Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào – Trang cẩm nang nội thất

Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Bắc Bộ nhiều nơi sắp nắng nóng trở lại | VTC Now

Bạn đang xem video Bắc Bộ nhiều nơi sắp nắng nóng trở lại | VTC Now mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh VTC NOW từ ngày 2021-06-24 với mô tả như dưới đây.

VTC Now | Từ hôm nay 24/6 đến hết 25/6, Bắc Bộ tiếp tục mưa dông. Từ ngày 26/6, nắng nóng có khả năng xuất hiện trở lại ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

#vtcnow#nowtinmoi

Bài viết liên quan
Một số thông tin dưới đây về Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào:

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, tốt nhất cho tài vận của gia chủ? Bài viết dưới đây của Homedy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Khi xây nhà, mua nhà mới bên cạnh hướng cửa chính thì bếp nấu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, làm nhà theo hướng Đông Bắc hay bất kỳ hướng nào khách thì việc bài trí bếp luôn cần được xem trọng.

Ý nghĩa của việc bài trí bếp đúng phong thủy

Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, đặc biệt là tại Á Đông, hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hướng bếp và cách bài trí bếp ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đến vận mệnh của gia chủ

Đây không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, là nơi “giữ lửa” giữ hơi ấm cho căn nhà. Đặt bếp theo phong thủy còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Việc xem nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy hoàn toàn không phải mê tín dị đoan mà nó còn mang tính khoa học. Quan niệm phong thủy được đúc kết từ những kinh nghiệm xa xưa của cha ông từ. Nó có mối quan hệ tương hỗ với môi trường trong đời sống sinh hoạt của con người. 

Ngoài việc ứng dụng phong thủy cho hướng nhà hướng bếp thì chúng ta cũng nên chú ý đến không gian bếp và nhà ở phải được giữ gìn sạch sẽ, thông thoáng mát mẻ bằng cách lau chùi hoặc các thiết bị nhà bếp hiện đại như quạt thông gió và máy hút mùi,…

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Theo khoa học phong thủy, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp tại hướng Đông Nam là tốt nhất. Hướng bếp đẹp giúp gia đình thuận hòa, sức khỏe các thành viên dồi dào và tài vận của gia chủ cũng phất lên như “diều gặp gió”.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt?

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý các hướng xấu cần tránh khi bố trí bếp nấu cho nhà hướng Đông Bắc bao gồm: hướng Nam, Tây và Tây Nam. Đây được cho là những hướng đại kỵ cho cả căn hộ chung cư lẫn nhà đất được xây hướng Đông Bắc. Nam, Tây và Tây Nam là các hướng biểu trưng cho các cung Ly, Khôn và Đoài rất kỵ với hướng Đông Bắc. Gia chủ sẽ bị tán tài, tán lộc và gặp muôn vàn trắc trở nếu phạm phải hướng kiêng kỵ này,

Phong thủy đã được khoa học chứng minh là có cơ sở. Chính vì vậy, việc xem hướng nhà, hướng bếp, bày trí các khu vực chức năng trong căn bếp có vai trò đặc biệt quan trọng. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, gia chủ có thể hóa giải bằng hướng bếp. Điều này sẽ giúp hạn chế những vận rủi, hạn xấu cho gia đình; đồng thời mang đến bình yên, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Những lưu ý khi bố trí phong thủy nhà bếp

Nắm được nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt, hợp phong thủy nhưng bạn vẫn không nên chủ quan. Hãy chú ý những vấn đề dưới đây khi bài trí bếp nấu để tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

Kiêng đặt bếp nấu trên kênh mương, rãnh nước

Trong ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa còn kênh mương hay rãnh nước lại thuộc hành Thủy. Như vậy Hỏa Thủy khắc nhau không thể dung hòa sẽ gây ra nhiều bất ổn, xung khắc trong gia đình của gia chủ.

Vì vậy, khi thiết kế lắp đặt bếp, đường ống nước hoặc giếng ngầm trong nhà, gia chủ hãy chú ý tránh phạm phải điều đại kỵ này.

Không đặt bếp ở nơi có gió lớn hoặc gần cửa ra vào

Không đặt bếp ở nơi có cửa hút gió

Theo khoa học phong thủy, bếp nấu cần được đặt ở vị trí “tàng phong tụ khí” nghĩa là tránh gió lớn để tụ được những nguồn khí vận tốt lành. Nếu bếp nhà bạn nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ lớn, lộng gió sẽ phạm phải nguyên tắc này. Điều này được cho là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến các thành viên trong nhà dễ đau ốm, bệnh tật; gia chủ khó thăng quan phát tài.

Tránh đặt xà ngang đè trên bếp nấu

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào còn cần chú ý không nên đặt bếp nấu dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến những người sống trong nhà dễ ốm đau, bệnh tật thậm chí dẫn đến tuyệt mệnh, đặc biệt là với nữ gia chủ.

Ngoài căn bếp, theo phong thủy phương Đông gia chủ cũng cần chú ý không đặt xà ngay trên cả ghế ngồi hay giường ngủ vì sẽ gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không đặt bếp nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Đặt bếp nấu đối diện thẳng với nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Vị trí và hướng bếp rất quan trọng, kể cả bếp đặt đối diện, đặt gần kề hay phía dưới nhà vệ sinh đều rất xấu. Những uế khí trong WC sẽ ảnh hưởng tới những nguồn năng lượng tốt trong bếp ăn. Nếu ngôi nhà của bạn đang phạm phải điều này, hãy sơn cánh cửa ra vào nhà vệ sinh màu đỏ và luôn đóng kín cửa ra vào.

Hy vọng bài viết trên đây của Homedy sẽ giúp bạn biết được nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào là tốt nhất để biết cách bài trí phù hợp. Đừng quên truy cập BĐS Homedy thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết phong thủy hữu ích khác.

