Gia dụngNội thất & văn phòngSàn gỗThiết kế nội thất

Kê Giường Ngủ Đúng Cách – Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Kê Giường Ngủ Đúng Cách có phải là thông tin về Thiết kế và thi công nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kê Giường Ngủ Đúng Cách trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Tuan 17 Vi ngu trong cau ke Ai lam gi

Một số thông tin dưới đây về Kê Giường Ngủ Đúng Cách:

Những cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Có thể thấy việc kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy có vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay. Nguyên tắc chính vẫn là làm sao xác định đúng hướng hợp với mệnh tuân theo 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa –Thổ trong bát trạch và ngũ hành. Theo quan niệm trong phong thủy thì hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe và giấc ngủ. Vì thế nếu bạn muốn tìm hiểu cách kê giường ngủ đúng phong thủy có thể tham khảo một số cách sau:

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng và mát mẻ

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng và mát mẻ

Như các bạn đã biết thì những vị trí bí bách và kín đáo nhiều thường là nơi tiềm tàng rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vi khuẩn, nấm mốc, bệnh tật. Ngoài ra đó còn là nơi tập trung rất nhiều nguồn năng lượng xấu, nguồn hung khí. Có thể xâm chiếm tới sức khỏe của con người. Vì thế nên chọn lựa những nơi có đầy đủ về ánh sáng, thoáng mát để đặt giường ngủ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu được ngủ tại vị trí có không khí tốt, trong lành. Ban ngày nên mở cửa phòng để đón không khí dương, năng lượng tốt. Nhưng đêm đến thì nên đóng cửa lại để giữ được năng lượng có ích, và tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan

Kê giường ngủ cần kê lệch hướng của cửa phòng và cửa sổ

Theo phong thủy thì đường thẳng nối tiếp của cửa sổ cùng cửa chính của phòng sẽ là nơi hội tụ của rất nhiều luồng khí. Có khí độc có khí hại, có năng lượng tốt có năng lượng xấu. Vì thế để hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của nguồn năng lượng này thì chúng ta cần kê giường lệch hướng của cửa chính và cửa sổ. Đảm bảo yếu tố về phong thủy. Trong trường hợp phòng nhỏ, không thể tránh được thì bạn có thể sử dụng rèm để che chắn. Không chỉ có tác dụng che chắn khí độc, mà còn có tác dụng giảm nắng, giảm gió tác động tới giường ngủ của bạn.

Không kê giường ngủ thẳng đối diện với gương 

Theo một số quan niệm trong dân gian thì khi nằm ngủ đối diện với gương dễ khiến âm hồn ám vào người. Vì thế mà từ xưa tới nay ông cha ta vẫn luôn kiêng kỵ điều này. Hoặc nghĩ một cách đơn giản thì bạn cứ thử tưởng tượng xem, nếu ban đêm khi tỉnh dậy, mắt còn chưa mở hẳn mà thấy hình dáng của mình mờ ảo trong gương chắc chắn sẽ sợ hết hồn.

Cách kê giường ngủ theo hướng hợp với mệnh 

Cách kê giường ngủ theo hướng hợp với mệnh

Nếu bạn thuộc mệnh nào có thể kê theo hướng phù hợp với mệnh đó. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Người mệnh Hỏa nên kê giường theo hướng Nam hoặc hướng Đông – Đông Nam.
 • Người mệnh Thủy nên kê giường theo hướng Bắc hoặc hướng Tây hoặc Tây Bắc.
 • Người mệnh Kim nên kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam- Đông Bắc.
 • Người mệnh Thổ nên kê giường theo hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc và hướng Nam.
 • Người mệnh Mộc có thể kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Với những gợi ý trên, bạn có thể chọn cho mình hướng kê giường theo đúng mệnh, để thu hút được nhiều vượng khí, năng lượng tích cực và mang lại những giấc ngủ ngon.

Kê giường căn đều khoảng cách và kê theo phong thủy đầu giường

Việc căn chỉnh giường đều với hai bên của căn phòng sẽ giúp bố cục không gian trở lên cân đối và dễ di chuyển hơn. Bên cạnh đó có thể trang trí thêm cho phòng ngủ được đủ đầy với táp đầu giường, đèn ngủ hoặc sofa đơn. Tuy nhiên cần chú ý một số điểm liên quan tới phong thủy đầu giường như sau:

 • Không kê đầu giường giáp với nhà vệ sinh. Bởi nơi đầy chứa nhiều loại uế khí. Có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần của con người.
 • Không kê giường ngủ cạnh cầu thang, tiếng động bước chân phát ra có thể gây ra các cảm giác bất an và khó sâu giấc.
 • Không kê giường gần khu nhà bếp, bởi bếp tượng trưng cho Hỏa. Với những cặp vợ chồng thì kê giường cạnh bếp sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng bị căng thẳng và khó hòa hợp được.

Chi tiết thông tin cho MÁCH BẠN: Cách Kê Giường Ngủ Đúng Hướng Theo Phong Thủy – Nội Thất Hoà Phát…

Những cách kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thuỷ là làm sao xác định đúng hướng, hợp mệnh, tuân theo Ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Theo quan niệm, hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khoẻ, giấc ngủ của gia chủ:

Kê giường ngủ tại vị trí thoáng và mát mẻ

Trên thực tế, những vị trí bí bách, kín đáo thường tiềm tàng rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm như vi khuẩn, nấm mốc, bệnh tật, ngoài ra, theo quan điểm phong thuỷ đây còn là nơi tập trung nhiều nguồn năng lượng xấu, hung khí, có thể xâm chiếm, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Lựa chọn vị trí thoáng, đẹp để đặt giường ngủ

Vì thế, khi lựa chọn vị trí kê giường, bạn nên lựa chọn những nơi có đầy đủ ảnh sáng, thoáng mát. Chắc chắn, bạn và gia đình sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều nếu được ngủ nghỉ tại nơi có điều kiện không khí tốt, trong lành. Ban ngày, bạn nên mở cửa phòng để đón nhận không khí tự nhiên, năng lượng tốt nhưng buổi tối thì nên đóng cửa để giữ năng lượng có ích, tốt cho sức khỏe.

