Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Sơ Đồ Công Năng Chung Cư – Trang cẩm nang nội thất

Sơ Đồ Công Năng Chung Cư có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sơ Đồ Công Năng Chung Cư trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Các dạng phương trình điều kiện số hiệu chỉnh trong lưới độ cao.

Bạn đang xem video Các dạng phương trình điều kiện số hiệu chỉnh trong lưới độ cao. mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Kim Thêu Nổi – Punch Needle Vietnam Official từ ngày 2014-04-02 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Sơ Đồ Công Năng Chung Cư:

Công năng và tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản trong ngôi nhà đẹp hiện nay

Nhà ở là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi.

Nội dung liên quan  Ban Công Chung Cư Đẹp - Trang thiết kế nội thất hàng đầu

Các phòng trong ngôi nhà đẹp

– Phòng khách

Bài viết liên quan

– Phòng ngủ

– Phòng vệ sinh

– Phòng làm việc

– Phòng ăn

– Phòng học tập

Tiêu chuẩn kiến trúc trong ngôi nhà đẹp hiện nay:

Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng hiện nay>

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

Ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có khả năng am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khá chi tiết của chúng tôi: Các loại móng nhà.

Tham khảo thêm một số bản vẽ nhà ở phân chia công năng sử dụng nhà cấp 4.

Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đẹp chi tiết

Chi tiết thông tin cho Phân khu và sơ đồ công năng trong việc thiết kế căn nhà hiện đại…

Sơ đồ công năng khách sạn là gì?

Sơ đồ công năng có thể coi là một bản vẽ mặt bằng, mà trong đó mọi người có thể thấy được cách phân chia khu vực, bố trí nội thất cũng như chức năng của từng khu vực đó.

Việc phân khu công năng trong thiết kế khách sạn cần được thực hiện rất rõ ràng. Thông thường được phân chia làm hai khu chính:

Khu sinh hoạt chung

Khu vực chung cửa khách sạn là những nhóm không gian sinh hoạt chung, không gian tập thể có thể chấp nhận sự ồn ào, được khai thác sử dụng vào ban ngày là chủ yếu. Nhóm phòng này được gắn với sân, sảnh có mối quan hệ chặt chẽ, thuận tiện với bên ngoài:

 • Sảnh, quầy lễ tân
 • Phòng ăn, bếp, bar
 • Chỗ để xe ô tô (gara)
Khu sinh hoạt chung

Xem thêm:

Khu sinh hoạt riêng

Khu vực này yêu cầu yên tĩnh, kín đáo, riêng tư, gắn với sân trời, ban công. Nói cách khác đây là khu vực phòng ngủ khách sạn, không gian riêng tư của mỗi du khách khi tới nghỉ dưỡng tại khách sạn.

 • Khu vực buồng phòng
 • Phòng tắm/WC
Khu sinh hoạt riêng

Cách vẽ sơ đồ công năng khách sạn

Thiết kế mặt bằng, sơ đồ công năng cho khách sạn là một trong những hạng mục tốn nhiều thời gian, công sức. Việc bố trí mặt bằng công năng phải dựa trên kiến trúc khách sạn, phong thủy, v..v..

Việc dựng nên một sơ đồ công năng hợp lý, giúp các hoạt động của khách sạn vận hành trơn tru, mang lại hiệu suất làm việc cao nhất.

Cách vẽ sơ đồ công năng khách sạn

Khi xây dựng sơ đồ công năng, anh/chị cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Diện tích sử dụng, quy mô
 • Nhu cầu sử dụng
 • Các yếu tố phong thủy
Mặt tiền khách sạn 9 tầng
Mặt bằng tầng 1 khách sạn
Mặt bằng tầng 2 khách sạn
Mặt bằng tầng 3 khách sạn
Mặt bằng tầng 4,5,6,7,8,9 khách sạn
Mặt bằng tầng tum khách sạn

Xem thêm:

Vẽ sơ đồ công năng dựa vào kích thước, diện tích, quy mô

Sau khi xác định được kích thước, diện tích của cả công trình, anh/chị mới có thể phân chia các khu vực trong khách sạn một cách khoa học nhất.

Quy mô khách sạn sẽ quyết định anh/chị nên cơ cấu công năng ra sao.

Ví dụ: Với khách sạn quy mô lớn (4 – 5 sao), anh/chị cần thiết kế 2 khu vực công năng dành cho nhà hàng, còn khách sạn 3 sao thì chỉ cần 01 khu vực như vậy.