>>> Xem thêm: 

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Chi tiết thông tin cho Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất…

Nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào

Từ những gì ma chúng tôi tổng hợp được theo quan điểm về phong thủy của người phương Đông thì những hướng đặt bếp được xem là tốt nhất thuộc vào một trong các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam và là hướng chính Tây. Hướng được xem là hướng không tốt khi mà có vị trí đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà, tức là lưng người nấu sẽ quay về hướng nhà. Người đông tứ mệnh phải chọn vị trí đặt bếp Đông hướng còn gia chủ Tây tứ mệnh thì phải đặt bếp Tây hướng, nếu như người tây tứ mệnh đặt bếp đông hướng thì những thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc bệnh và đau ốm triền miên.

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào thì phù hợp?

Mặt khác thì người xưa cũng đã khuyên rằng nên đặt hỏa lò “tọa hung hướng cát”. Điều này cũng có nghĩa nhìn về phương lành như là tọa tại phương dữ như thế thì gia chủ mới có thể nhanh có phúc được. Phải nhấn mạnh rằng các yếu tố không kém phần quan trọng khi đặt bếp nấu đó là khi thiết kế xây dựng phải có sự tương ứng với cửa bếp và yếu tố chiều cao của gia chủ. Bên cạnh đó thì khi lựa chọn đồ vật trong bếp ban cũng phải lựa chọn các vật dụng có kích thước sao cho phù hợp nhất giúp người nội trợ dễ dàng và có thể thuận tiện trong khi nấu nướng.

Không ít người không nắm được rằng hệ thống cửa nhà vệ sinh nếu đặt nhìn thẳng vào bếp nấu là một điều tối kỵ theo phong thủy. Vị trí và hướng đặt bếp rất quan trọng khi thiết kế căn nhà. Những vị trí đặt bếp và khu vực  nhà vệ sinh xấu là bếp đối diện nhà vệ sinh, bếp gần nhà vệ sinh hoặc là  đặt bếp phía dưới nhà vệ sinh. Với những vị trí đặt bếp này thì bếp có thừa kiết du niên đi chăng nữa thì hướng bếp tốt cũng sẽ trở thành một hướng bếp xấu.

Ngoài ra theo phong thủy thì cần tránh cách bố trí bếp nấu quá lộ liễu, nó sẽ khiến người đi ngoài đường có thể nhìn ngay thấy bếp và tránh để cổng nhà đâm thẳng vào vị trí bếp bởi khi đặt như vậy thì gia chủ cũng sẽ dễ bị hao tổn tài sản và không thể tiết kiệm tiền.

Bệ đặt hỏa lò (bếp nấu) trong bếp thì cần phải đặt tựa vào tường để mang lại cảm giác vững chai cho bếp. Bên cạnh đó, bạn nên tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp sẽ gây mất hòa khí ở trong gia đình. Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang bởi sẽ ảnh hưởng đến người phụ nữ, dễ sinh ốm đau, tật hách còn bếp nấu đối diện cửa phòng ngủ thì sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

Tùy vào hướng cửa nhà thuộc hướng đông hay tây cục để có thể lựa chọn hướng bếp. Cửa nhà thuộc hướng Đông thì nene đặt bếp ở hướng đông còn nếu cửa hướng tây tây thì đặt bếp ở hướng Tây bởi vì theo thuật phong thủy thì bếp sẽ có cùng cục với cửa chính được xem là phong thủy bếp tốt. Nếu như bếp có cửa thì cửa bếp nên mở tại cung mà có cùng cục với cửa chính. Do đó, để có thể biết hướng bếp đông bắc có hợp phong thủy không thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng từ các tài liệu tham khảo chính thống hay từ các chuyên gia phong thủy. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào nhé!

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp hướng nào

Như phần đầu bài viết chúng tôi đã chia sẻ, hì quan niệm về phong thủy cho rằng bếp nấu nếu như được đặt tại hướng và đặt ở vị trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến lộc tài và mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh, hạnh phúc cho gia đình gia chủ chứ không còn đơn thuần chỉ là một không gian nấu ăn nội trợ. Chính vì vậy mà hướng đặt bếp là yếu tố rất quan trọng và đương nhiên cả các đồ dùng nội thất ở trong bếp cũng cần đặt ở các vị trí thích hợp.

Do đó, khi hướng nhà được đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên được đặt tại hướng Đông Nam thì được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo yếu tố phong thủy. Đặc biệt lưu ý tối kỵ đặt bếp ở hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia đình gia chủ.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng đặt cũng cần quan tâm đến các cách bố trí những khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch thì nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ, bạn có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia đình bạn cuộc sống bình yên, mang đến nhiều tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Những điều cân kiêng kỵ trong thiết kế phòng bếp

Trong phạm vi của bài viết, mời bạn tham khảo thêm một số điều kiêng kỵ trong thiết kế và bố trí hướng bếp:

 • Kiêng đặt bếp sát với không gian giường ngủ.
 • Tránh để không gian phía sau bếp có khoảng trống.
 • Kiêng đặt bếp nấu ở phía trên đường ống nước, rãnh hay các mương nước, giếng nước.
 • Tránh để cho mặt trời chiếu xiên khoai vào bếp.
 • Kiêng đặt bếp ở gần những đồ vật mang tính Thủy như là bồn rửa, máy giặt hay tủ lạnh.
 • Tránh để nước và lửa đụng nhau, điều này sẽ làm tiêu tan tiền của.

Chi tiết thông tin cho Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào, Hợp Tuổi Gì?…

#Nhà Hướng Bắc Bếp Hướng Nào?

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Trước hết, phải khẳng định rằng, hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu, hay nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu lưng của người nâu quay về hướng nào, thì hướng đó chính là hướng bếp.

Từ quy ước này, chúng ta có thể dễ dàng xác định được hướng bếp của gia đình, điều tiếp theo chỉ là xem hướng bếp đó có thích hợp hay không.

