Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Ở Nhà Không Hợp Hướng – Trang cẩm nang nội thất

Ở Nhà Không Hợp Hướng có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Ở Nhà Không Hợp Hướng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: ung hộ nhé cả nhà

Bạn đang xem video ung hộ nhé cả nhà mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Chi Linh chim săn từ ngày 2022-05-17 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Ở Nhà Không Hợp Hướng:

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Nhà không hợp hướng là vấn đề được xem xét theo quan niệm phong thủy. Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay đều cho rằng hướng tốt, hợp tuổi sẽ mang đến nhiều điều may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia chủ. Ngược lại, hướng xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, rủi ro, mất mát và những tai họa không thể lường trước được.

>>> Xem thêm: Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất 

Bài viết liên quan

Hiện nay theo phong thủy, trong Bát trạch có tất cả 8 hướng. Trong đó sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ mang đến đại cát đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu như sau: 

Hướng tuyệt mệnh – nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Là hướng xấu nhất trong phong thủy khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn, duyên phận trắc trở,….

Hướng ngũ quỷ

Là một trong bốn hướng xấu khi xây nhà theo quan niệm trong phong thủy. Bởi nhà theo hướng này cũng sẽ mang đến những điều tiêu cực. Thường là rủi ro cho gia chủ về sức khỏe, công việc và tiền bạc. 

Hướng lục sát

Là hướng mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng phong thủy này cũng sẽ khiến gia chủ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên và đặc biệt là hạnh phúc gia đình. 

Hướng họa hại

Xây hoặc mua nhà theo hướng xấu này sẽ khiến gia đình gia chủ bất hòa. Đặc biệt thường gặp phải khó khăn lớn trong công việc, tiền bạc và sự nghiệp. 

>>> Xem thêm: Đông tứ trạch là gì? Nên chọn hướng nhà nào phù hợp?

Chi tiết thông tin cho Nhà Không Hợp Hướng Thì Làm Thế Nào? Top 5 Cách để Hóa Giải…

Nhiều người rất ưng ý một ngôi nhà, từ thiết kế cho đến mức giá nhưng lại gặp trở ngại ở vấn đề hướng nhà không hợp tuổi. Vậy, có nên mua nhà không hợp hướng không? Và nếu hướng nhà không hợp tuổi liệu có gây tai họa?

Vì sao chọn nhà cần xem hướng?

Để giải đáp cho câu hỏi có nên mua nhà không hợp hướng cũng như chọn hướng nhà không hợp tuổi có sao không, bạn cần hiểu mức độ quan trọng của hướng nhà trong phong thủy nhà ở. Phong thủy có câu: nhất vị, nhị hướng. Điều này có nghĩa là vị trí và cách sắp đặt, thi công quan trọng hàng đầu. Tiếp theo là đến hướng của ngôi nhà đó. 

Trong đó, theo các nghiên cứu phong thủy, 4 phương 8 hướng đều có những ý nghĩa và sự tác động riêng đến cuộc sống con người. Những yếu tố chọn hướng nhà này sẽ căn cứ vào các yếu tố gồm: khí hậu, mệnh trạch, phương vị. 

4 phương 8 hướng quan trọng trong phong thủy nhà ở

Cũng theo phong thủy, hướng nhà không tốt có thể ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ. Nó có thể khiến cuộc sống xáo trộn, vận hạn xấu. Ngược lại, những ngôi nhà có hướng tốt giúp hỗ trợ phát triển sự nghiệp, mang lại những vượng khí tốt cho gia đình. Nhờ vậy, hướng nhà tốt giúp gia chủ làm gì cũng thuận lợi và thành công.

Vì vậy, chọn hướng nhà là bước quan trọng trong xây dựng và mua nhà ở. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà tất cả mọi thứ đều tốt, chỉ có hướng nhà không hợp thì có nên mua hay không?

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Nhiều người đặt ra câu hỏi “có nên mua nhà không hợp hướng không“? Thực tế, nếu mua được một ngôi nhà hợp hướng thì sẽ không còn điều gì để lo lắng và bàn luận. Tuy nhiên, nếu hướng nhà không hợp tuổi thì điều đó cũng không thật sự “đáng sợ”. Miễn là bạn biết áp dụng các biện pháp hóa giải phong thủy thì mọi vấn đề về nhà ở đều có thể giải quyết được. Vì vậy, theo bất động sản Homedy, bạn vẫn có thể mua nhà không hợp hướng nếu biết cách áp dụng các biện pháp khắc phục trong phong thủy. 

Trường hợp mua nhà không hợp hướng cần có những phương án hóa giải

Nói cách khác, có nhiều biện pháp và vật phẩm phong thủy giúp hỗ trợ gia chủ khắc phục các vấn đề về phong thủy xấu. Ngoài ra, hướng nhà không phải là tất cả yếu tố quyết định phong thủy tốt xấu của căn nhà. Một ngôi nhà phong thủy tốt hay không còn phụ thuộc vào không gian xung quanh, ngội thất, kiến trúc, vị trí…

Chi tiết thông tin cho Có nên mua nhà không hợp hướng không, xử lý thế nào khi hướng nhà không hợp tuổi?…

5 cách hoá giải nhà không hợp hướng chuẩn phong thủy

Khắc phục hướng cửa chính vào nhà

Để hòa giải hướng cửa chính không hợp tuổi, gia chủ có thể chọn giải pháp xây dựng một cánh cửa khác có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng các cửa đó thường xuyên hơn. Việc này cũng có nghĩa như nhà bạn có hai mặt tiền nhưng bạn chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi bạn. Thực tế có nhiều ngôi nhà dù mặt tiền rất đẹp, hướng ra phố nhưng gia đình lại thường xuyên ra vào bằng cửa bên nhà hoặc cửa sau nhà, cửa chính chỉ mở vào dịp đặc biệt và chỉ mang tính chất tượng trưng.

Việc sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn so với việc sử dụng cửa chính cũng có thể giúp điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho chúng xâm nhập vào căn nhà. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp và cũng là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả.

  

Xây thêm cửa phụ là một cách giúp hóa giải hướng cửa chính không hợp tuổi

Sử dụng thảm

Thảm có ảnh hưởng không nhỏ tới việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nhiều người không biết rằng khi hướng nhà không hợp tuổi thì có thể dùng thảm chùi chân để hóa giải. Tấm thảm đặt tại cửa ra vào, là nơi mọi người phải bước qua nó rồi mới vào trong nhà. Để thảm phát huy tác dụng thì phải đặt bên trong cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của tấm thảm cũng là yếu tố đáng lưu ý giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Cụ thể, những tấm thảm này có thể giúp gia chủ thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó hóa giải hoặc giảm đi nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà.

Ví dụ, cửa chính mở ở hướng Tây Bắc sẽ khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy vì vậy người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam, người mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng để khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. Giải pháp này hết sức đơn giản và không tốn nhiều chi phí nên hộ gia đình nào cũng có thể áp dụng được.

Để thảm phát huy tác dụng trong việc hóa giải hướng cửa không hợp tuổi, cần đặt thảm bên trong nhà

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Những vật phẩm phong thủy giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai.

Bạn nên sử dụng những vật phong thủy thông dụng như là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần giúp phù hộ cho gia đình bạn “tai qua nạn khỏi”. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát có tác dụng đẩy lùi những luồng khí xấu, đẩy lùi tai ách và tà khí vào nhà.

