Gia dụngNội thất & văn phòngSàn gỗThiết kế nội thất

Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp – Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp có phải là thông tin về Thiết kế và thi công nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: (VTC14)_Mưa lũ khiến 33 người chết và mất tích from YouTube · Duration: 1 minutes 17 seconds

Bạn đang xem video (VTC14)_Mưa lũ khiến 33 người chết và mất tích from YouTube · Duration: 1 minutes 17 seconds mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh KÊNH VTC14 từ ngày Aug 4, 2017 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp:

Mua nhà/chung cư trả góp như thế nào?

Mua nhà không cần trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời điểm mua mà chủ đầu tư sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Bài viết liên quan

Tức là bạn muốn mua nhà thì khi liên hệ với đại lý bán, sẽ được lựa chọn gói vây trả góp sau đó bãn sẽ làm việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Khi đó ngân hàng sẽ trả 100% giá trị căn hộ cho bạn. bạn trả ngân hàng số tiền bạn có. Số tiền còn lại bạn trả góp dần cho ngân hàng.

Điều kiện mua nhà, chung cư trả góp?

Tuy nhiên để trả góp căn hộ chung cư thì sẽ phải bao gồm một số điều kiên mà không phải khách hàng nào cũng đạt yêu cầu. Vậy điều kiện để mua nhà trả góp là gì? CenHomes sẽ hướng dẫn cách mua chung cư trả góp vay ngân hàng như sau:

1. Báo cáo tín dụng

Nếu bạn chưa có lịch sử vay tín dụng thì hãy giữ nguyên lí lịch thật sạch sẽ để đảm bảo bạn có thể tiếp cận nguồn vay một cách nhanh chóng và dễ dàng. Còn nếu đã có lịch sử tín dụng thì phải xem lại quá khứ trước đây bạn đã từng vướng điều gì không tốt hay không:

 • Thanh toán chậm tiền trả góp hàng tháng
 • Không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng
 • Mất khả năng thanh toán nợ dẫn đến vị tịch biên tài sản thế chấp
 • Bị kiện ra tòa vì không thanh toán nợ với người khác, hoặc doanh nghiệp khác

Đừng cố gắng vay khi bạn đã bị cho vào danh sách “nợ xấu” “ nợ khó đòi”, bạn sẽ chỉ tốn phí “bôi trơn” , thời gian vô ích mà vẫn không được duyệt vay.

2. Thời gian làm việc

Tính ổn định trong công việc của bạn là mối quan tâm lớn nhất của tổ chức cho vay. Thâm niên công tác sẽ cho họ thấy bạn có một công việc và thu nhập ổn định. Nếu có những ngắt quãng, dịch chuyển công việc nhưng tình trạng việc làm vẫn đảm bảo tính liên tục, hoặc thay đổi công việc để có mức thu nhập cao hơn thì bạn nên cung cấp các chứng tờ có liên quan cho ngân hàng để tạo thêm niềm tin.

3. Thu nhập và chi phí

Để được duyệt vay trả góp chung cư, một loại giấy tờ quan trọng không kém đó là chứng minh nguồn thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Thông thường, các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động nhằm chứng minh công việc của bạn là liên tục trong 2 năm gần nhất, kèm theo là bản sao kê ngân hàng (hoặc bảng lương) trong 6 tháng gần . Họ đặc biệt quan tâm đến tính ổn định trong công việc của bạn. Nếu phần lớn thu nhập của bạn dựa trên hoa hồng hay phần thưởng thì bạn phải trao đổi với ngân hàng để chứng minh tính tin cậy của những nguồn thu nhập này. Tùy từng trường hợp cụ thể, ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các tài khoản ngân hàng tiết kiệm, hay các quỹ đầu tư của bạn nhằm phân tích dòng tiền thu nhập trong 2 năm gần nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ, chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp đó là bạn phải cân nhắc một vài yếu tố dưới đây. Trước khi quyết định vay, hãy đánh giá khả năng kinh tế của bản thân. Khi mua chung cư trả góp, bạn phải xác định rằng việc bạn vay mua chung cư trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nợ một khoản to đùng. Vì thế mà nếu như bạn không xác định được khả năng kinh tế cố định của mình thì chắc chắn rằng bạn không nên mua nhà trả góp. Vì nếu kinh tế không ổn định thì làm sao bạn có thể đủ khả năng chi trả cho ngôi nhà bạn đang vay mua.