Hướng bếp là hướng sau lưng người nấu

Khi xây nhà, gia chủ thường chọn hướng nhà đẹp theo tuổi và theo cung mệnh của mình. Nhiều người nhầm tưởng nếu hướng nhà là hướng chuẩn phong thủy, hướng hợp tuổi thì khi thiết kế bếp, cũng chọn hướng bếp cùng với hướng nhà.

Điều này hoàn toàn là sai lầm. Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi hưởng bếp được tính là hướng sau lưng, ngược với mặt của người nấu, nếu thiết kế hướng bếp trùng với hướng nhà, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi.

Hướng bếp cần phải dựa vào hướng nhà để xác định, nhưng không trùng với hướng nhà. Tuyệt đối không nên đặt hướng bếp cùng hướng với hướng nhà.

Cách xác định hướng bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Để có thể trả lời câu hỏi nếu nhà xây hướng Đông Bắc, thì nên đặt bếp hướng nào tốt, các bạn cần phải biết được:

 • Nguyên tắc phong thủy khi đặt bếp hiện nay là gì
 • Cách tính cung mệnh để tìm hướng cho mỗi tuổi

Sau đó kết hợp hai cái này mới có thể biết hướng nào là hướng  bếp hợp với gia đình.

Để anh Thanh hiểu rõ về cách xác định hướng bếp cho nhà hướng Đông Bắc, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên tắc đặt bếp và cách tính cung mệnh tìm phối hướng.

Nguyên tắc đặt bếp chuẩn phong thủy

Hướng bếp đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát và không trùng với hướng nhà

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế bếp bạn cần phải nắm rõ chính là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là nên đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt, để tránh điều xui xẻo, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đặt bếp và 4 hướng xấu Ngũ Quỹ, Họa Hại, Tuyên Mệnh, Lục sát  nên tránh theo cung mệnh của mình. Bởi vậy khi chọn hướng bếp nhà hướng Đông bắc đặt bếp hướng nào, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất.

Cách xác định hướng bếp theo cung mệnh

Theo Bát trạch phong thủy, khi xác định hướng bếp hợp với một tuổi nào đó, cần phải tính được quẻ mệnh của người đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Khi đã xác định được cung mệnh thì việc tìm hướng trở nên đơn giản hơn.

Xác định hướng bếp theo cung mệnh là cách làm của phong thủy bát trạch hiện đại

Các xác định quẻ mệnh và chọn hướng bếp đơn giản như sau:

 1. Xác định năm sinh âm lịch của chủ nhà
 2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
 3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
 4. Lấy kết quả giản ước thành 1 số cuối cùng, xác định quẻ mệnh thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để tìm hướng

Quy ước hướng bếp theo quẻ mệnh đó là:

 • Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8
 • Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9
 • Nếu số giản ước cuối cùng là số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Riêng với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Sau khi xác định được cung mệnh thuộc hướng Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, các bạn chỉ việc tra hướng tốt theo bảng cung mệnh phối hướng bên dưới để tìm ra hướng nhà và chọn hướng bếp cho phù hợp.

Cung mệnh Sinh khí Thiên y Diên niên Phục vị Tuyệt mệnh Ngũ quỷ Lục sát Họa hại
Càn- 6 Tây Đông Bắc Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Bắc Đông Nam
Đoài – 7 Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Đông  Nam Đông Nam Bắc
Cấn – 8 Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Bắc Đông Nam
Khôn – 2 Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam  Bắc Đông Nam Nam Đông
Ly – 9 Đông Đông Nam Bắc Nam Tây Bắc Tây Tây Nam Cấn
Khảm – 1 Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây
Tốn – 4 Bắc Nam  Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc
Chấn – 3 Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Bắc Đông Băc Tây Nam
 • Hướng bếp tốt là Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên
 • Hướng bếp xấu là Ngũ Quỹ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

Chi tiết thông tin cho Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?…

1. Tại sao phải thiết kế nội thất?

Không phải là câu hỏi băn khoăn nên hay không nên thiết kế nội thất mà là sự khẳng định rõ ràng vai trò quan trọng của thiết kế trong bất kỳ một dự án nào. Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thiết yêu về ăn, ở được chú trọng ngoài những nhu cầu về “ăn ngon”, “mặc đẹp”, con người còn cần thêm một tiêu chí nữa để thể hiện phong cách cá nhân riêng của mình đó chính là “ở đẹp”.

Không gian sống là môi trường trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, do đó bất cứ ai cũng muốn xây dựng và sắm sửa cho mình những nội thất phù hợp, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi và quan trọng đó là phải mang đậm dấu ấn cá nhân.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Nội thất góp phần làm đẹp cho không gian sống, định hình phong cách của bạn, muốn đẹp trước hết nó phải hợp. Hợp về màu sắc, hợp về phối trí, hợp với không gian sử dụng. Nếu bạn là một người có kiến thức chuyên sâu về nội thất thì chúng tôi xin không luận bàn, tuy nhiên đâu phải gia chủ nào cũng có những kiến thức chuyên sâu về nội thất. Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, không có bản vẽ nội thất trước khi thi công từng hạng mục thì chính bạn có thể sẽ phải trả một cái giá khá đắt cả về chi phí và chất lượng sau thi công hoàn thiện.

Thiết kế nội thất là cả một quy trình làm việc nghiêm túc của các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, dựa trên khảo sát thực tế diện tích mặt bằng không gian thi công của dự án; căn cứ vào điều kiện, nhu cầu và sở thích của gia chủ để nghiên cứu và thiết kế ra những bản vẽ đảm bảo những tiêu chí sau:

Về công năng thiết kế nội thất

Bất kỳ ngôi nhà nào dù là biệt thự hay chung cư, nhà phố hay là nhà cấp 4, thiết kế văn phòng hay là khách sạn thì khi thiết kế nội thất yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải đảm bảo về công năng sử dụng. Nội thất đơn giản hay cầu kỳ, hiện đại hay cổ điển, đều có những công năng riêng đảm nhận vai trò tiện ích, phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Tối ưu được công năng là tối ưu được không gian, giúp gia chủ xây dựng được một không gian sống tiện nghi, hiện đại và phong cách. Công năng sử dụng của nội thất nào là phù hợp với không gian sống của bạn? Câu trả lời chỉ có ở những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Wedo.

