Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy – Trang cẩm nang nội thất

Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: cewek pengen mantap2 nie harus nonton #mantap

Bạn đang xem video cewek pengen mantap2 nie harus nonton #mantap mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Sayang💕 từ ngày 2021-12-25 với mô tả như dưới đây.

cewek pengen mantap2 nie harus nonton #mantap oleh Sayang💕 7 bulan yang lalu 5 menit, 27 detik 12.329 x ditonton

Một số thông tin dưới đây về Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy:

1. Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy bằng tiểu cảnh khô

Tiểu cảnh khô là dạng tiểu cảnh không chứa nước trong thiết kế. Theo phong thủy, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, còn hòn non bộ có nước hay bể cá thuộc hành Thủy (tiểu cảnh nước). Thủy mang tính động, thường xuyên lưu chuyển và cần thoáng đãng. Trong khi đó, gầm cầu thang mang tính tĩnh. Do đó, nơi đây sẽ không phù hợp với tiểu cảnh nước. Thay vào đó, bạn nên sử dụng tiểu cảnh khô để trang trí. 

Dưới đây là một số mẫu trang trí gầm cầu thang theo phong thủy bằng tiểu cảnh khô mà bạn có thể tham khảo:

Nội dung liên quan  Những Lời Chúc Tết Hay Nhất Dành Cho Bạn Bè - Trang cẩm nang nội thất
Sử dụng tiểu cảnh khô giúp hạn chế sự ẩm ướt và giảm sát khí
Mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp với đá và cây xanh
Thiết kế tiểu cảnh đơn giản với sỏi đá trắng và cây xanh

2. Bố trí kệ tivi ngay gầm cầu thang theo phong thủy

Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy ở các nhà có diện tích nhỏ tốt nhất là bố trí thành kệ tivi. Qua đó, căn nhà được tận dụng tối đa không gian, tiết kiệm diện tích. Đặt kệ tivi dưới gầm cầu thang cũng góp phần làm điểm nhấn cho căn nhà. Về mặt phong thủy, thiết kế này giúp phòng khách gọn gàng hơn, tạo sự lưu thông sinh khí tốt.

Bạn có thể tham khảo một số cách trang trí gầm cầu thang đơn giản bằng kệ tivi dưới đây:

Thiết kế kệ tivi đơn giản dưới gầm cầu thang
Bố trí kệ tivi ngay gầm cầu thang
Kệ tivi được trang trí dưới gầm cầu thang

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cây cảnh để cầu thang trong nhà

Chi tiết thông tin cho 9 Cách Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy May Mắn…

1. Có nên trang trí gầm cầu thang nhà ống theo phong thủy?

Gầm cầu thang nhà ống thông thường được để trống hoặc được trang trí rất sơ sài. Chính vì thế, gầm cầu thang thường được xem là góc chết trong nhà. Nơi đây có sát khí tương đối khá mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, anh chị nên bố trí và trang trí gầm cầu thang nhà ống đúng phong thủy để có thể xua đuổi những vận khí không may mắn vào nhà. Tận dụng những khoảng trống của không gian này để có thể tối ưu và thu hút tài lộc vào nhà. 

Gầm cầu thang được bố trí theo phong thủy

Anh chị có thể tham khảo bài viết Phong thủy cầu thang để có thêm nhiều thông tin bổ ích về cầu thang hợp phong thủy.

2. Thiết kế gầm cầu thang nhà ống hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng

Ý nghĩa quan trọng trong việc bố trí nội thất theo phong thủy

Để thiết kế gầm cầu thang nhà ống và giúp gia chủ phát huy hết được các tính năng là một điều quan trọng. Bởi cầu thang được xem là xương sống và là sự kết nối giữa các tầng và các phòng chức năng với nhau.

Nếu sử dụng và trang trí gầm cầu thang nhà ống đúng theo phong thủy thì việc thu hút tài lộc, vượng khí trở nên dễ dàng. Giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nhận được nhiều may mắn hơn.  

3. 3 lưu ý “vàng” khi trang trí gầm cầu thang

Nên bố trí cây tiểu cảnh khô dưới chân cầu thang

Thông thường thì một số gia đình Việt sẽ có thể trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh nước hoặc tiểu cảnh khô. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở thì hạn chế sử dụng tiểu cảnh nước. Vì cầu thang (hành hỏa) và tiểu cảnh nước (hành thủy) xung khắc với nhau. Điều này sẽ khiến gia đình gặp nhiều sát khí và ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả gia đình. 

Nên dọn dẹp gầm cầu thang sạch sẽ

Anh chị thường xuyên lau dọn và dọn dẹp các phòng chức năng và đặc biệt là gầm cầu thang. Bởi gầm cầu thang ít được lau dọn sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và sức khỏe các thành viên trong gia đình.

3 loại cây nên dùng để bố trí dưới gầm cầu thang

Nên sử dụng những loại tiểu cảnh cầu thang đơn giản ưa bóng râm để bố trí dưới gầm cầu thang. Vì gầm cầu thang là nơi ít có ánh sáng mặt trời và ẩm thấp, chính vì thế loài cây ưa bóng râm sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Có 3 loài cây có thể trang trí dưới gầm cầu thang:

  • Cây kim ngân: Loài cây này sẽ giúp ít cho gia chủ thu hút tiền tài, may mắn
  • Cây vạn niên thanh: Giúp gia chủ hóa giải sát khí, thúc đẩy cho gia chủ nhận nhiều năng lượng tích cực
  • Cây hồng môn: Loại cây này sẽ thu hút may mắn và giúp cho tình cảm các thành viên được vui vẻ, hòa thuận

Bên cạnh trang trí cầu thang hợp phong thủy thì cách tính Số bậc cầu thang sẽ mang đến nhiều phong thủy và may mắn cho gia chủ.

