Gia dụngNội thất & văn phòngSàn gỗThiết kế nội thất

Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt – Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt có phải là thông tin về Thiết kế và thi công nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: THỊ XÃ NGÃ NĂM THI NÉM BÓNG VUI ƠI LÀ VUI 2017 | TẬP 19 from YouTube · Duration: 11 minutes 44 seconds

Bạn đang xem video THỊ XÃ NGÃ NĂM THI NÉM BÓNG VUI ƠI LÀ VUI 2017 | TẬP 19 from YouTube · Duration: 11 minutes 44 seconds mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh NGÃ NĂM TV từ ngày Nov 13, 2017 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt:

Hướng ngủ có thực sự quan trọng??

Xin thưa với các bạn là hướng ngủ cực kỳ quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Bởi trong máu chứa rất nhiều chất sắt, có yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn cũng đã biết, chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Chính vì thế lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng tùy vào chiếu hướng nằm khi ngủ của bạn.

Hướng ngủ cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe

Nếu như nằm về hướng không đúng, lượng máu có thể được bơm vào nào nhiều hơn và dẫn đến tổn thương. Ở mức độ nhẹ thì gây choáng váng lúc thức dậy, nặng hơn có thể dẫn tới đột quỵ hoặc tử vong. Chính vì vậy, bạn nằm quay đầu hướng nào khi ngủ để tốt cho sức khỏe cũng như tài vận của mình.

Nội dung liên quan  Mẫu Trần Thạch Cao Phòng Ngủ - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất
Bài viết liên quan

Nên nằm quay đầu hướng nào khi ngủ??

Việt Nam là đất nước thuộc châu Á, nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Vậy nằm quay đầu hướng nào thì tốt nhất? Hướng tốt nhất nên ngủ là hướng đông, Đông Tây hoặc hướng Tây đều tốt. Và tuyệt đối không quay đầu về hướng Bắc.

Nên chọn hướng Đông (Hướng Đông – Tây): Hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng hợp. Đầu ở hướng đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này hơn.

Ngủ với đầu về hướng Tây: Hướng ngủ này cũng được coi là thuận lợi. Sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.

Nằm quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận?

Nên chọn hướng Nam: Vị trí này tốt cho những người đang căng thẳng do bị Stress. Vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Tránh hướng Bắc: Nằm quay về hướng Bắc cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn ngủ với đầu hướng về phía Bắc, bộ não của bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy giàu năng lượng khi thức dậy vào buổi sáng. Bạn mất năng lượng tích cực khi ngủ ở vị trí này và cũng sẽ giảm 50% năng lượng tinh thần và ý chí quyết tâm.

Chi tiết thông tin cho Nằm quay đầu hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận??…

Hướng ngủ có quan trọng không?

Hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Trong máu chứa nhiều chất sắt, là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Như các bạn đều biết, chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, vì thế lượng máu bơm vào tim sẽ bị ảnh hưởng tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của bạn. Nhịp tim đập được cảm nhận rõ nhất khi ta nằm xuống, nếu như nằm về hướng không đúng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương, ở mức độ nhẹ thì gây choáng váng lúc thức dậy, nặng hơn có thể gây đột quỵ và tử vong.

Đã có giải thích về phương diện khoa học lý do tại sao nên chọn hướng ngủ tốt cho sức khỏe. Trái đất có một cực từ trường kéo dài từ Bắc đến Nam. Cực âm là ở phía Nam, trong khi cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học tin rằng con người có từ trường như nam châm từ lúc bẩm sinh, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt đầu của bạn khi nằm ngủ ở phía Bắc, làm cho hai cực dương sẽ nằm cùng một chỗ và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau.

Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu bạn ngủ ở vị trí Đông – Tây, bạn sẽ có một chu kỳ giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) ngắn hơn so với những người ngủ ở vị trí phía Bắc – Nam. Những thay đổi cần thiết về hướng ngủ của bạn để giúp cải thiện giấc ngủ REM sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Vậy chúng ta nên nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất?

