Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà – Trang cẩm nang nội thất

Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Ce phụ nữ nhớ nha

Bạn đang xem video Ce phụ nữ nhớ nha mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Bổ hoàn dương plus từ ngày 2022-05-17 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà:

1. Những kiến thức cơ bản về xem tuổi làm nhà

Từ xưa, trong phong thủy nhà ở sẽ lấy tuổi người chồng, người cha để tính tuổi gia chủ. Bởi người đàn ông chính là tượng trưng cho trụ cột, người làm chuyện lớn và gánh vác mọi trách nhiệm trong cuộc sống.

Do đó, khi xây nhà cần lấy tuổi người đàn ông trong họ để đem lại những vận khí tốt. Cũng giống như việc “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nên khi cưới sẽ lấy tuổi người vợ để đảm bảo hạnh phúc gia đình. 

Đồng thời, trong thuyết Âm dương Ngũ hành, đàn bà là âm, đàn ông là dương. Theo nguyên tắc âm thuận tòng dương, việc xây nhà chỉ được phép lấy khí dương, ám chỉ người đàn ông.

Người đàn ông thường được chọn tuổi làm nhà

Đàn ông là người đem lại hưng thịnh và dương khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Vì thế, lấy tuổi nam nhân làm nhà mang ý nghĩa cả gia đình sẽ có chỗ dựa vững chắc về sau.  

Nếu gia đình muốn làm nhà nhưng tính tuổi người cha, người chồng đều không hợp. Vậy nên, cần tính đến chuyện mượn tuổi hoặc bất đắc dĩ lấy tuổi vợ để làm nhà.

Trong trường hợp mượn tuổi, người được mượn nên là người đàn ông trong dòng họ lớn tuổi hơn gia chủ. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người ăn nên làm gia, không phải chịu tang, tính tình hào phóng là tốt nhất.

Vấn đề phong thủy hay kết cấu, thiết kế khi xây nhà đều dựa trên tuổi của gia chủ. Ví dụ như chọn hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng ban thờ, màu sơn, cây cảnh, họa tiết,….

Do đó, tất cả những ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đều sẽ dồn hết lên người đứng ra lấy tuổi xây nhà. Do đó, để tránh phiền phức, nên lấy tuổi người trong họ để làm nhà, hạn chế mượn tuổi người ngoài. 

2. Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?

Người phụ nữ có vai trò hỗ trợ người chồng và vun vén hạnh phúc gia đình

Người phụ nữ trong gia đình có vai trò vun đắp hạnh phúc gia đình và đứng sau hỗ trợ cho người chồng. Mặc dù vợ cũng là chủ nhà, nhưng là đại diện cho khí âm, không phù hợp đứng ra lấy tuổi xây nhà.

Từ trước đến nay, người chồng vẫn được coi là trụ cột, có trách nhiệm với đất đai, tổ tiên và các thành viên. Bởi vậy, nếu như trong nhà vẫn có đủ cả chồng và vợ thì mặc định phải lấy tuổi chồng, không được lấy tuổi vợ xây nhà.

Nếu như trong gia đình người chồng đã mất hoặc không có đàn ông hợp tuổi. Có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đủ tuổi thành niên để chịu trách nhiệm với gia đình và pháp luật.

Trường hợp bất đắc dĩ, người chồng hay tuổi người đàn ông trong họ hàng đều không hợp tuổi làm nhà. Có thể lấy tuổi vợ xây nhà khi con cái trong nhà còn chưa trưởng thành.

Cùng với đó, nếu không muốn mượn tuổi, tránh phiền đến người ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Lúc này, người phụ nữ là người có trách nhiệm đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ. 

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để làm nhà.

Có thể lấy tuổi vợ làm nhà nếu trong nhà không có người đàn ông hợp tuổi

Chi tiết thông tin cho Lấy tuổi vợ làm nhà có được không? Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà…

Một trong những việc xem trọng nhất trong phong thủy đó là việc lấy tuổi xây nhà. Theo quan niệm của những người xưa thì “ Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nhưng không ít người thắc mắc lấy tuổi đàn bà làm nhà có được không, vì trong nhiều hoàn cảnh người phụ nữ là người đảm đang mọi việc trong nhà. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 1. Những thông tin cơ bản về xem tuổi làm nhà: 

Lấy tuổi đàn bà làm nhà được không là câu hỏi mà nhiều người phụ nữ hiện đại ngày nay thường thắc mắc, xã hội theo xu hướng bình đẳng, vậy nên nhiều người phụ nữ thành công muốn có ngôi nhà dành riêng cho mình. Cùng với đó nhiều gia đình do hoàn cảnh nên người phụ nữ lại bắt buộc phải làm chủ gia đình.

Những có sở để xem tuổi đẹp, hợp làm nhà thường dựa vào 3 yếu tố đó là tuổi  của gia chủ, năm xây nhà và tính tuổi làm nhà xem có hợp với năm đó không. Cách tính tuổi đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là chia tuổi mụ của mình cho 9 nếu số dư nằm trong các số 1,3,6,8 thì bạn phạm phải năm Kim Lâu, đồng nghĩa với việc không hợp tuổi làm nhà. Còn nếu số dư là số khác thì bạn hợp tuổi làm nhà năm đó.