Xưởng sản xuất nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Về chi phí thiết kế nội thất

Để có thể thiết kế và thi công nội thất chung của một dự án, kiến trúc sư phải có thời gian khảo sát, đo đạc, tính toán và nghiên cứu tất cả các yếu tố ảnh hưởng, do đó có thể tính toán chính xác được chi phí đầu tư nội thất cho mỗi ngôi nhà, giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc quyết định và lựa chọn bản vẽ để thi công. Hạn chế tối đa chi tiết rườm rà và chi phí phát sinh không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về thẩm mỹ thiết kế nội thất

Công năng sử dụng phải đi liền với tính thẩm mỹ, không một gia chủ nào lại muốn xây dựng một không gian sống lộn xộn, trái với ý nguyện của mình. Tính thẩm mỹ của không gian nội thất là sự kết hợp giữa trí tuệ của kiến trúc sư  tài ba và sở thích riêng của gia chủ, để thiết kế ra những bản vẽ nội thất nhà đẹp mắt, hiện đại, tiện nghi hợp lòng người. Một không gian sống hoàn hảo, hiện đại, đẹp mắt và đẳng cấp được thiết kế bởi những bàn tay tài hoa của Wedo đang chờ đợi các bạn.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất…

1. Những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành thiết kế nhà

Một quy luật đơn giản xưa nay, ai cũng biết đó là, muốn xây dựng thi công phải có thiết kế? Vậy muốn có thiết kế hợp lý để thi công bạn cần chuẩn bị những gì?

1.1. Xác định hiện trạng lô đất xây dựng của gia đình

Vị trí, diện tích lô đất xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu như bạn may mắn sở hữu một lô đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Đó có thể là một ngôi biệt thự, một mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn, nhà cấp 4… 

Công trình nhà đẹp với thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên nếu như gia đình bạn ở phố, sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án thiết kế nhà nào khác ngoài mẫu thiết kế nhà ống. Bạn chỉ có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như hình khối mẫu nhà ống với kiểu nhà ống Tân cổ điển, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái, nhà ống mái lệch…, chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ nhà ống sang nhà cấp 4, hay biệt thự…

Trước khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà, bạn nên định hình trước trong đầu mình về mô hình ngôi nhà tương lai, xác định rõ hiện trạng đất xây dựng để có những bước chuẩn bị tốt hơn về sau. 

1.2.  Vạch ra nhu cầu và mong muốn về mẫu nhà

Thiết kế nhà có khá nhiều phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó là bạn phải vạch ra một vài gạch đầu dòng như: xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà cho bao nhiêu người ở, bạn muốn xây bao nhiêu tầng, bạn có mong muốn gì về mẫu nhà của mình? Chính những câu hỏi cũng như câu trả lời mà bạn đang vạch ra, sẽ là “kim chỉ nam” cho kiến trúc sư khai thác và giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà hợp lý, hợp ý.

1.3. Chuẩn bị kinh phí xây dựng

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau. Chưa hẳn ngôi nhà xây dựng nhiều tiền đã đẹp và khoa học hơn mẫu nhà xây dựng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần phải dự trù được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

1.4. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín

Bạn là dân không chuyên, không có am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất, … bạn có dám mạo hiểm tự thiết kế mẫu nhà cho gia đình? Ngày nay, nhiều người chọn tiết kiệm chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ thiết kế hay thậm chí tự thiết kế nhà theo ý muốn, sử dụng các phần mềm thiết kế nhà online và chọn các nhà thầu thông qua quen biết để xây nhà. Tuy nhiên, thiết kế nhà đẹp không đơn thuần là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để trường tồn qua năm tháng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn

Một trong những lời khuyên được nhiều người đưa ra, đó là tuyệt đối không bao giờ tự lên phương án thiết kế nhà, bởi đây là một trong những sự mạo hiểm rất đáng lo ngại, có thể sẽ phá hỏng cả không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư của bạn.

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nhà…

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào sẽ tốt nhất

Bếp nấu là nơi những bà nội trợ trổ tài những món ăn ngon đem lại cuộc sống ấm no cho gia đình. Bên cạnh đó, trong quan niệm phong thủy, bếp nấu là nơi mang yếu tố hỏa, 1 trong 5 nguyên tố tạo nên ngũ hành vì vậy bếp nấu cũng được cói là nơi góp phần tạo nên vận khí tốt, mang đến may mắn, tài lộc và hành phúc cho gia đình mà không đơn giản chỉ là nơi nấu nướng hằng ngày. Chính vì vậy mà vị trí đặt bếp cũng như hướng bếp cũng rất quan trọng.

Hướng mà khi người nấu ăn quay lưng về được coi là hướng bếp. Những ngôi nhà hướng đông thì bếp sẽ theo hướng Đông, tứ trạch với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đã hướng Đông thì bếp không nên theo hướng Đông bạn nhé.

