Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Nội That Cổ Điển Trung Quốc – Trang cẩm nang nội thất

Nội That Cổ Điển Trung Quốc có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Nội That Cổ Điển Trung Quốc trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Vì sao Trung Quốc vẫn kiên trì giữ chiến lược “Zero Covid”? | VTC16

Bạn đang xem video Vì sao Trung Quốc vẫn kiên trì giữ chiến lược “Zero Covid”? | VTC16 mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh KÊNH VTC16 từ ngày 2021-11-04 với mô tả như dưới đây.

VTC16 | Mặc dù đã tiêm chủng đầy đủ cho gần 76% dân số, nhưng Trung Quốc vẫn thực thi các biện pháp chống dịch giống như thời kỳ đầu dịch bệnh bùng phát.

Nội dung liên quan  Nhà Mái Tôn Trần Thạch Cao - Trang cẩm nang nội thất

#VTC16
——————————————
Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
* Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
* Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
* Tổng Đài: 1900.6145
* Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Một số thông tin dưới đây về Nội That Cổ Điển Trung Quốc:

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc là gì?

Bản chất của nội thất phong cách châu âu cổ điển kiểu Trung chính là những gì thuộc về quá khứ. Ý tưởng phong cách này có xuất phát điểm từ những ngôi nhà quý tộc, thượng lưu của Trung Quốc xưa. Tất cả những ngôi nhà đầu tư, từng chi tiết nội thất vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Vì thế mà thiết kế nội thất kiểu Trung Quốc đã dần trở thành phong cách riêng dành cho những gia chủ giàu có.

Bài viết liên quan

Phong cách thiết kế cổ điển Trung Quốc là gì?

Đặc trưng của nội thất cổ điển Trung Quốc

Họa tiết hoa văn

Cũng giống như các phong cách thiết kế nội thất cổ điển khác, cổ điển Trung Quốc có đặc trưng thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, các họa tiết hoa văn chạm khắc tinh tế. Chỉ có những nghệ nhân am hiểu văn hóa Trung Quốc cùng đôi bàn tay khéo léo mới có thể thi công được phong cách nội thất này.

Màu sắc

Màu sắc đặc trưng của phong cách này chính là đỏ, nâu, vàng. Theo quan niệm của người Trung Quốc những màu sắc này đại diện cho sự may mắn, sung túc, sức khỏe và thành công.

Chất liệu

Trong thiết kế cổ điển Trung Quốc sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ, kiểu dáng, mẫu mã được thực hiện theo đúng phong cách của người Trung Quốc.

Phần chân nội thất được thiết kế kiểu chân quỳ dạ cá, với những đường nét uốn lượn, hoặc ô nhỏ hình vuông hay hình chữ nhật… Các vật liệu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên và được gia công một cách cầu kỳ, trông bắt mắt và có giá trị cao.

Chi tiết trang trí

Trong mẫu thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc không thể thiếu những bức trang họa kỳ hay các bức tranh chữ, bức họa…

Nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách cổ điển Trung Quốc

Nội thất cổ điển phong cách Trung đề cao những nguyên tắc đảm bảo tính thẩm mỹ, tính đặc trưng văn hóa của đất nước người Trung Hoa. Trong đó phải kể đến:

Nguyên tắc cân xứng và tỷ lệ

Sự cân xứng mang đến cho không gian  sống vẻ đẹp ấn tượng, nguyên tắc này rất được coi trọng trong thiết kế nội thất phong cách Trung. Đó là mối liên quan giữa chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và cả không gian xung quanh.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách cổ điển Trung Hoa

Đối với nguyên tắc tỷ lệ phản ánh kích thước các thành phần với tổng thể của không gian nội thất. Với nguyên tắc này quý vị cũng cần căn cứ vào từng diện tích không gian để thiết kế trang trí cho phù hợp nhất.

