Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Tự Làm Kệ Sách – Trang cẩm nang nội thất

Tự Làm Kệ Sách có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tự Làm Kệ Sách trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Vì Sao Mít Không Ra Quả – Đây Cũng Là Lý Do – Trồng Cây Mít Khoảng Cách Bao nhiêu Là Đẹp Nhất

Bạn đang xem video Vì Sao Mít Không Ra Quả – Đây Cũng Là Lý Do – Trồng Cây Mít Khoảng Cách Bao nhiêu Là Đẹp Nhất mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh NHÀ NÔNG LÀM VƯỜN từ ngày 2019-12-04 với mô tả như dưới đây.

Trồng cây mít khoảng cách bao nhiêu thì hợp lý, đây cũng là lý do vì sao mít không ra quả
#vìsaomítkhôngraquả #mítthái #nhanonglamvuon
mọi đóng góp xin gửi về fanpage: https://www.facebook.com/QueNghichtv/

Một số thông tin dưới đây về Tự Làm Kệ Sách:

Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Bìa carton là thứ ta với thể dễ dàng tìm kiếm, sắm hoặc xin ở những shop, đại lý.

Giấy bìa carton đã được xử lý và ép gồm nhiều lớp giấy.

Bài viết liên quan

Vậy nên chúng với độ rất cao so với giấy thường. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kệ sách mini bằng giấy carton dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Dao, kéo
 • Hồ dán giấy hoặc keo nến
 • Bút, thước
 • Bìa carton cứng ( còn mới)
 • Sơn quét

Những bước tiến hành

Bước 1:

Trước tiên tiến hành vẽ lên mẫu kệ sách mình muốn làm và với kích thước cụ thể.

Sau đó thực hiện cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích thước bản vẽ. Cần cắt chuẩn xác và phân loại rõ ràng để tiện cho những bước sau.

Những đường cắt nên thẳng và gọn, ko nham nhở sẽ liên quan tới nét đẹp của kệ sách.

Bước 2:

Cắt miếng carton thành hình chữ nhật.

Tiếp sau đó dán lại với nhau bằng keo để kết nối những phòng ban với nhau và sử dụng băng keo để bọc tạo độ bền. Song song tránh bị mục nát do thời tiết ẩm ướt.

Cách làm này đơn thuần, hiệu quả cao tiết kiệm được khá nhiều giá thành lúc đầu tư sắm kệ sách bằng gỗ hay bằng nhựa.

Bước 3:

Lúc đã hoàn thành khung giống như thiết kế bạn với thể để màu thô của bìa carton. Hoặc nếu bạn thích với thể sử dụng sơn màu để quét lên tạo màu sắc sinh động hơn cho chúng. Bạn cũng nên trang trí hoa giấy hay vẽ một bức tranh mà bạn yêu thích.

Ngoài ra để tăng thêm công năng thì cách ứng dụng cũng khôn cùng đơn thuần là bạn chỉ cần chồng tầng lên hoặc thay đổi kích thước những tấm giấy gắn vào với nhau.

Những bước tự làm kệ sách mini bằng bìa carton

Video hướng dẫn làm kệ sách bằng thùng giấy carton

Bạn với thể xem video hướng dẫn yếu tố dưới đây:

Chi tiết thông tin cho Cách làm kệ sách handmade đẹp | Cốp Pha Việt | Cốp Pha Việt…

Cách làm kệ sách bằng giấy (carton)

Bìa carton là thứ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc xin ở các cửa hàng, đại lý, bạn cũng có thể mua ngay ở các nơi thu gom phế thải với giá rất rẻ. Giấy bìa carton đã được xử lý và ép gồm nhiều lớp giấy nên chúng có độ rất cao so với giấy thường. Nếu muốn tạo độ cứng hơn bạn có thể dán kết hợp nhiều lớp bìa với nhau để tạo thành những tấm giấy thật sự chắc chắn.

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước:

 • Dao, kéo
 • Hồ dán giấy hoặc keo nến
 • Bút, thước
 • Bìa carton cứng ( còn mới)
 • Sơn quét

Bước 1: Vẽ lên mẫu kệ sách mình muốn làm và có kích thước cụ thể. Sau đó bạn cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích thước bản vẽ. Cần cắt chính xác và phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau.

Cách làm kệ sách từ thùng carton

Bước 2: Ghép các tấm nhỏ theo bản thiết kế để thành hình và liên kết các điểm với nhau bằng hồ dán hoặc keo nến đều được. Khi đã dán thành hình thì phần cắt của bìa carton sẽ lộ ra và trông rất xấu.