Một cách khác mà rất nhiều thiết kể nhà ở, văn phòng hay công ty có hướng không hợp tuổi đó là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái là vật phẩm phong thủy hóa sát có công năng mạnh mẽ nhất, thường treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Gương bát quái bao gồm tám cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, căn cứ vào mệnh của gia chủ mà treo chữ đó lên trên cùng. Tuy là vật phẩm tốt nhưng gương bát quái không hề dễ dùng vì nếu dùng sai có thể gây họa cho bản thân và người khác. 

Treo gương bát quái cũng là một cách giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi hiệp quả

Lưu ý khi treo gương bát quái:

 • Thời điểm tốt nhất để treo gương bát quáilà 12 giờ trưa chính Ngọ;
 • Khi dùng gương bát quái cần làm lễ khai quang để phát huy linh lực;
 • Treo gương bát quái nên để hướng phản xạ chiếu ra ngoài, không quay vào trong nhà, không bắn tới nhà khác.

Bạn cũng có thể sử dụng trụ thạch anh để khắc phục hướng nhà không hợp tuổi. Với nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, loại đá này có thể trấn át tà khí, các năng lượng xấu như Ngũ quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh gây ra. Năng lượng dương mạnh mẽ vô vàn của thạch anh sẽ xua tan và đẩy nguồn năng lượng âm ra ngoài nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý dùng trụ thạch anh lớn, tối thiểu từ 0.5kg trở lên thì mới đủ khả năng phát huy sức mạnh.

Hãy chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của mình để tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà, lấn át các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp, cụ thể như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

Ví dụ, nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

Đặt lại hướng bếp cũng là cách khắc chế hướng cửa chính không hợp tuổi

Trên đây là một số cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà Trịnh Gia muốn chia sẻ cho các bạn. Ngoài ra, khi xây nhà gia chủ cũng nên chú ý tránh những vị trí phong thủy xấu như hai căn nhà có cửa chính đối xung đối nhau, nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà, nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông với cửa hậu, đặt gương trong phòng ngủ, nhà đối diện đường vòng hoặc giao lộ, nhà có gian phòng khách bị lộ, đặt giường ngủ và bàn đọc sách gần cửa sổ, giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh,…

Tùy vào hoàn cảnh gia đình và mệnh tuổi của mình mà bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp. Trong một số trường hợp nhà ở phức tạp, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy.

Trịnh Gia chúc bạn có một thiết kế nhà như ý!

Công ty CP kiến trúc và xây dựng Trịnh Gia – kientructrinhgia.vn

Chi tiết thông tin cho Mách bạn những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi đơn giản – Kiến Trúc Trịnh Gia…

Như thế nào gọi là nhà không hợp hướng?

Bát trạch chia tuổi mệnh của con người thành 2 nhóm khác nhau là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đồng thời chia phương hướng thành 2 nhóm là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Theo Bát trạch, người tuổi Đông tứ mệnh (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) hợp với hướng nhà Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và người tuổi Tây tứ mệnh (Càn, Đoài, Khôn, Cấn) hợp với hướng nhà Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Nếu chọn sai thì dẫn đến xây nhà không hợp hướng hay hướng nhà không hợp tuổi.

Cũng trong Bát trạch, phương hướng được chia thành 8 hướng khác nhau, gọi là:

 • Hướng tốt: Hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, hướng Phục vị;
 • Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại.

Như vậy, nếu xây nhà vào hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát, hướng Họa hại thì gọi đó là nhà không hợp hướng. Tuy nhiên 4 hướng đó không phải là một vài hướng cố định, mà tùy thuộc vào tuổi và cung mệnh của mỗi người để xác định hướng xấu là hướng nào.

Để kiểm tra ngôi nhà hiện tại của bạn có đang hợp hướng hay không, trước hết bạn cần xác định được hướng Đông Tây Nam Bắc của căn nhà.

Tiếp đến, bạn cần xác định được tuổi mệnh của mình là Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Bằng công thức:

abcd = a + b + c + d = xy

x + y = z

Trong đó:

 • abcd là năm sinh của bạn.
 • xy là kết quả sau khi cộng các con số trong năm sinh của bạn.
 • z là con số cần tìm để tính cung mệnh.

Sử dụng “z” để dò cung mệnh theo bảng dưới đây:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Ví dụ: Tìm cung mệnh của người sinh năm 1992 bằng cách: 1 + 9 + 9 + 2 = 21. Tiếp tục lấy 2 + 1 = 3. Như vậy, nếu là nam thì thuộc cung mệnh Cấn, còn nếu là nữ thì thuộc cung mệnh Đoài.

Sau khi đã biết được cung mệnh của mình, bạn sẽ biết được hướng nhà của mình có đang phạm vào hướng Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại hay không.

Xem tiếp phần nội dung dưới đây để biết chính xác cung mệnh của bạn xây nhà hướng nào là hướng không hợp.

Chi tiết thông tin cho Cách hóa giải nhà không hợp hướng (hướng nhà không hợp tuổi) đầy đủ…

Cách xác định hướng của ngôi nhà

Xác định hướng nhà theo cung mệnh

Hướng nhà xác định như thế nào. Lấy vị trí nào để xác định hướng cho ngôi nhà của bạn. Trước khi đi vào xác định hướng của ngôi nhà bạn nên nắm được các phương hướng sau:

Lấy 1 vị trí làm tâm điểm thì xung quanh chia thành 8 phương hướng:

+ Hướng đông bát quái là cung chấn

+ Hướng Tây bát quái là cung đoài

+ Hướng Nam bát quái là cung ly

+ Hướng Bắc bát quái là cung khảm

+ Hướng Đông nam bát quái là cung tốn

+ Hướng Đông bắc bát quái là cung cấn

+ Hướng Tây Nam bát quái là cung khôn

+ Hướng Tây Bắc bát quái là cung càn

Mỗi hướng hay mỗi quái lại chia làm 3 sơn vị, tổng cộng là 24 sơn vị:

+ Hướng Đông – chuẩn – gồm 3 sơn vị: Giáp, Ất, Mão

+ Hướng Đông Nam – Tốn – Gồm 3 sơn vị: Thìn, Tốn, Tỵ

+ Hướng Nam – Ly – Gồm 3 sơn vị: Bính, Ngọ, Đinh

+ Hướng Tây Nam – Khôn – gồm 3 sơn vị: Mùi, Khôn, Thân

+ Hướng Tây – Đoài – Gồm 3 sơn vị: Canh, Dậu, Tân

+ Hướng Tây Bắc – Càn – Gồm 3 sơn vị: Tuất, Càn, Hợi

+ Hướng Bắc – Khảm – Gồm 3 sơn vị: Nhâm, Tý, Quý

+ Hướng Đông Bắc – Cấn – Gồm 3 sơn vị: Sửu, Cấn, Dần

Hướng nhà là đường thẳng vuông góc với cửa chính của nhà, hướng từ trong nhà ra ngoài sân, đường thẳng này nằm trong cung (góc) mang bát quái nào thì nhà mang tên hướng đó.

Ví dụ: Đường vuông góc với cửa chính của ngôi nhà nằm trong cung Chấn thì gọi là nhà hướng Đông (Chấn)

Đường thẳng góc với cửa chính nằm trong sơn vị nào thì gọi là nhà có hướng theo sơn vị đó.

Ví dụ: Đường thẳng góc với cửa chính nằm trong cung (sơn) Canh thì gọi là nhà hướng Canh, nằm trong cung (sơn) Dậu thì gọi là nhà hướng Dậu. Nằm trong cung (sơn) Tân thì gọi là hướng Tân. Dù là hướng Canh, hướng Dậu, hướng Tân vẫn gọi chung là hướng Đoài (Tây).

Nhà của bạn không hợp hướng nên khắc phục như thế nào?

Đường thẳng góc với cửa chính nằm trong cung nào của 8 cung (quái) thì dùng tên của cung quái đó để đặt tên trạch.

