Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Tài Vị Trong Nhà – Trang cẩm nang nội thất

Tài Vị Trong Nhà có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tài Vị Trong Nhà trong bài viết này nhé!

Video: Căn này nhìn đọc là ghê

Bạn đang xem video Căn này nhìn đọc là ghê mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Sửa Nhà Tiết Kiệm từ ngày 2021-08-29 với mô tả như dưới đây.

Căn này nhìn đọc là ghê

#Shorts
#suanhatietkiem
#suanha
#caitaonhapho
#caitaochungcu
#caitaobietthu
#caitaoquancafe
#caitaocuahang
#caitaovanphong
#caitaonhacap4
#caitaonhabep
#kinhnghiemsuanha
#nghiennha
#suanhatrongoi

ORI-HOME mong muốn hợp tác và cam kết mang đến cho Quý vị những giải pháp xanh và tiện ích nhất cho không gian sống và làm việc.
Mọi thông tin và thắc mắc liên quan đến dịch vụ cải tạo- sữa chữa-nâng cấp của ORI-HOME, Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi:
Website: https://suanhatietkiem.com

Một số thông tin dưới đây về Tài Vị Trong Nhà:

Tài vị là gì?

Tài vị hay còn gọi là vị trí tài lộc (vị trí tiền tài) là vị trí thịnh nhất trong nhà, là điểm giao thoa giữa hai dòng khí: Thiên khí hướng lên trên và Địa khí hướng xuống dưới. Tài vị thường nằm ở phòng khách trong mỗi gia đình.

Sau đây, phongthuynhaxinh.net chỉ cho bạn cách xác định Tài vị đơn giản và đẩy đủ nhất. Nếu cần, bạn có thể tự mình làm điều này mà không cần nhờ đến thầy .

Cách xác định Tài vị

Có ba cách để xác định Tài vị. Ba cách này phân theo 3 trường phái lớn trong phong thủy là Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Bạn có thể lựa chọn một trong ba cách trên để tìm ra vị trí Tài vị trong nhà mình.

1 – Xác định Tài vị theo Bát Trạch

Xác định Tài vị theo cách này khá dễ dàng và đơn giản dựa vào vị trí của cửa chính. Từ cửa chính có thể xác định một hoặc hai tài vị. Cụ thể như sau:

Nếu cửa nhà nằm lệch về một bên, trái hoặc phải thì Tài vị sẽ nằm ở vị trí góc chéo với cửa nhà.

Ví dụ:

 • Cửa nhà nằm bên phải thì Tài vị sẽ nằm ở góc chéo phía tay trái.
 • Nếu cửa nhà nằm ở bên trái thì Tài vị sẽ nằm ở góc phía bên phải.
 • Nếu cửa chính nằm ở giữa thì sẽ có hai Tài vị, chính là vị trí hai góc đáy nhà, cả hai bên tay trái và phải.

Cách xác định Tài vị này là cách đơn giản nhất, bất cứ ai cũng có thể xác định được. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì cách này dễ nhưng lại ít hiệu quả hơn các cách còn lại.

Tài vị là gì và cách xác định tài vị theo Bát trạch

2 – Xác định Tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý học thì Tài vị đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài (hai trong số Thập thần đại diện cho tài vận). Để xác định Tài vị, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (Âm lịch) của mình theo Can – Chi, sau đó lấy tâm nhà làm gốc tọa độ để đo đạc dựa vào la bàn phong thủy.

Đây là cách xác định Tài vị đem lại hiệu quả cao vì ứng với mệnh và tuổi của từng gia chủ. Nếu xác định thành công, tài vận của gia chủ sẽ được hanh thông, vượng vận nhanh chóng.