Tạo điểm nhấn

Cho dù là phong cách này thì nguyên tắc tạo điểm nhấn không thể nào thiếu. Trong phong cách thiết kế cổ điển Trung Quốc nguyên tắc này được thể hiện rõ hơn.

Khi không gian tổng thể có quá nhiều đồ nội thất với những chi tiết trang trí khác nhau thì một điểm nhấn sẽ gây sự chú ý, níu giữ ánh mắt nhìn, khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ. Điểm nhấn giúp không gian cổ điển trở nên sức sống hơn, không bị đơn điệu.

Kết nối nhịp điệu

Nguyên tắc nhịp điệu được thể hiện trong thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển Trung Quốc rất rõ ràng. Đó là sự lặp đi, lặp lại với vài món đồ nội thất có kiểu dáng, màu sắc giống nhau. Luật nhịp điệu trong phong cách nội thất Trung Hoa đơn giản là quan tâm đến dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Trung Quốc – Vẻ đẹp sang trọng và tinh tế…

Thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc là gì?

Nói đến cổ điển chúng ta thường nghĩ ngay đó là những gì thuộc về quá khứ và bản chất của thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc cũng như vậy.

Nội thất cổ điển trung quốc 2

Đây là phong cách được xuất phát điểm từ thiết kế của những ngôi nhà cho những gia đình quý tộc, thương lưu của Trung Quốc ngày xưa. Tất cả những ngôi nhà đó đều có sự đầu tư cao trong đó có sự tỉ mỉ và cầu kỳ.

Vì vậy mà phong cách thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc dần đã trở thành phong cách riêng của những gia chủ giàu có. Tuy xuất phát từ thời xưa cũ nhưng thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc chưa bao giờ bị tụt hậu và lỗi mốt.

Nội thất cổ điển trung quốc 3

Đặc trưng của thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc:

Cũng như các phong cách cổ điển khác, thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc cũng có những chi tiết thiết kế cầu kỳ và tỉ mỉ, với những họa tiết hoa văn được chặm khắc tinh tế.

Chỉ những nghệ nhân có tay nghề khéo léo và am hiểu văn hóa Trung Quốc mới có thể thi công loại phong cách này.

Nội thất cổ điển trung quốc 4

Màu sắc được thiết kế và sử dụng trong thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc chủ yếu là màu đỏ, nâu và vàng. Theo họ những màu sắc này sẽ mang lại cho họ sự may mắn, sung túc và những điều tốt đẹp trong công việc, sức khỏe.

Ngoài ra những màu sắc này luôn mang lại cảm giác ấm cũng, sum vầy bên gia đình. Rất phù hợp với truyền thống của những gia đình Việt Nam.

Nếu các phong cách thiết kế nội thất khác sử dụng với chất liệu chủ yếu là bằng da hay đá thì thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc được sử dụng chủ yếu là với chất liệu gỗ, những bộ bàn ghế được thiết kế theo đúng phong cách của người Trung Quốc.

Nội thất cổ điển trung quốc 5

Phần chân được thiết kế theo kiểu dáng chân quỳ dạ cá cùng với những đường uốn lượn hay ô nhỏ hình vuông, chữ nhật,… Những vật liệu này đều được lấy từ thiên nhiên và gia công rất cầu kỳ vì vậy trông rất bắt mắt, sang trọng và đắt tiền.

Trong phong tục của người Trung Quốc thường treo những bực họa kỳ hoặc tranh chữ, vì vậy thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc thường được treo những bức họa có nội dung ca dao, tục ngữ hay những câu nói hay.

Tại sao nên lựa chọn thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc?

Trung Quốc và Việt Nam có nhiều nét văn hóa tương đồng với nhau, vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc sẽ phù hợp với sinh hoạt và truyền thống của nhiều gia đình Việt Nam.