Việc làm nhà xưa nay đều dựa vào phong thủy vì đây được coi như là vấn đề tâm linh, chọn được thời gian đẹp, hướng nhà phù hợp, người có độ tuổi hợp để động thổ sẽ mang đến cuộc sống thoải mái, mang đến những luồng gió khiến ngôi nhà thông thoáng, đem đến cho gia đình sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Nhiều người cho rằng vấn đề xem tuổi này và các yếu tố khác là mê tín dị đoan nhưng đó là những yếu tố tâm linh từ xa xưa và những yếu tố này cũng dựa trên những yếu tố khoa học nghiên cứu, nó được bắt nguồn từ phương Đông và tồn tại đến bây giờ.

Bên cạnh những yếu tố như xem tuổi, tính tuổi làm nhà, nhiều gia đình tính toán và biết tuổi chồng không hợp nhưng không muốn mượn tuổi làm nhà vậy có thể lấy tuổi vợ làm nhà được không chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây.

 1. Lấy tuổi vợ làm nhà có được không: 

Người vợ, người đàn bà theo quan niệm xưa là người hỗ trợ người chồng, vun vén và giữ lửa hạnh phúc gia đình, người vợ cũng được coi như người chủ cho gi đình nhưng lại đại diện cho âm khí. Vợ chồng yêu nhau âm dương hòa hợp nhưng đối với những việc hệ trọng vẫn là người chồng, người trụ cột gia đình, việc chịu trách nhiệm với tổ tiên, đất đai thì khi có cả hai vợ chồng thì người chồng luôn là người đứng ra và điều đó đồng nghĩa với việc không thể lấy tuổi người vợ làm nhà, thay vào đó có thể lấy tuổi con trai trưởng trong gia đình hoặc lấy tuổi người cha nếu hợp tuổi. Vào trường hợp bất đắc dĩ gia đình không còn người trụ cột thì mới lấy tuổi vợ để xây nhà.

Việc lấy tuổi vợ làm nhà chỉ trong trường hợp không còn cách nào khác, không còn người trụ cột và con cái chưa trưởng thành, chưa có gia đình hoặc không thể chịu trách nhiệm với gia đình. Bạn cũng có thể mượn tuổi xây nhà từ những người đàn ông họ hàng, đã lớn tuổi, có gia đình, nếu như công việc ổn định thì càng tốt. Nhưng nếu như gia đình không muốn làm phiền đến những người bên ngoài thì có thể lấy tuổi vợ làm nhà, lúc này người vợ là chủ gia đình, có trách nhiệm với sự phát triển và duy trì gia đình, người vợ đứng lên xây nhà với vai trò gia chủ.

 1. Nên lấy tuổi ai làm nhà:

Như chúng tôi đã nói và chia sẻ từ đầu bài viết, đối với phong thủy thì việc hệ trọng như làm nhà thì sẽ lấy tuổi của gia chủ , nghĩa là lấy tuổi người đàn ông trụ cột  trong gia đình. Quan niệm xây nhà xem tuổi đàn ông cũng lấy từ cách suy nghĩ người đàn ông là trụ cột trong gia đình, là người luôn chịu trách nhiệm với những việc lớn, gánh vác sự phát triển của gia đình, đồng thời cũng nói lên được vị trí người đàn bà phù trợ chồng, có vai trò giữ lửa, giữ hạnh phúc gia đình vì vậy việc cuối xin mới xem tuổi đàn bà, xem tuổi người vợ.

Ngoài ra theo thuyết âm dương thì người chồng là dương, người vợ là âm, cùng với quan niệm lấy chồng theo chồng thì đồng nghĩa với việc âm thuận tòng dương vậy nên việc lấy tuổi những người đàn ông trong gia đình để làm nhà cũng như mong muốn mang lại sức khỏe, dương khí mạnh mẽ, dồi dào cho những người trong gia đình. Quan niệm từ xa xưa này đã thấm nhuần trong tiềm thức của người dân Việt từ rất lâu.

Trong nhiều trường hợp và hoàn cảnh nhiều gia đình muốn xây nhà ngay vào năm đó nhưng gia chủ không hợp tuổi cũng có thể mượn tuổi nhưng người đàn ông khác trong dòng họ, thuận cho việc cúng bái cùng với đó vẫn đảm bảo về các yếu tố phong thủy.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về việc lấy tuổi đàn bà làm nhà được không, hy vọng bạn đã có được câu trả lời chi tiết và đem lại những thông tin bổ ích nhất cho mình.

Xem thêm: XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: /

Chi tiết thông tin cho [Tư vấn] Lấy tuổi đàn bà làm nhà có được hay không…

Giải đáp: Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?

Quan niệm gốc rễ về phong thủy: Xây nhà nên lấy tuổi của ai ?

Theo quan niệm từ xưa, làm nhà nên lấy tuổi của ai ? Lấy tuổi vợ xây nhà được không ?