Ví dụ: Xác định Tài vị của người sinh ngày 15/03/1960 Dương lịch như sau:

Bước 1: Tra ngày sinh năm Âm lịch: 18/02/1960

Bước 2: Tra Can ngày

Ngày Nhâm Dần, tháng Kỷ Mão, năm Canh Tý

Bước 3: Xác định Can ngày: Nhâm

Bước 4: Xác định Tài vị (dựa vào bảng thống kê hoặc xem trên la bàn phong thủy)

Người sinh ngày 18/02/1960 Âm lịch có Can ngày là Nhâm nên Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính, Đinh; tức tọa độ từ 142,5 đến 202,5 độ.

Tài vị là gì và cách xác định tài vị theo Mệnh lý

Với Can ngày là GIÁP hoặc ẤT thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).

Với Can ngày là BÍNH hoặc ĐINH thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thân, Dậu, Canh, Tân (232,5 tới 292,5 độ).

Với Can ngày là MẬU hoặc KỶ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Hợi, Tí, Quý, Nhâm (322,5 độ tới 22,5 độ).

Với Can ngày là CANH hoặc TÂN thì Tài vị nằm tại vị trí cung Dần, Mão, Giáp, Ất (52,5 độ tới 112,5 độ).

Với Can ngày là NHÂM hoặc QUÝ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính, Đinh (142,5 tới 202,5 độ).

Tổng hợp bảng tra Tài vị theo mệnh lý

Xác định Tài vị theo Huyền Không

Cách này mang lại hiệu quả chiêu tài khá tốt nhưng rất phức tạp. Hầu hết chỉ những người có khả năm am hiểu sâu về kiến thức phong thủy mới có thể xác định được.

Hiện tại đang là giữa vận 8 của Hạ nguyên (2004 – 2023), thời kì của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy nói chung đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Vận 9 (do sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043) là ngôi sao của vận tiếp theo, tiến vận nên cũng được coi là sao mang lại cát tường, tốt lành.

Vị trí Tài vị nằm ở giữa sao Bát Bạch và sao Cửu Tử

Vì thế, Tài vị được xác định là ở vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, chuyên gia phong thủy sẽ đo đạc và vẽ được trạch bàn nhà rồi dựa vào đó bố trí các vị trí của 9 ngôi sao từ 1 đến 9. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và chuyên môn, người không chuyên sâu thì khó có thể làm được, nên tốt nhất là nhờ chuyên gia phong thủy trợ giúp.

Nói chung, Tài vị thường nằm trong phòng khách và nên bất động, ổn định, kị tiếng ồn, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nếu không đảm bảo được những tiêu chí trên thì không những không thể chiêu tài mà gia chủ còn lao đao, hao tài tốn của.

Hy vọng với định nghĩa tài vị là gì và 3 cách xác định tài vị dễ hiểu mà nêu ra, giúp quý vị dễ dàng tìm cho gia đình mình vị trí tiền tài để gia sự vượng vận, vạn sự như ý. Chúc quý vị bình an, vạn sự lành.

Chi tiết thông tin cho Tài vị và cách xác định Tài vị đơn giản nhất để chiêu lộc cho gia đình…

1. Phái Bát Trạch

Phong thủy Bát Trạch xác định vị trí thờ thần Tài trong nhà khá đơn giản, lấy cửa chính là cơ sở. Một ngôi nhà có thể có một tới hai tài vị, tùy theo cửa chính.
 

Nếu cửa nhà nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có hai Tài vị là 2 góc đáy nhà.

 

Nếu cửa nhà nằm lệch về một bên so với ngôi nhà thì Tài vị sẽ nằm tại vị trí chéo góc với cửa nhà, cửa nhà nằm lệch bên trái thì tài vị nằm tại góc đáy bên phải của ngôi nhà, cửa nhà nằm lệch bên phải thì góc đáy bên trái chính là tài vị. 
 

 

Cách xác định

vị trí phát tài

 trong nhà này khá đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì hiệu quả hơi kém một chút so với hai phái còn lại.
 

2. Phái Huyền Không

Cách xác định Tài vị theo phái Huyền Không phức tạp hơn, chủ yếu dành cho người có am hiểu sâu về phong thủy và mang lại hiệu quả chiêu tài khá tốt. 
 

