Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa – Trang cẩm nang nội thất

Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: HH GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2022

Bạn đang xem video HH GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2022 mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Tiểu Học Hồng Hà từ ngày 2022-04-07 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa:

Hố ga là gì? Đặt hố ga trước cửa nhà có tốt không?

Hố ga là gì?

Hố ga là bộ phận được sử dụng trong hệ thống thoát nước thải của các công trình xây dựng. Tác dụng chủ yếu của hố ga là luân chuyển nước, tránh ngập úng. Đồng thời, lắng đọng các loại rác thải để dòng nước chảy qua hố ga trong hơn.

Bài viết liên quan

Hố ga ảnh hưởng gì đến sinh hoạt và phong thủy?

Về sinh hoạt

Hố ga thường gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình. Nhiều khu vực do cửa hố ga có dạng hàm ếch và lưỡi gà nên mùi bốc lên rất khó chịu. Đặc biệt, vì nước thải và rác đọng lại phía dưới hố ga nên mùi hôi càng bốc lên nhiều hơn. Vào những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ cao cùng với thời tiết oi nóng càng khiến mùi hôi thối từ hố ga trở nên nồng nặc hơn. Còn vào những ngày mưa thì lại dễ gây ngập úng, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hố ga trước cửa nhà ảnh hưởng gì?

Điều này không chỉ gây khó chịu cho các hộ dân mà còn gây ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng. Từ đó, kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Gây ra những căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp hoặc ngoài da. Đôi khi, bộ phận này cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian trước cửa nhà.

Về phong thủy

Không chỉ vậy, hố ga trước cửa nhà được xem là hiện tượng phong thủy không tốt trong một số trường hợp. Cần tránh nhất là trường hợp hố ga đặt ở giữa hai nhà, bên trái hoặc bên phải và gia chủ thuộc mệnh Thổ hoặc Hỏa. “Dị vật” này có thể gây ra nhiều xu khí không tốt cho những người mệnh này. Vì vậy, nếu không may xuất hiện hố ga trước cửa nhà, bạn nên tìm cách hóa giải để tránh mang vận xui vào nhà.

Trường hợp nào hố ga trước cửa nhà không cần phải hóa giải?

Không phải tất cả những nơi xuất hiện hố ga trước cửa nhà đều cần thay đổi. Một số trường hợp có thể không cần hóa giải như:

 • Hố ga đặt giữa hai nhà, bên trái hoặc bên phải nhưng gia chủ là người mệnh Mộc hoặc Kim.
 • Hố ga chỉ để thoát nước mưa mà không phải thoát nước thải và không bốc mùi hôi thối.
 • Hố ga nằm bên tay trái (từ trong nhà nhìn ra) và đặt ở vị trí từ ranh giới đất ở đi vào khoảng 2m.

Bài viết liên quan: Mương thoát nước trước nhà là tốt hay xấu?

Chi tiết thông tin cho Hố ga trước cửa nhà có sao không? Hóa giải thế nào hiệu quả?…

1. Hố ga là gì? Các loại hố ga thường gặp

* Hố ga là gì?

 • Hố ga là bộ phận được sử dụng trong hệ thống thoát nước thải của các công trình xây dựng. Tác dụng chủ yếu của hố ga là luân chuyển nước, tránh ngập úng. Đồng thời, lắng đọng các loại rác thải để dòng nước chảy qua hố ga trong hơn.
Xây dựng hố ga thoát nước. Ảnh: Sưu tầm

* Tác dụng của hố ga:

Ngoài những tác dụng giúp lắng chất thải xuống như đã nêu ở trên, hố ga còn có một số chức năng khác như:

 • Làm vệ sinh cho đường ống.
 • Thu nước.
 • Làm thay đổi độ dốc, thay đổi dòng chảy
 • Là nơi lắng đọng 1 phần các chất cặn lắng.
 • Là nơi giao nhau giữa nhiều đường ống thoát nước thải.
 • Ngăn mùi từ cống thoát nước thải bốc ra
 • Đáp ứng được nhu cầu thoát nước mưa trên đường khi mưa lớn.
 • Thuận lợi cho việc nạo vét, thông tắc cống, tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên.
 • Tăng độ bền vững kết cấu đường phố.

