Nội thất & văn phòngThiết kế công trìnhThiết kế nội thất

Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh – Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh có phải là thông tin về Thiết kế và thi công nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: (TTV) Tăng cường quản lý khoán thuế đối với cơ sở kinh doanh

Bạn đang xem video (TTV) Tăng cường quản lý khoán thuế đối với cơ sở kinh doanh mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Đài PTTH Thanh Hoá từ ngày 2017-10-04 với mô tả như dưới đây.

Đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Thanh Hóa!
Link đăng ký: http://popsww.com/DaiPTTHThanhHoa

Đăng ký và cập nhật những thông tin mới nhất của truyền hình Thanh Hóa!
Link đăng ký: http://popsww.com/DaiPTTHThanhHoa

Đăng ký theo dõi kênh: https://www.youtube.com/channel/UCqhVVGb6a5x_OrTVTDvVfHQ
—————————–
Kênh Youtube Đài PTTH Thanh Hóa là kênh chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa. Kênh liên tục cập nhật những thông tin thời sự mới nhất trong nước và quốc tế cùng các chương trình phát động trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Bài viết liên quan
Một số thông tin dưới đây về Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh:

1. Tìm hiểu về mô hình kinh doanh khách sạn

Để có thể có được hoạt động kinh doanh hiệu quả thì trước hết bạn cần hiểu rõ về mô hình kinh doanh này.

– Kinh doanh khách sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn được biết đến là một hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống hay các tiện ích bổ sung cho khách hàng. Mục đích của hình thức kinh doanh này đó là đáp ứng nhu cầu ăn, nghỉ ngơi và giải trí của khách hàng tại các điểm du lịch nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì condotel cùng với khách sạn chính là 2 mô hình kinh doanh hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Kinh doanh khách sạn bao gồm kinh doanh lưu trú và kinh doanh ăn uống. Kinh doanh lưu trú ở đây đó là cung cấp dịch vụ buồng phòng, cơ sở vật chất và các dịch vụ bổ sung khác.

Còn kinh doanh condotel là sự kết hợp giữa 2 mô hình: khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, khi bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều người biết đến và quan tâm, thì condotel cũng như khách sạn trở thành 2 loại hình đầu tư bất động sản được nhiều người lựa chọn kinh doanh.

Tuy nhiên đầu tư bất động sản không hề đơn giản, nhất là đối với ngành khách sạn hay condotel vốn tồn tại rất nhiều khó khăn (các khó khăn này sẽ được đề cập ở phần 2 của bài viết). Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm bắt thị trường, có chiến lược kinh doanh tốt, và đặc biệt phải có kinh nghiệm đầu tư, quản lý và vận hành khách sạn.

– Các loại hình khách sạn phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay có nhiều tiêu chí để có thể phân loại mô hình khách sạn. Tại Việt Nam, khách sạn thường được phân loại bằng một số cách phổ biến dưới đây.

+ Phân loại mô hình khách sạn theo quy mô

Không phải khách sạn nào cũng giống nhau về quy mô. Tùy thuộc vào khả năng tài chính là chủ đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 4 loại khách sạn dưới đây:

 • Khách sạn nhỏ: Quy mô phòng chỉ từ 1 đến 150 phòng.
 • Khách sạn vừa: Số lượng phòng từ 151 đến 400 phòng.
 • Khách sạn lớn: Quy mô lên tới 401 đến 1500 phòng
 • Khách sạn Mega: Trên 1500 phòng

Tính đến thời điểm này, tại nước ta đã sở hữu ¾ mô hình khách sạn được phân loại theo quy mô. Trong đó, khách sạn đạt được quy mô lớn nhất đó chính là Best Western Premier Havana (tọa lạc tại Nha Trang) với 1.260 phòng bao gồm 41 tầng.

+ Phân loại theo tính chất đặc thù

Ngoài quy mô thì chúng ta có thể phân loại khách sạn theo tính chất đặc thù. Đây cũng là cách để khách lưu trú dễ dàng chọn được khách sạn ưng ý, phù hợp cho mục đích của mình.

 • Khách sạn thương mại: Đây là loại hình khách sạn thường thấy ở các thành phố lớn hay trung tâm thương mại. Đối tượng khách hàng chủ yếu của loại hình khách sạn này chính là thương nhân, khách du lịch có nhu cầu lưu trú thời gian ngắn hạn.
 • Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort hotel): Đúng như tên gọi của nó, loại hình khách sạn này thường được xây dựng ngay trong khuôn viên các resort biển, núi, thung lũng. Tại Việt Nam, nơi tập trung nhiều khách sạn nghỉ dưỡng đó là các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phan Thiết, Mũi Né, Nha Trang, Vũng Tàu… Khách hàng thường có nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng dài hạn tại khách sạn nghỉ dưỡng.
 • Khách sạn sân bay (airport hotel): Loại hình khách sạn sân bay tọa lạc gần các sân bay quốc tế. Các khách sạn này chủ yếu để phục vụ cho hành khách chờ bay, nhân viên phi hành đoàn.
 • Khách sạn căn hộ (suite hotel/apartment): Nói một cách dễ hiểu, loại hình khách sạn này được thiết kế đầy đủ tiện nghi như các căn hộ chung cư và thường phù hợp cho các khách thương gia, các gia đình cho nhu cầu lưu trú dài hạn từ vài ngày đến vài tháng.
 • Khách sạn bình dân (Hostel): Đây là loại hình khách sạn phổ biến và thường thấy trên các con đường, tuyến phố. Khách sạn bình dân không phân biệt đối tượng và thường có mức giá rẻ nhất trong số các loại hình khách sạn kể trên.