Bước 3: Khi đã hoàn thành khung giống như thiết kế bạn có thể để màu thô của bìa carton hoặc nếu thích có thể dùng sơn màu để quét lên tạo màu sắc sinh động hơn cho chúng.

Làm kệ sách bằng gỗ công nghiệp

Cách làm này cũng tương tự như làm kệ sách bằng thùng carton nhưng chúng ta cần tạo thành những hình hộp bằng gỗ trước khi ghép chúng lại. Dưới đây là các bước chuẩn bị và cách làm giá sách từ gỗ công nghiệp.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • Dao, cưa
 • Ván ép thừa từ các dự án
 • Keo dính gỗ
 • Kẹp giấy
 • Sơn màu

Bạn cũng phải đo kích thước các cạnh vuông của hình hộp sau đó dính chúng thành khối bằng keo dính gỗ. Tiếp đến là bạn sơn màu cho chúng, có thể là cùng màu hoặc khác màu tùy vào gu của bạn.

Mẫu tủ sách bằng gỗ công nghiệp ấn tượng

Sau khi đã chuẩn bị đủ số lượng các hộc đã sơn màu rồi thì bạn sẽ xếp chồng lên nhau vào cũng liên kết bằng những kẹp giấy, những đối với kệ làm bằng gỗ thì bạn cần dùng kẹp to và chắc hơn để tương xứng với chất liệu gỗ.

Mẫu tủ sách nhỏ bằng gỗ công nghiệp ấn tượng

Xem thêm:

#1 Kích thước kệ sách treo tường- thư viện – xương cá chuẩn

Chi tiết thông tin cho [Hướng Dẫn] 15 Cách tự làm kệ sách đẹp – Video minh họa 2022…

Học ngay cách làm kệ sách bằng gỗ cực đơn giản chỉ với 7 bước | Cleanipedia

Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Bìa carton là thứ ta có thể dễ dàng tìm kiếm, mua hoặc xin ở các cửa hàng, đại lý.

Giấy bìa carton đã được xử lý và ép gồm nhiều lớp giấy.

Vậy nên chúng có độ rất cao so với giấy thường. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kệ sách mini bằng giấy carton dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Dao, kéo
 • Hồ dán giấy hoặc keo nến
 • Bút, thước
 • Bìa carton cứng ( còn mới)
 • Sơn quét

Các bước tiến hành

Bước 1:

Đầu tiên tiến hành vẽ lên mẫu kệ sách mình muốn làm và có kích thước cụ thể.

Sau đó thực hiện cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích thước bản vẽ. Cần cắt chính xác và phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau.

Các đường cắt nên thẳng và gọn, không nham nhở sẽ ảnh hưởng đến nét đẹp của kệ sách.

Bước 2: 

Cắt miếng carton thành hình chữ nhật.

Tiếp sau đó dán lại với nhau bằng keo để kết nối các bộ phận với nhau và dùng băng keo để bọc tạo độ bền. Đồng thời tránh bị mục nát do thời tiết ẩm ướt.

Cách làm này đơn giản, hiệu quả cao tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đầu tư mua kệ sách bằng gỗ hay bằng nhựa.

Bước 3: 

Khi đã hoàn thành khung giống như thiết kế bạn có thể để màu thô của bìa carton. Hoặc nếu bạn thích có thể dùng sơn màu để quét lên tạo màu sắc sinh động hơn cho chúng. Bạn cũng nên trang trí hoa giấy hay vẽ một bức tranh mà bạn yêu thích.

Ngoài ra để tăng thêm công năng thì cách áp dụng cũng hết sức đơn giản là bạn chỉ cần chồng tầng lên hoặc thay đổi kích thước các tấm giấy gắn vào với nhau.

Các bước tự làm kệ sách mini bằng bìa carton

Video hướng dẫn làm kệ sách bằng thùng giấy carton

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Chi tiết thông tin cho Cách Làm Kệ Sách đẹp +27 Ý Tưởng độc đáo & Giá Rẻ 2022…

Tự làm kệ sách bằng những nguyên liệu sẵn có

Tủ kệ sách là món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình, với vai trò quan trọng lưu giữ những đồ bật nhỏ xinh những cuốn sách hoặc tài liệu công việc, cuộc sống. Bạn có thể tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có ngay trong gia đình mình, có thể là những đồ vật bỏ đi không dùng tới để tạo nên những chiếc tủ kệ sách handmade cực dễ thương.