Hiện tại đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kì của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy nói chung đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Vận 9 ( do sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043) là ngôi sao của vận tiếp theo, tiến vận nên cũng được coi là sao mang lại cát tường, tốt lành. 
 

Vì thế, Tài vị được xác định là ở vị trí sao bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, chuyên gia phong thủy sẽ đo đạc và vẽ được trạch bàn nhà rồi dựa vào đó bố trí các vị trí của 9 ngôi sao từ 1 đến 9. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và chuyên môn, người không chuyên sâu thì khó có thể làm được, nên tốt nhất là mời thầy phong thủy tới trợ giúp.

3. Phái Mệnh Lý

Trong các phái thì cách xác định Tài vị của Phái Mệnh Lý cho hiệu quả mạnh nhất, mang tới sung túc và thành công cho gia chủ, cũng là cách khó xem nhất.
 

Tài vị theo Mệnh Lý học chính là vị trí đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài trong lục thân. Trước tiên xác định can chi ngày sinh của gia chủ rồi dựa vào đó để xác định Tài vị. 

 

Với can ngày là Giáp hoặc Ất thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (292,5 tới 307,5 độ).
 

Với can ngày là Bính hoặc Đinh thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thân, Dậu, Canh, Tân (232,5 tới 292,5 độ).
 

Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Hợi, Tí, Quý, Nhâm (322,5 độ tới 22,5 độ).
 

Với can ngày là Canh hoặc Tân thì Tài vị nằm tại vị trí cung Dần, Mão, Giáp, Ất (52,5 độ tới 112,5 độ).
 

Với can ngày là Nhâm hoặc Quý thì Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (142,5 tới 202,5 độ).
 

Chú ý lấy tâm nhà làm gốc tọa độ để đo đạc.
 


Trần Hồng


Xem Clip Ăn ở phúc đức, không lo đói kém

Chi tiết thông tin cho lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao…

Tài vị là gì? Cách xác định tài vị và những lưu ý cần nhớ

Cách xác định vị trí tài vị trong nhà chính xác nhất

Các chuyên gia cho rằng vị trí quan trọng nhất trong phòng khách là vị trí tài vị, vì vị trí này liên qua đến sự thịnh suy của tài vận, sự nghiệp và danh dự, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không nên coi nhẹ bố cục và sự sắp xếp của vị trí tài vị này.
Vị trí tốt nhất của tài vị là phương vị đường chéo góc bước từ cửa vào phòng khách, cụ thể có 3 cách xác định như sau:
+ Khi mở cửa ở bên trái phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên phải (xem hình ① bên dưới).
+ Khi mở cửa ở giữa phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc hai bên (xem hình ② bên dưới).
+ Khi mở cửa ở bên phải phòng thì Tài vị nằm ở vị trí ở đầu đường chéo góc bên trái (xem hình ③ bên dưới).

– Nên bố trí vị trí tài vị trước hai mặt tường sao cho chắc chắn, để tạo theo thế dựa vào núi nhằm tàng phong tụ khí, mang lại may mắn và phúc lộc cho gia đình của bạn.
– Các đồ vật được đặt tại vị trí tài vị phải được xếp đặt ngăn nắp và cố định, Bạn không nên đặt những đồ vật hay có chấn động như ti vi hoặc đài Radio gần đó vì tài vị bị chấn động thường xuyên thì khó cố định chính tài, không tốt cho đường tài lộc của bạn.
– Vị trí đặt tài vị nên tránh đặt những vật nặng nề, to lớn như tủ quần áo, tủ sách vì những vật đó sẽ đè nén, trấn áp tài vị dẫn đến tài sản không sinh sôi nảy nở, khó lòng phát tài được.
– Vị trí Tài vị là nơi tích tụ tài khí cho cả gia đình, nên ta có thể kê Bàn ghế Sofa, giường ngủ, bàn ăn ở đây để tận dụng cũng như tích luỹ nguồn tài khí này.
– Bạn không nên đặt vị trí tài vị ở lối đi, chỗ mở cửa hoặc đặt dưới cửa sổ không có rèm che vì như vậy tài khí sẽ bị lọt ra ngoài, không tốt cho gia đình của bạn.
– Sinh khí của ngôi nhà của bạn sẽ mạnh mẽ khi tài vị được chiếu sáng, do vậy cần đặt tài vị ở nơi có ánh sáng mặt trời hoặc luôn thắp đèn sáng ỏ vị trí tài vị.
– Để tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn, hãy đặt những đồ vật chiêu tài có ý nghĩa cát tường như tam tinh Phúc – Lộc – Thọ, tượng thần tài văn võ…
– Không nên đặt bể cá, cây cảnh ở Vị trí Tài vị vì theo phong thuỷ, tài vận sẽ bị đổi thay khi gặp nước.

