Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Nhà 2 Cửa Chính – Trang cẩm nang nội thất

Nhà 2 Cửa Chính có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhà 2 Cửa Chính trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bánh Mì Ông Màu Phần 2 | Tập 25 Full: Cha con Khôi ra vẻ đáng thương khiến bà Màu trở thành KẺ ÁC

Bạn đang xem video Bánh Mì Ông Màu Phần 2 | Tập 25 Full: Cha con Khôi ra vẻ đáng thương khiến bà Màu trở thành KẺ ÁC mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh HTV Films từ ngày 2022-01-18 với mô tả như dưới đây.

#BMOMP2 #PHIMGIADINHVIET2021 #HTVFILMS #PHIMGIADINHVIET2022 #BMOM2 #BANHMIONGMAUPHAN2 #BANHMIONGMAU2 #PHIMGIADINHHOT2021 #LUONGTHETHANH #THANHNAM #KHUONGDUA

Bánh Mì Ông Màu Phần 2 | Tập 25 Full: Cha con Khôi ra vẻ đáng thương khiến bà Màu trở thành KẺ ÁC

Cha con ông Dũng được nước làm tới, tiếp cận từng người trong gia đình ông Màu và ra vẻ đáng thương để nhận lấy sự thông cảm từ họ. Bà Màu tức giận cả gia đình vì không ai chịu hiểu mình nên đã làm loạn, điều này khiến ông Màu sôi máu quyết định công khai nhận lại con rơi.

🍞🍞 Bánh Mì Ông Màu Phần 2 xoay quanh sóng gió vào 20 năm sau. Tiệm bánh mì nhỏ bé ngày xưa nay đã lớn mạnh trở thành chuỗi các cửa hàng bánh mì uy tín, thơm ngon được nhiều người biết đến. Những tưởng mọi chuyện sẽ êm đẹp nào ngờ sóng gió lại ập đến gia đình ông Màu, con trai riêng của ông là ông Dũng xuất hiện. Ông Màu nhận lại con và đưa Minh Khôi, con trai của ông Dũng vào làm ở công ty. Hết lòng muốn bù đắp cho cả gia đình ông Dũng.

​🥖 Từ đây hàng loạt ân oán bất ngờ nổ ra, khiến ông Màu phải lao tâm khổ tứ. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến những màn drama đầy kịch tính xen lẫn những tình huống thú vị, hài hước, cười ra nước mắt. Bánh mì ông Màu Phần 2 sẽ được phát sóng trên HTV7 bắt đầu từ ngày 14/6/2021.​

Nội dung liên quan  Căn Hộ 2 Phòng Ngủ 1 - Trang cẩm nang nội thất
Bài viết liên quan

👩‍👩‍👦‍👦 Các diễn viên tham gia trong phim: NSND Thanh Nam (ông Màu), Hoài An (bà Vân), Lương Thế Thành (Minh Khôi), Trương Quỳnh Anh (Kim Chi), Lý Bình (Minh Quân), Huy Cường (ông Dũng), Ngô Phương Anh (Hoàng Hảo), Đào Vân Anh (bà Lan), Phương Dung (bà Dung), Đoàn Minh Tài (Minh Quang), Đàm Phương Linh (Tú Quyên), Hồ Bích Trâm (Duyên), Khương Dừa (Minh Dừa),…

0:00 Phim Bánh Mì Ông Màu Phần 2 | Tập 25
5:00 Đón xem phim Mẹ Trùm
10:00 Đón xem phim Bánh Mì Ông Màu Phần 2
15:00 Đón xem phim Bệnh Viện Thần Ái
20:00 Đón xem phim Mẹ Trùm
25:00 Đón xem phim Bánh Mì Ông Màu Phần 2
30:00 Đón xem phim Mẹ Trùm

——-

❣️ Nhớ Subscribe HTV Films, kênh Youtube chính thức của Đài truyền hình TP. HCM (HTV), cập nhật những tập phim hấp dẫn nhất từ các nhà sản xuất được phát sóng trên các kênh chương trình của HTV nhé!
👉 Youtube: https://www.youtube.com/c/HTVFilms?sub_confirmation=1
👉 Facebook: https://www.facebook.com/HTVphim
👉 Website: http://www.htv.com.vn/

Một số thông tin dưới đây về Nhà 2 Cửa Chính:

Nhà có 2 cửa chính hiếm nhưng không phải không gặp. Tình trạng này được các chuyên gia phong thủy đánh giá ra sao? Nhà có 2 cửa chính là tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Homedy.