Việt Nam là đất nước thuộc châu Á, nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Theo kết quả nghiên cứu thì hướng tốt nhất nên ngủ là hướng Đông, Đông Bắc và hướng Tây cũng tốt, khi cần thiết hãy nằm hướng Nam và tuyệt đối không nên quay đầu về hướng Bắc.

Nên chọn hướng Đông (hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra, hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này vì người ta tin rằng hướng này giàu nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương. Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người ngủ ở vị trí Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM ngắn hơn và so với những người ngủ ở hướng Bắc – Nam. Học sinh và trẻ em sẽ được hưởng lợi sức khỏe rất nhiều từ việc ngủ với đầu nằm ở phía Đông.

Ngủ với đầu về hướng Tây: Hướng ngủ này cũng được coi là thuận lợi. Theo Vastu Shastra, người ta tin rằng sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.

Nên chọn hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng ngủ đầu hướng về phía Nam cũng là tốt đẹp. Các nhà khoa học tin rằng vị trí ngủ này giúp tăng cường hạnh phúc, sự giàu có và sự thịnh vượng. Vị trí này là tốt cho những người đang căng thẳng do bị stress, vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.

Mệnh Thủy ngủ quay đầu hướng nào? Hướng bản mệnh của mệnh Thủy là hướng Bắc nên bạn có thể chọn hướng này để kê giường. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn hướng bản mệnh Kim là hướng Tây Bắc để nằm ngủ.

Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào? Hướng bản mệnh của mệnh Kim là hướng Tây Bắc, Bắc. Do vậy khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim nên hướng đầu giường về phía này.

Mệnh Mộc ngủ quay đầu hướng nào? Hướng bản mệnh của mệnh Mộc là hướng Đông và Đông Nam. trong tương sinh ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể kê giường hoặc nằm ngủ theo hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc.

Mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào? Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì vậy khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ cần đặt giường hướng về nơi thuộc mệnh Hỏa, đó là hướng Nam. Hoặc hướng bản mệnh Thổ như là Tây Nam và Đông Bắc.

Chi tiết thông tin cho Nằm ngủ theo hướng nào là tốt nhất cho sức khỏe? – CafeLand.Vn…

Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Cả Tài Vận?

1. Hướng nằm ngủ có thật sự quan trọng

Nhiều giải đáp của y học phương Đông và trên phương diện khoa học đã chỉ ra rằng, hướng nằm ngủ quyết định sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Theo Ayurvedic truyền thống của Ấn Độ, hướng ngủ xác định loại năng lượng bạn muốn dung nạp trong cuộc sống. Đối với y học phương Đông tin rằng bạn sẽ nhận được lợi ích tối đa khi ngủ ở phía Đông và Nam. Trong hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng giải thích tầm quan trọng của việc tìm ra phương hướng tốt nhất để ngủ sẽ cải thiện sự thịnh vượng, sức khỏe hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn.

Xét về phương diện khoa học, hướng nằm ngủ sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về máu huyết lưu thông. Do trong máu chứa nhiều chất sắt và chất sắt có ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, quyết định lượng máu bơm vào tim. Nếu nằm ngủ sai hướng, lượng máu có thể được bơm quá nhiều vào não và dẫn đến tổn thương hoặc lượng máu được bơm quá ít sẽ gây choáng váng lúc thức dậy.

2. Nên nằm quay đầu hướng nào khi ngủ?

2.1 Hướng nằm ngủ tốt cho sức khỏe

Tốt nhất là ngủ hướng Đông hoặc Đông Tây. Theo Vastu Shastra, bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này vì người ta tin rằng hướng này giàu nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương, từ đó giúp bạn cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng thể.

Nếu bạn là người cầu danh tiếng, thì có thể chọn hướng nằm ngủ ở phía Tây. Theo Vastu Shastra, hướng ngủ này được coi là thuận lợi, mang đến sự thịnh vượng và danh tiếng.

Còn hướng Nam thì sao? Đây cũng là hướng nằm tốt đẹp. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hướng nằm ngủ này sẽ giúp tăng cường.

Nên chọn hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng ngủ đầu hướng về phía Nam mang đến cảm giác tươi mới, tốt cho những ai đang căng thẳng do stress, đồng thời tăng cường hạnh phúc, sự giàu có và sự thịnh vượng.