* Phân loại hố ga

Có rất nhiều cách để phân loại hố ga dựa vào những tiêu chí nhất định. Chẳng hạn như hình dáng cấu tạo, vị trí,… trong đó cách phân loại quen thuộc nhất chính là dựa vào mục đích sử dụng của nó. Theo đó, hố ga gồm 2 loại chính:

 • Hố ga thoát nước thải gia đình.

+ Hố ga trong nhà được xây tại vị trí tiếp giáp giữa đường cống thoát nước thải gia đình,  đường cống thoát nước công cộng.

+ Nhiệm vụ chính của hố ga thoát nước thải là thu nước và thoát nước.

+ Đầu tiên, hố ga thu nước thải từ hệ thống ống thoát sàn nhà vệ sinh, chậu rửa và bồn rửa chén cùng với đó là nước thải hệ thống công trình tự hoại sau khi đã được lắng lọc , … Sau đó, tất cả được gom và một đường ống chung và thoát ra ngoài cống công cộng.

Mô hình thoát nước thải gia đình. Ảnh: Sưu tầm
 • Hố ga thoát nước mưa đô thị.

+ Bên cạnh thoát nước mưa cũng như là điểm để tiến hành đấu nối các ống với nhau thì hố ga thoát nước mưa có vai trò quan trọng trong điều tiết, chứa nước khi lượng mưa quá lớn. Hệ thống thoát nước chưa kịp điều tiến

+ Đặc biệt, khi trời mưa to, nếu nguồn nước mưa không được thoát nhanh được sẽ gây ngập úng. Lúc này với thiết kế nắp kỹ thuật của mình, hố ga sẽ thu nước mưa chảy vào bên trong và tiếp tục chuyển vào đường cống của hệ thống thoát nước chính, giữ cho nhà cửa, đường phố luôn khô thoáng.

Mô hình thoát nước mưa đô thị. Ảnh: Sưu tầm

* Lưu ý khi thiết kế, xây hố ga thoát nước trong thực tế

Khi xây hố ga thoát nước thì ngoài đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn kích thước thì khách hàng cần phải chú ý đến những vấn đề khác như: phong thủy, giá thành thi công, nguyên vật liệu xây dưng.. Dưới đây là một số lưu ý trên

 • Về khía cạnh phong thủy: Không nên xây hố ga ở một số vị trí nằm ở vị trí trung cung ngôi nhà như: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ. Có thể tham khảo đặt hố ga dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.
 • Đáp ứng đủ kinh phí xây dựng: cần phải tính toán kỹ về cách đặt hố ga cũng như yêu cầu đối với những khoản phát sinh. Lưu ý kinh phí xây dựng hố ga ngoài nhân công, vật liệu như cát, sạn, xi măng còn tính đến đường ống lắp nhằm thoát nước.
 • Yêu cầu vật liệu: đối với các hố ga sợi tổng hợp composite được sản xuất hàng loạt cần đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn Việt Nam. Còn đối với hố ga được sản xuất bằng đúc hoặc xây bằng gạch thì vật liệu đầu vào cần đảm bảo chất lượng.
 • Chế độ bảo hành: khi thi công trọn gói hố ga hoặc mua sản phẩm lắp sẵn cần có chế độ bảo hành, bảo trì định kỳ nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh.

* Chú ý trong quá trình sử dụng hố ga trong thực tế

Nhằm đảm bảo khi thiết kế, xây dựng hố ga và vận hành đảm bảo thuận lợi. Đặc biệt kéo dài thời gian sử dụng mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày. Thì cần có những chú ý như sau:

 • Hiểu được nguyên lý chống hôi hố ga. Trong nhiều trường hợp hố ga bị khô hoặc đường ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến trường hợp hố ga bị hôi. Do đó, cần phải hiểu cách xử lý mùi hôi hố ga nhằm khắc phục sự cố nhanh chóng nhất.
 • Nắp đậy hố ga là vật không thể tách rời. Nhằm đảm bảo các dị vật như: rác thải, xác côn trùng , các loại động vật bị rơi vào hố ga. Gây nên tình trạng tắc nghẽn hoặc nhẹ hơn là ngăn cản quá trình thoát nước.
 • Thường xuyên kiểm tra hố ga: sau một thời gian sử dụng. Tất nhiên rác cũng như bùn tồn tại trong hố ga sẽ nhiều hơn. Do đó, cần phải nạo vét để tránh gây tắc nghẽn hệ thống.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy hóa giải hố ga trước cửa nhà|| 1 vấn đề cần chú ý…

Cống thoát nước trước cửa nhà tốt hay xấu? Hóa giải hố ga trước cửa nhà

II. Hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà

Xét về quan điểm hình và thế của một cuộc đất – ngôi nhà, phần phía trước của chủ thể luôn cần quang đãng (mà phong thuỷ truyền thống gọi là khu vực Minh đường), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính).