Chi tiết thông tin cho 9 cách trang trí gầm cầu thang nhà ống hợp phong thủy…

7+ Ý tưởng trang trí gầm cầu thang đẹp, ấn tượng cho nhà ở

Ý nghĩa cầu thang theo phong thủy

Thiết kế nhà đẹp thì mọi vị trí đều phát huy được hết tính năng. Vị trí gầm cầu thang vốn được xem là xương sống bởi nó kết nối giữa các tầng cùng nhau. Vì thế mà, cầu thang chính là phương tiện vận chuyển khí xung quanh nhà. Nếu như trang trí gầm cầu thang theo phong thuỷ đúng sẽ giúp cho ngôi nhà đó có thêm vượng khí tốt, hút tài lộc dành cho không gian nhà. Do vậy, tuỳ thuộc vào luồng năng lượng trong một ngôi nhà cụ thể như năng lượng từ sàn- từ trần để có thể bố trí, trang trí gầm cầu thang.

105 Mẫu cầu thang đẹp hiện đại

Những lưu ý phong thủy khi thiết kế, trang trí gầm cầu thang

Hiện nay tại các thành phố và những vùng nông thôn có tốc độ đô thị hóa cao xu hướng xây nhà cao tầng để tối ưu hóa diện tích đất nhỏ hẹp, tận dụng không gian trống gầm cầu thang để thiết kế thành các phòng chức năng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế, trang trí gầm cầu thang ví dụ như làm tủ sách, kệ tivi, phòng học, tủ quần áo, tủ rượu thậm chí một số người còn đặt bếp và phòng ngủ ở khu vực này. Tuy nhiên cần phải hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy. Về yếu tố phong thủy, gầm cầu thang thuộc âm, vì nơi đây thường tối, nhiều bụi không thuận lợi để diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình vốn mang tính dương. Để hài hòa tính âm dương cần phải tính toán ngay từ đâu trong khi lên phương án thiết kế, đảm bảo ánh sáng và thoáng mát và sạch sẽ. Đặt thêm cây xanh để bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

Vì khu vực này vốn mang tính âm nên việc trang trí tránh liên quan tới nước, nhiều gia chủ thích chơi cá cảnh nhưng phòng nhỏ vẫn tận dụng không gian này để đặt bể cá, nếu đặt thì cần phải thường xuyên vệ sinh lau chùi, đảm bảo ánh sáng và trồng thêm cây cảnh xung quanh. Nếu cầu thang đặt giữa nhà thì tuyệt đối không, đây là đại kỵ trong trang trí nội thất nhà ở.

Trong trường hợp bất khả kháng, điều kiện không cho phép buộc phải sinh hoạt (ngủ, nghỉ, học tập) dưới khu vực gầm cầu thang, gia chủ nên lưu ý một số nguyên tắc sau:

– Trong trang trí cầu thang theo phong thuỷ, cầu thang không được trang trí thoái khí và phải đảm bảo tính dẫn khí, chứa khí. Trang trí gầm cầu thang trong phong thuỷ, tránh việc xây nhà vệ sinh ngay gầm cầu thang. Nguyên nhân là do thông thường, gầm cầu thang luôn được đặt tại vị trí tốt để giúp thu hút, vận chuyển dương khí lên các tầng. Nếu chẳng may đặt nhà vệ sinh ngay tại dưới gầm cầu thang thì vô tình gia chủ sẽ làm giảm hoặc mất đi những cái tốt của cầu thang đó. Để khắc phục khi thi công cần áp dụng kỹ thuật tốt để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ thoáng mát và trồng thêm cây xanh, ngày nay với kỹ thuật tiến bộ, công nghệ khoa học tiên tiến bạn không cần phải lo, chỉ cần tìm đơn vị tư vấn thiết kế thi công chuyên nghiệp mọi vấn đề sẽ được giải quyết, mọi không gian đều được tối ưu.

– Bên cạnh đó, để có thể tạo nên nguồn năng lượng phong thuỷ tốt nhất, gia chủ nên thực hiện trang trí những bức tường xung quanh cầu thang hay những vật trang trí, hình ảnh trực quan, phù hợp với bản mệnh. Cây xanh là một ý tưởng hay để trang trí gầm cầu thang nhưng tốt hơn hết, bạn nên đặc biệt chú ý đến cung mệnh của mình để nguồn khí thêm dồi dào nhé. Để được tư vấn về thiết kế nhà, phong thuỷ nhà, lựa chọn đồ vật theo phong thuỷ…bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chi tiết thông tin cho 11 Cách trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp…

1. Ý nghĩa của việc thiết kế gầm cầu thang

Trong tổng thể cấu trúc của căn nhà thì cầu thang được ví như bộ xương sống giúp kết nối các không gian tầng với nhau. Ở bất kì một không gian biệt thự, nhà phố, nhà ống, nhà liền kề… việc sở hữu một chiếc cầu thang đẹp  không chỉ được dùng với chức năng chính là để di chuyển trong nhà mà nhiều gia đình đã tận dụng gầm cầu thang để cất đồ hay bài trí lạ mắt làm cho nó trở nên cuốn hút hơn, chỉ với một chút biến tấu đơn giản, gầm cầu thang sẽ trở nên tiện dụng hơn bạn tưởng rất nhiều. Không chỉ vậy, thiết kế gầm cầu thang theo phong thủy sẽ giúp bạn kéo vận may, tiền bạc như nước nếu bạn biết cách vận dụng.