Ví dụ: Đường thẳng góc với cửa chính nằm trong cung Khảm thì nhà đó thuộc KHảm trạch, trong cung Cấn thì gọi đó là Cấn Trạch. Tất cả có 8 trạch là: Càn trạch, Khảm trạch, Cấn trạch, Chấn trạch, Tốn trạch, Ly trạch, Khôn trạch và Đoài trạch.

Tám trạch lại chia ra hai loại là Đông Tứ trạch và Tây Tứ trạch. Đông tứ trạch gồm 4 trạch: Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tây tứ trạch gồm 4 trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Mệnh cung của con người cũng có 8 mệnh cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và cũng chia 8 mệnh cung thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Những người có mệnh cung Đông tứ mệnh phải ở nhà Đông tứ mệnh, những người mệnh cung Tây tứ mệnh phải ở nhà Tây tứ trạch mới cát lợi, nếu ở ngược lại sẽ dẫn đến tình trạng hung hại.

Phối hợp mệnh cung của mỗi người với hướng nhà được bát san như sau:

+ Càn với đoái, khảm với tố, cấn với khôn, chấn với ly. Nghĩa là người mệnh càn ở nhà hướng Đoài, người mệnh Khảm ở nhà hướng Tốn thì được: Sinh khí thuộc sao tham lang, mộc tinh

+ Càn với chấn, khảm với cấn, ly với đoài, khôn với tốn thì phạm ngũ quỷ thuộc sao liêm trinh, hỏa tinh.

+ Càn với khôn, khảm với ly, cấn với đoài, chấn với tốn thì được phúc đức thuộc sao Vũ Khúc, Kim tinh.

+ Càn với khảm, cấn với chấn, tốn với đoài, ly với khôn thì phạm họa hại thuộc sao Văn khúc, thủy tinh

+ Càn với tốn, khảm với chấn, tốn với ly, khôn với đoài thì được thiên y thuộc sao cự môn, thổ tinh

+ Càn với cấn, khảm với chấn, tốn với ly, khôn với đoài, thì được thiên y thuộc sao Cự môn, thổ tinh

+ Càn với ly, khảm với Khôn, cấn với tốn, chấn với đoài thì phạm tuyệt mạng thuộc sao phá quân, kim tinh

+ Càn với càn, khảm với khảm, cấn với cấn, chấn với chấn, tồn với tồn, ly với ly, khôn với khôn, đoài với đoài thì được phục vụ thuộc sao phụ bật, thủy tinh.

Như vậy tóm lại hướng của cửa chính chính là hướng của ngôi nhà. Muốn xác định hướng nhà thì đặt la bàn sao cho số 0 của la bàn vào chính giữa cung Tý của la kinh, số 180 độ của la bàn vào chính giữa cung Ngọc của la kinh rồi xoay cả la kinh và la bàn sao cho kim của la bàn chỉ số 0 độ (La bàn và la kinh đặt ở tâm cửa). Rồi xem đường thẳng góc với cửa nằm ở cung nào của la kinh. Cung đó chính là hướng nhà.

Để xác định hướng nhà cho vợ chồng, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Nhà hướng Càn hay còn gọi là nhà trạch càn

Hướng Càn (trạch càn)

Nhà có 3 cửa ở trường trước hướng về phương càn. Cửa giữa hướng càn, vị cũng là căn, cửa bên phải hướng càn vị tý, cửa bên trái hướng càn vị dậu.

Phối hợp hướng với mệnh cung:

Người mệnh Càn được phụ vị thuộc sao phụ bật thủy tinh là tốt.

Người mệnh Đoái được sinh ký thuộc sao tham lang mộc tinh là tốt, nhưng người mệnh đoái kỵ hướng càn vì cần là kim khắc sao tham lang.

Người mệnh Khôn được phúc đức thuộc sao vũ khúc kim tinh là rất tốt.

Người mệnh Khảm bị lục sát thuộc sao Văn khúc Thủy tinh là xấu.

Người mệnh tốn vị họa hại thuộc sao Lộc tồn thổ tinh là xấu.

Người mệnh Cấn dược thiên y thuộc sao Cự môn thổ tinh là rất tốt.

Người mệnh Ly bị tuyệt mạng thuộc sao phá quân Kim tinh là rất xấu.

Tuất trạch thuộc Càn trạch

Hướng Tuất thuộc hướng Càn nên ở đây vẫn phối mệnh Càn với hướng Càn được phục vị thuộc sao Phụ bật Thủy tinh, những người có các mệnh khung khác phối với hướng Tuất tức là phối với hướng Càn như Càn trạch.

Hợi trạch thuộc càn trạch

Hướng Hợi thuộc hướng càn nên sự phối hợp của hướng Hợi với các mệnh cung giống như sự phối hợp của Càn trạch.

Nhà hướng Khảm (Bắc) hay là trạch Khảm

Nhà trạch Tý thuộc trạch Khảm

Phối hợp Trạch tý với các cung mệnh: Tý thuộc khảm nenephoosi hợp tướng Tý với các cung mệnh tức là phối hợp hướng Khảm với các mệnh cung.

Hướng Khảm phối hợp với người mệnh Tốn được sinh khí thuộc sao Tham Lang là rất tốt.

Hướng Khảm phối với mệnh Ly được Phúc Đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là rất tốt.

Hướng Khảm phối với mệnh Càn bị lục sát thuộc sao Văn khúc Thủy tinh là xấu.

Hướng Khảm phối với mệnh Chấn được Thiên y thuộc sao Cự môn thổ tinh là tốt.

Hướng Khảm phối với mệnh Khôn bị Tuyệt mạng thuộc sao phá quân kim tinh là rất xấu.

Hướng Khảm phối với mệnh Khảm được phục vị thuộc sao Phục bật thủy tinh là tốt.

Nhà hướng nhân thuộc hướng khảm – khảm trạch

Hướng Nhâm thuộc hướng khảm nên phối hợp hướng Nhâm với các mệnh cung tức là phối hợp hướng Khảm với mệnh cung. Vì vậy phối hợp hướng Nhâm với các mệnh cung hoàn toàn giống sự phối hợp hướng Tý với các mệnh cung.

Nhà hướng Quý thuộc hướng Khảm – Khảm trạch

Hướng Quý thuộc hướng khảm nên phối hợp hướng quí với các mệnh cung tức là phối hợp hướng Khảm với các mệnh cung. Vì vậy phối hướng quý với các mệnh cung hoàn toàn giống phối hợp hướng tý với các mệnh cung.

Xác định hướng nhà theo cung mệnh

Nhà hướng Cấn – Cấn trạch

Nhà hướng Cấn thuộc Cấn trạch

Người mệnh Khôn ở hướng Cấn được sinh khí thuộc sao Tham lang thuộc Mộc là rất tốt. Nhưng cung Cấn thuộc Thổ bị sao Tham Lang thuộc Mộc khắc nên người mệnh Khôn kỵ không ở được hướng Cấn.

Người mệnh Kảm ở nhà hướng Cấn bị ngũ quỷ thuộc sao Liêm tinh Hỏa tinh là rất xấu.

Người mệnh Đoài ở nhà hướng Cấn được Phúc đức thuộc sao Vũ khúc Kim tinh là rất tốt.

Người mệnh Chấn ở nhà hướng Cấn bị lục sát thuộc sao Văn khúc Thủy tinh là xấu.

Người mệnh Ly ở nhà hướng Cấn bị họa hại thuộc sao Lộc tồn Thổ tinh là xấu.

Người mệnh Càn ở nhà hướng Cấn được Thiên y thuộc sao Cự môn Thổ tinh là tốt.