Điều quan trọng hơn hết là bạn nên tránh hướng nằm ngủ về phía Bắc vì hướng nằm này có thể khiến bạn dễ bị mất ngủ hoặc đem lại các chứng rối loạn giấc ngủ, dễ tiêu hao năng lượng.

2.2 Hướng nằm ngủ hợp với phong thủy

Nếu bạn ưu tiên yếu tố phong thủy, có thể dựa theo gợi ý dưới đây để lựa chọn hướng nằm ngủ phù hợp với mệnh của bạn.

Chọn hướng nằm ngủ theo ngũ hành.

 • Những ai mệnh Hỏa nên chọn hướng Nam (Hỏa kết hợp Hỏa), hướng Đông hoặc Nam (Mộc sinh Hỏa).
 • Bạn thuộc mệnh Thủy nên chọn hướng Bắc (Thủy kết hợp Thủy), hướng Tây hoặc Tây Bắc (Kim sinh Thủy).
 • Trong trường hợp bạn thuộc mệnh Kim thì sao? Vậy hướng Tây, Tây Bắc (Kim kết hợp Kim) hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ sinh Kim) là phù hợp với bạn.
 • Nam hay nữ mệnh Thổ có thể chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc (Thổ kết hợp Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ) đều tốt như nhau.
 • Đối với ai thuộc mạng Mộc nên chọn hướng Đông, Đông Nam (Mộc kết hợp Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh Mộc).

Hoặc bạn có thể tham khảo hướng nằm ngủ theo tuổi. Đã từ lâu, trong phong thủy, người ta phân các địa chi cho 4 phương và 8 hướng như sau:

Chọn hướng nằm ngủ theo tuổi

 • Tuổi Hợi và Tý thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc.
 • Tuổi Dần và Mão thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
 • Tuổi Tỵ và Ngọ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam.
 • Tuổi Thân và Dậu thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Tây.
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi thuộc hành tứ quý Thổ, đại diện cho hướng Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Kết hợp các kiến thức về ngũ hành và địa chi, bạn có thể chọn hướng nằm ngủ phù hợp với tuổi của mình để tránh hướng đại kỵ.

Chi tiết thông tin cho Hướng nằm ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy…

1. Theo bạn “hướng ngủ có thực sự quan trọng?”

Hướng ngủ có thực sự quan trọng

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này, tại đây chúng tôi cũng xin thưa với bạn rằng: hướng ngủ cực kỳ quan trọng. Hướng ngủ đóng vai trò ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông máu. Bạn cũng biết đấy, trong máu chứa nhiều chất sắt, yếu tố quyết định sức khỏe trên cơ thể con người. Theo theo khoa học thì chất sắt ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Vì thế, lượng máu bơm vào tim sẽ ảnh hưởng tác động từ hướng nằm ngủ của bạn.

Nếu nằm không đúng hướng, lượng máu sẽ được bơm vào ít hoặc nhiều hơn dẫn đến tình trạng máu không lưu thông, gây tổn thương. Nạp vào ít thì sẽ làm cơ thể choáng váng khi mới tỉnh dậy, nạp thừa sẽ dẫn đến đột quỵ thậm chí là tử vong. Chính vì thế, bạn cần nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt để mang đến sức khỏe và tài vận cho chính mình.

2. Vậy nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt mang đến sức khỏe và tài vận tốt nhất cho con người?

Chọn hướng ngủ đúng

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 3 cách để xác định hướng ngủ tốt nhất, tăng lưu thông máu và giảm tác hại tiềm ẩn với hướng ngủ không tốt.

#1. Chọn quay đầu ngủ theo hướng tốt

Việt Nam nằm ở khu vực Châu Á, vị trí thuộc bán cầu Bắc. Theo như nghiên cứu thì hướng nằm ngủ tốt nhất sẽ là các hướng: Đông, Đông Bắc và Tây Bắc. Nếu cần thiết thì có thể nằm quay đầu hướng Nam nhưng tuyệt đối không nên quay đầu hướng Bắc.

