Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ – Trang cẩm nang nội thất

Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Phong thủy phòng ngủ -Phòng ngủ nằm trên bếp và cách hóa giải| Mentor Đỗ Thị Tư Trang

Bạn đang xem video Phong thủy phòng ngủ -Phòng ngủ nằm trên bếp và cách hóa giải| Mentor Đỗ Thị Tư Trang mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Mentor Đỗ Thị Tư Trang từ ngày 2022-06-25 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ:

1. Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong vũ trụ có 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc, trong 1 năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông và trong ngũ hành có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thuyết vũ trụ cho rằng: “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại thổ” nghĩa là ngũ hành có 5 hành nhưng phân bố 4 vị trí khác nhau và hành Thổ ở chính giữa gọi là trung cung.

Đất đai là biểu tượng của mệnh Thổ

Bài viết liên quan

Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Chính vì vây mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người.

Về hình dạng, Thổ có hình vuông. Những sự vật tương ứng với hành Thổ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu Vàng và vị ngọt.

Kiến thức chung về phong thủy

Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm. Mỗi nạp âm là một phương diện khác nhau về tính chất Thổ.

Mệnh thổ được chia thành 6 nạp âm

▶️ Lộ Bàng Thổ: Hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “Bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi.

Lộ Bàng Thổ là đất ven đường đi

▶️ Thành Đầu Thổ: Giải thích theo chiết tự, “Thành” nghĩa là thành lũy, thành trì, tức phần tường cao và bao quanh bên ngoài, mục đích bảo vệ cho khu vực bên trong. “Đầu” là chỉ phần ở trên cao, phía trước. “Thổ” là đất. Như vậy, Thành Đầu Thổ nôm na là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

Thành Đầu Thổ là đất ở vị trí trên cao bề mặt tường thành

▶️ Ốc Thượng Thổ: Giải thích theo chiết tự, “Ốc” là nhà, kiến trúc, phòng ở; “Thượng” là ở trên; “Thổ” là đất. Như vậy, nôm na thì Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà

▶️ Bích Thượng Thổ: Giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “Thượng” là ở trên, “Thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành.

Bích Thượng Thổ là đất trên tường thành

▶️ Đại Dịch Thổ (Đại Trạch Thổ): Giải thích theo chiết tự thì “Đại” tức là to lớn; “Dịch” là vùng đầm, hồ, ao, bùn lầy, vũng có nước; “Thổ” là đất. Như vậy Đại Trạch Thổ tức là vùng đất đầm lầy.

Đại Dịch Thổ còn gọi là đất vùng đầm lầy

▶️ Sa Trung Thổ: Giải nghĩa theo chiết tự, “Sa” là cát; “Trung” là ở giữa, tức chỉ sự pha trộn; “Thổ” là đất. Như vậy, mạng Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa. Loại đất này thường được thấy ở gần các con sông là chủ yếu.

Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát hoặc là phù sa

Tìm hiểu thêm dự án căn hộ Happy One Central vị trí đắc địa, hướng đẹp dành cho khách hàng

Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào?

Không phải ai cũng biết được hết các tuổi mệnh Thổ hay mạng Thổ tuổi gì? Vì vậy cần chú ý thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc

✔️ Quy luật Tương sinh: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

Trong ngũ hành bao gồm 5 trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

✔️ Quy luật Tương khắc: Hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc. Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Cùng tìm hiểu quy luật TƯƠNG SINH – TƯƠNG KHẮC qua một cái nhấp dưới đây

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, bởi cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Màu phong thủy

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Thường thì màu sắc hợp với mệnh Thổ sẽ được xét chiếu thông qua quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó mà chúng ta suy ra như sau:

Bảng màu sắc dành người hành Thổ

✔️ Màu tương sinh của mạng Thổ: Ngũ hành tương sinh là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Khi lửa đốt cháy, vật sẽ hóa thành tro, tro bám vào đất khiến đất thêm vàng, nghĩa là Hỏa sinh Thổ. Vậy sử dụng màu của mệnh Hỏa (Đỏ, Hồng, Tím) để được thuận lợi nhất.

Màu tương sinh với mạng Thổ

✔️ Màu hợp với mệnh Thổ: Người mạng Thổ đương nhiên khi chọn các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt. Mùa sắc đặc trưng là những gam màu nóng như Vàng, Nâu đất.