Nội thất cổ điển trung quốc 6

Những chất liệu được thiết kế trong nội thất cổ điển Trung Quốc rất thông dụng tại Việt Nam, vì vậy mà dễ dàng trong việc lựa chọn chất liệu cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nên lựa chọn thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc ở đâu:

Để thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc ngoài sự tỉ mỉ, cầu kỳ thì còn phải có sự am hiểu về văn hóa Ttrung Quốc, vì vậy việc thi công thiết kế này chỉ giành cho những chuyên gia dầy dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Nội thất cổ điển trung quốc 7

Với những tiêu chí đó, Rong Ba Group cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc chất lượng nhất và uy tín nhất.

Khi có nhu cầu thiết kế theo phong cách Trung Quốc khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi và cung cấp những thông tin cơ bản nhất, những công việc khác sẽ do bên chúng tôi hỗ trợ và thực hiện.

Những dịch vụ thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc mà Rong Ba Group sẽ cung cấp:

Tư vấn các thông tin quan trọng cho khách hàng.

Tư vấn lựa chọn loại hình thiết kế.

Tư vấn phong thủy.

Tư vấn lựa chọn vật liệu thiết kế.

Thực hiện các mẫu thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Thực hiện thi công công trình.

Giám sát thi công công trình.

Cung cấp vật liệu nội thất theo yêu cầu của khách hàng.

Bàn giao công trình và thanh lý hợp đồng.

Nội thất cổ điển trung quốc 8

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được không gian ngôi nhà theo thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc đẹp nhất và độc đáo nhất qua những bước cơ bản sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ Hotline: 034 736 2775 hoặc đến trực tiếp địa chỉ công ty. Nhân viên kỹ thuật và thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp giải đáp thông tin thắc mắc của quý khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế, khách hàng cung cấp các thông tin như kích thước sản phẩm, vị trí đặt. Khách hàng cũng có thể cung cấp bản vẽ thiết kế riêng của khách hàng hoạc nhân viên của công ty sẽ đến trực tiếp nhà để tư vấn đo đạc.

Nội thất cổ điển trung quốc 9

Bước 3: Khách hàng kiểm tra bản vẽ thiết kế sản phẩm của công ty, khách hàng cũng có thể phối hợp với nhân viên thiết kế để sửa bản vẽ nếu cảm thấy chưa ưng ý nhất.

Bước 4: Thống nhất bản vẽ thiết kế sản phẩm sau đó khách hàng và công ty sẽ ký hợp đồng thi công và lắp đặt.

Bước 5: Công ty tiến hành sản xuất, trong quá trình sản xuất khách hàng có thể kiểm tra quá trình sản xuất sản phẩm bất cứ thời gian nào khách hàng muốn. Sau khi sản phẩm sản xuất xong thì công ty sẽ tiến hành lắp đặt theo đúng thời gian trên hợp đồng.

Bước 6: Khách hàng kiểm tra sản phẩm sau khi lắp đặt và thanh toán mọi chi phí theo hợp đồng.

Chi tiết thông tin cho Bộ sưu tập thiết kế nội thất cổ điển trung quốc đẹp nhất…

Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Trung Quốc - Vẻ đẹp sang trọng và tinh tế

I. Ảnh hưởng của phong cách Trung Hoa trong nội thất 

Với hơn 1000 năm đô hộ nước ta, chẳng khó để hiểu vì sao kiến trúc nội thất mang phong cách Trung Hoa lại in hằn sâu và phổ biến ở khắp các vùng miền đến vậy, đặc biệt là ở miền Bắc. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nội thất phong cách Trung Hoa ở những ngôi nhà sinh sống, những nhà hàng, khách sạn hay cả những công trình văn hóa tiêu biểu là đền chùa, miếu mạo…
 

II. Đặc điểm của nội thất phong cách Trung Hoa

Nội thất phong cách Trung Hoa mang đến cho mọi người một dấu ấn riêng, một phong cách riêng biệt không thể trộn lẫn vào bất kỳ đâu được. Cụ thể,

Đen và đỏ là màu sắc chủ đạo trong phong cách Trung Hoa

Điều dễ nhận thấy ở những căn hộ có thiết kế nội thất theo phong cách này đó là việc sử dụng 2 màu sắc đặc trưng đen và đỏ. Việc chọn lựa hai gam màu đỏ – đen được xem như một sự kết hợp táo bạo nhưng lại đem đến một vẻ đẹp phá cách, gây ấn tượng mạnh cho khách đến chơi nhà nhưng cũng không kém phần tinh tế, mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi cho gia chủ. 
 