Lời khuyên cho bạn, hãy xem ngoài khoản thu nhập cố định hàng tháng bạn còn có thêm khoản thu nhập nào nữa. Và tổng thu nhập 1 tháng của bạn hoặc gia đình bạn là bao nhiều, nếu phải dành ra một khoản để trả nợ mỗi tháng thì có đủ để sinh hoạt hay không. Bạn hãy tính toán cho thật kỹ và tốt nhất là nên tính dư ra để tránh những trường hợp phát sinh nhé.

1. Cân nhắc tài chính trả góp

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết về điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn, thậm trí nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì CenHomes khuyên bạn nên có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi từ đó tùy theo mức thu nhập bạn hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

2. Chọn mua căn hộ theo nhu cầu

Nhà chung cư là một tài sản có giá trị rất lớn, vì vậy hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Nếu như gia đình bạn chỉ có 2 người thì để ở lâu dài thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ, nhưng nếu xác định ở lâu dài và dành cho con cái thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra các căn hộ trên cùng 1 sàn cũng có những mức giá khác nhau, căn xa thang máy thường sẽ rẻ hơn một chút.

3. Thăm dò và so sánh giá

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà theo CenHomes nhận thấy nhiều người đã bỏ qua. Lúc này họ mua căn hộ chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra sau đó cân nhắc căn hộ đó đắt hay rẻ rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất, căn hộ cùng khu vực. Điều này có thể làm cho bạn bị hớ mặc du không cảm thấy đắt. Nhưng đến lúc muốn bán đi cũng khó vì giá cao. Bởi vậy, bạn hãy từ từ tham khảo thêm giá các dự án cùng khu vực nữa nhé!

4. Hãy nắm rõ thông tin về dự án

Thông tin của dự án là điều mà hầu hết hiện nay ai cũng nên quan tâm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn mua trả góp căn hộ chung cư có uy tín và đảm bảo không. Nếu chẳng may dự án bạn đang quan tâm vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ về “tiền mất tật mang” sẽ khiến bạn đau đầu đấy nhé. Vì thế hãy chọn một dự án có pháp lý, giấy phép rõ ràng để mua nhé.

5. Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Chủ đầu tư thường hợp tác với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà nhất có thể. Bởi vậy, chủ đầu tư thường truyền thông về chính sách của mình và ngân hàng cho phép bạn trả góp. Bởi vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có thể lên tới 20 năm. Từ đó khiến bạn dễ thở hơn với ưu đãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư. Bạn hãy tìm hiểu kỹ nhé!

6. Hãy nghiên cứu kỹ về khoản hợp đồng

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay hầu hết ai cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua nhà kiểu trả góp nhé.

7. Tiến độ thi công dự án

Chủ đầu tư luôn cam kết về tiến độ xây dựng và có thể sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra tiến đô thi công dự án mà mình mua. Khi đến thời hạn cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công xong thì sao? Lúc này bạn toàn toàn có thể kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán.

Mua nhà trả góp, mua căn hộ trả góp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin và quyết định sáng suốt khi mua trả góp chung cư cho mình. Chúc bạn tìm mua được căn hộ ưng ý.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm mua nhà (chung cư) trả góp – 8 lưu ý quan trọng!…

Ưu nhược điểm của việc mua chung cư trả góp

Ưu điểm khi mua chung cư trả góp

Nhìn chung vay tiền ngân hàng mua nhà là phương pháp hoàn hảo đáp ứng mong muốn “an cư lạc nghiệp” của nhiều gia đình còn hạn chế về mặt tài chính đặc biệt là các gia đình trẻ muốn ổn định cuộc sống. 

Với hình thức mua nhà trả góp, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn nhà đầy đủ tiện nghi với khoản tiền ban đầu chỉ bằng 25-30% giá trị căn hộ. Mặt khác khi chọn vay ngân hàng, bạn sẽ có nhiều dự án cho vay vô cùng ưu đãi đến từ chủ đầu tư của dự án. Thời gian vay và các gói vay cũng đa dạng và  linh hoạt giúp bạn chủ động trong quá trình vay vốn.

Nhược điểm của việc mua chung cư trả góp

Thứ nhất, do nhà là tài sản có giá trị cao nên các khoản vay thường đi kèm với lãi suất không hề nhỏ. Khi vay tiền ngân hàng, việc hằng tháng phải chi ra từ 10-12 triệu nhằm trả tiền gốc và lãi suất thậm chí là 20-30 triệu tùy theo giá trị căn hộ và và tỷ lệ vay của bạn.

