Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Thiết Kế Nội Thất 3D – Trang cẩm nang nội thất

Thiết Kế Nội Thất 3D có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thiết Kế Nội Thất 3D trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Phần mềm cho ngành thiết kế đồ gỗ…Dựng 3D siêu mạnh. Bản vẽ 2D tự cập nhật khi chỉnh khối 3D

Bạn đang xem video Phần mềm cho ngành thiết kế đồ gỗ…Dựng 3D siêu mạnh. Bản vẽ 2D tự cập nhật khi chỉnh khối 3D mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Thiết bị nhà bếp An shop từ ngày 2016-12-07 với mô tả như dưới đây.

Phần mềm cho ngành thiết kế đồ gỗ…Dựng 3D siêu mạnh. Bản vẽ 2D tự cập nhật khi chỉnh khối 3D

Đăng ký khóa học tại đây: http://thietke3dvoimtd.edumall.vn

Một số thông tin dưới đây về Thiết Kế Nội Thất 3D:

Thiết Kế Nội Thất Bằng Phần Mềm Gì Đơn Giản Chuyên Nghiệp

Dưới đây là 5 công cụ phần mềm thiết kế nội thất 3d hàng đầu mà nhiều nhà thiết kế nội thất, công ty thiết kế nội thất mong muốn bạn thành thạo một, hai hay ba trong số đó. Việc chọn học sử dụng thành thạo các phần mềm vẽ nội thất này bạn nên tham khảo Học Vẽ 3D Nội Thất trong các khóa học tại các trung tâm chuyên về nội thất kiến trúc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

1. Autodesk 3Ds Max

>>> Khóa học 3ds max tại Hà Nội

Đây là công cụ phần mềm diễn họa 3D có thể nói là sớm nhất, đơn giản về tính năng và dễ dàng tìm hiểu, 3Ds Max được phát triển bởi Autodesk là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Được nhiều sinh viên thiết kế nội thất cũng như những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng, Autodesk 3Ds Max cung cấp các công cụ tuyệt vời để dựng hình, mô phỏng và hình dung nội thất từ đơn giản đến phức tạp. Mặc dù vậy phần mềm lại khá dễ dàng để bắt đầu và để làm quen, nó bao gồm một tấn các chức năng và cung cấp rất nhiều Plugin kiến trúc linh hoạt, được nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ. Tài liệu học 3ds max và video hướng dẫn rất dồi dào, có sẵn trên internet làm cho việc tự học 3ds max cũng dễ dàng hơn phần nào.

Nếu bạn học nghề thiết kế nội thất để đi xin việc thì 3Ds Max là lựa chọn số 1 trong các phần mềm thiết kế nội thất được các công ty Tuyển dụng đánh giá cao và chắc chắn cho bạn khả năng trình diễn 3D với hỉnh ảnh đạt chất lượng chiều sâu cực tốt, hình ảnh sắc nét và đa dạng.

>>>>> 3dsmax phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất và bạn muốn tìm hiểu hãy tham gia chương trình nhận Tài liệu học 3ds max miễn phí của AWE.

2. Vẽ nội thất bằng SketchUp

Trước đây gọi là Google SketchUp trong khi nó đã thuộc sở hữu của Google 2006-2012, chương trình máy tính 3D mô hình phổ biến này là một trong những công cụ phần mềm thiết kế nội thất đơn giản cơ bản nhất để bắt đầu với những người mới không chuyên. Được biết đến với dễ dàng để tìm hiểu và giao diện sử dụng, phần mềm vẽ 3d nội thất SketchUp có sẵn trong hai phiên bản, SketchUp Make (phiên bản miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản có phí).

SketchUp đi kèm với một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ ba để cải thiện các chức năng của phần mềm. Tuy nhiên, xét tính chất cơ bản của nó, thiết kế nội thất thường phải đối mặt với khó khăn trong việc mô hình hóa bề mặt phức tạp và hình dung mô hình 3D phức tạp khi sử dụng SketchUp. Hình ảnh render không được mềm mại và sắc nét, có độ tinh tế như 3Ds Max. Đây là phần mềm vẽ nội thất đơn giản không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự học và làm tốt phần mềm này. Không giống như 3ds max việc tự học 3dmax là khó khăn hơn nhiều.