2. Top 5 ý tưởng thiết kế gầm cầu thang đẹp cho phòng khách phong thủy

2.1. Trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh

Việc lựa chọn trang trí gầm cầu thang với tiểu cảnh thực sự vô cùng phù hợp, nhiều gia đình thường tận dụng gầm cầu thang để bài trí thiết kế tiểu cảnh với mong muốn tạo nên một khoảng không gian xanh lý tưởng trong nhà bởi nó vừa đáp ứng tính thẩm mĩ cho cả không gian góc chết của ngôi nhà mà nó còn mang lại nhiều giá trị tinh thần, sức khỏe cho gia chủ như mang lại không khí trong lành, giải tỏa stress, căng thẳng, áp lực công việc, lọc sạch được bụi bặm, ẩm mốc vì lâu không sử dụng đến…

Trang trí gầm cầu thang biệt thự đẹp với sỏi trắng, đèn hắt trang trí…

Theo phong thủy thì gầm cầu thang thuộc ngũ hành Hỏa, vì thế bạn không nên chọn tiểu cảnh có nước, nên chọn tiểu cảnh khô với nền sỏi trắng kết hợp với các vật trang trí đầy màu sắc thiên nhiên như tre, trúc, khóm hoa cỏ, con cò….Thiết kế gầm cầu thang hài hòa sẽ giúp không gian nhà bạn thêm độc đáo, bắt mắt hơn.  Ngoài ra bạn nên thường xuyên lau dọn, cắt tỉa cây để tiểu cảnh luôn sạch đẹp giúp đem đến vận khí tốt và làm cho không gian trong lành tươi sáng.

Trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh khô giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ

Trang trí tiểu cảnh với sỏi đá hay những bình hoa cho gầm cầu thang tạo điểm nhấn sang trọng và cuốn hút cho cả không gian

Thiết kế gầm cầu thang đẹp với tiểu cảnh cây xanh gần gũi, tạo không gian xanh

Mẫu thiết kế gầm cầu thang với tiểu cảnh khô được xem như gợi ý hoàn hảo cho nhiều không gian sống

Hình ảnh mẫu gầm cầu thang kết hợp tiểu cảnh đầy ấn tượng và cuốn hút tại căn biệt thự cao cấp

2.2. Thiết kế gầm cầu thang bằng tủ âm tường, tủ đồ 

Với những không gian nhà có diện tích không quá lớn, bạn có thể thiết kế gầm cầu thang kết hợp với kệ tủ âm tường, điều này giúp bạn vừa có thêm không gian để lưu trữ đồ dùng, giầy dép… mà không tốn quá nhiều diện tích, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Từ một gầm cầu thang ẩm thấp, chật trội dưới bàn tay khéo léo của nhà kiến trúc sư tài ba đã biến thành những ngăn tủ âm chứa được nhiều giầy dép và dụng cụ vô cùng hợp lý, gọn gàng.

Thiết kế gầm cầu thang đẹp bằng các ngắn kéo tủ âm tường mang đến vẻ đẹp gọn gàng và tiện nghi

Tủ kệ âm tường gỗ công nghiệp được lựa chọn phù hợp với mức đầu tư của gia chủ

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ kệ là một ý tưởng không tồi giúp phần không gian chết trở nên hữu dụng hơn, giảm bớt sự trống trải và tăng diện tích cất trữ đồ

Thiết kế tủ đựng đồ quần áo, giày dép độc đáo tại gầm cầu thang, với tone màu nâu trầm đồng bộ với nội thất khác trong căn phòng tạo sự liền mạch cho cả không gian sống của gia chủ

2.3. Tận dụng gầm cầu thang làm tủ kệ sách, kệ trang trí

Bạn yêu thích đọc sách và thường xuyên sưu tầm sách báo hay thì việc thiết kế gầm cầu thang kết hợp kệ sách và đựng đồ là một ý tưởng hay. Từ một góc gầm cầu thang chật hẹp khi được biến tấu đã trở thành kệ sách hay tủ trưng bày đồ độc đáo sẽ mang đến một không gian sống đầy độc đáo hơn cả. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn một chiếc kệ tủ có màu sắc và chất liệu gỗ tương đồng với màu sắc nội thất gỗ trong nhà và gầm cầu thang, như vậy sẽ khiến cho không gian trở nên liền mạch và hài hòa hơn.

Mẫu thiết kế tủ gầm cầu thang với kệ sách, kệ tủ trang trí đầy tiện dụng và độc đáo

Ấn tượng với mẫu tkệ tủ rượu được gia chủ bố trí dưới gầm cầu thang

Trang trí gầm cầu thang biệt thự đẹp với kệ tủ sách gỗ âm tường 

Thỏa mãn đam mê sưu tập sách bằng cách tận dụng không gian chết

Chỉ cần bài trí một số đồ trang trí đẹp, ấn tượng lên tủ gỗ gầm cầu thang này, không gian sống của bạn sẽ trở nên mới lạ

2.4. Sử dụng gầm cầu thang làm kệ ti vi

Ở những thành phố lớn đất chật người đông, giá nhà ngày một tăng cao, việc sở hữu cho mình những căn hộ vừa và nhỏ đã là mong ước của rất nhiều người. Do đó, việc tận dụng tối đa không gian trống trong nhà là điều vô cùng cần thiết. Việc thiết kế kệ tủ tivi dưới gầm cầu thang là một ý tưởng tuyệt vời vừa là điểm nhấn cho căn nhà, vừa đáp ứng tối đa công năng sử dụng.

