Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ – Trang cẩm nang nội thất

Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Được thể hiện rõ ở chất liệu vải dày dặn thiết kế sang chuẩn form

Bạn đang xem video Được thể hiện rõ ở chất liệu vải dày dặn thiết kế sang chuẩn form mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Dững Lệ từ ngày 2022-04-15 với mô tả như dưới đây.

Bởi vậy, mặc đồ của shop giúp các quý cô ghi điểm ngay với người đối diện ngay từ lần đầu gặp gỡ, bạn sẽ chọn được bộ trang ưng ý và phù hợp nha.

Một số thông tin dưới đây về Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ:

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhiều ý kiến cho rằng đặt gương trong phòng ngủ có thể làm khuếch tán những năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ chỉ cần bố trí gương đúng vị trí và đúng hướng có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình.

Theo đó, bạn cần lưu ý về hướng và vị trí đặt gương trong phòng ngủ như sau:

Bài viết liên quan

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam

Đầu tiên, muốn có cách đặt gương trong phòng ngủ đúng thì cần phải biết hướng đặt gương. Hướng phù hợp nhất đặt gương trong phòng ngủ là hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Trong đó:

 • Hướng Đông: Đặt gương ở hướng Đông giúp hấp thụ nguồn sinh khí từ đất trời giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, hạn chế được bệnh tật.
 • Hướng Bắc: Đặt gương theo hướng Bắc có tác dụng mang lại may mắn, hanh thông, giúp gia chủ thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam: Tượng trưng cho cát khí, tài lộc, đặt gương theo hướng này sẽ giúp công việc kinh doanh tiến triển thuận lợi hơn.

Cách đặt gương trong phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam

Lưu ý: Không nên đặt gương hướng Nam do gương mang yếu tố của nước trong khi hướng Nam lại mang năng lượng của lửa, nên sẽ sinh ra sự xung khắc, có thể mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ.

Để có cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy thì vị trị đặt gương cũng rất quan trọng. Có vị trí đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt cho căn nhà. Theo đó, gia chủ cần quan tâm những yếu tố quan trọng khi đặt gương như:

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên hông cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng cho căn phòng. Do đó, khi đặt gương gần cửa sổ, ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên chiếu rọi vào gương sẽ phản chiếu lại vào phòng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng.

Nên đặt gương gần cửa sổ

Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt

Cách đặt gương trong phòng ngủ tiếp theo đó là ở những chỗ có thể phản chiếu hình ảnh vui mặt. Gương có tính chất nhân đôi nên nếu đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí, gia tăng năng lượng tốt cho căn phòng.

Nên đặt gương gần cửa sổ hoặc những vị trí có thể phản ánh những hình ảnh vui mắt

Có thể đặt gương ở những chỗ tương đối tối tăm

Việc đặt gương tại những chỗ tối tăm giúp gia tăng ánh sáng đồng thời loại bỏ những năng lượng xấu trong nhà.

Trường hợp bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường

Nếu bước vào phòng ngủ là bức tường thì nên treo gương trên tường là cách đặt gương trong phòng ngủ nên làm. Cách bố trí này giúp cải thiện không gian chật hẹp, tạo chiều sâu và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Chi tiết thông tin cho 5 cách đặt gương trong phòng ngủ CHUẨN PHONG THỦY…

Đặt gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, để tăng thêm vượng khí trong phòng, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Bởi gương có ý nghĩa nhân đôi, đặt gương trước những biểu tượng sung túc, sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho gia chủ. Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Gương chiếu vào cửa phòng: đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ, có thể gây ra sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của bạn trong phòng. Vừa mở cửa phòng thấy gương sẽ khiến nhiều người giật mình, có cảm giác tiêu cực, bực bội.

Gương chiếu vào giường ngủ: gương đặt đầu giường hoặc nơi đối diện với giường ngủ, phản chiếu của gương có thể làm cho con người cảm thấy bất an. Nó ảnh hưởng nhiều tới tinh thần, gây cảm giác lo lắng và nặng nhất dễ bị hoang tưởng hay bị cảm giác có người theo dõi. Theo phong thủy, gương trong phòng phản chiếu giường của gia chủ, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, vợ chồng thường gặp trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Gương chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc: điều này dễ gây phân tâm, mất tập trung cho người đọc sách hoặc đang làm việc. Theo phong thủy, nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Gương chiếu trực tiếp với cửa sổ: đặt gương đối diện với cửa sổ, điều này sẽ gây ra hiệu ứng phản chiếu ánh sáng trực tiếp bên ngoài vào, lâu ngày sẽ có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu dễ cảm thấy bực bội.