Tại sao lại xảy ra tình trạng nhà có 2 cửa chính?

Nhà có 2 cửa chính là căn nhà có 2 cửa với kích thước như nhau đều thường xuyên được sử dụng để ra vào. 

Thông thường, các căn nhà chỉ có 1 cửa chính hoặc có thêm cửa phụ.Những căn nhà có 2 cửa chính thường có 1 cửa nằm ở mặt đường, thiết kế cửa to, đẹp mắt sử dụng cho việc ra vào chính của các thành viên trong ngôi nhà, khách đến chơi. Cửa còn lại được thiết kế để tiện đi lại trong việc nội chợ, sinh hoạt riêng…  Tuy nhiên có thể do sự phân chia không rõ ràng, sử dụng lẫn lộn hoặc ban đầu không chú ý tới thiết kế kích thước, công năng sử dụng mà chỉ tập trung vào sự tiện lợi nên xảy ra tình trạng nhà có 2 cửa chính.

Căn nhà có 2 cửa chính

Nhà 2 cửa chính có tốt không?

Theo phong thủy, một ngôi nhà có 2 cửa chính là điều không nên. Việc xây dựng quá nhiều cửa sẽ làm cho nắng, gió ảnh hưởng vào nhà từ nhiều hướng cả hướng tốt lẫn hướng xấu, gây nhiễu loạn sinh khí. Bên cạnh đó, có bố trí nhiều cửa cũng dẫn đến việc khó khăn trong việc bảo quản an ninh, gây mất an toàn. 

Chính vì vậy, gia chủ phải phân tách rạch ròi đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa nào kích thước lớn nhất, dùng để đi lại, di chuyển chính thì đặt làm cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đặt làm cửa phụ phải có kích thước nhỏ hơn, và ít được sử dụng để đi lại hơn. 

Đối với những ngôi nhà có 2 cửa, 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì phải bố trí sao cho phù hợp nhất:

 • Thiết kế theo nguyên tắc hình phễu, cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà còn cửa phụ nhỏ để giữ khí. 

 • Không được thiết kế 2 cửa thông thẳng hàng với  nhau. Theo khoa học phong thủy, nếu sắp xếp 2 cửa thông nhau sẽ rất dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ cũng như mọi người trong gia đình. 

Hoá giải phong thủy khi nhà có 2 cửa chính

Đối với những căn nhà đã trót vướng phải thiết kế 2 cửa chính thì vẫn có những cách hóa giải. Chi tiết như sau:

Không đặt 2 cửa thẳng hàng 

Cách tốt nhất để bạn tránh phạm phải những lỗi trong phong thủy nhà có 2 cửa chính đó là tránh thiết kế 2 cửa thẳng nhau. Theo phong thủy nếu phạm phải điều này sẽ dễ khiến nguồn vượng khí thoát ra ngoài. Từ đó, nguồn vượng khí sẽ không được bổ sung cho các khu vực khác trong nhà. 

Hoá giải phong thủy khi nhà có 2 cửa chính

Nguyên tắc hình phễu 

Khi nhà có nhiều cửa ra vào, gia chủ cần phân biệt rõ giữa cửa chính và cửa phụ, đâu là cửa nơi ra vào chính của gia đình. 

Gia chủ nên thiết kế các cửa theo quy tắc hình phễu. Theo đó, kích thước cửa chính là to nhất, sau đó thu hẹp dần để thu hút nguồn khí tốt vào nhà đồng thời tránh để vận khí thoát ra ngoài. 

Dùng vật phong thủy hóa giải nhà có 2 cửa chính

Sử dụng quả cầu thủy tinh treo ở giữa cả 2 cửa chính và phụ. Ngoài ra, gia chủ có thể làm rèm cửa, vách ngăn giữa cả 2 cửa. Hiện nay, các loại lưới chống muỗi hay cửa kính dán mờ và cũng được sử dụng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa giúp hỗ trợ các yếu tố phong thủy. 

 • Treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa nằm ở cuối căn nhà.

 • Treo quả cầu tán khí ngay giữa cửa hậu để tránh bị thất thoát khí ra khỏi nhà.

 • Thiết kế  vách ngăn hoặc rèm cửa để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.

 • Sử dụng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa chính, dùng tượng tượng Tam Đa hoặc tượng rùa đầu rồng hoặc che chắn ở phía cửa phụ.

 • Dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (đặc biệt là dán ở cửa có hướng nắng gắt) Còn nếu chỉ thi thoảng, hiếm khi sử dụng cửa phụ thì gia chủ nên đóng hẳn lại.

Hóa giải bằng cây cảnh 

Sử dụng cây cảnh để bài trí, giúp hạn chế những yếu tố không tốt khi đã có 2 cửa chính không phù hợp. Bạn có thể trồng các chậu cây cảnh và đặt tại vị trí cửa có hướng xấu, để hóa giải. 

Chú ý lựa chọn loại cây tốt cho phong thủy nhằm tăng thêm cho gia chủ. Lưu ý không nên chọn các cây cảnh quá cao lớn tán lá um tùm. Vừa không thẩm mỹ mà lại gây vướng víu cho gia đình trong sinh hoạt hàng ngày.

>>> XEM THÊM: Phong thủy cửa sau nhà: Hóa giải đại kỵ khiến tán gia bại sản?

Trên đây là những kiến thức liên quan tới nhà có 2 cửa chính. Hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp bạn không phạm phải điều tối kỵ này hoặc hóa giải lỗi phong thủy này một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Chi tiết thông tin cho Chuyên gia phong thủy nói gì về nhà có 2 cửa chính?…

1. Nhà có hai cửa chính có tốt không?

Trường hợp nhà có 2 cửa chính

Nhà thiết kế 2 cửa chính có tốt không

Theo khoa học phong thủy, 1 ngôi nhà có 2 cửa chính là không nên. Do đó, gia chủ phải phân biệt rạch ròi đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa nào kích thước lớn nhất, thuận tiện đi lại, di chuyển thì đặt làm cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đặt làm cửa phụ. Việc xây dựng quá nhiều cửa sẽ làm cho nắng, gió ảnh hưởng vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn sinh khí. Hơn nữa, có nhiều cửa dẫn đến khó khăn trong việc bảo quản an ninh, gây mất an toàn. 

Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì nhất định phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Thiết kế nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ được nhiều người ưa chuộng

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì nhất định phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Đầu tiên, phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu: cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ khí. Bên cạnh đó, cũng nên quy định chung với người nhà về việc ra vào chủ yếu sử dụng cửa chính. Tiếp theo, không nên thiết kế nhà hai cửa chính thẳng hàng, thông nhau. Theo như phong thủy, nhà có 2 cửa chính như vậy thì dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình. 

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Cửa chính và cửa hậu cũng nên tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Cửa chính và cửa hậu cũng nên tránh đặt đối diện với nhau

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy cửa nhà hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng, ví dụ khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, gặp nguy hiểm,…. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Như vậy, nhà có hai cửa chính bản thân nó không phải không tốt mà phụ thuộc vào cách bố trí và thiết kế của gia chủ. Trước khi thiết kế và xây dựng nhà ở, bạn phải tìm hiểu rõ và nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Hiện nay, mọi người cũng hay dùng cửa kính dán mờ và cửa lưới chống muỗi, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ. Không những vậy, cửa lưới còn có thể chống được cả những loại côn trùng, sâu bọ khác, bảo vệ sức khỏe. Cửa phụ nếu không dùng thường xuyên, mọi người cũng có thể đóng hẳn lại.

2. Phòng khách nhà có 2 cửa chính

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính đặc biệt quan trọng, không chỉ có tác dụng phục vụ việc ra vào mà còn giúp đón tài lộc. Do đó, nhà có 2 cửa chính hay phòng khách có 2 cửa nhà chính phải có kích thước, tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý để mang luồng sinh khí tốt cho cả ngôi nhà. 

Thực chất, tùy thuộc vào diện tích nhà và tính chất sử dụng mà gia chủ thường bố trí nhiều vị trí cửa khác nhau. Tuy nhiên, định nghĩa nhiều cửa ở đây là sự phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ trong nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có 1 cửa chính và bố trí các cửa hậu, cửa bên,… Nhà có vượng khí hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng và kích thước cửa chính của phòng khách. 

Không nên thiết kế phòng khách có 2 cửa chính trước sau đối diện nhau. Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà. 

Việc kiêng kỵ nhà hay phòng khách có quá nhiều cửa nhà đẹp bởi dễ dẫn đến có nhiều miệng hút khí, làm cho rối loạn trường khí trong nhà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm những kiến thức đầy đủ hơn để giải đáp nhà có 2 cửa chính có tốt không. Mọi tư vấn, thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với kiến trúc sư của WEDO, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho các bạn với sự chuyên nghiệp và tận tâm. 