Theo phong thủy tâm linh, cửa nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó không được phép có vật cản. Đặc biệt, cống thoát nước là nơi không sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Một số phương pháp hóa giải phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước:

 1. Trồng hoa thơm

Về mặt thẩm mỹ, trước cửa nhà có cống thoát nước là thế không đẹp, mất thiện cảm. Đồng thời, những mùi hôi bốc lên từ miệng cống khiến người sinh sống trong nhà và người qua lại đều cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể trồng các loài hoa có mùi thơm như hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế, hoa lài,… Các loài hoa này có thể át đi mùi khó chịu từ miệng cống bốc lên, xua đuổi các loại vi trùng, virus gây hại.

Đồng thời, có thể dùng thêm các cây xanh, hoa phong thủy trước cửa nhà để không gian thông thoáng. Lưu ý, cần chọn cây, hoa hợp tuổi gia chủ để phát huy tối đa vượng khí, cuộc sống thuận lợi.

Trồng hoa trước nhà hóa giải phong thủy hố ga
 1. Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống thoát nước nằm chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cổng/cửa chính. Trường hợp gia chủ mệnh Kim và Mộc, nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay phải (hướng từ trong nhìn ra).

Còn nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay trái (hướng từ trong nhìn ra).

Tốt nhất khi xây nhà bạn nên xác lập một khoảng lùi nhất định, cấu trúc phần tiếp cận sau cổng/cửa đủ tiện dụng và kín đáo. Cho dù về sau có cống thoát nước đặt trước cửa cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và phong thuỷ ban đầu của ngôi nhà.

Bố trí nhà lệch cổng
 1. Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Theo phong thủy, có thể dùng gương bát quái để hóa giải những tạp khí, xu khí thoát ra từ miệng cống. Trong đó, gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có sự hóa giải nhẹ nhàng.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dùng gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để hóa giải những kiến trúc có cạnh góc nhọn hoặc những vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền nhà.

Nhìn chung, trước nhà có phần “dị vật” sẽ ảnh hưởng xấu hay tốt không thực sự quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà.

Trường hợp căn nhà có “dị vật” chắn phía trước mặt tiền, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng gương hình tròn hoặc gương hình vuông hay gương lồi để trường phản chiếu trở lại để vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi có tác dụng rất tốt trong việc phản chiếu các kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào mặt tiền nhà.

Hoặc bạn có thể sơn những màu tươi sáng cho mặt tiền, tránh những màu lục, xám, xanh. Bởi những màu này của mặt tiền khi kết hợp với tán cây xanh án ngữ sẽ làm tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.

Sử dụng gương cầu nồi để hóa giải cột điện trước nhà
 1. Dùng nắp hố ga dạng song sắt để tránh ngập úng

Nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ bị nước thải tràn vào nhà nếu trời mưa to. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể dùng nắp dạng song sắt để nước dễ lưu thông, tránh tình trạng ngập úng.

Tuy nhiên, việc dùng nắp hố ga dạng hở sẽ khiến mùi từ nước thải sinh hoạt bốc lên thường xuyên. Do đó, bạn chỉ nên thay dạng nắp này vào mùa mưa, không nên dùng vào mùa nóng, oi bức.

Nắp hố ga phổ biến

Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – dương khí nên cũng sẽ hạn chế được một phần các mùi, virus tượng trưng cho âm khí. Nếu trường hợp hố ga trước cửa nhà không phải vị trí chính để thoát nước mưa thì có thể thay bằng các loại lắp có tính thẩm mỹ tốt cũng góp phần hóa giải và tạo trường khí tốt. Tránh để hố ga để trồi lên cao hơn so với mặt đường vừa mất thẩm mỹ vừa không tốt về mặt phong thủy, chưa kể có thể làm người đi lại dễ vấp ngã.

nắp hố ga đẹp
Nắp hố ga lát gạch

Không chỉ có miệng cống trước cửa nhà gây mất mỹ quan mà các vật khách như cây to, trụ điện,… thì cũng gây nên nhiều điểm không tốt về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì vậy mà hiện nay, người ta thường bố trí hố ga, gốc cây, cột điện… tại điểm giữa của hai nhà.