Người mệnh Tốn ở nhà hướng Cấn bị tuyệt mạng thuộc sao Phá Quân Kim tinh là rất xấu.

Người mệnh Cấn ở nhà hướng Cấn được phục vì thuộc sao Phụ bật Thủy tinh là tốt.

Nhà hướng Sửu thuộc trạch Cấn

Phối hợp hướng Sửu với các mệnh cung hoàn toàn giống sự phối hợp của hương Cấn với các mệnh cung.

Nhà hướng Dần thuận Cấn trạch

Phối hợp hướng Dần với các mệnh cung hoàn toàn giống như sự phối hợp hướng Cấn với các mệnh cung.

Nhà hướng Chấn – Chấn trạch

Hướng Mão thuộc chấn trạch

Người mệnh Ly ở nhà hướng Chấn được sinh lý thuộc sao Tham lang mộc tinh là rất tốt.

Người mệnh Càn ở hướng Mão thuộc Chấn bị ngũ quỷ thuộc sao Liên trinh hỏa tinh là xấu.

Người mệnh Tốn ở nhà hướng Chấn (Mão) được phúc đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là rất tốt. Nhung Kim khắc Mộc tức là sao khắc hướng lại là hung phải kỵ không dùng được.

Người mệnh Cấn ở nhà hướng Mão thuộc chấn bị lục sát thuộc sao Văn khúc thủy tinh là xấu.

Người mệnh Khôn ở nhà hướng Mão thuộc chấn bị họa hoại thuộc sao Lộc tồn thổ tinh là xấu. Nhưng hướng khắc sao làm tác hại của sao giảm đi.

Người mệnh Khảm ở nhà hướng Mão thuộc Chấn được Thiên y thuộc sao Cự môn thổ tinh là tốt. Nhưng hướng Chấn là Mộc khắc sao Lộc tồn là Thổ nên phải kỵ không ở được.

Người mệnh Đoái ở hướng Mão thuộc chấn bị tuyệt mạng thuộc sao Phá Quân kim tinh là rất xấu.

Người mệnh Chấn ở nhà hướng Mão thuộc chấn được phục vụ thuộc sao phụ bật Thủy tinh là tốt.

Nhà hướng Giáp thuộc chấn trạch

Phối hợp hướng Giáp thuộc chấn trạch với các mệnh cung giống như phối hợp hướng Mão với các mệnh cung.

Nhà hướng Ất thuộc chấn trạch

Phối hợp hướng Ất thuộc chấn trạch với các mệnh cung hoàn toàn giống với hướng Mão thuộc chấn trạch với các mệnh cung.

Hướng Đông Nam – Trạch tốn

Hướng Tốn thuộc trạch tốn

Người có mệnh cung Khảm ở nhà hướng Tốn được sinh khí thuộc sao Tham lang Mộc tinh là rất tốt.

Người mệnh cung là Khôn ở nhà hướng Tốn bị ngũ quỷ thuộc sao Liêm trinh hỏa tinh là rất xấu.

Người mệnh cung là Chấn ở nhà hướng Tốn được phúc đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là rất tốt. Nhưng sao Vũ khúc thuộc Kim, khắc hướng tốn thuộc Mộc nên trở thành xấu, kỵ không dùng được.

Người có mệnh cung là Đoái ở nhà hướng Tốn bị lục sát thuộc sao Văn khúc thủy tinh là xấu.

Người có mệnh cung là Càn ở nhà hướng Tốn bị họa hại thuộc sao Lộc tồn thổ tinh là xấu.

Người mệnh Ly ở nhà hướng Tồn được thiên y thuộc sao Cự môn thổ tinh là tốt.

Người có mệnh Tố ở nhà hướng Tốn được phục vụ thuộc sao Phụ bật thủy tinh là tốt.

Nhà hướng Thìn thuộc Tốn trạch

Phối hợp hướng Thìn thuộc tốn trạch với các mệnh cung hoàn toàn giống như phói hợp hướng Tốn thuộc Tốn trạch với các mệnh cung.

Nhà hướng Ly – trạch ly

Nhà hướng Ngọc thuộc ly trạch

Người mệnh Chấn ở nhà hướng Ngọ được sinh khí thuộc sao Tham Lang mộc tinh là rất tốt.

Người mệnh Đoài ở nhà hướng Ngọc được phúc đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là rất tốt.

Người mệnh Khôn ở nhà hướng Ngọ bị lục sát thuộc sao Văn khúc thủy tinh là xấu.

Người mệnh Cấn ở nhà hướng Ngọ bị họa hại thuộc sao Lộc tồn thổ tinh là xấu.

Người mệnh Tốn ở nhà hướng Ngọc được thiên y thuộc sao Cự môn thổ tinh là rất tốt.

Người mệnh Càn ở nhà hướng Ngọ bị tuyệt mạng thuộc sao Phá quân kim tinh là rất xấu. Nhưng sao phá quân rất xấu thuộc hành kim bị hướng ngọ thuộc ly thuộc hành hỏa khắc làm cho sự hung hại của sao phá quân mất khả năng gây tai họa. Vì vậy người mệnh Càn ở hương ly dần dần biến hung thành cát.

Người mệnh Ly ở nhà hướng Ngọ được phục vị thuộc sao Phu bật thủy tinh là tốt. Nhưng sao thuộc Thủy khắc hướng thuộc Hỏa là cát biến thành hung nên người mệnh ly kỵ không được ở hướng ly.

Nhà hướng Bính thuộc trạch ly

Phối hợp hướng Bính thuộc Trạch ly với các mệnh cung hoàn toàn giống phối hợp hướng Ngọc với các mệnh cung.

Nhà hướng Đinh thuộc trạch ly

Phối hợp hướng Đinh với các mệnh cung hoàn toàn giống như phối hợp hướng Ngọc với các mệnh cung.

Nhà hướng Khôn – trạch khôn

Nhà hướng Khôn thuốc trạch khôn

Người mệnh Cấn ở nhà hướng Khôn được sinh khí thuộc sao tham làm mộc tinh là rất tốt.

Người mệnh Tốn ở nhà hướng Khôn bị ngũ quỉ thuộc sao Liêm trinh hỏa tinh là xấu.

Người mệnh Càn ở nhà hướng Khôn được phúc đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là rất tốt.

Người mệnh Chấn ở nhà hướng Khôn bị họa hại thuộc sao Lộc tồn thổ tinh là xấu.

Người mệnh Khảm ở nhà hướng Khôn bị tuyệt mạng thuộc sao phá quân kim tinh là rất xấu.

Người mệnh Khôn ở nhà hướng Khôn được phục vụ thuộc sao phụ bật thủy tinh là tốt.
Nhà hướng Mùi thuộc không trạch

Phối hợp hướng Mùi thuộc Khôn trạch hoàn toàn giống phối hợp hướng khôn với các mệnh cung.

Nhà hướng Thân thuộc không trạch

Phối hợp hướng Thân với các mệnh cung hoàn toàn giống như phối hợp nhà hướng khôn với các mệnh cung.

Hướng Đoài – trạch đoài

Hướng Dậu thuộc trạch đoài

Người mệnh Càn ở hướng Đoài được sinh khí thuộc sao Tham lang mộc tinh là rất tốt.

Người mệnh Ly ở hướng Đoài bị ngũ quỉ thuộc sao Liêm trinh Hỏa tinh là xấu.

Người mệnh Cấn ở hướng Đoài được phúc đức thuộc sao Vũ khúc kim tinh là tốt.

Người mệnh Tốn ở nhà hướng Đoài bị lục sát thuộc sao Văn khúc thủy tinh là xấu.