+ Phân loại dựa trên tiêu chuẩn sao (*)

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khách sạn 1 sao, 2 sao… Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc sự khác biệt giữa khách sạn 1 sao và 2 sao là gì chưa? Đây thực chất là cách phân loại dựa trên tiêu chuẩn sao (*).

Dựa vào các tiêu chí như thiết bị, tiện nghi, vị trí, thiết kế kiến trúc, quy mô (số lượng phòng), khu vực để xe, trang thiết bị, phục vụ ăn, chất lượng phục vụ của nhân viên… mà khách sạn sẽ được chia làm các loại gồm:

 • Khách sạn 1 sao (*)
 • Khách sạn 2 sao (**)
 • Khách sạn 3 sao (***)
 • Khách sạn 4 sao (****)
 • Khách sạn 5 sao (*****)

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm cho thuê khách sạn hiệu quả & bí quyết thu hút khách…

Đầu tư khách sạn & những điều nên biết

“Biết giặc biết ta, trăm trận trăm thắng” – câu nói này luôn đúng ở mọi thời đại. Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn không thể nào chiến thắng nếu không biết mình là ai, đối thủ là “người” như thế nào, công việc mình đang làm là gì.

Khách sạn là một loại hình kinh doanh không mới nhưng luôn hấp dẫn, đó là lý do giải thích vì sao ngày càng nhiều người lựa chọn đầu tư khách sạn. Tuy nhiên đầu tư không phải là xu hướng cứ theo là sẽ thắng, mà đó là câu chuyện của sự am hiểu, vận hành và những bí quyết riêng. Đặc biệt là đối với người mới thì sự am hiểu về lĩnh vực đầu tư phải được đặt lên hàng đầu trước khi tiến hành bất cứ công đoạn lớn lao nào khác.

– Đầu tư khách sạn là gì?

Tại sao bạn phải trả lời được câu hỏi này? Bởi vì Sea Trần muốn chắc chắn rằng bạn biết mình đang làm gì, công việc đó là như thế nào, tránh trường hợp bạn theo nó nhưng lại không biết rốt cuộc là mình đang làm gì, mình mong muốn điều gì ở công việc này, vậy thì bạn không thể nào thành công được.

Vì vậy trước hết Sea Trần muốn bạn hiểu rõ 2 khái niệm: Đầu tư là gì? Và đầu tư khách sạn là gì?

Về khái niệm đầu tư, thì đó là một hoạt động sử dụng các nguồn lực như tài chính, vật chất, lao động, trí tuệ,… để thu về lợi nhuận và các lợi ích kinh tế – xã hội.

Suy ra đầu tư khách sạn (hay kinh doanh khách sạn) chính là hoạt động sử dụng tiền bạc, nhân lực, trí tuệ,… để cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ đi kèm nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng để mang về doanh thu và lợi nhuận cho mình.

Như vậy, mục đích chính của công việc này chính là tạo doanh thu, thu về lợi nhuận. Để làm được điều đó, bạn tạo ra các dịch vụ lưu trú, ăn uống và dịch vụ đi kèm. Muốn vậy, bạn cần có tài chính, vật chất, trí tuệ và lao động để thực hiện nó.

– Đầu tư khách sạn có đặc điểm gì?

Có rất nhiều các loại hình đầu tư khác nhau, trong đó đầu tư khách sạn được xếp vào loại hình đầu tư kinh doanh khởi nghiệp – một trong các loại hình được đánh giá là khó nhất bởi vì nó không chỉ đòi hỏi số vốn lớn mà còn phụ thuộc phần lớn vào sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Đầu tư khách sạn có các đặc điểm sau:

 • Phụ thuộc vào sự phát triển của du lịch địa phương – nơi khách sạn “tọa lạc”;
 • Đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (tiền đất, tiền xây dựng, tiền đầu tư cho trang thiết bị, tiện nghi và lao động);
 • Sử dụng nhiều lao động trực tiếp để phục vụ khách hàng được tốt nhất;
 • Mang tính thời vụ, được chia thành các mùa trong năm: mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

– Các loại hình đầu tư khách sạn

Bạn cần phải biết điều này trước khi bắt tay vào thực hiện, bởi vì mỗi loại hình khách sạn sẽ hướng đến từng đối tượng và địa điểm phục vụ khác nhau.

Theo tiêu chuẩn sao có:

 • Khách sạn 1 sao
 • Khách sạn 2 sao
 • Khách sạn 3 sao
 • Khách sạn 4 sao
 • Khách sạn 5 sao

(Vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ, quy mô,… càng được đánh giá cao thì khách sạn càng được xếp hạng nhiều sao).

Theo quy mô có:

 • Khách sạn nhỏ: từ 10 – 150 phòng
 • Khách sạn vừa: từ 151 – 400 phòng
 • Khách sạn lớn: từ 401 – 1500 phòng
 • Khách sạn Mega: từ 1500 phòng trở lên.