Gương chiếu trực tiếp vào nhau: đặt hai gương đối diện nhau sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong phòng ngủ.

Chi tiết thông tin cho Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy – CafeLand.Vn…

Cách để gương trong phòng ngủ đẹp, chuẩn theo phong thủy

4 vị trí đặt gương trong phòng ngủ tốt nhất

1. Đối diện hoặc gần cửa sổ

Bạn có thể đặt gương soi toàn thân, gương trang điểm, gương treo tường ở vị trí đối diện hoặc bên hông cửa sổ. Vì gương có tính chất “nhân đôi” nên sẽ phản chiếu, mang khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vào bên trong phòng ngủ.

Thêm vào đó, gương còn phản chiếu ánh sáng giúp phòng ngủ trở nên sáng hơn, hỗ trợ luân chuyển năng lượng và các dòng khí một cách dễ dàng.

2. Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn

Một trong những điều đại kỵ treo gương trong phòng ngủ là để gương đối diện giường ngủ. Trong trường hợp diện tích phòng ngủ chật hẹp mà Bạn cũng không thể xoay gương theo hướng khác thì hãy sử dụng bàn trang điểm gấp gọn, lật gương khi trang điểm và đóng lại khi không sử dụng.

Trường hợp gương trang điểm lớn thì Bạn có thể sử dụng rèm che gương khi không sử dụng. Cách làm này vừa đáp ứng công năng, bảo quản gương tốt hơn cũng như tránh phạm phải những kiêng kỵ về gương soi trong phòng ngủ.

► Góc mua sắm: Những mẫu gương trang điểm đẹp “rụng tim”

3. Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

Thêm một cách bố trí gương an toàn trong phòng ngủ là treo gương sau cánh cửa tủ quần áo. Điều này sẽ tránh việc gương phản chiếu vào giường ngủ của gia chủ, chỉ mở ra khi cần sử dụng, hoàn toàn đảm bảo về mặt phong thủy.

4. Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ

Thực tế, việc chọn hướng treo gương phòng ngủ để chính xác nhất cần căn cứ vào năm sinh của gia chủ, cụ thể hơn là theo mệnh của từng người.

 • Mệnh kim: hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mệnh mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Mệnh thủy: hướng Bắc
 • Mệnh hỏa: hướng Nam
 • Mệnh thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

► Xem nhiều hơn: 17 nguyên tắc treo gương trong nhà theo phong thủy

5 vị trí kiêng kỵ không nên treo gương trong phòng ngủ

1. Để gương đối diện giường ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ nghĩa là vị trí gương phản chiếu hình ảnh của Bạn khi đang ở trên giường. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khi Bạn nhìn vào gương từ 3 phút trở lên sẽ bị gương hút năng lượng. Do vậy, trong lúc ngủ gương sẽ từ từ hút năng lượng khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Một số người còn cho rằng, gương mang nguồn năng lượng âm sẽ chia cắt mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa.

Mặt khác, không chỉ về phong thủy mà việc treo gương đối diện giường ngủ cũng gây ra nhiều phiền toái như giữa đêm tỉnh giấc, nhìn thấy mình trong gương Bạn dễ bị giật mình, hoảng hốt vì lúc này Bạn chưa hoàn toàn tỉnh táo.

Vậy thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ ? Bạn có thể để gương ở bên hông, đầu giường, cạnh giường hoặc ở các vị trí khác miễn sao Bạn không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình ở trên giường.

2. Đặt gương đối diện nhau

Khi treo hai tấm gương đối diện sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau tạo thành một mớ hỗn độn không theo trật tự nào cả. Điều này không có lợi cho việc phân tán và tích lũy năng lượng trong nhà, làm phân tán tài vận của các thành viên trong gia đình.

3. Treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nguồn khí âm không tốt. Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì Bạn không nên treo gương đối diện cửa nhà vệ sinh vì gương sẽ làm khuếch tán các nguồn năng lượng xấu ra ngoài.

► Tham khảo thêm: Phong thủy treo gương trong nhà tắm cần biết

4. Gương ốp trần nhà

Gương ốp trần nhà sẽ khiến hình ảnh người bên dưới liên tục bị phản chiếu, gây hao tổn về sức khỏe và tài vận.

5. Treo nhiều gương trong phòng ngủ

Việc để quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mất đi sự riêng tư và kín đáo. Ngoài ra, cũng tương tự như việc treo gương đối diện nhau, treo nhiều gương sẽ gây ra sự rối loạn các dòng năng lượng, có thể hút tài vận cũng như vượng khí trong nhà.

► Tham khảo thêm: Những điều cấm kỵ tuyệt đối không được làm với gương soi

Bài viết cách đặt gương trong phòng ngủ Bạn vừa xem có sử dụng tư liệu tham khảo từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu thế giới cũng như từ những kinh nghiệm thực tế của Kibath khi lắp đặt gương soi cho khách hàng. Hy vọng, bài viết đã mang lại những giá trị thực sự hữu ích cho Bạn.

Chi tiết thông tin cho Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách…

ĐẶT GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ

Cùng Thiết Kế Nội Thất ECo điểm danh những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ, tránh những điều đen đủi, những sự chẳng lành nhé.

5 Điều Tối Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ

Mỗi đồ vật trong căn nhà của bạn đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó, dù là nhỏ hay lớn thì chúng cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn.

Đặc biệt là những chiếc gương, chúng luôn mang một dạng năng lượng tiềm ẩn và rất đặc biệt nào đó. Chúng có thể đem lại năng lượng tốt nhưng cũng có thể là những năng lượng mang đến ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Chúng ta nên chú ý việc bố trí gương sao cho hợp phong thủy để đem lại những năng lượng tốt cho căn nhà. Bài viết sau đây ECOHOME sẽ bật mí cho bạn những điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ ảnh hưởng nặng nề đến gia chủ mà ai cũng nên biết.

– Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang cầu thang

Trong cuộc đời mỗi người đều phải dành ra một phần ba thời gian của mình để ngủ nghỉ. Chính vì vậy phòng ngủ cần được sắp xếp cẩn thận để đem lại cho gia chủ những giấc ngủ an lành cũng như những năng lượng tốt cho tài lộc của gia chủ.

Để tài lộc và những điều tốt lành không bị xua đuổi đi thì bạn không nên đặt gương ở trước cửa phòng ngủ hay phòng khách. Theo dân gian quan niệm gương như một cánh cửa vô hình dẫn đến một nơi khác. Không nên để gương trước cửa phòng ngủ vì nó sẽ có thể chiêu mời những điều không được tốt đẹp đến.

Hơn nữa khi bước từ phòng ngủ ra, thường thì ý thức của con người còn chưa được tỉnh táo và minh mẫn. Khi nhìn thấy mình trong gương có thể làm cho họ bị giật mình, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hành lang và cầu thang cũng không nên để gương làm cho người ta có cảm giác như có một con đường khác hoặc ai đó đang đi cùng mình. Điều này ảnh hưởng không tốt đến ý thức của con người nhất là những người có thể trạng yếu hoặc tâm lý không vững.

Hơn nữa việc đặt gương gần cầu thang có thể làm cho chúng ta nhìn nhầm và có thể bị bước hụt do hình ảnh phản chiếu từ gương.

Việc đặt gương ở chân hoặc đầu cầu thang dẫn đến việc cho hình ảnh phản chiếu thiếu chân hoặc thiếu đầu của bạn. Đó là điều không nên, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và đặc biệt là sự tự tôn trong bạn.