Xem thêm các bài viết khác

Xem nhiều nhất

Chi tiết thông tin cho Cách xác định tài vị trong nhà…

KHI TÀI VỊ Ở LỐI RA VÀO HÀNH LANG

Tài vị là vị trí đưòng chéo góc của cửa đi. Nếu vị trí tiền của ỏ vào đúng lối đi hoặc lối ra vào hành lang thì là cục diện phong thủy không có lợi cho tài vận. Do tài vị là nơi tụ khí, nếu tài vị không tụ khí thì đương nhiên sẽ khôn có lợi cho tài vận.

Cách hóa giải là trồng một số cây thực vật thân cao ở vị trí không tụ khí thì có thể hóa sát

Hóa sát vị trí tài vị

10 CHÚ Ý KHI BỐ TRÍ TÀI VỊ

5 điều nên làm:

– Tài vị phải sáng: không để chỗ tối. Sáng thì mối nhiều sinh khí. Nơi gần ánh nắng, hoặc ánh đèn càng tốt.

– Tài vị được “sinh”: là nơi tài vị cần để cây xanh, nhất là cây lá to lá dày. Không nên trồng cây có gai như xương rồng.

– Tài vị nên tĩnh: Tài vị là nơi tài khí tụ trong nhà, nên phải tận .dụng tối đa. Nếu đặt bàn khách ỏ đây, mọi ngưòi ngồi nói chuyện sẽ gây ô nhiễm, xáo trộn tài khí. Đặt bàn ăn thì lại được, cả nhà đều được hưởng.

-Tài vị nên nằm: một phần ba thời gian con người dùng để ngủ, nên nơi đặt giường ngủ rất quan trọng. Đặt giường ngủ nơi tài vị, lâu dần se có ích.

– Tài vị nên “cát”: là nơi vượng khí, nên có thể đặt những linh khí phong thủy mang ý nghĩa may mắn cát tường. Như đặt ba ông tam đa, đặt thần tài sẽ càng tốt thêm.

Đăt ba ông Phúc Lôc Thọ hoăc thần tài Mật tông như Lục Độ Mẫu,..

5 điều nên tránh:

– Tránh bị đè: Không đặt vật nặng như tủ, giá sách nơi này, càng không nên làm trần giả hay dầm nhà chạy qua.

– Kỵ nước: tài vị kỵ Thủy, vì thế không nên để bể cá ở đây. Bát nước đựng tiền xu, hay cây cần tưới nhiều nước cũng không nên để.

– Kỵ trống: sau nơi đặt tài vị cần có chỗ chắc chắn như bức tường, tảng đá, như vậy mới tàng phong tụ khí. Còn nếu sau tài vị là cửa sổ, thì sẽ mất hết tài khí, thậm chí dẫn đến phá tài.

– Kỵ xung: Kỵ xung như có góc nhọn hướng vào.

– Kỵ bẩn: Không đặt đồ bẩn hay nhà vệ sinh vào chỗ tài vị, vì như vậy cũng làm mất hết tài khí, dễ bị thất thoát.

