Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở – Trang cẩm nang nội thất

Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Ban Thờ Gia Tiên Tại Gia – Bộ Ngũ Sự Đầy Đủ Đúng Phong Thủy from YouTube · Duration: 24 minutes 7 seconds

Bạn đang xem video Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Ban Thờ Gia Tiên Tại Gia – Bộ Ngũ Sự Đầy Đủ Đúng Phong Thủy from YouTube · Duration: 24 minutes 7 seconds mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Thầy Phong Thủy Tam Nguyên từ ngày Nov 30, 2018 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở:

1. Những điều bạn nên lưu ý khi kiểm tra phong thủy nhà ở

Kiểm tra ngày làm nhà

Trong phong thủy nhà ở, bạn cần phải chú ý tới ngày làm nhà. Nếu có ý định làm nhà trong năm, hãy xem ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày, giờ làm nhà sẽ xác định dựa vào tuổi của gia chủ. Trong trường hợp trong năm gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, trước khi khởi công xây dựng văn phòng công ty, các bạn cũng nên liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng ở vị trí trước cửa nhà và phóng tầm mắt ra xa để xem có công trình nào hay chướng vật nào đang đối diện với mình không.

Cách xem phong thủy với “ám tiến sát” chính là kiểm tra xem có công trình, vật nào hướng về phía ngôi nhà hay không

Với phong thủy nhà, “ám tiến sát” dùng để chỉ những thứ như là vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc cũng có thể là ngọn tháp của nhà thờ hay một con đường nhưng lại đâm thẳng vào cửa ngôi nhà của bạn.

Cách xem phong thủy nhà ở với “ám tiến sát” cho cửa còn lại của ngôi nhà cũng tương tự. Trong trường hợp nhà bạn có “ám tiến sát”, chỉ cần dùng gương bát quái và đặt nó ở cửa hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn

Cách coi phong thuỷ cho nhà ở không thể nào thiếu đi vị trí của ngôi nhà. Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Kiểm tra lối vào nhà ở

Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi, vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

Kiểm tra lối vào nhà có vật gì cản hay không, nếu có nên dời đi để giúp không khí lành lưu thông tốt (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Muốn xem phác họa sơ đồ căn nhà, bạn cần đặt biểu đồ bát quái lên rồi đặt tiếp la bàn và điều chỉnh phương hướng sao cho thật chuẩn xác.

Trong đó bộ phận có màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp sẽ đặt hướng Bắc, còn bộ phận màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng ở hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Trong cách xem phong thủy, bản đồ bát quái có vai trò rất quan trọng. Nó giúp gia chủ xác định ý nghĩa biểu tượng của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp với từng hướng để làm tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc và cuối cùng là tri thức. Nếu muốn cải thiện vấn đề gì trong 8 vấn đề trên chỉ cần xác định đúng phương vị.

Ví dụ như tiền tài có phương vị đối ứng chính là Đông Nam. Lúc này bạn cần kiểm tra bản đồ bát quái của mình để chọn ra Ngũ Hành đối ứng với hướng Đông Nam là Mộc, thì có thể đặt vào đó lẵng hoa hoặc dựa vào hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngồi nhà của bạn không thuộc hình vuông hay hình chữ nhật thì nên kiểm tra xem bị khuyết ở vị trí nào. Nếu vị trí khuyết thuộc 1 hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo.

Kiểm tra xem ngôi nhà có hình dáng gì, nếu khuyết vị trí nào nên đặt gương bát quái để cải thiện

Thêm vào đó tính quái số trong phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được phương vị đại cát, sức khỏe đại cát, gia đình trung cát, tiểu cát.

Kiểm tra nhà bếp

Muốn kiểm tra nhà bếp nên đứng ở nơi nấu nướng và xem lưng của mình có quay ra hướng cửa hay không? Nếu có thì tốt nhất nên thay đổi lại kết cấu của nhà bếp.

Bên cạnh đó, theo bản đồ phong thủy mỗi vị trí trong ngôi nhà đều có nguồn năng lượng riêng. Vì vậy, muốn có nguồn năng lượng tốt trong phòng bếp không được để bếp nấu ở gần vòi nước hay tủ lạnh, bồn rửa.

Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất: Việc làm này sẽ có tác dụng kích thích cảm giác ngon miệng, giúp thành viên trong gia đình ăn uống được tốt hơn.

Đặt một tấm gương ở phòng ăn: Với mục đích “gia tăng tài phúc” cho gia chủ.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Với phòng ngủ, để có giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc nên gỡ bỏ những thứ có sức nặng ở phía trên của giường ngủ như tủ áo, tranh treo tường lớn. Bên cạnh đó cũng nên chú ý tới vị trí đặt gương, cần đảm bảo khi ngồi trên giường không nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Khi thiết kế nội thất căn hộ 70m2, các bạ cũng nên chú ý những yếu tố cơ bản này.

