô tình mắc phải một số lỗi phong thủy như trên thì hãy lưu ý những cách hóa giải dưới đây.

 • Đặt một chiếc lồng đèn trước hoặc chiếc chuông ở cửa chính của ngôi nhà để giải trừ những luồng khí xấu.
 • Lắp thêm các thiết bị phát sáng ngay dưới chân cầu thang để đem đến những năng lượng tích cực.
 • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì đặt một tấm gương hoặc đài phun nước nhỏ vào nhà để đem bảo vệ người trong gia đình và đem đến nguồn năng lượng tích cực.

Đặt nhiều nguồn sáng dưới chân cầu thang để hấp thụ luồng khí tốt và tăng năng lượng tích cực

6Bí kíp lựa chọn kích thước cầu thang hợp phong thủy

Ngoài việc đặt cầu thang ở đâu cho phù hợp thì lựa chọn kích thước cầu thang sao cho hợp phong thủy cũng là điều mà gia chủ nên chú ý.

 • Chiều rộng của thân cầu thang: Từ 0.8 -1.5m.
 • Chiều cao lan can: Từ 85 – 90cm.
 • Chiếu nghỉ của cầu thang: Bằng hoặc lớn hơn chiều rộng của thân cầu thang.
 • Độ dốc của cầu thang: Chiều cao từ 15 – 18cm, chiều rộng 24 – 30cm.

Chọn kích thước phù hợp phong thủy

7Lựa chọn chất liệu cầu thang hợp phong thủy

Để xây dựng một chiếc cầu thang chắc chắn, tương ứng với ngôi nhà và hợp phong thủy thì việc lựa chọn chất liệu cũng rất quan trọng.

Nếu bạn xây cầu thang bằng gạch và đúc bê tông thì nên ốp đá hoặc gỗ cho các bậc thang. Thêm vào đó là sử dụng gỗ, kim loại cho các thanh lan can sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nếu bạn muốn xây cầu thang theo vị trí thì có thể tham khảo một số chất liệu dưới đây:

 • Dùng kim loại khi xây cầu thang ở hướng Bắc.
 • Dùng gỗ khi xây cầu thang ở hướng Nam, Đông Nam.
 • Dùng bê tông khi xây cầu thang ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và hướng Tây Bắc.

Nếu bạn xây cầu thang cho biệt thự, nhà nhiều tầng thì không nên sử dụng gỗ thông thường vì nó không đem lại sự chắc chắn. Chỉ nên sử dụng gỗ cho tầng lửng hoặc gác xép.

Lưu ý: Khi xây dựng thì nên chừa một khoảng nhỏ để làm lối đi và tránh va chạm. Nếu nhà có diện tích nhỏ và không thể chừa được thì có thể đặt cây cảnh hoặc chuông gió.

Không nên sử dụng gỗ thông thường để xây cho nhà nhiều tầng, biệt thự

8Màu sắc cầu thang hợp phong thủy

Mỗi người đều sẽ có một màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Vì vậy ngoài việc lựa chọn màu sắc để hài hòa với căn nhà, nội thất thì cũng cần phải lưu ý mệnh của mình để trang trí màu sắc sao cho hợp phong thủy.

 • Mệnh Kim: Bạc, trắng, xám, nâu, nâu đất, vàng đậm.
 • Mệnh Mộc: Xanh lá, xanh dương, xanh da trời, cẩm thạch.
 • Mệnh Hỏa: Đỏ, cam, tím, xanh lá cây, xanh rêu.
 • Mệnh Thủy: Xanh dương, xanh da trời, bạc, trắng, xám.
 • Mệnh Thổ: Vàng đậm, nâu, nâu đất, đỏ, cam, tím.

Chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ

Bạn hãy lưu ý những điều trên để xây dựng cầu thang hợp phong thủy nhé! Theo dõi Bách hóa XANH để biết thêm nhiều điều thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn tham khảo các loại đồ thờ cúng tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho Phong thủy cầu thang? Xác định hướng cầu thang theo phong thủy…

Giải đáp thắc mắc cầu thang ngược chiều kim đồng hồ có tốt không?