Chất liệu gỗ luôn ưu ái làm kệ sách

Kệ sách tự chế bằng gỗ

Nhắc tới kệ sách thì chắc chắn trong đầu bạn sẽ liên tưởng tới kệ gỗ đầu tiên. Và chất liệu gỗ luôn được ưu ái nhất hiện nay bởi độ bền cứng luôn đảm bảo. Tính thẩm mỹ chịu lực cao giúp bạn có thể bố trí tại nhiều vị trí phù hợp.

Những hướng dẫn dưới đây áp dụng chung cho phương pháp tự làm kệ sách bằng gỗ với nhiều kích thước khác nhau:

Bước 1: Phác thảo trước những đường nét, hình dáng vẽ của chiếc kệ sách. Bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng quyết định tới nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như định hướng được hình khối thành phẩm.

Bước 2: Từ những nét vẽ và kích thước độ dài cho trước bạn sẽ tổng lại để được số liệu gỗ cần chuẩn bị về độ dài chính xác nhất. Sau khi đã có con số bạn hãy chuẩn bị số lượng gỗ cần thiết, keo dán gỗ, đinh, búa, dao…

Bước 3: Tiến hành ghép nối các thanh gỗ thành hình dáng phác thảo.

– Bạn sẽ dựng trước những thanh gỗ thành 1 khung demo trước, sau đó xếp theo khung chính xác. Sử dụng keo dán gỗ hoặc đinh nhỏ phù hợp với kích thước thanh gỗ để gắn chúng lại chắc chắn với nhau.

– Nên lựa chọn những loại gỗ tốt chắc chắn và trước khi thực hiện hãy dùng giấy nhám đề làm mịn bề mặt các thanh gỗ – điều đó sẽ khiến quá trình lắp đặt nhanh và dễ dàng hơn.

– Chờ các điểm dính đã khô chắc sau khoảng 30 phút thì bạn chỉ việc dựng “hàng rào sách” lên tường và xếp sách theo từng ô đã được tạo.

Những miếng gỗ nhỏ làm giá sách đơn giản

Các bước thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, để tạo được điểm nhấn cũng như gia tăng tính thẩm mỹ bạn hãy lựa chọn thêm những sitcker dán, hay những màu sơn mới mẻ…

Một số kiểu dáng kệ gỗ dễ làm nhất phải kể tới: kệ gỗ hình chữ U, kệ gỗ hình chữ V, kệ hình chữ nhật hoặc kệ gỗ ngang. Chúng có hình dáng rất đơn giản phổ biến và dễ thực hiện.

Tủ sách đơn giản với những thanh gỗ dẹt

Tự làm kệ sách với bìa carton

Bìa carton được sử dụng làm kệ sách cũng cần loại bền chắc và cứng có thể tạo được khung và chịu lực tốt. Những loại bìa cartong như hộp thùng mỳ tôm hoặc bìa dùng trong đóng gói các loại bánh kẹo cũng cần cải tạo lắp ghép làm nhiều lớp thì mới đảm bảo độ chắc chắn.

Những tấm bìa cứng ghép vào với nhau cũng tạo nên sự sáng tạo

Kệ sách handmade với bìa carton hình tự do

Bước 1: Chuẩn bị thật nhiều bìa cartong nhiều màu hoặc ít màu… Bạn cũng nên phác thảo trước hình thù cần tạo nên trước đó, với một khung chuẩn chúng ta sẽ cùng nhau bắt tay vào thực hiện.

Bước 2: Tiến hành lắp ghép nhiều tấm bìa carton, sau đó sẽ ghép chúng vào thành những miếng bìa nhiều lớp đẹp và tạo ra những hình thù đơn giản nhưng sẽ theo ý tưởng thiết kế ban đầu của bạn.

Bước 3: Gắn hoặc sử dụng chân vững vàng để đặt kệ giấy ghép lên tường sao cho phù hợp.

Làm kệ sách handmade với các tấm bìa carton

Tự làm kệ sách với bìa carton hình hộp 

Chắc hẳn mỗi đợt săn sale khuyến mại Shopee bạn sẽ thừa rất nhiều các hộp bìa carton đựng hàng. Đừng vứt đi vội nhé, hãy giữ lại những chiếc hộp đó để tạo nên những chiếc kệ sách siêu xinh.