Related Posts

About The Author

VTVNHADAT

Trang thông tin Bất Động Sản. Kiến thức phong thủy, pháp lý nhà đất. Giới thiệu các dự án Chung cư, Liền kề Biệt thự, Khu đô thị mới.
– Mong quý độc giả tham khảo và đóng góp đê chúng tôi hoàn thiện hơn!
– Xin chân thành cám ơn!

Chi tiết thông tin cho Tài vị và những lưu ý khi bố trí tài vị…

1. Góc tài lộc là gì? 

Góc tài lộc hay còn được gọi là góc thu hút tiền bạc, liên quan đến sự may mắn trong công việc, kiếm tiền của một gia đình hoặc một cá nhân và là nơi tích tụ năng lượng tích cực trong một lĩnh vực phong thủy. Vì vậy, góc giàu có khá quan trọng trong thuyết Phong thủy. Để có được tài lộc thịnh vượng, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí góc tài lộc trong nhà.

2. 5 Vị trí quan trọng trong nhà ở

Trước khi đi vào xác định vị trí góc tài lộc trong nhà, chúng ta cùng đi tìm hiểu 5 vị trí quan trọng trong nhà ở nhé: 
 

 • Lối vào: Nơi đón quý nhân 

Lối vào của một căn nhà được xem là vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy. Đây là không gian kết nối giữa cửa chính và căn nhà và cũng là nơi cần phải được giữ gìn gọn gàng và sạch sẽ. Lối vào là nơi đón quý nhân, là nơi những người có thể giúp đỡ bạn trong công việc, cuộc sống. Có thể nói, vị trí này ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia đình bạn.

Trong phong thủy nhà ở, vận may chủ yếu được đến từ bên ngoài cửa. Khi lối vào không được gọn gàng, sạch sẽ thì nó sẽ cản trở tài lộc vào trong gia đình bạn. Chính vì vậy, lối vào cần phải được giữ gìn gọn gàng và sạch sẽ.

 • Nhà bếp: Nơi giữ hòa khí gia đình

Bếp được xem là nơi giữ hòa khí cho gia đình, một căn bếp không chỉ cần phải được sắp xếp đúng cung vị, phương hướng mà nó cũng cần phải bố trí sao cho hài hòa và ngăn nắp. Như vậy thì gia đình mới có thể êm ấm, hòa thuận.

Nhiều gia đình thường có thói quen treo các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo,… trên tường nhà bếp. Tuy nhiên, các vật dụng này vô tình trở thành những sát khí khiến vận khí trong nhà xấu đi, các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn. Do đó, mà không gian bếp cần phải được bài trí hợp phong thủy để có thể thắp lửa tài lộc cho gia đình, đồng thời giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe dồi dào, hưng thịnh,…

 • Phòng ngủ: Nơi đón sinh khí

Nhiều người cho rằng phòng ngủ là nơi riêng tư của mình nên có thể thoải mái để mọi thứ bừa bộn. Tuy nhiên, phòng ngủ là không gian chúng ta cần nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, mà phòng ngủ cần phải được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp cũng như sắp xếp đúng phương vị để có thể sản sinh ra các vận khí tốt để chúng ta khỏe mạnh, minh mẫn hơn, từ đó mà có khả năng thành công hơn trong công việc.

 • Phòng khách: Nơi chiêu tài giữ lộc

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt chính của ngôi nhà – là vị trí tụ tài, vô cùng quan trọng trọng trong phong thủy nhà ở. Chính vì thế phòng khách luôn phải được sắp xếp, dọn dẹp một cách gọn gàng, ngăn nắp, như thế thì mới có thể chiêu dẫn tài lộc đến với gia đình.

 • Phòng làm việc: Nơi kích hoạt cung quan lộc

Phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới công danh, sự nghiệp của bạn. Chính vì vậy, việc sắp xếp không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng cũng chính là cách giúp công danh, sự nghiệp của bạn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn. 

Đặc biệt, bàn làm việc phải được sắp xếp một cách hợp lý, các tài liệu, giấy tờ cũng cần phải để một cách gọn gàng và không nên để các vận dụng không liên quan trên bàn làm việc. 