Muốn ngủ ngon và gia đình hạnh phúc không nên đặt những vật có “sức nặng” phía đầu giường ngủ

Nên đặt đầu giường hướng về Đại cát: Tốt nhất nên đặt đầu giường ngủ hướng về Đại Cát. Nếu không đặt được ở hướng đấy thì chọn những hướng còn lại cũng được. Tuy nhiên muốn có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nên dựa theo phương vị của người vợ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Nên kiểm tra vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở phương vị quan trọng trong bản đồ bát quái hay không. Nếu có nên đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh, đóng nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm lại. Bởi theo phong thủy nhà, nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có nước chảy và nó mang đi những luồng khí tốt ra khỏi ngôi nhà.

Điều chỉnh vị trí nơi làm việc

Với phòng làm việc nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi đối diện với phương vị Sinh khí và lưng không hướng ra phía cửa.

Kiểm tra bên ngoài nhà

Để gia tăng thêm luồng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng. Cổng cần có cửa, cao và có sự thông thoáng. Tốt nhất nên trồng thêm nhiều cây xanh nhưng đừng trồng nhiều quá, bởi có thể chắn sáng của ngôi nhà.

Để gia tăng thêm khí tốt, nhà nên có cổng và bố trí thêm nhiều cây xanh (Nguồn ảnh: sưu tầm)

2. Một số mẹo đón tài lộc mà bạn nên biết

Bên cạnh tìm hiểu về cách coi phong thủy cho nhà ở, bạn cũng nên bỏ túi một số mẹo để gia tăng thêm tài lộc:

 • Trang hoàng cửa chính có sức mời chào

Bạn có thể lựa chọn phương án làm cổng hoặc làm cửa có hình mái vòm và đặt thêm cây cảnh cùng thảm chùi chân có màu sáng.

 • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà

Những vật dụng không dùng đến chi tốn diện tích lưu trữ và làm cho ngăn nhà trở nên lộn xộn hơn. Vì vậy hãy bỏ chúng đi nếu không còn cần thiết nữa để tạo nên không gian thoáng đãng.

 • Đặt thêm cây và nước cho phong thủy

Vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, gia tăng luồng khí tốt, thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn màu sắc yêu thích làm chủ đạo và bố trí thêm cây xanh cho ngôi nhà

 • Không dùng các vật liên quan đến nước chảy

Nước chảy đại diện cho tiền bạc bị tiêu hao. Vì vậy hãy sửa vòi nước hỏng, không dùng tranh ảnh liên quan đến nước.

 • Trang trí nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây

Màu đỏ đại diện cho quyền lực và sự thịnh vượng, trong khi đó màu xanh lá cây và màu tím hút thần tài.

 • Lựa chọn màu yêu thích làm chủ đạo

Hãy chọn tông màu mình thích làm tông màu chủ đạo trong ngôi nhà, để mang đến sự thoải mái đồng thời phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những cách xem phong thủy nhà ởHousedesign chia sẻ, sẽ phần nào giúp bạn biết được phong thủy nhà ở của mình và có những cải tạo nếu cần thiết để gia tăng may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở cực chuẩn…

1. Cách kiểm tra “ám tiến sát”

Ám tiến sát là gì? Trong những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

Để kiểm tra phong thuỷ nhà mình có đang bị “ám tiến sát hay không”, qúy vị hãy đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài để xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, nếu có đồng nghĩa “ám tiến sát” đã sản sinh trong phong thuỷ học của ngôi nhà.

Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà là 1 nguyên nhân sản sinh ra “ám tiến sát”.

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà, bạn dùng la bàn để kiểm tra vị trí. Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

La Kinh giúp bạn tự kiểm tra phong thủy hướng nhà ở

3. Kiểm tra lối vào nhà

Hãy để ý và kiểm tra lối ra vào nhà để chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông và tập trung trong không gian nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa nhà cần sáng sửa, rộng rãi, không được có các vật lớn cản trở. Cách tốt nhất để hóa giải vật ngăn chặn các luồng khí tốt lưu thông đó là di dời các vật đó ra khỏi lối đi.

4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

5. Xem xét bản đồ bát quái

8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

Chẳng hạn, nếu như bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể dựa vào Thủy để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thủy sinh Mộc.

Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Bát quái đồ.

6. Kiếm tra hình dáng nhà

Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.


Nhà bị khuyết góc.

7. Kiểm tra nhà bếp

Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.
Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa.

8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

9. Kiểm tra phòng ngủ

Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. 

