Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Ngôi Nhà Chữ L Ngược – Trang cẩm nang nội thất

Ngôi Nhà Chữ L Ngược có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ngôi Nhà Chữ L Ngược trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Thích làm ngược lại cơ! | Truyện kể | Truyện kể đời thường

Bạn đang xem video Thích làm ngược lại cơ! | Truyện kể | Truyện kể đời thường mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh CarrieTV Vietnam từ ngày 2018-07-02 với mô tả như dưới đây.

Hôm nay Lucy sẽ kể câu chuyện mang tên [ Thích làm ngược lại cơ! ] đó nha. Hãy xem thật vui nhé!

********

À các bạn nhớ Like, Share Video và ĐĂNG KÝ để ủng hộ kênh và cập nhật video mới nhất từ CarrieTV_VietNam nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều ^^

Đăng ký ▶ https://www.youtube.com/channel/UCgJ688KAIecY5-mCI8HiFAw?sub_confirmation=1

[SNS chính thức]
Facebook chính thức của kênh CarrieTV_VietNam▶ https://www.facebook.com/vietnam.carrietv.5

Một số thông tin dưới đây về Ngôi Nhà Chữ L Ngược:

Nhà chữ L ngược đẹp, bố trí công năng tiện dụng nhưng lại được xem là không tốt cho phong thủy. Vậy, có nên thiết kế nhà hình chữ L không, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà chữ L ngược

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chữ L ngược phạm phải yếu tố phong thủy nghiêm trọng do hình dáng ngôi nhà giống như một “lưỡi dao” sắc nhọn. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, nếu dự định xây nhà chữ L ngược, bạn nên hết sức thận trọng và nghiên cứu thật kỹ kiểu kiến trúc này. Dưới đây là ba yếu tố kỵ khi thiết kế nhà chữ L.

Phong thủy nhà chữ L ngược

Đặt phòng ở vị trí “lưỡi dao”

Nhà chữ L rất dễ bố trí các phòng ốc, không gian chức năng. Việc di chuyển giữa các khu vực cũng linh động và dễ dàng. Tuy nhiên, không thể tùy tiện thiết kế các phòng mà không lưu ý đến yếu tố phong thủy.

Gia chủ không nên đặt phòng trẻ em hoặc người già ở khu vực “lưỡi dao”. Với trẻ em, điều này sẽ mang đến một không gian sống cô lập, nguy hiểm. Với người già, họ sẽ cảm giấy cô đơn và bị bạc đãi. Chính vì thế, phong thủy nhà chữ L cần tránh kiểu sắp xếp này.

Tránh đặt phòng ở vị trí “lưỡi dao”

Đặt phòng ngủ, bếp ăn ở vị trí cánh trên của chữ L

Việc bố trí phòng ngủ, bếp ăn ở vị trí cánh trên của hình chữ L sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hôn nhân của gia chủ. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, lục đục, dễ dẫn đến ly hôn. 

Biến thể của nhà hình chữ L thành hình chiếc giày ống hoặc là hình chiếc búa

Nhà chữ L ngược có 2 biến thể. Chúng thậm chí còn có phong thủy xấu hơn so với kiểu truyền thống, đó là nhà hình búa và hình ủng. Khi xây nhà có hình dáng này, gia chủ cần hết sức lưu tâm tới việc bố trí các phòng ốc ra sao cho phù hợp, hạn chế những tác động xấu về mặt phong thủy tới cuộc sống.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí các phòng, gia chủ cũng có thể hóa giải nhà chữ L biến thể bằng cách sử dụng các món đồ phong thủy như gương để hạn chế các tác động xấu. Cụ thể, cách hóa giải phong thủy nhà chữ L ngược ra sao, mời bạn tiếp tục tham khảo các nội dung dưới đây.