>>> Chiêm ngưỡng ngay: BST thiết kế nội thất thịnh hành nhất hiện nay

Chi tiết thông tin cho Cách Xác Định Góc Tài Lộc Trong Nhà Chi Tiết Nhất…

Tài vị có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Vậy tài vị là gì? Cách xác định tài vị và những lưu ý chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tài vị liên quan đến sự suy thịnh và tài lộc trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm tài vị cũng như cách xác định nó mà dẫn đến việc hao hụt đi vận khí. Bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé, chắc chắn sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn.

1Tài vị là gì?

Theo phong thủy học, tài vị là góc tài lộc, nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí trong gia đình hay còn gọi là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên và địa khí hướng xuống.

Tài vị là góc tài lộc

Đây được xem là vị trí chủ chốt trong căn nhà mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình. Góc tài vị thường đặt các vật phẩm phong thủy để thu hút năng lượng tài lộc và gia tăng tài vận.

vị trí này thường được thờ Thần Tài để giúp việc chiêu tài, tụ lộc có hiệu quả tốt hơn. Sau khi xác định được tài vị, gia chủ cần phải kích hoạt vị trí này để nhận được tài lộc và may mắn.

2Cách xác định tài vị

Vị trí của tài vị thường nằm ở phòng khách, và nằm ở vị trí tĩnh, đủ khô ráo và sạch sẽ. Thông thường tài vị nằm ở góc đối diện với cửa vào phòng khách.

Hiện nay, phong thủy học được chia làm 3 trường phái lớn: Bát Trạch, Huyền Không và Mệnh Lý. Trong mỗi trường phái thường có cách xác định tài vị khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trường phái nào có cách xác định tài vị đơn giản hơn để kích hoạt và thờ Thần Tài.

Xác định tài vị theo Bát Trạch

Cách xác định này khá đơn giản và dễ dàng. Từ vị trí cửa chính có thể xác định được 1 hoặc 2 tài vị. Nếu cửa nằm chính giữa căn nhà thì sẽ có hai tài vị là 2 góc đáy nhà. Còn nếu cửa nhà nằm lệch về một bên so với ngôi nhà thì tài vị nằm tại vị trí chéo góc với cửa nhà.

Cách xác định tài vị theo Bát Trạch

Ví dụ: Cửa nhà nằm bên trái thì tài vị sẽ nằm góc chéo bên phải và ngược lại.

Cách xác định tài vị theo Bát Trạch thực sự khá đơn giản. Tuy nhiên, theo các nhà phong thủy học thì cách này lại kém hiệu quả.

Xác định tài vị theo Mệnh Lý

Theo Mệnh Lý thì tài vị đại diện cho Thiên Tài và Chính Tài. Để xem được tài vị bằng cách này, gia chủ cần nắm rõ ngày sinh (âm lịch), thuộc cung mệnh gì, can chi như thế nào. Dựa vào tâm nhà, tùy vào tuổi tác và can chi, mà vị trí tài vị cũng khác nhau.

Dựa vào can chi để xác định tài vị theo Mệnh Lý

Đây là cách xác định tài vị mang lại hiệu quả nhất vì nó ứng tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu như xác định đúng thì tài lộc sẽ hanh thông, làm ăn phát đạt.

Ví dụ:

 • Với can ngày là Bính hoặc Đinh, tài vị nằm tại vị trí của cung Thân, Dậu, Canh, Tân (khoảng từ 232,5 tới 292,5 độ).
 • Với can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì tài vị thường nằm tại vị trí cung Hợi, Nhâm, Tý, Quý (tức là từ 322,5 độ tới 22,5 độ).
 • Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì tài vị lại ở tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (từ 292,5 tới 307,5 độ).
 • Khi can ngày là Tân hoặc Canh thì tài vị nằm tại vị trí cung Giáp, Ất, Dần, Mão, (khoảng từ 52,5 độ tới 112,5 độ).
 • Đối với can ngày là Nhâm hoặc Quý thì tài vị thường nằm ở vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (tức là khoảng từ 142,5 tới 202,5 độ).

