Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Thủy Phong Tỉnh – Trang cẩm nang nội thất

Thủy Phong Tỉnh có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Thủy Phong Tỉnh trong bài viết này nhé!

Video: MINH CẢNH, LỆ THỦY, THANH KIM HUỆ – NHỮNG BÀI TÂN CỔ VƯỢT THỜI GIAN • VỌNG CỔ TRƯA

Bạn đang xem video MINH CẢNH, LỆ THỦY, THANH KIM HUỆ – NHỮNG BÀI TÂN CỔ VƯỢT THỜI GIAN • VỌNG CỔ TRƯA mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Vọng Cổ Trưa từ ngày 2021-01-22 với mô tả như dưới đây.

Những bài tân cổ, trích đoạn cải lương hay nhất của nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy và Thanh Kim Huệ: Duyên Quê, Đám Cưới Trên Đường Quê, Đừng Cắt Sợi Chỉ Hồng, Đường Về Hai Thôn, Rước Tình Về Với Quê Hương, Trăng Sáng Vườn Chè, Ngồi Tựa Song Đào, Bao Nhiêu Ngấn Lệ, Bông Súng Trắng, Bông Điệp Sài Gòn, Thuyền Hoa, Ngày Hạnh Phúc…

Nội dung liên quan  Sn 81 Mệnh Gì - Trang cẩm nang thiết kế thi công nội thất

Minh Cảnh (1937), tên thật là Nguyễn Văn Cảnh, là nghệ sĩ cải lương, sinh ra trong gia đình nghệ thuật tại Chợ Lớn.

Lệ Thủy (1948), tên thật là Dương Thị Lệ Thủy, về sau đổi thành Trần Thị Lệ Thủy. Bà sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình bà có 8 chị em, trong đó, bà là chị cả. Bà là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vào năm 2012.

Thanh Kim Huệ (1955), tên thật là Bùi Thị Huệ, vợ của NSUT Thanh Điền, quê quán Sài Gòn. Bà được xem là một trong những cô đào nổi tiếng bậc nhất trên sân khấu cải lương. Bà đã được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Đất Nam Bộ từ lâu đã được coi là cái nôi của đờn ca tài tử và cổ nhạc. Để gìn giữ nét đặc sắc và di sản văn hóa này “Tinh Hoa Cổ Nhạc” xin giới thiệu đến các bạn những bài Tân cổ, Vọng cổ, Trích đoạn, Cải lương xưa và nay hay nhất với giọng ca của các nghệ sĩ rất được yêu thích trong giới mộ điệu như: Hùng Cường, Bạch Tuyết, Tấn Tài, Thanh Nga, Thành Được, Thanh Sang, Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Hồng Nga, Ngọc Giàu, Diệp Lang, Thanh Tòng, Văn Hường, Giang Châu, Hề Sa, Hề Minh, Thanh Nam, Hữu Phước, Thanh Hải, Hoài Thanh, Dũng Thanh Lâm, Minh Cảnh, Minh Phụng, Minh Vương, Thanh Tuấn, Trọng Hữu, Mỹ Châu, Lệ Thủy, Thanh Kim Huệ, Phượng Liên, Thanh Thanh Hoa, Thanh Hằng, Vương Linh, Linh Vương, Linh Tâm, Linh Huệ, Ngân Huệ, Châu Thanh, Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Thoại Miêu, Thanh Ngân, Trọng Phúc, Kim Tiểu Long, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Vũ Linh, Tài Linh, Thoại Mỹ, Phượng Mai, Thanh Thanh Tâm, Vũ Luân, Quế Trân…

Nội dung liên quan  Gương Treo Tường Khung Gỗ - Trang cẩm nang nội thất
Bài viết liên quan

Kênh sẽ tuyển chọn và cập nhật liên tục, hãy theo dõi để thưởng thức. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái!

Bản quyền được bảo vệ bởi © BH-Media. Vui lòng đừng reup!
(Copyright by © BH-Media, all rights reserved. Please do not reup!)

#VongCoTrua​ #VọngCổTrưa

Một số thông tin dưới đây về Thủy Phong Tỉnh:

4. Ứng dụng quẻ Thủy Phong Tỉnh vào cuộc sống, kinh doanh

Ứng dụng Quẻ Thủy Phong Tỉnh trong cuộc sống: Khi làm việc trong một hãng xưởng nào, nếu ta thấy ta có tài gì đặc biệt, mà chưa được cấp trên biết tới, thì ta phải tìm cách thi thố tài năng đó, bằng cách nhờ người đề bạt, hay tự mình đề bạt lên cấp trên. Không nên ù lì, nhút nhát, chịu yên phận một chỗ, để mai một tài năng mình. Một khi đã lên cao rồi, thì phải hết sức mang tài ra, mà làm những công việc ích nước, lợi dân. Phải luôn luôn học hỏi nghiên cứu, để tiến thêm, chớ đừng tự mãn, cho thế là đủ, rồi đâm ra lười biếng, quay ra hưởng lạc, thì uổng phí tài năng. Và như vậy, thì cũng như giếng tốt mà không có người dùng.

