Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Phong Thủy Học – Trang cẩm nang nội thất

Phong Thủy Học có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phong Thủy Học trong bài viết này nhé!

Video: PHONG THỦY HUYỆT MỘ | Kiến thức cơ bản cho phong thủy huyệ mộ gia đình || Phong thủy học

Bạn đang xem video PHONG THỦY HUYỆT MỘ | Kiến thức cơ bản cho phong thủy huyệ mộ gia đình || Phong thủy học mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh PHONG THỦY HỌC từ ngày 2019-08-27 với mô tả như dưới đây.

Phong thủy huyệt mộ, kiến thức cơ bản cho phong thủy huyệ mộ gia đình .các bạn đừng quên bấm ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ mình nhé , xin cảm ơn các bạn !
#quynhan#phongthuyhoc #bimatgiacu

Nội dung liên quan  Cây May Mắn Xanh - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Một số thông tin dưới đây về Phong Thủy Học:

1. Chu dịch, Âm dương ngũ hành và Lục hào bát quái

Kiến thức phong thủy rất bao la và phong thủy cơ bản có rất nhiều trường phái khác nhau. Vì vậy, để hiểu sâu sắc về phong thủy cần rất nhiều thời gian học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu muốn biết phong thủy cơ bản, người học cũng có thể “đi tắt” bằng cách tìm hiểu một số kiến thức nền để “làm vốn”. Đầu tiền là kiến thức về Chu Dịch, Âm Dương Ngũ Hành và Lục Hào Bát Quái.

Bài viết liên quan

Thuyết Âm Dương ngũ hành

2. Nhị thập tứ sơn hướng và Tam nguyên cửu vận

Phong thủy biến hóa vô cùng. Vì vậy, bạn cũng cần phải hiểu rõ khái niệm “Nhị thập tứ sơn hướng” (24 sơn) và “Tam nguyên cửu vận” mới có thể năm bắt được.

Ví dụ: Nếu muốn xác định vị trí Tài vị cho nhà ở thì phải nghĩ ngay tới nguyên lý để xác định Tài vị là gì, nếu không thì không thể hiểu được phong thủy.

Nhị thập tứ sơn (24 sơn)

3. Kiến thức phong thủy cổ xưa

Có thể nói, thuật phong thủy được hình thành từ rất xa xưa, gần như tồn tại cùng với sự ra đời của loài người. Nguyên lý cơ bản của phong thủy thì vẫn thế nhưng áp dụng phong thủy vào thực tiễn mỗi thời mỗi khác do quá trình thay đổi về thiên nhiên, môi trường và sự văn minh dần lên của thời đại.

Phong thủy hiện đại khác so với phong thủy cổ xưa. Tuy nhiên, muốn áp dụng được phong thủy hiện đại, thì phải tìm hiểu nguồn gốc của phong thủy cổ xưa. Giống như muốn xây nhà thì phải xây từ móng xây lên.

Học phong thủy cơ bản là phải học phong thủy cổ đại

4. Huyền không phi tinh, Phong thủy bát trạch và Phong thủy âm dương

Khi xét về phong thủy, nhất định không thể bỏ qua “Huyền không phi tinh”. Bởi bất cứ hiện tượng phong thủy nào cũng đều có mối liên hệ đặc biệt với “Huyền không phi tinh”. Phải áp dùng phái này mới có thể giải thích được.

Bên cạnh đó cũng cần phải kết hợp với Phong thủy bát trạchPhong thủy âm dương. Vậy nên để hiểu rõ được phong thủy, nhất định phải có nền tảng kiến thức vững chắc về 3 vấn đề như vừa nêu.

Huyền không phi tinh 2017

Chi tiết thông tin cho Muốn hiểu phong thủy cơ bản trước tiên phải biết 8 điều này đã…

1. Phong thủy là gì? Học phong thủy để làm gì?

Phong thuỷ là gì? là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ thiên – địa – nhân, từ đó giúp con người thuận theo những quy luật vận động của trời đất để tìm cát tránh hung, nhằm mang lại sự bình an, vui vẻ và thịnh vượng.

Phong thủy là gì?

Có hai nhóm vấn đề cần giải quyết là những việc liên quan đến con người và những việc ngoài thân.

 • Việc liên quan đến con người là số lượng nhân đinh, chất lượng sức khỏe, trí tuệ, tố chất của con người, tính trên phạm vi của một nhà, một dòng họ hay một quốc gia.
 • Việc ngoài thân là phạm trù kinh tế, vị trí xã hội, mối quan hệ, sự sáng tạo và thành tựu.