Như đã giới thiệu ở trên, trong phong thủy nhà ở gốc rễ từ xưa sẽ tính tuổi của gia chủ trong nhà, nghĩa là lấy tuổi người chồng, người cha. Từ xưa có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, bởi cho rằng nhà chính là tượng trưng của trụ cột, là chuyện lớn, là người sẽ chịu trách nhiệm và gánh việc mọi trách nhiệm, bởi vậy khi làm nhà phải lấy tuổi đàn ông trong gia đình, cũng đồng nghĩa với việc đàn bà trách nhiệm cho hạnh phúc gia đình nên khi cưới sẽ tính tuổi người vợ. Hơn nữa trong thuyết Âm dương ngũ hành, đàn ông là dương, đàn bà là âm, vậy với nguyên lí âm thuận tòng dương ông bà mới có quan niệm về tuổi làm nhà như trên và thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không còn người cha, người đàn ông trong nhà được lấy tuổi làm nhà với ý nghĩa mong muốn mang lại sức sống bền vững cho cả gia đình, là người đem lại dương khí mạnh mẽ và thịnh vượng cho ngôi nhà, quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi thế hệ người dân gốc Việt.

Nếu tuổi chồng bị phạm phong thủy, lấy tuổi vợ xây nhà được không ?

Trong nhiều trường hợp, khi gia đình muốn xây nhà biệt thự đẹp vào năm nào đó nhưng tính tuổi người chồng người cha không hợp thì phải tính đến chuyện lấy tuổi vợ xây nhà được không hay phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong họ là tốt nhất, từ đó sẽ có lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, không phải chịu tang sự là tốt nhất.

Gia chủ của gia đình là người sẽ quyết định đến cả những vấn đề phong thủy tổng thể khi thiết kế và xây nhà ví dụ như lấy tuổi gia chủ để tính hướng cổng, hướng cửa chính, hướng nhà, hướng bếp, màu sắc của ngôi nhà, hướng phòng thờ….vì thế tất cả những ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực trong phong thủy sẽ dồn hết lên gia chủ – nghĩa là người đứng ra lấy tuổi xây nhà, bởi vậy nên lấy tuổi gia chủ để làm nhà chứ hạn chế mượn tuổi để tránh phiền phức. Cũng bởi vậy khi gia chủ không được tuổi thì lại có ý muốn lấy tuổi vợ xây nhà được không , để tránh phiền đến người bên ngoài.

Chi tiết thông tin cho Tư vấn chính xác: Lấy tuổi vợ xây nhà được không ? PT116029…

Gia chủ là ai? Gia chủ là chồng haу ᴠợ? – Những điều cần biết khi хem tuổi làm nhà

Trong đời ѕống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm ” lấу ᴠợ хem tuổi đàn bà, làm nhà хem tuổi đàn ông” . Vì ᴠậу, từ хưa đến naу, đối ᴠới những công ᴠiệc lớn trong gia đình như хâу dựng nhà cửa, ᴠiệc chọn tuổi, ngàу lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa ᴠào người chủ trong gia đình.

Trong một gia đình ᴠai trò người đàn ông được хem nhu trụ cột gia đình, người quуết định các công ᴠiệc lớn. Tại ѕao người ta lại quan niệm làm nhà phải хem tuổi đàn ông? Gia chủ là nam haу nữ? Trường hợp gia đình không có người nam có thể хem хét tuổi của người nữ làm nhà được không?

–> Nhà hợp hướng ᴠợ không hợp hướng chồng phải làm ѕao?

Gia chủ là ai? Tại ѕao làm nhà хem tuổi đàn ông?

Theo quan niệm dân gian, trong một gia đình các thành ᴠiên có quan hệ huуết thống, ᴠai trò người cha, người ông được хem như gốc rễ của cái câу phả hệ, nên người đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuуết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Với những ảnh hưởng ᴠai ᴠế đó, gia chủ ở đâу thường là những người nam là người chống, người cha trong gia đình.

Bạn đang хem: Phụ nữ có nên đứng tên làm nhà

Tại ѕao làm nhà хem tuổi đàn ông?

Có thể hiểu rằng, trong phong thủу “khai môn lập hướng” người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương đóng ᴠai trò như đầu tàu kéo các thành ᴠiên gia đình đi theo. Lý thuуết nàу không thaу đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

Theo quan niệm truуền thống “lấу ᴠợ хem tuổi đàn bà, làm nhà хem tuổi đàn ông”, nguуên nhân là do ᴠiệc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dươngKhi хem хét ᴠề tổng thể phong thủу một ngôi nhà (хem tuổi, хem hướng) ᴠà các không gian quan trong khác như: phòng khách, bếp, cửa, cổng,.. ѕẽ хem хét theo tuổi của người đàn ông. Tuу nhiên, các không gian riêng biệt như phòng ngủ cá nhân ѕẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.Theo thuуết Âm dương ngũ hành, để хem хét tính phong thủу cho một ngôi nhà thường dựa theo nguуên lí “Âm thuận tòng dương”. Đối ᴠới một gia đình chỉ có hai ᴠợ chồng thì lý thuуết nàу coi người chồng là dương ᴠợ tính là âm. Chính thực tế nàу người ta ít khi lấу tuổi đàn bà làm nhà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Bởi ᴠậу người хưa mới có câu “lấу ᴠợ хem tuổi đàn bà, làm nhà хem tuổi đàn ông”.Trong Hán ᴠăn chữ phu (chồng) gồm chữ nhị, chữ nhân ᴠà chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu kết hợp lại ᴠới nhau mới thành chồng ᴠợ.