Cách hóa giải cho phong thủy nhà chữ L ngược

Hóa giải phong thủy phòng ngủ, bếp ăn đặt ở cánh trên của chữ L

Để hóa giải điều này, gia chủ hãy  treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện với phòng ngủ hay bếp ăn. Gương có tác dụng giúp rút đi một phần “lưỡi dao” lùi lại vào bên trong của ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo gương ở vị trí vách tường ngoài cánh cửa chữ L để hóa giải.

Phong thủy nhà chữ L ngược

Hóa giải phong thủy phòng nằm ở vị trí “lưỡi dao”

Các phòng ốc nằm ở vị trí “lưỡi dao” sẽ gây ra nhiều bất li. Do đó, gia chủ cần tiến hành hóa giải cả bên trong lẫn bên ngoài căn nhà.

Theo đó, ở phía ngoài sân, gia chủ nên trang trí vòi phun nước, tiểu cảnh, đặt tượng hoặc trồng nhiều cây xanh đồng thời lắp thêm đèn pha lên mái nhà. Những điều này sẽ giúp làm vuông vắn lại phần hình khuyết của chữ L.

Thiết kế nội thất cần bày trí một cách hài hòa với các chậu cây xanh nhằm tăng thêm sinh khí. Bạn có thể treo thêm quả cầu thủy tinh, bóng đèn ở gần cửa trước hoặc treo gương trên tường soi thẳng ra cửa để hóa giải.

>>> XEM THÊM: 

Hóa giải phong thủy nhà chữ L biến thể

Có hai kiểu biến thể nhà hình chữ L là hình giày ống hoặc nhà hình chiếc búa. Phong thủy nhà biến thể này có phong thủy còn xấu hơn cả nhà chữ L. Mặc dù vậy nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì vẫn có cách hóa giải phong thủy cho 2 biến thể này.

Trước tiên, gia chủ không bố trí giường ngủ, bàn làm việc hay bếp nấu ở khu vực lưỡi búa. Đối với căn nhà có hình con dao thì nên đặt phòng ngủ ở vị trí hẹp của phần cán dao để giúp các thành viên trong nhà cảm thấy an toàn hơn.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí các phòng, bạn có thể hóa giải phong thủy nhà chữ L ngược bằng cách treo tấm gương nhỏ ở bức tường đối diện. Đây là cách tốt nhất để kéo những khu vực này ra khỏi vị trí lưỡi dao.

Với nhà hình chiếc ủng thì giường ngủ hoặc cửa ra vào không được lắp gần với vị trí ngón chân để tránh vấp ngã trong cuộc sống. Hoặc trong trường hợp không thể thay đổi vị trí đồ đạc, gia chủ có thể trồng hoa hay cây thân leo trên đỉnh giày hoặc lắp một chiếc gương phản chiếu vào giường, bàn làm việc hoặc bếp nấu.

Vậy, nên hay không thiết kế nhà chữ L ngược? Như BĐS Homedy đã đề cập ở trên, nhà chữ L được cho là không tốt về mặt phong thủy. Chính vì vậy, nếu là một người quan tâm đến yếu tố tâm linh, tin vào khoa học phong thủy, bạn nên tránh kiểu kiến trúc này. Tuy nhiên, nhà chữ L trên thực tế bạn hoàn toàn có thể hóa giải được những vấn đề phong thủy này. 

Bên cạnh đó, nhà chữ L cũng có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm diện tích xây dựng, tận dụng được tối đa diện tích đất sử dụng;

 • Thiết kế sân vườn rộng rãi, giúp căn nhà thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên;

 • Dễ dàng bố trí các phòng ốc. Tạo ra sự thông trong một thể thống nhất chung

 • Phù hợp với nhiều hình dáng đất khác nhau.