Vì vậy các hướng phù hợp sẽ là Đông Nam, Bắc, Nam. Với những ngôi nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào, câu trả lời chính là hướng Đông Nam sẽ tốt nhất giúp gia đình bạn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Bên cạnh đó, bạn cấm kỵ đặt hướng nhà theo các hướng trong Tây tứ trạch đó là hướng Tây, Tây nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Tư vấn miễn phí lắp kính ốp bếp hợp màu chủ nhân phong thủy: 0977.99.0000 (24/7)

Bên cạnh đó, việc xem xét hướng bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong hóa giải nhũng yếu tố không phù hợp của gia chủ. Nếu tuổi gia chủ không phù hợp với hướng nhà thì hướng bếp phù hợp sẽ là cách hóa giải giúp giảm trừ những điều không may, mang đến nhiều vận khí và tài lộc cho ngôi nhà.  

Ngoài việc xem xét đặt hướng bếp, bạn cần xem xét đến cách bố trí các khu vực chức năng, các đồ nội thất hợp lý giúp tăng thêm tiện lợi cho ngôi nhà bạn.

Bài trí bếp nấu cùng nội thất hợp lý

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp

Sau khi trả lời được khúc mắc nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hường nào thì chúng ta cũng nên chú ý đến điều cấm kỵ cần tránh trong bài trí nội thất phòng bếp.

 • Tránh đặt bếp ở trung tâm phòng bếp: Cũng giống như người không có chỗ dựa, đặt bếp ở trung tâm phòng bếp làm cho vị thế của chiếc bếp trở nên chơi vơi từ đó làm cho vận khí ngôi nhà không ổn định và suy yếu.
 • Không để những góc nhọn, sắc bén chĩa vào bếp: Những góc nhọn, sắc bén chĩa vào bếp như các góc nhọn của ngôi nhà, những hoa văn trang trí trên tường, những nội thất có góc nhọn… như vậy sẽ làm nguy hại và tổn thất đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Tránh để bếp nấu gần bể nước, bồn nước, tầng trên khu vực đặt bếp: là bể nước hoặc đặt bếp nấu nằm trên các rãnh nước, kênh mương, ống nước. Những thiết kế như vậy chẳng khác nào dập tắt lửa của phòng bếp, làm tiêu tan tài lộc và ảnh hưởng đến sự đầm ấm, hạnh phúc của gia chủ.
 • Cấm kỵ việc đặt bếp nấu đối diện với cửa đi, cửa chính: Theo phong thủy, bếp là nơi giữ lửa, nuôi dưỡng cả gia đình, cửa nhà là nơi thu nhận không khí trực tiếp từ ngoài trời, như vậy nếu đặt bếp đối diện với cửa đi, cửa chính thì bếp nấu sẽ bị các luồng khí bên ngoài xông thẳng trực tiếp làm tiêu hao tài lộc cũng như không giữ được lửa, từ đó làm ngôi nhà trở nên nguội lạnh.
 • Cấm kỵ xà ngang của ngôi nhà đè trên bếp nấu: Theo phong thủy xà ngang mang ý nghĩa đè nặng, chịu đựng là nơi tập trung nhiều điều phiền muộn. Chính vì vậy, bếp nấu nếu bị xà ngang đè trên sẽ khiến gia chủ thường xuyên ốm đau, bệnh tật, phiền muộn và nhiều điều không tốt xảy ra. Vì vậy, đây là điều cấm kỵ vô cùng trong thiết kế ngôi nhà.

Tuy nhiên với những chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp cho không gian nhà bếp của gia đình bạn mang tới chính là sự thoải mái, sức khỏe cũng như tài lộc, nhưng bạn cũng nên chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ nhà bếp sau khi sử dụng.

Chính những điều nhỏ nhặt này sẽ góp phần giúp nhà bếp của bạn luôn tươi mới, sang trọng, và sạch sẽ hơn rất nhiều, bên cạnh việc thiết kế nhà bếp theo phong thủy thì chúng ta cũng nên sử dụng những đồ nội thất hợp lý, kết hợp trang trí nhà bếp bằng những tấm kính ốp bếp, vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi, thoải mái trong việc sử dụng, và rất nhiều lợi ích khác.

Thiết kế phòng bếp phù hợp đem đến sự ấm cúng và hạnh phúc cho gia đình

Với những gợi ý trong bài viết này, hi vọng phần nào giúp Quý khách hàng trả lời được câu hỏi nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào phù hợp. Chúc quý vị có được những ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy giúp gia chủ thêm phần may mắn, hạnh phúc và thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Hotline: 0977.99.0000 (Dịch vụ tư vấn miễn phí)

Fb: fb.com/hoanggiaglass.com.vn
website: Hoanggiaglass.com.vn

Đánh giá bài viết này:

Chi tiết thông tin cho K�nh Ho�ng Gia: Phan phoi va lap dat kinh cuong luc Hai Long…

1. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Mặc dù hiện nay chưa có tài liệu khoa học nào có thể giải thích được sự liên kết chặt chẽ giữa yếu tố phong thủy với mặt trực quan của các công trình kiến trúc nhưng việc xác định nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào là một điều không hề dư thừa. Thực tế cho thấy tằng những không gian kiến trúc phù hợp với quy luật phong thủy thì sẽ mang đến sự may mắn, thông thoáng tốt cho sức khỏe của người sống trong ngôi nhà cũng như là là mang đến sự bài trí hợp lý và thuận tiện cho việc sử dụng.

Do đó, đối với nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì tốt nhất là nên đặt bế ở hướng Đông Nam, mặt bếp quay về hướng Tây Bắc giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo,  mang đến nhiều vượng khí và tài lộc cho gia đình mà lại đảm bảo được bếp không cùng hướng với nhà.

Và điều tối kỵ là đặt bếp tại các hướng như Tây, Nam và Tây Nam bởi sẽ mang đến nhiều xui xẻo và tai họa cho gia chủ. Đây đều là những hướng đại diện cho cung Khôn, Ly, Đoài đều là những hướng xấu và kỵ với hướng Đông Bắc nên nếu đặt bếp ở những hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều tai họa, bị tiểu nhân hãm hại và hao tổn tài lộc, tán gia bại sản.