Thứ hai, việc phải để lại một khoản chi phí để trả cho ngân hàng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí sinh hoạt của gia đình bạn. Mất đi một khoản để trả nợ hàng tháng cho ngân hàng bạn sẽ phải tính toán chi li hơn, tất cả những nhu cầu du lịch, tiệc tùng… đều phải cắt giảm và hạn chế.

Thứ ba, tâm lý mang nợ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Với một số cá nhân luôn suy nghĩ lạc quan về cuộc sống, đây có thể là nhân tố thúc đẩy họ làm việc hăng say hơn nữa để có thể đáp ứng được việc chi trả cho ngân hàng mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống theo ý thích nhưng cũng có không ít người xem đây là gánh nặng trên vai, gia tăng áp lực trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, thủ tục vay của các ngân hàng cũng khá rườm rà, khả năng chấp thuận không cao nên không phải ai cũng có thể lựa chọn phương án này.

Có thể nói vay ngân hàng ẩn chứa nhiều mặt lợi là hại khi mua nhà. Vậy nên trước khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà chính là bản thân khách hàng cần xem xét thật kỹ càng trước khi quyết định vay, đồng thời cần tìm hiểu kỹ quy trình mua chung cư trả góp để tránh những rủi ro không cần thiết khi thực hiện vay vốn.

Dưới đây là thông tin chi tiết quy trình mua chung cư trả góp cùng những sai lầm mà nhiều khách hàng thường mắc phải khi mua chung cư trả góp. Hi vọng với các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà.

Chi tiết thông tin cho Quy trình mua chung cư trả góp: 4 sai lầm cần biết để tránh tiền mất tật mang…

Những Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Trả Góp Để Tránh Rủi Ro

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Lưu ý Mua chung cư trả góp – giải pháp giúp bạn sớm sở hữu được ngôi nhà xây dựng tổ ấm

Thông thường, thời gian trả nợ gồm 2 hình thức là ngắn hạn và dài hạn. Tiền gốc và tiền lãi có thể thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền trả nợ mỗi kỳ và mức lãi suất phụ thuộc theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa 2 bên.

Hình thức này được áp dụng nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư và nhà phố xây liền kề. Bởi chủ đầu tư hợp tác với ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong việc vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi và giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ vay.
 

Lợi thế khi mua chung cư trả góp?

Mặc dù hiện nay phương thức vay mua nhà trả góp đang rất phổ biến nhưng có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên mua nhà trả góp hay không? Những lợi thế của phương thức này ngay sau đây có lẽ sẽ hữu ích cho bạn:

+ Bạn có thể sở hữu ngôi nhà của mình ngay cả khi chưa có đủ năng lực tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.

+ Đây là kinh nghiệm mua căn hộ trả góp giải quyết bài toán tài chính của đa số người trẻ có thu nhập trung bình và tích lũy tài chính chưa “dày”. Giúp họ thoát khỏi cảnh sống trong nhà trọ chật hẹp và rút ngắn thời gian sở hữu nơi an cư ở thành phố để yên tâm làm việc, xây dựng tổ ấm.

+ Ngân hàng hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền với các gói trả góp khác nhau với tổng khoản vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Bạn có thể trả góp tiền vay và tiền lãi cho ngân hàng bằng tiền lương hàng tháng của mình. Hoặc tiến hành hoàn trả cho ngân hàng theo quy định từng quý với số vốn và lãi suất cam kết.

+ Thời hạn trả nợ được kéo dài trong nhiều năm, tối đa lên đến 20 – 30 năm (tùy ngân hàng), giúp giảm nhẹ áp lực tài chính cho người mua nhà. Nếu thời hạn trả nợ càng dài thì số tiền trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.
 

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm mua nhà trả góp với kinh phí 20tr/tháng | Nên đọc!!!…

1. Xem xét khả năng tài chính khi mua căn hộ trả góp hcm

Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng về kinh nghiệm mua căn hộ trả góp, khi quyết định mua nhà trả góp hình thành trong tương lai, trước tiên, khách hàng cần quan tâm đến khả năng chi trả của mình đến đâu. Theo đó, cần xác định số vốn hiện có, số vốn hỗ trợ, số vốn cần vay thêm và khả năng trả nợ.

Số vốn hiện có bao gồm số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Số vốn hỗ trợ là khoản tiền khách hàng có thể nhận được từ người thân với lãi suất bằng 0 hoặc hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng.

Khả năng trả nợ: Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế bạn cần phải biết mỗi tháng chi trả chính xác bao nhiêu tiền và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát.