Vẽ sơ đồ công năng dựa vào kích thước, diện tích, quy mô

Xem thêm:

Sơ đồ công năng khách sạn theo nhu cầu sử dụng

Không chỉ thỏa mãn nhu cầu lưu trú của khách hàng, các khách sạn hiện nay còn phục vụ thêm nhiều dịch đi kèm khác như: ăn uống, giải trí, thư giãn,..

Dựa trên các yếu tố về diện tích, quy mô, anh/chị có thể quyết định công năng khách sạn về nhu cầu sử dụng. Một khách sạn quy mô nhỏ không thể “tham lam” quá nhiều công năng như khách sạn cao cấp.

Phòng ngủ khách sạn – View 1
Phòng ngủ khách sạn – View 2

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế sơ đồ công năng

Sơ đồ công năng khách sạn ngoài việc đáp ứng các tiêu chí về diện tích, quy mô, nhu cầu sử dụng, còn phải thỏa mãn về mặt phong thủy. Yếu tố phong thủy được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi người phương Đông thường có quan niệm mạnh mẽ về phong thủy, các yếu tố này ảnh hưởng lớn tới tài vận, may mắn.

Dựa trên các yếu tố về phong thủy, anh/chị sẽ có các lựa chọn về cách bố trí nội thất, phân bố không gian, chọn màu sắc chủ đạo,..

Mặt bằng công năng tổng thể

Xem thêm:

Vậy là Kiến thức nội thất vừa mới thông tin tới bạn đọc những gì cơ bản nhất cho “sơ đồ công năng khách sạn”. Hy vọng đây sẽ là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc hiểu hơn về các bố trí công năng trong khách sạn. Nếu  có vấn đề gì thắc mắc bạn có thể để lại nhận xét hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Cập nhật lần cuối vào 01/07/2019 by admin

Chi tiết thông tin cho Sơ đồ công năng khách sạn +30 Mẫu & Bản vẽ công năng tối ưu 2022…

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 100m2

Cho dù bạn muốn thiết kế căn hộ mini hay thiết kế nội thất chung cư 100m2 hay rộng bao nhiêu đi nữa thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những yếu tố cần lưu ý dưới đây:

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư 100m2

Màu sắc không chỉ là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của không gian mà nó còn ảnh hưởng đến phong thủy, tâm trạng của các thành viên. Vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư 100m2 thì điều đầu tiên bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian.

Khi lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý đến sự hài hòa giữa các không gian, phù hợp với phong thủy, vận mệnh sở thích của gia chủ. Thông thường với những mẫu căn hộ chung cư đẹp hiện đại ngày nay sẽ được thiết kế với gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng mang lại cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn cho không gian.

Tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất chung cư 100m2

Để tránh cho không gian trở nên nhàm chán, đơn điệu thì tạo điểm nhấn là điều cần làm khi thiết kế nội thất chung cư 100m2. Lưu ý những điểm nhấn phải mang lại sự thanh tao, tinh tế cho không gian chứ không phải làm cho ngôi nhà trở nên rườm rà rối mắt.

Điểm nhấn đó có thể chỉ là một chi tiết kiến trúc hình thành từ khi thiết kế xây dựng. Trong trường hợp kiến trúc không gian không có gì đặc biệt thì bạn có thể điểm nhấn bằng chính những vật dụng nội thất được sử dụng trong không gian đó có thể là bức tranh nghệ thuật, bình hoa kiểu cách hay tấm thảm họa tiết lạ mắt.

Tạo sự cân bằng cho không gian

Trong quá trình thiết kế nội thất chung cư 100m2 bạn nên đảm bảo rằng các vật dụng trang trí có tỷ lệ cân đối hài hòa với diện tích không gian. Với những căn hộ chung cư có diện tích rộng lớn thì bạn thoải mái lựa chọn những nội thất cân xứng, nội thất cầu kỳ.

Còn với chung cư 100m2 không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn thì bạn vẫn nên lựa chọn những vật dụng nội thất được thiết kế tối giản hay nội thất đa năng để mang lại sự gọn gàng, tiện nghi và tiết kiệm diện tích hiệu quả

Sự kết hợp hài hòa trong thiết kế nội thất chung cư 100m2

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế nội thất chung cư 100m2 thì bạn nên nhờ các KTS của công ty tư vấn thiết kế xây dựng để tư vấn giúp bạn xác định được phong cách thiết kế dựa trên ý tưởng của mình. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc chủ đạo, vật dụng nội thất phù hợp với không gian.