Nếu bạn là người thích hình dáng kệ sách truyền thống có những ô đều nhau thì hãy lựa chọn các hộp bìa có kích thước tương tự nhau, hoặc nếu không có thể lựa chọn kích thước ngẫu nhiên mà bạn có sẵn cùng được.

Tiến hành gắn những chiếc hộp với nhau, để lộ ra phần miệng hộp hướng ra ngoài để đựng sách sao cho hợp lý nhất. Sử dụng keo chặt để gắn những chiếc hộp đồng thời dùng khung gỗ cố định và gắn chúng lên tường chắc chắn.

Đối với dạng hộp này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với màu sắc, kích thước đa dạng và sắp xếp ngăn nắp gọn gàng, đẹp mắt. Hoặc nếu bạn là mẫu người cá tính, yêu thích sự nổi loại hãy đặt những chiếc hộp một cách ngẫu nhiên, so lo hay ziczac để tạo điểm nhấn không gian.

Tự làm kệ sách đơn giản với những hộp bìa cứng

Tự làm kệ sách với ống nước khổ to

Cách làm kệ sách đơn giản với ống nước to có đường kính khoảng 10cm trở lên là có thể làm được. Bạn cần chuẩn bị máng nước hoặc ống dẫn nước bán kính lớn, đinh. búa và keo dán.

Bước 1: Sử dụng dao sắc bổ dọc ống nước làm đôi – tạo thành những đoạn máng theo độ dài tùy chính với thiết kế của bạn.

Bước 2: Mài những chiếc máng đã được cắt ra cho phẳng, sau đó bạn có thể lựa chọn màu sơn tùy thích để trang trí thêm cho chiếc kệ thêm phần sinh động.

Bước 3: Chờ sơn khô bạn chỉ cần đánh dấu vị trí và gắn lên tường là thành công!

Từ máng ống nước cũng có thể cho ra những chiếc tủ kệ phá cách

Một số mẫu kệ sách tự làm phổ biến

Những chiếc kệ sách tự làm mang vẻ đẹp độc đáo phá cách từ chiếc kệ sách quen thuộc khiến cả không gian thêm phần sáng tạo mới mẻ. Một môi trường học tập và sự khác lạ sẽ khiến bạn có thêm những ý tưởng sáng tạo khác lạ đẩy nhanh tiến độ công việc.

Một chút khéo léo và tinh tế khi ứng dụng những chiếc giá sách handmade sẽ giúp căn phòng nên độc đáo hơn. Đặc biệt, tủ sách này là kết hợp thú vị giữa giá sách và kệ để rượu cũng như các vật dụng trang trí khác.

Những chiếc thang nhỏ bỏ đi cũng có thể tận dụng làm kệ sách handmade
Bạn có thể biến tấu được những chiếc tủ kệ từ những tấm gỗ bản to
Biến tấu tủ kệ sách với hình dạng ngẫu nhiên

Sự giản đơn luôn đem tới sự tinh tế bạn nên chọn loại kệ có màu trơn trung tính như đen, trắng, xám hoặc tone pastel thanh lịch. Trông có vẻ thật đơn giản nhưng những gì chúng mang lại cho không gian làm việc sẽ khiến bạn bất ngờ.

Chắc hẳn với những gợi ý trên đây việc tự làm kệ sách sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Cùng bắt tay vào thực hiện nay hôm nay thôi nào! Chúc các bạn sẽ có những sản phẩm ưng ý nhất!

Xem thêm:

Chi tiết thông tin cho Các phương án tự làm kệ sách sáng tạo độc đáo nhất…

1. Tự làm kệ sách: Vật liệu cần chuẩn bị

– Chọn ván gỗ ép loại dày 1,8 đến 2cm (khoảng 150.000 đồng).

– Sơn phủ màu sắc tùy chọn. (100.000 đồng)

– Đinh vít (50.000 đồng)

Chuẩn bị các dụng cụ: Cưa gỗ, khoan, dao, búa.

Tự làm kệ sách đơn giản tại nhà

Thông thường kệ sách sẽ có chiều sâu khoảng 25cm. Tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và không gian của căn phòng mà bạn có thể làm dày 30 cm hoặc hơn hoặc 20cm.