Do đó, việc lựa chọn thiết kế nhà chữ L ngược là hoàn toàn dựa nào nhu  cầu, sở thích của bạn. Để tham khảo những mẫu nhà chữ L đẹp, đừng quyên truy cập vào chuyên mục Thiết kế nhà đẹp của Homedy nhé!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Chi tiết thông tin cho Nên hay không thiết kế nhà chữ L ngược?…

Nhà hình chữ L ngược và giải thích theo phong thủy

Nhà hình chữ L ngược còn gọi là nhà hình lưỡi dao. Biến thể của loại nhà này là nhà dạng chiếc búa hoặc chiếc giày ống. Đây là những dạng nhà có thiết kế nhà hình chữ L ngược. Những thiết kế này có thể là tổng thể ngôi nhà, chi tiết nào đó của ngôi nhà. Chẳng hạn: mái, cổng, mặt trước, phòng ngủ, bếp…

Theo phong thủy, những ngôi nhà có hình chữ L lộn ngược (tức có hình lưỡi đao) là một tướng nhà khá xấu nhất là khi hình chữ L ngược này chiếm giữ ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà. Tức là vị trí công vào hoặc mặt trước của ngôi nhà. bởi vì hình thế ngôi nhà hình lưỡi đao phạm vào Đoạn Hổ Sát.

Bạn có thể hình dung hình tướng này giống như những chiếc dao luôn hiện diện trên đầu của người đang sống trong nó. Và chiếc đao này không biết khi nào sẽ thực sự bổ xuống. Thế nhà xây kiểu này phạm vào Đao Trảm Sát.  

Những ngôi nhà xây hình thể này sẽ khiến những người sinh sống trong ngôi nhà sẽ gặp nhiều bất an, không tốt cho một ai kể cả già hay trẻ. Nhẹ có thể khiến gia đình hục hặc, gây gỗ hoặc luôn lo sợ, bất an… nặng hơn có thể gặp tai ương, nạn kiếp.

Phong thủy nhà chữ L ngược ảnh hưởng rất nhiều đến người sinh sống bên trong

Minh chứng về điềm xấu phong thủy trong nhà chữ L ngược

Thế nhà, hình dáng nhà phạm vào tối kỵ trong phong thủy là điều không ai mong muốn. Những người sinh sống tại những ngôi nhà này có lẽ không để ý hoặc không biết, nhưng vẫn hứng chịu tai ương ập đến bất ngờ. Một vài minh chứng vô cùng đặc sắc về điềm xấu trong phong thủy nhà chữ L ngược như sau:

Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát ở Bình Phước

Ngôi nhà của gia đình trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Vụ án sát hại 6 người trong gia đình chủ xưởng gỗ tại Bình Phước do Nguyễn Hải Dương cầm đầu vào năm 2015 đã khiến dư luận một thời chấn động mạnh. Dù hiện người bị hại đã an nghỉ, hung thủ đã phải trả giá nhưng nỗi đau của nó vẫn còn đó trong lòng người thân của hai bên.

Trong bài viết này chúng tôi không nói đến sự việc liên quan đến vụ án. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: ngôi nhà của chủ xưởng gỗ Bình Phước cũng có hình chữ L ngược rất rõ ràng ngay cổng ra vào. Hình thế này phạm vào Đoạn Hổ Sát. Vị trí thanh đao nằm ở công, ngay lối ra vào nên vô cùng xấu đối với người sinh sống bên trong. Tuy không thể kết luận chúng là nguyên nhân dẫn đến cuộc thảm sát này, nhưng không thể tránh được liên đới về điềm xấu dành cho người sinh sống tại đây.

Ngôi nhà xảy ra vụ cướp tiệm vàng

Trước vụ án mạng nhà 6 người ở Bình Phước là vụ án cướp tiệm vàng tại Bắc Giang vào năm 2011 do Lê Văn Luyện thực hiện. Nhắc đến chuyện này hẳn còn rất nhiều người ghi nhớ. Vụ án gây chấn động mạnh bởi lúc đó vụ án giết người cướp của quá khủng khiếp, mà kẻ gây án đang ở lứa tuổi vị thành niên. Đến nay nhiều người vẫn còn khiếp đảm khi nhắc đến cái tên Lê Văn Luyện. 