Tuy nhiên, đừng “quan trọng hoá” vấn đề khi cho rằng nhà bị như thế thì giảm giá trị, vì thực chất khoảng lùi, hướng nhà, mức độ ồn ào bụi bặm của con đường bên ngoài… vẫn quan trọng và ưu tiên xem xét hơn là chỉ một trụ điện, gốc cây hay miệng cống. Thực tế có không ít nhà biến nhược thành ưu, tận dụng những cây cối, trụ điện phía trước để làm điểm “mốc” nhằm xác định, phân biệt nhà mình với nhà khác, hoặc làm thành một dạng bình phong để che chắn bớt tác động xấu từ ngoài vào nhà mình bằng cách đặt thêm cây cối, tạo lối vào không trực diện với cửa hay cổng, thậm chí có thể bố trí tiểu cảnh dạng linh động trên nắp cống.

Tóm lại, phần “dị vật” trước nhà xấu hay tốt không quan trọng bằng cơ cấu sử dụng, quan hệ với đường sá và công trình lân cận. Tốt nhất là mỗi nhà (nhất là dạng nhà phố) nên xác lập cho mình một khoảng lùi và cấu trúc phần tiếp cận sau cửa cổng đủ kín đáo, tiện dụng (chỗ để xe, sân nhỏ, bậc thềm lùi sâu, khoảng đón tiếp khách…) để cho dù có gì trước nhà thì cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và tính chất phong thuỷ của nhà. Đôi lúc gặp trường hợp bất khả kháng thì việc dùng vật phẩm phong thuỷ như hồ nước nhỏ, cây cảnh, tượng đá… cũng có thể giải quyết phần nào tâm lý bất an.

Xem thêm: Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện, Trụ Điện Trước Cửa Nhà

Bất động sản là một phương tiện giúp bạn tiến tới tự do tài chính!
Tôi là Mai Hoà. Nếu bạn đang cần tư vấn xin liên hệ ☎ Hotline: 0911 460 600

Latest posts by Nhân Hòa (see all)

Chi tiết thông tin cho Phong Thủy Hóa Giải Hố Ga, Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà…

Đặt hố ga, cống thoát nước trước nhà có tốt không ?

Hố ga hay cống thoát trước nhà gây ra nhiều bất lợi cho chúng ta, chẳng hạn như mùi hôi bốc lên từ cống khi gặp gió nó sẻ lùa vào trong nhà

Chưa kể đến rác, chuột, bò dưới cống gây ô nhiễm môi trường xung quanh và có thể gây phát tán bệnh cho các thành viên trong gia đình

Và đặc biệt vào những ngày mưa lũ lớn, nước có thể trồi ngược từ đầy và tràn vào trong nhà nếu đường ống bị tắc nghẽn

Tóm lại, việc xây hố ga trước cửa nhà nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của chúng ta chưa kể đến yếu tố phong thủy

>> Tham khảo: Dịch vụ thông tắc cống thoát nước Đà Nẵng

Phong thủy trước cửa nhà có cống thoát nước

Yếu tố phong thủy có đóng vai trò cực kì quan trọng cho gia đình bạn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, phong vận, rủi ro thể nên bạn cần quan tâm kĩ đến yếu tố này

Cống thoát nước hay hố ga thường nằm giữa 2 nhà, nằm bên trái hay bên phải thì không ảnh hưởng gì, vấn đề là chủ nhà mạng gì ?