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

chủ đề liên quan

Chi tiết thông tin cho Thiết kế nhà có 2 cửa chính cần chú ý điều gì để tránh hung đón cát?…

Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? - CIC32

Cửa chính được coi là bộ mặt của gia chủ. Nhiều gia đình mắc lỗi trong việc thiết kế cửa chính và cửa hậu trong nhà, có thể gây ảnh hưởng xấu tới tiền tài, vận may của gia đình.

1. Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu?

Một ngôi nhà có thể có 2 trường hợp: 2 cửa chính hoặc 1 cửa chính và 1 cửa phụ.

Trường hợp nhà có 2 cửa chính

Theo khoa học phong thủy, gia chủ nên phân rạch ròi chính – phụ và chỉ nên có duy nhất 1 bộ cửa chính. Cửa chính thường là cửa có kích cỡ lớn nhất và là lối vào nhà chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở hướng và kích thước của cửa chính.

Nhà có 2 cửa chính

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “đa môn tắc đa khẩu”, tức là nhà nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn trường khí, người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh.

Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu

Đối với nhiều ngôi nhà, gia chủ muốn bố trí cửa đi mở ra nhiều nhằm thông thoáng và đẹp mắt. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Như vậy, nhà có 2 cửa bản thân nó không phải không tốt mà phụ thuộc vào cách bố trí và thiết kế của gia chủ.

Tham khảo thêm: Lỗi bố trí phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục

2. Cách hóa giải trường hợp bố trí 2 cửa sai phong thủy

Nguyên tắc hình phễu

Khi nhà có nhiều cửa đi, gia chủ cần phân biệt cửa chính – phụ rạch ròi và dùng cửa chính là nơi ra vào chung của gia đình. Gia chủ nên bố trí các cửa theo nguyên tắc hình phễu – cửa trước rộng, cửa sau hẹp để thu hút nguồn khí tốt vào nhà và tránh để vận khí thoát ra ngoài.

Không đặt 2 cửa thẳng hàng

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa thì bạn nên tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Theo phong thủy, nếu cửa đối cửa thì sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn  cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đặt các vật phong thủy hóa giải

Nếu gia đình bạn đã lỡ đặt cửa chính và cửa hậu thông nhau, hãy đặt một số các vật phẩm sau để hóa giải:

 • Treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa cuối cùng
 • Treo quả cầu tán khí ở giữa cửa hậu để tránh khí bị thất thoát khỏi nhà.
 • Đặt chậu cây cao để ngăn tài khí không bị trôi ra ngoài.
 • Thiết kế rèm cửa hoặc vách ngăn để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.
 • Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
 • Dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (nhất là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa hậu lại nếu không sử dụng thường xuyên.

Hóa giải bằng cây cảnh

Nếu bạn không thể sửa lại vị trí cửa, bạn có thể lựa chọn phương án trồng thêm cây cảnh phí cửa để hạn chế đi thế cửa xấu. Những loại cây cảnh được lựa chọn phải là những loại cây có phong thủy tốt, có kích thước nhỏ gọn để không chiếm toàn bộ lối ra vào.

3. Lỗi phong thủy về cửa chính thường gặp và cách hóa giải

Kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Theo phong thủy, kích thước cửa chính phải nên xây lớn hơn so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu. Nếu cửa chính bé hơn các cửa khác thì khí vào nhà sẽ dễ thất thoát, gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người trong nhà.

Cửa chính phải là cửa có kích cỡ lớn nhất

Trong một ngôi nhà nếu có cửa ngách hoặc cửa hậu lớn hơn cửa chính thì không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà, mà khi các cửa phụ thường xây ở chỗ khuất trong nhà, dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập.

Nếu thiết kế cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái, nếu như có con thì cũng khó dạy bảo hoặc gây tới mâu thuẫn vợ chồng trong gia đình.

Nếu cửa phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp thụt lùi, thất bại hay tiền tài trong gia đình sẽ nhanh bị thất thoát.

Nếu cửa hậu được làm ở hướng bắc, thiết kế quá rộng sẽ khiến cho ngôi nhà bị lạnh về mùa đông hay cửa ngách ở hướng đông hoặc tây sẽ làm ngôi nhà bị nóng về mùa hè, vì hướng đông là hướng mặt trời mọc và hướng tây là hướng mặt trời lặn.

Cách hóa giải:

 • Sử dụng cây cảnh to hoặc thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.
 • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau, hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.
 • Trồng một số loại cây trước cửa để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài.