Nếu màu đỏ tượng trưng cho vẻ đẹp sặc sỡ nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn thì màu đen lại là đại diện của quyền lực, uy nghi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá giới hạn mình nếu như muốn thiết kế nội thất theo phong cách này mà có thể kết hợp thêm những món đồ, phụ kiện có màu sắc bắt mắt hơn.

Thiết kế nội thất theo phong cách Trung Quốc

Những người nghệ nhân của Trung Quốc họ vô cùng khéo tay, vừa có có óc sáng tạo tài tình vừa có khiếu thẩm mỹ xuất chúng nên những món đồ nội thất được tạo ra luôn có những đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo, uốn lượn mềm mại, cuốn hút mọi ánh mắt đổ dồn về phía chúng.

Khi kết hợp các vật dụng nội thất khác nhau trong phong cách này, bạn cũng có thể đan xen từ 2-3 món đồ thiết kế tinh xảo với những vật dụng đơn giản, mang màu trầm một chút vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của phong cách. Việc chọn phụ kiện phù hợp sẽ là cách dễ dàng nhất để mang lại phong cách nội thất đậm nét Trung Hoa cho ngôi nhà. 

– Len tường đơn giản

Len tường hay còn gọi là phào chỉ thường sẽ xuất hiện trong nội thất mang phong cách cổ điển, tân cổ điển với đường nét trau chuốt, cầu kỳ nhưng chúng cũng được phát triển và áp dụng trong phong cách nội thất Trung Hoa với sự đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp sang trọng, lôi cuốn.

– Sử dụng nhiều đồ dùng bằng tơ lụa

Trung Quốc vốn được biết đến là cái nôi của tơ lụa và người dân nước này cũng không bỏ qua chất liệu đó trong thiết kế nội thất. Các vật dụng như đèn lồng, rèm cửa, ga, gối… được tận dụng tối đa chất lượng này tạo nên góp phần làm tăng thêm sự sang trọng. Những đồ trang trí cũng nên đi theo mô típ Trung Hoa đặc trưng với các con vật gần gũi hay trong truyền thuyết như khỉ, rồng, hổ…hoặc các loài hoa, chim và cá. 

– Đồ gốm sứ- tinh hoa của nội thất phong cách Trung Hoa

Ngoài ra, đồ gốm sứ cũng là thứ không thể thiếu trong không gian kiến trúc của người Trung Quốc, gốm sứ thường được tráng men xanh và trắng đặc trưng. Tinh hoa nghệ thuật gốm sứ của họ được thể hiện qua những chiếc bát, đĩa, ấm chén, lọ hoa, bình trang trí… 
 

Không chỉ được kết đúc thành những vật dụng hàng ngày như ấm trà, bình hoa, dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đồ gốm sứ được nhào nào thành những linh tượng trang trí cũng trở thành một phần của những căn hộ phong cách Trung Quốc.
 

Chi tiết thông tin cho Phong cách Trung Hoa là gì? Đặc điểm của phong cách Trung Hoa trong nội thất…

I. Phong cách nội thất Trung Quốc là gì?

Phong cách nội thất Trung Quốc được tích hợp nhiều phong cách cầu kỳ, những vật dụng được sử dụng trong thiết kế này đều là những vật dụng tôn lên nét đẹp quyền quý và sang trọng của ngôi nhà.