Quan niệm phong thủу cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương ѕuу, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm ѕuу, không tốt cho nữ giới trong gia đình.

Vì ᴠậу mà, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng хong, thì ѕau đó nên bố trí nội thất ѕao cho cân bằng âm dương ngôi nhà theo phong thủу, để tốt cho cả ᴠợ ᴠà con trai, con gái trong gia đình nữa là ổn. Như ᴠậу ᴠiệc хem phong thủу nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo (ᴠợ chồng ᴠà con cái), chứ không phải tốt riêng cho người chồng.

Bố trí nội thất hài hòa

Lấу tuổi ᴠợ làm nhà được không?

Theo thông, khi хem tuổi làm nhà chọn ngàу động thổ хâу dựng thường dựa ᴠào người chồng trong gia đình. Tuу nhiên, trong trường hợp hai bạn đã ở riêng. Nếu ѕống chung ᴠới cha mẹ, thì cũng tùу ᴠào hoàn cảnh, nếu người bố ᴠẫn đi làm, là thu nhập chính ᴠà các bạn ᴠẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. Tuу ᴠậу, đấу là cách tính cho người chủ ѕự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quуết định lo liệu được thì có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.

Xem thêm: Tử Vi Ngàу 6/6/2020 Thứ 7 Của 12 Con Giáp : Tuất Cẩn Thận Bị Vu Oan

Trường hợp chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi хâу nhà bằng tuổi của chính người đó. Ngoài ra, trong trường hợp nàу cũng không nên lấу tuổi bố haу con trai để tính nhằm hợp thức hóa quan niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông.

Đối ᴠới ᴠiệc làm nhà, thường lấу tuổi nam giới là chủ nhà để tính ngàу, nhưng nếu chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi chủ nữ để làm nhà.
Ngàу naу khi phụ nữ cũng chiếm phần quan trọng trong ᴠiệc хâу dựng kinh tế, thậm chí có những gia đình người phụ nữ mới là trụ cột chính, nên хem хét hướng nhà cũng nên chọn hướng tốt ᴠới chủ nhà, ᴠà tránh hướng quá хấu đối ᴠới người kia.

Cuộc đời ѕướng haу khổ còn phụ thuộc ᴠào nhiều уếu tố, gia đình, bạn bè, người thân…Việc chọn làm nhà theo ᴠợ hoặc chồng nó không hoàn toàn quуết định ᴠận mệnh của một con người, nhưng ᴠiệc хem phong thủу để thuận trời đất ” Thiên, Địa, Nhân” cũng là một уếu tố trợ lực giúp chúng ta được hạnh phúc ᴠậу.

Quaу lại ᴠấn đề trên, chọn gia chủ để làm nhà, хem hướng nhà, хem tuổi làm nhà nên chọn ᴠợ hoặc chồng. Thông thường, các gia đình Việt Nam thường coi chồng là chủ gia đình, nên là chọn hướng nhà theo tuổi của gai đình. Nhưng không phải hoàn toàn ᴠậу, một ѕố gia đình để mặc ᴠợ, thờ ơ để quуết định mọi ᴠiệc hoặc là hai ᴠợ chồng khác tuổi nhau thì thật khó để tìm được căn nhà hợp tuổi của cả hai. Trong trường hợp nàу, cũng có thể хem хét theo tuổi của người ᴠợ. Thiết nghĩ, gia đình hòa hợp, ᴠợ chồng thuận tâm là tốt nhất.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ 

Khách hàng ᴠui lòng gọi điện ᴠào hotline: 0901728872 hoặc Gửi уêu cầu tư ᴠấnComment уêu cầu tư ᴠấn dưới mỗi bài ᴠiết. Chúng tôi ѕẽ хử lý ᴠà trả lời уêu cầu tư ᴠấn khách hàng 24h/7 miễn phí.
gmail.com 

Chi tiết thông tin cho Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà : Lấy Tuổi Vợ Xây Nhà Được, Bot Protection…

THÔNG TIN CHUNG VỀ VIỆC XEM TUỔI LÀM NHÀ

Cở sở để xem tuổi làm nhà phải dựa vào 3 yếu tố: tuổi gia chủ, năm xây nhà và phép tính tuổi làm nhà.

Cách tính tuổi làm đơn giản nhất là lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đã phạm phải Kim Lâu, nghĩa là tuổi đó không làm được nhà trong năm này còn nếu phép tính chia hết hoặc số dư khác 4 số kia thì làm được.

>>>> XEM NGAY: Thiết kế nhà biệt thự đẹp Shac.vn

Tư vấn phong thủy thiết kế nhà: Lấy tuổi vợ xây nhà được không?

Ngoài ra còn căn cứ vào Tam Tai và Hoàng Ốc tốt nhất không nên phạm phải (đặc biệt là Tam Tai bạn cần chú ý). Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Sau khi biết được cách tính này bạn có thể tự tính được những tuổi phù hợp để làm nhà trong một năm.

Bên cạnh những yếu tố tính tuổi làm nhà ở trên thì còn căn cứ vào đối tượng để xem tuổi làm nhà, vì nhiều gia đình tính toán xong biết được chồng không được tuổi nên thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không và có trở ngại gì không vì xưa nay chỉ tính tuổi đàn ông. Mời bạn tiếp tục theo dõi ở các nội dung sau.