Điều đáng nói ngôi nhà nơi chủ tiệm vàng ở tại Bắc Giang – cũng là địa điểm xảy ra án mạng có một điểm chung với ngôi nhà bị sát hại 6 người, đó là phong thủy chữ L ngược hiện diện khá rõ ràng ngay mặt tiền. Sau cơn chấn động đi qua, người ta lại nhìn nhận đến phong thủy và sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai thảm án này.

Ngôi nhà nơi Lê Văn Luyện gây án

Bên cạnh hai ngôi nhà có đặc điểm chung là có hình chữ L ngược, sau mỗi vụ án có 01 đứa trẻ may mắn sống sót cũng là một đặc điểm chung không thể lý giải. Tuy chỉ hai trường hợp đặc biệt, vang dội nhưng cũng khiến những người đang sống e ngại về phong thủy xấu do thế nhà mang lại. Dù sao, đó cũng là một điềm báo giúp chúng ta lưu ý hơn khi xây dựng nhà ở về sau.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà hình chữ L ngược là một thế nhà xấu,nhưng hông phải là không có cách hóa giải. Tuy không thể triệt để nhưng cũng nhẹ bớt phần nào. Do đó, nếu bạn đang sống ở những ngôi nhà có hình thể này, hãy cân nhắc để tìm cách thay đổi hoặc hóa giải nhé. Bởi vì: phòng ngừa vẫn hơn là bị động tiếp nhận hậu quả đáng tiếc phải không nào.

Chi tiết thông tin cho Nhà hình chữ L ngược phải chăng là điềm báo phong thủy xấu? – Chung cư Anland Lake View…

Phong thủy nhà hình chữ L và 9 cách hóa giải đúng nhất – KiếnTrúc 999

Phong thuỷ nhà chữ L ngược

Theo các chuyên gia phong thuỷ, nhà chữ L ngược là kiểu nhà bị khuyết góc, và những ngôi nhà bị khuyết góc thường sẽ không có lợi cho gia chủ. Chữ L ngược khi nhìn xa trông giống như lưỡi dao sắc nhọn. Nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, gặp nhiều bất an, cuộc sống khó khăn của các thành viên trong gia đình. 

Phong thuỷ nhà chữ L ngược

Chính vì vậy, nếu có ý định xây nhà kiểu chữ L ngược, bạn nên hết sức thận trọng. 3 yếu tố cần kiêng kỵ mà bạn cần  lưu ý khi thiết kế nhà chữ L ngược đó là:

Đặt phòng ở vị trí “lưỡi dao”

Yếu tố phong thuỷ ảnh được xem như có hưởng trực tiếp tới việc thiết kế các phòng trong ngôi nhà. Vì vậy, không nên tùy tiện thiết kế cũng như thay đổi các khu vực trong ngôi nhà. 

Phần vị trí “lưỡi dao” có thể gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình. Gia chủ không nên đặt phòng trẻ em, người già vào khu vực “nhạy cảm” này. Nếu phòng trẻ em được đặt ở vị trí này sẽ mang đến một không gian sống cô lập, nguy hiểm. Còn đối với người già sẽ mang đến cảm giác bị bạc đãi và cảm thấy cô đơn.  Vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý khi thiết kế các phòng ốc tại vị trí “lưỡi dao” này. 

Ảnh minh họa: Hai vụ thảm sát gây chấn động dư luận tại Bắc Giang và Bình Phước,

Chi tiết thông tin cho Nên Hay Không Thiết Kế Nhà Chữ L Ngược?…

Nguyên tắc chung để giảm giảm bớt ảnh hưởng xấu phong thủy nhà hình chữ L ngược

Để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L ngược cần xác định xem nhà khuyết góc ở phía nào. Để từ đó tìm ra giải pháp điều chỉnh. Có một nguyên tắc chung rằng khuyết góc nào thì đặt một chiếc gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết đó. Phải đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương, bù đắp góc khuyết của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ phần góc khuyết thuộc cung mệnh nào, hành gì. Góc khuyết đó liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của ai ở trong nhà không. Như vậy, thì mới có thể có đưa ra những hóa giải phù hợp.