Người mệnh Khảm ở nhà hướng Đoài bị hại họa thuộc sao Lộc tồn Thổ tinh là xấu.

Người mệnh Khôn ở nhà hướng Đoài được thiên y thuộc sao cực môn thổ tinh là tốt.

Người mệnh Chấn ở nhà hướng Đoài bị tuyệt mạng thuộc sao Phá quân kim tinh là rất xấu.

Người mệnh Đoài ở nhà hướng Đoài được phục vị thuộc sao Phụ bật thủy tinh là tốt.

Nhà hướng Canh thuộc trạch đoài

Phối hợp hướng canh thuộc trạch đoài với các mệnh cung hoàn toàn giống như phối hợp hướng Đoài với các cung mệnh.

Nhà hướng Tân thuộc trạch đoài

Phối hợp hướng Tân thuộc trạch đoài với các mệnh cung giống như phối hợp hướng Đoài với các mệnh cung.

Chọn hướng nhà theo 64 quẻ của kinh dịch

Chọn hướng nhà theo 64 quẻ của Kinh dịch để biết lục thân: Phụ mẫu, huynh đệ, tử tôn, thê tài, quan quỷ và để biết cát hung của lục thần: Thanh Long, Bạch hổ, Huyền vũ, Phi xá, Câu trần và Chu tước đối với một ngôi nhà.

Chọn hướng nhà theo 64 quả cho phép kết hợp với ngày tháng năm và giờ khởi công, cất nóc để tạo được quả có vượng khí. Chủ động tạo được vượng khí của dụng thần theo ý muốn. Ví dụ muốn tử tôn thịnh đạt thì chọn ngày tháng để hào tử tôn được vượng, muốn thăng quan tiến chức thì chọn ngày tháng dể hào quan được vượng, sinh…

Các bước chọn hướng nhà theo 64 quả kinh dịch:

Bước 1: Tìm mệnh cung của chủ nhà

Mỗi mệnh tương ứng với một cung. Ví dụ người sinh năm 1970 thì mệnh cung là Chấn.

Bước 2: Phối hợp mệnh cung với bát quái

Phối hợp mệnh Cung với bát quái để được một trong các hướng sinh khí, Phúc đức, Thiên y, Phục vị.

Ví dụ: Người có mệnh cung là Chấn ở nhà hướng Ly được sinh khí ở nhà hướng Tốn được phúc đức, ở nhà hướng Khảm được Thiên y, ở nhà hướng Chấn được phục vị.

Bước 3: Chọn vị của cửa

Chọn vị của cửa để được các cung tốt trong hệ phúc đức, hệ nhị thập bát tứ chiếu. Việc chọn vị của cửa sao cho vừa được hướng tốt được ác cung tốt của hệ phúc đức, vừa được các sao tốt của hệ nhị thập bát tú chiếu là một điều rất khó khăn, được ả ba là tốt nhất có khi chỉ được 2 điều kiện.

Bước 4: Xác định long mạch của ngôi nhà

Thông thường phương pháp xác định long mạch như sau:

+ Phương pháp tìm ra thủy khẩu để biết long nhập (tức là long từ phương nào tới). Thủy khẩu là 4 mộ khổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

+ Phương pháp xác định long mạch quan sát bằng mắt.

Bước 5: Lập thủy pháp trường sinh

Nếu có thủy khẩu rõ ràng và có nguồn nước chảy đến thì kiểm tra xem thuộc long cục gì: (Kim, Mộc, THủy, Hỏa) rồi đặt hướng sinh thái nằm trong hướng đã chọn.

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Gợi ý cách hóa giải trong từng trường hợp cụ thể

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Dưới đây là cách hóa giải với từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là phương vị trong thủy Bát Trạch, hướng nhà này chỉ phương vị về phía âm khí. Hướng tuyệt mệnh gồm hai căn nhà có cửa chính đối lập, nhà có đường thẳng vào nhà và có cửa chính, cửa hậu thông nhau. Nhà có hướng vị này ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, dễ gây bệnh tật cũng như tai ương. Gia chủ sống trong căn nhà này sẽ bị suy nhược dần dần, thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực không ổn định.

Cách hóa giải:

Nếu ngôi nhà bạn có cửa chính đối lập với nhà bên cạnh, bạn nên dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục tình trạng này.

Nhà có đường tâm chạy thẳng vào sẽ khiến hung khí tiến thẳng vào nhà, gây bất an cho gia chủ. Vì vậy bạn nên dùng gương bát quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để hóa giải.

Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau nên sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Trong ngũ hành, cung Ngũ quỷ thuộc hành hỏa, mang đến điềm xấu cho gia chủ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải

Vì Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên bạn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà và sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

Hoặc sử dụng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Dùng phương pháp Đa cát thắng tiểu hung tức là lấy yếu tố tốt, cát lành lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm. Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ.

Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Khắc phục những điểm không tốt trong nhà giúp cuộc sống thịnh vượng hơn

Hóa giải hướng nhà họa hại

Cửa chính: Nếu hại họa liên quan đến cửa chính có thể áp dụng cách hóa giải như sau: Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Hoặc bạn có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc.

Bếp nấu: Nếu bếp ở hại họa, bạn enen đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Phòng ngủ: Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị). Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hóa giải hướng nhà lục sát

Với những ngôi nhà này bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp các nguyên lý công năng để chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt.

Cách thứ hai đó là sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt.

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức liên quan đến phong thủy cũng như thiết kế nội thất bên trong nhà sao cho hài hòa, hợp lý và thịnh vượng nhất.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

chủ đề liên quan

Chi tiết thông tin cho Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải hợp phong thủy nhất…

1. Tại sao phải thiết kế nội thất?

Không phải là câu hỏi băn khoăn nên hay không nên thiết kế nội thất mà là sự khẳng định rõ ràng vai trò quan trọng của thiết kế trong bất kỳ một dự án nào. Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thiết yêu về ăn, ở được chú trọng ngoài những nhu cầu về “ăn ngon”, “mặc đẹp”, con người còn cần thêm một tiêu chí nữa để thể hiện phong cách cá nhân riêng của mình đó chính là “ở đẹp”.

Không gian sống là môi trường trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, do đó bất cứ ai cũng muốn xây dựng và sắm sửa cho mình những nội thất phù hợp, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi và quan trọng đó là phải mang đậm dấu ấn cá nhân.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Nội thất góp phần làm đẹp cho không gian sống, định hình phong cách của bạn, muốn đẹp trước hết nó phải hợp. Hợp về màu sắc, hợp về phối trí, hợp với không gian sử dụng. Nếu bạn là một người có kiến thức chuyên sâu về nội thất thì chúng tôi xin không luận bàn, tuy nhiên đâu phải gia chủ nào cũng có những kiến thức chuyên sâu về nội thất. Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, không có bản vẽ nội thất trước khi thi công từng hạng mục thì chính bạn có thể sẽ phải trả một cái giá khá đắt cả về chi phí và chất lượng sau thi công hoàn thiện.

Thiết kế nội thất là cả một quy trình làm việc nghiêm túc của các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, dựa trên khảo sát thực tế diện tích mặt bằng không gian thi công của dự án; căn cứ vào điều kiện, nhu cầu và sở thích của gia chủ để nghiên cứu và thiết kế ra những bản vẽ đảm bảo những tiêu chí sau:

Về công năng thiết kế nội thất

Bất kỳ ngôi nhà nào dù là biệt thự hay chung cư, nhà phố hay là nhà cấp 4, thiết kế văn phòng hay là khách sạn thì khi thiết kế nội thất yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải đảm bảo về công năng sử dụng. Nội thất đơn giản hay cầu kỳ, hiện đại hay cổ điển, đều có những công năng riêng đảm nhận vai trò tiện ích, phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Tối ưu được công năng là tối ưu được không gian, giúp gia chủ xây dựng được một không gian sống tiện nghi, hiện đại và phong cách. Công năng sử dụng của nội thất nào là phù hợp với không gian sống của bạn? Câu trả lời chỉ có ở những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Wedo.