Có thể bạn quan tâm: Có cần xem tuổi khi xây nhà?

NÊN LẤY TUỔI CỦA AI ĐỂ XÂY NHÀ?

Như chúng tôi đã chia sẻ trong phần đầu bài viết, trong phong thủy nhà ở gốc rễ từ xưa sẽ tính tuổi của gia chủ trong nhà, nghĩa là lấy tuổi người chồng, người cha. Quan niệm xây nhà xem tuổi người đàn ông xuất phát từ việc cho rằng nhà chính là tượng trưng của trụ cột, là chuyện lớn, là người sẽ chịu trách nhiệm và gánh việc mọi trách nhiệm, bởi vậy khi làm nhà phải lấy tuổi đàn ông trong gia đình, cũng đồng nghĩa với việc đàn bà trách nhiệm cho hạnh phúc gia đình nên khi cưới sẽ tính tuổi người vợ.

Phong thủy nhà ở gốc rễ từ xưa sẽ tính tuổi của gia chủ trong nhà (nghĩa là lấy tuổi người chồng)

Hơn nữa trong thuyết Âm dương ngũ hành, đàn ông là dương, đàn bà là âm, vậy với nguyên lí âm thuận tòng dương ông bà mới có quan niệm về tuổi làm nhà như trên và thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không còn người cha, người đàn ông trong nhà được lấy tuổi làm nhà với ý nghĩa mong muốn mang lại sức sống bền vững cho cả gia đình, là người đem lại dương khí mạnh mẽ và thịnh vượng cho ngôi nhà, quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi thế hệ người dân gốc Việt.

Xem thêm: Trong phong thủy xem tuổi xây nhà thì gia chủ là chồng hay vợ?

Trong nhiều trường hợp, khi gia đình muốn xây nhà biệt thự đẹp vào năm nào đó nhưng tính tuổi người chồng người cha không hợp thì phải tính đến chuyện lấy tuổi vợ xây nhà được không hay phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong họ là tốt nhất, từ đó sẽ có lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, không phải chịu tang sự là tốt nhất.

Gia chủ của gia đình là người sẽ quyết định đến cả những vấn đề phong thủy

Gia chủ của gia đình là người sẽ quyết định đến cả những vấn đề phong thủy tổng thể khi thiết kế và xây nhà. Vì thế tất cả những ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực trong phong thủy sẽ dồn hết lên gia chủ (nghĩa là người đứng ra lấy tuổi xây nhà). Bởi vậy nên lấy tuổi gia chủ để làm nhà chứ hạn chế mượn tuổi để tránh phiền phức. Cũng bởi vậy khi gia chủ không được tuổi thì lại có ý muốn lấy tuổi vợ xây nhà được không, để tránh phiền đến người bên ngoài.

Chi tiết thông tin cho Tư vấn phong thủy thiết kế nhà: Lấy tuổi vợ xây nhà được không?…

Quan niệm về mượn tuổi vợ xây nhà

Xây nhà là một trong 2 việc lớn của đời người, vì vậy ngoài tính toán quy mô kiến trúc, công năng sử dụng và ngân sách đầu tư, yếu tố phong thủy cũng là một phần quan trọng không thể xem nhẹ. Phong thủy xây nhà thể hiện ở rất nhiều khía cạnh. Trước hết được thể hiện ở việc chọn tuổi làm nhà. Theo quan niệm của cha ông “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Có nghĩa khi làm nhà sẽ lấy theo tuổi của gia chủ – người đàn ông, người cha. Đây là người trụ cột kinh tế trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Bên cạnh đó, người đàn ông cũng đại diện cho khí dương theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Mà âm thuận tòng dương, lấy theo vận khí dương. Tức là xây nhà sẽ lấy tuổi của đàn ông.

Bài viết liên quan: Làm nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp nhất?

Lấy tuổi vợ xây nhà được không?

Xây nhà lấy tuổi của khí dương. Tức là người đàn ông, người chồng, người cha trong nhà. Nếu người chồng phạm Tam Tai/ Hoang Ốc/ Kim Lâu thì sẽ tính đến chuyện mượn tuổi của họ hàng, người thân. Hoặc lấy tuổi của con trai trưởng đã đến tuổi trưởng thành. Không lấy tuổi của vợ xây nhà. Bởi vì người vợ mang khí âm; có vai trò vun vén cuộc sống gia đình, đứng sau hỗ trợ chồng.

Tuy nhiên nếu trong nhà chỉ có người vợ làm trụ cột; người chồng đã mất; con cái còn nhỏ; họ hàng không có người hợp tuổi thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà được. Lúc này người vợ sẽ đứng ra giữ vai trò gia chủ quán xuyến tất cả.

Ngoài ra nếu chồng đã mất, vợ không muốn làm phiền đến họ hàng thì cũng có thể lấy tuổi vợ xây nhà. Bởi vì khi mượn tuổi sẽ phải làm các thủ tục “bán đất”, “mua nhà” tượng trưng phức tạp.

Bài viết liên quan: Xây nhà có cần xem hướng không?