Màu tương hợp mệnh Thổ

✔️ Màu chế khắc của mạng Thổ: Trong mối quan hệ giữa các hành thì Thổ có thể chế ngự được Thủy (đất đắp đê ngăn chặn mưa lũ) nên màu sắc của hành Thủy như Đen và Xanh biển vẫn có thể dùng được.

Màu chế khắc

✔️ Mệnh Thổ khắc màu gì? Bản chất của màu bị khắc là sử dụng gam màu của hành này khống chế và làm cho hành kia suy yếu. Thổ khắc Mộc vì cây cỏ sinh trưởng phá đất mà lên, do đó tránh các màu như Xanh lá cây, màu gỗ thì sẽ tốt hơn.

Màu bị khắc chế

Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành, gia chủ có thể căn cứ vào đó để bố trí nhà, chọn đối tác làm ăn, phòng ngủ, phòng ăn… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Toàn cảnh phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình


Chi tiết thông tin cho Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ đón tài lộc…

Cung mệnh người mệnh Thổ

Ngũ hành có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được xem là mệnh quan trọng nhất vì là mệnh tượng trưng cho đất. 

Người ta quan niệm rằng, đất là nơi sinh ra sự sống của vạn vật muôn loài và có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bởi vậy, có câu “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại Thổ” ý chỉ 4 mệnh ở 4 vị trí khác nhau và mệnh Thổ ở giữa (trung cung) nên vô cùng quan trọng.

Theo thuyết ngũ hành và quy luật vận động của vạn vật, mệnh Thổ đóng vai trò trung tâm

Trong cuộc sống hàng ngày, những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, sống nhẹ nhàng, cảm xúc không biểu lộ ra bên ngoài nhưng lại rất tình cảm, nhân hậu và vị tha. 

Đối với công việc người mệnh Thổ thường thể hiện mình là người có tinh thần và trách nhiệm cao. Một khi đã đảm nhiệm công việc gì thì sẽ cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất và nhanh nhất. 

Ngũ hành có tương sinh – tương khắc, người mệnh Thổ cũng tuân theo quy luật này mà có có tương sinh – tương khắc với các mệnh còn lại. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa, đặc biệt là bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ bạn cần chú ý tuân thủ theo quy luật này để mang lại may mắn, sức khỏe và gia đình yên ấm.

Tư vấn sắp xếp, bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ chuẩn theo phong thủy

Khi bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ gia chủ cần quan tâm nhất đến cách kê giường sao cho đạt điểm phong thủy cao nhất. Vậy, hướng giường nào là sẽ là hướng đạt điểm phong thủy cao nhất cho người mệnh Thổ? 

Hướng giường ngủ

Dựa vào quy luật ngũ hành và mối liên hệ tương sinh – tương khắc thì người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc.

Trong đó, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là hướng chính của bản mệnh giúp họ được tiếp thêm nhiều sức mạnh về sức khỏe và tài vận.

Người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam để đem lại nhiều tài lộc

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ cần đặc biệt lưu ý tránh kê giường theo hướng Đông và Đông Nam vì đây là hướng của mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ).

Lưu ý khi kê giường ngủ:

Người mệnh Thổ cũng cần chú ý một số điều sau khi kê giường ngủ để tránh những điều không may, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe:

 • Nên kê đầu giường về hướng tương sinh (hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc) để thu hút được những nguồn năng lượng tích cực. Tuyệt đối không kê đầu giường vào hai hướng: Đông Nam và Đông vì hai hướng này thuộc hành Mộc rất kỵ với người mệnh Thổ.
 • Không nên kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh hoặc tựa đầu giường vào phía nhà vệ sinh vì cảm giác không sạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt.
 • Hai bên cạnh giường cần để thông thoángkhông cất quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường để luồng năng lượng tích cực được lưu thông.
 • Nên đặt giường ở vị trí trung tâm giữa phòng ngủ vì đây là hướng của mệnh này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và cũng rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như bố trí đồ đạc trong phòng.
 • Giường ngủ không nên đặt dưới thanh xà ngang hoặc thanh dầm nhà hay ngay dưới đèn trần, quạt trần. Vì điều này mang ý nghĩa không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của người mệnh Thổ. Theo phong thủy đây là vị trí mang đến cảm giác bị đè nặng và cảm giác bất an. Trong công việc sẽ dẫn đến việc hạn chế sự phát tài, sự nghiệp khó thăng tiến.