3. Autodesk AutoCad

>>> Khóa học Autocad kiến trúc nội thất

Một thành công tực rỡ của Autodesk, Autodesk AutoCad là một trong những công cụ phần mềm vẽ nội thất 2D 3D thiết yếu nhất nhưng khó sử dụng. Bất kể sự phức tạp của nó, AutoCad là một phần mềm rất phổ biến được sử dụng trong hầu hết các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất, làm cho nó một công cụ phải học phần mềm cho các nhà thiết kế nội thất. Cad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt, AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Autodesk. Thêm nữa, với Autocad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình (ít dùng và ít biết đến tại việt nam) 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của Autocad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

4. Vẽ nội thất bằng Revit

Một sản phẩm khác của Autodesk, Autodesk Revit không giống như các phần mềm ở trên là dành riêng cho kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Nó có những kỹ thuật cao hơn, Autodesk Revit là một phần mềm thiết kế xây dựng cho phép các chuyên gia xây dựng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà và các mô hình với một cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp. Cụ thể xây dựng cho Building Information Modeling (BIM), Revit cho phép tạo ra các kế hoạch, độ chính xác cao và các bộ phận mô hình một cách nhanh chóng. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công, sáng tạo một mình sẽ không đủ; nhưng bạn cần phải nắm vững hơn các công cụ phần mềm kỹ thuật cao như Revit.

5. Autodesk Homestyler

Cuối cùng, chưa phải là một phần mềm phổ biến tại Việt Nam Autodesk Homestyler. Homestyler là một phần mềm thiết kế nội thất 3D đơn giản với đặc trưng trong thư viện đầy đủ nhiều thứ mà bạn cần, làm cho nó dễ dàng cho các nhà thiết kế lập kế hoạch xây dựng bố trí với cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất, sàn nhà và phụ kiện khác nhau thông qua các công cụ cá nhân hóa rực rỡ của nó. Homestyler không giống như AutoCad hoặc Revit không có một giao diện phức tạp và có thể dễ dàng sử dụng bởi một người dùng lần đầu. Các cộng đồng trực tuyến của Homestyler có thể được sử dụng tốt bởi các nhà thiết kế nội thất để chia sẻ công việc của họ, thể hiện quan điểm của họ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc đưa ra mẫu thiết kế nội thất độc đáo và sáng tạo.

Ngoài các phần mềm ứng dụng hàng đầu trong học thiết kế nội thất hay học vẽ thiết kế nhà nêu trên thì thêm một phần mềm cũng đáng chú ý đến mà đang tích cực được sử dụng bởi các nhà thiết kế nội thất là Photoshop.

Chi tiết thông tin cho Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Nội Thất 3D Chuyên Nghiệp Nhất…

Top 5 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất:

1. Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max có khá nhiều tính năng hữu ích. Có khả năng tạo đồ họa 3D của các ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa. Chính vì thế sử dụng Autodesk 3Ds Max để tạo thiết kế nội thất 3D là công việc quá đơn giản với phần mềm này. Những người có đam mê với thiết kế nội thất, sinh viên của các trường thiết kế hay những nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng thường chọn Autodesk 3Ds Max là phần mềm mặc định trong máy tính làm việc.

Mới nhìn qua thì giao diện của Autodesk 3Ds Max khá nhiều tính năng, rất khó để làm quen. Nhưng nếu có người hướng dẫn và chịu khó tự học hỏi thì trong khoảng vài ngày bạn đã sử dụng tốt phần mềm này.

=> Link tải Autodesk 3ds Max cho Windows

2. SketchUp

Nhiều người vẫn thường quen gọi SketchUp là Google SketchUp bởi ứng dụng này từng trực thuộc Google trong một thời gian dài. SketchUp là một trong những phần mềm thiết kế nội thất cơ bản nhất hiện nay, giúp những người mới làm quen với thiết kế nội thất 3D có thể tạo được các sản phẩm.