Theo đặc thù có:

 • Khách sạn thương mại (Commercial Hotel): Đối tượng khách hàng chủ yếu là doanh nhân đi công tác, vì vậy khách sạn phải được đặt ở các thành phố lớn, những nơi có nền kinh tế – xã hội phát triển.
 • Khách sạn nghỉ dưỡng (Resort Hotel): Đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy khách sạn cần được đặt tại những nơi có tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn như biển, hồ, rừng, núi,…
 • Khách sạn sân bay (Airport Hotel): Đối tượng khách hàng là phi công, tiếp viên hàng không hoặc khách chờ chuyến bay cần lưu trú ngắn, vì vậy cần được sân dựng gần với sân bay.
 • Khách sạn sòng bạc (Casino Hotel): Đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu vui chơi, giải trí, cờ bạc,…, vì vậy khách sạn cần được xây dựng gần các sòng bạc lớn.
 • Khách sạn bình dân (Hostel): Đối tượng khách hàng chính là những người có nhu cầu nghỉ ngơi qua đêm, các cặp tình nhân hoặc các phượt thủ. Khách sạn bình dân thường có mặt ở nhà ga, bến xe hoặc bất cứ nơi nào phù hợp.
 • Khách sạn căn hộ (Condotel): Được cho thuê và kinh doanh giống như khách sạn nhưng được trang bị đầy đủ các chức năng giống như một căn hộ, hướng tới đối tượng là nhóm bạn bè, gia đình hoặc người có nhu cầu lưu trú dài hạn. Khách sạn căn hộ thường có mặt tại các khu du lịch hoặc tại các thành phố lớn.
 • Khách sạn “con nhộng” (Pod Hotel): Là sự kết hợp giữa khách sạn và homestay, có nhiều phòng ngủ nhỏ trong một diện tích nhất định. Loại hình khách sạn này hướng tới khách du lịch và thường được “tọa lạc” tại các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm đầu tư khách sạn hiệu quả cho người mới (từ A – Z) | Bản tin TP.HCM…

5 bí kíp kinh doanh nhà nghỉ vốn ít, thu lợi nhuận nhanh

I. Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ không?

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ đặc biệt phát triển ở những thành phố lớn và khu du lịch. Lĩnh vực này đã được đầu tư từ nhiều năm trước, phát triển song song với hội nhập và tăng trưởng kinh tế. Cho đến nay, kinh doanh cơ sở lưu trú vẫn tiếp tục có doanh thu lớn.

Một số ưu điểm của kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ bao gồm:

+ Lợi nhuận cao

+ Tạo công việc cho nhiều người

+ Phát triển kinh tế địa phương.

Bên cạnh những điểm mạnh, kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cũng chỉ ra một số vấn đề khi kinh doanh như sau: 

+ Cần số vốn lớn

+ Đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị

+ Cần thuê nhiều nhân công

+ Cạnh tranh.

Kinh doanh khách sạn có lãi không? Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn nhỏ, khách sạn biển,…

Tương tự như kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, kinh doanh nhà trọ cũng là một ý tưởng tưởng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn, lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo. Đọc, tìm hiểu những kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê ở bài viết này, bạn sẽ tìm được những mẹo cơ bản để bắt đầu kế hoạch đầu tư sinh lời của mình.

II. Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn nhà nghỉ hiệu quả nhất

1. Xác định mô hình khách sạn, nhà nghỉ muốn kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thành công chỉ ra rằng, để bắt đầu kinh doanh khách sạn bạn cần có một khái niệm rõ ràng và nhất quán về mô hình, trang trí, quy trình dịch vụ tiêu chuẩn. Sự chú ý tới chi tiết đóng góp quan trọng vào triển vọng kinh doanh trong ngành dịch vụ.

Để xác định chính xác những gì bạn muốn và có thể cung cấp, hãy phân tích dựa trên nhu cầu thực sự của khác hàng. Bạn cũng có thể xem xét qua trải nghiệm của chính bản thân và những người xung quanh: nơi lưu trú nào làm bạn hài lòng, và nơi nào khiến bạn thất vọng? Vì sao bạn lại cảm thấy như vậy?

Trên thực tế, internet cung cấp một loạt các nguồn tài nguyên để tìm hiểu tâm lý của khách hàng tiềm năng. Bạn có thể thử qua các trang web đánh giá khách sạn, nhà nghỉ, diễn đàn trực tuyến. Những gì bạn phải cân nhắc bao gồm:

+ Thị trường kinh doanh, tập khách hàng mục tiêu (Bạn có thể tìm hiểu thêm khái niệm, cách xác định thị trường mục tiêu trên Wikipedia)

+ Vị trí khách sạn, nhà nghỉ

+ Thiết kế ý tưởng và kiến trúc

+ Xác định nhu cầu quản lý và vận hành.

Xác định mô hình kinh doanh, kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn lợi nhuận cao

2. Nghĩ về những điểm nổi bật, khác biệt mà khách sạn, nhà nghỉ của bạn cung cấp

Bản chất của khách sạn, nhà nghỉ là cung cấp một nơi lưu trú thoải mái nhất cho khách. Đây cũng là kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, để cạnh tranh, cơ sở của bạn phải có những điểm nổi bật, khác biệt để thu hút khách. Hãy nghiên cứu thị trường để xác định cơ hội kinh doanh.