Nếu tổng số vốn có được của bạn lớn hơn khả năng trả nợ thì việc mua nhà trả góp là khả thi.

 

2. Vay vừa đủ khả năng chi trả

Tài chính luôn là yếu tố hàng đầu cần quan tâm khi tính đến việc mua nhà, nhất là mua nhà trả góp. Vì nếu không tính toán kỹ lưỡng, bạn sẽ phải sống trong lo lắng, stress vì nợ nần ngay trong chính căn nhà mới mua.

Vay nhiều hay ít phụ thuộc vào tổng thu nhập của gia đình. Sau khi trừ phần chi tiêu hàng tháng, số tiền còn lại đủ khả năng trả cả gốc và lãi hàng tháng là được. Nếu lượng tiền bắt buộc phải vay thì điều chỉnh thời gian vay và hình thức trả nợ.

Tuy nhiên, cũng chỉ nên vay khoảng 30 – 40% giá trị căn hộ là hợp lý, tránh mất khả năng chi trả.


 

3. Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Vào dịp cuối năm, các ngân hàng có rất nhiều gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo chi tiết về thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi này là bao lâu, lãi suất sau thời gian ưu đãi tính như thế nào.

Theo chuyên viên tư vấn của Ngân hàng VIB, nhiều ngân hàng hiện nay cũng công khai cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi dựa trên lãi suất tiết kiệm cộng thêm biên độ. Điều khách hàng cần quan tâm là, liệu đó có phải lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng biên độ cố định hay đó là lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng biên độ.


 

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm khi mua nhà trả góp và những điều cần biết…

Cân nhắc khả năng thanh toán hàng tháng khi mua nhà chung cư trả góp

Khoản vay mua nhà chung cư trả góp của bạn nên được chia ra thành tiền trả hàng tháng để xem xét khả năng thanh toán có đủ hay không.

Điều đó có nghĩa là khoảng dôi dư sau khi chi tiêu phải lớn hơn tiền phải trả, chưa kể có thêm thu nhập phụ để đề phòng những tháng phát sinh các khoản tiền đột xuất.

Cân nhắc khả năng thanh toán hàng tháng để chọn gói vay vốn mua nhà phù hợp

Việc chọn mua nhà cũng nên dựa trên thu nhập hàng tháng. Vì ngân hàng thường chỉ cho vay từ 50 – 80% giá trị căn nhà, trừ trường hợp có bất động sản khác thế chấp mới được vay 100%.

Do đó, nếu gia đình bạn có:

 • Thu nhập dưới 15 triệu đồng/tháng thì chỉ nên chọn căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội với mức giá dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2, tương ứng căn hộ giá khoảng 1 – 1,2 tỷ/căn.
 • Thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng có thể mua căn hộ tầm trung 25 – 30 triệu đồng/m2, tương ứng căn hộ giá khoảng 1,5 tỷ/căn.
 • Thu nhập từ 30 triệu đồng/tháng thì có thể cân nhắc mua căn hộ giá dao động từ 30 – 50 triệu/tháng, tương ứng căn hộ giá từ 1.8 – 2.5 tỷ/căn.

Đó là mức giá tham khảo để người mua xem xét, liệu mình có đủ khả năng để mua nhà chung cư trả góp hay chưa?

Mua nhà chung cư trả góp nên lưu ý chọn gói vay phù hợp

Đây là sai lầm mà nhiều người mua nhà chung cư trả góp hay mắc phải nhất vì có quá nhiều gói vay khiến bạn bị nhiễu.

Gói vay mua nhà sẽ được chủ đầu tư và ngân hàng liên kết thiết kế thành nhiều kiểu, chỉ để phù hợp với 2 nhu cầu chính: là mua ở hay đầu tư bán nhà, cho thuê.

Và nếu người mua là người mua ở, hầu hết sẽ được tư vấn gói vay phù hợp nhất cho nhu cầu. Ngân hàng sẽ không muốn rủi ro xảy ra với khoảng cho vay, nên trường hợp tư vấn sai là vô cùng hiếm.

Thông thường, người đi mua nhà chung cư trả góp sẽ chọn gói vay dài hạn, đó là một điều đúng đắn.

Trung bình khoảng vay cho nhu cầu mua căn hộ chung cư sẽ từ 15 – 20 năm, riêng cũng có dự án kéo dài tới 35 năm như Vinhomes Grand Park (2019) là một trường hợp.