Đồng thời nó cũng tránh được việc gây “lố bịch” khi thiết kế không gian một đằng và lựa chọn nội thất theo một nẻo. Hãy mang đến sự hài hòa thống nhất cho không gian bằng cách phối hợp hài hòa, đồng điệu với nhau giữa phong cách thiết kế với các vật dụng nội thất.

Phù hợp với phong thủy

Phong thủy là vấn đề rất được quan tâm với bất kỳ công trình thiết kế nào chứ không chỉ riêng thiết kế nội thất chung cư 100m2. Để đảm bảo phong thủy khi thiết kế chung cư bạn cần chú ý đến màu sắc không gian, xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ có phù hợp với phong thủy không.

Ngoài ra, khi thiết kế cũng nên cố gắn thiết kế sao cho để mỗi không gian đều được thông thoáng đón được nắng và gió tự nhiên để vừa mang lại sự rộng rãi thoáng sáng, vừa tốt cho sức khỏe các thành viên.

Tìm hiểu thêm về phong thủy xây nhà tại đây nhé 

Phong thủy xây nhà

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp lung linh

Tiếp theo dưới đây là mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 được thiết kế với 3 phòng ngủ hiện đại và sang trọng khiến bạn mê mẩn khi ngay đặt chân vào căn hộ.

Mặt bằng bố trí sơ đồ công năng chung cư 100m2

Ngay từ bản vẽ mặt bằng bố trí công năng của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 bạn đã cảm nhận được sự tỉ mỉ tinh tế của không gian. Từ không gian chức năng cho đến những vật dụng nội thất chung cư được sử dụng trong không gian đều được tính toán một cách kỹ lưỡng đảm bảo mang lại sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng cũng như khai thác triệt để từng cm diện tích.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư 100m2

Không gian phòng khách của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 này là căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ vào vách kính cường lực cao cấp. Ngoài ra căn phòng còn nổi bật với bộ ghế sofa da sang trọng cùng bàn trà nhỏ gọn mang lại khu vực tiếp khách tuyệt vời.

Điểm nhấn ấn tượng nữa phải kể đến của mẫu thiết kế phòng khách đẹp này chính là vách ốp gỗ trang trí phía sau ghế sofa cùng chiếc ghế dựa vàng nổi bật giúp tăng thêm cảm giác ấm cúng và cuốn hút hơn cho phòng khách.

Ngoài làm nhiệm vụ tiếp khách thì đây cũng là nơi cả gia đình sum họp cùng nhau nên không thể nào thiếu kệ tivi đối diện ghế sofa. Gia chủ đã lựa chọn sử dụng kệ tivi treo tường kết hợp cùng kệ mở không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn và tăng khả năng lưu trữ, trưng bày các vật dụng trang trí cho phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư 100m2

Phòng ăn của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 này là không gian vô cùng đơn giản. Với bàn ăn dành cho 6 người cùng ghế bọc nệm êm ái khung gỗ mang về cảm giác vô cùng thoải mái và ấm cúng cho mỗi bữa cơm gia đình.
Phía trên bàn ăn là những chiếc đèn thả trang trí sử dụng được tạo nên từ những chiếc đèn nhôm nhỏ tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Không gian nhà bếp mẫu chung cư 100m2

Không gian nhà bếp của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 này toát lên nét sang trọng, tinh tế với những gam màu trắng sáng chủ đạo. Tủ bếp hiện đại hình chữ L đã giúp khai thác tối đa diện tích góc tường giúp tăng thêm diện tích sử dụng cho không gian.

Các vật dụng nội thất nhà bếp hiện địa như lò nướng, kệ chén được tích hợp vào hệ tủ vô cùng tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo một bề mặt phẳng hiện đại mang lại sự tiện nghi tối đa cho các đầu bếp tại gia.

Phòng ngủ master mẫu chung cư 100m2

Không gian phòng ngủ master của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 này được thiết kế sang trọng với gam màu trắng sáng. Đi cùng với đó là những vật dụng nội thất gỗ mộc mạc mang đến không gian nghỉ ngơi ấm cúng và thư thái cho gia chủ.