Xưởng sản xuất nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Về chi phí thiết kế nội thất

Để có thể thiết kế và thi công nội thất chung của một dự án, kiến trúc sư phải có thời gian khảo sát, đo đạc, tính toán và nghiên cứu tất cả các yếu tố ảnh hưởng, do đó có thể tính toán chính xác được chi phí đầu tư nội thất cho mỗi ngôi nhà, giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc quyết định và lựa chọn bản vẽ để thi công. Hạn chế tối đa chi tiết rườm rà và chi phí phát sinh không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về thẩm mỹ thiết kế nội thất

Công năng sử dụng phải đi liền với tính thẩm mỹ, không một gia chủ nào lại muốn xây dựng một không gian sống lộn xộn, trái với ý nguyện của mình. Tính thẩm mỹ của không gian nội thất là sự kết hợp giữa trí tuệ của kiến trúc sư  tài ba và sở thích riêng của gia chủ, để thiết kế ra những bản vẽ nội thất nhà đẹp mắt, hiện đại, tiện nghi hợp lòng người. Một không gian sống hoàn hảo, hiện đại, đẹp mắt và đẳng cấp được thiết kế bởi những bàn tay tài hoa của Wedo đang chờ đợi các bạn.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất…

1. Những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành thiết kế nhà

Một quy luật đơn giản xưa nay, ai cũng biết đó là, muốn xây dựng thi công phải có thiết kế? Vậy muốn có thiết kế hợp lý để thi công bạn cần chuẩn bị những gì?

1.1. Xác định hiện trạng lô đất xây dựng của gia đình

Vị trí, diện tích lô đất xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu như bạn may mắn sở hữu một lô đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Đó có thể là một ngôi biệt thự, một mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn, nhà cấp 4… 

Công trình nhà đẹp với thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên nếu như gia đình bạn ở phố, sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án thiết kế nhà nào khác ngoài mẫu thiết kế nhà ống. Bạn chỉ có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như hình khối mẫu nhà ống với kiểu nhà ống Tân cổ điển, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái, nhà ống mái lệch…, chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ nhà ống sang nhà cấp 4, hay biệt thự…

Trước khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà, bạn nên định hình trước trong đầu mình về mô hình ngôi nhà tương lai, xác định rõ hiện trạng đất xây dựng để có những bước chuẩn bị tốt hơn về sau. 

1.2.  Vạch ra nhu cầu và mong muốn về mẫu nhà

Thiết kế nhà có khá nhiều phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó là bạn phải vạch ra một vài gạch đầu dòng như: xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà cho bao nhiêu người ở, bạn muốn xây bao nhiêu tầng, bạn có mong muốn gì về mẫu nhà của mình? Chính những câu hỏi cũng như câu trả lời mà bạn đang vạch ra, sẽ là “kim chỉ nam” cho kiến trúc sư khai thác và giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà hợp lý, hợp ý.

1.3. Chuẩn bị kinh phí xây dựng

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau. Chưa hẳn ngôi nhà xây dựng nhiều tiền đã đẹp và khoa học hơn mẫu nhà xây dựng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần phải dự trù được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

1.4. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín

Bạn là dân không chuyên, không có am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất, … bạn có dám mạo hiểm tự thiết kế mẫu nhà cho gia đình? Ngày nay, nhiều người chọn tiết kiệm chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ thiết kế hay thậm chí tự thiết kế nhà theo ý muốn, sử dụng các phần mềm thiết kế nhà online và chọn các nhà thầu thông qua quen biết để xây nhà. Tuy nhiên, thiết kế nhà đẹp không đơn thuần là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để trường tồn qua năm tháng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn

Một trong những lời khuyên được nhiều người đưa ra, đó là tuyệt đối không bao giờ tự lên phương án thiết kế nhà, bởi đây là một trong những sự mạo hiểm rất đáng lo ngại, có thể sẽ phá hỏng cả không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư của bạn.

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nhà…

Phong thuỷ nhà ở

Lựa chọn một ngôi nhà để mua nếu không hợp phong thủy về vị trí địa lý, kiến trúc thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ gặp nhiều ảnh hưởng bất lợi. Những tác hại về tinh thần, sức khỏe chính là nguyên nhân dẫn đến việc tiêu hao tài lộc của cả nhà. Vì vậy, hãy tham khảo 10 điều cấm kỵ sau đây khi mua nhà để có những lựa chọn tốt nhất.

Những điều kiêng cử về phong thuỷ nhà ở

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ. 

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc.

Để khắc phục, có thể dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài.

Để hóa giải, cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Ngoài ra, có thể dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi.

Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe và làm cho bạn ngủ không sâu và không ngon giấc.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau 

Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu.

Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Nhà trước cao sau thấp

Phong thủy cho rằng, trường hợp này sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài, công danh.

Do đó, cần khắc phục ngay bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà, ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà.

Phía trước nhà nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Ngoài ra, cần kết hợp thêm các yếu tố nội thất, sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Bếp lộ ngay ở ngoài

Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ.

Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Nhà lắp quá nhiều kính

Không nên mua ngôi nhà được xây dựng có độ “trong suốt” cao. Với những ngôi nhà có bốn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm những căn phòng để mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp làm nhà ở vì sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà.

Lượng ánh sáng tại các căn phòng này cao làm gia tăng nhiệt độ trong các phòng và khi đó dương nhiều hơn âm. Âm dương không cân bằng hài hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. 

Nhà có cây xanh, cột đèn cao áp đối diện cửa chính

Không nên mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện ngay với cửa chính ra vào vì theo quan niệm phong thủy, cây có thuộc tính âm, nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh.

Vì vậy chúng sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Ngoài ra, chúng ta cũng không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già. 

Nhà ở khu vực quá nhiều tạp âm

Không nên mua nhà ở những nơi có quá nhiều tạp âm: Những nhà ở bên cạnh ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa đều có hại cho sức khỏe vì phải nghe những âm thanh “quá tải” với tai. Dần dần tai sẽ bị ảnh hưởng lớn thậm chí có thể dẫn đến điếc, nhẹ thì gây chấn động về tâm sinh lý do tiếp xúc quá nhiều tiếng ồn. 

Nhà ở khu vực có khí thải độc hại

Không nên mua nhà ở nơi có khí thải độc hại. Điều này mang yếu tố phong thủy về sức khỏe, giúp bảo vệ cuộc sống của chính gia đình bạn. Không có sức khỏe tốt thì nhiều tiền bạc mấy cũng tiêu hao vì bệnh tật, thuốc thang.

Thực tế cho thấy, các gia đình gần các nhà máy hóa chất hay các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao đặc biệt là ung thư do ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí.

Ngoài ra, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ đều ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu. Những môi trường này cũng không tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ nên các cặp vợ chồng trẻ cần hết sức lưu ý.

Nhà gần các cầu vượt đan xen nhau

Không nên chọn mua nhà gần các cầu vượt đan xen nhau. Các cầu vượt đan xen nhau một trên, một dưới tạo ra một xu thế kìm kẹp. Ở gần những nơi này không tốt cho vận khí và sức khỏe con người.