2. Những lưu ý khi bố trí bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Ngoài việc giải đáp được vấn đề “nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?” thì để cho gian bếp hợp phong thủy nhất thì bạn cũng cần sắp xếp và bài trí các vật dụng trong bếp phù hợp nữa.

Hãy đảm bảo rằng khoảng cách từ bồn rửa bát đến bếp phải tối thiểu là 60cm bởi thủy khắc hỏa – gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ. Và bạn cũng không nên đặt bếp ở phía trên các bể, rãnh, mạch nước ngầm. Nếu theo mặt trực quan thì điều này không có vấn đề gì nhưng đây lại là dấu hiệu bất ổn theo phong thủy bởi nước ở dưới thì lửa không thể cháy dai sức.

Ngoài ra thì bạn cũng không nên đặt bếp ở gần cửa sổ hay những nơi hút gió bởi gió sẽ thổi tắt lửa mà đây lại chính là điềm báo cho những điều xui xẻo, tai họa chuẩn bị ập đến. Ngoài ra thì gió cũng khiến cho mùi thức ăn bay đến các không gian khác gây ám mùi, khó chịu.

Và trên đây chính là những thông tin giải đáp vấn đề “nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?” để phù hợp và đảm bảo phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng bếp phù hợp nhất cho tổ ấm nhà mình.

Chi tiết thông tin cho Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy nhất…

Hướng bếp là hướng như thế nào? Nguyên tắc lựa chọn hướng bếp là gì?

Bắt nhịp với xu thế phát triển của thời đại thì việc xây nhà cũng phải hợp theo xu hướng. Tuy nhiên, Việt Nam là một nước Á Đông nên việc xây nhà cũng cần phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Cụ thể mà vấn đề chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là việc chọn hướng đặt bếp. Vậy hướng bếp là hướng như thế nào? Những nguyên tắc cần phải tuân thủ khi chọn hướng bếp?

Hướng bếp là hướng như thế nào?

Trước khi giúp độc giả trả lời câu hỏi ở phần đầu của bài viết đó là: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào? Thì có lẽ chúng ta nên tìm hiểu sơ qua nội dung này một chút các bạn nhé.

Thực tế hiện nay, các dự án căn hộ hay chung cư và đặc biệt là nhà riêng thì việc chọn hướng bếp rất quan trọng. Theo phong thủy thì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Hiểu một cách nôm na là lưng của người đứng nấu quay về đâu thì đây chính là hướng của bếp.

Hướng bếp là hướng như thế nào?

Tuy nhiên, tùy từng loại bếp mà chúng ta có cách tính hướng bếp khác nhau. Cụ thể như:

 • Hướng của bếp ga: Thì chính là hướng lưng của người nấu. Hay chính là hướng của núm bật tắt ở trên bếp.
 • Còn bếp từ: Đây là loại bếp mới và chúng không có lửa và loại bếp này không có táo vị nên không được tính.
 • Còn bếp than và bếp lò: Theo phong thủy thì hướng bếp chính là hướng miệng cho củi hoặc than vào trong bếp.

Nguyên tắc khi xác định hướng đặt bếp

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào đi chăng nữa thì theo phong thủy gia chủ cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Nên đặt bếp tựa vào tường: Nếu tạo khoảng không phía sau bếp sẽ tạo nên cảm giác không an toàn cũng như độ chắc chắn cần phải có của một gian bếp.

Nên đặt bếp tựa vào tường

 • Không nên đặt bếp ở những nơi có gió lùa hay những nơi đặt quạt. Bởi những vị trí này không những ảnh hưởng đến việc nấu nướng mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Bởi gió sẽ xua tan đi sự ấm cúng mà bếp mang lại cho gia đình.
 • Không nên đặt bếp ở những vị trí có góc nhọn chiếu vào khu vực bếp nấu. Bởi việc làm này sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề hòa khí trong gia đình. Bên cạnh giả chủ cũng nên lưu tâm cả việc đặt bếp dưới xà ngang của nhà. Bởi chúng mang ý nghĩa là sự chèn ép không tốt cho sức khỏe cũng như vấn đề an toàn cho gia chủ và các thành viên.
 • Không nên đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh. Thường thì nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ. Chúng sẽ đem những luồng khí xấu đến cho gia chủ. Bên cạnh đó còn có nhiều vi khuẩn không tốt cho vấn đề ăn uống.
 • Không nên đặt bếp gần chậu rửa hoặc những vị trí mang tính thủy. Bởi vì bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa chúng sẽ khắc thủy. Điều này sẽ không may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt bếp gần chậu rửa

 • Nên đặt bếp ở góc nhà: Bởi vì góc thường là nơi “tàng phong tụ khí”. Bếp sẽ thiêu đốt đi những khí xấu tích tụ lại ở góc như và mang may mắn đến cho gia chủ.
 • Không nên đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà. Bởi người ngoài rất dễ nhìn được vào trong bếp. Điều này mang ý nghĩa là soi mói giống với ý nghĩa của câu nói: “trong nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường”.

Đây là những vấn đề cơ bản mà bất cứ một dự án bất động sản cũng cần phải tuân thủ. Bởi hiện nay thiết kế nhà phong thủy luôn là đề tài quan tâm hàng đầu của khách hàng.

Chi tiết thông tin cho Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?…

Tầm quan trọng của việc đặt bếp đúng phong thủy

Để trả lời cho câu hỏi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào tốt, gia chủ cần hiểu được tầm quan trọng của vị trí bếp. Nếu cửa trước được xem là “miệng nhà”, nơi đón nguồn năng lượng vào không gian sống; phòng ngủ là nơi hấp thụ năng lượng tốt, vậy phòng bếp là nơi mang đến năng lượng hỏa, tiêu diệt các nguồn năng lượng tiêu cực. 