Học phong thủy cốt để phân tích được vượng suy, tốt xấu của một ngôi nhà, một ngôi mộ, một dự án, một khu đất, một làng, một tỉnh, một quốc gia…. Xem nó ảnh hưởng như thế nào đến gia tộc, đến mỗi cá nhân trong gia đình và tình trạng chung của cả quần thể. Nếu đất tốt thì nên dùng để xây nhà, lập mộ, nếu nhà xấu thì làm thế nào để biến hung thành cát, chuyển nguy thành an.

Khi học cách xem phong thủy thì cũng sẽ xem xét được nhà cửa, mộ phần giống như khám cho một bệnh nhân, nếu sức khỏe tốt thì thật là mừng, nếu sức khỏe kém thì phải điều trị. Bệnh nhẹ thì chỉ cần xoa dầu, dán cao, giống như chuyển cái bàn đến chỗ này, đặt cái hồ lô kia là được. Bệnh nhẹ thì cần phẫu thuật tốn kém, giống như phải bịt cánh cửa này mở cánh cửa khác, lấp cái ao nọ, xây cái bếp kia. Suy cho cùng, học về phong thủy là để mưu cầu hạnh phúc, an lạc và sự thịnh vượng.

Chi tiết thông tin cho Học phong thủy CƠ BẢN cho người mới bắt đầu hiệu quả NHẤT!…

Phong thủy – Wikipedia tiếng Việt

1. Nghiên cứu về kinh dịch

Chắc chắn rồi, vì Kinh dịch là kiến thức cơ bản và cổ xưa nhất của tất cả các học thuyết trong lĩnh vực: Bói toán, Dự đoán, Phong thuỷ, Tử vi… Tất cả các môn phái, trường phái có thể nói đều lấy Kinh dịch làm gốc.

1.1 Kinh dịch là gì?

Kinh có nghĩa là một tác phẩm kinh điển, trong tiếng Hoa có gốc gác từ “quy tắc” hay “bền vững“, hàm ý rằng tác phẩm này miêu tả những quy luật tạo hóa không thay đổi theo thời gian.

Dịch có nghĩa là “thay đổi” của những thành phần bên trong một vật thể nào đó mà trở nên khác đi.

Khái niệm ẩn chứa sau tiêu đề này là rất sâu sắc. Nó có ba ý nghĩa cơ bản có quan hệ tương hỗ như sau:

 • Bất dịch – Bản chất của thực thể. Vạn vật trong vũ trụ là luôn thay đổi, tuy nhiên trong những thay đổi đó luôn luôn tồn tại nguyên lý bền vững – quy luật trung tâm – là không đổi theo không gian và thời gian.
 • Biến dịch – Hành vi của mọi thực thể. Vạn vật trong vũ trụ là liên tục thay đổi. Nhận thức được điều này con người có thể hiểu được tầm quan trọng của sự mềm dẻo trong cuộc sống và có thể trau dồi những giá trị đích thực để có thể xử sự trong những tình huống khác nhau.
 • Giản dịch – Thực chất của mọi thực thể. Quy luật nền tảng của mọi thực thể trong vũ trụ là hoàn toàn rõ ràng và đơn giản, không cần biết là biểu hiện của nó là khó hiểu hay phức tạp.

Tóm lại: 

 • Vì bất dịch, cho nên có trật tự của sự sống.
 • Vì biến dịch, cho nên có sự sống.
 • Vì giản dịch, nên con người có thể qui tụ mọi biến động sai biệt thành những quy luật để tổ chức đời sống xã hội.

Các bạn có thể tải file PDF: Kinh dịch trọn bộ – tác giả: Ngô Tất Tố

1.2 Học Kinh Dịch như thế nào?

Học Kinh Dịch thường theo 2 cách phổ thông sau:

 • Cách thứ nhất: Học phần Kinh nghĩa trước – Kinh nghĩa chính là những lời quẻ lời hào. Học theo lối này là một vài ngày đọc 1 quẻ, cố gắng từ hào từ, quẻ từ để tìm ý thật của cổ nhân, những điều mà cổ nhân muốn nói về từng quẻ…
 • Cách thứ 2: Đây là cách trực tiếp nhất, đi vào học bói theo Kinh Dịch Lục Hào  hoặc bói theo Mai Hoa Dịch Số, từ việc dùng bói để chiêm nghiệm ra sự vật sự việc thì nâng cao 1 bước là thế nếu dùng nguyên quẻ đó, mà không dùng Lục Hào hay Mai Hoa, thì có đoán ra được như vậy không…

Học Kinh Dịch trên cơ bản sẽ có 2 cách tiếp cận như vậy. Mọi người có thể tùy chọn theo sở thích cá nhân của mình. Dưới đây là vài lời chia sẻ về kinh nghiệm học bói Kinh Dịch Lục Hào của học giả Giả Bỉnh Nhiên, mọi người có thể tham khảo thêm khi rảnh rỗi…

Xem thêm: 

Chi tiết thông tin cho Cách học phong thuỷ chuẩn nhất – Phong thủy, Tử vi, Tướng số…

1. Có nên học phong thủy không?

Phong thủy ứng dụng là bộ môn học với các học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự tác động của địa lý, nước, khí, gió đến đến cuộc sống hưng vượng, suy vong hay cát hung của một người. 