Những chiếc kệ tủ tivi gỗ vừa hiện đại vừa đẹp được sử dụng rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng nhất. Tại Morehome, chúng tôi lựa chọn với 2 chất liệu chủ yếu là gỗ công nghiệp An Cường: Veneer, Acrylic, Melanine,  Laminate và gỗ tự nhiên như tần bì, sồi, óc chó… nhập khẩu, bạn có thể thoải mái lựa chọn một sản phẩm nội thất đẹp, chất lượng phù hợp với không gian sống và mức đầu tư của chính mình.

2.5. Thiết kế gầm cầu thang làm nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là một ý tưởng phổ biến giúp không gian trở nên hữu ích hơn và cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Đặc biệt là tầng 1 của ngôi nhà, là không gian thường để tiếp đón khách quý, bạn bè, vậy nên giải pháp thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ rất hợp lí và tiện dụng cho những vị khách đến nhà với những nhu cầu tối thiếu, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ không có khu tắm bởi nó nhỏ và tần suất sử dụng không nhiều.

Nhà vệ sinh được thiết kế dưới gầm cầu thang được xem là một phương án tiết kiệm diện tích tối ưu nhất cho không gian ngôi nhà 

Mẫu thiết kế nhà vệ sinh nhỏ gọn dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh dưới cầu thang được xem là một phương án thiết kế tiết kiệm diện tích tối ưu nhất cho không gian ngôi nhà

Bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang một cách khéo léo để tạo độ thoáng cho không gian

Lưu ý: Vì đây là không gian thường gần phòng khách và khu vực bếp nên gia chủ cần đặc biệt chú ý: phải lau dọn, vệ sinh sạch sẽ, khử mùi và chất thải tốt tranh gây khó chịu cho các thành viên trong gai đình và phạm phải điều tối kị của yếu tố phong thủy.

Chi tiết thông tin cho Top 5 ý tưởng thiết kế gầm câu thang đẹp ấn tượng cho phòng khách…

Tại sao cần trang trí gầm cầu thang?

Thông thường cầu thang sẽ được bố trí trong phòng khách, là nơi ngăn cách không gian giữ phòng khách và khu vực bếp phía sau. Vì thế, cầu thang được xem là xương sống của toàn bộ căn nhà. Nó giúp nối liền các tầng với nhau và tăng lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà. Bên cạnh đó, cầu thang còn được các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng. Nhưng vô hình chung, cầu thang sẽ tạo 1 khoảng trống nhất định đó chính là gầm cầu thang.

Tuy nhiên, gầm cầu thang lại thường xuyên bị để trống hoặc trang trí một cách sơ sài. Căn nhà sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng nếu gầm cầu thang được trang trí bằng 1 trong 6 ý tưởng dưới đây. Đặc biệt, khi gầm cầu thang hợp phong thủy, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt và sống hạnh phúc hơn.

>>>Xem thêm: 60+ ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp HOT nhất 2020

Cách trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp tận dụng không gian trống

Trang trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang phòng khách

Tận dụng gầm cầu thang để trang trí tiểu cảnh sẽ giúp tạo ra không gian xanh trong nhà, giúp không khí trong lành và tươi mới hơn nhiều. Nhờ vậy, khi trở về nhà, bạn sẽ cảm thấy thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng.

Bạn có thể trang trí tiểu cảnh nước hoặc tiểu cảnh cạn tùy theo ý thích. Tuy nhiên, theo phong thủy, gầm cầu thang là hành hỏa, không hợp với nước. Đồng thời, những người mệnh hỏa sẽ không hợp với tiểu cảnh nước. Vì thế, gia chủ chỉ nên trang trí tiểu cảnh cạn.

Bạn không cần lo lắng tiểu cảnh cạn không sang chảnh bằng tiểu cảnh nước. Bản chất thì 2 dạng tiểu cảnh này xinh tương đương nhau. Với tiểu cảnh cạn, bạn chỉ cần thay nước bằng sỏi hoặc cát, sau đó trang trí bằng cây xanh nhỏ xinh là được.

Ảnh: Tiểu cảnh cạn dành cho gia chủ mệnh hỏa.

Trang trí dưới gầm cầu thang bằng kệ sách, kệ trang trí

Nếu bạn lo lắng rằng trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh hơi “tốn kém”, bạn có thể tham khảo cách trang trí gầm cầu thang bằng kệ sách.

Có lẽ, sách là một trong những thứ quý giá không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Và nếu, bạn thực sự yêu sách, thường xuyên sưu tập sách thì không thể bỏ qua cách trang trí gầm cầu thang bằng kệ sách.

Một chiếc kệ sách lớn ở gầm cầu thang sẽ giúp bạn chứa đến hàng trăm cuốn sách hữu ích. Nhờ vậy, không gian sống thêm gọn gàng hơn.

Bạn nên chọn kệ sách gỗ có chất liệu cao cấp 1 chút. Bởi vì, chất liệu gỗ cao cấp sẽ giúp căn phòng có cảm giác ấm áp hơn.