 • Nằm ngủ hướng Đông(hướng Đông – Tây): Theo Vastu Shastra là khoa học kiến ​​trúc Ấn Độ cổ đại thì đó là hướng tốt nhất khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu nằm hướng Đông sẽ giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe cơ thể con người. Với vị trí này sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn vì người ta tin rằng nằm ngủ hướng Đông có sóng dương và giàu nguồn năng lượng tích cực. 

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người nằm ngủ tại vị trí hướng Đông – Tây có chu kỳ ngủ REM (Rapid Eye Movement – mắt người di chuyển rất nhanh) ngắn hơn so với người nằm ngủ hướng Bắc – Nam. Vì thế, tư thế ngủ đặc biệt quan trọng với trẻ em và học sinh, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não, sức khỏe khi nằm ngủ quay đầu hướng Đông.

 • Nằm ngủ quay đầu hướng Tây: Đây cũng là hướng ngủ tốt trong các hướng. Theo Vastu Shastra, tin rằng người nằm ngủ hướng Tây sẽ có được sự thịnh vượng, danh tiếng với tư thế này.
 • Nằm ngủ quay đầu hướng Nam: Một số nhà khoa học tin rằng, nằm ngủ hướng Nam cũng rất tốt. Bởi vị trí ngủ nằm giúp tăng cường hạnh phúc, sự thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Rất tốt cho những người đang thực sự căng thẳng stress, lúc này nằm ngủ quay hướng Nam sẽ cảm nhận thấy sự tươi mới, nhanh nhạy và nâng cao hiệu quả công việc rất tốt.
 • Kiêng nằm ngủ hướng Bắc: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nằm ngủ hướng Bắc rất nguy hiểm, đặt biệt với tư thế chân chỉ hướng Nam và đầu theo hướng Bắc. Khi nằm ngủ hướng Bắc, con người thường xuyên xảy ra những giấc mơ khủng khiến và bị gián đoạn giấc ngủ. Với giấc ngủ không trọn vẹn sẽ khiến tâm trạng bất ổn, bực bội vào buổi sáng. Lúc này bạn sẽ bị mất đi 50% năng lượng và ý chí quyết tâm, dẫn đến mất cân bằng trong từ trường cơ thể và trái đất khi nằm hướng này. Nằm hướng Bắc sẽ làm áp lực quá lớn lên não rất nguy hiểm cho người cao tuổi, thường xuyên mất ngủ và ảnh hưởng đến huyết áp. Có thể dẫn đến tình trạng huyết áp thấp, huyết áp cao hoặc tăng lượng cholesterol trong máu. Nên cần thận trọng trong thư thế ngủ, về lâu dài có thể bất ngờ gặp phải một cơn đột quỵ não.

*** Tìm hiểu thêm: Tuổi nào hợp đeo nanh hổ ? Đeo nanh hổ có lợi ích gì cho người dùng?

#2. Chọn hướng ngủ theo phong thủy

Nếu bạn tin vào tâm linh phong thủy, thì có thể lựa chọn hướng nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt theo phong thủy để có thể yên tâm và ngủ ngon trong những giấc ngủ chất lượng nhất.

 • Mệnh Thổ ngủ quay đầu hướng nào: Chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc(Thổ kết hợp Thổ) hoặc hướng Nam (Hỏa sinh Thổ) đều rất tốt.
 • Mệnh Thủy ngủ quay đầu hướng nào: Chọn hướng Bắc(Thủy kết hợp Thủy), hướng Tây hoặc Tây Bắc(Kim sinh Thủy).
 • Mệnh Mộc ngủ quay đầu hướng nào: Chọn hướng Đông, Đông Nam (Mộc kết hợp Mộc) hoặc hướng Bắc (Thủy sinh Mộc).
 • Mệnh Hỏa ngủ quay đầu hướng nào: Chọn hướng Nam(Hỏa kết hợp Hỏa), hướng Đông hoặc Nam(Mộc sinh Hỏa).
 • Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào: Hướng Tây, Tây Bắc(Kim kết hợp Kim) và Tây Nam, Đông Bắc(Thổ sinh Kim) là các hướng tốt nhất cho người mệnh Kim.