Ở Việt Nam, có rất nhiều khu nhà xây theo hình chữ L. Thậm chí các khu nhà chung cư cũng không thể tránh được, nhất là những ngôi nhà thuộc góc chung cư.

03 lưu ý về phong thủy khi xây dựng mẫu nhà hình chữ L

Nhà hình chữ L ngược là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và không cân bằng. Xây nhà hình chữ L ngược được coi là xấu. Vì nó trông rất giống cái dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao.

Vị trí ” Lưỡi dao ” 

Có thể sẽ gây ảnh hưởng cực xấu đến các thành viên trong gia đình nếu như sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc trong nhà

Nếu phòng của con trẻ đặt ở vị trí này chúng sẽ cảm thấy bị cô lập. Ảnh hưởng tới suy nghĩ của bọn trẻ, trẻ sẽ nghĩ ra nhiều trò quái quỷ mà không ai phát hiện được. Nếu có người lớn tuổi ở trong phòng đó thì họ sẽ cảm thấy bị bạc đãi.

Cần khắc phục ngay từ bên ngoài sân:

Cách chữa đơn giản nhất bạn có thể làm là  tượng trưng vuông lại mẫu nhà hình chữ L ngược. Bên ngoài của nhà, ngay tại vị trí khuyết đó ta làm đài phun nước hoặc trồng cây hoặc có thể đặt bức tượng hay một đèn pha chiếu lên mái để làm tượng trưng.

Sẽ có 3 cách chữa từ bên trong:

 • Gia chủ nên bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng sinh khí trong nhà.
 • Bắt một ngọn đèn hoặc treo một quả cầu thủy tinh ngay gần cửa chính trong nhà để cân bằng khí.
 • Đặc biệt thì gia chủ có thể treo gương trên tường để chiếu ra cửa ra vào.

Vị trí cửa trước trong ngôi nhà chữ L 

Thiết kế nhà hình chữ L ngược, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không tốt về hôn nhân. Nếu như phòng ngủ của vợ chồng bạn, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của hình chữ L, phía bên trên cửa ra vào. Cánh trên của hình chữ L tức là chính phần lưỡi dao. Trong trường hợp này, thường có thể là chồng hoặc vợ hay vắng nhà. Vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Cách khắc phục: 

 • Bạn nên treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, ở nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm rút phần cánh của chữ L (lưỡi dao) lùi lại vào trong nhà.
 • Treo một tấm gương phía trên vách tường ngoài cánh (chữ L)

Nhà chữ L hình chiếc ủng

Nhà hình chữ L còn có một biến thể khác là dạng nhà giống chiếc giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt. Đây được coi là dạng biến thể xấu hơn nữa của kiểu nhà chữ L ngược.

Cách khắc phục:

Không nên đặt bàn làm việc hay bếp lò hoặc giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu như ngôi nhà có dạng chiếc búa dựng đứng với tòa tháp cao thì bạn nên ở phần bên trong tháp (được gọi là phần cán búa) và tránh ở phần lưỡi của búa.

Trường hợp nhà ở hay chung cư của bạn hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi có cánh hẹp (tức cán dao) nhằm tăng thêm khí và các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác được an toàn hơn.

Những cách hóa giải cho phong thủy nhà hình chữ L

Cách 1

Cách hóa giải đơn giản nhất là làm bồn phun nước hoặc trồng cây hay đặt tượng hoặc đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng cho vuông lại chữ L. Với những căn phòng kiểu này phải đặt cây cối thật khéo léo để cân bằng lại từ bên trong.

Hóa giải

 • Hãy thắp một ngọn đèn và treo khánh hay treo quả cầu thủy tinh gần ngay cửa trước để cân bằng khí trong nhà.
 • Có thể treo một chiếc gương trên tường chiếu ở cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa lên bức tường.

Cách 2

Với dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước sẽ ảnh hưởng xấu tới hôn nhân. Nhiều khả năng gia đình bạn sẽ đổ vỡ.