Màu sắc các phòng trong căn nhà không hợp lý 

Việc bố trí màu sắc cho các phòng cần tuân thủ theo nguyên lý ngũ hành sinh khắc. Thường phòng ngủ tối kỵ màu tối, cần dùng các gam màu sáng, ấm áp để gợi cảm giác ấm cúng như màu hồng, giấc ngủ sẽ ngon hơn. 

Phòng khách nên bố trí màu sắc tươi sáng, hài hoà với nội thất sao cho màu tối và màu sáng cân bằng nhau, đó cũng là cái lý âm dương hài hoà.

Phòng học, phòng đọc sách nên bố trí nhiều màu xanh, nên trồng các loại cây xanh như trúc cảnh, hợp với sao Văn Xương chủ về công danh, thi cử.

Bản mệnh Màu sắc

 • Mộc Màu Xanh – Mộc sinh Hỏa
 • Hoả Đỏ, Hồng – Hỏa sinh Thổ
 • Thổ Vàng, Nâu – Thổ sinh Kim
 • Kim Trắng, Bạc – Kim sinh Thủy
 • Thuỷ Đen, xanh sẫm – Thủy sinh Mộc

Chi tiết thông tin cho Nhà không hợp hướng có nên mua không, XEM NGAY!!!…

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

>>> Xem thêm: 4 cách hóa giải cửa đối cửa mà ai cũng phải biết

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Chi tiết thông tin cho 4 hướng nhà đại hung và cách hóa giải hướng nhà xấu…

1. Xác định hướng nhà không hợp tuổi 

Khi xây nhà, mua nhà, việc xem hướng nhà hợp tuổi rất quan trọng. Nó cũng giúp bạn tránh những hướng nhà xấu làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, tiền bạc và thậm chí tính mạng của bạn và các thành viên trong gia đình. Vậy phải làm thế nào để xác định nhà phạm hướng xấu theo tuổi?

Trước khi đi vào tìm hiểu nhà không hợp hướng thì làm thế nào, chúng ta cần xác định hướng nhà không hợp tuổi trước. Theo phong thuỷ Bát Trách, khi xây nhà cần tránh những hướng xấu như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Hoạ Hại. 

Để xác định theo tuổi của bạn thì những hướng kia là những hướng cụ thể nào, bạn có thể tính như sau: 

Lấy số năm sinh âm lịch để cộng các chữ số lại với nhau rồi chia cho 9. Kết quả thu được sẽ chia làm hai trường hợp.

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9, thì lấy 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư làm kết quả tính cung mệnh. 

Sau đó, căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng. Nam và nữ sẽ ứng với một cung mệnh khác nhau. 

STT 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam  Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tổn  Chẩn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chẩn Tổn

Ví dụ cụ thể, nếu gia chủ sinh năm 1984 thì nếu cộng các số trong năm sinh lại, ta có kết quả là: 1 + 9 + 8 + 4 = 22. Lấy 22 chia cho 9 ta được số dư là 4.

Căn cứ vào bảng trên, nếu bạn là Nam thì thuộc cung Đoài.

Nếu bạn là nữ thì thuộc cung Cấn.

Sau khi tìm được cung tương ứng với tuổi, ta sẽ căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh sau để tìm ra hướng tương ứng. 

  Khảm Khôn Chấn Tổn Cấn Càn Đoài Ly
Tuyệt Mệnh Tây Nam Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Nam Đông Tây Bắc
Ngũ Quỷ Đông Bắc Đông Nam Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Tây
Lục Sát Tây Bắc Nam Đông Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Tây Nam
Hoạ Hại Tây Đông Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Nam Bắc Đông Bắc

Theo đó, nếu gia chủ sinh năm 1984 mà là nữ, cung Cấn thì ứng với hướng sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông Nam 
 • Hướng Ngũ Quỷ – Bắc 
 • Hướng Lục Sát – Đông 
 • Hướng Hoạ Hại – Nam 

Nếu gia chủ sinh năm 1984, mà là nam, cung Đoài thì ứng với các hướng sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh – Đông
 • Hướng Ngũ Quỷ – Nam 
 • Hướng Lục Sát – Đông Nam 
 • Hướng Hoạ Hại – Bắc 

Khi xây nhà, gia chủ cần tránh những hướng trên vì nó là những hướng xấu có thể ảnh hưởng tới may mắn và tiền tài của gia chủ. 

Phần tiếp theo, chúng ta sẽ đến với cách hoá giải hướng nhà xấu theo từng trường hợp cụ thể. 

Chi tiết thông tin cho Nhà không hợp hướng thì làm thế nào? – Tìm cách hoá giải vận xui…

Nhà hướng xấu, không hợp hướng là như thế nào?

Khi xây nhà ngày nay, các gia đình chú trọng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Nhưng thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể mua hoặc xây dựng được một căn nhà phù hợp với tuổi của mình. Điều này gây ra nhiều lo lắng và ảnh hưởng đến các thành viên trong căn nhà. Trong Bát trạch, có tất cả 8 hướng: 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bạn nên tránh khi xây nhà gồm:

 • Hướng tuyệt mệnh: đây là hướng xấu nhất khi xây nhà. Nếu xây nhà đúng hướng này sẽ gây ra nhiều tác động xấu: bệnh tật, công việc khó khăn, sức khỏe hao mòn, ít nói, mệt mỏi, duyên phận bạc bẽo, gặp nhiều trắc trở,… vào các năm hoặc tháng Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Hướng ngũ quỷ: nhà hướng này vào tháng – năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp nhiều thị phi, điều tiếng, bệnh tật, ảnh hưởng tiền bạc như phá sản.
 • Hướng lục sát: hướng này thường gây ra khó khăn sự nghiệp, tình duyên trắc trở, cuộc sống vợ chồng không êm ấm.
 • Hướng họa hại: hướng này khiến gia đình bất hòa, kiện tụng nhiều, khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

Trong Bát trạch, có 4 hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Trên đây là 4 hướng nhà xấu, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Hãy lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu nhé.

Xem thêm:

5 cách hóa giải nhà không hợp hướng nhanh chóng

Thực tế không phải ai cũng có thể tránh các hướng xấu, không hợp tuổi được. Chính vì vậy, các nhà phong thủy đã đưa ra 5 cách để hóa giải hướng xấu, đem lại tài vận cho gia đình.

Cách hóa giải nhà hướng xấu bằng cách dùng cửa phụ

Cách này được rất nhiều gia đình áp dụng từ trước đến nay. Nếu có điều kiện và không gian, bạn nên xây dựng thêm một cửa phụ ở hướng khác. Thay vì sử dụng cửa chính, hãy chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn. Cửa phụ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu bằng cách điều hướng, không cho xâm nhập vào trong ngôi nhà.

Xây thêm một cửa phụ để điều hướng năng lượng xấu

Hóa giải hướng nhà xấu bằng đồ vật phong thủy

Các sản phẩm, đồ vật phong thủy vừa mang lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà, vừa hóa giải được các phong thủy xấu có hại. Một số vật phẩm mang nguồn năng lực tích cực như: đá thạch anh, tranh Quan Thế Âm Bồ Tát;…

Đá thạch anh là một vật phẩm phong thủy giúp hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Theo phong thủy, thảm cũng là một vật phẩm có ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà. Với những nhà không hợp hướng, không hợp tuổi, sử dụng thảm sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực. Từ đó làm giảm hoặc hóa giải những ảnh hưởng tiêu cực đến căn nhà. Hãy nhớ lựa chọn đúng mẫu thảm hợp màu sắc, hình dáng với tuổi của gia chủ nhé.

Thảm là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà

Cách hóa giải nhà không được hướng bằng gương

Gương cũng là một gợi ý dành cho bạn. Đặt gương đúng hướng không những hóa giải điều xấu mà còn mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ. Theo phong thủy, nên đặt gương ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là vị trí tốt nhất.