Xem thêm:

 1. Cách đặt giường ngủ theo phong thuỷ
 2. Thiết kế phòng ngủ phong cách Nhật Bản
 3. Khó khăn khi thiết kế căn hộ 45m2 2 phòng ngủ

Không chỉ cửa phòng ngủ và cầu thang mà cửa chính ngôi nhà cũng không nên đặt gương. Với tác dụng phản chiếu, việc đặt gương ở cửa chính được người ta ngầm hiểu là xua đuổi hết tài lộc vào nhà đi. Gương sẽ làm cản trở năng lượng tốt đi vào nhà từ cửa chính, khiến cho tài vận của gia chủ tiêu tan. Cửa chính nên được thông thoáng, không có vật gì cản trở tài vận và năng lượng tốt đi vào nhà. Như vậy gia chủ sẽ có một cuộc sống yên bình và thuận lợi.

Việc đặt gương trên cánh cửa cũng là điều tối kỵ. Nếu nhà bạn đặt gương trên cánh cửa đối diện với cửa nhà hàng xóm thì vận khí nhà họ sẽ suy giảm. Tương tự nếu như nhà hàng xóm đối diện đặt gương trên những tấm kính cửa thì vượng khí nhà bạn cũng sẽ giảm sút và đó là điều rất xấu. Chính vì vậy, đôi bên đều không nên đặt gương trên cánh cửa nhất là khi nó đối diện với nhà hàng xóm.

Nếu muốn đặt gương tại phòng khách thì nên chú ý không để gương đối diện với cửa. Gương có thể giúp cho căn phòng có cảm giác rộng hơn, có thể đưa ngoại cảnh bên ngoài vào căn phòng, mang một năng lượng tốt vào phòng. Gương đặt ở phòng khách hoặc phòng ăn sẽ đem lại hiệu quả tốt cho phong thủy nếu được đặt đúng cách.

– Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được đặt đúng chỗ sẽ giúp cho vượng khí nhà bạn tăng lên cũng như giúp cho căn nhà thêm phần đẹp hơn. Nhưng đối với phòng ngủ, đặc biệt là vị trí giường ngủ thì không nên đặt gương.

Giấc ngủ là lúc cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là lúc những hoạt động trong cơ thể giảm cường độ. Đây là lúc cơ thể trở nên yếu đuối hơn bình thường. Giấc ngủ cũng là lúc cơ thể điều hòa và tích lũy lại năng lượng. Một chiếc gương chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ phản chiếu tất cả giấc ngủ của bạn được cho là không tốt đối với con người.

Xem thêm:

 1. Thi công nội thất chung cư
 2. Thiết kế phòng ngủ đơn giản siêu đẹp

Gương cũng được coi như một cánh cửa khác và việc đặt chúng đối diện giường khi bạn đang ngủ có thể làm tổn thất một lượng năng lượng của bạn.

Không chỉ về phong thủy mà việc bạn đặt gương chiếu vào giường ngủ cũng có thể gây cho bạn những phiền toái khi mới ngủ dậy sau một đêm thì lại nhìn thấy chính hình ảnh phản chiếu của mình, điều này có thể dọa sợ bạn khi mới thức dậy tâm lý chưa thực sự tỉnh táo.

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ gặp những vấn đề trong mối quan hệ vợ chồng cũng như gia đình. Việc này khiến cho họ thường xuyên gây tranh cãi, bất hòa và đấu khẩu nhau. Rõ ràng đây là một việc không tốt và nên tránh hoàn toàn.

Tác dụng phản chiếu của gương cũng được cho là sẽ chống lại chủ nhà, xua đuổi những tài vận cũng như phản xạ đi những điều tốt đẹp của chủ nhà.

Đối với phòng ngủ của trẻ em thường có bàn học, việc đặt gương đối diện bàn học, bàn làm việc cũng gây ra hiệu ứng không tốt. Con người ta có xu hướng thích ngắm nhìn mình trong gương. Cho nên việc đặt gương ở bàn học, bàn làm việc có thể gây ra sự mất tập trung cho chúng ta khi đang học tập, làm việc.

Khi ngồi vào bàn học hay bàn làm việc lại bị sao nhãng bởi chiếc gương đối diện dẫn đến việc kém tập trung và không để ý đến công việc đang làm. Điều này nếu kéo dài sẽ gây ra những hệ quả không tốt cho công việc cũng như học tập của bạn.

– Đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Điều này không phải quá lạ lẫm khi mà nhà vệ sinh là nơi riêng tư, không ai lại muốn những điều riêng tư của mình bị phát tán cả. Điều này sẽ khiến người sử dụng nhà vệ sinh cảm thấy bật tiện và khó chịu. Chính vì vậy mà việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là một điều cấm kị nên tránh.