Bếp còn là nơi “giữ lửa”, hơi ấm cho cả căn nhà, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp thuận lợi về mặt sức khỏe, công danh sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại, bếp nếu không được đặt đúng vị trí và hướng có thể sẽ tác động tiêu cực đến vượng khí và sinh khí vào ngôi nhà. Vậy nhà hướng Đông Bắc thì đặt bếp hướng nào?

Hình ảnh minh họa: Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào để thu hút nhiều tài lộc?

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi đinh sửu hợp hướng nào? Hướng dẫn cách bố trí chi tiết

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Dù là xem hướng nhà hay hướng bếp, điều quan trọng nhất vẫn phụ thuộc vào tuổi và bản mệnh của gia chủ. Các căn nhà hướng Đông Bắc thuộc Đông Tứ Trạch và các hướng tốt thuộc Đông Tứ Trạch chính là: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Trong các hướng này, hướng Đông Nam là tốt nhất. Do đó, Đông Nam sẽ là hướng thích hợp để đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần chú ý các hướng xấu nên tuyệt đối tránh khi đặt hướng bếp bao gồm: hướng Nam, hướng Tây và hướng Tây Nam. Đây là các hướng đại kỵ áp dụng cho cả nhà đất lẫn căn hộ chung cư hướng Đông Bắc. Đây là 3 hướng tượng trưng cho các cung Ly, Đoài, Khôn, rất kỵ hướng Đông Bắc. Nếu chẳng may đặt bếp hướng này, gia chủ có thể tán tài, tán lộc và gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Ngược lại, đặt bếp đúng hướng sẽ hạn chế được rủi ro, vận xấu, mang đến sự may mắn, bình yên và tài lộc cho gia đình.

Những lưu ý khi đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Sau khi đã biết được nhà hướng Đông Bắc thì bếp hướng nào, gia chủ cần nắm chắc một số lưu ý sau để tránh mắc phải những điều tối kỵ trong phong thủy.

Xác định đúng hướng bếp

Khái niệm hướng bếp được nhắc đến rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết xác định hướng bếp chính xác. Theo quan niệm phong thủy trước kia, việc xác định hướng bếp sẽ dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng áp dụng trong thực tế hiện nay – khi các gia đình sử dụng bếp gas, bếp điện, bếp từ nhiều hơn, ta lại có các cách xác định hướng bếp khác nhau.

 • Bếp từ không có lửa, không được gọi là táo vị nên không tính.
 • Bếp lò, bếp than: hướng được xác định ở chỗ cho củi hoặc than vào.
 • Bếp ga: hướng được xác định là hướng ngược với người đứng, tức là hướng của nút ấn, nút vặn trên bếp.

Theo khoa học phong thủy, khi được tạo ra do hành động của con người, bếp được nạp khí là do thao tác của người nấu. Do đó, hướng bếp thường sẽ nằm ở hướng ngược lại với mặt người nấu, nói cách khác là hướng lưng người. 

Hình ảnh minh họa: Xác định chính xác hướng bếp

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào phúc lộc quanh năm?

Kiêng không đặt bếp trên rãnh nước, kênh mương

Trong ngũ hành, bếp thuộc Hỏa còn kênh mương và rãnh nước lại thuộc Thủy. Hỏa và Thủy tương khắc, không thể dung hòa, dễ gây ra nhiều bất ổn, xung đột trong gia đình. Do đó, khi thiết kế bếp, gia chủ nên chú ý đến cả giếng ngầm và đường ống nước trong nhà

Không đặt bếp ở nơi có gió mạnh hoặc gần cửa ra vào

Theo khoa học phong thủy, bếp phải được đặt ở vị trí “tàng phong tụ khí”, tức là tránh gió lớn để thu được những nguồn khí vận tốt. Vị trí bếp nếu nhìn thẳng ra cửa chính ngôi nhà hoặc phía sau có cửa sổ lớn, nhiều gió sẽ phạm phải nguyên tắc này. Đây được cho là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật, gia chủ khó có thể thăng quan phát tài.

Tránh đặt xà ngang phía trên bếp nấu

Tuyệt đối không nên đặt bếp nấu nằm dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ ốm đau, bệnh tật,thậm chí là tuyệt mệnh, đặc biệt là với các nữ gia chủ. Ngoài phòng bếp, theo phong thủy phương Đông, chủ nhà cũng cần chú ý không nên đặt xà trên cả ghế ngồi hoặc giường ngủ, dễ gây nhiều bất lợi cho gia chủ.

Không đặt bếp hướng thẳng vào cửa phòng vệ sinh

Đặt bếp nằm trực diện với cửa nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở, kể cả khi đặt đối diện, gần kề hay phía dưới nhà vệ sinh đều rất xấu. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí nhất trong nhà, những khí này sẽ ảnh hưởng tới nguồn năng lượng tốt trong bếp ăn. Nếu chẳng may đã đặt bếp thẳng phòng vệ sinh, hãy sơn cửa thành màu đỏ và luôn luôn đóng kín cửa ra vào.

Bài viết trên đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi nhà hướng đông bắc đặt bếp hướng nào. Hy vọng quý khách sẽ có thêm kinh nghiệm trong phong thủy nhà ở để tránh phạm phải những điều xấu, ngược lại mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Chi tiết thông tin cho Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào nhiều tài lộc?…

1. Đặt bếp theo đúng phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo nhưng kinh nghiệm mà ông cha ta đã đúc kết từ yếu tố phong thủy từ xưa đến nay đều có những vai trò và ý nghĩa hết sức lớn lao. Đôi khi yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến cả công danh, sự nghiệp và cả sức khỏe của các thành viên của gia đình.