Cửa chính đối diện cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện cửa sổ trong trường hợp cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn. Nhưng giả sử cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận.

Lỗi cửa chính đối diện cửa sổ

Cách hóa giải:

Trồng một vài cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài. Nếu tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi vì lý do này thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tự khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Để đảm bảo cho ngôi nhà vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy, các bạn cần xem xét kỹ lưỡng về phần cửa ra vào, vì phong thủy cửa chính và cửa hậu cũng là một yếu tố khá quan trọng quyết định vận mệnh trong gia đình. Hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của gia đình mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có ý định bố trí một hồ cá cảnh đẹp trước nhà thì cá koi chính là một sự lựa chọn thú vị. Cá koi là loài cá chép phong thủy, có đặc tính gần gũi với con người và hình dáng tuyệt đẹp. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu cá koi đẹp tại askoi.vn, đặc biệt là mẫu cá koi Sanke – một trong “Tam vương” của làng cá koi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khi nuôi cá koi:

Chi tiết thông tin cho Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? Cách bố trí thế nào là hợp lý?…

Chúng có thiết kế đối xứng 

Việc thiết kế nhà có 2 cửa chính thay vì có một cửa duy nhất ở trung tâm của ngôi nhà không chỉ mang lại thiết kế đẹp mà còn tăng thêm lợi ích. Đây có thể được biết đến là một trong những lý do thuyết phục nhất cho thiết kế này. 

Nhà có 2 cửa chính giúp thông gió

Với những ngôi nhà không có máy lạnh vì vậy những thiết kế nhà có 2 cửa chính giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn vào những đêm mùa hè oi bức. Với thiết kế cửa trước thứ hai giúp dẫn làn gió mát vào bên trong nhà bạn và khi đó bạn chỉ cần bật một vài chiếc quạt nhỏ và tận hưởng làn gió mát. 

Có thể nhu cầu sử dụng dùng để làm phòng cho thuê 

Một lý thuyết thuyết phục khác là thường những cánh cửa đôi này là để chủ nhà làm phòng cho thuê. Cho dù nhà bạn là để sinh viên hay một cặp vợ chồng trẻ bắt đầu thì 2 cửa chính cho phép tách biệt và riêng tư hơn. Cửa thứ hai cho phép dễ dàng đi vào phòng ngủ mà không làm phiền chủ nhân của ngôi nhà. 

Là lối thoát hiểm khi có hỏa hoạn

Khi nhà bạn được tích hợp vào thiết kế ngôi nhà thì việc hỏa hoạn có thể dễ dàng xảy ra. Thì một số người nghĩ về cánh cửa thứ hai như một lối thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra. Và đây được biết đến là một lối thoát hiểm đáng tin cậy vì hỏa hoạn xảy ra trong nhà bếp có thể thiêu cháy cả ngôi nhà. 

Là lối thoát dễ dàng để làm việc riêng 

Một trong những lời giải thích về ngôi nhà luôn luôn được đưa ra khi giải thích tại sao một ngôi nhà lại có 2 cửa trước. Bởi nếu bạn thường xuyên thức dậy vào ban đêm và không muốn làm phiền tới ai. Thì việc thiết kế nhà 2 cửa chính là hoàn toàn thuyết phục. 
>>> Xem thêm: Các loại cửa chính đẹp trên thị trường hiện nay

Vậy nhà có 2 cửa chính có thực sự tốt 

Theo phong thủy thì chủ nhà nên phân chia rạch ròi giữa cửa chính và cửa phụ và chỉ nên có duy nhất một cửa chính. Cửa chính được phân biệt là cửa có kích thước lớn nhất và là lối vào chính. Còn với những vị trí cửa khác thì đều là cửa phụ. Nhà có vượng khí hay không phụ thuộc vào hướng và kích thước cửa chính. 
Việc kiêng kỵ đó được xuất phát từ việc “đa môn tắc đa khẩu”, tức là nhà nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn trường khí, người đi ra đi vào gây phức tạp trong việc kiểm soát an ninh. 
Vì vậy khi lựa chọn thiết kế nhà có 2 cửa chính bạn cần đặc biệt chú ý đến nhu cầu sử dụng để lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất. Nếu như nhu cầu của bạn cần sử dụng 2 cửa chính thì bạn có thể sử dụng một vài cách hóa giải để tránh ảnh hưởng đến phong thủy. 
Mong rằng với những chia sẻ trên Koffmann có thể giúp bạn lựa chọn được những thiết kế phù hợp nhất. Tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà có 2 cửa chính và tìm ra được hướng giải quyết cho ngôi nhà của mình. 
Chúc các bạn tìm được mẫu thiết kế ưng ý nhất!