Trường hợp nằm bên trái thì yêu cầu chủ nhà mạng MỘC, KIM. Còn những người mạng THỔ, HỎA thì nên tránh nhé

Phong thủy cống thoát nước trước nhà

Ngoài ra, nếu miệng cống chỉ thoát nước mưa không phải thoát nước thải, tức là không chứa mùi hôi mà nằm bên tay trải (Từ trong nhìn ra) nhưng không sát mép ranh đất mà từ ranh đất đi vào tầm 2m thì mọi thứ bình thường, không ảnh hưởng gì

Bởi đây là hệ thống nước mưa nên vấn đề đặt bên trái là để cầu tài lộc, tiền vào thì nước và bạn có thể để ý bồn chứa nước, bể cá hay hệ thống cấp thoát nước thường đặt bên tay trái (Trong nhà nhìn ra cửa)

Nhìn chung thì hố ga không phải muốn đặt vị trí nào cũng được, tùy thuộc vào tình trạng cống chung, nguyên tắc đặt ống thoát…

Ngoài ra, nhiều bạn cũng phân vân không biết lô đất kẹp cống là gì ? Tất nhiên vấn đề này cũng liên quan đến phong thủy. Lô đất kẹp cống có nghĩa là hệ thống cống trước nhà và yếu tố này tôi đã làm rõ ở trên.

Cách hóa giải điểm xấu từ hố ga trước cửa nhà

Như đã tìm hiểu những thông tin trên, thì cống thoát nước hay hố ga là khu vực không được sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia chủ

Tuy nhiên để có thể hóa giải những điềm xấu thì bạn có thể thực hiện các yêu cầu dưới đây

Trồng hoa thơm trước cửa nhà

Khi cống thoát nước đặt trước nhà là gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, chưa nói đến mùi hôi từ miệng cống, hố ga bộc lên. Thế nên giải pháp cho bạn lúc này là trồng các loại hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế

Đây là những loài hoa có thể át chế mùi hôi đồng thời xoa đuổi con trùng gây hại, ngoài ra bạn cũng nên trồng thêm cây xanh để cho không gian được thông thoáng.

Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống được đặt chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cống hoặc hố ga, trường hợp gia chủ mệnh Kim và Môc thì nên di chuyển cống thoát nước sang bên phải

Nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa thì nên chuyển cống sang bên tay trái, hướng từ trong nhìn ra

Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Gương bát quái là vật dụng có thể hóa giải những tạp khí, tà khí thoát ra từ miệng cống, trong đó gương hình vuông tạo ra sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có thể hóa giải nhẹ nhàng

Nhưng lời khuyên cho bạn là nên chọn gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi có thể hóa giải những kiến trúc có góc cạnh nhọn hay vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền

Dùng nắp hố ga để tránh ngập úng

Với hệ thống hố ga, cống thoát nước trước nhà có nguy cơ bị nước tràn vào nhà nếu mưa lũ đến, để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đặt một nắp hố ga

Công việc này có thể ngăn chặn rủi ro có thể gây ra trong quá trình đi lại. Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – Dương khi nên cũng sẻ hạn chế được phần mùi hôi, virus tượng trưng cho âm khí

Với những chia sẻ trên, diennuockhanhtrung.com tin rằng có thể giải đáp thắt mắt cửa bạn “Có nên làm hố ga, cống thoát nước trước nhà không ?”

Chi tiết thông tin cho CÓ NÊN làm hố ga, cống thoát nước trước nhà không ?…

I. Các loại cống thoát nước

Hiện tại có 02 loại cống thoát nước:

–  Cống thoát nước mưa: Là loại cống được thiết kế với mục đích thu nước mưa hay tuyết tan chảy. Thường được dùng để xây dựng tại các lề đường, ngõ, hẻm hay các tầng hầm trong chung cư cao tầng. 

– Cống thoát nước thải: Mang nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt từ các đường ống ngầm đến các nhà máy xử lý nước thải. Thường hệ thống thoát nước thải cần phải đậy bằng nắp hố ga một cách chắc chắn. 

Cống thoát nước gồm loại xả nước mưa và loại xả nước thải

II. Hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà

Theo phong thủy tâm linh, cửa nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó không được phép có vật cản. Đặc biệt, cống thoát nước là nơi không sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Cho nên, bạn có thể áp dụng các cách sau để hóa giải phong thủy xấu khi trước cửa nhà có cống thoát nước. 

1. Trồng hoa thơm

Về mặt thẩm mỹ, trước cửa nhà có cống thoát nước là thế không đẹp, mất thiện cảm. Đồng thời, những mùi hôi bốc lên từ miệng cống khiến người sinh sống trong nhà và người qua lại đều cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể trồng các loài hoa có mùi thơm như hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế, hoa lài,… Các loài hoa này có thể át đi mùi khó chịu từ miệng cống bốc lên, xua đuổi các loại vi trùng, virus gây hại. 