Ảnh: Mẫu gầm cầu thang được trang trí bằng kệ sách gỗ.

Trang trí gầm cầu thang phòng khách bằng tủ kệ tivi

Nếu diện tích tổng thể căn hộ bạn đang sở hữu không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng gầm cầu thang để kệ tivi.

Cách trang trí gầm cầu thang phòng khách bằng kệ tivi vừa giúp tiết kiệm diện tích phòng để có thể sử dụng tối đa công năng, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng trong phòng.

Những chiếc kệ tivi bằng gỗ được sử dụng phổ biến hơn cả. Bạn có thể chọn chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình nhé.

Ảnh: Kệ tivi đặt dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích trong phòng khách.

Biến gầm cầu thang trở thành phòng chức năng

Biến gầm cầu thang trở thành phòng đọc sách quả là một ý tưởng táo bạo. Nhưng không gì là không thể, thậm chí nó còn trở thành một phong cách vô cùng ấn tượng. Nhờ đó, bạn có thêm không gian đọc sách vô cùng thoải mái và dễ chịu đấy.

Để biến gầm cầu thang trở thành phòng đọc sách, bạn hãy kê 1 chiếc ghế sofa sát vào tường, treo thêm đèn để khi đọc sách có đủ ánh sáng.

Nhằm giúp không gian đọc sách thoải mái và tiện nghi, bạn có thể trải thêm nệm lên ghế sofa, trang trí thêm gối nhỏ để tựa lưng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mẫu ghế có hộc tủ ở dưới gầm. Kiểu thiết kế hộc tủ như thế này sẽ giúp cất gọn những cuốn sách bạn yêu thích.

Ảnh: Phòng đọc sách ngay dưới gầm cầu thang.

Trang trí gầm cầu thang bằng tủ âm tường, tủ đồ

Trang trí gầm cầu thang bằng tủ âm tường là một ý tưởng rất phù hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Tủ âm tường sẽ tạo ra cho bạn cảm giác phần gầm cầu thang là một bức tường phẳng.

Tủ âm tường không chỉ làm giảm cảm giác trống vắng bên dưới gầm cầu thang mà còn giúp bạn cất gọn vô số đồ đạc. Bên trong tủ âm tường, bạn có thể tận dụng treo quần áo, để chăn ga, gối, đệm, sách vở,thậm chí là cất những lọ gia vị khô… Quá là đa di năng phải không bạn?

Hiện nay, các gia đình thường chọn tủ âm tường bằng gỗ và chia nhiều ngăn. Mặt tủ có thể sơn bóng hoặc lắp kính. Trong đó, mặt tủ lắp kính sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Ảnh: Mẫu tủ âm tường dưới gầm cầu thang.

Tận dụng không gian gầm cầu thang làm phòng ngủ nhỏ

Bạn hoàn toàn tận dụng không gian gầm cầu thang để làm một chiếc phòng ngủ nhỏ. Vì diện tích gầm cầu thang không quá lớn, nên phòng ngủ dưới gầm cầu thang sẽ là phòng ngủ đơn.

Hơn nữa, phòng ngủ dưới gầm cầu thang thường phù hợp với trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ thường thích có cảm giác ẩn nấp và riêng tư.

Đối với phòng ngủ dưới gầm cầu thang, bạn chỉ cần kê 1 chiếc giường đơn, trải chăn ga, gối đệm có họa tiết dễ thương, lắp 1 kệ nhỏ xinh để đặt đèn ngủ, treo rèm để tạo không gian riêng. Ngoài ra, nếu giường ngủ có kệ để đồ thì càng tốt.

Ảnh: Phòng ngủ xinh xắn dưới gầm cầu thang.

Những lưu ý khi trang trí thiết kế gầm cầu thang theo phong thủy

– Theo sở thích, bạn hoàn toàn có thể trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh nước hoặc khô. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế chọn tiểu cảnh nước nếu bạn tin vào phong thủy. Bởi vì, tiểu cảnh nước xung khắc với gầm cầu thang (hành hỏa). Điều này sẽ khiến gia chủ không gặp được nhiều may mắn.

– Nếu bạn trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh, bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm. Bởi vì, gầm cầu thang thường ẩm thấp và thiếu ánh sáng mặt trời. Những loài cây ưa bóng râm sẽ sinh sống tốt hơn trong môi trường này. Một số loài cây bạn có thể lựa chọn là:

  • Cây vạn niên thanh: Hóa giải sát khí và thúc đẩy năng lượng tốt.
  • Cây hồng môn: Mang đến may mắn và gia tăng tình cảm gia đình.
  • Cây kim ngân: Mang đến tiền tài và may mắn cho gia chủ.

– Bạn nên thường xuyên lau dọn gầm cầu thang như những khu vực khác trong nhà, tránh để gầm cầu thang ẩm mốc, bụi bặm. Gầm cầu thang bẩn vừa không tốt cho phong thủy, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là 6 ý tưởng trang trí gầm cầu thang mà bạn có thể tham khảo. Ngoài 6 ý tưởng này, vẫn còn rất nhiều cách trang trí gầm cầu thang độc đáo khác, giúp thể hiện được cá tính và phong cách riêng của gia đình bạn. Để tham khảo các thông tin hữu ích khác, vui lòng truy cập các bài viết trên website này. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn về cách trang trí gầm cầu thang, bạn có thể liên hệ tới ATZ để gặp trực tiếp đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi.