Đặc biệt để tiết kiệm diện tích và tăng thêm khả năng lưu trữ gia chủ đã sử dụng hệ tủ quần áo kết hợp với kệ tivi để sử dụng cho phòng ngủ chính. Với thiết kế cánh phẳng cùng gam màu trắng sáng tủ quần áo không chỉ là nơi lưu trữ lí tưởng mà còn giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

Phòng ngủ trẻ em mẫu chung cư 100m2

Phòng ngủ trẻ em của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 này là không gian dành cho bé gái nên được nhấn nhá bằng gam màu hồng nhạt vô cùng đáng yêu. Giường ngủ được bố trí cạnh khung cửa sổ mang đến view ra ngoài tuyệt đẹp, mang về không gian tươi mới đầy năng lượng mỗi ngày.

Ngoài ra căn phòng còn được trang trí bởi những bức tranh treo tường đáng yêu cùng góc học tập nhỏ gọn đảm bảo sự thoải mái, tiện nghi và phù hợp nhất dành cho bé.

Phòng ngủ trẻ em thứ hai của mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 là không gian dành cho bé trai lớn hơn nên được thiết kế khá đơn giản cùng gam màu xanh nhạt dịu mát.

Căn phòng vẫn được trang trí những vật dụng nội thất đáng yêu nhưng có phần năng động và cá tính hơn phù hợp với sở thích, cá tính của bé trai.

Với những thông tin cùng mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn thiết kế được cho mình không gian sống ưng ý. Nếu cần thêm thông tin hay có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với kiến trúc xây dựng ROMAN chúng tôi qua hotline 0934.826.026 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí!

Nguồn ảnh internet.

Chi tiết thông tin cho Khó rời mắt với mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 đẹp lung linh…

Sơ đồ công năng biệt thự

Sơ đồ công năng là gì?

Sơ đồ công năng là một loại bản vẽ mặt bằng, mà trong đó chủ công trình có thể thấy được cách phân chia khu vực, bố trí nội thất cũng như chức năng của từng khu vực đó.

Trong một công trình kiến trúc, có thể phân bổ không gian và chia thành 5 nhóm công năng sau:

 • Nhóm công năng Nghỉ ngơi (thụ động): Đáp ứng nhu cầu sinh lý cơ bản nhất của con người như ăn, ngủ, vệ sinh… 

 • Nhóm công năng Kinh tế: Phục vụ nhu cầu làm việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh..

 • Nhóm công năng Giáo dục: Đáp ứng nhu cầu học tập của con cái, nhu cầu phát triển bản thân và bảo tồn truyền thống gia đình 

 • Nhóm công năng Giao tiếp đối ngoại: Phục vụ nhu cầu giao tiếp xã hội, kết nối với bên ngoài.

 • Nhóm công năng Phát triển thể chất, tinh thần và thẩm mỹ (nghỉ ngơi năng động): Đáp ứng nhu cầu giải trí, tâm linh, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bản thân

Tùy theo loại công trình, yêu cầu của gia chủ mà sơ đồ công năng của công trình đó có thể có đầy đủ hay một phần các nhóm công năng trên.

Sơ đồ công năng một công trình nhà ở

Sơ đồ công năng biệt thự 

Kiến trúc biệt thự là kiểu kiến trúc đặc biệt, xuất hiện từ thời kỳ La Mã và vẫn thịnh hành cho đến ngày nay.

Biệt thự trước tiên là một loại hình nhà ở. Tuy nhiên, so với các loại hình nhà ở khác, biệt thự được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung. Hiện nay, biệt thự được xem là nhà ở riêng lẻ, có không gian nội thất, không gian sân vườn (đường dạo bộ, cây xanh, thảm cỏ, vườn hoa, hòn non bộ …), hồ bơi, cổng chính, tường rào và lối ra vào riêng. 

Sơ đồ công năng biệt thự là một loại bản vẽ mặt bằng, mà trong đó chủ công trình có thể thấy được cách phân chia khu vực, bố trí nội thất cũng như chức năng của từng không gian biệt thự.

Sơ đồ công năng biệt thự

So với các kiểu kiến trúc nhà ở khác, trong thiết kế biệt thự, yếu tố công năng của công trình rất được chú trọng.

Điều này xuất phát từ nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu biệt thự. Thông thường, biệt thự là loại nhà ở cao cấp dành cho những người giàu có, những doanh nhân thành đạt hoặc những gia đình có kinh tế phát triển tốt. Do đó, nhu cầu cuộc sống của chủ nhân những căn biệt thự thường rất đa dạng và cao cấp.