+ Chọn nhóm khách mục tiêu

+ Chọn thị trường thích hợp: nhà nghỉ sang trọng, khách sạn theo chuyên đề,…

+ Bao gồm bữa ăn sáng miễn phí hay không?

+ Đảm bảo sự riêng tư

+ Xây dựng một khu vực sinh hoạt chung cho khách hàng: cắm trại, tự nấu ăn, trò chuyện, v.v.

3. Chi phí kinh doanh khách sạn?

Phân tích chi phí là một trong những phần quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, cho dù bạn tự làm chủ hay hợp tác đầu tư với người khác.

3.1. Chi phí điển hình

+ Xây dựng cơ sở hạ tầng

+ Thiết kế không gian và kiến trúc

+ Trang trí

+ Nội thất: giường, tủ quần áo, khăn tắm, ga trải giường, tủ sách, TV, bộ dụng cụ sơ cứu, bình chữa cháy, v.v.

+ Giấy phép kinh doanh 

+ Bảo hiểm: có thể bao gồm bảo hiểm trách nhiệm công cộng, bảo hiểm bồi thường chuyên nghiệp và bảo hiểm trách nhiệm của chủ lao động.

Kinh doanh khách sạn cần bao nhiêu vốn, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh khách sạn thành công

3.2. Nguồn doanh thu

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn từ các chuyên gia chỉ ra rằng, nguồn doanh thu kinh doanh nhà hàng, khách sạn chủ yếu đến từ:

+ Phí lưu trú (tính theo thời gian lưu trú)

+ Nhà hàng và quán bar

+ Dịch vụ bổ sung: spa, phòng tập thể dục, v.v.

+ Cho thuê xe đạp, xe máy

+ Kinh doanh dịch vụ giặt là

+ Kết hợp bán tour du lịch (nếu có thể).

4. Tham gia các diễn đàn, hội nhóm khách sạn / cơ sở lưu trú

Danh tiếng và uy tín đóng góp rất nhiều vào sự thành công trong kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay, nhà nghỉ, khách sạn,… Có một cách để phát triển và duy trì danh tiếng tích cực là tham gia các mạng kết nối với các nhà quản lý khách sạn, nhà nghỉ khác.

Thông qua đó, bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn, cũng như khẳng định với khách hàng rằng bạn cam kết thực hiện các tiêu chuẩn nhất định trong cung cấp dịch vụ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào những trang review dịch vụ trên mạng, chia sẻ những bình luận tích cực và phản hồi lịch sự với các khách hàng có trải nghiệm chưa hài lòng.

Tham gia các diễn đàn, hội, nhóm về du lịch, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn thành công

5. Nâng cao trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho khách hàng

Thành công trong kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ phụ thuộc nhiều vào vị trí, chất lượng cơ sở hạ tầng và đặc biệt là chất lượng dịch vụ. Để đảm bảo không ngừng phát triển, nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách, bạn cần xây dựng quy trình phục vụ khách hoàn hảo, từ nhận booking đến dọn phòng, cung cấp đồ ăn và các dịch vụ bổ sung,…

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ lưu trú, để mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, bạn có thể lưu tâm đến việc mở quán cafe, cửa hàng đồ uống, cung cấp đồ ăn nhẹ cho khách hàng bên cạnh hoặc ngay trong bên trong tổ hợp khách sạn. Với chi phí đầu tư không quá lớn, đây cũng là cách tuyệt vời để bạn tìm kiếm lợi nhuận, mở rộng quy mô đầu tư cho mình. Bấm tìm hiểu thêm nhiều ý tưởng kinh doanh quán cafe tại đây.

6. Đầu tư vào đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Đào tạo nhân viên làm việc tại khách sạn, nhà nghỉ là việc vô cùng cần thiết, do yếu tố con người quyết định trực tiếp tới chất lượng dịch vụ. Bạn có thể tự đào tạo nếu bản thân là người có kinh nghiệm và trình độ chuyên nghiệp, hoặc thuê quản lý, nhân sự cấp cao và bàn giao trách nhiệm đào tạo nhân viên cho họ.

Đào tạo dịch vụ cho nhân viên, kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ khách sạn cho lợi nhuận cao

Trên đây, Codon.vn đã chia sẻ cho bạn các bước lập kế hoạch kinh doanh khách sạn, kinh nghiệm thuê khách sạn để kinh doanh thành công. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình làm giàu, gây dựng sự nghiệp của mình.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hiệu quả…

Kinh doanh khách sạn đòi hỏi nhiều vốn và kiên trì

Vốn cho việc thuê địa điểm

Khách sạn thường phải được xây dựng ở các vị trí đẹp, giao thông thuận tiện nhằm cho khách hàng có thể dễ nhận ra và đi lại dễ dàng trong quá trình sử dụng. Việc đầu tư địa điểm ở các vị trí đẹp luôn đòi hỏi một lượng tiền rất lớn để thuê hay mua mặt bằng.