Vì khi khoản vay được nới ra dài hơn, đồng nghĩa khoản trả hằng tháng cũng ít hơn rất nhiều. Điều đó sẽ làm giảm áp lực chi trả hằng tháng và bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng nơm nớp lo sợ mỗi cuối tháng.

Rever thấy rất nhiều người mua, thông thường đều chọn như vậy và trả toàn bộ trong 5 năm. Đó là điều thường xảy ra với thị trường hiện nay.

Nhưng có nhiều người mua lại lo lắng điều này. Đó là vay dài hơi và trả sớm, sẽ dẫn tới mức phạt trả trước hạn.

Nhưng đó không phải là điều đáng lo, nó chỉ đáng lo nếu người mua trả trước hạn trong 1 – 3 năm, lúc đó lãi phạt đang nằm ở mức cao.

Nhưng qua khoảng 5 năm, thì phần lớn mức phạt sẽ thấp đi, hoặc không còn nữa tùy ngân hàng, nên thời điểm này, là thời điểm đẹp để thất toán hết tất cả.

Xem xét cẩn trọng hợp đồng vay vốn

Hợp đồng vay vốn ngân hàng luôn có rất nhiều thoả thuận. Nếu không thực hiện đúng, bạn phải đóng phí phạt, thậm chí chịu trách nhiệm pháp luật dân sự.

Do đó, người mua nhà chung cư trả góp nên đọc kỹ từng câu chữ trong hợp đồng để đảm bảo hiểu hết nghĩa của nó. Ngoài ra, với những thoả thuận cảm thấy chưa hợp lý, khó đáp ứng, bạn có thể thương lượng với nhân viên ngân hàng trước khi ký kết.

Xem xét kỹ hợp đồng vay vốn mua nhà chung cư trả góp trước khi ký kết

Để đưa ra những quyết định sáng suốt khi mua nhà chung cư trả góp, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, tìm hiểu kỹ các gói vay của nhiều ngân hàng hoặc đặt câu hỏi đến những chuyên gia bất động sản.

Dưới đây, Rever gửi bạn tham khảo Bảng tính lãi suất ngân hàng vay mua nhà hàng tháng:

Bên trên là bài viết liên quan đến chủ đề mua nhà chung cư trả góp: Hiểu sao cho đúng với phương án vay mua. Và bên dưới, là các thông tin nhà đất khác có liên quan để người đọc tham khảo thêm.

Có thể bạn quan tâm:

Thu Trang (TH)

Chi tiết thông tin cho Mua nhà chung cư trả góp và những điều tối kỵ hay mắc phải…

Thủ tục, giấy tờ cần thiết khi mua chung cư trả góp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người vay cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau để thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp diễn ra nhanh chóng.

-Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định cho ngân hàng cho vay mua nhà chung cư trả góp

-Các giấy tờ hồ sơ pháp lý như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,… của đại diện vay vốn và bảo lãnh (nếu có)

-Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và của người cùng trả nợ,…

-Giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn

-Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu.- Nếu người vay đang có khoản vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Bước 2: Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của bạn.

Quy trình thẩm định thông thường bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng của bạn; Thẩm định qua trao đổi điện thoại; Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo.

Bước 3: Quyết định giải ngân

Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay.

Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên: Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (Sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.

Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên, bên mua, bên bán và ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng, ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên vay vốn (Bên mua) ký hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Phía ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, hiện trạng tài sản đảm bảo, tình hình tài chính của khách hàng… để đảm bảo khả năng thu nợ. Sau thời hạn vay, khi khách hàng trả hết nợ và lãi, ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng, kết thúc hợp đồng vay mua nhà trả góp.

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản bao gồm các nội dung sau đây:

– Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên;

– Mô tả đặc điểm của nhà ở giao dịch và đặc điểm của thửa đất ở gắn với nhà ở đó. Đối với hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua căn hộ chung cư thì các bên phải ghi rõ phần sở hữu chung, sử dụng chung; diện tích sử dụng thuộc quyền sở hữu riêng; diện tích sàn xây dựng căn hộ; mục đích sử dụng của phần sở hữu chung, sử dụng chung trong nhà chung cư theo đúng mục đích thiết kế đã được phê duyệt ban đầu;

– Giá trị góp vốn, giá giao dịch nhà ở nếu hợp đồng có thỏa thuận về giá; trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở mà Nhà nước có quy định về giá thì các bên phải thực hiện theo quy định đó;

– Thời hạn và phương thức thanh toán tiền nếu là trường hợp mua bán, cho thuê, cho thuê mua, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;

– Thời gian giao nhận nhà ở; thời gian bảo hành nhà ở nếu là mua, thuê mua nhà ở được đầu tư xây dựng mới; thời hạn cho thuê, cho thuê mua, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở; thời hạn góp vốn;

– Quyền và nghĩa vụ của các bên;

– Cam kết của các bên;

– Các thỏa thuận khác;

– Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng;

– Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng;

– Chữ ký và ghi rõ họ, tên của các bên, nếu là tổ chức thì phải đóng dấu (nếu có) và ghi rõ chức vụ của người ký.