Người mệnh Thổ không nên thiết kế đèn chùm hoặc quạt trần phía trên giường ngủ

Bố trí tủ quần áo hợp mệnh Thổ

Tưởng không hề ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy nhưng vị trí kê tủ quần áo cũng có những ảnh hưởng nhất định đến bản mệnh của mỗi người. Nhiều người còn cho rằng vị trí kê tủ quần áo ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục không gian của phòng ngủ và tài vận của gia chủ. 

Hướng tủ

Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt nhất để bố trí tủ quần áo chính là hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc. 

Phần cánh cửa tủ nên hướng về hướng của bản mệnh vì sẽ giúp tập trung sinh khí giúp giấc ngủ được trọn vẹn hơn, tinh thần sảng khoái sau khi thức dậy và khởi tạo một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Tủ quần áo nên đặt theo hướng Đông Bắc sẽ tốt cho người mệnh Thổ

Lưu ý khi kê tủ quần áo:

Người mệnh Thổ cần lưu ý và kiêng kỵ một số điều dưới đây khi bố trí tủ quần áo:

 • Không đặt tủ quần áo sát giường ngủ: Vì sẽ tạo nên cảm giác chật chội, bức bí và tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
 • Với loại tủ quần áo có gương, kính không nên bố trí chính diện với giường ngủ, cửa sổ bởi gây rối loạn ánh sáng với người ngủ. Tinh thần sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến ngủ không ngon giấc, cơ thể mệt mỏi.
 • Không đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ vì mang ý nghĩa sẽ trôi mất tiền của ra ngoài cửa và bị người khác dòm ngó.
 • Tránh không đặt tủ hướng Nam vì hướng Nam là hướng tượng trưng cho mệnh Hỏa. Khi đặt tủ hướng này sẽ mang ý nghĩa tiêu tốn, đốt cháy tiền tài, sức khỏe.

Chi tiết thông tin cho Nội thất phòng ngủ mệnh Thổ – 3 điều NHẤT ĐỊNH phải biết…

[ Chia sẻ ] Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ không phải ai cũng biết

TỔNG QUÁT ĐẶC TRƯNG VỀ TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI MỆNH THỔ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà nên những người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội, sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng lại có trái tim rất nhân hậu và giàu lòng vị tha. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy những người mang mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hòa đồng và thú vị của họ.

Tổng quát đặc trưng về tính cách của người mệnh thổ

Trong công việc, mệnh Thổ là những người có tinh thần trách nhiệm cao và hết lòng vì tập thể. Một khi đã bắt tay vào công việc, họ sẽ tập trung hết mình để cố gắng đạt được kết quả cao nhất. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có tài năng lãnh đạo xuất chúng, được đám đông tin tưởng, quý trọng.

Tuy không phải người khéo ăn nói nhưng người mệnh Thổ lại chinh phục được người khác bởi cách ứng xử của mình. Trong mọi trường hợp, họ luôn biết cách lắng nghe người khác và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc. Bởi vật những người mang mệnh Thổ rất thích hợp với các vị trí lãnh đạo, quản lý công việc.

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ THÊM SỨC KHỎE VÀ TÀI VẬN

1, Người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng nào

Một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu để tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ đó là lựa chọn hướng kê giường ngủ. Vậy, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng nào để có được sức khỏe, may mắn và bình an. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

Người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam

Có lẽ quý vị đang băn khoăn không biết tại sao chúng ta lại kê giường ngủ cho người mệnh Thổ theo các hướng trên. Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì đây là các hướng tương sinh, chỉ có mang lộc mà không gây họa cho họ.

Cụ thể, hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ. Việc kê giường ngủ theo hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tài vận của chủ nhân.

Đối với hướng Nam, đây là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa, trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên kê giường ngủ cho người mệnh thổ theo hướng này sẽ rất tốt, luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

2, Lựa chọn màu sắc phong thủy phòng ngủ người mệnh thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần phải quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Những người mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa vào mệnh của mình.

Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo. Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Xem ngay: Tư vấn lựa chọn màu sơn phòng ngủ theo cung mệnh gia chủ chuẩn phong thủy nhất

3, Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn đồ dùng cho người mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thuỷ.

Phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ

Còn về vật liệu của cửa phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ… Thay vào đó là những sản phẩm vật dụng có chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

4, Phòng ngủ cho người mệnh Thổ rộng bao nhiêu là hợp lý nhất?