Ngoài ra về mặt phong thủy, điều này cũng không tốt và có thể gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Nếu muốn đặt gương ở gần nhà vệ sinh thì nên tránh những vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, không để mặt gương chiếu thẳng vào cửa.

– Đặt hai tấm gương chiếu vào nhau

Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau sẽ làm cho sự vận khí trong nhà bị đảo lộn, quanh quẩn không thông. Hai chiếc gương đối diện có thể gây ra những ảo ảnh không nên thấy. Hình ảnh phản chiếu của chúng ta sẽ nhiều vô tận và gây cảm giác khó chịu cho con người.

Điều này làm phân tán tài vận của những người sống trong môi trường này. Việc đặt hai chiếc gương đối diện nhau gây ra hiện tượng các luồng sáng bị phản xạ một cách hỗn loạn hơn, không theo một trật tự nào cả. Điều này hoàn toàn không tốt cho việc điều tiết và tích lũy năng lượng trong nhà.

Ngoài việc đặt gương đối diện nhau, gương được ốp trên trần nhà cũng mang một điềm không tốt cho những người phía dưới. Những người sống phía dưới trần nhà có ốp gương sẽ bị hao tổn tài vận và cả sức khỏe.

Việc đặt gương đối diện hay trên trần nhà đều gây ra những sự bất tiện cho người sống ở đây. Khiến cho họ cảm thấy không tự nhiên và thoải mái. Không chỉ vậy còn gây ảnh hưởng đến vận may của con người. Đặt gương ở trần nhà hay nhất là trần phòng khách là điều đại kỵ mà các bạn nên tránh.

– Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc đặt gương trong phòng ngủ quá nhiều tạo nên hiệu ứng không tốt về cả phong thủy cũng như sự thoải mái trong sinh hoạt.

Quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy không gian phòng ngủ không được riêng tư và kín đáo. Đặc biệt còn khiến bạn cảm thấy giật mình khi nhìn thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của mình lúc mới thức dậy sau một giấc ngủ dài.

Đặt gương trong phòng ngủ đúng chỗ có thể hút tài vận cũng như vượng khí vào nhà. Nhưng nếu đặt quá nhiều gương và không theo một lối sắp xếp nào có thể gây ra sự rối loạn các luồng sáng trong nhà. Đặc biệt là trong phòng ngủ, nơi mà người ta dành 1/3 cuộc đời ở đây.

Chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí đối diện giường. Bởi vì nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như tài vận xung quanh bạn.

Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Ở Các Vị Trí Khác Trong Nhà

– Gương đặt trong phòng ăn, nhà bếp

Gương được coi là có khả năng nhân đôi. Vì vậy việc đặt gường trong phòng ăn có thể cho ta cảm giác thức ăn được nhân đôi, đi kèm với đó là sự ấm no và thịnh vượng của gia đình. Chiếc gương trong phòng ăn có thể nhân đôi sự thịnh vượng của gia đình. Nhưng cũng có thể phản ánh phần nào ngoại thất nhà bạn. Chính vì thế việc chăm chút cho ngoại thất thêm đẹp đẽ và tràn đầy sức sống cũng là một việc nên làm.

Gương đặt trong phòng ăn thì tốt nhưng gương đặt trong nhà bếp lại không như vậy. Việc đặt gương trong bếp vô tình làm nhân đôi ngọn lửa của bếp. Lửa vốn là tượng trưng cho sự tức giận, sự tàn phá. Việc đặt gương ở nhà bếp sẽ làm ngọn lửa này được nhân lên.

Theo quan niệm dân gian thì điều này có thể gây cho người ta cảm giác nóng bức, khó chịu, dễ bốc hỏa khi sống trong môi trường này. Chính vì vậy việc đặt gương trong nhà bếp gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy trong ngôi nhà.

– Gương đặt ở vị trí tài lộc

Mỗi ngôi nhà đều có một vị trí quy tụ tài lộc, vị trí này liên hệ chặt chẽ với tài vận của gia chủ. Ở mỗi ngôi nhà khác nhau vị trí này lại khác nhau. Nhưng theo phong thủy, chúng đều có một ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ.