Hóa giải

 • Treo tấm một tấm gương đối diện với cửa phòng ngủ, nhà bếp và cả phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà.- Treo tấm gương trên vách tường ngoài cánh của chữ L.

Cách 3

Nhiều gia đình thiết kế gara nhô ra từ nhà chính nên tạo thành nhà hình chữ L ngược. Như vậy sẽ làm vướng lối ra vào và buộc phải đi vòng mới vào được trong nhà chính. Dù có lối đi vào nhưng người ta vẫn cảm thấy bị cản trở. Phong thủy rất tối kỵ điều này. Vì nó khiến công việc và nghề nghiệp bị tắc nghẽn. Tinh thần gia chủ luôn bất an.

Hóa giải

 • Hãy đặt một đèn pha chiếu tới cửa ra vào để tạo sự cân bằng cho nhà.
 • Tạo một lối đi bằng đá, gạch hay xi măng từ đường lộ xắn vào để như hình chữ V. Biểu tượng này sẽ có tác dụng đón các cơ hội may mắn vào nhà.

 Cách 4

Với trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì cần tránh đặt giường hay cửa ra vào ở vị trí của ngón chân để khỏi bị vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng tới sự yếu kém về tài chính. Thậm chí có nguy cơ phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá chân thì sẽ may mắn hơn. Có thể là sự tình cờ mà sẽ kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực.

Hóa giải

 • Nếu không được như vậy thì hãy sửa chữa bằng cách: Trồng một cây nho và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng điều này sẽ làm cho những ngón chân nhón lên từ phía nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.
 • Treo gương để phản chiếu vào giường, bàn làm việc hay bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

Bài viết trên đã đưa ra câu trả lời cũng như các cách hóa giải các yếu tố xấu ảnh hưởng tới  ngôi nhà hình chữ L ngược. Cảm ơn các quý độc giả đã theo dõi và đón nhận.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy nhà hình chữ L ngược tốt hay xấu?…

Vai trò của cổng nhà

Một ngôi nhà không thể trở nên hoàn chỉnh nếu thiếu mất bộ phận cổng. Cổng đóng vai trò vô cùng quan trọng ở cả thực tế và phong thủy. Cụ thể như sau:

 • Trước hết vai trò thực tiễn của hệ thống cổng.

Thứ nhất, cổng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà và cuộc sống của con người.

Nhà là nơi con người dùng để sinh sống, nghỉ ngơi và cũng là nơi cất giữ tài sản, của cải của con người. Chính bởi vậy, việc bảo vệ cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bộ phận tiêu biểu được sử dụng trong công việc bảo vệ cho ngôi nhà chính là cổng.

Cổng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cho ngôi nhà

Cổng là bộ phận mở ra và cũng là đóng vào không gian của ngôi nhà. Đây là bộ phận đón nhận và cũng là ngăn cản những yếu tố từ bên ngoài vào không gian sống. Do vậy, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm an ninh của ngôi nhà.

Thứ hai, cổng là nhân tố quan trọng trong việc làm đẹp và hoàn thiện không gian kiến trúc của ngôi nhà.

Ngoài chức năng bảo vệ, hệ thống cổng rào còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nên phong cách thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình. Trong quá khứ, con người đã nhận định được điều này. Tuy không có biểu hiện quá rõ ràng nhưng ta vẫn có thể nhận thấy được nội dung ấy thông qua quan niệm “ Môn đăng hộ đối”, “ Nhà cao cửa rộng”… Nhà to, đẹp thì cửa cũng phải đẹp, phải lớn, nếu sự chệnh lệch xảy ra thì sẽ không tốt.

Từ thời xa xưa, con người đã coi trọng công việc làm cổng nhà

Ngày nay, ý thức về vấn đề này của con người ngày càng được nâng cao. Để cho một mẫu thiết kế biệt thự đẹp trở nên hoàn mỹ, vấn đề thiết kế và bố trí cổng, hàng rào làm sao cho thật cân xứng, hợp lý là điều vô cùng được xem trọng. Nếu được thiết kế và thi công phù hợp thì hệ thống cổng này sẽ hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Cổng giúp hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà

 • Tiếp theo, ta tìm hiểu vai trò của cổng trong phong thủy nhà ở

Không chỉ có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp và bảo vệ, hệ thống cổng còn là một nhân tố vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Cùng quan tâm đến một số nội dung trong việc bố trí cổng nhà theo phong thủy.