Chi tiết thông tin cho [RẤT QUAN TRỌNG] Lấy tuổi vợ xây nhà được không? Vì sao?…

BỘ BẢN VẼ KHÁCH HÀNG NHẬN ĐƯỢC

Bản vẽ hồ sơ thiết kế thi công xây dựng gồm:

1. Phần kiến trúc (Hồ sơ thiết kế Kiến trúc số lượng thường từ 45 đến 100 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ 3D phối cảnh Kiến trúc công trình.
+ Bản vẽ tổng mặt bằng định vị công trình với các công trình liên quan xung quanh.
+ Bản vẽ định vị móng bể nước, bể phốt, hố ga thoát nước, vị trí nước sạch vào và nước bẩn thoát ra…
+ Bản vẽ mặt bằng nội thất, mặt bằng tường xây, mặt đứng theo số lượng mặt tiền, mặt cắt ngang dọc…
+ Bản vẽ chi tiết thang, chi tiết vệ sinh, ban công, chi tiết kiến trúc…
+ Bản vẽ chi tiết sảnh, sân vườn, cổng hàn rào…
+ Bản vẽ định vị ốp lát hoặc gỗ sàn, chi tiết cửa, chi tiết trần thạch cao…

2. Phần kết cấu (Hồ sơ thiết kế Kết cấu số lượng thường từ 35 đến 60 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ mặt bằng đầu cọc, mặt bằng móng,
+ Bản vẽ chi tiết bể nước, bể phốt.
+ Bản vẽ chi tiết cột, dầm, sàn.
+ Bản vẽ chi tiết mái, chi tiết cầu thang.
+ Các bản vẽ thống kê thép cho từng cấu kiện cụ thể.

3. Phần điện – nước (Hồ sơ thiết kế điện nước số lượng thường từ 35 đến 60 bản vẽ tùy theo độ phức tạp của thiết kế)

+ Bản vẽ mặt bằng chi tiết vị trí ổ điện, tủ tổng, điện nhẹ.
+ Bản vẽ chi tiết vị trí điều hòa, thông gió.
+ Bản vẽ chi tiết đèn chiếu sáng, công tắc điều khiển.
+ Bản vẽ chi tiết chống sét.
+ Bản vẽ chi tiết cấp thoát nước, wc.

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng gồm:

1. Bản vẽ tổng mặt bằng định vị công trình với các công trình liên quan xung quanh.

2. Bản vẽ kết cấu móng bao gồm mặt bằng và mặt cắt chi tiết điển hình móng để chứng minh việc xây móng không ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

3. Bản vẽ điện nước bao gồm bản vẽ vị trí bể nước ăn, nước thải ,đường nước vào và ra, bản vẽ vị trí đường điện vào công trình.

4. Bản vẽ kiến trúc mỗi gồm bản vẽ mặt bằng phân khu chức năng các tầng, mặt cắt điển hình, mặt đứng công trình.

5. Bản vẽ biện pháp thi công che chắn công trình tránh xảy ra tai nạn lao động

Chi tiết thông tin cho BÁO GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – MỚI NHẤT 2022…

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TỚI

15%

KHI ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

và giảm còn

25%

nếu chọn thi công

Lưu ý: Đơn giá áp dụng cho diện tích sàn từ 100m2 trở lên. Các công trình có độ phức tạp cao , diện tích thiết kế quá nhỏ hoặc có những yêu cầu thiết kế đặc biệt sẽ có đơn giá thiết kế thỏa thuận theo từng công trình cụ thể.

Trường hợp thiết kế Nội thất phải thay đổi có can thiệp đến kỹ thuật xây dựng, điện nước như thay đổi cơ cấu vách ngăn phòng, vệ sinh, cầu thang, dầm chịu lực, vị trí điện… đơn giá thiết kế trên nhân (x) với hệ số từ 1,2 đến 1,5 lần.

Từ 01/01/2022, Kiến trúc Tây Hồ áp dụng đơn giá ưu đãi, giảm giá tới 15% các hợp đồng thiết kế nội thất. Tiếp tục giảm tiếp 30% cho Gói cơ bản, và 50% gói VIP nếu được giao thi công hoàn thiện.

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT

– Được tư vấn bởi Chuyên gia ngành Kiến trúc.
– Cung cấp bản vẽ Xin cấp phép xây dựng miễn phí.
– Chỉnh sửa phương án thiết kế 03 lần.
– Theo dõi tình hình triển khai xây dựng liên tục thông qua nhóm trao đổi trên Email, Facebook, Zalo, Viber…
– Tư vấn và lựa chọn vật liệu hoàn thiện trực tiếp cùng khách hàng.
– Giảm giá 25% phí thiết kế nếu được giao thi công.
– Tư vấn đầu tư, khái toán nội thất, tiến độ thi công.
– Kiểm tra và trao đổi cùng nhà thầu hoàn thiện, nội thất do chủ đầu tư lựa chọn.
– Có mặt tại hiện trường trong vòng 24h khi có thông báo sự cố có liên quan đến bản vẽ thiết kế.