Khi mua chung cư trả góp các bên cần ký thêm hợp đồng vay vốn với ngân hàng có thế chấp bằng hợp đồng mua nhà. Các bên mua bán cần xem kỹ về thời hạn vay, thời hạn trả nợ cả nợ gốc và nợ lãi để đảm bảo khả năng thanh toán.

“Về hợp đồng mua nhà cần xem tính pháp lý của dự án để có thể đảm bảo về điều kiện làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà chung cư. Trường hợp khách hàng chưa nắm bắt đầy đủ quyền và nghĩa vụ nên có tham vấn của luật sư để kiểm tra về điều khoản hợp đồng để tránh rủi ro trong quá trình thanh toán nhà trả góp sau này”, luật sư Hảo lưu ý.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm mua chung cư trả góp chi tiết mới nhất 2021 – CafeLand.Vn…

Mua nhà chung cư trả góp là như thế nào?

Mua nhà chung cư trả góp là một kiểu bán mà người mua sẽ không phải trả ngay 100% giá trị căn hộ cho nhà đầu tư. Họ sẽ được các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay tối đa 70%. Số tiền vay này sẽ được chia ra gốc và lãi trả dần trong một khoảng thời gian nhất định. Lãi suất phụ thuộc vào bên cho vay quy định.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp người mua sẽ không phải trả ngay 100%

10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp

Nguồn tài chính hiện tại không cho phép bạn mua nhà trả thẳng nên trả góp là giải pháp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều đơn vị đã lợi dụng điều này mà lừa đảo các gia đình. Hãy nắm vững 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp dưới đây để không gặp phải tình trạng trên.

10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp 

Tính toán khả năng tài chính của bạn

Trước khi mua nhà chung cơ trả góp bạn phải tính toán được khả năng tài chính của mình đến đâu. Từ đó chọn lựa giá trị căn hộ, mức vay, thời gian vay phù hợp. Tránh xảy ra việc sau này không đủ khả năng trả nợ. Các nguồn tài chính mà bạn có thể liệt kê đó là:

 • Tiền tiết kiệm đang có là bao nhiêu? Thu nhập hàng tháng của gia đình khi đã trừ hết các chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?
 • Vốn hiện có bao nhiêu? Bao gồm cả số tiền mà được người thân hỗ trợ cho mua nhà. Số tiền này có thể là bạn vay không lãi hoặc có áp dụng lãi nhưng phải bé hơn lãi suất vay ngân hàng.
 • Số tiền bạn làm được khi mua được nhà trả góp.
 • Các chuyên gia về tài chính khuyên mọi người khi mua nhà trả góp cần xác định chính xác số tiền vay, tiền lãi, tiền gốc hàng tháng để có sự chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính cho thích hợp. 
 • Kinh nghiệm là bạn hãy xác định số tiền trả nợ hàng tháng không được vượt quá 50% thu nhập của cả gia đình để tránh rơi vào hoàn cảnh không có khả năng thanh toán.

Lựa chọn vị trí dự án như thế nào?

Khi có ý định mua nhà chung cư hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí của căn chung cư đó. Bạn cần xem hướng cửa về đâu. Xung quanh có những tiện ích cần thiết như trường học, công viên, siêu thị, chợ, nơi làm việc… Xem xét xem môi trường xung quanh ồn ào hay yên tĩnh. Tình hình an ninh khu vực ra sao.

Tham khảo thêm :

Lựa chọn chủ đầu tư thật sự uy tín

Chắc hẳn bạn đã không ít lần đọc được những lùm xùm xảy ra giữa người mua nhà với chủ đầu tư bất động sản bởi những lý do như: Giao nhà chậm, công trình xây dựng chậm, vi phạm hợp đồng… Hay những vụ tự ý hoán đổi chủ đầu tư khiến dự án bị chết dí lâu năm.