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

11. Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

12. Đặt đầu giường hướng về Đại cát

Nếu như không được, thì bạn có thể chọn một trong 3 phương vị còn lại. Nếu như bạn không được khỏe lắm thì nên hướng về phương vị Thiên y. Đương nhiên 2 vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên dựa theo phương vị của người phụ nữ. 

13. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

Chi tiết thông tin cho TỰ XEM PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN…

Phong thủy nhà ở và 【22 điều cần tránh】 không phải ai cũng biết

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bố trí phong thủy nhà ở nhằm trách những rủi ro, căng thẳng khi ở trong một ngôi nhà sắp đặt sai phong thủy do mở cửa cái, đặt bếp, đặt ban thờ, kê giường, bố trí khu vệ sinh không hợp hướng với tuổi của chủ nhà hoặc phạm những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp hiện nay.

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, một bộ phận lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ăn chốn ở của mình và gia đình. Càng những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy khi xây nhà, sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục xắp xếp công năng cho ngôi nhà đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ.

Thông thường chủ nhà hay tìm đến các thầy phong thủy để xin hướng dẫn cách bố cục, vị trí đặt cửa và hướng cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ. Nhiều người sau khi được thầy không hiểu biết về kiến trúc phán cho các vị trí thì dẫn đến hoang mang vì không thể bố cục được và nếu có bố cục được thì công năng sử dụng cũng chẳng ra sao dẫn đến cảm giác không còn mặn mà và nhàm chán khi ở trong ngôi nhà của chính mình đồng thời gây lãng phí về diện tích sử dụng, vật liệu và tạo nhiều khoảng không gian chết, tụ khí độc trong ngôi nhà. Vì vậy hiện nay nhiều người đã phó mặc việc này cho những kts thiết kế cho nhà mình.

Phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

Mỗi người sẽ có một tuổi âm tương ứng với 1 số bát trạch, trên bát trạch sẽ chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Dựa trên sơ đồ đó kts Vip House đã dễ dàng chia ra từng khu vực phù hợp với tuổi của gia chủ, để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho từng công năng sử dụng. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, bàn thờ và hướng nhìn của các không gian trên.

Sau khi bố trí được các yếu tố cần chính theo phong thủy nhà ở thì Kts chúng tôi sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà xinh và mềm mại. Tính toán số bậc thang trong nhà theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào được cung Sinh hoặc cung Lão cho ngôi nhà.

– Trường phái Bát Trạch trước tiên dùng la bàn xác định hướng nhà, sau đó lấy tọa sơn (hướng gốc – vị trí phương hướng của nhà) làm Trạch mệnh (số mệnh của ngôi nhà). Chia thành 8 Trạch mệnh: Càn, Khảm, Cấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài vì vậy gọi là Bát Trạch.

+ Ngồi hướng Đông (Giáp – Mão – Ất) là trạch Chấn

+ Ngồi hướng Đông Nam (Thìn – Tốn – Tỵ) là trạch Tốn

+ Ngồi hướng Nam (Bính – Ngọ – Đinh) là trạch Ly

+ Ngồi hướng Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) là trạch Khôn

+ Ngồi hướng Tây (Canh – Dậu – Tân) là trạch Đoài

+ Ngồi hướng Tây Bắc (Tuất – Càn – Hợi) là trạch Càn

+ Ngồi hướng Bắc (Nhâm – Tý – Quý) là trạch Khảm

+ Ngồi hướng Đông Bắc (Sửu – Cấn – Dần) là trạch Cấn

Bát trạch chia ra làm hai loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

– Đông tứ trạch bao gồm các trạch sau: Chấn, Tốn, Ly, Khảm ứng với các hướng là Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

– Tây tứ trạch bao gồm các trạch sau: Càn, Khôn, Cấn, Đoài ứng với các hướng là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Dùng “Bát Trạch” để đoán vận dương trạch, chủ yếu xem tọa sơn của nhà có phối hợp với cửa, chủ, bếp hay không.

Thí dụ tọa sơn của ngôi nhà bạn đang ở thuộc Đông tứ trạch (tức trạch Chấn – Tốn – Ly – Khảm) mà cửa, chủ phòng (phòng chính hoặc phòng ngủ chủ nhà) đều đặt ở Tây tứ trạch, còn bếp mặt hướng về Tây tứ trạch, phong thủy ngôi nhà của bạn sẽ rất xấu. Còn nếu cửa, cổng, chủ phòng đều ở Đông tứ trạch, bếp hướng Đông tứ trạch, phong thủy của nhà bạn ở rất tốt, gọi là thượng đại cát.