Đồng thời, có thể dùng thêm các cây xanh, hoa phong thủy trước cửa nhà để không gian thông thoáng. Lưu ý, cần chọn cây, hoa hợp tuổi gia chủ để phát huy tối đa vượng khí, cuộc sống thuận lợi.

Trồng hoa thơm trước cổng/cửa nhà để át đi mùi khó chịu

2. Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống thoát nước nằm chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cổng/cửa chính. Trường hợp gia chủ mệnh Kim và Mộc, nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay phải (hướng từ trong nhìn ra).

Còn nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay trái (hướng từ trong nhìn ra). 

Tốt nhất khi xây nhà bạn nên xác lập một khoảng lùi nhất định, cấu trúc phần tiếp cận sau cổng/cửa đủ tiện dụng và kín đáo. Cho dù về sau có cống thoát nước đặt trước cửa cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và phong thuỷ ban đầu của ngôi nhà.

Nhà nên có khoảng lùi  nhất định khi xây dựng

3. Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Theo phong thủy, có thể dùng gương bát quái để hóa giải những tạp khí, xu khí thoát ra từ miệng cống. Trong đó, gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có sự hóa giải nhẹ nhàng.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dùng gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để hóa giải những kiến trúc có cạnh góc nhọn hoặc những vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền nhà.

4. Dùng nắp hố ga dạng song sắt để tránh ngập úng

Nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ bị nước thải tràn vào nhà nếu trời mưa to. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể dùng nắp dạng song sắt để nước dễ lưu thông, tránh tình trạng ngập úng.

Tuy nhiên, việc dùng nắp hố ga dạng hở sẽ khiến mùi từ nước thải sinh hoạt bốc lên thường xuyên. Do đó, bạn chỉ nên thay dạng nắp này vào mùa mưa, không nên dùng vào mùa nóng, oi bức. 

Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – dương khí nên cũng sẽ hạn chế được một phần các mùi, virus tượng trưng cho âm khí.

Dùng nắp cống dạng song sắt vào mùa mưa để dễ thoát nước

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà. Nếu bạn thấy đấy là những kiến thức bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hiệu quả.

Ngoài việc biết thêm những thông tin hữu ích về phong thủy, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm nhà ở có vị trí đẹp, tiện ích khu vực đầy đủ, hợp phong thủy tại: /kinh-nghiem-mua-bep-hong-ngoai-trang-cam-nang-noi-that/

Klein Bui

Chuyên gia tư vấn Bất động sản, phong thủy nhà ở. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đã từng giúp rất nhiều người mua bán nhà được như ý. Tôi muốn mang đến những thông tin, tin tức mới nhất và chính xác nhất cho các bạn. Hãy đọc ngay những bài viết của tôi để có được những kiến thức bổ ích
Website: /

Chi tiết thông tin cho Cống thoát nước trước cửa nhà tốt hay xấu? Hóa giải hố ga trước cửa nhà…

I. Các loại cống thoát nước

Hiện tại có 02 loại cống thoát nước:

–  Cống thoát nước mưa: Là loại cống được thiết kế với mục đích thu nước mưa hay tuyết tan chảy. Thường được dùng để xây dựng tại các lề đường, ngõ, hẻm hay các tầng hầm trong chung cư cao tầng. 

– Cống thoát nước thải: Mang nước thải công nghiệp hoặc nước thải sinh hoạt từ các đường ống ngầm đến các nhà máy xử lý nước thải. Thường hệ thống thoát nước thải cần phải đậy bằng nắp hố ga một cách chắc chắn. 

[external_link offset=1]

Cống thoát nước gồm loại xả nước mưa và loại xả nước thải

II. Hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà

Theo phong thủy tâm linh, cửa nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng, do đó không được phép có vật cản. Đặc biệt, cống thoát nước là nơi không sạch sẽ, có nhiều xu khí, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. 

Cho nên, bạn có thể áp dụng các cách sau để hóa giải phong thủy xấu khi trước cửa nhà có cống thoát nước. 

1. Trồng hoa thơm

Về mặt thẩm mỹ, trước cửa nhà có cống thoát nước là thế không đẹp, mất thiện cảm. Đồng thời, những mùi hôi bốc lên từ miệng cống khiến người sinh sống trong nhà và người qua lại đều cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục vấn đề trên, bạn có thể trồng các loài hoa có mùi thơm như hoa ngâu, hoa giấy, hoa nguyệt quế, hoa lài,… Các loài hoa này có thể át đi mùi khó chịu từ miệng cống bốc lên, xua đuổi các loại vi trùng, virus gây hại. 