Kèm theo đó, với đặc điểm không gian biệt lập, rộng rãi, thông thoáng, kiến trúc biệt thự mang đến cơ hội cho các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo hệ thống công năng đa dạng, cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ.

Thông thường, sơ đồ công năng biệt thự sẽ bao gồm 5 không gian công năng sau:

 • Không gian công năng Nghỉ ngơi (thụ động): Đây là nhóm công năng không thể thiếu trong bất cứ loại hình biệt thự nào, từ cổ điển đến hiện đại, gồm: khu bếp, nhà ăn nội bộ, phòng ngủ, không gian sinh hoạt cá nhân/góc nghỉ ngơi, ban công, hành lang; sân trong/giếng trời (diện tích nhỏ), phòng tắm – vệ sinh.

 • Không gian công năng Kinh tế: Biệt thự ngày nay còn được dùng để phục vụ cho các nhu cầu phát triển kinh tế, gồm: không gian thương mại – dịch vụ, không gian sản xuất nhỏ, văn phòng làm việc.

 • Không gian công năng Giáo dục: Nhóm công năng giáo dục của biệt thự gồm: phòng/không gian nghiên cứu, thư viện, góc học tập, phòng sinh hoạt chung, không gian thờ cúng tổ tiên và gia thần, phòng lưu niệm gia đình.

 • Không gian công năng Giao tiếp đối ngoại: Đây là nhóm công năng rất được gia chủ quan tâm đối với kiến trúc biệt thự, bao gồm: phòng khách, phòng ăn chính (tiếp khách), hầm rượu, sân vườn, cổng ngõ, hiên nhà, tiền sảnh, hành lang công cộng.

 • Không gian công năng Phát triển thể chất, tinh thần và thẩm mỹ (nghỉ ngơi năng động): So với các loại hình nhà ở khác, biệt thự có điều kiện về diện tích và không gian để bố trí cho nhóm công năng cao cấp này. 

Những gia đình sống trong không gian biệt thự thường mong muốn dành thời gian rảnh rỗi của mình để phát triển và cân bằng cuộc sống thông qua việc thiết kế công trình phân bổ không không cho nhóm công năng sau: Hoạt động phát triển bản thân như phòng thiền, yoga, vật lý trị liệu; hoạt động thể thao như hồ bơi, phòng Gym; hoạt động làm đẹp như trang điểm, phòng chứa đồ; các hoạt động nghe nhìn, sáng tạo nghệ thuật như phòng tranh, phòng chiếu phim… 

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự

SaiGon House xin giới thiệu một số mẫu sơ đồ công năng biệt thự để giúp bạn có hình dung rõ hơn về yếu tố này trong thiết kế biệt thự

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 1

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 2

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 3

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 4

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 5

Mẫu sơ đồ công năng biệt thự 6

Như vậy, SaiGon House – thietkethicongnhadep.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về sơ đồ công năng của công trình kiến trúc nói chung và sơ đồ công năng biệt thự nói riêng.

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên của SaiGon House, bạn có thể nâng cao hiểu biết về yếu tố công năng trong thiết kế thi công kiến trúc biệt thự. Từ đó có thể lên ý tưởng để thiết kế một sơ đồ công năng tối ưu cho căn biệt thự của bạn!

Tìm hiểu thêm:

Cách tính chi phí theo diện tích m2 sàn xây dựng

Báo giá thiết kế kiến trúc

Quay lại trang chủ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG SAIGON HOUSE

Trụ sở TP.Hồ Chí Minh:

23D Nguyên Hồng, Phường 1

Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Tele:     (028) 38 940 226

Hotline: 0938750005

Email: thietkexaynhaviet@gmail.com

          lienhe@saigon.house

Chi nhánh Đồng Nai:

799 Phạm Văn Thuận, P.Tam Hiệp

Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Chi nhánh Bình Dương:

80 Đường Đông Minh, P.Đông Hòa

Tx Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Bình luận

Cùng danh mục

Chi tiết thông tin cho Sơ đồ công năng biệt thự…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Sơ Đồ Công Năng Chung Cư

luoi do cao, dang phuong trinh, so hieu chinh, trac dia, ly thuyet sai so

Ngoài những thông tin về chủ đề Sơ Đồ Công Năng Chung Cư này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sơ Đồ Công Năng Chung Cư trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button