Kê giường ngủ cần kê lệch hướng của cửa phòng và cửa sổ

Theo quan niệm phong thuỷ, cách kê giường tạo đường thẳng nối tiếp từ cửa sổ đến cửa chính là hội tụ nhiều luồng khí, bao gồm cả khi độc và khí hậu, năng lượng xấu và năng lượng tốt. Vì thế, để hạn chế tối đa sức ảnh hưởng của nguồn năng lượng này, chúng ta cần kê giường lệch hướng chính của cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Trong trường hợp diện tích phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm để che chắn, đồng thời rèm cũng có tác dụng che nắng giảm gió tác động đến giường ngủ của mình.

Không kê giường ngủ thẳng đối diện với gương 

Theo một số quan niệm trong dân gian, cách kê giường ngủ đối diện gương sẽ dễ khiến âm hồn ám vào người, vì thế từ xưa tới nay ông cha ta luôn kiêng kỵ điều này.

Bạn có thể kê giường ngủ vuông góc với gương để tránh năng lượng xấu ảnh hưởng giấc ngủ

Cách kê giường ngủ theo hướng hợp với mệnh 

Cách kê giường theo phong thuỷ thường hướng gia chủ đến hướng kê hợp mệnh, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Người mệnh Hoả: nên kê giường theo hướng Nam, hướng Đông – Đông Nam
 • Người mệnh Thuỷ: nên kê giường theo hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc
 • Người mệnh Kim: kê giường theo hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam, Đông Bắc
 • Người mệnh Thổ: kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam
 • Người mệnh Mộc: kê giường theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Với những gợi ý trên, bạn có thể lựa chọn cách kê giường phù hợp với bản mệnh để thu hút nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, đồng thời mang lại giấc ngủ ngon hơn.

Kê giường căn đều khoảng cách và kê theo phong thủy đầu giường

Việc kê giường ngủ đều với hai bên của căn phòng sẽ giúp bố cục không gian trở nên cân đối và dễ di chuyển hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm cho phòng ngủ thêm ấn tượng với đèn ngủ, tab đầu giường, sofa… Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau khi trang trí đầu giường:

 • Không kê giường giáp với nhà vệ sinh bởi theo quan niệm thì nơi đây chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tinh thần của con người.
 • Không kê giường ngủ cạnh cầu thang, tiếng động bước chân phát ra có thể gây cảm giác bất an, khó sâu giấc
 • Không kê giường gần khu bếp, bởi bếp tượng trưng cho Hoả. Một số cặp vợ chồng kê giường cạnh bếp dẫn tới mối quan hệ bị căng thẳng, khó hoà hợp.

Giường ngủ không nhất định phải nằm trong góc, bạn có thể cân đối đảm bảo sự hài hòa cho căn phòng

TOP 5 điều kiêng kỵ trong cách kê giường ngủ

Không kê giường dưới xà ngang nhà

Đây là vị trí bạn cần tránh tuyệt đối vì theo quan niệm phong thủy, cách kê giường có xà ngang vắt qua sẽ khiến giấc ngủ của bạn dễ rơi vào thế chủ tử nhân khẩu. Mà theo đó, phong thủy sẽ cho là thế huyền sâm sát, kìm hãm án ngữ đường công danh, dù có kinh doanh thuận lợi đến đâu cũng không thể phát triển hay giàu có lên được.

Không kê giường ngủ đối diện hoặc giáp với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn được quan niệm là nơi tập trung nhiều loại ám khí, ô uế, chứa năng lượng xấu và cũng là nguồn lây bệnh, vi khuẩn không tốt đến sức khỏe. Vì thế bạn cần tránh chọn cách kê giường ngủ và thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để tránh phát sinh vi khuẩn sinh sôi trong không gian ngủ.

Tránh việc kê giường ngủ cạnh bếp, nhà vệ sinh hay dưới xà ngang vì đây là những nơi có năng lượng xấu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Không kê đầu giường tựa bếp

Không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu không gian sống rộng rãi, thoải mái, có sự ngăn cách và phân chia không gian, đặc biệt với những căn chung cư thì khó tránh khỏi việc các không gian liền kề nhau. Tuy nhiên cần tránh việc kê giường tựa bếp. Bởi cách kê giường này có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn bởi nhiều yếu tố như mùi đồ ăn, tiếng động dao kéo, nồi niêu xoong chảo…

Không kê giường ngủ sát góc tường

Những giường ngủ kê sát góc tường thường đem lại cảm giác tù túng, ngột ngạt

Có rất nhiều gia đình lựa chọn cách kê giường ở vị trí góc để tiết kiệm diện tích, không gian. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, vị trí này không được đánh giá cao vì nó giống với giường dành cho người bệnh, bệnh nhân. Vì thế, khi lựa chọn vị trí đặt giường, bạn nên đảm bảo tính đăng đối, cân bằng về khoảng cách và không gian.

Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn hoặc vật nhọn trong phòng

Góc nhọn ở đây có thể hiểu là bàn làm việc, tủ quần áo hay các góc cạnh, nếp gấp của tường. Tuy đây không phải trường hợp phổ biến nhưng bạn cũng nên chú ý hạn chế kê giường ngủ ở đối diện với những trường hợp này, tránh việc khi ngủ bị chóng mặt, căng thẳng. Nếu không thể thay đổi được vị trí kê giường, bạn có thể khắc phục bằng cách phủ vải che lại vị trí góc nhọn đó hoặc đặt một chậu cây xanh để hóa giải những điều không tốt từ góc nhọn này.

Có thể nói, cách kê giường thế nào ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mỗi chúng ta. Vì thế, bạn cần chú ý, tìm hiểu cẩn thận và chi tiết để vị trí đặt giường ngủ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần, sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Chi tiết thông tin cho Cách Kê Giường Ngủ Đúng Phong Thủy Giúp Ngủ Ngon…

Cách Đặt Giường Ngủ Đúng Cách Ai Cũng Nên Biết

6 Nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn phong thủy

Nguyên tắc 1: Hướng giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì thế xét về mặt cảm quan có thể thấy đặt giường đối diện cửa ra vào và cửa sổ thì rất bất tiện.

Còn xét về mặt phong thủy thì tại cửa ra vào và cửa sổ là nơi lưu thông khi nếu để trực diện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Nguyên tắc 2: Không được để xà ngang trên đầu giường

Với thanh xà ngang phía trên giường chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bị đè nén, áp lực gây mất ngủ lo lắng. Vì thế đây được xem là đại khi trong phong thủy phòng ngủ bạn nên tránh.