Trong Bát Trạch có 8 sao thể hiện tính chất cát – hung:

– Tứ cát tinh:

+ Sinh Khí (Đại cát)

+ Thiên Y (Thượng cát)

+ Diên Niên (Trung cát)

+ Phục Vị (Tiểu cát)

– Tứ hung tinh: + Tuyệt Mệnh (Đại hung)

+ Ngũ Quỷ (Thượng hung)

+ Họa Hại (Trung hung)

+ Lục Sát (Tiểu hung)

Sắp xếp thứ tự 8 sao trên có rất nhiều quan điểm, nhưng có một nguyên tắc phải tuân theo. Đó là, nếu Tây tứ trạch gặp Đông tứ trạch là hung tinh. Nội dung Cửu tinh chế phục:

– Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ

– Thiên Y chế Tuyệt Mệnh

– Diên Niên yểm Lục Sát

– Phục Vị yên Họa Hại

Nguyên lý chế khắc này được người xưa vận dụng để khắc phục những hướng hung tinh đem lại. Ví dụ nhà ở phạm phương Ngũ Quỷ, nên để miệng bếp quay sang hướng Sanh Khí có thể hoán cải phần nào. Phạm Tuyệt Mệnh quay bếp sang hướng Thiên Y, phạm Lục Sát chọn hướng bếp Diên Niên…

Phong thủy nhà ở theo hướng tốt

Kts Vip House xin chia sẻ 8 cách bố trí nội thất đẹp hợp phong thủy nhà ở theo tuổi cũng như đồ số bát trạch sau đây

– Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy

Đặt ở nới đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

– Cửa chính theo phong thủy tuổi

Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

– Nội thất bếp ăn đẹp theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm tránh họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

– Bàn thờ theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn không được kê sát cửa sổ ( hở hồi ) không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.

– Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

– Khu vệ sinh

Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

– Cầu thang theo phong thủy

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

– Kích thước cửa

Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, Kiến Tạo Việt giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Hy vọng những kinh nghiệm mà kts Vip House vừa chia sẻ sẽ phần nào mang đến cho bạn một không gian sống đẹp hoàn hảo.

Viphouse.vn

Chi tiết thông tin cho Thiết kế nhà đẹp theo sơ đồ bát trạch hợp phong thủy…

Phong thủy nhà ở và những điều có thể bạn chưa biết

Ai cũng nghe đến phong thủy nhà ở, nhưng bạn đã hiểu rõ về các khái niệm liên quan đến nó chưa? Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy bao gồm khá nhiều yếu tố tổng hợp lại với nhau. Đó là các yếu tố về địa hình, hướng, tuổi, dòng nước, bố cục mặt bằng của không gian.. Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy liên quan khá nhiều đến phúc – họa, đến hung – cát, đến thọ – yểu…

Phong thủy nó không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học, nghiên cứu về quy luật tự nhiên. Sự thay đổi về môi trường, không khí… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nói tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, mạch nước, hướng gió đến đời sống họa phúc của con người.

Vì sao phong thủy lại quan trọng?

Với mỗi người, sự thành công sẽ được dựa vào 3 yếu tố là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Trong đó, vấn đề “địa lợi – nhân hòa” là yếu tố mà chúng ta dễ can thiệp nhất nhờ phong thủy. Địa lợi là yếu tố cơ bản nhất trong phong thủy, còn nhân hòa chính là bản thân chúng ta.

Mọi người thường nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn.

Vì thế, có rất nhiều người nhờ vào phong thủy để cải thiện vận tốt, hạn chế những vận hạn. Kết hợp hài hòa với các yếu tố xung quanh để giúp công việc cũng như cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

2. Phong thủy nhà ở có quan trọng không?

Rất quan trọng vì xây nhà được xem là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người. Nếu bạn chú ý đến vấn đề phong thủy, bạn sẽ hỗ trợ cho việc làm ăn được thuận lợi, gia đình bình yên. Vì thế, bạn nên chú trọng đến vấn đề phong thủy trong quá trình xây dựng.

Xem phong thủy khi xây nhà rất quan trọng, vì đây là 1 trong 3 việc quan trọng nhất.

Quá trình xây nhà bắt đầu bằng việc động thổ – chọn ngày lành tháng tốt rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cả quá trình xây dựng và sinh sống sau này. Các công việc cần chuẩn bị trước khi xây, trong khi xây, sau khi xong cần chú trọng. Vì bạn cần biết những điều cần tránh để mọi người trong nhà an tâm, kích thích tài lộc…

3. Phong thủy nhà ở bao gồm những trường phái thiết kế nào?

Để hiểu hơn, bạn có thể tìm hiểu một số các trường phái thiết kế phong thủy sau nhé

 • Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh và mệnh chủ nhà, hướng đất. Tính toán hướng xây dựng của bếp, phòng ngủ, phòng khách… nhằm tìm kiếm các khí tốt.
 • Phong thủy địa khí: Tức là đo năng lượng của đất, khí đất để xem mảnh đất đó thích hợp cho mục đích gì? Qua yếu tố này, bạn cũng sẽ tìm được những cách giúp hóa giải mảnh đất xấu…
 • Phong thủy loan đầu: Kiểm tra các yếu tố xung quanh mảnh đất bạn muốn xây. Thông qua đó xem có những yếu tố tốt hoặc yếu tố xấu nào để có biện pháp linh hoạt
 • Huyền không phi tinh: Sẽ dựa trên yếu tố xây dựng, nhập trạch, hướng nhà… để xác định thế trận sao. Kiểm tra sự ảnh hưởng để hóa giải chúng
 • An thần sát: Đây được xem là đỉnh cao trong phong thủy nên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Phong thủy được xem cho từng căn nhà/mảnh đất cụ thể.