Nhà đầu tư cần xem xét kĩ vì việc kinh doanh khách sạn là một đầu tư mang tính chất dài hạn và tốn kém trong khi việc thay đổi địa điểm là gần như không thể. Chính vì những yêu cầu trên, nên kinh doanh khách sạn luôn phải chi ra một số tiền khá lớn trong việc quyết định thuê địa điểm nhất là những vùng trọng điểm như khu du lịch nổi tiếng hay các trung tâm thành phố lớn.

Có nên kinh doanh khách sạn hay không?

Chi phí cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng

Ngay sau khi đã quyết định được địa điểm, chi phí cho việc xây dựng cần được nhà đầu tư chú ý tới. Việc đảm bảo đủ vật liệu và duy trì được dự án cũng như chất lượng phải đảm bảo. Việc đầu tư này cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng để tránh các bất cập trong xây dựng nhằm chắc chắn chất lượng lâu dài của khách sạn.

Chi phí duy trì khách sạn

Sau khi xây dựng xong, nhà đầu tư phải tiếp tục chi một khoản lớn cho việc duy trì hoạt động của khách sạn. Khoảng thời gian đầu của khách sạn luôn sẽ là thời gian vắng khách khiến cho thu nhập cho chủ đầu tư không đảm bảo trong khi họ vẫn phải chi ra một số tiền lớn hàng tháng như trả lương nhân viên, các hóa đơn điện, nước, gas, điện thoại…

Việc có được lượng khách hàng tối thiểu hàng tháng cần một thời gian dài sau khi hoạt động. Do đó, khi kinh doanh khách sạn cần phải kiên trì trong việc thu lại vốn. Có rất nhiều nhà đầu tư không thể tiếp tục kinh doanh khách sạn sau một thời gian vì không còn đủ vốn chi trả cho chi phí hàng tháng.

Thời gian thu hồi vốn lâu, lãi suất tăng cao

Để có thể xây dựng được một khách sạn, nhà đầu tư có thể sẽ phải đi vay một khoản lớn từ ngân hàng và chịu một số tiền lãi khổng lồ mỗi tháng. Bên cạnh đó, lợi nhuận thu được mỗi tháng lại rất nhỏ so với số tiền mà họ bỏ ra, việc đó có thể gây ra áp lực lớn cho các nhà đầu tư.

Địa điểm kinh doanh có thực sự phù hợp

Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay không?

Những khu vực nào phù hợp

Việc lựa chọn địa điểm để xây dựng luôn là một bài toán khó vì đòi hỏi sự nghiên cứu kĩ lưỡng và tỉ mỉ của các nhà nghiên cứu thị trường trước khi quyết định vị trí thuê mặt bằng kinh doanh.

Thường các vị trí như khu du lịch nổi tiếng hay các thành phố đông đúc, các khu vực nhiều hoạt động như: hội nghị, tiệc cưới, sự kiện lớn nhằm có một lượng khách hàng nhất định. Sau khi lựa chọn được vùng kinh doanh thì cần khảo sát thị trường ở đó như thế nào, liệu nó có cần một khách sạn đặt ở đó hay không?

Có thể địa điểm đó là nơi du lịch ngắn ngày, các sự kiện nhỏ không cần phải ở lại hay họ không sẵn sàng chi trả cho việc ở một khách sạn thay vì họ có thể nghỉ lại ở một nhà nghỉ bình dân.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên phân tích xu hướng phát triển của địa điểm đó, liệu trong thời gian tới ở đó ngành khách sạn có phát triển được hay không? Các cơ hội mà khi kinh doanh khách sạn ở đó nhận được cũng như các thách thức mang lại.

Tình hình cạnh tranh ở đó

Liệu vị trí mà chủ đầu tư hướng tới đã có nhiều khách sạn ở đó chưa? Khách sạn của mình có đủ khả năng để cạnh tranh với các khách sạn khác hay không? Khách sạn của mình sẽ lựa chọn chiến lượng người dẫn đầu hay kẻ theo sau? Nếu như không đủ khả năng để cạnh tranh ở đó thì nên cân nhắc có nên xây dựng ở vị trí đó không.

Những bất cập trong kinh doanh khách sạn

Các thủ tục, giấy tờ trong việc xin giấy phép kinh doanh khách sạn

Khâu xin giấy phép của việc kinh doanh khách sạn cũng là một vấn đề nan giải nếu thiếu hiểu biết thực tế. Việc xin giấy phép ở các ban ngành có liên quan sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức vì đây là ngành kinh doanh khá nhạy cảm. Khu vực định kinh doanh liệu có gây khó khăn trong việc xin giấy tờ?

Do đó, khi quyết định kinh doanh khách sạn cần phải tìm hiểu kĩ các thủ tục để tránh gặp rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Các vấn đề trong việc quản lí

Kinh doanh khách sạn luôn luôn là một loại hình khó trong việc quản lí. Chủ đầu tư luôn phải đặt ra nhiều câu hỏi như: cần bao nhiêu người để quản lý đủ số phòng? Cần gì ở người quản lí? Tư chất của họ có tốt không, trung thực và biết cách đối xử với nhân viên và khách hàng hay không? Làm sao để nhà đầu tư biết được số khách ra vào hàng ngày cũng như làm sao để biết nhà quản lí không bớt xén trong việc thu tiền…

Ngoài ra, nhiều khách hàng sau khi nghỉ lại, họ không đủ khả năng chi trả khi trả phòng thì nhà quản lí phải xử lí thế nào? Vì thế việc lựa chọn nhà quản lí luôn cần phải kĩ lưỡng.