Đọc đến đây các bạn đã biết được Quẻ Thủy Phong Tỉnh là quẻ tốt hay quẻ xấu và cách ứng dụng quẻ này vào trong cuộc sống, kinh doanh. Để xem luận giải ý nghĩa các quẻ dịch khác vui lòng chọn tên quẻ ở bên dưới rồi kích vào Luận giải.

Luận giải 64 quẻ kinh dịch

Bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Phong Tỉnh  – Quẻ số 48 trong kinh Dịch có tham khảo kiến thức của một số sách và website sau đây:

 • Quốc văn chu dịch diễn giải của cụ Phan Bội Châu tự Sào Nam.
 • Kinh dịch – Đạo của người quân tử của Nguyễn Hiến Lê.
 • Kinh dịch và hệ nhị phân của Hoàng Tuấn
 • Ứng dụng 64 quẻ Kinh Dịch trong kinh doanh (bí quyết làm giàu) của Trương Kiến Chí.
 • Kinh dịch ứng dụng trong kinh doanh của Thiệu Vũ.
 • Dịch lý và phương pháp luận của Quảng Đức
 • Kinh dịch diễn giảng
 • Lược giải kinh dịch của Dương Đình Khuê, Phước Quế.
 • Bí ẩn vạn sự trong khoa học dự báo cổ
 • Dịch kinh đại toàn – Kinh dịch của Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán
 • Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch
 • Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch của Thiệu Vỹ Hoa
 • Ứng dụng của Kinh dịch trong đời sống và lý luận y học cổ truyền của Ths. Bs Kiều Xuân Dũng 
 • Kinh dịch trọn bộ của Ngô Tất Tố

Bạn vừa xem bài viết Giải nghĩa Quẻ Thủy Phong Tỉnh  – Quẻ số 48 trong kinh Dịch của Thầy Uri – một chuyên gia dịch học của xemvm.com. Đừng quên trải nghiệm 1 lần phần mềm luận giải vận mệnh trọn đời chính xác nhất hiện nay của chúng tôi ở bên dưới.

Xem bói vận mệnh trọn đời

Chi tiết thông tin cho Khám phá ý nghĩa tốt đẹp của Quẻ Thủy Phong Tỉnh – Quẻ số 48 kinh Dịch…

1. Quẻ Thủy Phong Tỉnh (井 jing3) – Đồ hình quẻ

Quẻ Thủy Phong Tỉnh, đồ hình :||:|: còn gọi là quẻ Tỉnh (井 jing3), là quẻ thứ 48 trong Kinh Dịch.

* Nội quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).

* Ngoại quái là ☵ (:|: 坎 kan3) Khảm hay Nước (水).

Trên cây có nước là quẻ Tỉnh (cái giếng). Người quân tử lấy đấy mà an ủi dân, khuyên họ giúp đỡ lẫn nhau. Tỉnh nghĩa là giếng, giếng là một chốn thấp hơn hết. Tên quẻ Tỉnh là Tĩnh (an tĩnh đợi thời vận như đợi mạch nước giếng khơi). Thuộc tháng 3.

Khi dự báo gặp quẻ này, cho biết: cần biết giúp đỡ người khác thì mới tốt. Cần làm việc gì cũng phải cẩn thận đến nơi đến chốn, nếu không bị thất bại nửa chừng.

Quẻ này tượng trưng cho cái giếng, cái gì bị giấu đi, cái gì huyền bí, giá trị thiêng liêng của con người, nơi nước đứng yên, sự kiên nhẫn, sự vững bền, trầm lặng. Người ta có thể thay đổi thành phố nhưng không thể thay đổi cái giếng. Nếu người ta gần đụng mí nước nhưng hết dây hoặc quai thùng bị đứt thì sẽ là điều bất hạnh. Giếng là một vật không thể đổi, làng có thể đổi đi chỗ khác được chớ mạch nước không thể dời đi được. Giếng nước tượng trưng cho quần chúng, muốn hiểu được dân nghĩ gì, muốn gì thì cần phải lấy gầu mút nước thả xuống, tùy mức độ nông sâu thì hiểu dân đến mức độ đó. Trong cuộc sống phàm muốn làm một việc gì không nên quyết định một cách nông cạn mà cần phải tham khảo ý kiến và có sự hợp tác cũng như sự giúp đỡ của người cùng chí hướng, đồng quan điểm để khỏi bỏ mất cơ hội.

Ý nghĩa của quẻ Thủy Phong Tỉnh

Quẻ Thủy Phong Tỉnh có hạ quái Tốn thể hiện chính sách khoan hồng, đại độ, còn thượng quái Khảm là những phần tử mạo hiểm, nên nhiều nguy hiểm và gây ra không ít rối loạn. Ngược lại cũng có thể giữ giếng cho khéo thì nước giếng sẽ được trong sạch, không bị cạn do rỉ ra ngoài hoặc biến thành bùn.