Xác định tài vị theo Huyền Không

Cách xác định tài vị theo Huyền Không thì phức tạp hơn và thường dành cho người có am hiểu sâu về phong thủy mới có thể xác định được nhưng cách này mang lại hiệu quả khá cao.

Theo Huyền Không, thời điểm hiện tại đang là giữa vận 8 của hạ nguyên (2004 – 2023), thời kỳ của sao Bát Bạch đương thời đắc vận.

Xác định tài vị theo Huyền Không khá phức tạp

Theo Huyền Không Phi Tinh thì tất cả các cục phong thủy đều nên đặt các bộ phận quan trọng tại vị trí của sao Bát Bạch đương thời đắc vận. Bên cạnh đó, Vận 9 thuộc về sao Cửu Tử chủ quản từ năm 2024 tới năm 2043 được coi là sao mang lại những điều cát tường, tốt lành.

Vì thế, tài vị được xác định ở vị trí sao Bát Bạch và sao Cửu Tử trên trạch bàn. Cách vẽ trạch bàn rất phức tạp và đòi hỏi sự chuyên môn, vì thế, nếu người không có kiến thức về phong thủy cũng như kinh nghiệm thì khó có thể làm được.

3Những lưu ý về tài vị trong phong thủy

Những lưu ý về tài vị trong gia đình

 • Cửa chính không được thông trực tiếp cửa sau, trong Dương Trạch học gọi là “tiền sảnh sát”. Người trong nhà dễ phạm tiểu nhân, gặp phải kẻ xấu, tiền đến rồi đi không giữ được. Chưa kể, rèm cửa treo ở phòng còn giúp tiêu trừ họa thị phi đặt điều, thay đổi linh khí. Có thể treo cho rèm cửa đung đưa, khiến vận tiền tài lay động, chiêu mời sự trợ giúp của quý nhân, vận may về tay liên tục.
 • Nếu tài vị nằm ngay phía có cửa sổ thì có thể xử lý bằng cách đóng thêm ván ép vào tường để che lại.
 • Tài vị không nên đặt gần tranh có sóng biển hay thác nước, nó tượng trưng cho tài vận lênh đênh như sóng biển, tiền đến tiền đi.
 • Vị trí của tài vị cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng, không để những đồ vật linh tinh xung quanh vì như vậy là không tôn trọng Thần Tài nên tiền bạc, của cải sẽ khó kiếm mà còn phát sinh nhiều chuyện không hay.
 • Trên vị trí tài vị không nên trồng cây xương rồng, vì loài cây này dù có tác dụng hóa giải tà khí, nhưng nếu không biết sẽ tự chuốc lấy thất bại, tổn hại đến tài vận. Những loại cây có hình dạng quanh co cũng không nên bài trí tại đây.

Thông qua bài viết trên có lẽ đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về tài vị, cách xác định tài vị và những lưu ý cần nhớ. Hy vọng Bách hóa XANH đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Nhớ dùng nước, gel rửa tay chất lượng tại Bách hóa XANH để ngăn vi khuẩn sau khi sắp xếp lấy tài vị:

Bách hóa XANH

Bạn thấy bài viết thế nào?

Chi tiết thông tin cho Tài vị là gì? Cách xác định tài vị và những lưu ý cần nhớ…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Tài Vị Trong Nhà

sửa nhà tiết kiệm, cải tạo chung cư, cải tạo nhà phố, cải tạo biệt thự, cải tạo văn phòng, cải tạo cửa hàng, mẫu nhà đẹp, mẫu phòng đẹp, phòng đẹp, nhà đẹp, sửa nhà trọn gói, kinh nghiệp sửa nhà

Ngoài những thông tin về chủ đề Tài Vị Trong Nhà này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tài Vị Trong Nhà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Các Mẫu Tủ Đầu Giường - Trang thông tin giải pháp trang trí và nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button