Đồng thời, có thể dùng thêm các cây xanh, hoa phong thủy trước cửa nhà để không gian thông thoáng. Lưu ý, cần chọn cây, hoa hợp tuổi gia chủ để phát huy tối đa vượng khí, cuộc sống thuận lợi.

Trồng hoa thơm trước cổng/cửa nhà để át đi mùi khó chịu

2. Thay đổi hướng cổng/cửa chính

Nếu cống thoát nước nằm chính diện cửa nhà, có thể thay đổi bằng cách di chuyển hướng cổng/cửa chính. Trường hợp gia chủ mệnh Kim và Mộc, nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay phải (hướng từ trong nhìn ra).

Còn nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa nên di chuyển cổng/cửa sang hướng bên tay trái (hướng từ trong nhìn ra). 

Tốt nhất khi xây nhà bạn nên xác lập một khoảng lùi nhất định, cấu trúc phần tiếp cận sau cổng/cửa đủ tiện dụng và kín đáo. Cho dù về sau có cống thoát nước đặt trước cửa cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt và phong thuỷ ban đầu của ngôi nhà.

Nhà nên có khoảng lùi  nhất định khi xây dựng

3. Hóa giải cống thoát nước trước cửa nhà sử dụng gương bát quái

Theo phong thủy, có thể dùng gương bát quái để hóa giải những tạp khí, xu khí thoát ra từ miệng cống. Trong đó, gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt, còn gương hình tròn có sự hóa giải nhẹ nhàng.

Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên dùng gương lồi, để trường phản chiếu đến vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để hóa giải những kiến trúc có cạnh góc nhọn hoặc những vật cản, dị vật đâm thẳng vào mặt tiền nhà.

[external_link offset=2]

4. Dùng nắp hố ga dạng song sắt để tránh ngập úng

Nhà có nắp cống, hố ga phía trước thường có nguy cơ bị nước thải tràn vào nhà nếu trời mưa to. Để giải quyết vấn đề đó, bạn có thể dùng nắp dạng song sắt để nước dễ lưu thông, tránh tình trạng ngập úng.

Tuy nhiên, việc dùng nắp hố ga dạng hở sẽ khiến mùi từ nước thải sinh hoạt bốc lên thường xuyên. Do đó, bạn chỉ nên thay dạng nắp này vào mùa mưa, không nên dùng vào mùa nóng, oi bức. 

Đồng thời, sắt tượng trưng cho hành Kim – dương khí nên cũng sẽ hạn chế được một phần các mùi, virus tượng trưng cho âm khí.

Dùng nắp cống dạng song sắt vào mùa mưa để dễ thoát nước

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách hóa giải điềm xấu từ cống thoát nước trước cửa nhà. Nếu bạn thấy đấy là những kiến thức bổ ích, hãy tiếp tục theo dõi Nhà Đất Mới để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hiệu quả.

Ngoài việc biết thêm những thông tin hữu ích về phong thủy, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm nhà ở có vị trí đẹp, tiện ích khu vực đầy đủ, hợp phong thủy tại: /mua-ban-nha

Chuyên gia tư vấn Bất động sản, phong thủy nhà ở. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đã từng giúp rất nhiều người mua bán nhà được như ý. Tôi muốn mang đến những thông tin, tin tức mới nhất và chính xác nhất cho các bạn. Hãy đọc ngay những bài viết của tôi để có được những kiến thức bổ ích
Website: /

[external_footer]

Chi tiết thông tin cho Cống thoát nước trước cửa nhà tốt hay xấu? Hóa giải hố ga trước cửa nhà…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa

Rãnh nước cảnh nhà, Vị trí đặt hố ga trong nhà, Thủ tục di dời hố ga, Hố ga trong phong thủy, Quy định về đặt hố ga, Có nên làm hố ga trong nhà, Hóa giải miệng cống trước nhà, Hố ga trước nhà có tốt

Ngoài những thông tin về chủ đề Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nhà Vướng Hố Ga Trước Cửa trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Giá Cuộn Dây Quạt Điện - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button