Triết lý của quẻ Tỉnh như giếng, một khi đã được đào rồi thì sẽ luôn ở yên một chỗ, mặc dù làng xóm có thể thay đổi hay di chuyển đi nới khác. Quẻ nhắc người ta về giáo lý bản thể vạn vật bất biến, y nhiên, nhưng tướng của nó là vạn pháp muôn hình vạn trạng. Thể thì có thể vô sai biệt, tướng sẽ có sai biệt.

Tính ý nghĩa là giếng nước, hay vật gì đó chứa đựng nước. Tượng quẻ của quẻ Tỉnh là Mộc Thượng Hữu Thủy là trên cây có nước, nước ở cái gầu trên cần múc nước. Ý nghĩa quẻ tỉnh là đi tới, hình ảnh gầu múc nước lên báo hiệu thời kỳ của sự an bình, mọi việc không mất thuận lợi, đứng im tại chỗ sẽ tốt hơn.

Quẻ Thủy Phong Tỉnh tốt cho việc gì?

Quẻ Thủy Phong Tỉnh không mang điềm xấu, cũng không mang điềm tốt, cơ bản trung bình. Dụng quẻ Tỉnh thực hiện đại nghiệp thì nên biết lựa, chiêm quẻ tốt nhất đợi thời, yên ổn sẽ tốt hơn mạo hiểm nhiều nguy nan.

Hào Sơ Lục khuyên quẻ không nên sử dụng kẻ bất tài. Hào Cửu Nhị, hào Cửu Tam chưa khả dụng, chưa được dùng đến. Khai thác hào Lục Tứ hoặc hào Cửu Ngũ bằng lối giao thiệp khéo léo và tận dụng sự hỗ trợ của nhân tài.

Chi tiết thông tin cho Luận giải ý nghĩa 64 quẻ dịch: quẻ Thủy Phong Tỉnh (井 jing3) chi tiết nhất…

Quẻ Thủy Phong Tỉnh - Quẻ số 48 có ý nghĩa gì

Quẻ Thủy Phong Tỉnh là gì?

Quẻ Thủy Phong Tỉnh được xây dựng nhờ sự nghiên cứu của những Tổ Sư trong lĩnh vực tử vi, kinh dịch. Và để có kết quả như ngày nay, thì quẻ số 48 đã trải qua sự vun bồi, giải mã ý nghĩa luận đúng sai trong suốt cả một chặng đường kéo dài hàng ngàn năm.

Quẻ Thủy Phong Tỉnh vốn vô cùng phức tạp, theo lời dẫn của cổ nhân, thì mỗi quẻ sinh ra vốn vô cùng phức tạp, và để khám phá ý nghĩa quẻ bói số 48 cũng vô cùng phức tạp. Cho đến ngày nay, rất hiếm người có thể hiểu được quẻ số 48 Thủy Phong Tỉnh cũng như 64 quẻ kinh dịch.

Giải quẻ số 48 như thế nào?

Việc giải mã quẻ số 48 của chúng tôi được xây dựng dựa trên cơ sở của Kinh Dịch cổ xưa được lưu truyền lại.

Muốn biết ý nghĩa của quẻ Thủy Phong Tỉnh, thì các chuyên gia phải xây dựng đồ hình, sau đó đồ hình sẽ được kết hợp với Nội Quải, Ngoại Quải để đưa ra kết quả của quẻ bói. Đây là điều mà đại đa số trong chúng ta không thể tiến hành được.

Thế nên chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng nên ý nghĩa tường minh nhất của quẻ Thủy Phong Tỉnh, giúp quý bạn khám phá tất cả mọi điều về quẻ 48 một cách chính xác nhất.

Sau đây là phần luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Thủy Phong Tỉnh ứng với quý bạn:

THỦY PHONG TỈNH. Giếng nước

水 風 井

Thuộc loại: Quẻ Bình Hòa

Các bạn có thể xem thêm ý nghĩa quẻ dịch khác tại đây:

Chi tiết thông tin cho Quẻ Thủy Phong Tỉnh – Quẻ số 48 có ý nghĩa gì…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Thủy Phong Tỉnh

Vong co trua, Vong co xua, Minh canh, Le thuy, Cai luong minh canh, Trich doan minh canh, Minh canh le thuy, Trich doan le thuy, Cai luong le thuy, Minh canh thanh kim hue, Thanh kim hue, Cai luong thanh kim hue, Trich doan thanh kim hue, Le thuy thanh kim hue, Tan co minh canh, Tan co le thuy, Tan co thanh kim hue, Minh canh truoc 1975, Le thuy truoc 1975, Thanh kim hue truoc 1975, Minh canh tan co, Minh canh minh vuong, Minh canh minh phung, Thanh kim hue tan co

Ngoài những thông tin về chủ đề Thủy Phong Tỉnh này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Thủy Phong Tỉnh trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button