Xem thêm bài viết:

Tự làm kệ sách tiết kiệm được rất nhiều chi phí

2. Tự làm kệ sách: Các bước tiến hành

Bước 1 : Quy cách tạo ván chuẩn

Các tấm ván sau khi đã chuẩn bị bạn có thể ghép thành các khung hình chữ nhật xếp chồng lên nhau là đã có thể thành một chiếc kệ sách đẹp rồi. Bạn có thể tùy ý phân ngăn theo nhu cầu của mình, ngăn nào cao ngăn nào thấp, ngăn nào ngắn ngăn nào dài…

Tự làm kệ sách vô cùng đơn giản

Lấy ví dụ : một tấm ván chuẩn có thể thiết kế kệ với kích thước 1,2 x 1,6 m bằng cách lấy chiều dài (2,4 m) cắt  thành hai tấm: tấm A 1,6×1,2 m và tấm B 0,8×1,2 m.

Lấy tấm A cắt được 4 tấm (0,25 x 1,6 m) làm những thanh ngang của kệ và dùng tấm B cắt lấy 2 tấm (0,25 x 1,2 m) làm thanh đứng áp hai bên hông kệ.

Còn những tấm ván thừa còn lại bạn hãy tận dụng để làm thanh chống giữa các kệ với nhau.

Bạn cần chuẩn bị phần khung chắc chắn cho kệ sách

Bước 2 : Cố định kệ sách

Sau khi đã lắp ghép các ván gỗ vào với nhau để tạo thành một chiếc kệ sách, bạn sẽ làm nhiệm vụ cuối cùng là gắn các tấm ván gỗ lại với nhau bằng vít và đinh. Sau đó sơn phủ tùy màu sắc giúp trang trí thêm cho căn phòng của bạn.

Kệ sách này bạn vừa để làm giá sách vừa để những vật dụng gỗ trang trí mà bạn yêu thích. Với cách làm này, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa rèn luyện sự khéo léo của bạn thân nữa đó.

Cần cố định kệ sách ở vị trí thích hợp

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn có thể tự làm kệ sách để trang trí nội thất nhà ở đẹp xinh và ưng ý lại vừa tiết kiệm được chi phí cho bản thân nữa.

Còn nếu bạn không thể tự làm kệ sách tại nhà, hãy đến với Nội thất Go Home để chọn cho mình một món đồ chất lượng và ưng ý nhất nhé.Thiết kế nội thất

Kiến tạo cảm xúc

Chúng tôi tính toán mọi chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản
thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu chi phí đem đến sự hài lòng cho khách hàng. 


Giải pháp tư vấn, thiết kế &
thi công nội thất của
Gotrangtri.vn mang lại sự đơn giản mà tinh tế trong không gian trọn vẹn.

Thẻ bài viết: , ,

Chi tiết thông tin cho Chuyên gia tư vấn: Hướng dẫn tự làm kệ sách giá chỉ với 300.000 Đồng | Gỗ Trang Trí…

Cách làm kệ sách để bàn bằng gỗ

Tận dụng những miếng gỗ ép, gỗ thừa sáng tạo thành những chiếc kệ sách xinh xắn cho bàn học hay bàn làm việc.

Cách làm kệ sách để bàn bằng gỗ đơn giản

Nguyên liệu cần thiết:

+ 7-8 miếng gỗ ép

+ Len thép

+ Giấy nhám

+ Keo dán gỗ

+ Sơn màu gỗ tối

+ Thước, cưa gỗ

Cách làm kệ sách để bàn:

Đầu tiên, bạn cần cắt những tấm ván ép đã chuẩn bị thành những mảnh kích thước 20x3cm và 20x5cm. Để xác định xem kệ sách của bạn sẽ có độ “thấp- cao” như thế nào cho phù hợp thì bạn có thể lấy một vài quyển sách, ướm thử độ dày để xem bạn cần bao nhiêu miếng gỗ. Tốt nhất, hãy chọn những quyển sách có độ dày khác nhau để dễ dàng trưng bày và tạo cái nhìn đẹp mắt hơn cho kệ sách của mình. Và nhớ hai bên thành của kệ sách cần phải độ cao bằng nhau nhé.

Sắp xếp các miếng gỗ thành hình kệ sách mà bạn mong muốn. Dùng giấy nhám để chà nhẵn bề mặt gỗ. Cố định các miếng gỗ bằng keo dán gỗ rồi phun màu gỗ tối cho kệ sách. Sau 24 tiếng đồng hồ, bạn tiếp tục phun màu lên. Thực hiện cho đến khi nhận được màu sắc ưng ý. Chú ý, đánh bóng gỗ bằng len thép sau mỗi lần phun màu.

Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm kệ sách để bàn của mình. Vừa tiết kiệm chi phí vừa làm đẹp không gian mang đậm tính cá nhân.