Cổng đối với một ngôi nhà được ví như là miệng đối với một con người. Đây là nơi tiếp nhận năng lượng để nuôi dưỡng, duy trì cuộc sống ổn định của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và để tài vận cùng sức khỏe đi vào ngôi nhà, đến với con người, việc lựa chọn hướng cổng là vô cùng quan trọng. Đây cũng là nguyên nhân tại sao vấn đề phong thủy cổng nhà chữ L ngược được chú ý.

Chi tiết thông tin cho Khám phá bí ẩn phong thủy cổng nhà chữ L ngược TIN901029…

Nhà chữ L, nhà hình chữ L ngược tại sao xấu?

Chắc hẳn bạn đồng ý với tôi là một cái gì đó không trọn vẹn đều không hay đúng không nào?

Thế mà:

Nhà chữ L là kiểu nhà bị khuyết góc. Mà theo phong thủy, những ngôi nhà khuyết góc thường không có lợi cho gia chủ. Bởi đồ hình Bát quái trong Phong Thủy Bát Trạch chia ngôi nhà ra làm tám phương vị khác nhau. Mỗi cung nào trên đó bị khuyết hãm sẽ ảnh hưởng tới từng mặt của đời sống gia chủ.

 • Chẳng hạn khuyết góc Tây Bắc thì kém về may mắn.
 • Khuyết góc phía Bắc ảnh hưởng công danh.
 • Khuyết góc Đông Nam việc tiền tài dễ gặp sự xui xẻo.

Bạn đang xây nhà trên đất hình chữ L. Nhà dáng chữ L là căn nhà bạn đang ở. Bạn hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải. Có thế mới giúp bạn tránh những yếu tố bất lợi do phong thủy xấu.

Thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển ở Bình Dương chuẩn mực theo phong thủy. Theo phong thủy xây dựng nhà ở có phong thủy đẹp phải là hình vuông, hình chữ nhật.

Nguyên tắc chung để giảm giảm bớt ảnh hưởng xấu phong thủy nhà chữ L

Để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L cần xác định xem nhà khuyết góc ở phương nào. Từ đó tìm giải pháp điều chỉnh. Có một nguyên tắc chung là khuyết góc nào thì đặt một gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết. Đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết. Ngoài ra, cần tìm hiểu kỹ phần góc khuyết thuộc cung mệnh nào, hành nào. Góc khuyết đó ảnh hưởng đến sức khỏe của ai ở trong nhà. Như vậy, thì mới có thể có được những hóa giải phù hợp.

Ở Việt Nam, rất nhiều khu nhà xây theo hình chữ L. Thậm chí các khu nhà chung cư cũng không tránh được, nhất là những ngôi nhà trong góc chung cư.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy nhà hình chữ L và 9 cách hóa giải đúng nhất – KiếnTrúc 999…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Ngôi Nhà Chữ L Ngược

kênh thiếu nhi, tre em, truyen thieu nhi, kids, phim thieu nhi, ke chuyen cho be, thieu nhi, viet nam, character, do choi, kenh tre em, choi, mam non, đi học, cho be, thú bông, ke chuyen be nghe, chương trình thiếu nhi, giải trí thiếu nhi, bé yêu, kids tv, vn kids, kid studio, đồ chơi trẻ em, be choi dong vai, truyen hay cho be, ke chuyen thieu nhi, chuyen ke mam non, chuyen ke thieu nhi, story telling

Ngoài những thông tin về chủ đề Ngôi Nhà Chữ L Ngược này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ngôi Nhà Chữ L Ngược trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Phong Thuỷ Cho Quán Đông Khách - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button