Phần mềm này có giao diện rất dễ làm quen và sử dụng. Với 2 phiên bản SketchUp Make miễn phí và SketchUp Pro trả phí, người dùng có thể lựa chọn các phiên bản khác nhau phù hợp với yêu cầu công việc của mình.

=> Link tải SketchUp cho Windows

3. Autodesk AutoCad

Đây chính là cái tên mà chúng tôi đã nhắc tới ở đầu bài viết, một phần mềm đã quá nổi tiếng với dân thiết kế đồ họa 3D. Mặc dù phần mềm Autodesk AutoCad có thiết kế phức tạp, khó làm quen. Tuy nhiên vị thế của Autodesk AutoCad vẫn được giữ vững khi phần mềm này luôn là công cụ được ưa chuộng hàng đầu tại các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất.

=> Link tải AutoCAD cho Windows

4. Autodesk Revit

Autodesk Revit không chỉ đơn thuần là một phần mềm thiết kế nội thất 3D. Công dụng của nó còn tuyệt vời hơn khi có khả năng thiết kế xây dựng các công trình lớn. Những kỹ sư trình độ cao thường sử dụng Autodesk Revit để thiết kế các tòa nhà, công trình công cộng với độ chính xác cao.

Taimienphi.vn khuyên các bạn chỉ khi làm việc trong lĩnh vực nội thất lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sử dụng các phần mềm trên thì mới nên chuyển sang Autodesk Revit.

=> Link tải Autodesk Revit cho Windows

5. Autodesk Homestyler

Một cái tên cuối cùng trong danh sách khá phổ biến với những nhà thiết kế Việt Nam chính là Autodesk Homestyler. Phần mềm Autodesk Homestyler có ưu điểm là dễ dàng lên kế hoạch thiết kế, thiết kế các căn nhà ở chi tiết với cửa ra vào, cửa số, sàn hay nội thất thông qua tính năng mô phỏng chính xác của phần mềm này.

Ưu điểm nữa là Autodesk Homestyler dễ dàng sử dụng, không cầu kỳ phức tạp như AutoCAD hay Revit. Chính vì thế mà nó được các nhà thiết kế Việt Nam lựa chọn để sử dụng khá nhiều.

=> Link tải Homestyler cho Windows

Trong top 5 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu, các bạn đã sử dụng được những phần mềm nào rồi. Hãy trải nghiệm thêm những công cụ này để việc thiết kế trở nên đơn giản nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu các Ứng dụng thiết kế nội thất chuyên nghiệp để triển khai trên điện thoại của mình nhé.

/top-5-phan-mem-thiet-ke-noi-that-3d-tot-nhat-22670n.aspx
Những file thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất 3D thường chứa nhiều chi tiết và rất nặng. Chính vì thế mà người dùng nên biết cách giảm dung lượng file CAD. Nhất là với những nhà thiết kế sử dụng AutoCAD thì thủ thuật giảm dung lượng file CAD là điều bạn không thể không biết để có thể gửi file nhanh chóng, dễ dàng qua Gmail hay Facebook mà không bị hạn chế dung lượng.

Chi tiết thông tin cho [TaiMienPhi.Vn] Top 5 Phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất, AutoCad, SketchUp, 3dmax…

Thiết Kế Nội Thất 3D - Kiến Trúc Nội Thất

1/ Bản phối cảnh 3D nội thất là gì?

Thiết kế phối cảnh 3D nội thất là một ngành nghề phát triển trong xã hội ngày nay. Đây là một nhánh của nghề kiến trúc sư thiết kế nội thất.

Xã hội phát triển mỗi ngày, nhu cầu của con người về vật chất cũng ngày càng tăng cao. Nếu trước đây chỉ cần một ngôi nhà che mưa che nắng là đủ thì hiện tại, nhu cầu về thẩm mỹ của con người đã dần nâng cao.

Con người hiện đại có yêu cầu cao về thẩm mỹ

Bên cạnh việc đầy đủ chức năng thì gia chủ còn yêu cầu thêm lối thiết kế hiện đại, sáng tạo, nội thất tiện nghi, hợp phong thủy, không gian tối ưu hóa,…

Đó chính là lý do vì sao các công ty thiết kế nội thất không ngừng nâng cao dịch vụ, và phát triển thêm nhiều nghiệp vụ khác.