Chính vì thế việc đặt gương vào vị trí này là hoàn toàn không nên. Thay vì đặt gương bạn có thể đặt những vật có thể giúp đem lại tài vận tốt hơn tại vị trí này để giúp gia đình có nguồn tài vận dồi dào.

Cũng liên quan đến tài chính, gương không nên để cùng những thứ không nên bị nhân đôi như hóa đơn thanh toán, đồ cũ như sách báo hoặc những vật dụng đã cũ hỏng. Việc này tạo cho người ta cảm giác những đồ vật đã cũ này dường như bị nhân đôi, tạo nên một vận khí u ám, kém sắc và hoàn toàn không tốt cho ngôi nhà của bạn.

– Đặt gương hướng ra cửa sổ

Cửa sổ cũng là một trong những vị trí có nguồn năng lượng tốt rất dồi dào. Vị trí gần cửa sổ luôn được người ta đặt bàn học hay bàn làm việc để tiếp thu nguồn năng lượng tốt đến từ bên ngoài này.

Việc đặt gương ở vị trí hướng ra cửa số phần nào sẽ làm tiêu tán đi những nguồn năng lượng tốt từ cửa sổ. Theo quan niệm về phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa sổ sẽ khiến cho mối quan hệ của gia chủ đối với những người xung quanh bị ảnh hưởng. Mối quan hệ giữa hàng xóm cũng như giữa những người trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không tốt, dễ gây ra bất hòa không đáng có.

– Đặt gương trong phòng tắm

Đây là điều đương nhiên vì trong phòng tắm cần có gương để tiện cho việc sử dụng. Tuy nhiên không nên dùng gương quá lớn, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào phòng tắm. Những điều này được cho là không hợp phong thủy, làm tiêu tan tài vận cũng như ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Gương cũng không nên đặt quá sát góc tường và cạnh gương cũng không được để quá sắc. Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới con người khi bất ngờ xảy ra tai nạn. Mà việc cạnh gương quá sắc kèm theo việc ở gần góc tường sẽ hiến cho các luồng khí lưu thông qua đây trở nên quá mạnh, gây mất đi sự cân bằng của việc vận khí, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Gương trong nhà tắm chỉ nên chọn loại vừa phải, đủ để soi phần mặt khi sử dụng. Tránh dùng gương quá lớn sẽ dễ dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng trong khi sử dụng.

– Gương không nên phản chiếu những thứ không tốt

Với năng lực phản chiếu, việc đặt gương đối diện những món đồ cũ kỹ, những mớ hỗn độn hay những vật dụng sắc nhọn có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà bạn.

Nếu là một góc tối và thiếu ánh sáng thì bạn có thể đặt một chiếc gương ở đây để gia tăng ánh sáng cho khu vực này. Nhưng không nên để gương phản chiếu những thứ sắc nhọn như cạnh bàn, ghế, những góc tường. Điều này được coi là không tốt đối với phong thủy trong nhà.

Những ngoại cảnh không đẹp cũng không nên để gương phản chiếu vào trong nhà. Nếu bên ngoài ngoại cảnh nhà bạn được chăm chút kỹ càng và đẹp mắt với cây cối và sinh vật thì đó là điều rất tốt. Những ngoại cảnh tràn đầy sức sống và năng lượng này sẽ được gương phản chiếu và đem vào trong căn nhà của bạn.

Nhưng ngược lại, nếu bên ngoài căn nhà ngoại cảnh không được chăm sóc thì việc chúng bị phản chiếu vào trong nhà sẽ là điều không nên.

– Hướng đặt gương

Gương cũng không nên đặt ở những vị trí thuộc về phía Nam. Gương đại diện cho nước, còn phía tường Nam lại có năng lượng lửa ngự trị. Việc đặt gương ở phía tường Nam của căn nhà vô tình sẽ khiến cho ngọn lửa may mắn và phồn thịnh trong nhà bị dập tắt.

Không chỉ vậy, nó còn gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa và kịch liệt không đáng có, đó là do ảnh hưởng từ xung đột giữa lửa và nước mà việc đặt gương vô tình gây ra.