Các vấn đề về phòng ốc và giá cả

Trên thị trường khách sạn bây giờ có rất nhiều loại từ 0 sao tới 5 sao, do đó việc lựa chọn thiết bị trong phòng luôn cần cân nhắc (cao cấp, trung cấp hay bình dân)? Trong quá trình khách sử dụng gây ra thiệt hại về phòng thì sẽ được xử lí như thế nào? Ngoài ra, giá cả từng phòng sao cho hợp lí, nên dựa theo chi phí hay theo đối thủ cạnh tranh để tính giá, có nên thay đổi giá theo mùa, đợt lễ hay không?

Các tệ nạn xã hội

Một tình huống “muôn thuở” mà rất nhiều khách sạn gặp phải là tình trạng các tệ nạn xã hội (mại dâm, ma túy, đánh bạc) tìm tới không gian riêng tư mỗi phòng khách sạn.

Mỗi khi các vụ việc này xảy ra tại khách sạn, không chỉ tối tượng bị phạt mà cả chủ khách sạn cũng sẽ bị liên quan. Mức độ sẽ là bị phạt hành chính, thu hồi giấy phép, hoặc đóng cửa cơ sở, tùy theo khả năng “xoay xở” của chủ khách sạn. Không những thế, điều này còn có thể làm mất hình tượng mà khách sạn đang cố xây dựng.

Sau những vấn đề mà nhà đầu tư phải nghiên cứu kĩ lưỡng cũng như các bất cập khi kinh doanh khách sạn mà bạn sẽ gặp phải. Việc quyết định kinh doanh cần được cân nhắc, nâng lên đặt xuống, do đó bạn cần đánh giá các điểm mạnh, điểm yếu của bạn, cơ hội thách thức mà bạn phải đối mặt để lựa chọn có nên kinh doanh khách sạn hay không?

Chúc bạn thành công!

Chi tiết thông tin cho Có nên kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hay không?…

Cho thuê khách sạn thì kinh nghiệm quản lý cực kỳ quan trọng

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều khách sạn nổi tiếng trên thế giới luôn cần có quản lý giỏi. Để có thể cho thuê khách sạn ổn định, hiệu quả của một khách sạn không hề dễ dàng chút nào. Bởi quản lý chính là việc bạn sẽ cần một người có kinh nghiệm bao quát tất cả mọi việc. Thêm vào đó là kinh nghiệm xử lý tình huống nhanh nhạy, kịp thời.

Kinh nghiệm quản lý khách sạn là vô cùng quan trọng

Quản lý để duy trì sự vận hành ổn định

Một người quản lý có kinh nghiệm tốt sẽ giúp khách sạn hoạt động ở mức ổn định, ít xảy ra những sự cố thuộc về đội ngũ nhân viên phục vụ. Họ sẽ quán xuyến, đốc thúc nhân viên thuộc từng bộ phận khác nhau làm tốt công việc của mình. Từ đó tạo được thiện cảm với khách hàng khi thuê khách sạn của bạn.

Kinh nghiệm quản lý giúp xử tốt các tình huống rủi ro

Dám cá với bạn rằng khi bạn kinh doanh khách sạn hay nhà nghỉ sẽ có những tình huống phát sinh xảy ra. Chẳng hạn như khách quỵt tiền, thậm chí có cả những vụ đánh ghen hay say xỉn… Nếu như không có kinh nghiệm xử lý tốt bạn sẽ cảm thấy bối rối trước những tình huống đó. Nhưng với một người quản lý kinh nghiệm, những tình huống đó chỉ là chuyện vặt vãnh mà thôi.

Đưa ra những chính sách cho thuê phù hợp

Kinh doanh khách sạn cũng là một dịch vụ có tính thời điểm. Chẳng hạn như vào mùa du lịch sẽ có nhiều khách hơn thì bạn cần có những chính sách để giữ chân khách hàng. Hoặc nếu như không phải mùa du lịch thì khách sạn của bạn sẽ ít khách hơn. Và khi đó bạn cần có những chính sách kinh doanh sao cho hợp lý nhất.

Cần phải có những chính sách kinh doanh cho phù hợp

Về giá cho thuê khách sạn

Bạn cần phải căn cứ vào các yếu tố khác nhau để tính tiền cho thuê khách sạn. Chẳng hạn như nếu khách sạn của bạn có đầy đủ tiện nghi và ở vị trí thuận lợi với điểm du lịch thì bạn có thể lấy giá cho thuê khách sạn cao một chút. Còn nếu không bạn muốn tăng tính cạnh tranh lên thì có thể điều chỉnh giá cho phù hợp.

Nên tính toán và đưa ra những chính sách cho thật hợp lý

Đưa ra các ưu đãi cho khách hàng

Sự hợp lý được thể hiện ở việc bạn tính toán và đưa ra những chính sách cho thuê khách sạn sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn như với với những vị khách muốn thuê lâu dài, thuê cả tháng thì bạn cần phải tính giá hợp lý, có những chính sách ưu đãi dành cho họ. Và cứ như thế bạn sẽ tạo được niềm tin khi kinh doanh khách sạn cho thuê tháng giá rẻ TPHCM.