Chính vì thế mà khi đặt hướng bếp đúng phong thủy không chỉ mang đến sự ấm no, hạnh phúc của gia đình mà còn làm cho công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm nở rộ. Ý nghĩa của việc đặt bếp đúng phong thủy cụ thể như sau:

Thứ nhất: Nếu như hướng nhà và hướng bếp được kết hợp hài hòa theo đúng phong thủy của tuổi và mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia đình đó gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Thứ hai: Bếp chính là nơi giúp mỗi gia đình giữ hơi ấm của ngôi nhà, giữ lửa của hạnh phúc vì thế nếu bếp đặt đúng hướng sẽ giúp cho gia đình bạn luôn luôn ấm áp, hạnh phúc.

Thứ ba: Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên hài hòa, dễ chịu nếu được bài trí đúng phong thủy cùng với gu thẩm mỹ cao của gia chủ. Chắc chắn mỗi thành viên sẽ rất nhớ nơi đây nếu như phải đi xa nhà.

Cuối cùng: Bếp chính là nơi cung cấp thức ăn đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Nếu như đặt bếp sai vị trí về hướng mặt trời lặn chẳng hạn thì thức ăn sẽ dễ bị ôi thiu.

Có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư hoặc thầy phòng thủy uy tín để trang bị thêm những phụ kiện tủ bếp thông minh giúp cho bếp gọn gàng và việc nấu nướng dễ dàng hơn

Với 4 lý do trên đủ để khiến các bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đặt bếp theo đúng phong thủy chưa?

2. Vậy nhà hướng bắc bếp hướng nào?

Từ trước tới nay người Việt Nam thường rất coi trọng phong thủy. Đặc biệt là khi dựng nhà, xây bếp, chúng tôi luôn tìm hiểu thật kỹ để tìm ra hướng tốt nhất có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Và để tìm ra được hướng phù hợp thông thường chúng ta sẽ nhờ các thầy phong thủy.

Tuy nhiên, hôm nay trong bài viết này Garis.vn sẽ chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc của các bạn khi lựa chọn hướng bếp cho những ngôi nhà hướng Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc nhé.

Thật ra có rất nhiều phương án có thể xác định và tìm ra câu trả lời về các vị trí đặt bếp. Tuy nhiên thông thương chúng ta sẽ dựa vào tuổi và mệnh của người trụ cột trong gia đình để tính ra hướng trạch của căn nhà. Từ đó sẽ lên những phương án thiết kế kiến trúc, nội thất và tìm ra phương hướng đặt bếp hợp lý nhất.

Có một điều hết sức quan trọng đó là bạn cần xác định chính xác ngôi nhà của mình nằm ở hướng nào? Bởi vì chỉ cần lệch một chút thôi thì nhà hướng Bắc sẽ bị lầm lẫn thành hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc đó. Mà bạn biết không mỗi hướng chúng ta lại có những hướng bố trí bếp rất khác nhau.

Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào” Garis.vn xin trả lời cụ thể như sau:

 • Nếu như ngôi nhà của bạn ở chính Bắc thì đây là một hướng vô cùng tốt lành vì hướng Bắc thuộc Đông Tứ trạch. Vì thế bếp nên đặt tại những vị trí “tọa hung hướng cát” như Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây hoặc Đông Bắc.
 • Còn nếu ngôi nhà của bạn ở hướng Đông Bắc thì căn cứ theo những nghiên cứu phong thủy thì bếp nhà bạn cần đặt tại hướng Đông Nam. Lý do là hướng này sẽ là hướng đại cát, đại lợi giúp cho gia đình bạn gặp nhiều điều tốt lành, may mắn.
 • Cuối cùng nếu nhà bạn xây ở hướng Tây Bắc thì bạn có thể đặt bếp tại bất cứ vị trí nào mà bạn mong muốn. Nhưng có một lưu ý là không bao giờ được đặt bếp đúng hướng nhà nhé.

3. Một số chú ý cần tránh khi lựa chọn hướng bếp

Mặc dù bạn đã tìm được đáp án của câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào” nhưng bạn vẫn cần phải tránh những điều tối kỵ sau khi bày trí bếp nhé:

 • Không được đặt bếp ngay sát giường ngủ vì bếp mang mệnh hỏa nên dễ làm gia chủ bị bệnh khó ngủ và dễ sinh bệnh tật.
 • Cần tránh bố trí khoảng trống sau bếp.
 • Không nên đặt bếp ở trên đường ống nước, mương, rãnh, giếng vì bếp mệnh hỏa mà những điều trên lại mệnh thủy. Hỏa rất kỵ với thủy.
 • Không đặt bếp tại nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp vì chúng sẽ gây hại cho đồ ăn nhà bạn. Ngoài ra cũng không tốt cho phong thủy.
 • Không để những vật dụng sắc nhọn đối diện với bếp.

Trên đây là một vài gợi ý giúp các bạn có thể tự mình tìm được đáp án của câu hỏi “nhà hướng bắc bếp hướng nào”. Garis.vn hi vọng với sự chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn lựa chọn được đúng hướng bếp cho gia đình nhà mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng đặt bếp cho nhà hướng Tây

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Tìm hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Nam

Chi tiết thông tin cho #Nhà Hướng Bắc Bếp Hướng Nào?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào

vtcnow, vtc now, thoi tiet, dự báo thời tiết, thời tiết, thoi tiet hom nay, thời tiết hôm nay, du bao thoi tiet, thoi tiet dem nay, thời tiết đêm nay, dự báo thời tiết ngày, thoi tiet ngay mai, thời tiết ngày mai, du bao thoi tiet ngay, dự báo thời tiết 3 ngày tới, thời tiết 3 ngày, bản tin thời tiết, thời tiết 24h, dự báo thời tiết ngày 25 tháng 6 năm 2021, thời tiết 24/6, thoi tiet 25/6, 25/6/2021, hà nội mưa, mưa dông, miền bắc nắng nóng, bắc bắc sắp nắng nóng trở lại

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhà Hướng Đông Bắc Bếp Hướng Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Thiết Kế Nội Thất Cao Cấp - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button