Gương trong phong thủy là một yếu tố rất quan trọng, nó giúp nhân đôi thịnh vượng và sự ấm no trong nhà nếu được đặt đúng chỗ. Nhưng nếu lơ là và đặt gương ở sai vị trí thì chúng có thể làm tiêu tán tài vận của gia chủ cũng như gây nên những ảnh hưởng không tốt chút nào.

Đặt sai vị trí gương còn dẫn đến việc các luồng khí trong nhà không được lưu thông đúng cách, dẫn đến sự hỗn loạn trong vận khí và mang đến những điều không tốt cho gia đình.

Gương được cho là có thể phân tán nguồn năng lượng đặc biệt là ánh sáng. Nếu đặt gương đúng chỗ sẽ có thể dẫn được rất nhiều năng lượng tốt vào trong nhà, biến những tai họa thành phước lành, mang lại những điều tốt cho gia chủ.

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích giúp cho việc bài trí và đặt gương trong nhà bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt với phòng ngủ bạn nên chú ý việc có nên đặt gương hay không.

Khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu tâm những điều quan trọng ở trên. Bởi điều này giúp đem lại cho gia đình những điều tốt lành và năng lượng tốt cho cuộc sống bình an, khỏe mạnh hơn.

Chi tiết thông tin cho Điều Tối Kỵ Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ…

Đặt gương trong phòng ngủ sai phong thủy sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng nặng nề bởi sức khỏe, tài lộc, vận khí. Chính vì thế, khi đặt gương cần lưu ý những điều sau để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Gương là một vật dụng không thể thiếu và có sức ảnh hưởng nhất đến đến yếu tố phong thủy của một ngôi nhà, nhất là phòng ngủ. Nếu như đặt gương trong phòng ngủ ở những vị trí không thích hợp thì nhất dễ phạm vào những kiêng kỵ trong phong thủy.

Tổng hợp 3 vị trí đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy nhất

Mỗi đồ vật trong nhà đều mang một ý nghĩa riêng, có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của gia chủ. Đặc biệt là gương soi – mang năng lượng thuần âm. Nếu bạn không nắm rõ cách bố trí thích hợp thì sẽ làm khuếch tán nguồn năng xấu trong nhà.

Đặt gương đối diện hoặc cạnh cửa sổ

Bạn có thể đặt một tấm gương soi toàn thân hay bày trí một chiếc gương trên bàn trang điểm, gương treo trên tường đối diện hoặc nằm bên hông cửa sổ. Vì gương sẽ có tính chất mở rộng nên sử phản chiếu cảnh quan bên ngoài vào bên trong phòng ngủ. 

Bên cạnh đó, tính phản chiếu của gương còn giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa hơn, luân chuyển và điều hòa dòng năng lượng một cách dễ dàng.

Sử dụng gương bàn trang điểm gấp gọn

Một trong những đại kỵ lớn nhất khi đặt gương trong phòng ngủ đó chính là để đối diện giường ngủ. Trong trường hợp, căn hộ có diện tích khiêm tốn, bạn có thể xoay gương về hướng khác hoặc sử dụng bàn trang điểm gấp gọn. Sau khi sử dụng gương để trang điểm xong, bạn chỉ cần đóng lại.

Nếu sử dụng một chiếc gương trang điểm lớn thì có thể trang bị thêm rèm che gương khi không dùng. Với cách làm này, vừa đáp ứng được công năng, vừa giúp bảo quản và tránh phạm vào những kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ.

Đặt gương trong cánh cửa tủ quần áo

Đặt gương trong cánh cửa tủ quần áo

Cách bố trí gương phòng ngủ phong thủy tiếp theo đó là treo sau cánh cửa tủ quần áo. Điều này sẽ tránh được việc gương phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ của bạn. Chỉ cần mở ra khi sử dụng, hoàn toàn an toàn về mặt phong thủy.

Chi tiết thông tin cho Bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy nhất…

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Theo chuyên gia phong thủy, những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người.

Hơn nữa, nếu các cặp vợ chồng để gương trong phòng ngủ sát giường sẽ tạo hưng phấn nhưng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của hai vợ chồng. Và đó cũng là lý do tại sao ở các khách sạn, nhà nghỉ người ta lại thường treo gương trên tường. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của các gia đình thì lại rất hạn chế đặt, bởi sợ những điều kiêng kỵ về gương.