#3. Cách chọn hướng quay đầu theo địa chi

Đã từ rất lâu, trong phong thủy các thầy ngày xưa thường xuyên áp dụng phân chia địa chi cho 4 phương 8 hướng theo tuổi.

 • Tuổi Tý và Hợi thuộc hành Thủy, đại diện cho hướng Bắc
 • Tuổi Mão và Dần thuộc hành Mộc, đại diện cho hướng Đông.
 • Tuổi Ngọ và Tỵ thuộc hành Kim, đại diện cho hướng Nam
 • Tuổi Dậu và Thân thuộc hàng Kim, đại diện cho hướng Tây.
 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi thuộc hàng tứ quý Thổ, đại diện cho hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam và Tây Bắc.

Qua sự kết hợp giữa các kiến thức ngũ hành, bản bản mệnh và địa chi. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn hướng nằm ngủ tốt nhất, phù hợp với bản mệnh để tránh những điềm xấu đại kỵ xảy ra bất ngờ nhé.

Chi tiết thông tin cho Nằm ngủ quay đầu hướng nào thì tốt cho sức khỏe và tài vận?…

Những điều nên tránh khi thiết kế kê giường ngủ

Không kê giường ngủ đâm thẳng ra cửa phòng vì dễ gây tâm lý không ổn định. Nên kê giường làm sao lệch hoặc chéo với cửa phòng.
Không nên kê giường ngủ dưới dầm nhà hoặc dưới khu vực tầng  mà ở trên bố trí nhà vị sinh hay kê giường ở bên trên vị trí bếp nấu.
Tránh kê đầu giường sát với cửa sổ. Nên kê giường vào những vị trí vững chắc những bức tường vuông vức.

Xem thêm
Các mẫu cửa kính cường lực sang trọng đẹp
Tham khảo bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa cao cấp hàng nhập khẩu chính hãng

Chi tiết thông tin cho [Đại kỵ] Nằm ngủ chân hướng ra cửa chính, cửa phòng, bàn thờ…

1.Giấc ngủ quan trọng như thế nào?

Chúng ta được khuyên dành ⅓ thời gian của một ngày tức là 8 tiếng cho giấc ngủ.

Chúng ta được khuyên dành ⅓ thời gian của một ngày tức là 8 tiếng cho giấc ngủ. Trong khoảng thời gian tận hưởng giấc ngủ sâu, cơ thể sẽ tự bài trừ thanh lọc những độc tố và bổ sung năng lượng cho một ngày mới. 

Thiếu ngủ hoặc nghỉ ngơi không hợp lý có thể khiến con người trở nên cáu gắt và thiếu sức sống. Việc này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và công việc. Ngoài ra, thiếu ngủ còn gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe như tăng nguy cơ tiểu đường, ung thư và bị suy giảm trí nhớ. 

Vậy nên, giấc ngủ là rất quan trọng và để có một sức khỏe tốt, một cuộc sống tràn đầy năng lượng thì việc nghỉ ngơi đều đặn, hợp lý là vô cùng cần thiết.

2.Hướng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe như thế nào?

Hướng nằm quay đầu của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về lưu thông máu.

Theo nghiên cứu khoa học, hướng ngủ của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về lưu thông máu. Như đã biết, máu có chứa nhiều chất sắt vốn là yếu tố quan trọng nuôi dưỡng cơ thể và có tác động đến tinh thần của mỗi người. Mà chất sắt lại chịu ảnh hưởng của từ trường Trái Đất, kéo dài từ Bắc đến Nam. Thế nên việc chúng ta nằm quay đầu hướng nào sẽ ảnh hưởng đến lượng máu được bơm vào tim. 

Nếu như không nằm đúng hướng, lượng máu được bơm vào quá ít hay quá nhiều đều có thể dẫn đến tổn thương, gây choáng váng hoặc nặng hơn là gây đột quỵ. Vì vậy, để có một sức khỏe tốt và giấc ngủ chất lượng, lựa chọn hướng nằm đúng là rất quan trọng.

3.Nên nằm quay đầu hướng nào?