Chi tiết thông tin cho Tại sao nhà có 2 cửa chính được sử dụng nhiều đến vậy?…

Nhà được cho là có 2 cửa chính trong trường hợp nào, có tốt không?

Trước tiên, cần phân biệt rõ 2 trường hợp: Trường hợp thứ nhất là nhà có hai cửa chính, khi đó công năng sử dụng, kích cỡ, cách thiết kế… của hai cửa hoàn toàn giống nhau. Và khó có thể đánh giá được cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ. Trường hợp thứ hai, không thể coi là nhà có hai cửa chính, khi ngôi nhà tuy có hai cửa, nhưng được phân định rõ ràng về kích thước, công năng sử dụng cửa nào là cửa chính, cửa nào là cửa phụ. Thông thường, cửa chính sẽ được sử dụng cho việc ra vào chính của các thành viên trong ngôi nhà, khách đến chơi, và được bố trí tại đường lớn, thiết kế cửa to, đẹp mắt. Còn trong nhiều trường hợp, do khuôn viên ngôi nhà có nhiều mặt giáp đường, mà gia chủ có thể mở thêm cửa nhỏ để tiện đi lại trong việc nội chợ, sinh hoạt riêng… Khi đó, việc bố trí cửa chính và cửa phụ trong một ngôi nhà là hoàn toàn bình thường, nếu không phạm vào một số nguyên tắc bố trí cửa trong ngôi nhà.

Quay lại trường hợp nhà có hai cửa chính. Theo như phong thủy, 1 ngôi nhà không nên có 2 cửa chính. Gia chủ phải phân biệt rạch ròi ra đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa nào có kích thước lớn nhất, dễ dàng di chuyển nhất vào lối nhà chính, thì làm cửa chính. Việc xây dựng nhiều cửa sẽ làm cho nắng, gió bão bùng vào nhà, gây rối loạn sinh khí, bên cạnh đó còn gây nên khó khăn trong việc bảo quản an ninh. 

Đối với những căn nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì nhất định phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Đầu tiên, phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu, cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ khí. Bên cạnh đó, cũng nên quy định chung với người nhà về việc ra vào chủ yếu ở cửa chính. Tiếp theo, không được thiết kế 2 cửa thẳng hàng, thông nhau. Theo như phong thủy, nếu sắp xếp 2 cửa như vậy thì rất dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ và mọi người trong gia đình. 

Phương pháp điều chỉnh tốt cho phong thủy khi trường hợp nhà có 2 cửa chính

Trường hợp, bạn đã lỡ đặt cửa chính và cửa phụ thẳng hàng với nhau thì sẽ có những cách hóa giải sau đây. Đầu tiên, chúng ta nên treo những quả cầu tán vượng khí ở giữa cửa hậu để không bị thất thoát tài lộc. Hoặc treo xâu tiền ngũ đế cổ vào cuối cửa hậu. Bên cạnh đó còn có thể đặt những chậu cây có kích thước cao ở gần cửa, chú ý nên chọn những loại cây có phong thủy tốt hợp mệnh, bên cạnh đó cũng nên bố trí sao cho gọn gàng, không chiếm quá nhiều diện tích lối đi, và ngăn hết những tài khí muốn bay ra ngoài. 

Dùng quả cầu thủy tinh treo ở giữa cả 2 cửa chính và phụ. Hay thiết kế những chiếc rèm cửa độc đáo làm vách ngăn giữa cả 2 cửa. Hiện nay mọi người cũng hay dùng cửa kính dán mờ và cửa lưới chống muỗi, vừa giữ được yếu tố phong thủy, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ. Không những vậy mà cửa lưới còn có thể chống được cả các loại côn trùng sâu bọ, bảo vệ sức khỏe. Nếu không dùng cửa phụ thường xuyên thì mọi người cũng có thể đóng hẳn lại. 