Người thiết kế phải nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu khách hàng

Trước đây, nếu muốn nhìn thấy kết quả của bản vẽ thiết kế thì chúng ta phải chờ công trình thi công hoàn thiện. Đây là một điểm bất lợi cực lớn trong thiết kế nội thất. Bởi vì bản thiết kế 2D và thực tế luôn có sự khác biệt nhau.

Gia chủ không thể tưởng tượng được thiết kế này ứng dụng vào thực tế ra sao. Đồng thời, kiến trúc sư không thể điều chỉnh bản vẽ cho phù hợp yêu cầu. Hai điều này khiến gia chủ khó có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Bản thiết kế 2D và thực tế luôn có sự khác biệt

Vì vậy, để khách hàng có được cái nhìn toàn diện nhất trước khi bắt đầu thi công, ngành thiết kế nội thất đã cho ra đời bản vẽ thiết kế 3D nội thất. Bản vẽ này sẽ cho gia chủ thấy được toàn cảnh căn phòng sau khi hoàn thành.

Nhờ đó, chủ nhà có thể điều chỉnh những chi tiết chưa vừa ý. Và kiến trúc sư sẽ kịp thời chỉnh sửa lại bản vẽ trước khi tiến hành thi công.

Khách hàng sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất trước khi bắt đầu thi công

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất mô phỏng 3D qua video sau:

Chi tiết thông tin cho 6 Mẫu phối cảnh 3D nội thất đẹp nhất – DNU Decor…

1. Chọn phần mềm phối cảnh 3D theo nhu cầu

Để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng các phần mềm vẽ phối cảnh 3D, người sử dụng cần phải xác định được mục đích của mình mới có hướng đi phù hợp. Bởi những phần mềm được tạo ra nhằm đáp ứng những nhu cầu nhất định nên đều có ưu nhược điểm của riêng mình.

Chọn những phần mềm vẽ 3D kiến trúc phù hợp nhu cầu sử dụng

Nếu bạn không xác định đúng phương hướng bản thân theo đuổi sẽ làm mất thời gian và công sức mà không mang lại lợi ích thực tế. Vì vậy, khi muốn tìm kiếm một phần mềm để phối cảnh 3D, bạn nên xem xét mục đích sau:

  • Bạn cần tạo các mô hình 3D cho ngôi nhà từ kiến trúc bên ngoài đến nội thất bên trong, các bộ phận cơ khí hoặc tác phẩm nghệ thuật.
  • Tính thẩm mỹ thể hiện qua phần mềm.
  • Sáng tạo nghệ thuật kiến trúc và nội thất.
  • Mong muốn một nghề nghiệp ổn định. Nếu là yếu tố này bạn cần xem xét nghề nghiệp của mình cần dùng những phần mềm nào cho thích hợp.Bởi hiện nay chưa có đánh giá nào cho thấy có phần mềm ưu việt 100%.

2. Top các phần mềm vẽ phối cảnh 3D chuyên nghiệp

Lựa chọn phần mềm để phối cảnh 3D nội thất thích hợp mang lại hiệu quả công việc. Dưới đây là một trong những phần mềm phổ biến được các kiến trúc sư tin dùng khi thiết kế:

2.1. Autocad

Autocad là phần mềm phối cảnh 3D phổ biến trên toàn thế giới. Ứng dụng của phần mềm này rất rộng từ lĩnh vực kỹ thuật cho đến mỹ thuật. Autocad tạo ra các bản thiết kế 2D và 3D. Tính năng 2D được sử dụng nhiều hơn trong ngành thiết kế nội thất.

Phần mềm có ưu điểm dễ sử dụng, độ chính xác cao gần với kích thước nội thất thực tế. Với máy tính có cấu hình thấp, bạn có thể cài đặt thiết kế và sử dụng tốt.

Tuy nhiên Autocad có nhược điểm là không tạo ra các sản phẩm diễn họa mà chỉ có thể các bản vẽ kỹ thuật nội thất. Ngoài ra, bạn cần liên kết với những phần mềm 3D để hỗ trợ làm việc.