Đặt gương cần chú ý hướng để tránh phản tác dụng

Hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái

Cách cuối cùng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là sử dụng gương bát quái. Gương bát quái được sử dụng treo trước cửa nhà rất nhiều với những lợi ích: trấn giữ tà khí, bảo vệ gia chủ. Nhưng hãy lưu ý khi sử dụng để tránh phản tác dụng:

 • Làm lễ khai quang khi sử dụng gương bát quái.
 • Treo gương bát quái vào 12 giờ trưa chính Ngọ là thời điểm tốt nhất.
 • Để hướng phản xạ hướng ra ngoài.

Gương bát quái mang lại hiệu quả rất lớn với phong thủy ngôi nhà

Cách hóa giải nhà không hợp hướng giúp gia chủ hóa giải điều xấu, mang năng lượng tích cực về căn nhà. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. Hãy theo dõi để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé!

Chi tiết thông tin cho 5 cách hóa giải nhà không hợp hướng theo phong thủy…

Khi xây nhà nên tránh xa các hướng xấu

Trước khi tìm hiểu về các cách hóa giải nhà không hợp hướng, ta hay tìm hiểu đôi nét về các hướng xấu cần tránh. Theo quan niệm phong thủy cổ xưa của người Trung Hoa, một hướng nhà tốt, hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài. Trái lại, nếu hướng nhà xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, hiểm họa, mất mát và những tai họa không lường trước được.

Trong Bát Trạch có 8 hướng phong thủy. Sẽ có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu đi kèm. Bốn hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt còn lại là những hướng hợp với tuổi của gia chủ. Gia đình sẽ được lợi và hạnh phúc hơn do bốn phương hướng thiện. Do đó, một ngôi nhà không phù hợp là một ngôi nhà được xây dựng theo các hướng bất lợi sau:

Những hướng cần tránh khi xây nhà ǀ Nguồn ảnh: Internet
 • Hướng đoản mệnh – Cách hoá giải nhà không hợp hướng: Khi xây nhà, đó là hướng phong thủy xấu nhất. Nếu chủ nhà xây dựng nhà theo hướng này, họ sẽ gặp phải vô số vấn đề. Bệnh tật triền miên, sức khỏe suy yếu,…
 • Hướng ngũ quỷ: Đó là một trong bốn hướng xấu để xây nhà ở theo nguyên tắc phong thủy. Bởi vì những ngôi nhà đối diện với hướng này cũng sẽ mang lại những điều không may mắn. Thường là rủi ro về sức khỏe, công việc và tài chính cho gia chủ.
 • Hướng lục sát: Khi xây nhà, gia chủ nên tránh xây hướng này. Vì hướng phong thủy này sẽ khiến gia chủ phải đối mặt với những thử thách, rào cản trong sự nghiệp, tình duyên và quan trọng nhất là hạnh phúc gia đình.
 • Hướng họa hại: Gia đình của gia chủ sẽ bị chia cắt nếu xây hoặc mua nhà ở hướng bất lợi này. Các vấn đề về công việc, tiền bạc và sự nghiệp thường gặp phải những khó khăn.

Hướng dẫn 5 cách hoá giải nhà không hợp hướng

Trên thực tế, không ai muốn xây hoặc mua những ngôi nhà không hợp hướng. Nhưng nếu ngôi nhà không đi đúng hướng thì sao? 5 phương pháp dưới đây sẽ hỗ trợ gia chủ giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả nhất có thể:

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng cửa phụ

Một trong những cách phổ biến nhất để hóa giải ngôi nhà không đi đúng hướng là sử dụng cửa phụ. Nhiều ngôi nhà ngày nay sử dụng kỹ thuật này. Do đó, gia chủ sẽ thích tận dụng lối vào phụ hơn là cửa chính. Bởi vì, theo thuyết phong thủy, cửa hông sẽ giúp ngăn chặn năng lượng xấu ra ngoài. Cửa hông sẽ chuyển hướng năng lượng có hại ra khỏi nhà, ngăn cản sự xâm nhập.

Phương pháp hoá giải nhà không hợp hướng bằng cửa phụ ǀ Nguồn ảnh: Internet

Các đồ tạo tác phong thủy có thể được dùng để hóa giải ngôi nhà không hợp hướng

Làm thế nào là ngôi nhà không phù hợp nếu bạn không muốn sử dụng cửa phụ? Trên thực tế, ngoài việc sử dụng cửa phụ, gia chủ có thể vận dụng các vật phong thủy để cân bằng tài vận không thuận. Với cách làm này, gia chủ có thể lựa chọn những vật phong thủy để phù trợ vượng khí cho gia đình. Đồng thời, nó hỗ trợ hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Tranh, tượng quan thế âm bồ tát, đá thạch anh, vân vân.

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thảm trải sàn hiện nay đã trở nên phổ biến trong hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, loại vật phẩm này còn có thể hóa giải phong thủy. Mục đích của nó là hỗ trợ hóa giải ngôi nhà đi không đúng đường. Thảm trải sàn sẽ có nhiều tác động thuận lợi hơn trong những ngôi nhà không hợp với tuổi của gia chủ.

Mọi tiêu cực trong gia đình sẽ dần được hóa giải từ đó. Đồng thời mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Khi chọn thảm, gia chủ nên tìm loại thảm có màu sắc và hình thức đa dạng để có được hiệu quả hóa giải tối ưu.

Hóa giải nhà không hợp hướng bằng thảm ǀ Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng gương để hóa giải nhà không hợp hướng

Phương pháp xác định hướng nhà hợp tuổi bằng cách đặt gương được nhiều gia chủ ứng dụng trong thời gian gần đây. Bởi gương khi được đặt ở vị trí thích hợp không chỉ giúp hóa giải những điều xấu, những hướng xấu mà nó còn giúp gia chủ mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc.

Gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc là những vị trí tốt nhất trong nhà, theo nguyên tắc phong thủy.

Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng bằng gương bát quái

Gương bát quái cũng là một trong những vật phong thủy tốt nhất để hóa giải hướng nhà không thuận hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ lo ngại ngôi nhà không được hướng phù hợp thì đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Gương bát quái phong thủy này thường xuyên được treo trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà không hợp. Chiếc gương này dùng để xua đuổi tà ma, trấn trạch cho gia chủ. Đồng thời, gương bát quái hỗ trợ chủ nhân hóa giải những nguy hiểm, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng các đồ tạo tác phong thủy để giảm thiểu phản hồi tiêu cực:

 • Trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà phải làm lễ tẩy rửa
 • Theo phong thủy, thời điểm tối ưu để phản chiếu bát quái là vào buổi trưa vào giờ chính Ngọ
 • Hướng phản xạ tốt nhất là hướng được treo phía ngoài
Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng gương bát quái ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Khang Thịnh muốn chia sẻ với các bạn một số cách hoá giải nhà không hợp hướng. Hơn nữa, khi xây nhà, gia chủ nên tránh những vị trí phong thủy xấu như hai nhà có cửa chính đối diện, nhà có đường hướng thẳng vào nhà, có dốc cao chạy thẳng vào nhà, nhà có cửa chính thông ra sau, chỗ. gương trong phòng ngủ,.. Hy vong với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn cách khắc phục nhà không hợp hướng.

>>Tham khảo các bài viết khác tại đây:

Chi tiết thông tin cho 5 cách hoá giải nhà không hợp hướng chuẩn phong thủy…

Ngoài những thông tin về chủ đề Ở Nhà Không Hợp Hướng này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Ở Nhà Không Hợp Hướng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Wabi Sabi Nghĩa Là Gì - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button