Hy vọng rằng bạn sẽ cho thuê khách sạn hiệu quả hơn và thu được lợi nhuận tốt nhất với những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra trên đây. Chúc bạn thành công!

>>> Thị trường bất động sản 2018 dự đoán đạt đỉnh điểm

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm cho thuê khách sạn cần biết để có lời nhanh chóng | Mogi.vn…

Kinh doanh khách sạn là gì?

Để học được phương pháp kinh doanh một khách sạn lớn hay nhỏ hiệu quả thu được khoản lợi nhuận cao thì đầu tiên bạn phải hiểu được lĩnh vực này là gì?.

Kinh doanh khách sạn hiểu đơn giản là hoạt động kinh doanh cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ khác cho khách du lịch để đáp ứng nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của họ tại các khu du lịch với mục đích cuối cùng là có lãi.

Đây là hình thức kinh doanh không mới nhưng lại thiết thực đáp ứng đúng nhu cầu nên mang lại lợi ích rất cao nếu chọn được phương án kinh doanh khác biệt và phù hợp với mô hình ban đầu.

Kinh doanh khách sạn du lịch được phân theo 5 tiêu chuẩn chính từ hạng 1 sao cho đến 5 sao là loại cao cấp và đắt tiền nhất nhưng đồng nghĩa sẽ được phục vụ những tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp.

Điều kiện để kinh doanh khách sạn thành công

Muốn điều hành khách sạn thành công cần đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị tiện nghi hoàn hảo, hiện đại và nhân viên phục vụ văn minh chính là yếu tố quan trọng quyết định sự tăng trưởng lợi nhuận.

Sự phát triển của du lịch khách sạn phụ thuộc trực tiếp vào cơ sở vật chất. Cho nên, đầu tư xây dựng khách sạn hiện đại, mới mẻ và không ngừng cải thiện chất lượng mỗi năm, chú ý tu sửa chính là đầu tư có lợi nhất.

Để có thể thu hút khách đến nghỉ dưỡng và phát triển doanh thu hàng năm đòi hỏi khách sạn phải có cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng có tiện nghi hiện đại, để đáp ứng tối đa yêu cầu của du khách.

Phương tiện thông tin, quảng cáo cần lập riêng cho khách sạn của mình một website để du khách có thể dễ dàng đặt phòng hoặc có thể đăng thông tin lên các website du lịch lớn nhất hiện nay như booking, traveloka, agoda,… để đặt phòng trực tuyến.

Kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ là hình thức kinh doanh không mới nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nếu có một phương pháp kinh doanh phù hợp và khác biệt.

Phương pháp quản trị kinh doanh một khách sạn hiệu quả nhất

Từ trước đến nay, kinh doanh khách sạn nhà nghỉ chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng do thống kê tại nước ta có vô số nơi có loại hình này nên sức cạnh tranh vô cùng lớn.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mở khách sạn cần tìm hiểu thật kỹ kiến thức để hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận thường xuyên. Cùng tham khảo phương pháp kinh doanh khách sạn nhà nghỉ hiệu quả dưới đây.

Chi tiết thông tin cho Kinh doanh khách sạn hiệu quả: Hướng dẫn, kinh nghiệm toàn tập từ A-Z…

Kinh doanh nhà nghỉ đòi hỏi người đầu tư cần có kiến thức, kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực này. Cụ thể, bạn cần nghiên cứu thị trường, quản lý và lập kế hoạch tài chính, vấn đề nhân sự..

1. Nghiên cứu thị trường để kinh doanh nhà nghỉ

1.1. Chọn lựa vị trí kinh doanh

Một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi kinh doanh nhà nghỉ là lựa chọn vị trí kinh doanh. Nếu vị trí bạn lựa chọn không phù hợp với nhu cầu, đối tượng khách hàng, mô hình kinh doanh mà bạn đang hướng tới thì chắc chắn việc kinh doanh nhà nghỉ của bạn sẽ thất bại.

Chú ý trong lựa chọn vị trí kinh doanh

Tại những nơi không phải địa điểm du lịch trong thị trường bất động sản thì bạn nên lựa chọn vị trí vắng vẻ hoặc nằm khuất trong ngõ để đảm bảo một không gian yên tĩnh cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vị trí nhà nghỉ trong ngõ khuất nên cần có biển hiệu lớn tại đường dẫn vào nhà nghỉ để khiến khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Ngoài ra, phòng nhà nghỉ cần một diện tích khá tương đối, chỉ tầm từ 15m2 đến 25m2. Nhà ở thì cần thoải mái, thoáng mát nhưng nhà nghỉ thì khác. Vậy nên, khi xây dựng bạn cần phải tính toán hợp lý về không gian, cây cảnh, công trình phụ…Hiện nay, một phòng nghỉ có hai loại hình thức cho thuê, với cách tính giá khác nhau, bao gồm tính nghỉ theo giờ hoặc nghỉ qua đêm. Giá cũng tùy theo khu vực, nội thất và chất lượng phòng, dao động từ 120k đến 300k, còn giá một phòng tính theo giờ dao động từ 60-90 nghìn một giờ đầu tiên, phụ thu thêm nếu ở quá giờ.