Dựa theo chứng minh khoa học, diện tích của căn phòng và số lượng người ở phải tỉ lệ thuận với nhau thì mới có thể vượng khí. Vì cơ thể con người là một khối năng lượng, xung quanh nó phát quang toả nhiều nên nếu phòng ngủ càng rộng lớn, năng lượng cơ thể bạn sẽ tiêu hao khá nhiều để duy trì sự cân bằng giữa thể khí và khí người, khiến bạn trở nên mệt mỏi, thiếu sức.

15m2 là diện tích phù hợp với căn phòng ngủ dành cho người mệnh Thổ

Ngược lại nếu diện tích phòng ngủ quá hẹp cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người bởi không khí chật hẹp, khó chịu. Vậy phòng ngủ nên rộng bao nhiêu là tốt? Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, bạn chỉ nên thiết kế phòng ngủ với diện tích khoảng 15m2 là hợp lý, không nên rộng quá cũng không nên hẹp quá.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Chi tiết thông tin cho Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ thêm sức khỏe và tài vận…

Đặc trưng của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà nên những người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội, sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng lại có trái tim rất nhân hậu, giàu lòng vị tha. Thoạt nhìn bên ngoài, mọi người sẽ thấy mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hoà đồng, thú vị của họ.

Đặc trưng của người mệnh Thổ

Tuy không phải người khéo ăn nói nhưng mệnh Thổ lại khiến người khác thán phục vì cách ứng xử của mình. Trong mọi trường hợp, họ luôn biết cách lắng nghe người khác và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc. Mệnh Thổ thích hợp với các vị trí lãnh đạo, quản lí công việc.

Với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm căn cứ để có những sắp đặt, nhận định chính xác và phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ phù hợp.

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương sinh ngũ hành: thì mệnh tương sinh với mệnh Thổ sẽ là Hỏa. Lý do trong ngũ hành quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Cụ thể: tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim.

Phong thuỷ phòng ngủ mệnh Thổ

– Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành: Mộc tương khắc, át chế Thổ, và Thổ thì tương khắc và át chế Thủy. Cụ thể: quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh đó các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng. Cụ thể: Kim tương lưỡng Kim, Mộc tương lưỡng Mộc, Thủy tương lưỡng Thủy, Hỏa tương lưỡng Hỏa, Thổ tương lưỡng Thổ.

Dựa vào sự tương sinh và tương khắc trong phong thủy ngũ hành gia chủ mệnh Thổ có thể căn cứ vào đó để bố trí, thiết kế nhà nói chung cũng như thiết kế phòng bếp, phòng ngủ nói riêng… hợp với phong thủy mang lại sự hưng thịnh cho gia đình.

Chi tiết thông tin cho Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ giúp gia chủ đón tài lộc…

1. Tại sao phải thiết kế nội thất?

Không phải là câu hỏi băn khoăn nên hay không nên thiết kế nội thất mà là sự khẳng định rõ ràng vai trò quan trọng của thiết kế trong bất kỳ một dự án nào. Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu thiết yêu về ăn, ở được chú trọng ngoài những nhu cầu về “ăn ngon”, “mặc đẹp”, con người còn cần thêm một tiêu chí nữa để thể hiện phong cách cá nhân riêng của mình đó chính là “ở đẹp”.

Không gian sống là môi trường trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống của con người, do đó bất cứ ai cũng muốn xây dựng và sắm sửa cho mình những nội thất phù hợp, đẹp mắt, đầy đủ tiện nghi và quan trọng đó là phải mang đậm dấu ấn cá nhân.

Lên ý tưởng thiết kế nội thất

Nội thất góp phần làm đẹp cho không gian sống, định hình phong cách của bạn, muốn đẹp trước hết nó phải hợp. Hợp về màu sắc, hợp về phối trí, hợp với không gian sử dụng. Nếu bạn là một người có kiến thức chuyên sâu về nội thất thì chúng tôi xin không luận bàn, tuy nhiên đâu phải gia chủ nào cũng có những kiến thức chuyên sâu về nội thất. Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, không có bản vẽ nội thất trước khi thi công từng hạng mục thì chính bạn có thể sẽ phải trả một cái giá khá đắt cả về chi phí và chất lượng sau thi công hoàn thiện.