Phần mềm thiết kế AutoCad

2.2. Revit

Revit là phần mềm nổi tiếng trong giới thiết kế kiến trúc và nội thất. Ưu điểm của phần mềm là bạn có thể thao tác, chất lượng render cho kết quả hoàn hảo.

Nhược điểm là không có tùy chọn kết xuất tốt. Giao diện màu trắng gây mỏi mắt khi nhìn lâu. Nếu muốn tạo mô hình 3D hóa sản phẩm hoặc đối tượng nào đó thì không quen thuộc lắm.

Ứng dụng phối cảnh 3D Revit

2.3. SketchUp

Ưu điểm của Sketch Up là bạn có thể thao tác qua các nút bấm quen thuộc. Người mới dễ sử dụng nhanh chóng nắm bắt. Ngoài ra phần mềm cho phép cài thêm các extension theo nhu cầu kiến trúc sư.

Nhược điểm của Sketch Up là có 2 phiên bản. Một phiên bản miễn phí và một phiên bản tính phí. Với phiên bản tính phí sẽ có nhiều chức năng hơn nhưng lại khá tốn kém nếu người dùng là sinh viên.

Phần mềm phối cảnh 3D SketchUp

2.4. 3D Max

Ưu điểm của phần mềm là thích hợp với mọi loại hình thiết kế. Hệ thống của 3D max chuyên sâu về tạo hình và mô phỏng đồ họa. Phần mềm vẽ 3D kiến trúc và nội thất cho phép chuyển dữ liệu đám mây, tạo nên một thư viện khổng lồ và lớn nhất thế giới. Người sử dụng có thể dễ sử dụng và chia sẻ kiến thức thiết kế của mình tổng hợp.

Nhược điểm của phần mềm 3D Max là giá khá cao cho 1 năm sử dụng. Đối tượng sinh viên có thể sử dụng phiên bản education license để tiết kiệm chi phí.

Phần mềm tạo mô hình 3D Max

2.5. Lumion

Phần mềm vẽ phối cảnh 3d Lumion có ưu điểm là dễ học, thao tác đơn giản tựa như chơi game. Các hiệu ứng phong phú và siêu đẹp. Các kiến trúc sư có thể dễ dàng tạo nên phối cảnh 3D mà không cần dùng đến 3D Artist.

Phần mềm Lumion

2.6. V-ray

V-ray là ứng dụng giúp kiến trúc sư có thể vẽ 3D nội thất nổi tiếng trong giới kiến trúc. Các sản phẩm render được tạo ra từ phần mềm luôn chân thực, sắc nét và trong trẻo.

Phần mềm V-ray

2.7. 3D Photoshop

Đây chắc hẳn là một phần mềm quen thuộc với đa số mọi người chứ không riêng trong ngành kiến trúc. Với photoshop, bạn có thể tạo ra các bức ảnh chất lượng, được dùng khi cho ra những bức ảnh đầu cuối của một dự án thiết kế nội thất chung cư. Thao tác trên photoshop đơn giản, tiết kiệm thời gian so với những phần mềm chỉnh sửa ảnh 3D khác.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop

2.8. In Design

In Design về cơ bản là một chương trình trình bày trên khổ lớn, thích hợp với nhu cầu dàn trang từ các tập sách nhỏ. Phần mềm thích hợp cho các bạn muốn tạo một CV hay portfolio ấn tượng khi trình bày.

Phần mềm In Design

2.9. ArchiCad

ArchiCad là một phần mềm phối cảnh 3D dành riêng cho dân thiết kế. Phần mềm có giao diện thích hợp cho việc đọc và thống kê số liệu xây dựng. Bản vẽ từ phần mềm còn có khả năng thêm hiệu ứng đổ bóng, mang lại cảm giác chân thật cho người xem.
Phiên bản miễn phí có giới hạn nên kiến trúc sư phải bỏ tiền nếu muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn. Giá phần mềm khoảng 2000 USD/ năm với phiên bản đầy đủ.