Những trường phái trên sẽ được áp dụng cho từng trường hợp cụ thể. Người xem phải thông qua la bàn phong thủy nhà ở để xác định phương hướng. Sau đó đưa ra các giải pháp linh hoạt cho từng nhà.

Chi tiết thông tin cho 8 Cách Tự Xem Phong Thủy Nhà ở Mà Ai Cũng Có Thể áp Dụng…

1, Cách kiểm tra “ám tiến sát”

Cụ thể, cách thực hiện như sau, bạn hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh ám tiến sát trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là ám tiến sát thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Đặc biệt, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ,…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra.

Cũng xin chia sẻ rằng phương pháp hóa giái các ám tiến sát rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2, Cách kiểm tra vị trí nhà

Để kiểm tra vị trí nhà xem có hợp phong thủy hay chưa, bạn hãy đứng trước cửa nhà và dùng la bàn để kiểm tra vị trí.

Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh), nhưng dù sử dụng loại nào bạn cũng lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Nếu như không có la bàn, bạn cũng có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn. Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

3, Cách kiểm tra phong thủy lối vào nhà

Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông. Ngoài ra, luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

4, Hướng dẫn cách phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

Bạn chỉ cần đặt biểu đồ bát quái lên trên và đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

Chi tiết thông tin cho Hướng dẫn cách gia chủ tự xem phong thủy cho nhà ở của mình…

Bố trí nhà ở theo phong thủy

Sơ đồ bố trí thiết kế nhà ở theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng và bố trí nhà ở. Việc bố trí nhà ở theo phong thủy không chỉ như một thông lệ gần gũi với người Việt, mà còn là yếu tố phong thủy giúp cho gia chủ mang lại nhiều lợi ích và giá trị trong cuộc sống hơn. 

Thiết kế nhà ở đảm bảo tính phong thủy sẽ giúp cho gia đạo có một sức khỏe tốt. Vì theo quan niệm của người Việt, có sức khỏe là có tất cả. Sức khỏe tốt sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng làm ăn, cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi và công việc suôn sẻ hơn. Ngôi nhà phù hợp phong thủy sẽ mang đến một sinh khí tốt. Các thành viên trong gia đình nhờ vậy mà sức khỏe cũng trở nên dồi dào, ít bệnh tật hơn.

Không chỉ vậy, một trong những lý do quan trọng để xây dựng nhà ở theo phong thủy, đó là có nhiều cơ hội, may mắn. Bên cạnh năng lực, phẩm chất, yếu tố may mắn cũng giúp tạo dựng nên thành công của con người. May mắn trong sự nghiệp, học tập, cuộc sống sẽ làm cho mọi thứ ít khó khăn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc đảm bảo phong thủy trong thi công nhà ở còn giúp cho gia đạo có được một cuộc sống hạnh phúc, no đủ. Có rất nhiều khách hàng của chúng tôi, sau khi xây hoặc sửa nhà hợp phong thủy, gia đình trở nên đầy đủ và hạnh phúc hơn rất nhiều. 

Cách bố trí các phòng trong nhà ở theo phong thủy

Một số mẫu thiết kế phong thủy tổng quát các phòng

Thiết kế hoàn thiện không đơn thuần chỉ cần đảm bảo tính phong thủy ở tổng thể ngôi nhà. Với mong muốn hướng tới một công trình toàn vẹn, API Việt Nam luôn coi trọng và dụng tâm cho từng không gian nhỏ để có được cách bố trí theo phong thủy phù hợp nhất. 

Bố trí phòng khách

Phòng khách là nơi chiếm dụng nhiều diện tích nhất của ngôi nhà. Vì không gian phòng khách thường tập trung nhiều nhiệm vụ như tiếp khách và sinh hoạt chung của các thành viên. Do vậy việc bố trí nhà ở theo phong thủy trong không gian phòng khách rất quan trọng. 