Theo những chuyên gia phong thủy của Góc Xây Dựng thì việc thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ đem lại cho gia đình bạn khá nhiều lợi ích không chỉ về mặt sức khỏe, vận khí, tài vận mà còn giúp cho bạn có thêm được nhiều may mắn, tài lộc nữa đấy. Cụ thể:

Cầu thang là yếu tố đang được khá nhiều người quan tâm và khi xây dựng cầu thang bạn cũng phải tìm hiểu cẩn thận. Đây là xương sống là huyết mạch của toàn bộ ngôi nhà luồng khí sẽ được dẫn từ tầng 1 lên các tầng khác nhau trong phòng từ đó mang lại không khí trong lành cho toàn bộ phần trên của ngôi nhà, chính vì thế mà cầu thang sẽ luôn tạo nên một tư thế khỏe mạnh, vững chắc.

Bạn đang xem: Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồng Hồ Đếm Ngược Trên Powerpoint (Có Mẫu, Video Hướng Dẫn)

Vị trí thường đặt cầu thang chính là vị trí thanh long của ngôi nhà vì cầu thang cũng có hình dáng giống như những con rồng vậy.

Vì thế mà trong phong thủy thì cầu thang ngược chiều kim đồng hồ sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành, tức là khi đi lên cầu thang thì nó sẽ xoay về phía bên trái của bạn khi bạn đi lên sẽ xoay dần sang bên trái. Và khi đặt theo hướng này khi bạn đi xuống dù cầu thang có độ dốc cao thì bạn cũng vẫn sẽ an toàn hơn khi nắm vào tay vịn, nếu như trượt ngã thì lực bám tay sẽ mạnh và vững trãi hơn. 

Có thể nói khi thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ thì nó còn tuân theo quỹ đạo vận động tự nhiên của luồng khí nữa vì cầu thang có dạng chữ S nên luồng khí cũng sẽ được đi theo hướng như vậy. Theo lẽ đó thì khi luồng khí được sinh ra ở vị trí cửa ra vào thì nó sẽ nhẹ nhàng đi đến phần cầu thang và đi theo hình chữ S tức là ngược chiều kim đồng hồ và đi lên các phòng của ngôi nhà, từ đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có thêm được sinh khí mới, giúp mang lại may mắn, tài lộc, điều này vô cùng tốt nhé không chỉ trong phong thủy mà ngay cả trong quan niệm truyền thống xưa.

Hiện nay ta thường thấy và xu hướng đặt cầu thang sẽ ở vị trí bên phải đi lên sẽ quay sang trái, điều này còn tuân theo nguyên lý hoạt động và sinh hoạt của con người và nó cũng khá hợp với phong thủy. Thiết kế cầu thang hiện đại ngược chiều kim đồng hồ sẽ vô cùng thích hợp đặc biệt là sẽ phát huy được công dụng to lớn khi bạn đặt ở vị trí tốt nữa, vậy nên bạn cần phải đảm bảo thật cẩn thận để cầu thang luôn mang phong thủy tốt nhé.

Chi tiết thông tin cho Nên Xây Cầu Thang Ngược Chiều Kim Đồng Hồ, Cầu Thang Xuôi Hay Ngược Chiều Kim Đồng Hồ…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Hướng Đi Cầu Thang

Cao Nguyên Đá, cao nguyen da, Nguyễn Duy Long, nguyen duy long, duy long, từ thiện, thiện nguyện, mồ côi, người già, giúp đỡ, ẩm thực tây bắc, dân tộc, H.mong, mèo vạc, đồng văn, hà giang, nghèo, food, khám phá, đời sống, văn hóa, BẤT NGỜ GẶP HOÀN CẢNH NÀY Ở NHÀ CHỊ SÚNG – Cao Nguyên Đá, bất ngờ, hoàn cảnh, chị súng

Ngoài những thông tin về chủ đề Hướng Đi Cầu Thang này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Hướng Đi Cầu Thang trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button