Người mua nhà thì hoang mang vì tiền bị ngâm dài ngày không có tiến triển. Tiền lãi ngân hàng thì tháng nào cũng phải trả nhưng nhà thì không thấy đâu. Kéo nhau lên chủ đầu tư hiện tại hỏi thì  biết họ là chủ mới, chủ cũ làm chậm tiến độ không phải lỗi do họ.

Vì thế, khi mua nhà chung cư cần phải tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư trước khi kí vào hợp đồng giao tiền. Hãy xem độ uy tín của họ ra sao, vốn điều lệ bao nhiêu, tổng tài sản đang có như thế nào, họ đã thực hiện được bao nhiêu dự án, trách nhiệm pháp lý của dự án đó gồm những bên nào… Đừng ngần ngại mà không hỏi những câu hỏi đó. Đồng thời yêu cầu họ đưa ra dẫn chứng cụ thể cho từng vấn đề.

Tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư trước khi kí vào hợp đồng giao tiền

Kiểm tra kỹ càng tính pháp lý của dự án

Tính pháp lý của mỗi dự án là rất quan trọng. Đó là những vấn đề liên quan đến pháp luật, dự án có được phép xây dựng không? Chủ đầu tư có được phép sở hữu dự án không? Điều này ảnh hưởng đến việc căn hộ của bạn có được cấp sổ hồng hay không.

Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng dự án mà mình sắp mua thuộc hoàn toàn sở hữu bên phía chủ đầu tư. Căn hộ đó hiện chưa được chuyển nhượng cho bất kì bên nào. Đồng thời đất xây nên dự án không nằm trong khu đất quy hoạch không được đền bù của nhà nước. Hãy thẩm định điều này ở chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý đến tiến độ thi công dự án nhà chung cư

Bạn cần biết rằng khi mua nhà chung cư trả góp thì bạn cần phải đợi một thời gian mới được dọn vào ở. Thông thường, các chủ đầu tư uy tín sẽ bàn giao nhà sau khoảng 16 tháng kể từ lúc thi công đến khi hoàn thiện.Kinh nghiệm mua nhà chung cư bạn cần phải để tâm là tiến độ thi công công trình như thế nào. Hãy xem xem nhà thầu chính là ai, tốc độ xây dựng qua từng giai đoạn đến đâu. Thông thường, với một nhà thầu uy tín sẽ xây được 2 tầng nhà với 34 căn hộ trong một tháng.

Để tâm là tiến độ thi công công trình 

Bạn cần theo dõi sát sao dự án. Hãy yêu cầu chủ đầu tư cung cấp tiến độ, hình ảnh, số liệu của các giai đoạn thi công đều đặn. Một công ty uy tín sẽ thực hiện điều đó đầy đủ. Thậm chí không cần khách hàng yêu cầu nhà thầu cũng sẽ thực hiện. Thậm chí họ sẽ có các phương án cho bạn theo dõi được thuận tiện.

Hợp đồng mua bán phải rõ ràng

Trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng đó. Hãy quan tâm thật chi tiết đến các vấn đề về giá cả, thời gian thanh toán cần rõ ràng rành mạch. Tránh phát sinh các loại phí không phù hợp hay mốc thời gian thanh toán bất lợi cho bạn.

Các cam kết về bồi thường phải được nêu rõ trong hợp đồng mua bán

Nhiều người do không để ý đến những vấn đề về trách nhiệm bồi thường mà gặp phải những vấn đề rắc rối với chủ đầu tư. Thông thường một bộ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư sẽ có 2 phần quy định về vấn đề chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà thì phải bồi thường ra sao và Người mua tự ý hủy hợp đồng thì phải bồi thường ra sao.

Các cam kết về bồi thường phải được nêu rõ trong hợp đồng mua bán

Nhiều bản hợp đồng sẽ có quy định như sau: Nếu chủ đầu tư chậm trễ bàn giao nhà trong khoảng thời gian thỏa thuận sẽ phải bồi thường số tiền gồm toàn bộ tiền đã đóng kèm thêm 30% giá trị đã đóng. Hoặc mỗi ngày chậm trễ sẽ bị phạt 0.05% giá trị căn hộ. Trường hợp người mua nhà tự ý hủy hợp đồng sẽ bị phạt tùy mức phạt của từng công ty. Tuy nhiên, khoản phí này cũng không hề nhỏ.