Thiết kế nội thất là cả một quy trình làm việc nghiêm túc của các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, dựa trên khảo sát thực tế diện tích mặt bằng không gian thi công của dự án; căn cứ vào điều kiện, nhu cầu và sở thích của gia chủ để nghiên cứu và thiết kế ra những bản vẽ đảm bảo những tiêu chí sau:

Về công năng thiết kế nội thất

Bất kỳ ngôi nhà nào dù là biệt thự hay chung cư, nhà phố hay là nhà cấp 4, thiết kế văn phòng hay là khách sạn thì khi thiết kế nội thất yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đó là phải đảm bảo về công năng sử dụng. Nội thất đơn giản hay cầu kỳ, hiện đại hay cổ điển, đều có những công năng riêng đảm nhận vai trò tiện ích, phục vụ nhu cầu sử dụng của chủ nhân.

Tối ưu được công năng là tối ưu được không gian, giúp gia chủ xây dựng được một không gian sống tiện nghi, hiện đại và phong cách. Công năng sử dụng của nội thất nào là phù hợp với không gian sống của bạn? Câu trả lời chỉ có ở những kiến trúc sư chuyên nghiệp của Wedo.

Xưởng sản xuất nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Về chi phí thiết kế nội thất

Để có thể thiết kế và thi công nội thất chung của một dự án, kiến trúc sư phải có thời gian khảo sát, đo đạc, tính toán và nghiên cứu tất cả các yếu tố ảnh hưởng, do đó có thể tính toán chính xác được chi phí đầu tư nội thất cho mỗi ngôi nhà, giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc quyết định và lựa chọn bản vẽ để thi công. Hạn chế tối đa chi tiết rườm rà và chi phí phát sinh không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về thẩm mỹ thiết kế nội thất

Công năng sử dụng phải đi liền với tính thẩm mỹ, không một gia chủ nào lại muốn xây dựng một không gian sống lộn xộn, trái với ý nguyện của mình. Tính thẩm mỹ của không gian nội thất là sự kết hợp giữa trí tuệ của kiến trúc sư  tài ba và sở thích riêng của gia chủ, để thiết kế ra những bản vẽ nội thất nhà đẹp mắt, hiện đại, tiện nghi hợp lòng người. Một không gian sống hoàn hảo, hiện đại, đẹp mắt và đẳng cấp được thiết kế bởi những bàn tay tài hoa của Wedo đang chờ đợi các bạn.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất…

1. Những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành thiết kế nhà

Một quy luật đơn giản xưa nay, ai cũng biết đó là, muốn xây dựng thi công phải có thiết kế? Vậy muốn có thiết kế hợp lý để thi công bạn cần chuẩn bị những gì?

1.1. Xác định hiện trạng lô đất xây dựng của gia đình

Vị trí, diện tích lô đất xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thiết kế nhà hiện nay. Nếu như bạn may mắn sở hữu một lô đất rộng rãi, nền đất tốt, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Đó có thể là một ngôi biệt thự, một mẫu nhà 2, 3, 4 tầng mái thái, biệt thự nhà vườn, nhà cấp 4… 

Công trình nhà đẹp với thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên nếu như gia đình bạn ở phố, sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án thiết kế nhà nào khác ngoài mẫu thiết kế nhà ống. Bạn chỉ có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như hình khối mẫu nhà ống với kiểu nhà ống Tân cổ điển, nhà ống mái bằng, nhà ống mái thái, nhà ống mái lệch…, chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ nhà ống sang nhà cấp 4, hay biệt thự…

Trước khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà, bạn nên định hình trước trong đầu mình về mô hình ngôi nhà tương lai, xác định rõ hiện trạng đất xây dựng để có những bước chuẩn bị tốt hơn về sau. 

1.2.  Vạch ra nhu cầu và mong muốn về mẫu nhà

Thiết kế nhà có khá nhiều phong cách cũng như kiểu dáng thiết kế, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó là bạn phải vạch ra một vài gạch đầu dòng như: xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà cho bao nhiêu người ở, bạn muốn xây bao nhiêu tầng, bạn có mong muốn gì về mẫu nhà của mình? Chính những câu hỏi cũng như câu trả lời mà bạn đang vạch ra, sẽ là “kim chỉ nam” cho kiến trúc sư khai thác và giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế nhà hợp lý, hợp ý.