Nguyên tắc 3: Không nên dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có những khí xấu gây hại đến sức khỏe nên tránh kê giường ngủ sát tường nhà vệ sinh.

Thông thường phòng ngủ Master của gia chủ hoặc nhà trọ trật hẹp sẽ có nhà vệ sinh cùng phòng ngủ khép kín vậy nên cần chú ý hạn chế việc kê sát tường nha vệ sinh, hoặc có thể kê cây phong thủy, đồ vật phong thủy, bình phong để hạn chế ảnh hưởng.

Nguyên tắc 4: Đầu giường nên kê sát tường

Đầu giường kê sát tường tạo thế tựa sơn vững chắc mang đến cảm giác an toàn và giấc ngủ sâu rất tốt trong phong thủy. Tránh kế giường ngủ giữa phòng hay có lối đi trên đầu giường.

Nguyên tắc 5: Hai bên giường nên có khoảng trống

Nếu giường của vợ chồng thì việc này rất tốt bởi nó tạo thế cân bằng luồng khí lưu thông. Việc này còn có ý nghĩa vợ chồng bình đẳng thuận hòa không ai bị áp chế bởi người còn lại, ngoài ra còn thuận tiện đi lại tránh bước qua người khác.

Nguyên tắc 6: Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương là vật dụng khá cẩn trọng trong bài trí đặc biệt là phòng ngủ. Đơn giản vì gương phản chiếu năng lượng rất mạnh rất không tốt cho sức khỏe. Đơn giản có thể kể như tối đến dậy mà bắt gặp bóng mình trong gương chắc hẳn bạn cũng bay hồn bạt vía rồi. 

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách đặt giường ngủ đúng cách…

Phong thủy phòng ngủ – Đặt hướng giường nên hợp với ngũ hành

Trong bố trí phòng ngủ, trước khi đặt vị trí giường, anh chị cần phải xác định hướng mệnh trong ngũ hành của bản thân là gì. Việc xác định hướng mệnh để kê giường ngủ giúp chúng ta tránh được vấn đề lục đục trong gia đình, xua đuổi được ma quỷ, tạo giấc ngủ ngon đem đến sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Ngũ hành trong phong thủy được chia thành 5 loại: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Để biết được bản thân mệnh gì, anh chị cần xác định giá trị Thiên Can Địa Chi dưới đây:

1. Giá trị CAN

Thiên Can là gì? Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

– 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

– 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

2. Giá trị CHI

Địa Chi là gì? Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm: – Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

      – Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão, Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.

Sau đó, lấy giá trị CAN + CHI sẽ ra được mệnh của anh chị. Giá trị mệnh trong phong thủy là: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

>>>> Xem thêm:  Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy

Khi anh/chị đã biết được mệnh của mình. Việc tiếp theo sẽ là chọn cách kê giường ngủ cho phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ tốt nhất cho anh/chị theo bảng dưới đây:

Ngũ hàng

Hướng đầu nên nằm ngủ

Nguyên nhân

Hỏa

Hướng Nam

Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thủy

Hướng Bắc (thủy)

Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa)

Hỏa sinh Thổ

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy)

Thủy sinh Mộc

Cách tính mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ rất dễ hiểu đúng không nào? Việc đặt giường ngủ theo phong thủy sẽ giúp anh chị có được giấc ngủ ngon, vận khí thêm thịnh vượng. Nhưng nếu đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên tránh. Cho nên, chúng tôi sẽ đề ra các biện pháp giải quyết vấn đề nay. Đừng rời khỏi phần quan trọng ngay bên dưới!

▶️ Xem ngay dự án nhà ở tại Bình Dương có cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nhiều hướng cho anh chị lựa chọn

Sau đây là những điểm lưu ý cách kê giường ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ, việc đặt sai hướng giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc sẽ không tốt cho gia chủ. Anh/chị cần lưu ý những cách bố trí giường ngủ theo phong thủy như sau:

1. Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

Không nên để vị trí giường ngủ ngay đối diện cửa phòng. Do giường ngủ là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cần được để ở gốc khuất, tránh để người khác nhìn vào. Mặt khác, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc di chuyển. 

2. Giường ngủ không nên để đối diện với gương hoặc để gương chiếu vào giường ngủ.

Anh/chị nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Đây là lỗi nhiều người mắc phải và cần nên khắc phục. Việc để gương phòng ngủ ngay vị trí đó sẽ gây cảm giác sợ hãi, bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân. 

Giường ngủ không nên đối diện gương

Để hóa giải việc đặt gương trong phong ngủ, anh chị có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong.

 Và NÊN đặt gương ở vị trí đẹp như: đối diện cửa sổ cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Đây là cách thể hiện sự “nhân đôi” mang tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

>>>> Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho gia đình

3. Không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Đối với phong thủy trong phòng ngủ, không ai đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có mùi khó chịu nhất trong bất cứ căn phòng nào. Nhưng đặc biệt đối với căn phòng trọ, diện tích hẹp nên thường bày trí giường ngủ kế nhà vệ sinh. Chính vì điều đó, anh/chị cần đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa giải hút ẩm và âm khí ra ngoài.

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình

4. Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đặt giường ngủ sát tường tạo sự chắc chắn đây là quy luật kê giường ngủ mà ai cũng biết và dường như ai cũng phải làm theo. Vì giường có diện tích khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vậy nên cần đặt nó ở một gốc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Hơn thế nữa, cách đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

5. Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Phòng bếp là khu vực để nấu ăn, nếu như anh chị kê giường ngủ ngay sát bếp thì sức khỏe của anh chị cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Bởi vì, mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáo, không tốt cho công việc. Và nếu nhà anh chị đã lỡ xây như thế thì cách tốt nhất chính là mỗi khi ra vào, anh chị nên đóng chặt cửa phòng lại để tránh âm khí bay vào phòng.

6. Tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, anh chị nên tránh chọn việc đặt giường ngủ ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

Cách đặt giường ngủ sai phong thủy

7. Không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Cách bố trí giường ngủ hợp lý chính là tránh việc chọn vị trí kê giường bên dưới thanh xà ngang. Mặc dù đó là hướng kê giường tốt nhưng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, khi ngủ có thể gặp ác mộng, ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm. 

Hình ảnh giường ngủ đặt sai phong thủy

➡️ Tham khảo dự án căn hộ có thiết kế đẹp hợp phong thủy.

8. Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Cùng giống như việc kê giường ngủ dưới thanh xà ngang, cầu thang cũng đem lại cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Mặc dù ngày nay, do thiết kế nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến, để tiết không gian nhà, nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để nghỉ ngơi. Nhưng, trong phong thủy điều đó sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ.

Kê giường ngủ dưới cầu thang trong nhà

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cách đặt hướng giường ngủ đúng cách. Và hãy nhớ một chiếc giường ngủ cần phải kèm theo một chiếc nệm êm ái để có một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho anh/chị.

Nội dung quan tâm nhiều nhất:

Lý giải quy luật Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng khách theo Mệnh

Chi tiết thông tin cho Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe…

Các cách kê giường ngủ đúng phong thủy

Trong phòng ngủ, có khá nhiều vị trí mà bạn có thể đặt giường ngủ vẫn đảm bảo tính phong thủy lẫn thẩm mỹ. Vậy thì tùy thuộc vào kết cấu căn phòng, nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn hãy tham khảo các cách kê giường chuẩn phong thủy dưới đây để lựa chọn nhé!

Đặt hướng giường theo bản mệnh

Mỗi bản mệnh lại có cách kê đầu giường khác nhau. Cách kê đầu giường theo mệnh giúp giữ được giá trị phong thủy, mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa
Thủy Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy
Kim Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim
Thổ Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ
Mộc Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Kê đầu giường sát tường

Đầu tiên giường ngủ nên chú ý kê đầu giường sát tường hay sát vào một đồ vật để trên đầu giường giúp bạn có một điểm tựa vững chắc mang lại một cảm giác an toàn, chắc chắn. Đầu giường không có điểm tựa sẽ gây bất an đối với gia chủ, bị tỉnh giấc gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và sức khỏe.

Kê đầu giường ngủ sát tường tạo cảm giác an toàn, chắc chắn

Không nên đặt giường ngủ ở chính giữa phòng, không có điểm tựa khiến cho bạn có cảm giác thênh thang, chơi vơi, bất định. Nếu đặt giường ngủ như thế sẽ gây ra sự bất tiện, cản trở việc đi lại, khó khăn trong việc bố trí nội thất trong phòng hơn. Đặt giường ngủ sát tường giúp dễ dàng hơn trong việc trang trí nội thất ngăn nắp, gọn gàng.

Đặt giường ở vị trí thoáng nhất phòng

Khi bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ, nên chọn những vị trí thoáng nhất phòng. Ở vị trí đó giúp tiếp cận được ánh sáng tự nhiên giúp không khí mát hơn tạo được không gian dễ chịu nhất khi nghỉ ngơi. Tránh đặt giường ngủ ở những nơi góc khuất và kín gió khiến không gian phòng ngủ trở nên u tối, bí bách.

Đặt giường ngủ ở vị trí thông thoáng trong phòng ngủ, tạo cảm giác thoải mái

Đặt giường ngủ lệch hướng cửa sổ, cửa ra vào

Giường ngủ không nên bố trí đối diện với hướng cửa sổ và cửa ra vào. Không nên đặt giường ở bất kì góc nào đối diện với cửa căn phòng. Từ ngoài nhìn vào trong, không nên nhìn thấy chính diện là phù hợp nhất. Đối với cửa sổ nên đặt giường ngủ sát cửa sổ đặc biệt trong thiết kế căn hộ chung cư.

Đặt giường ngủ lệch hướng với cửa ra vào và cửa sổ

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Kê giường ngủ căn đều hai bên là cách đặt đầu giường sát với tường nhưng sẽ mở ra hai lối đi ở hai bên hông giường. Cách này phù hợp với những căn phòng ngủ có diện tích vừa đến rộng. Đảm bảo lối đi hai bên thoải mái, không quá chật chội.

Kê giường ngủ căn đều hai bên tạo sự cân bằng, trang nhã

Thông thường, với cách kê này, gia chủ sẽ đặt 2 tab đầu giường ở hai bên và trang trí thêm đèn ngủ. Cách kê này tạo sự cân đối nhất định cho căn phòng và cũng không kém phần lịch sự, trang nhã.

Đầu giường tránh quay vào bàn thờ

Đặt phòng ngủ nên tránh quay đầu vào hướng bàn thờ hay nhà vệ sinh. Bàn thờ chính là nơi thiêng liêng, việc bố trí giường ngủ như thế dẫn tới “chân đạp thần linh”. Đặt đối diện vào bàn thờ là điều không tốt, gia chủ nên kiêng kỵ.

Không kê giường ngủ cạnh nhà vệ sinh

Hướng đầu giường vào nhà vệ sinh cũng không hợp lý do nhà vệ sinh thường có các âm khí xấu. Đặc biệt là nơi ẩm ướt, khó chịu đem đến những luồng khí không tốt đối với gia chủ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Hướng đặt giường ngủ này thường nói là phạm “hung vi” không tốt và nên tránh.

Hướng kê giường ngủ với nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Tránh kê giường ngủ gần bếp

Theo phong thủy, bếp tượng trưng cho Hỏa, mang tính nóng. Đặt giường ngủ ngay cạnh bếp sẽ khiến quan hệ vợ chồng luôn căng thẳng, không hòa hợp. Ngoài ra, phòng ngủ đặt cạnh bếp còn bị ảnh hưởng bởi mùi đồ ăn, mùi thuốc tẩy rửa không thoải mái.

Không đặt giường ngủ dưới xà ngang, gần cầu thang

Nhìn chung, đây đều là những vị trí xấu, đều tạo cảm giác nặng nề, áo lực cho gia chủ khi nghỉ ngơi. Với khu vực gần cầu thang, tiếng động thường đem đến cảm giác bất an, khó đi sâu vào giấc ngủ. Trong khi đó, xà ngang vắt qua giường hay đặt ngay trên đầu giường khiến giấc ngủ rơi vào thế “chủ tử nhân khẩu”. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh của gia chủ, không phất lên được.

Kê giường ngủ chuẩn phong thủy mang lại cảm giác bình an, thoải mái cho gia chủ

Những điều cần biết khi kê giường ngủ

Ngoài những cách nên và không nên kê giường ngủ như đã đề cập phía trên, bạn cần biết những lưu ý để kê giường ngủ được thoải mái, chuẩn phong thủy. Mời các bạn tham khảo các lưu ý dưới đây.