Sử dụng cây xanh, cây cảnh bài trí để hạn chế những yếu tố không tốt khi đã có 2 cửa chính không phù hợp. Bạn có thể đặt các cây cảnh trồng trong chậu và đặt tại vị trí cửa có hướng xấu, không tốt để hóa giải. Chú ý lựa chọn loại cây tốt cho phong thủy, giúp thêm khí tốt cho gia chủ. Đồng thời, cây cảnh cũng nên không quá cao lớn, um tùm, khi đó ngoài việc không đẹp mắt, cũng sẽ gây vướng víu cho gia đình trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài việc cân nhắc có nên hay không nên sử dụng hai cửa chính cho ngôi nhà, việc bố trí hệ thống cửa chính và cửa sổ như thế nào, lựa chọn kích thước, màu sắc… để phù hợp với phong thủy, tăng thêm vượng khí tốt cho gia đình, bạn tham khảo thêm bài viết lựa chọn thiết kế cửa sao cho hợp phong thủy và thẩm mỹ nhé.

Tất cả những giải đáp ở trên đã trả lời được phần nào cho câu hỏi của mọi người. Khi muốn xây dựng cửa chính hay cửa sổ thì phong thủy luôn là điều phải được ưu tiên, nhằm giúp cho gia chủ luôn được bình an và gặp nhiều may mắn!

Xem thêm các tin tức, mẹo hay về sức khỏe và nhà ở.

Chi tiết thông tin cho Một ngôi nhà có nên sở hữu cả 2 cửa chính?…

Cửa chính được coi là bộ mặt của gia chủ. Nhiều gia đình mắc lỗi trong việc thiết kế cửa chính và cửa hậu trong nhà, có thể gây ảnh hưởng xấu tới tiền tài, vận may của gia đình.

1. Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu?

Một ngôi nhà có thể có 2 trường hợp: 2 cửa chính hoặc 1 cửa chính và 1 cửa phụ.

Trường hợp nhà có 2 cửa chính

Theo khoa học phong thủy, gia chủ nên phân rạch ròi chính – phụ và chỉ nên có duy nhất 1 bộ cửa chính. Cửa chính thường là cửa có kích cỡ lớn nhất và là lối vào nhà chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ. Nhà có được vượng khí hay không là ở hướng và kích thước của cửa chính.

Nhà có 2 cửa chính

Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa xuất phát từ câu “đa môn tắc đa khẩu”, tức là nhà nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí, làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn trường khí, người đi ra đi vào gây phức tạp trong kiểm soát an ninh.

Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu

Đối với nhiều ngôi nhà, gia chủ muốn bố trí cửa đi mở ra nhiều nhằm thông thoáng và đẹp mắt. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng cho bạn ví dụ đó là khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Như vậy, nhà có 2 cửa bản thân nó không phải không tốt mà phụ thuộc vào cách bố trí và thiết kế của gia chủ.

Tham khảo thêm: Lỗi bố trí phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục

2. Cách hóa giải trường hợp bố trí 2 cửa sai phong thủy

Nguyên tắc hình phễu

Khi nhà có nhiều cửa đi, gia chủ cần phân biệt cửa chính – phụ rạch ròi và dùng cửa chính là nơi ra vào chung của gia đình. Gia chủ nên bố trí các cửa theo nguyên tắc hình phễu – cửa trước rộng, cửa sau hẹp để thu hút nguồn khí tốt vào nhà và tránh để vận khí thoát ra ngoài.

Không đặt 2 cửa thẳng hàng

Để ngôi nhà hội tụ vượng khí, tạo dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa thì bạn nên tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau. Theo phong thủy, nếu cửa đối cửa thì sẽ làm tài khí thoát hết ra bên ngoài, khí không phân bổ được cho các không gian khác trong nhà, gây ảnh hưởng tới tài lộc, may mắn cũng như sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Đặt các vật phong thủy hóa giải

Nếu gia đình bạn đã lỡ đặt cửa chính và cửa hậu thông nhau, hãy đặt một số các vật phẩm sau để hóa giải:

 • Treo xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa cuối cùng
 • Treo quả cầu tán khí ở giữa cửa hậu để tránh khí bị thất thoát khỏi nhà.
 • Đặt chậu cây cao để ngăn tài khí không bị trôi ra ngoài.
 • Thiết kế rèm cửa hoặc vách ngăn để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và bị thoát ra khỏi nhà.
 • Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.
 • Dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (nhất là với hướng nắng gắt) hoặc đóng hẳn cửa hậu lại nếu không sử dụng thường xuyên.

Hóa giải bằng cây cảnh

Nếu bạn không thể sửa lại vị trí cửa, bạn có thể lựa chọn phương án trồng thêm cây cảnh phí cửa để hạn chế đi thế cửa xấu. Những loại cây cảnh được lựa chọn phải là những loại cây có phong thủy tốt, có kích thước nhỏ gọn để không chiếm toàn bộ lối ra vào.