ATZ cam kết sẽ giúp bạn đưa ra những sản phẩm ưng ý với mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đóng góp ý kiến để sản phẩm mang chất riêng của mình. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ATZ.

Xem thêm:

Cầu thang nhà ống 4m: Bộ sưu tập thiết kế đẹp và độc đáo

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại cho nhà chung cư

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Chi tiết thông tin cho 6 ý tưởng trang trí gầm cầu thang cực kỳ ấn tượng…

Trang trí gầm cầu thang phòng khách bằng tiểu cảnh

Tiểu cảnh ướt theo phong thủy sẽ không tốt cho gầm cầu thang phòng khách

Theo phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang thuộc hành hỏa, trong khi đó hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách hay bể cá lại thuộc hành Thủy. Bể cá, hòn non bộ có suối hành thủy mang tính Động cần thoáng đãng và thường xuyên có sự chuyển động.

Vì vậy, việc bài trí bể cá hay hồ nước nhỏ không phù hợp với góc gầm cầu thang mang tính Tĩnh. Việc làm bể cá ở gầm cầu thang sẽ khiến nơi góc chết ấy càng thêm ẩm thấp, khó dọn rửa, sát khí tăng cao vì thế ta nên thiết kế tiểu cảnh khô sẽ hợp lí hơn so với tiểu cảnh ướt cho gầm cầu thang phòng khách.

Tiểu cảnh khô phù hợp với gầm cầu thang theo phong thủy giúp xua đi sự ẩm ướt và sát khí

Mang cả thiên nhiên vào phòng với tiểu cảnh núi đá và cây xanh

Gầm cầu thang cao nên tiểu cảnh trang trí cũng được thiết kế phóng khoáng hơn

Sự kết hợp giữa sỏi và cây xanh tạo nên một tiểu cảnh vô cùng hoành tráng và sang trọng

Trang trí gầm cầu thang bằng kệ sách

Nếu bạn là một người thích đọc sách thì hãy tận dụng gầm cầu thang nhà mình để làm một kệ sách vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm diện tích.

Tận dụng khoảng cách giữa bậc thang làm kệ sách trang trí gầm cầu thang độc đáo

Cách bố trí kệ sách lớn dưới gầm cầu thang tinh tế

 Phòng khách nhỏ xinh trở nên đa năng hơn nhờ kết hợp kệ sách dưới gầm cầu thang

Sáng tạo kệ sách hở dưới gầm cầu thang phòng khách hiện đại

Sáng tạo với kệ sách và ghế lười cong dưới gầm cầu thang sang trọng

Chi tiết thông tin cho 5 cách trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp cho nhà ống…

Gầm cầu thang nên làm gì?

Trong các kiến trúc nhà có thần, gầm cầu thang luôn được xem là một góc tối và thường ít được quan tâm bởi gia chủ. Tuy nhiên, nếu bỏ qua khu vực này thì cồng nghĩa với việc bỏ qua một không gian trong toàn căn hộ. Sau đây là một số cách làm thường được các chủ nhà làm để tận dụng gầm cầu thang.

Dùng gầm cầu thang làm nhà kho

Với nhiều người, vị trí gầm cầu thang sẽ được tận dụng làm nhà kho, việc này có thể thấy rằng vô cùng hiệu quả do theo phong thủy thì gầm cầu thang thuộc về vùng âm, thường xuyên bám vụi bẩn cũng như không gian chật chội ít khi có người sử dụng.

Nếu có định hướng xây gầm cầu thang thành nhà kho, tốt nhất hãy hoạch định ngay từ đầu bằng cách xây bít gầm cầu thang thành một phòng, có đèn và cửa hoàn chỉnh. Đối với những gầm cầu thang không được xây thành phòng thì việc để đồ lưu kho lộ thiên sẽ làm cho thiết kế căn hộ trở nên chật chội, bừa bộn và kém sức sống hơn.

Làm hồ cá, hòn non bộ, hồ bán cạn, tiểu cảnh hồ cá

Đối với nhiều thiết kế, cầu thang được xem như một giếng trời đón ánh nắng do đó, nhiều chủ nhà đã nghĩ ra ý tưởng rằng sẽ tận dụng không gian này để xây dựng hồ cá, thiết kế hồ bán cạn, tiểu cảnh hồ cá,.. để giảm stress cũng như giúp căn nhà trở nên sinh động hơn.

Tuy nhiên, nếu xét theo phong thủy thì khu vực gầm cầu thang lại thuộc hành Hỏa, việc bố trí hồ cá hoặc những công trình liên quan thuộc hành Thủy sẽ tạo hiệu ứng không tốt ảnh hưởng  tới sự yên ổn trong gia đình.

Đối với những gầm cầu thang kiêm giếng trời lấy ánh sáng thì những khi nắng gắt, ánh sáng và hơi nóng sẽ làm bố hơi nước, khiến khu vực cầu thang bị hầm đồng thời các tầng ở phía trên cũng bị ảnh hưởng.

Với những gầm cầu thang ít tiếp xúc với ánh sáng thì không gian hồ cá phía dưới sẽ gây ẩm thấp, mùi hôi sẽ xuất phát gây cảm giác kém khó chịu, ảnh hưởng toàn bộ ngôi nhà. Việc thiếu ánh sáng cũng khiến cá sinh trưởng kém, dễ mắc các loại bệnh kèm theo đó là sức đề kháng thấp. Ngoài ra, khi thiếu ánh sáng, hơi ẩm cao cũng là điều kiện thuận lợi cho ẩm mốc, nấm hại và vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây hại trực tiếp tới các thành viên trong gia đình.