Không nên để nhiều đồ dưới gầm giường

Không nên để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Gầm giường phải luôn sạch sẽ, gọn gàng tránh tích tụ bụi bặm. Không khí trong phòng ngủ sẽ được lưu thông tốt, mang lại nguồn khí tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Không để đồ dưới gầm giường, giữ gìn vệ sinh cho khu vực này

Không để gương soi đối diện giường ngủ

Kê giường ngủ theo phong thủy, đặt đầu giường đối diện gương sẽ gây cho gia chủ rối loạn tâm trí và giật mình tỉnh giấc. Ngoài ra, nếu đặt gương soi đúng nhu cầu và mục đích sử dụng không có lý do nào lại đặt trước giường ngủ gây bất hợp lý. Với cách bày trí bạn hãy chọn một vị trí phù hợp với không gian phòng ngủ bạn.

Không để gương soi đối diện giường ngủ

Không kê giường ở những vị trí góc nhọn

Không nên kê giường ở những vị trí góc nhọn trong phòng, cách đặt giường vậy là không đúng cách. Đặt giường ở góc nhọn khiến bố cục căn phòng trở nên không hợp lý và cân đối, chiếm mất nhiều diện tích để bày trí các đồ nội thất khác. Theo phong thủy, đặt giường ở những góc nhọn giúp gia chủ gặp nhiều vận hạn.

Kê giường ngủ tránh những góc nhọn để tạo cảm giác an toàn, thoải mái

Thiết kế cửa sổ lưu thông không khí và ánh sáng

Tùy theo từng diện tích không gian, phòng ngủ cần có không gian diện tích đủ rộng để thoải mái trong việc sinh hoạt. Phòng ngủ phải tận dụng đầy đủ ánh sáng tự nhiên, ánh đèn không quá chói. Cửa sổ nhỏ trong phòng ngủ rất cần thiết trong việc điều hòa không khí và cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào.

Phòng ngủ tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ lớn

Tuy nhiên, đặt giường ngủ cạnh cửa sổ đôi khi cũng không tốt. Theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ ảnh hưởng tới chất lượng giác ngủ, gây cảm giác bất an khi thời tiết xấu.

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp

Màu sắc phòng ngủ, giường ngủ cũng rất cần được quan tâm và đầu tư đúng cách. Những màu sắc nhẹ nhàng, trung tính thường đem đến cảm giác ấm áp, an toàn và thư giãn cho phòng ngủ. Ngoài ra, gam màu tươi sáng, đơn thuần mang lại không gian tích cực, tươi trẻ đối với gia chủ.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh hoặc sở thích gia chủ

Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Thêm vào đó, những đồ trang trí trong phòng ngủ như tranh ảnh cũng có thể lựa chọn theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn.

Thiết kế phòng ngủ sử dụng màu trắng chủ đạo, phù hợp cho người mệnh Kim

Trên đây là những thông tin mà Nội thất KFA muốn chia sẻ tới bạn. Những bản thiết kế nội thất của KFA đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu hợp lý về phong thủy và đầy đủ tiện nghi với nội thất phòng ngủ. Quý khách có thể áp dụng những cách ở trên đối với phòng ngủ mình hoặc tham khảo những mẫu phòng ngủ đẹp.

>>> Xem thêm: Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là chuẩn nhất? Bật mí con số chi tiết

Nếu bạn thích thú với những mẫu thiết kế nội thất KFA với nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chung cư hãy liên hệ Hotline 0987.316.777 để được tư vấn nhanh nhất.

Chi tiết thông tin cho TOP 9+ cách kê giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy…

Dưới đây là những bí kíp về cách đặt giường ngủ đúng cách mang đến giấc ngủ ngon cũng như đảm bảo các yếu tố phong thủy từ Homedy.

Kê giường ngủ đúng cách là một trong những “môn nghệ thuật” quan trọng mà ai cũng cần biết và áp dụng. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giường ngủ vào hướng tốt sẽ giúp gia chủ thư thái, an giấc và có thêm nhiều năng lượng cũng như sức khỏe hơn. Ngược lại, khi đặt giường ngủ sai cách sẽ khiến gia chủ gặp nhiều ác mộng, tinh thần suy sụp ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống.

Giường ngủ theo phong thủy giúp gia chủ an tâm, khỏe mạnh 

Cách đặt giường ngủ đúng cách đúng phong thủy

Lưu ý 1: Không nên kê giường ngủ dựa tường nhà vệ sinh

Tại những căn phòng trọ khép kín, để tiết kiệm diện tích chủ nhân thường kê giường ngủ gần nhà vệ sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhà vệ sinh là nơi hội tụ nhiều khí xấu không tốt cho sức khỏe. Do đó, nên hạn chế việc kê giường sát nhà vệ sinh.

Trường hợp diện tích giới hạn, không cho phép bạn kê giường ngủ xa hơn được thì nên đặt các loại cây phong thủy hoặc bình phong, giá sách ở giữa để hạn chế sự tác động ảnh hưởng.

Lưu ý 2: Không được để xà ngang, tranh ảnh khổ lớn trên đầu giường

Những vật lớn như thanh xà ngang, tranh ảnh khổ to ở phía đầu giường thường khiến gia chủ cảm thấy bất an, đè nén và áp lực. Qua đó, có thể gây nên tình trạng lo lắng, ngủ không sâu giấc, thậm chí là mất ngủ. 

Cách đặt giường ngủ trong phòng đúng nhất là bạn chỉ nên trang trí những bức tranh ảnh khổ nhỏ, nhẹ. Ngoài ra, nền tảng kết nối bất động sản Homedy khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt xà ngang trên đầu giường để đảm bảo an toàn cũng như có được giấc ngủ ngon.

Lưu ý 3: Đặt giường ngủ hợp phong thủy lệch với cửa sổ và cửa ra vào

Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ và cửa ra vào đều là nơi lưu thông không khí. Nếu để giường ngủ trực diện với cửa sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Đặt giường ngủ đúng cách giúp gia chủ khỏe khoắn, nhiều năng lượng

Ngoài ra, nếu xét theo cảm quan vị trí đặt giường ngủ đối diện cửa sổ và cửa ra vào sẽ gây ra những bất tiện cho chủ nhà. Do đó, hãy nhớ cách đặt giường ngủ theo phong thủy là đặt lệch các loại cửa và lối đi lại nhé!