Phương hướng nằm quay đầu phù hợp lúc ta ngủ là cực âm ở chân và cực dương ở đầu

Như chúng ta đã biết, từ trường của Trái Đất kéo dài từ Bắc đến Nam với cực dương ở phía Bắc và cực âm ở phía Nam. Và phương hướng phù hợp lúc ta ngủ là cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Thế nhưng vì Trái Đất bị chia làm hai khu vực là bán cầu Bắc và bán cầu Nam theo đường xích đạo nên nằm quay đầu hướng nào cũng phụ thuộc vào khu vực bạn sống.

3.1 Khu vực bán cầu Nam

Khu vực bán cầu Nam gồm có các nước thuộc châu Đại Dương, châu Nam cực, phần lớn Nam Mĩ và ⅓ Nam Phi. Ở khu vực này, hướng nằm quay đầu về hướng Bắc là tốt nhất và không nên quay đầu về hướng Nam. Nếu hướng nằm quay đầu là Nam sẽ làm cho hai cực dương nằm cùng một chỗ dẫn đến đẩy nhau khiến người nằm có thể bị rối loạn giấc ngủ.

3.2 Khu vực bán cầu Bắc

Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á và hoàn toàn nằm trọn trong khu vực bán cầu Bắc. Vậy nằm quay đầu hướng nào thì tốt? Đối với khu vực này, hướng nằm tốt ngược lại so với khu vực bán cầu Nam. Cụ thể là:

Hướng nằm quay đầu tốt ngược lại so với khu vực bán cầu Nam

_ Hướng Bắc: nên tránh nằm về hướng Bắc. Hướng nằm này có thể khiến bạn dễ bị mất ngủ hoặc đem lại các chứng rối loạn giấc ngủ.

_ Hướng Đông: nếu có thể thì bạn nên chọn nằm theo hướng Đông vì nằm ở hướng này không những giúp lưu thông máu tốt mà còn tăng cường trí nhớ và sự tập trung.   

_ Hướng Nam và hướng Tây: đây là cũng là những hướng nằm tốt. Nằm theo những hướng này, máu có thể lưu thông tốt giúp bạn có một giấc ngủ ngon và khỏe mạnh. 

Chi tiết thông tin cho Bạn nên nằm quay đầu hướng nào để tốt cho sức khỏe? – Vua Nệm…

1. Hướng Đông – Hướng nằm ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe

Đây là hướng nằm ngủ lý tưởng, nhất là đối với người trẻ tuổi. Hướng này giúp tăng cường ý chí phấn đấu, tốt cho sự nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nằm nghiêng một chút về phía đông nam nếu bạn cần sự sáng tạo trong công việc. Bởi vì đây là hướng để thúc đẩy sự sáng tạo, đồng thời củng cố các mối quan hệ xã hội, giúp bạn thuận lợi và thành công hơn trong sự nghiệp.

>>>> ĐỌC THÊM: Hướng thờ thần tài và cách cúng

2. Hướng Tây – Hướng nằm ngủ theo phong thủy cho giấc ngủ ngon hơn

Hướng Tây có thể mang đến cho bạn giấc ngủ ngon, ngủ sâu và đầy thơ mộng. Tuy nhiên, nó lại khiến bạn trở nên thiếu năng động, thậm chí là thụ động, lười biếng. Đây là hướng thích hợp với người đã gây dựng được sự nghiệp ổn định. Khi bạn chưa có sự nghiệp ổn định thì không nên chọn hướng này vì nó sẽ là rào cản vô hình cản trở sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Cách chọn hướng nằm ngủ theo phong thủy

3. Hướng Nam – Hướng ngủ không tốt cho sức khỏe

Đây là hướng mang năng lượng Hỏa rất mạnh nên không tốt cho giấc ngủ. Nó chứa đựng nguy cơ về sự bất hòa dù hướng này giúp khơi gợi hứng thú và đam mê. Chỉ nên nằm quay đầu về hướng Nam trong thời gian ngắn.