Thêm vào đó, do tính chất góc cạnh thì việc dọn dẹp, vệ sinh hồ cá dưới gầm cầu thang sẽ vô cùng khó khăn dẫn tới vấn đề vệ sinh tại đây vô cùng kém, gây ảnh hưởng sức khỏe của gia đình chủ hộ cũng như gây mất thẩm mỹ của căn hộ một cách nghiêm trọng.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn bố trí hồ cá tại khu vực này, hãy cố gắng dành nhiều không gian thông thoáng, bố trí thêm quạt hút hoặc thổi giúp có không khí đối lưu xung quoanh. Đặc biệt, hãy chắc chắn rằng việc sử dụng đèn chiếu sáng cho hồ cá là đủ, nếu có thể hãy sử dụng loại đèn chuyên dụng cho hồ cá.

Sử dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh, nhà tắm

Giống với việc dùng gầm cầu thang làm hồ cá, đây là việc làm không nên do ảnh hưởng phong thủy. Nhà tắm, nhà vệ sinh thuộc hành thủy, gầm cầu thang lại thuộc hành Hỏa sẽ tạo nên sự xung đột trong ngũ hành rất lớn.

Ngoài ra, nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, đặc biệt là nhà vệ sinh gây nhiều uế khí rất không tốt cho sức khỏe và có thể gây ảnh hưởng lên các tầng phía trên. Chính vì thế cần hạn chế điều này trong thiết kế.

Dùng gầm cầu thang để làm tiểu cảnh khô, trồng cây

Một trong những cách làm hữu hiệu nhất đó chính là sử dụng gầm cầu thang để làm tiểu cảnh khô. Để tránh xung đột ngũ hành thì cần giữ cho khu vực gầm cầu thang được thông thoáng cũng như tạo thêm điểm sáng trong nhà. Việc kết hợp hành mộc của cây cảnh vào hành hỏa của gầm cầu thang nhằm tạo thế tương sinh tạo nên nguồn sinh khí cho ngôi nhà.

Nhiều người thường xem gầm cầu thang là góc chết cầu thang do khu vực này thường quá u tối, việc trồng thêm cây, tạo tiểu cảnh khô giúp không gian tươi sáng hơn, thu hút hơn. Nếu rảu đất trồng thì nên trải phía trên một lớp sỏi trắng giúp khoảng không này tươi sáng hơn. Nên bố trí thêm đèn chiếu sáng chuyên dụng giúp không gian trồng cây tươi sáng hơn cũng như giúp cây có thể phát triển tốt. Cần chú ý chọn loại phân bón phù hợp tránh gây mùi hôi làm ảnh hưởng  không gian sống.

Sử dụng làm tủ rượu – Giá sách – tủ trưng bày đồ lưu niệm

Ai cũng có 1 thú vui riêng, nếu có thể, hãy cân nhắc việc thiết kế không gian gầm cầu thang thành một khu vực đặc trưng cho sở thích của mình. Thường thấy thì khu vực gầm cầu thang được bố trí để trưng bày rượu, tủ sách hoặc là nơi trưng bày những món đồ lưu niệm. Việc cần chú ý đó chính là thiết kế không gian này trở nên thật quy củ và có tính thẩm mỹ cao.

Vừa rồi là những gợi ý của chúng tôi về chủ đề “gầm cầu thang nên làm gì”. Để được tư vấn thêm, mời quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin liên lạc được đính kèm ngay cuối bài viết. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Aeros luôn biết cách tối ưu không gian sống của khách hàng. Đặc biệt, khi khách hàng yêu cầu thì chúng tôi luôn có thể thiết kế không gian sống của quý vị phù hợp với các điều kiện phong thủy.

Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó tới những người thân hay bạn bè và đặc biệt là những người có sự quan tâm tới chủ đề này.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website: 

Hotline: 0901 806 999

Email : info@aeros.vn

Chi tiết thông tin cho Gầm cầu thang nên làm gì để hợp phong thủy và tối ưu không gian sống…

1. Tại sao chúng ta nên trang trí gầm cầu thang?

Một ngôi nhà đẹp sẽ được xây dựng gồm những không gian đẹp. Không gian dưới gầm cầu thang là một vị trí hay bị bỏ quên trong trang trí nhà cửa, điều này vừa làm lãng phí diện tích nhà vừa làm tổng thể ngôi nhà bị ảnh hướng. Hơn thế nữa, cầu thang lại là phương tiện di chuyển giữa các tầng, mang sinh khí đi xung quanh nhà. Nếu biết cách trang trí cầu thang đẹp, ấn tượng và hợp với gia chủ sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng cho ngôi nhà. Còn ngược lại, nếu không quan tâm trang trí cho phù hợp, sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khí vận trong gia đình.