Lưu ý 4: Kê đầu giường sát tường

Theo quan niệm phong thủy, đầu giường nên kê sát tường để tạo thế “tựa sơn hướng thủy”. Điều này không những tạo nên cảm giác an toàn mà còn giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu, thư thái và tâm an. Tránh kê giường ở chính giữa phòng hoặc có lỗi đi lại trên đầu giường, gây bất an và gián đoạn giấc ngủ.

Lưu ý 5: Nên có khoảng trống ở bên giường

Một số trường hợp phòng ngủ nhỏ hẹp, gia chủ thường tận dụng khu vực xung quanh giường kê sát tủ quần áo, bàn làm việc mà không có khoảng trống nào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy điều này là không tốt cho việc cân bằng luồng khí lưu thông. 

Lưu ý 6: Tránh để gương chiếu thẳng hoặc đối diện giường ngủ

Gương là vật dụng phản chiếu năng lượng mạnh mẽ. Nếu đặt đúng cách sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh, tăng vượng khí cũng như tài lộc, sức khỏe. Ngược lại, đặt đối diện hoặc chiếu thẳng giường ngủ sẽ khiến chủ nhà giật mình và hao tổn năng lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hình ảnh đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy

Lưu ý 7: Kê giường ở vị trí thoáng mát

Những nơi kín gió, bí khí thường tích tụ nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Đồng thời, những nơi này còn là nơi tập trung nhiều khí xấu, gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng, thoáng mát để đặt giường ngủ.

Luồng không khí lưu thông vừa đủ, thoáng mát sẽ giúp gia chủ có được sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy nhớ mở cửa vào ban ngày để đón dương khí vào phòng và đóng cửa vào buổi tối để giữ lại năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp lý theo bản mệnh

Nếu bạn đang thắc mắc “đầu giường nên kê hướng nào” thì dưới đây là bảng gợi ý những hướng nằm ngủ tốt nhất cho từng bản mệnh. Đừng quên tham khảo nhé!

 • Hướng đầu giường cho người mệnh Hỏa: Hướng Nam, Đông (mộc), Đông Nam (mộc).

 • Hướng đầu giường cho người mệnh Thủy: Hướng Bắc (thủy), Tây (kim), Tây Bắc (kim).

 • Hướng đầu giường cho người mệnh Kim: Hướng Tây (kim), Tây Bắc (kim), Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ).

 • Hướng đầu giường cho người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam (thổ), Đông Bắc (thổ), Hướng Nam (hỏa).

 • Hướng đầu giường cho người mệnh Mộc: Hướng Đông (mộc), Đông Nam (mộc), Hướng Bắc (thủy).

Trên đây là những cách đặt giường ngủ đúng cách theo mệnh dành cho mọi gia đình và giải đáp băn khoăn “đặt giường ngủ hướng nào tốt”. Đừng quên tham khảo kiến thức phong thủy tại nền tảng kết nối bất động sản Homedy để có thêm nhiều kiến thức bổ ích!

>> XEM THÊM:

Vân Anh (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Chi tiết thông tin cho Cách đặt giường ngủ đúng cách cho giấc ngủ ngon, hợp phong thủy…

1. Nên kê giường ngủ theo mệnh tuổi 

Một trong những nguyên tắc kê giường ngủ hợp phong thủy mà gia chủ đặc biệt lưu ý đó là lựa chọn hướng của giường hợp với hướng mệnh của gia chủ. Việc kê giường ngủ theo hướng của bản mệnh không chỉ giúp đem lại một giấc ngủ ngon mà còn giúp tiếp thêm nhiều vượng khí. Đặc biệt phong thủy đặt giường ngủ giúp tránh được các vấn đề lục đục nội bộ gia đình, xua đuổi được ma quỷ quấy rầy.

Hãy cùng xem bảng thống kê những hướng kê giường ngủ nhất cho từng bản mệnh dưới tritren 150 đây để xác định hướng kê giường chính xác nhé:

Ngũ hành

Hướng kê giường ngủ

Nguyên nhân

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Thủy

Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Hỏa

Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ

2. Không kê giường ngủ dưới xà ngang

Phong thủy giường ngủ tiếp theo là tuyệt đối tránh kê giường ngủ ở vị trí ngay dưới xà ngang. Bởi nếu để xà ngang vắt qua giường hoặc ngay trên đầu giường sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy nặng nề như đang có vật gì đè nặng trên người. Khi ngủ có thể gặp ác mộng, không sâu giấc gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp. Đường công danh sẽ bị án ngữ, mãi không phất lên được.

Không kê giường dưới xà ngang

Chi tiết thông tin cho 14 Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy “Bất Di Bất Dịch”…

12 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy tốt nhất

Giường được kê theo đúng phong thủy phải đảm bảo mối tương quan giữa giường và các vật xung quanh. Ví dụ như đầu giường sát tường, vuông góc hoặc cạnh cửa ra vào; lệch với hướng phòng, sửa sổ, căn đều hai bên; phía đối diện phải thoáng đãng…

Hình ảnh nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Đầu giường ngủ nên kê sát tường còn phần đuôi giường và hai bên cần có khoảng trống. Đây là cách kê tạo ra thế tứ linh trong phong thủy. Khi ta tựa lưng vào đầu giường, tư thế ngồi cao hơn phía trước. Nhờ kê giường sát vào tường mà thế Huyền Vũ cũng được củng cố. Cách kê này sẽ giúp tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn và an toàn cho người ngủ.

Lúc này, tường sẽ đóng vai trò là lá chắn ngăn lại mọi tiếng động bên ngoài, tạo sự yên tĩnh, giúp gia chủ ngủ ngon hơn.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thuỷ có đầu giường cần kê sát tường

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy thực tế có đầu tường kê sát tường sẽ tạo nên chỗ dựa vững chắc cho gia chủ và mang lại cảm giác an toàn

Hình ảnh phía đối diện đầu giường hướng ra phải thoáng đãng

Phía đối diện đầu giường nơi mà giường hướng ra tượng trưng cho Chu Tước. Phía này cần phải tạo ra sự thoáng đãng vì thế, bạn không nên để nhiều vật cản tầm nhìn ở vị trí này. Hơn nữa, không gian thoáng đãng cũng giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ ngủ hơn.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy có phía đối diện đầu giường hướng ra phải đảm bảo sự thông thoáng

Không gian phía đối diện đầu giường hướng gia thông thoáng mang đến sự thoải mái cho người ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ

Cửa phòng, cửa sổ được xem là nơi mà các nguồn năng lượng tốt, xấu lưu thông ra vào phòng ngủ. Vì thế, bạn nên đặt giường lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ để tránh sự tác động trực tiếp của luân chuyển này, tạo cảm giác an toàn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc đặt giường ngủ lệch với hướng cửa phòng, cửa sổ còn tạo nên sự riêng tư nhất định cho gia chủ và giúp việc sinh hoạt thuận tiện hơn.