1.3. Chuẩn bị kinh phí xây dựng

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn, tất cả đều phải được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về mẫu thiết kế nhà thì vô hạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư của mỗi gia đình lại có hạn khác nhau. Chưa hẳn ngôi nhà xây dựng nhiều tiền đã đẹp và khoa học hơn mẫu nhà xây dựng với chi phí thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần phải dự trù được kinh phí đầu tư trước khi thiết kế để có thể sở hữu một mẫu nhà phù hợp, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

1.4. Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín

Bạn là dân không chuyên, không có am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất, … bạn có dám mạo hiểm tự thiết kế mẫu nhà cho gia đình? Ngày nay, nhiều người chọn tiết kiệm chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ thiết kế hay thậm chí tự thiết kế nhà theo ý muốn, sử dụng các phần mềm thiết kế nhà online và chọn các nhà thầu thông qua quen biết để xây nhà. Tuy nhiên, thiết kế nhà đẹp không đơn thuần là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để trường tồn qua năm tháng.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn

Một trong những lời khuyên được nhiều người đưa ra, đó là tuyệt đối không bao giờ tự lên phương án thiết kế nhà, bởi đây là một trong những sự mạo hiểm rất đáng lo ngại, có thể sẽ phá hỏng cả không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư của bạn.

Muốn có một thiết kế nhà đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự tư vấn của những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn về nhu cầu, mong muốn, kinh phí đầu tư ước chừng, những đơn vị thiết kế nhà sẽ tiến hành khảo sát, đưa phương án thiết kế khoa học, dự toán kinh phí đầu tư cho bạn… Hơn nữa hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nhà…

1/ Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Hướng kê giường trong phòng ngủ là điều mà những người mệnh Thổ cần phải quan tâm. Vì theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ, hướng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nên gia chủ mệnh Thổ nên chọn hướng kê giường hợp mệnh để giữ được sức khỏe, may mắn, tài lộc… 

Căn cứ vào hướng trạch mệnh quy chiếu theo hàng và quy luật tương sinh tương khắc, hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ là hướng: Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Nam. Đây là 3 phía tương sinh, có khả năng mang lại nhiều bình an và sức khỏe cho gia chủ. Cụ thể:

 • 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng bản mệnh mang sức mạnh và đem lại nguồn năng lượng tích cực cũng như tài vận cho gia chủ.
 • Hướng Nam là hướng bản mệnh của hành Hỏa tương sinh Thổ nên đây cũng là hướng có lợi. Đặt giường hướng này gia chủ sẽ được quý nhân giúp đỡ, quan hệ xã hội và cuộc sống đều thuận hòa, tốt đẹp.

2/ Màu sắc phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Thổ

Màu sắc không chỉ định hình cá tính của chủ nhân căn phòng mà nó còn là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Nếu người mệnh Thổ biết cách kết hợp màu sắc dựa trên bản mệnh thì vận khí và tài lộc sẽ được như ý.

Để có được điều đó, bạn hãy chọn các màu: Nâu, nâu đất, vàng đất, tím, hồng hoặc đỏ để mang lại nhiều sức khỏe, bình an cho gia chủ mệnh Thổ. 

Ngược lại trong phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ phải tránh màu xanh lục. Vì đây là màu bản mệnh của hành Mộc tương khắc với mệnh Thổ nên dùng nó trong phòng ngủ mệnh Thổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận may của gia chủ.

3/ Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Khi chọn nội thất phòng ngủ, trước tiên gia chủ nên lưu ý về màu sắc hợp phong thủy phòng ngủ như đã nói ở phần trên. 

Về chất liệu, nên chọn đồ nội thất có chất liệu từ đất như: gốm, sứ,… sẽ hỗ trợ phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ tốt hơn.

Vì Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể sử dụng nội thất có chất liệu kim loại. Tuy nhiên, chỉ nên dùng với số lượng vừa phải tránh át chất liệu bản mệnh sẽ không tốt cho phong thủy

Chi tiết thông tin cho Bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ thêm sức khỏe, tài lộc – Nội thất gỗ óc chó…

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ      

Màu sắc

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người.

Trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ, sử dụng các màu sắc như: Màu vàng nhạt, Màu vàng nâu, Màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Tùy theo phong cách thiết kế, cách bố trí không gian, cách sử dụng mà sắc ở trần, tường sàn và đồ dùng nội thất cần chú ý lựa chọn các màu này để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Ngoài ra nên tránh sử dụng các màu tương khắc với người mệnh Thổ như: Xanh lục đậm, xanh da trời; xanh lá cây.tránh gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Cách bố trí không gian phòng ngủ

Nguyên tắc chung là mở cửa không được gặp giường ngay, và nên bước vào từ phía chân giường. Với phòng ngủ có ban công (thường gặp trong nhà phố) thì không nên làm hai cửa chéo nhau vì sẽ gây ra hướng đi xuyên chéo phòng ngủ, đồng thời khó kê giường vì né cửa này thì gặp cửa kia. Tốt nhất là nên bố trí về một bên tạo nên lối đi không va chạm vào giường. Ngay cả cửa phòng vệ sinh cũng không mở vào chỗ nằm ngủ.

Ưu tiên thiết kế của sổ vừa đủ và không nên bố trí cửa sổ ngay tại giường bởi bởi dương quang sẽ làm cho căn phòng thiếu kín đáo và không giữ được tính âm.

Bố trí đồ dùng nội thất

 Không chất đày đồ đạc vào phòng ngủ gây lộn xộn và ngưng trệ cũng như tù hãm dòng khí tình yêu vận động.

Giường:

•   Bạn không nên dùng giường có kích cỡ quá lớn vì yêu đương có nghĩa là sự kết nối, thân mật, gần gũi tránh tạo khoảng cách trong trường hợp phòng ngủ cho 2 vợ chồng.

•   Giường luôn phải giữ khô ráo, tuyệt đối không dùng đệm nước. Trong phong thuỷ, đệm nước được làm đầy bằng khí hoặc năng lượng chết (năng lượng âm) nên nó làm triệt tiêu cuộc sống ái tình sống động trong trường hợp phòng ngủ cho 2 vợ chồng.

 •   Ở trên trần nhà phía đầu giường và cuối giường tránh đặt quạt trần, tránh treo đèn chùm trang trí có hình thù nhọn, góc cạnh. 

•   Chuẩn bị đôi gối thật thơm tho mềm mại trên giường để có một giấc ngủ ngon.

Bàn trang điểm:

Nên chọn bàn trang điểm phù hợp với không gian căn phòng cũng như bản mệnh Thổ của gia chủ như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn.. Ngoài ra, đặt bàn trang điểm cũng có những yếu tố phong thủy bạn cần lưu ý:

•   Không nên đặt bàn trang điểm đối diện của phòng ngủ

•   Không đặt bàn trang điểm( gương) chiếu thẳng vào giường

Gương:

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất là một cách giúp cho căn phòng trở bên rộng rãi và sang trọng hơn. Theo Phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ là điều cấm kỵ nhất vì gương gây ra hậu quả tai hại nhất là phá hoại, chia rẽ mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân. Gương cũng tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào và làm đổ vỡ mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng. 

Để mang lại những điều tốt đẹp và tráng những điều xấu bạn cần chú ý:  Gương cần được đặt ở các vị trí hợp lý như: bàn trang điểm, tủ quần áo, cửa phòng tắm.

Tuy nhiên vị trí lắp đặt gương cần lưu ý các chuyên tắc phong thủy phòng ngủ như:

•   Không đặt gương đối diện với cửa phòng, hoặc chiếu thẳng vào giường nằm, nhất là đầu giường

•   Tuyệt đối không được treo gương trên trần nhà

•   Gương không được biến dạng hình ảnh, và phải soi được toàn thân, đỉnh trên gương cao hơn đầu người đứng (khoảng 1,7m)

Mùi hương và Ánh sáng:

Mùi hương vô cùng quan trọng trong phòng ngủ. Mùi hương có một năng lực siêu nhiên mang lại cảm giácthật dịu để chuẩn bị tâm trạng và khuyến khích năng lượng.làm bừng sáng sự lãng mạn.

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo không gian cho phòng ngủ của bạn.  Phòng ngủ truyền thống được bố trí ánh sáng vàng truyền thống. Nó mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu. Với những phòng ngủ hiện đại, có thể màu ánh sáng trắng được sử dụng, nó làm toát lên được vẻ hiện đại, sang trọng.

Chi tiết thông tin cho [ Chia sẻ ] Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ không phải ai cũng biết…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ

phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy phòng ngủ vợ chồng, cây phong thủy, xem phong thủy, Phong thủy phòng ngủ

Ngoài những thông tin về chủ đề Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Phong Thuỷ Phòng Ngủ Cho Mệnh Thổ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Cấu Tạo Tủ Quần Áo - Trang thông tin nội thất trong nhà

Bài viết liên quan

Back to top button