Phong cách nội thất Trung Quốc

II. Đặc điểm của phong cách nội thất Trung Quốc

2.1. Đen & đỏ là hai màu chủ đạo của nội thất Trung Quốc

Đỏ và đen là hai gam màu đặc trưng chúng ta dễ dàng nhìn thấy trong thiết kế nội thất Trung Quốc. Màu đỏ tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh, màu đen tường trưng cho sự huyền bí. Việc kết hợp hai màu sắc có độ tương phản cao này gây ấn tượng cực mạnh cho người nhìn. Phong cách thiết kế nội thất Trung Quốc tuy thoạt nhìn sẽ toát lên sự giàu có, quyền quý của gia chủ nhưng cũng có sự ấm cúng và gần gũi.

Nhà hàng thiết kế thoe phong cách nội thất Trung Hoa

Tuy hai màu này đều đại diện cho quyền lực, uy nghi và phú quý nhưng không phải mẫu phong cách nội thất nào cũng chỉ bó hẹp trong màu đỏ và đen. Việc kết hợp những món đồ nội thất trang trí sẽ giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Quán bar phong cách trung quốc

2.2. Thiết kế nội thất theo phong cách Trung Quốc

Những món đồ nội thất có những hoa văn vô cùng tinh xảo, những nét uốn lượn mềm mại đều được tạo nên từ những bàn tay công phu của những người nghệ nhân đa tài của xứ Trung. Với đôi bàn tay khéo léo cùng với óc sáng tạo thiên tài đã tạo nên những tác phẩm mang tính thẩm mỹ rất cao và cuốn hút người nhìn.

Trong không gian mang phong cách Trung Quốc không phải chỉ có những món đồ được thiết kế tinh xảo mà có thể kết hợp với những vật dụng đơn giản. Việc kết hợp những món đồ đan xen sẽ không làm mất đi bản chất của phong cách nội thất Trung Quốc mà còn khiến tôn lên vẻ đẹp.

Chiếc đèn lồng buông trần là điểm nhấn đặc biệt

2.3. Len tường đơn giản

Len tường là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ mới mà có thể nhiều người chưa biết. Len tường (đường chỉ phào) hay xuất hiện trong phong cách nội thất cổ điển hoặc tân cổ điển. Tưởng chừng chỉ tiết len tường chỉ có trong phong cách cổ điển nhưng chúng cũng được áp dụng vào phong cách nội thất Trung Quốc. Những đường chỉ phào có vẻ đẹp đơn giản nhưng lại toát lên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

Nội thất bằng gỗ giúp không gian trở nên sang trọng

2.4. Sử dụng nhiều đồ bằng tơ lụa

Được biết tới là cái nôi của những sản phẩm tơ lụa hảo hạng nên trong thiết kế  nội thất không thể nào bỏ qua được món đồ này. Từ thời xa xưa tơ lụa được coi là sản phẩm thượng hạng được dâng lên vua chúa. Cho đến hiện nay tơ lụa được sử dụng khá phổ biến để làm những món đồ nội thất như đèn lồng, rèm cửa, ga, gối,… Những vật dụng này giúp không gian ngôi nhà của bạn đậm chất phong cách Trung Quốc sang trọng.

Rèm cửa tơ lụa âm trần giúp không gian phòng khách sang trọng hơn

2.5. Đồ gốm sứ – theo phong cách Trung Quốc

Ngoài những vật liệu bằng tơ lụa thì những món đồ gốm sứ cũng là nét đặc trưng của phong cách thiết kế Trung Quốc. Trong kiến trúc Trung Quốc những món đồ gốm sứ được tráng men xanh hoặc trắng là một phần không thể thiếu. Nghệ thuật gốm sứ được thể hiện rõ nét bằng những chiếc bát, đĩa, ấm chén, lọ hoa,…

không chỉ dừng lại lại ở những món đồ bát đĩa hay bình hoa mà những nghệ nhân gốm sứ còn nhào nặn thành những hình thù đa dạng như linh thú để trang trí cho không gian.