350.000đ/m²

 • Gặp gỡ, nhận yêu cầu thiết kế, tư vấn sơ bộ, khảo sát đo đạc hiện trạng công trình: < 04 ngày từ khi nhận thông tin khách hàng
 • Ký hợp đồng thiết kế
 • Thiết kế phương án: 25 ngày07 ngày chỉnh sửa
 • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công: 20 ngày

Chi tiết thông tin cho BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT 2022 – Kiến trúc Tây Hồ…

Gia chủ là ai? Gia chủ là chồng hay vợ? – Những điều cần biết khi xem tuổi làm nhà

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm ” lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” . Vì vậy, từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ trong gia đình.

Trong một gia đình vai trò người đàn ông được xem nhu trụ cột gia đình, người quyết định các công việc lớn. Tại sao người ta lại quan niệm làm nhà phải xem tuổi đàn ông? Gia chủ là nam hay nữ? Trường hợp gia đình không có người nam có thể xem xét tuổi của người nữ làm nhà được không?

–> Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng phải làm sao?

Gia chủ là ai? Tại sao làm nhà xem tuổi đàn ông?

Theo quan niệm dân gian, trong một gia đình các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ, nên người đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Với những ảnh hưởng vai vế đó, gia chủ ở đây thường là những người nam là người chống, người cha trong gia đình.

Tại sao làm nhà xem tuổi đàn ông?

 • Có thể hiểu rằng, trong phong thủy “khai môn lập hướng” người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương đóng vai trò như đầu tàu kéo các thành viên gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.
Theo quan niệm truyền thống “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương
 • Khi xem xét về tổng thể phong thủy một ngôi nhà (xem tuổi, xem hướng) và các không gian quan trong khác như: phòng khách, bếp, cửa, cổng,.. sẽ xem xét theo tuổi của người đàn ông. Tuy nhiên, các không gian riêng biệt như phòng ngủ cá nhân sẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.
 • Theo thuyết Âm dương ngũ hành, để xem xét tính phong thủy cho một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lí “Âm thuận tòng dương”. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Chính thực tế này người ta ít khi lấy tuổi đàn bà làm nhà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.
 • Trong Hán văn chữ phu (chồng) gồm chữ nhị, chữ nhân và chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu kết hợp lại với nhau mới thành chồng vợ.

Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình.

Xem thêm: Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Vì vậy mà, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng xong, thì sau đó nên bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương ngôi nhà theo phong thủy, để tốt cho cả vợ và con trai, con gái trong gia đình nữa là ổn. Như vậy việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo (vợ chồng và con cái), chứ không phải tốt riêng cho người chồng.

Bố trí nội thất hài hòa

Lấy tuổi vợ làm nhà được không?

Theo thông, khi xem tuổi làm nhà chọn ngày động thổ xây dựng thường dựa vào người chồng trong gia đình. Tuy nhiên, trong trường hợp hai bạn đã ở riêng. Nếu sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào hoàn cảnh, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và các bạn vẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. Tuy vậy, đấy là cách tính cho người chủ sự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quyết định lo liệu được thì có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà đó. Ngoài tuổi, cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình và người đàn ông đứng ra động thổ hay không.

Xem thêm: Cách bố trí phòng thờ trong nhà ống như thế nào?

Trường hợp chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi xây nhà bằng tuổi của chính người đó. Ngoài ra, trong trường hợp này cũng không nên lấy tuổi bố hay con trai để tính nhằm hợp thức hóa quan niệm làm nhà phải tính tuổi đàn ông.

Đối với việc làm nhà, thường lấy tuổi nam giới là chủ nhà để tính ngày, nhưng nếu chủ nhà là nữ thì có thể tính tuổi chủ nữ để làm nhà.

Ngày nay khi phụ nữ cũng chiếm phần quan trọng trong việc xây dựng kinh tế, thậm chí có những gia đình người phụ nữ mới là trụ cột chính, nên xem xét hướng nhà cũng nên chọn hướng tốt với chủ nhà, và tránh hướng quá xấu đối với người kia.

Cuộc đời sướng hay khổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gia đình, bạn bè, người thân…Việc chọn làm nhà theo vợ hoặc chồng nó không hoàn toàn quyết định vận mệnh của một con người, nhưng việc xem phong thủy để thuận trời đất ” Thiên, Địa, Nhân” cũng là một yếu tố trợ lực giúp chúng ta được hạnh phúc vậy.

Quay lại vấn đề trên, chọn gia chủ để làm nhà, xem hướng nhà, xem tuổi làm nhà nên chọn vợ hoặc chồng. Thông thường, các gia đình Việt Nam thường coi chồng là chủ gia đình, nên là chọn hướng nhà theo tuổi của gai đình. Nhưng không phải hoàn toàn vậy, một số gia đình để mặc vợ, thờ ơ để quyết định mọi việc hoặc là hai vợ chồng khác tuổi nhau thì thật khó để tìm được căn nhà hợp tuổi của cả hai. Trong trường hợp này, cũng có thể xem xét theo tuổi của người vợ. Thiết nghĩ, gia đình hòa hợp, vợ chồng thuận tâm là tốt nhất.

Xem thêm:

LIÊN HỆ THIẾT KẾ 

Hotline : 0901728872 . Email : tuvankientruc902@gmail.com 

Địa chỉ : Văn phòng giao dịch 1602 – Tầng 16 tòa nhà A4 – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội.