Nên chọn dự án chung cư có tiện ích đồng bộ

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp tiếp theo được nhiều người chia sẻ đó là nên chọn dự án có tổ hợp sẽ tốt hơn những nhà chung cư riêng lẻ. Với kiểu mô hình tổ hợp hầu hết sẽ bao gồm cả các tiện ích, dịch vụ xung quanh như công viên, siêu thị, trường học gần kề, có khu vui chơi, bể bơi, nhà hàng…

Nắm rõ các loại phí kèm theo khi mua chung cư

Các khu chung cư được xây nên chắc chắn sẽ đi kèm với các khoản phí. Người mua cần nắm rõ các khoản phí này trước khi nhận nhà như phí gửi xe; phí vệ sinh chung; phí dịch vụ… Đây là các khoản lý bắt buộc hàng hàng. Mức phí sẽ do chủ đầu tư quy định. Nắm rõ mức phí giúp bạn cân đối chi tiêu hợp lý.

Chú ý đến mật độ cư dân và số thang máy của chung cư

Kinh nghiệm mua nhà chung cư mà ai cũng nên biết là tình hình dân cư và thang máy của tòa nhà. Chắc hẳn ai cũng cảm thấy phiền toái khi đang vội nhưng phải chờ thang máy quá lâu, đôi khi thang còn bị quá tải.

Quy hoạch về bãi đỗ xe ở các dự án chung cư

Nhiều dự án chung cư hiện nay có lượng cư dân đông nhưng lại chỉ có một tầng hầm chung. Việc này gây ra sự lộn xộn, đông đúc khiến bạn mất nhiều thời gian để lấy được xe. Vì vậy, hãy quan tâm đến cả vấn đề diện tích hầm và quy hoạch hầm xe của toàn chung cư bạn mua.

Lưu ý chỗ để xe quy hoạch như thế nào ở các chung cư trả góp

Lời kết

Như vậy có thể nói mua nhà chung cư trả góp là rất tiện ích và phù hợp với những ai chưa đủ kinh tế trả thẳng. Bạn cần chú ý những điểm quan trọng trước khi đặt bút kí vào bất kỳ bản hợp đồng nào. 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư kể trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để an tâm hơn khi mua nhà.

Ngày xuất bản27 Tháng Mười Một, 2020 @ 8:43 sáng

Chi tiết thông tin cho 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp cần phải biết 2022…

1. Những lưu ý bạn cần biết khi mua căn hộ chung cư trả góp

Sau đây là những lưu ý khi mua căn hộ chung cư trả góp bạn cần biết.

Lựa chọn thời gian vay và gói vay phù hợp

Thông thường khi vay vốn cố định nhưng ở các khoảng thời gian khác nhau. Thì sẽ khiến cho việc thanh toán nợ và mức lãi suất của bạn cũng khác nhau. Đây là một lưu ý nhỏ mà nhiều người mắc phải khi vay vốn. Không lựa chọn được gói vay và thời gian vay phù hợp với mình. 

Đối với khoản vay ngắn hạn

Người mua căn hộ chung cư trả góp thường lựa chọn xu hướng vay ngắn hạn. Để mức lãi suất sẽ thấp hơn so với các hình thức vay khác. Tuy nhiên vay ngắn hạn chỉ phù hợp với những người có thu nhập ổn định. 

Đối với khoản vay dài hạn

Khoản vay dài hạn thích hợp với người có thu nhập thấp. Nhược điểm của khoản vay này là tổng giá trị của căn hộ sẽ cao hơn sao với mức bình thường. Khoản vay có thể kéo dài nhiều năm. Và mỗi tháng bạn phải trả khoản dư nợ gốc kèm lãi suất. 

Vì vậy khi lựa chọn gói vay vốn và thời gian vay. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Mỗi người sẽ phù hợp với gói vay khác nhau, tùy thuộc vào tổng thu nhập. Chi tiêu hàng tháng và mức lãi suất hàng tháng,…

Lựa chọn người bán có uy tín

Trên thị trường có rất nhiều dự án bất động sản được chào bán mỗi ngày. Do đó khi bắt đầu hình thức mua căn hộ chung cư trả góp. Bạn nên tìm hiểu rõ về xuất thân của người bán, chủ đầu tư đó là như thế nào. Đồng thời có thể tìm kiếm thông tin từ những hộ gia đình lân cận khu vực. Hoặc tìm thông tin từ chính những cư dân đang sinh sống tại căn hộ chung cư khu vực bạn đang quan tâm. Để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.

Mỗi người sẽ phù hợp với gói vay khác nhau

Chi tiết thông tin cho Những Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Chung Cư Trả Góp Để Tránh Rủi Ro…

Ngoài những thông tin về chủ đề Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Sàn gỗ để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Giá Kệ Treo Tường - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button