Phần mềm ArchiCad

2.10. The Architect’s Desktop (TAD)

TAD là giải pháp thiết kế đồ họa 3D không mất phí. TAD chủ yếu giải quyết các vấn đề cơ bản nhất kiến trúc nên nếu muốn nâng cao trình độ thì đây là điểm hạn chế của phần mềm. Bù lại phần mềm không mất phí nên phù hợp cho các bạn sinh viên cần trau dồi kỹ năng.

Phần mềm vẽ 3D kiến trúc The Architect’s Desktop

2.11. FreeCAD Arch

Mô phỏng kiến trúc 3D tốt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Phần mềm cho phép lưu thay đổi nên người sử dụng có thể quay lại chỉnh sửa bản vẽ theo ý thích.

Hình ảnh xuất ra từ phần mềm không quá thật nhưng với việc không mất phí thì đây là ứng dụng đáng được dùng so với các phần mềm trả phí khác.

Phần mềm thiết kế 3D FreeCAD Arch

>>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

2.12. Dynamo

Dynamo là một phần mềm 3D theo tham số. Điểm mạnh của phần mềm là miễn phí và sử dụng mã nguồn mở. Giao diện phần mềm trực quan, làm quen nhanh chóng, thao tác dễ dàng và mô phỏng đồ họa theo sở thích.

Phần mềm thiết kế Dynamo

2.13. Clara.io

Clara là công cụ vẽ 3D online hàng đầu hiện nay. Phần mềm có đầy đủ tính năng thiết kế chuyên nghiệp. Ngoài ra phần mềm còn có bản đồ UV biểu thị hình ảnh 3D dưới dạng 2D. Một điểm cộng tuyệt vời dành cho Clara mà hiếm phần mềm nào có được chính là kết nối trực tuyến các cộng sự với nhau trên cùng một dự án thiết kế đồ họa.

Phần mềm thiết kế online Clara.io

2.14. Poser

Phần mềm Poser cho phép người sử dụng mô phỏng hình thể con người và động vật qua các tùy chọn hình mẫu có sẵn trong phần mềm. Không chỉ sản xuất hình vẽ đơn thuần và Poser còn cho phép xuất file, nhận hỗ trợ từ các công cụ khác.

Phần mềm thiết kế Poser

2.15. DesignSpark

DesignSpark là một phần mềm phối cảnh 3D dành cho dân chuyên nghiệp trong ngành thiết kế. Giao diện phần mềm khá tương đồng với AutoCad. Vì vậy, phần mềm này khá quen thuộc nếu bạn là người mới sử dụng.

Điểm mạnh của DesignSpark là miễn phí, chỉ tốn ít phí nếu muốn sử dụng những tính năng mở rộng như xuất file, tùy chọn render,…

Phần mềm DesignSpark

2.16. Blender

Blender là phần mềm có mã nguồn mở miễn phí. Kiến trúc sư có thể thiết kế hoạt họa, tạo dựng kỹ xảo, mô phỏng vật thể,… Với những tính năng nâng cao, người dùng cần bỏ thêm chi phí để sử dụng. Phần mềm này được đánh giá là phù hợp dân chuyên nghiệp.

Phần mềm Blender

2.17. Meshmixer

Được xem là công cụ đa năng của các nhà thiết kế trường phái mesh (thiết kế trong hệ thống mắt lưới trong 1 inch đồ họa). Phần mềm vẽ 3D kiến trúc này được đánh giá là phần mềm mô phỏng và in 3D toàn diện. Những bản vẽ đồ họa sản xuất từ Meshmixer có độ chính xác tới 90% vật thể gốc.

Phần mềm thiết kế Meshmixer

2.18. MakeHuman

Đây là phần mềm chuyên mô phỏng con người, có đầy đủ các loại mẫu tùy chọn theo sở thích. Đặc biệt hơn là có tính năng thiết kế trang phục phù hợp với từng nhân vật.

Phần mềm mô phỏng người MakeHuman

3. Rèn kỹ năng vẽ tay

Mặc dù phần mềm vẽ phối cảnh 3D mới liên tục ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu của kiến trúc sư. Nhưng điều cơ bản của một kiến trúc sư chuyên nghiệp là kỹ năng vẽ tay.