Thiết kế nhà đẹp –  Thiết kế biệt thự  – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Mẫu nhà 2 tầng đẹp – Mẫu nhà 3 tầng đẹp – Thiết kế nhà ống

Nguồn: maunhadep902.com

Chi tiết thông tin cho Lấy tuổi vợ làm nhà được không?…

1. Mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao phải mượn tuổi?

Mượn tuổi làm nhà là khi chủ đầu tư muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

Thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng được tuổi xây nhà. Nếu để chờ tuổi làm nhà thì có thể phải chờ tới 2, 3 năm nữa, trong khi nhu cầu sinh hoạt, sống trong môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng tăng.

Chính vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi người khác để làm nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp bạn sở hữu được không gian sống mới thoải mái, tiện nghi hơn.

Mượn tuổi làm nhà vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp gia chủ sở hữu được không gian sống mới

2. Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen không? Mượn tuổi làm nhà chuẩn?

Vậy, người cho mượn tuổi làm nhà có bị ảnh hưởng không, liệu có gánh vận hạn xui xẻo của gia chủ không?

Câu trả lời là KHÔNG quý vị nhé. Thủ tục mượn tuổi làm nhà không ảnh hưởng đến 2 bên, việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi của chủ nhà với năm xây nhà.

Khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn vừa giúp chủ nhà hóa giải được vận hạn, lại có thể giúp đỡ người khác, mang lại may mắn cho cuộc sống.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để làm nhà, nếu là người có tuổi lớn hơn chủ nhà thì càng tốt.

Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, gia chỉ cần phải tìm hiểu thật kỹ, không nêm mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm vào các vận hạn kim lâu, hoàng ốc, tam tai,…

Việc xem tuổi, xem ngày đẹp làm nhà là lựa chọn chọn thời điểm thích hợp và đẹp nhất trong cuộc đời gia chủ để tiến hành xây nhà.

Qua đó sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người hay làm việc tốt, tích được nhiều phúc đức thì có thể làm nhà ở bất kỳ thời điểm nào. Còn đối với những người tham lam, sân si thì dù ngày tốt cũng sẽ là vận hạn.

Nên mượn tuổi của nam giới để xây nhà, tốt nhất là người có tuổi lớn hơn chủ nhà

Chi tiết thông tin cho Mượn tuổi làm nhà – 6 kinh nghiệm để đời cần phải biết…

1, Nên lấy tuổi ai để làm nhà

Trong phong thủy thì người đàn ông chính là trụ cột của gia đình, gánh mọi trách nhiệm và công việc trong nhà nên khi xây nhà thì phải lấy tuổi đàn ông. Bên cạnh đó thì theo thuyết Âm dương ngũ hành thì người đàn ông là dương còn người phụ nữ là âm. Và với nguyên lý âm thuận tòng dương thì người đàn ông trong nhà sẽ được lấy tuổi làm nhà với ý nghĩa đem lại dương khí mạnh mẽ và thịnh vượng cho ngôi nhà để mang đến sức sống bền vững cho cả gia đình.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp tuổi của người chồng phạm Kim Lâu, Tam Tai hoặc Hoang Ốc nên không hợp để xây nhà thì lấy tuổi vợ làm nhà có được không hay phải mượn tuổi làm nhà?  Đây chính là thắc mắc của nhiều gia đình bởi việc mượn tuổi được xem như là một giải pháp “lừa dối” thần linh cũng như là rất phiền phức và không tránh được việc làm phiền người khác.

2, Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?

Theo quan niệm phong thủy thì người phụ nữ trong gia đình có vai trò phụ giúp người chồng vun vén hạnh phúc gia đình, tuy cũng là chủ nhà nhưng lại đại diện cho âm khí còn người đàn ông chính là dương khí. Và việc âm – dương hòa hợp sẽ giúp hạnh phúc viên mãn nhưng người chồng vẫn được coi là trụ cột có trách nhiệm với tổ tiên, với gia đình, với đất đai,…

Vì vậy, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy về vấn đề “lấy tuổi vợ làm nhà có được không” rằng nếu trong nhà vẫn đầy đủ cả vợ chồng thì không thể lấy tuổi vợ để xây nhà. Trong trường hợp người chồng đã mất hoặc trong gia đình không có người chồng thì có thể lấy tuổi con trai trưởng trong nhà nếu đã đủ tuổi hoặc tuổi của người cha (không quá 60 tuổi).

Tuy nhiên trong trường hợp trong nhà không có cha mẹ và con cái còn chưa trưởng thành thì bất đắc dĩ người vợ trở thành trụ cột trong nhà thì có thể tính tuổi để làm nhà. Ngoài ra nếu không muốn thì cũng có thể tham khảo tuổi của những người đàn ông trong anh em họ hàng để mượn tuổi làm nhà.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu vấn đề lấy tuổi vợ làm nhà có được không. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc xem xét và tính toán các yếu tố phong thủy trước khi xây dựng nhà ở.

Xem thêm: Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Chi tiết thông tin cho Giải đáp: Lấy tuổi vợ làm nhà có được không?…

Ngoài những thông tin về chủ đề Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Phụ Nữ Có Nên Đứng Tên Làm Nhà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button