1.2. Xây mới hay mua nhà nghỉ có sẵn

Bạn có thể tìm thấy một nhà nghỉ mà chủ sở hữu đang muốn bán đi, hoặc bạn có thể xây dựng một cái mới từ đầu. Có những điểm tích cực và tiêu cực cho mỗi lựa chọn mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu bạn mua một nhà nghỉ hiện có, nó sẽ có thể rẻ hơn so với xây dựng một nhà nghỉ mới, trừ khi nó cần được cải tạo, sửa chữa nhiều. Bạn cũng có thể giữ một số nhân viên, điều này sẽ đơn giản hóa việc tìm kiếm nhân lực của bạn sau này.

Tuy nhiên, nếu nhà nghỉ bạn mua có danh tiếng xấu, lợi nhuận của bạn có thể bị ảnh hưởng. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để quảng cáo rằng nhà nghỉ đang được quản lý mới.

Nếu bạn xây dựng một nhà nghỉ mới, nó có lẽ sẽ đắt hơn. Bạn sẽ có thể xây dựng nó theo cách bạn muốn, tuy nhiên, nó cũng nghĩa là bạn cần thiết kế nó thật chi tiết. Cũng nên nhớ rằng nếu bạn xây dựng một nhà nghỉ mới, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ để quảng cáo nhà nghỉ và có được khách hàng.

1.3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bạn sẽ nắm được các thông tin cần thiết cho cuộc cạnh tranh mà bạn sẽ phải đối mặt và cách bạn có thể thành công. Có một số điều bạn nên chú trọng khi bạn điều tra đối thủ cạnh tranh tiềm năng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng để làm cho nhà nghỉ của bạn nổi bật.

Tìm hiểu những thứ đối thủ cạnh tranh tính phí. Xem tất cả các nhà nghỉ và tìm ra mức giá hàng đêm của họ. Hãy nhớ rằng giá cả không phải là tất cả, tuy nhiên – nếu một nhà nghỉ giá rẻ nhưng tất cả các đánh giá về nó rất tệ, thì bạn không nên cố gắng giảm giá để cạnh tranh với nó.

Đọc các nhận xét của khách hàng trực tuyến. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng từ những lời khen ngợi hoặc khiếu nại khách hàng. Bằng cách này bạn sẽ biết được những nhu cầu của khách hàng, từ đó phục vụ họ cho thị trường đó.

Xem những dịch vụ mà đối thủ của bạn cung cấp. Họ có nhà hàng không? Bể bơi? Phòng tập thể dục? Dịch vụ ăn sáng?

Trải nghiệm dịch vụ tại một số nhà nghỉ để bạn thực sự có được một cảm nhận khách quan nhất. Ở lại qua đêm sẽ cho phép bạn điều tra chặt chẽ sự cạnh tranh và lấy ý tưởng cho nhà nghỉ của riêng bạn.

1.4. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Điều này sẽ giúp các dịch vụ của bạn phục vụ đúng cho khách hàng tiềm năng. Các khách sạn nhỏ và nhà nghỉ thường thu hút những người đi nghỉ mát ở lại chỉ trong vài đêm. Nếu nhà nghỉ của bạn nằm ở khu vực nông thôn hoặc thị trấn nhỏ, có thể bạn sẽ thấy rất nhiều khách hàng là người muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp ở nơi thành thị.  Nếu trong trường hợp đó, bạn nên trang trí nhà nghỉ bằng các đồ dùng phản ánh cuộc sống thị trấn nhỏ, đơn giản.

Chú ý nghiên cứu khách hàng tiềm năng

1.5. Xác định dịch vụ bổ sung

Khách hàng tại các cơ sở này thường tìm kiếm một sự cá nhân, do đó, kế hoạch cung cấp các dịch vụ cần làm cho họ cảm thấy riêng tư và thoải mái hơn. Những người nghỉ ngơi tại các nhà nghỉ thường tìm kiếm sự thư giãn, vì vậy bạn có thể thiết lập một khu vực ngoài trời để khách có thể nghỉ ngơi.

Chi tiết thông tin cho 5 bí kíp kinh doanh nhà nghỉ vốn ít, thu lợi nhuận nhanh…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh

thanhhoativi, đài PTTH Thanh Hóa, TTV, tin nóng 11h, 24 giờ, thời sự thanh hóa, tin nóng, tin 24h, tin tuc online, thoi su online, thoi su hom nay, newsvietnam hot, newsvietnam, hot news from vietnam, news, hot news Có nên thuê lại khách sạn để kinh doanh, Thuê lại khách sạn để kinh doanh, Tỷ suất lợi nhuận kinh doanh nhà nghỉ, Thủ tục thuê lại khách sạn để kinh doanh, Kinh doanh khách sạn có lợi không, Rủi ro kinh doanh nhà nghỉ, Kinh doanh khách sạn cần bao nhiêu tiền, Lợi nhuận kinh doanh khách sạn

Ngoài những thông tin về chủ đề Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Để Kinh Doanh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Sàn gỗ để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Bộ Bàn Ăn Đẹp Sang Trọng - Trang thiết kế nội thất hàng đầu

Bài viết liên quan

Back to top button