3. Lỗi phong thủy về cửa chính thường gặp và cách hóa giải

Kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Theo phong thủy, kích thước cửa chính phải nên xây lớn hơn so với các cửa phụ, cửa ngách hay cửa hậu. Nếu cửa chính bé hơn các cửa khác thì khí vào nhà sẽ dễ thất thoát, gây ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người trong nhà.

Cửa chính phải là cửa có kích cỡ lớn nhất

Trong một ngôi nhà nếu có cửa ngách hoặc cửa hậu lớn hơn cửa chính thì không những làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà, mà khi các cửa phụ thường xây ở chỗ khuất trong nhà, dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập.

Nếu thiết kế cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ làm ảnh hưởng đến đường con cái, nếu như có con thì cũng khó dạy bảo hoặc gây tới mâu thuẫn vợ chồng trong gia đình.

Nếu cửa phòng khách, phòng bếp hoặc phòng làm việc nhỏ hơn cửa phụ thì sẽ khiến cho đường công danh, sự nghiệp thụt lùi, thất bại hay tiền tài trong gia đình sẽ nhanh bị thất thoát.

Nếu cửa hậu được làm ở hướng bắc, thiết kế quá rộng sẽ khiến cho ngôi nhà bị lạnh về mùa đông hay cửa ngách ở hướng đông hoặc tây sẽ làm ngôi nhà bị nóng về mùa hè, vì hướng đông là hướng mặt trời mọc và hướng tây là hướng mặt trời lặn.

Cách hóa giải:

 • Sử dụng cây cảnh to hoặc thiết kế tấm chắn 2 cửa thông nhau để tránh luồng khí thất thoát từ cửa này sang cửa kia.
 • Dùng cầu thủy tinh treo ở vị trí 2 cửa thông nhau, hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa để treo chắn ở cửa phụ.
 • Trồng một số loại cây trước cửa để ngăn vượng khí thoát ra bên ngoài.

Cửa chính đối diện cửa sổ

Nếu cửa chính đối diện cửa sổ trong trường hợp cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn. Nhưng giả sử cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà. Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận.

Lỗi cửa chính đối diện cửa sổ

Cách hóa giải:

Trồng một vài cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài. Nếu tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi vì lý do này thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tự khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Để đảm bảo cho ngôi nhà vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy, các bạn cần xem xét kỹ lưỡng về phần cửa ra vào, vì phong thủy cửa chính và cửa hậu cũng là một yếu tố khá quan trọng quyết định vận mệnh trong gia đình. Hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của gia đình mình một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có ý định bố trí một hồ cá cảnh đẹp trước nhà thì cá koi chính là một sự lựa chọn thú vị. Cá koi là loài cá chép phong thủy, có đặc tính gần gũi với con người và hình dáng tuyệt đẹp. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu cá koi đẹp tại cic32.com.vn, đặc biệt là mẫu cá koi Sanke – một trong “Tam vương” của làng cá koi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích khi nuôi cá koi:

 • Cá koi F1 là gì
 • Cá koi bị tróc vảy và cách chữa
 • Cá koi bị bệnh ngủ và cách chữa
 • Cá koi bị phình bụng và cách chữa

Chi tiết thông tin cho Nhà có 2 cửa chính tốt hay xấu? – CIC32…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Nhà 2 Cửa Chính

phim HTV, banh mi ong mau, bánh mì ông màu, banh mi ong mau p2, bánh mì ông màu p2, phim vn banh mi ong mau, phim vn bánh mì ông màu, phim banh mi ong mau, phim bánh mì ông màu, sitcom bánh mì ông màu việt nam, sitcom banh mi ong mau viet nam, banh mi ong mau 2, bánh mì ông màu 2, bmom2, bmomp2, khuong dua, luong the thanh, quang tuan, thanh nam, nsnd thanh nam, banh mi ong mau p2 tap, phim banh mi ong mau p2 tap, phim banh mi ong mau p2, ra vẻ đáng thương Mẫu nhà 2 cửa chính, Nhà có 2 cửa chính có tốt không, Phòng khách có 2 cửa chính, Cửa chính và cửa phụ, Nhà có 2 hướng, Nhà nên có may cửa ra vào, Mẫu nhà 2 tầng 2 của chính, Nhà có 3 cửa chính

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhà 2 Cửa Chính này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhà 2 Cửa Chính trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button