Phong thủy là gì? (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều học giả, phong thủy sư đưa ra các khái niệm về phong thủy nhưng chung quy có thể hiểu: Phong thủy sử dụng thiên nhiên để cuộc sống tốt đẹp hơn. Là ngành nghiên cứu dòng chảy năng lượng giữa thiên nhiên và con người. Phong thủy có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự hưng thịnh hay suy tàn, sự thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn hay trong công việc. 

Thuật phong thủy là phương pháp nhằm xác định và tìm kiếm địa thế đẹp làm nơi an cư, kinh doanh hoặc mai táng để mang lại cát khí, điềm lành, và sự phú quý – hiển vinh. Khoa học phong thủy không dựa trên nền tảng của sự mê tín, tín ngưỡng mà được đặt trên nền móng của khoa học tự nhiên, trải qua nhiều lần thử nghiệm và thực hành. Do đó, các bạn cần phải tham gia các khóa học nhân tướng học, khóa học phong thủy ứng dụng để có thể hiểu hơn về thuật phong thủy cũng như để trở thành phong thủy sư

2. Học phong thủy bao nhiêu là đủ?

Vốn dĩ kiến thức là bao la, rộng lớn và không có điểm kết thúc. Vì vật, tùy vào sự tiếp thu và mức độ đầu tư của bạn mà việc học phong thủy được cho là đủ. Nếu áp dụng đúng phương pháp, kiến thức vào đúng mục đích và nhu cầu thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như công sức của mình. 

Học xem phong thủy bao nhiêu là đủ? Câu trả lời này phải do chính bạn tự cảm nhận và đánh giá. Đơn giản là hãy tự đặt và trả lời các câu hỏi: 

 • Mục đích của việc học phong thủy là gì? 
 • Bạn muốn biết gì về phong thủy? Khái niệm? Ứng dụng?
 • Muốn học chuyên sâu hay chỉ học cơ bản?
 • Liệu bạn học phong để trở thành chuyên gia lý giải hay chỉ là công cụ hỗ trợ đời sống của chính mình?  

Quan trọng là mỗi người sẽ có một mục đích và kỳ vọng, công sức và tiền bạc bỏ ra khác nhau. Bạn càng học nhiều thì càng biết nhiều và ứng dụng tốt hơn.

>>>> XEM THÊM: 18 sách phong thủy hay | Dễ học – Thực tế – Ứng dụng cao

Chi tiết thông tin cho Khóa học phong thủy từ cơ bản đến nâng cao cho người mới…

Địa lý phong thủy[sửa | sửa mã nguồn]

Một tòa nhà cao tầng ở Hong Kong với một lỗ trống vận dụng phong thủy.

Hai chữ “địa lý” là danh từ áp dụng chung cho cả hai môn:

 • Địa mạch: Là môn địa lý phong thủy thuộc về địa linh, dùng vào việc đặt mồ mả và nhà cửa; tức thuộc về tinh thần.
 • Địa dư: Là môn địa lý điền thổ, thuộc về địa lợi; thuộc về vấn đề vật chất.

Âm trạch và Dương trạch[sửa | sửa mã nguồn]

Phong thủy chia làm hai lĩnh vực:

 • Âm trạch: Là vùng đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.
 • Dương trạch: Là vùng đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố. Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt.

Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”.

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Về dương trạch, tức phong thủy của nhà ở, những vấn đề cần xét có rất nhiều như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,… Cần phải xét tất cả các yếu tố mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Xét về nguyện lý cơ bản thì phong thủy âm trạch và phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau. Vì thế kĩ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch cũng khác nhau.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy – Wikipedia tiếng Việt…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Phong Thủy Học

phong thủy huyệt mộ, kiến thức phong thủy, phong thủy mai táng, an táng, bí mật gia cư, quý nhân, sách phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy gia đình, nhà phong thủy, xem phong thủy, phong thuy huyet mo, kien thuc phong thuy, kien thuc, phong thuy, phong thuy hoc, an tang, bi mat gia cu, quy nhan, phong thuy nha o, xem phong thuy, sach phong thuy

Ngoài những thông tin về chủ đề Phong Thủy Học này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Phong Thủy Học trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button