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm. Ngoài ra, nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ, nếu bạn biết cách đặt gương đúng vị trí và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Để gương trong phòng ngủ như thế nào đẹp, chuẩn theo phong thủy?

Dưới đây, KFA sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí gương trong phòng ngủ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa chuẩn phong thủy.

Lựa chọn vị trí để gương trong phòng ngủ

Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Tránh bố trí gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Nếu tủ quần áo có gương, thì gương nên được lắp ở mặt trong của cánh cửa tủ. Không để gương phản chiếu vào giường của chủ nhân. Bạn có thể mở tủ ra và soi khi cần thiết, an toàn về mặt phong thủy.

Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại và tiện nghi nhất hãy liên hệ ngay với KFA qua Hotline: 0987.316.777

Nên đặt gương đối diện cửa sổ

Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc. Do đó, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài.

Hướng đặt gương trong phòng ngủ

Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy là hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

 • Hướng Đông mang đến lợi ích về sức khỏe.
 • Hướng Bắc tốt cho đường công danh.
 • Hướng Đông Nam giúp chủ nhân thành công hơn trong việc làm ăn.
Hướng đặt gương trong phòng ngủ: hướng Đông, Bắc và Đông Nam.

Ngoài ra, bạn cần tránh đặt gương theo hướng Nam. Bởi gương là một yếu tố của nước, mà hướng Nam lại là yếu tố liên quan đến lửa.

Cách bố trí, đặt gương trong phòng ngủ đúng chuẩn nhất

 • Gương tương ứng với hành Kim theo Ngũ hành. Do đó, bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn. Nếu vợ chồng bạn thuộc mệnh Thuỷ hoặc Kim thì sẽ rất tốt.
 • Gương đặt trong phòng ngủ phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.
 • Tuyệt đối không được đặt gương lên trần nhà.
 • Không để gương chiếu vào cửa phòng, nhà vệ sinh, bàn học, bàn làm việc.
 • Trong trường hợp vừa bước vào phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường, bạn nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.
 • Nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại.
Cách bố trí, đặt gương trong phòng ngủ đúng chuẩn nhất

Cách che gương trong phòng ngủ đơn giản và tinh tế

Các chuyên gia tại KFA sẽ hướng dẫn bạn che gương trong phòng ngủ một cách vô cùng đơn giản và tinh tế.

Che gương bằng tấm vải

Để không ảnh hưởng đến giấc ngủ thì bạn hãy dùng những chiếc khăn che gương lại khi không sử dụng đến. Hoặc với những món đồ nội thất hiện đại đa năng như hiện nay, thì bạn có thể sử dụng những chiếc gương gập gọn hoặc gương có cánh. Khi không dùng đến, bạn có thể đóng nó lại, vừa đảm bảo phong thủy, vừa tối ưu diện tích phòng ngủ một cách đáng kể.

Che gương bằng tấm vải

Dùng tấm bình phong

Cách che gương trong phòng ngủ đơn giản tiếp theo là bạn có thể sử dụng những tấm bình phong giữa vị trí gương và giường ngủ. Khi đó, bạn sẽ có được giấc ngủ ngon, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không gian căn phòng được ấn tượng hơn.

Dùng tấm bình phong

Những chiếc bình phong có thể bài trí thêm những lọ hoa, cây cảnh mang đến cho không gian căn phòng được gọn gàng và đẹp mắt. Giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong không gian căn phòng nhỏ hẹp chật chội này.

Trên đây, KFA đã hướng dẫn bạn cách bố trí gương trong phòng ngủ cực đẹp mắt và chuẩn phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Cám ơn bạn đã quan tâm!

 • Địa chỉ: Tầng 31 – Tòa nhà Hadico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
 • Điện thoại: 0987.316.777
 • Email: noithatkfa@gmail.com
 • Website: kfa.vn

Chi tiết thông tin cho Cách để gương trong phòng ngủ đẹp, chuẩn theo phong thủy…

Ngoài những thông tin về chủ đề Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nên Đặt Gương Ở Đầu Trong Phòng Ngủ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Quay Bar Dep - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button