Rèn luyện kỹ năng vẽ tay các mô hình

Kỹ năng vẽ tay và phác họa là nền móng, dù hiện nay công nghệ trong lĩnh vực kiến trúc và phát triển không ngừng. Giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ. Ý tưởng được hình thành và thể hiện qua những phác thảo thật ban đầu rõ ràng thì khi thiết kế 3D mới đem lại những bản vẽ lung linh, chân thật.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm các phần mềm phối cảnh 3D trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Lựa chọn ứng dụng phù hợp với mục đích sử dụng của mình chính để hoàn thiện nhất

Chi tiết thông tin cho Phần mềm vẽ phối cảnh 3d thiết kế nội thất chuyên nghiệp – DNU Decor…

1.Phần mềm thiết kế nội thất Sketchup

Sketchup (trước còn gọi là Google Sketch Up) là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu hay dân không chuyên. Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D tính phí).

SketchUp có một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ 3 để cải thiện các chức năng của phần mềm.

Nhưng SketchUp cũng có một số nhược điểm về khó khăn khi mô hình hóa bề mặt phức tạp và hình dung mô hình 3D phức tạp, hình ảnh render không được mềm mại và sắc nét. Tuy nhiên, SketchUp là phần mềm vẽ nội thất online học đơn giản, bạn có thể tự học.

2.Phần mềm vẽ nội thất Autodesk 3Ds Max.

Đây là công cụ vẽ nội thất 3D có thể nói là sớm nhất, đơn giản về tính năng và cũng khá dễ sử dụng nhưng so sánh với SketchUp thì 3Ds Max khá khó. Để bắt đầu với Autodesk 3Ds Max bạn cần mất khá nhiều thời gian để làm quen với rất nhiều tính năng, và các Plugin kiến trúc linh hoạt, được nhiều ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ.

Autodesk 3Ds Max là phần mềm thiết kế nội thất 3D phổ biến nhất hiện nay dành cho dân chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn theo nghề thiết kế chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua phần mềm vẽ nội thất tuyệt vời này

3.Ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

AutodeskCad là một trong những công cụ phần mềm vẽ nội thấ 2D, 3D thiết yếu nhất nhưng khó sử dụng. Dù khó nhưng phần mềm thiết kế này vẫn được rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất lựa chọn vì rất chuyên nghiệp.

Cad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt, AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Aotudesk. AutoCad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của AutoCad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

Chi tiết thông tin cho Phần mềm thiết kế nội thất 3D online, miễn phí, chuyên nghiệp [Appwe.vn]…

Thiết kế nội thất 3D là gì?

Thiết kế nội thất 3D là lĩnh vực thiết kế nội thất mô phỏng về không gian bên trong căn phòng dựa trên các phần mềm đồ họa như SketchUp, Autodesk 3Ds Max, Autodesk Revit,… Ngay trên bản vẽ gia chủ có thể thấy được cách bài trí nội thất trong từng không gian của gia đình. Khi thiết kế các KTS sẽ lựa chọn những mẫu đồ nội thất và màu sắc để phù hợp với từng không gian phòng.

Hình ảnh sau khi hoàn thiện bản vẽ thiết kế nội thất 3D có thể khiến bạn nhầm lẫn vì quá giống thực tế.

>>  Bạn nên click vào đây để cập nhật ý tưởng, giá thiết kế nội thất 3D mới nhất từ kiến trúc sư Morehome: Thiết kế nội thất Hà Nội

Sau khi không gian nhà bạn được đưa lên bản thiết kế 3D bạn sẽ định hình được vẻ đẹp của ngôi nhà bạn đã đủ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp hay chưa. Hay ở bản thiết kế 3D nội thất bạn sẽ có thể thấy được hình thái kiến trúc của căn hộ sẽ hợp với phong cách thiết kế nội thất nào.

Hình ảnh thiết kế nội thất 3D

Mẫu thiết kế 3D nội thất hầm rượu tại biệt thự Nam An Khánh Hà Nội phong cách tân cổ điển được kiến trúc sư Morehome năm 2022

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách hiện đại dành cho không gian sang trọng như biệt thự, nhà phố,..