Trang trí gầm cầu thang

2. Các ý tưởng thiết kế giúp trang trí gầm cầu thang đẹp và ấn tượng

Để giúp bạn giải quyết các trăn trở này, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp 9 ý tưởng giúp bạn có thể dễ dàng làm đẹp gầm cầu thang nhà mình

2.1 Ý tưởng dùng kệ Tivi để làm đẹp gầm cầu thang

Không gian dưới gầm cầu thang là một phần không gian trong phòng khách, nơi để tiếp khách và sinh hoạt trong gia đình. Ý tưởng thiết kế kệ Tivi dưới gầm cầu thang sẽ giúp căn phòng trở nên gọn gàng và ấn tượng hơn rất nhiều. Khi lựa chọn các tủ tivi nên chú ý tới kích thước tủ phải phù hợp với kích thước không gian, có mẫu mã và màu sắc phù hợp với nội thất sofa, bàn trong phòng khách để tạo nên bức tranh tổng thể hài hòa. Có thể sử dụng các cây cảnh nhỏ, gọn để tăng thêm sức sống và sinh khí cho gia đình

Kệ tivi gầm cầu thang

2.2 Ý tưởng xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Đây là một ý tưởng rất hay và phù hợp cho những nhà có kích thước nhỏ. Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vừa giúp đảm bảo sự tiện nghi vừa tạo thêm không gian thoáng mát và sạch sẽ cho căn phòng. Ngày nay, có rất nhiều kiểu phòng vệ sinh được xây dưới gầm cầu thang đơn giản và hiện đại, bạn có thể tham khảo

2.3 Ý tưởng dùng xây nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho nhà ống

Sau mỗi ngày đi làm, trở về nhà bạn sẽ có ngay một chỗ nghỉ ngơi, nếu bạn sử dụng ý tưởng tận dụng gầm cầu thang nhà mình. Bạn chỉ cần đặt 1 chiếc giường nhỏ, với thiết kế đơn giản kết hợp với ánh sáng tự nhiên phòng khách, là bạn đã có một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn tiện lợi thoải mái. Đặc biệt ý tưởng này rất được các bạn nhỏ yêu thích, các bạn có thể biến nơi này thành nơi “trú ẩn” cho riêng mình để làm điều chúng thích

Khu nghỉ ngơi

2.4 Ý tưởng thiết kế gầm cầu thang thành nhà cho thú cưng

Nếu nhà bạn đang nuôi thú cưng và không biết nên để chỗ ở của chúng ở đâu thì đây sẽ là ý tưởng rất phù hợp với gia đình bạn. Với không gian cân đối như gầm cầu thang sẽ là một ngôi nhà lý tưởng cho các em thú cưng có thể dễ dàng vui chơi và sinh hoạt hằng ngày

2.5 Ý tưởng xây tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Trang trí tiểu cảnh, cây cối trong không gian nhà hiện nay đang trở thành xu hướng rất thịnh hàng. Tiểu cảnh vừa tạo nên không gian xanh tươi mới trong nhà, vừa giúp cho sinh khi ngôi nhà tốt hơn. Bạn có thể thiết kế gầm cầu thang trở thành một khu tiểu cảnh mini, với đầy đủ hoa lá. Bạn nên chọn các cây có tính phong thủy tốt cho gia đình như cây kim tiền, cây thiết mộc lan, cây hạnh phúc… sẽ giúp cho gia đình gia chủ gặp nhiều tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt hơn.

2.6 Ý tưởng thiết kế tủ đồ, tủ âm tường dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là vị trí hết sức phù hợp để bạn đặt các tủ đồ, tủ âm tường, là nơi bạn có thể dễ dàng cất giữ các dụng cụ. Sử dụng các loại tủ âm tường thiết kế hiện đại và độc đáo sẽ giúp trang trí gầm cầu thang, làm không gian gia đình trở nên ấn tượng hơn.

Tủ âm tường trang trí

2.7 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang bằng tủ để sách tiện dụng

Đây là một ý tưởng rất hay và đặc biệt phù hợp với các bạn yêu sách, muốn có một không gian riêng để trưng bày và đọc sách. Bạn có thể sử dụng một giá sách áp tường có kích thước phù hợp với số lượng sách đang có, bố trí thêm một chiếc ghế dựa để thuận tiện đọc sách, thêm bàn và đèn học nữa là bạn đã có một thư viện mini ngay tại nhà. Bàn học nên chọn loại áp sát vào tường để tiết kiệm tối đa diện tích mà không làm ảnh hưởng không gian phòng khách. Một góc đọc sách và thư giãn cực kỳ tiện lợi và phù hợp cho những ngôi nhà nhỏ trong thành phố

Trang trí kệ tủ sách

2.8 Ý tưởng thiết kế gầm cầu thang để xây tủ rượu trang trí

Một trong những cách làm đẹp gầm cầu thang của giới thượng lưu ngày nay đó là thiết kế tủ rượu trang trí. Các chai rượu ngon, giá trị và đắt tiền sẽ được trưng bày đẹp dễ trong tủ rượu được thiết kế sang trọng ngay dưới gầm cầu thang sẽ tạo một ấn tượng khó quên với khách tham quan nhà.   

2.9 Ý tưởng dùng gầm cầu thang làm nhà kho gọn gàng

Ý tưởng này mặc dù không giúp trang trí gầm cầu thang phòng khách trở nên đẹp hơn, tuy nhiên bạn hoàn toàn tận dụng không gian này để lưu trữ đồ đạc, giày và quần áo, trở thành nhà kho gọn gàng ngăn nắp. Việc sắp xếp gọn gàng các đồ dùng chưa cần thiết vào nhà kho sẽ giúp không gian nhà sẽ trở nên gọn gàng và bạn sẽ dễ dàng tìm lại đồ đạc khi cần thiết

Chi tiết thông tin cho 7+ Ý tưởng trang trí gầm cầu thang đẹp, ấn tượng cho nhà ở…

Ngoài những thông tin về chủ đề Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Trang Trí Gầm Cầu Thang Theo Phong Thủy trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button