Kệ gỗ trang trí bình gốm sứ

Chi tiết thông tin cho Phong cách nội thất Trung Quốc – Nét đẹp sang trọng và tinh tế ⋆ An Lộc…

Đen và đỏ – sắc màu chủ đạo mang đậm nét phong cách Trung Quốc

Đặc điểm dễ nhận biết nhất một căn hộ được thiết kế theo phong cách Trung Quốc nằm ở yếu tố màu sắc. Phong cách nội thất Trung Quốc đặc biệt chú trọng và nhấn nhiều vào màu sắc. Vậy nên, các kiến trúc sư thường lấy yếu tố màu sắc cùng họa tiết, đường nét trang trí làm điểm nhấn chủ đạo làm nổi bật phong cách này.

Thông thường, ở những căn hộ được thiết kế theo kiểu truyền thống Trung Hoa rất chuộng sắc màu đen và đỏ kết hợp trong không gian sống. Việc chọn lựa hai gam màu đỏ – đen được xem như một sự kết hợp táo bạo nhưng lại đem đến một vẻ đẹp phá cách, gây ấn tượng mạnh cho khách đến chơi nhà nhưng cũng không kém phần tinh tế, mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi cho gia chủ. 
Đối với quan niệm của người dân Trung Hoa, màu đỏ chính là màu sắc tượng trưng cho quyền lực, uy nghi.

Sắc đỏ ở đây có thể sử dụng đỏ tươi hoặc đỏ thẫm tùy theo sở thích của từng gia chủ. Những sắc màu này vẫn được giữ nguyên giá trị ban đầu và được áp dụng nhiều trong những căn hộ kiểu Trung hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, thiết kế căn hộ phong cách Trung Quốc không chỉ bó buộc trong khuôn khổ chỉ có 2 màu đen và đỏ mà bạn cũng có thể kết hợp thêm những gam màu tươi sáng khác có thể kể đến như xanh da trời, vàng hoặc xanh lá… 

Dù theo thời gian, các kiến trúc nhà phong cách Trung Hoa không còn giữ nguyên vẹn nét đẹp nguyên bản nhưng sắc vàng kim vẫn là một phần không thể thiếu trong cách phối màu cũng như những vật dụng trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và lộng lẫy.

Màu sắc cơ bản truyền thống của phong cách Trung Quốc có thể không phù hợp với gu thẩm mỹ của một số gia chủ. Vậy nên, khi thiết kế căn hộ theo phong cách này các gia chủ có thể chọn lựa những gam màu đơn giản, tự nhiên và thổi hồn văn hóa phương Đông vào với những phụ kiện, họa tiết đậm chất Trung Hoa..
>>>>> Tham khảo thêm: Phong cách Scandinavian – Xu hướng thiết kế đơn giản và tinh tế

Chi tiết thông tin cho Phong cách Trung Quốc – Vẻ đẹp sang trọng và tinh tế | Decox Design…

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Trung Quốc là gì?

Bản chất của nội thất phong thái châu âu cổ xưa kiểu Trung chính là những gì thuộc về quá khứ. Ý tưởng phong thái này có xuất phát điểm từ những ngôi nhà quý tộc, thượng lưu của Trung Quốc xưa. Tất cả những ngôi nhà góp vốn đầu tư, từng cụ thể nội thất vô cùng tỉ mỉ và cầu kỳ. Vì thế mà phong cách thiết kế nội thất kiểu Trung Quốc đã dần trở thành phong thái riêng dành cho những gia chủ phong phú .

Đặc trưng của nội thất cổ điển Trung Quốc

Họa tiết hoa văn

Cũng giống như các phong cách thiết kế nội thất cổ điển khác, cổ điển Trung Quốc có đặc trưng thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, các họa tiết hoa văn chạm khắc tinh tế. Chỉ có những nghệ nhân am hiểu văn hóa Trung Quốc cùng đôi bàn tay khéo léo mới có thể thi công được phong cách nội thất này.