Trường hợp phòng nhỏ, phải đặt giường thẳng hướng cửa sổ và cửa ra vào, bạn có thể sử dụng thêm rèm nhằm mục đích che chắn. Rèm vừa giúp đảm bảo ánh sáng khi cần vừa giúp che bớt ánh sáng, mang lại giấc ngủ ngon cho gia chủ.

Giường ngủ nên được đặt lệch so với cửa sổ và cửa phòng

Việc đặt lệch cửa phòng với giường ngủ tạo ra sự riêng tư nhất định cho không gian nghỉ ngơi

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Khi kê giường, bạn cũng nên chú ý tới khoảng cách giữa mép giường và tường. Tốt nhất nên để khoảng cách này ở hai bên là như nhau để tạo sự cân đối.

Cách kê giường này giúp bạn có thể tiếp cận giường từ nhiều phía, dễ dàng di chuyển giữa các vị trí khác nhau nên sinh hoạt thuận tiện hơn. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, cách kê giường này giúp mang lại phúc khí cho gia đình.

Khi kê giường căn đều hai bên, bạn nên sắp xếp các đồ xung quanh cho phù hợp. Ví dụ như bố trí tab đầu giường, đôn, tủ nhỏ bên cạnh và đặt đèn ngủ bên trên. Hai món đồ vật này sẽ tượng trưng cho hai linh vật là Thanh Long và Bạch Hổ nên rất vững chãi. Sát mép tường là chiếc ghế sofa để nghỉ ngơi. Góc phòng bày thêm tủ quần áo giúp tăng sự tiện nghi.

Cách bố trí như thế sẽ tạo nên mối liên kết hài hòa giữa các món đồ nội thất trong phòng ngủ, mang đến tính thẩm mỹ cho không gian và sự tiện nghi cho gia chủ. Dưới đây là hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy căn đều hai bên

Giường ngủ nên được bố trí sao cho cân đều hai bên

Kê giường ngủ cân đều hai bên làm cho không gian ngủ vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo sự tiện dụng

Hình ảnh đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào

Đặt đầu giường vuông góc với cửa ra vào vừa khuất tầm nhìn, tạo sự riêng tư vừa tránh được hướng đi vào của nguồn năng lượng, tạo cảm giác an toàn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nếu bạn là người hay bị mất ngủ thì đây chính là cách kê giường lý tưởng.

Đầu giường kê vuông góc với cửa phòng

Cách kê đầu giường vuông góc với cửa ra vào phù hợp với những người hay bị mất ngủ

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy cạnh cửa ra vào

Với những căn phòng ngủ hẹp, bạn nên đặt giường cạnh cửa ra vào và kê đầu giường sát tường để tạo cảm giác vững chắc, an toàn. Đồng thời, bạn cần để dư ra một khoảng nhỏ vừa phải giữa giường và cửa. Vị trí này sẽ dùng để một chiếc tủ nhỏ ngăn cách.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy có đầu giường đặt cạnh cửa ra vào, ngăn cách bởi tủ để đồ nhỏ

Cách đặt đầu giường cạnh cửa ra vào phù hợp với những căn phòng có diện tích hạn chế

16 Hình ảnh “cấm kỵ” khi kê giường theo phong thủy

Bên cạnh những vị trí nên đặt, bạn cũng cần để ý đến những vị trí nên tránh khi kê giường nhằm đảm bảo phong thủy. Cụ thể những vị trí cần tránh là:

 Hình ảnh kê giường ngủ không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều khí ẩm, năng lượng xấu và xuất hiện các vi khuẩn có hại. Nếu kê giường đối diện nhà vệ sinh thì vi khuẩn, nấm mốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ.

Giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng nhà vệ sinh

Đặt giường ngủ đối diện phòng vệ sinh ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng

Vì thế, bạn nên kê giường lệch hướng với nhà vệ sinh và đóng cửa nhà vệ sinh lại để mùi và vi khuẩn không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đồng thời, bố trí thêm các loại cây phong thủy có tác dụng hút ẩm, thanh lọc không khí.

Hình ảnh kê gường ngủ theo phong thủy nên và không nên cạnh nhà vệ sinh

Hình ảnh không nên kê đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Tương tự như vị trí đối diện nhà vệ sinh, sát tường nhà vệ sinh cũng là vị trí bạn cần tránh khi kê giường. Bởi vi khuẩn, mùi hôi của phòng vệ sinh ngay cạnh bên có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

Nếu phòng có diện tích hẹp, không thể thay đổi vị trí giường, có thể bài trí thêm một chậu cây phong thủy hợp tuổi của mình để hóa giải vận khí xấu và hút khí ẩm, âm khí ra ngoài.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không nên đặt đầu giường ngủ sát tường nhà vệ sinh

Việc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ gia chủ

 Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy không được đối diện gương soi

Đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ mang lại cảm giác sợ hãi, bất an, lo lắng cho gia chủ và làm cho gia chủ hay gặp ác mộng, gây bất ổn tinh thần. Chính vì thế, đây là vị trí mà gia chủ cần tránh khi kê giường.

Nếu gặp trường hợp này, bạn nên xoay gương vào tường hoặc dùng vải che gương lại. Hoặc bạn có thể chuyển gương ra các vị trí khác như đối diện cửa sổ có cảnh thiên nhiên nên thơ; đối diện những bức tranh sinh động. Cách bố trí này không những không ảnh hưởng xấu mà còn “nhân đôi” sinh khí, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Những vị trí nên đặt và không nên đặt gương soi trong mối tương quan với giường ngủ

Đặt giường ngủ đối diện gương soi tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ

Hình ảnh cần tránh đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Bếp là nơi chứa nhiều hỏa khí, thường xuyên diễn ra hoạt động nấu ăn nên có nhiều mùi thức ăn và có thể tích tụ chất bẩn, vi khuẩn, nấm mốc. Để đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun thì mùi thức ăn, vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến bầu không khí, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

Sự ảnh hưởng lâu ngày của mùi bếp, nấm mốc có thể dẫn tới các hiện tượng như đau tim, đau chân, thổ huyết… Tính hỏa của bếp nấu cũng làm cho gia chủ dễ cảm thấy khó chịu, cáu gắt.