Chiêm ngưỡng mẫu nội thất thiết kế phòng khách dành cho không gian mở phong cách hiện đại.

Một không gian phòng tắm 3D ấn tượng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, sang trọng, quý phái.

Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp 3D phong cách Địa Trung Hải Hà Nội đang trở thành trào lưu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Chi tiết thông tin cho Sự khác biệt giữa thực tế và 3D trong thiết kế thi công nội thất…

Phần mềm thiết kế nội thất online Sketchup

Sketchup là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu hay dân không chuyên. Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D tính phí).

Phần mềm thiết kế nội thất online Sketchup

SketchUp có một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ 3 để cải thiện các chức năng của phần mềm.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ người dùng mô hình 3D: FollowMe, đa giác, Offset. Các bạn nên tải ứng dụng thiết kế bản vẽ online SketchUp trên các trang mạng và cài đặt chương trình để trải nghiệm cảm giác thực hiện công việc thiết kế đồ họa online dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max là công cụ hỗ trợ người sử dụng tự thiết kế nhà online. Phần mềm này được tích hợp những công cụ thiết kế đồ họa hiện đại và chuyên nghiệp, đem lại cho người dùng một tool hỗ trợ mọi mặt để thiết kế 3D cũng như giao diện của phần mềm khá thân thiện và dễ sử dụng.

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế Autodesk 3ds Max có nhiều phương pháp giúp đỡ người dùng phân tích và giải quyết hoạt cảnh nào quá rắc rối, yêu cầu quá nhiều filters khó khăn và chi tiết. Ví dụ như lửa, hột, tuyết rơi, bóng đổ, sóng, màu sắc khác biệt. Bạn có thể tải phần mềm trên website chính thức của Autodesk 3Ds Max và cài đặt để sử dụng nhé.

Tự thiết kế nội thất online với ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

AutodeskCad là một trong những công cụ phần mềm vẽ nội thất 2D, 3D thiết yếu nhất nhưng có cách sử dụng khá khó. Tuy vậy, phần mềm thiết kế này vẫn được rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất lựa chọn vì rất chuyên nghiệp.

Tự thiết kế nội thất online với ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

Autodesk AutoCad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt. AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Aotudesk. AutoCad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của AutoCad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

Chi tiết thông tin cho [Top 10+] Phần mềm thiết kế nội thất online miễn phí tốt nhất 2022…

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

THI CÔNG NỘI THẤT

CÁC BÀI VIẾT NỔI BẬT

Giới thiệu về Công ty Thiết Kế & Nội Thất 3D

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất 3D tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất.

Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Xem thêm.

Kiến trúc webdesign với 15+ năm kinh nghiệm, bạn có thể làm việc với chúng tôi tại bất kỳ tỉnh thành nào!


Liên hệ tư vấn miễn phí!

Vì sao lựa chọn Nội thất webdesign

Công ty CP Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất 3D tự tin là sự lựa chọn số 1 cho Quý khách hàng khi có nhu cầu về thiết kế và thi công nội thất. Mỗi bước trong một dự án, chúng tôi đều có những thế mạnh riêng, khác biệt so với các công ty cùng lĩnh vực đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Không qua sản xuất trung gian

Dự toán công trình chặt chẽ, chính xác

Thiết kế sát với thực tế công trình

Quy trình làm việc khoa học

Chi tiết thông tin cho Thiết Kế Nội Thất 3D – Kiến Trúc Nội Thất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thiết Kế Nội Thất 3D

Phần mềm, autocad cad 2d hướng dẫn autocad autocad tutorial tutorial dạy thiết kế, thủ thuật autocad, autocad tip, autodesk, mechanical, desktop, autocad 3d, cad 3d, cad, 3d, 2d, design, thiết kế đồ gỗ, thiết kế, wooden design, wooden, design 3d, autocad

Ngoài những thông tin về chủ đề Thiết Kế Nội Thất 3D này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thiết Kế Nội Thất 3D trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Tây Tứ Trạch Gồm Những Hướng Nào - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button