Màu sắc

Màu sắc đặc trưng của phong thái này chính là đỏ, nâu, vàng. Theo ý niệm của người Trung Quốc những sắc tố này đại diện thay mặt cho sự suôn sẻ, sung túc, sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc .

Chất liệu

Trong phong cách thiết kế cổ xưa Trung Quốc sử dụng hầu hết vật liệu gỗ, mẫu mã, mẫu mã được triển khai theo đúng phong thái của người Trung Quốc .
Phần chân nội thất được phong cách thiết kế kiểu chân quỳ dạ cá, với những đường nét uốn lượn, hoặc ô nhỏ hình vuông vắn hay hình chữ nhật … Các vật tư đều có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên và được gia công một cách cầu kỳ, trông đẹp mắt và có giá trị cao .

Chi tiết trang trí

Trong mẫu phong cách thiết kế nội thất cổ xưa Trung Quốc không hề thiếu những bức trang họa kỳ hay những bức tranh chữ, bức họa …

Nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách cổ điển Trung Quốc

Nội thất cổ xưa phong thái Trung tôn vinh những nguyên tắc bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ, tính đặc trưng văn hóa truyền thống của quốc gia người Nước Trung Hoa. Trong đó phải kể đến :

Nguyên tắc cân xứng và tỷ lệ

Sự phù hợp mang đến cho khoảng trống sống vẻ đẹp ấn tượng, nguyên tắc này rất được coi trọng trong phong cách thiết kế nội thất phong thái Trung. Đó là mối tương quan giữa chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và cả khoảng trống xung quanh .

Đối với nguyên tắc tỷ suất phản ánh kích cỡ những thành phần với tổng thể và toàn diện của khoảng trống nội thất. Với nguyên tắc này quý vị cũng cần địa thế căn cứ vào từng diện tích quy hoạnh khoảng trống để phong cách thiết kế trang trí cho tương thích nhất .

Tạo điểm nhấn

Cho dù là phong thái này thì nguyên tắc tạo điểm nhấn không thể nào thiếu. Trong phong thái phong cách thiết kế cổ xưa Trung Quốc nguyên tắc này được bộc lộ rõ hơn .
Khi khoảng trống toàn diện và tổng thể có quá nhiều đồ nội thất với những chi tiết cụ thể trang trí khác nhau thì một điểm nhấn sẽ gây sự chú ý quan tâm, níu giữ ánh mắt nhìn, chứng minh và khẳng định gu thẩm mỹ và nghệ thuật của gia chủ. Điểm nhấn giúp khoảng trống cổ xưa trở nên sức sống hơn, không bị đơn điệu .

Kết nối nhịp điệu

Nguyên tắc nhịp điệu được biểu lộ trong phong cách thiết kế nội thất theo phong thái cổ xưa Trung Quốc rất rõ ràng. Đó là sự lặp đi, lặp lại với vài món đồ nội thất có mẫu mã, sắc tố giống nhau. Luật nhịp điệu trong phong thái nội thất Trung Hoa đơn thuần là chăm sóc đến di dời và điều hướng tầm nhìn bởi những yếu tố sắp xếp theo bố cục tổng quan lặp lại .

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Trung Quốc – Vẻ đẹp sang trọng và tinh tế…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Nội That Cổ Điển Trung Quốc

Trung quốc, trung quốc zero covid, Tin tức thế giới 24h, Zero Covid, trung quốc bùng phát đợt dịch rộng nhất sau Vũ Hán, tin covid 19 quốc tế, tin covid 19 thế giới, tin tức dịch covid 19 thế giới mới nhất, tin covid 19 trung quốc, chiến lược zero covid trung quốc, trung quốc phòng dịch covid 19, tphcm covid 19, covid 19 tphcm, covid 19 tphcm mới nhất, covid 19 tphcm hôm nay, tin tức dịch covid 19 mới nhất, covid 19 sài gòn, F0 covid 19

Ngoài những thông tin về chủ đề Nội That Cổ Điển Trung Quốc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Nội That Cổ Điển Trung Quốc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button