Giường ngủ đặt đối diện bếp nấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách gia chủ

Hình ảnh tránh kê giường ở những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, góc nhọn thường mang sát khí. Kê giường ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận hạn, gây hại cho gia chủ. Do đó, bạn cần tránh vị trí kê giường này.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy ở vị trí góc nhọn có thể ảnh hưởng đến vận khí gia chủ

Hình ảnh không nên đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Xà ngang nằm ở phía trên sẽ tạo cảm giác đè nén, làm cho gia chủ khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Đây chính là vị trí “huyền thế trâm sát, chủ tử nhân khẩu” trong phong thủy. Vì thế, bạn nên tránh vị trí này khi kê giường ngủ để ngăn chặn luồng khí xấu chèn ép cơ thể gây ra tình trạng mệt mỏi, tê liệt và có được giấc ngủ ngon.

Tuyệt đối tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới thanh nhà ngang làm cho gia chủ cảm thấy bị đè nén, bí bách

Hình ảnh không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Giống như thanh xà ngang, cầu thang có thể cản trở vượng khí, tạo cảm giác đè nén cho gia chủ. Hơn nữa, âm thanh đi lại nơi cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn nên tránh kê giường dưới chân cầu thang dù điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn.

Tránh kê giường ngủ dưới chân cầu thang

Kê giường ngủ dưới chân cầu thang tuy tiết kiệm diện tích nhưng lại tạo cảm giác bị đè nén cho người ngủ

Hình ảnh kê đầu giường ngủ đối diện với góc nhọn

Các góc nhọn như góc tường, góc tủ, góc bàn, góc ghế… tạo ra sát khí ảnh hưởng đến gia chủ. Kê đầu giường đối diện các góc này sẽ làm cho gia chủ hay cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, tâm lý không ổn định, lâu ngày gây suy nhược cơ thể trầm trọng. Do đó gia chủ nên tránh kê đầu giường đối diện với góc nhọn.

Nếu không thể tránh được vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách chuyển hướng đồ vật hoặc sử dụng thêm vải, đệm cho đồ vật, đặt cây nơi góc nhà.

Hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê giường đối diện góc nhọn

Trên đây là 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy nên và không nên cùng ý nghĩa cụ thể. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với phong thủy nhất để mang lại giấc ngủ ngon và vận khí tốt.

Nếu muốn thiết kế những mẫu giường ngủ đẹp và được tư vấn thêm về hướng kê giường hợp phong thủy, bạn có thể liên hệ với Flexfit để được hỗ trợ. Chúng tôi không chỉ mang đến cho các vị khách hàng của mình những mẫu giường đẹp, tiện dụng, vững chắc mà còn có thể cung cấp giải pháp thiết kế nội thất tổng thể giúp bố trí giường ngủ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tối ưu diện tích, hợp phong thủy.

Thông tin liên hệ: Flexfit – Nội thất may đo thế hệ mới

Chi tiết thông tin cho TOP 25 hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy NÊN & KHÔNG NÊN…

Cách tính hướng giường ngủ

Điều trước tiên là bạn phải biết cách xác định đúng hướng giường ngủ. Nhiều người băn khoăn không biết nên tính hướng là dựa vào đầu hay chân? Bạn cần xác định chính xác trước khi áp dụng trong phòng ngủ của mình.

Hiện cũng có nhiều quan niệm khác nhau về hướng kê giường theo tuổi. Tuy nhiên theo hướng phân tích Bát Trạch từ những chuyên gia phong thủy thì hướng giường được tính từ phía chân của người ngủ là chuẩn nhất. Cũng bởi khi ngủ, mũi chúng ta hấp thu thực khí từ phía chân, cũng như khi thức dậy, người ta cũng có xu hướng nhìn về phía chân giường.

Đầu giường nên dựa vào tường và thành giường phải vững chắc, phía sau đầu giường không nên đặt vị trí phòng bếp hoặc phòng vệ sinh.

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ tùy thuộc của gia chủ, mệnh khác nhau thì hướng cũng khác nhau. Cụ thể đó là:

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thủy sẽ phù hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được.

Còn nếu thuộc mệnh Kim và Thổ thì bạn sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Vì thế cách đặt giường trong phòng ngủ hướng nào, bạn cần xác định cung mệnh của mình. Từ đó kê giường ngủ đúng cách để mọi việc hanh thông và sức khỏe, tài lộc. Việc sắp đặt giường còn phụ thuộc một số lưu ý khác, bạn hãy tham khảo tiếp những điều nên và không nên sau đây nhé!

Không nên kê giường ngủ ngay sát vào cửa sổ

Dù thời tiết mưa hay nắng thì việc kê giường sát cửa sổ cũng là điều không nên. Bởi bạn có thể chịu một lượng ánh sáng mặt trời quá lớn. Khi trời mưa cũng dễ bị hắt vào, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần đo đếm để chừa ra một khoảng cách thích hợp, giúp hấp thụ năng lượng và ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Kê giường ngủ ở vị trí có khoảng trống

Điều này có nghĩa là khi kê giường ngủ, bạn hãy để ra một khoảng trống thích hợp. Điều này giúp bạn mỗi khi thức dậy vừa thuận tiện di chuyển mà về mặt phong thủy, còn giúp lưu thông khí tốt hơn. Người ngủ cũng cảm thấy dễ chịu, thoải mái để bắt đầu ngày mới.

Không nên kê đầu giường sát nhà vệ sinh hoặc đối diện là cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Việc kê giường ngay đối diện cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh đã là điều không tốt về phong thủy, bạn cần cân nhắc để xoay hướng ngay để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nhiều người nhận thấy họ dễ bị ốm hơn khi thiết kế nhà theo lối này. Cũng dễ hiểu bởi nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc ảnh hưởng tới không khí và tinh thần của người ở.

Chi tiết thông tin cho Cách Đặt Giường Ngủ Đúng Cách Ai Cũng Nên Biết…

Ngoài những thông tin về chủ đề Kê Giường Ngủ Đúng Cách này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kê Giường Ngủ Đúng Cách trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Sàn gỗ để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button