 • Vị trí phòng khách nên được chọn lựa đặt ở phía trước phòng ở, nằm ngay gần cửa chính đi vào nhà. Không gian ở vị trí này sẽ giúp mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho ngôi nhà. Do vậy, căn nhà của gia chủ cũng trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống hơn.
 • Theo phong thủy, phòng khách nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Vì sẽ vừa đảm bảo được sự cân đối, hài hòa, vừa để khí lưu thông tốt hơn.
 • Nên thiết kế cửa sổ ở phòng khách với độ rộng tối đa nhất. Bởi ánh sáng là yếu tố quan trọng, giúp không gian trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. 
Một số mẫu thiết kế phong thủy tổng quát các phòng 3

Bố trí phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy giúp cho gia chủ có được tâm trạng thoải mái, thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ. API Việt Nam hướng đến xây dựng phòng ngủ với một số cách sắp xếp đơn giản nhưng mang lại sự hiệu quả cao. 

 • Với giường ngủ, gia chủ không nên đặt giường theo hướng xoay ra phía cửa sổ. Phương vị này sẽ làm cho vận khí tốt theo cửa mà phát tán ra ngoài. Vì thế gia chủ nên đặt giường ngủ ở vị trí có thể quan sát được tổng thể căn phòng. Yếu tố này vô cùng quan trọng, giúp tâm lý thêm an tâm để có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.
 • Tránh sắp xếp quá nhiều những thiết bị điện hay gương soi trong phòng ngủ. Các vật dụng từ điện, hay gương soi sẽ sản sinh ra những luồng khí không tốt cho sức khỏe con người. Do vậy, nếu thiết kế quá nhiều điện tử trong phòng ngủ sẽ tạo cho gia chủ cảm giác không được thoải mái, thư thái. Đồng thời, giấc ngủ theo đó cũng không được hiệu quả hơn. 
 • Nên thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ. Cửa sổ giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên, điều hòa khí một cách tốt nhất. Từ đó không gian phòng ngủ sẽ luôn ngập tràn năng lượng tươi mới và làm cho tâm trạng của gia chủ vui vẻ hứng khởi thêm.
Một số mẫu thiết kế phong thủy tổng quát các phòng 2

Bố trí phòng bếp

Bố trí nhà ở theo phong thủy đối với không gian phòng bếp cũng cần được gia chủ quan tâm kỹ lưỡng. Vì nếu vị trí bếp được đặt đúng hướng sẽ vừa đón được luồng khí tốt, vừa đảm bảo nguồn sinh khí luân chuyển thường xuyên quanh ngôi nhà. 

 • Chậu rửa và bếp nấu không nên đặt cạnh nhau. Vì chậu rửa mang tính Thủy, bếp nấu thuộc mệnh Hỏa. Do đó có sự tồn tại tương khắc giữa hai đồ vật này. Nếu như được sắp xếp gần nhau sẽ gây nên những điều không tốt, ảnh hưởng đến tài vận của gia đạo.
 • Yếu tố xung khắc Hỏa với Thủy cũng ảnh hưởng nếu phòng bếp được thiết kế gần với nhà vệ sinh. Vì điều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của gia đạo. Đối với vị trí của phòng bếp, gia chủ nên bố trí ở các hướng như hướng Đông Nam, Đông và góc của hướng Nam. Đây đều là những vị trí được đánh giá phù hợp nhất theo phong thủy. Việc đảm bảo không gian bếp ở các hướng này sẽ giúp mang lại cho gia đạo nhiều nguồn năng lượng tốt, ánh sáng đầy đủ. Do vậy khí lưu thông cũng được dễ dàng, thông thoáng hơn.
 • Cửa sổ là một yếu tố quan trọng trong phòng bếp. Trong quá trình bố trí cửa sổ, gia chủ nên xoay cửa theo hướng Đông. Mục đích của việc sắp xếp này là để mang lại nhiều ánh sáng trong lành vào buổi sáng và giúp giảm đi khí nóng vốn có của không gian bếp. Đồng thời, đây cũng là hướng tránh cho căn bếp khỏi những đợt gió thổi mạnh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng ăn

Phòng ăn chính là nơi tập trung, sum họp của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Do vậy, cũng cần áp dụng cách bố trí nhà ở theo phong thủy đối với không gian này một cách phù hợp. 

 • Phòng ăn tốt nhất nên được thiết kế dưới dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, và đặt ở hướng Nam. Cách bố trí này sẽ giúp cho không gian nhận được nguồn ánh sáng và sinh khí ở mức cao. Như vậy, vận khí và sự hưng vượng của ngôi nhà cũng sẽ được gia tăng thêm. 
 • Không được thiết kế hai cửa sổ nằm đối diện nhau: Việc thiết kế đối diện nhau giữa cửa sổ trái phải trong phòng ăn sẽ làm cho các luồng khí vừa vào đã theo cửa sổ kia mà thoát ra ngoài. Vận khí tốt trong phòng không giữ được lâu. Điều này còn làm ảnh hưởng đến tiền bạc, tài vận và hạnh phúc của gia đình.
 • Về màu sắc phân bố trong phòng ăn, gia chủ nên lựa chọn những màu thuộc Thủy hoặc Mộc như: xanh biển, xanh lá, màu trắng. Các gam màu này mang lại tinh thần thoải mái, thư thái, tránh cảm giác nóng bức, không thoải mái khi ngồi thưởng thức bữa ăn gia đình.