4. Hướng Bắc – Hướng ngủ tốt, giúp tránh được tình trạng mất ngủ

Nằm quay đầu về hướng Bắc sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất ngủ bởi đây là nơi chủ về sự yên tĩnh. Tuy nhiên, nó có thể khiến cho cuộc sống của bạn quá tĩnh lặng, buồn tẻ. Khi ngủ như vậy, từ trường sẽ đi qua cơ thể một cách ổn định, giảm thiểu sự can thiệp của từ trường Trái đất.

5. Nằm ngủ hướng đông bắc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Theo quy tắc của các hướng nằm ngủ theo phong thủy, hướng ngủ Đông Bắc sẽ khó tạo cho bạn giấc ngủ sâu, thậm chí nó còn là nguyên nhân của những cơn ác mộng. Tốt nhất là không nên nằm quay đầu về hướng Đông Bắc.

Hướng nằm ngủ theo phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, vận mệnh của mỗi người

Chi tiết thông tin cho 8 hướng nằm ngủ theo phong thủy & hướng đặt giường đúng…

Tại sao nên chọn hướng nằm ngủ?

Các nghiên cứu của y học phương Đông đã chỉ ra rằng hướng nằm ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến thể chất, sức khỏe và tinh thần của bạn.

Theo truyền thống Ấn Độ, hướng nằm ngủ có thể quyết định đến loại năng lượng mà bạn sẽ dung nạp trong cuộc sống. Còn theo y học phương Đông thì chọn đúng hướng nằm ngủ sẽ giúp bạn nhận được lợi ích tối đa. Hệ thống phong thủy của Trung Quốc cũng đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tìm ra câu trả lời cho nằm ngủ hướng nào tốt? Bởi nó không những giúp cải thiện sức khỏe của bạn mà còn đem đến sự thịnh vượng, sự tốt đẹp trong các mối quan hệ xung quanh.

Tại sao nên chọn hướng nằm ngủ?

Xét trên phương diện y học thì hướng nằm ngủ sẽ tác động đến các vấn đề về lưu thông máu huyết. Trong máu chứa nhiều chất sắt, chất sắt lại bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất, quyết định lượng máu được bơm vào tim. Do đó, khi nằm ngủ sai hướng, lượng máu được bơm vào não quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tổn thương nghiêm trọng.

Ngược lại, khi lượng máu được bơm quá ít sẽ khiến bạn choáng váng khi thức dậy. Hướng nằm ngủ tưởng không quan trọng nhưng thực ra lại đặc biệt quan trọng. Do đó, bạn lại càng phải tìm ra câu trả lời nằm ngủ hướng nào tốt để bảo vệ chính mình nhé!

Nằm ngủ hướng nào tốt? 

Theo Vastu Shastra, hướng ngủ tốt nhất là hướng Đông hoặc Đông Tây. Người ta tin rằng khi hướng ngủ này sẽ đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon, nguồn năng lượng tích cực và có sóng dương. Tổng quan sẽ đem đến cho bạn sức khỏe tốt và giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả. 

Nếu là người có danh tiếng và địa vị, bạn chỉ nên chọn hướng Tây để nằm ngủ. Bởi đây là hướng được xem là mang đến sự thuận lợi, thịnh vượng và danh tiếng cho bạn.

Nằm ngủ hướng nào tốt?

Nằm ngủ hướng nào tốt cho sự nghiệp? Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hướng Nam là một trong những hướng tốt đẹp. Hướng này có thể mang đến cho bạn cảm giác tươi mới, tốt cho những ai đang gặp phải căng thẳng trong công việc. Đồng thời cũng là hướng nằm ngủ mang lại cho bạn sự giàu có, thịnh vượng và giúp tăng cường hạnh phúc.

Hướng Bắc thì sao? Nên tránh nằm ngủ hướng Bắc bởi đây là hướng nằm có thể khiến bạn mất ngủ, dễ tiêu hao năng lượng thậm chí khiến bạn mắc các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến giấc ngủ. Chẳng hạn như: rối loạn giấc ngủ… 

>>> Tham khảo thêm: Hướng Đông Tây Nam Bắc: Hướng nào phong thủy tốt?

Chi tiết thông tin cho Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Cả Tài Vận?…

Ngoài những thông tin về chủ đề Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Sàn gỗ để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button