Bố trí phòng làm việc

Phòng làm việc là không gian riêng tư để sáng tạo hay phát triển những ý tưởng cho công việc. Bố trí phòng làm việc hợp phong thủy giúp cho sự nghiệp, công danh của gia chủ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Nên bố trí cửa sổ trong phòng làm việc

Nhiều gia đình thường nghĩ rằng, phòng làm việc là không gian riêng tư. Do đó, sự khép kín là cần có để đảm bảo sự tập trung. Nhưng nếu như không có cửa sổ trong phòng, không khí theo đó mà khó lưu thông. Nguồn sinh khí mới không được bổ sung, dễ gây ra cảm giác ngột ngạt, không thoải mái. Điều này còn làm hạn định lại khả năng suy nghĩ, sáng tạo của gia chủ trong công việc. 

Không để phòng làm việc bị rạn nứt

Gia chủ cần lưu ý thường xuyên kiểm tra không gian làm việc. Với bất kỳ sự rạn nứt trên tường, trần nhà hay kệ tủ, cần thi công và sửa chữa lập tức. Việc này là để tránh cho sự tiêu hao về tiền tài, vận khí tốt của gia đạo.

Chi tiết thông tin cho Cách bố trí nhà ở theo phong thủy và đúng khoa học 2022…

1. Phong thủy nhà ở là gì? 

Phong thủy (chữ Hán: 風水) theo wikipedia thi “Phong thủy được bắt nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.”

Phong thủy nhà ở là gì?

Ngày nay người ta đã ứng dụng phong thủy vào nhà ở để giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn cho những thành viên trong ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, thịnh vượng cho gia chủ.

On Home Asia có 1 tài liệu muốn chia sẻ cho anh chị đó là “Phong thủy tài vượng | Làm nhà – mua nhà cần phải biết“, anh chỉ có thể tải tại đây:

2. Nguyên tắc phong thủy nhà ở chủ nhà cần phải biết.

Căn nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng và gió tới ngôi nhà.

Có nhiều cách bày trí không gian căn nhà cũng như thiết kế nhà theo phong thủy khác nhau. Tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của anh/chị.

Tuy nhiên, anh/chị hãy để ý đến những nguyên tắc quan trọng dưới đây ngay từ lúc lên ý tưởng cho bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy nhà ở nhé.

Nguyên tắc trong Phong thủy nhà ở 

2.1. Lựa chọn hướng nhà hợp với phong thủy theo tuổi theo mệnh.

Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy với mệnh, tuổi của gia chủ chỉ là một phần quan trọng. Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà cửa, văn phòng làm việc thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch thì sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏe và sự hạnh phúc. Và ngược lại người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Trong cách bố trí, lựa chọn vật phẩm và nội thất phong thủy cũng cần chú ý tới bản mệnh để giúp cho cuộc sống của anh/chị luôn được bình an, hạnh phúc và thành công.

Khi chọn mua nội thất, nếu như mệnh anh/chị là mệnh Thổ thì nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, phong thủy nội thất cũng cần hạn chế các vật dụng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh.

Các đồ nội thất nên được bố trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, có thêm cây xanh để tạo sự thư giãn cho anh/chị.

2.2. Cửa chính ngôi nhà không bị cản trở.

Trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là cửa chính không chỉ có tác dụng ra vào mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đón tài lộc. Do đó, nhà có 2 cửa chính phải có kích thước, tỉ lệ và kiểu dáng hợp lý để mang luồng sinh khí tốt cho cả căn nhà.

Không nên thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Mở cửa nhìn thấy bếp đầu tiên cũng không có lợi về mặt tiền bạc. Nhà vệ sinh gần cửa ra vào cũng không đem lại dòng năng lượng tốt lành cho ngôi nhà.

Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Cửa chính ngôi nhà không chỉ dùng để ra vào mà còn mang nhiều yếu tố phong thủy quan trọng

Về phong thủy trong nhà, có rất nhiều anh/chị sẽ nhầm lẫn giữa cửa chính và cửa phụ:

 • Đối với căn hộ chung cư chỉ có duy nhất là 1 cửa chính

 • Đối với nhà phố thông thường thì bố trí từ 2 cửa trở lên bao gồm cửa chính và cửa phụ. Nếu anh/chị thường xuyên ra vào bằng cửa phụ của căn nhà, vậy theo phong thủy cửa phụ đó sẽ trở thành cánh cửa chính.

Vì cửa mà anh/chị sử dụng hàng ngày sẽ trở thành cửa chính và những cánh cửa anh/chị thường xuyên đóng sẽ được xem như là một tấm vách.

Mặt bằng nhà phố có nhiều cửa

Nhà phố thường thiết kế thêm một cửa phụ bên cạnh cửa chính để mọi người ra vào hằng ngày

2.3. Có thiết kế không gian thông thoáng.

Phong thủy nhà ở luôn hướng tới sự thông thoáng. Anh/chị nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp nhằm tạo ra không gian sống thoáng khí, thông suốt cho căn nhà. Nếu nhà có nhiều cửa sổ thì anh/chị nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại không gian trung tâm của ngôi nhà. 

Tuy nhiên, đối với những căn nhà phố thuộc kiểu như nhà cấp 4 (nhà ống). Thiết kế trong nhà cũng nên có sự thông thoáng nhưng không được sắp xếp để gió có thể thổi một mạch từ cửa trước ra cửa sau nhà.

Vì theo các yếu tố trong phong thủy nhà ở, đó là cách sắp xếp “tàng phong tụ khí”, giúp cho tài lộc và may mắn tích tụ lại trong nhà ở.  

2.4. Có mức ánh sáng tự nhiên phù hợp với nhà ở.

Nhà phong thủy nên tránh để ánh sáng mặt trời quá mạnh chiếu ào ạt vào vì trong đó có vô số các tia cực tím, các trường điện từ có thể phá hoại huyết dịch, tế bào trong cơ thể người sống trong đó.

Ảnh hưởng này sẽ tạo nên sự bực bội, gắt gỏng, lo lắng, hoang mang, bứt rứt khó chịu, nóng nảy, cộc cằn bất lợi cho hòa khí trong gia đình hoặc tai hại trong lĩnh vực giao tiếp.

Hơn nữa, ánh sáng ban ngày sẽ chiếu vào nhà sẽ tích tụ năng lượng cho đến khi đêm tối thì nhiệt độ bên ngoài xuống thấp nhanh. Ở bên trong nhà, khí nóng còn ứ đọng chưa thoát hết khiến sẽ gây ra sự đối kháng về nhiệt độ khiến ảnh hưởng mạnh đến cơ thể người sống trong ngôi nhà.

Từ đó, khiến bản thân trở nên gắt gỏng, tâm hồn luôn luôn không yên, ngủ chập chờn hay lo sợ vô lối, tinh thần căng thẳng dễ gây tai nạn cũng như bệnh tật.

Ánh sáng ban ngày chiếu mãnh liệt vào nhà sẽ khiến cho nguồn năng lượng nóng ứ đọng lại trong nhà

Trái lại, nếu một ngôi nhà quá tối tăm, ẩm thấp, ánh sáng tự nhiên không chiếu vào (âm khí thịnh, dương khí suy). Khi đó cơ thể con người sẽ rã rời, chán nản, lười biếng, tư tưởng chậm chạp, trí tuệ không còn phát triển.

Ngoài ra, ngôi nhà có âm khí thịnh sẽ khiến bản thân dễ bị ảo giác tác động và luôn sống trong thế giới tưởng tượng, mơ hồ. Do đó, căn nhà của anh/chị nên tránh để bị khuất bởi vách tường hay cây cối cản trở mặt tiền nhà.

Một căn nhà nhìn vào thấy có vẻ nghiêm chỉnh, với ánh sáng vừa phải và có phần che chắn phía trước thoáng đãng, sáng sủa, tả hữu cân phân thì đó là ngôi nhà có Dương Trạch tốt.

Trái lại, nên xem phong thủy hướng nhà bị che khuất ánh sáng hay xây cất trên đất lồi lõm không đều phía sau và hai bên không được che bởi hộ trì thì đó là nơi chẳng sớm thì muộn cũng tàn tạ suy kiệt.

Ngôi nhà quá tối tăm, không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ không tốt về mặt phong thủy

Anh/chị có thể tham khảo bài viết cách tính bậc cầu thang để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế cầu thang theo đúng phong thủy

Ngoài ra anh chị cũng có thể tải tài liệu “Bí quyết trang trí nội thất theo phong thủy” để áp dụng cho căn nhà của mình nhé! Tải file tại đây.


Chi tiết thông tin cho Phong thủy nhà ở và 【22 điều cần tránh】 không phải ai cũng biết…

Ngoài những thông tin về chủ đề Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Sơ Đồ Phong Thủy Nhà Ở trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Đồ Trang Trí Phòng Ngủ - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button