Cách làm kệ sách để bàn hình chú ngựa

Nguyên liệu cần thiết:

+ 1 miếng gỗ dày 2cm

+ mẫu chú ngựa

+ keo dán gỗ

+ ốc vít

+ bút chì

+ máy khoan, máy cắt, cọ, sơn,…

Cách làm kệ sách để bàn: 

Đầu tiên, bạn cần in mẫu các bộ phận của chú ngựa trên giấy. Kích thước hình in sẽ phụ thuộc vào kích thước chiếc kệ sách và tấm gỗ bạn đã chuẩn bị. Mẹo nhỏ: chuẩn bị 2 tấm gỗ cao thấp ở phần thân ngựa để dễ dàng thay đổi chiều cao của kệ sách. Đặt các mẫu giấy hình chú ngựa đã in lên tấm gỗ và vẽ theo mẫu.

Tiến hành cắt các tấm gỗ theo hình vẽ. Tiếp đó, bạn cắt 1 tấm gỗ có chiều rộng bằng ½ chiều cao và chiều dài bằng 1,5 lần chiều cao của thân ngựa để làm thành kệ sách. Cắt 1 tấm gỗ có chiều dài bằng chiều dài thành kệ và chiều rộng bằng chiều rộng thân ngựa để làm giá đỡ sách. Sau đó, bạn dùng máy khoan, khoan các lỗ xiên theo 4 góc trên thành kệ và giá đỡ sách. Đối với thành kệ thì khoan thêm 2 lỗ sát mép cạnh chiều dài để gắn ốc vít nối với giá đỡ sách.

Chà mịn giấy các mặt, mép cạnh gỗ bằng giấy nhám. Sau đó dùng cọ quét lớp màu sơn lên mặt gỗ. Khi màu khô thì bạn sử dụng ốc vít gắn các tấm gỗ với nhau tạo thành hình chú ngựa. Đối với phần đầu, đuôi và tai thì bạn sử dụng keo dán gỗ để cố định chúng với phần thân làm kệ đựng sách.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc kệ sách hình chú ngựa xinh xắn cho bàn học hay bàn làm việc của mình rồi. Mặc dù hơi cầu kỳ một chút nhưng cũng không quá khó đâu. Chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên thì đảm bảo bạn sẽ có ngay một chú ngựa xinh xắn. Bất cứ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ về sự khéo tay của bạn đấy.

Cách làm kệ sách để bàn bằng giấy

Các tấm giấy carton, bìa cứng,… còn lại sau quá trình sử dụng, đừng vứt vất đi nhé. Bạn có thể tận dụng chúng làm kệ sách xinh xắn cho bàn học hay bàn làm việc của mình đấy.

Cách làm kệ sách mini bằng giấy carton

Nguyên liệu:

+ Bìa carton hoặc bìa cứng

+ Giấy hoặc bìa trắng để trang trí (ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sơn để phủ màu cho kệ sách)

+ Thanh nhựa mềm

+ Keo, kéo

Cách làm kệ sách để bàn:

Đầu tiên, bạn cắt bìa carton đã chuẩn bị thành những mảnh như trong hình. Sau đó, tiến hành ghép các tấm bìa đã cắt với nhau để tạo thành khung giá sách. Nếu muốn tô màu cho tủ sách của mình thì bạn có thể sử dụng sơn và sơn lên các mảnh bìa trước khi ghép. Để tiết kiệm chi phí và đơn giản hơn thì bạn cũng có thể tận dụng những mảnh giấy trắng. Dán giấy lên tấm bìa trước khi ghép.

Sau khi đã làm xong phần khung giá sách, chúng ta tiến hành làm hộc tủ đồ. Bằng cách cắt các miếng bìa rồi ghép chúng lại thành hộc như hình minh họa. Sau đó, sơn hoặc dán giấy như phần khung.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp hộc tủ vào khung giá sách là đã có một chiếc giá sách mini nhỏ xinh cho bàn học hay bàn làm việc của mình rồi.

Cách làm kệ sách để bàn bằng bìa carton với 3 bước đơn giản

Nếu bạn cảm thấy cách làm kệ sách để bàn có hộc tủ mà chúng tôi vừa giới thiệu hơi phức tạp một chút thì có thể tham khảo cách làm kệ sách với 3 bước đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

+ Bìa cứng carton, giấy trắng

+ Dao, kéo, kẹp

+ Keo, sơn

Cách làm kệ sách để bàn: 

Bước 1: Cắt tấm bìa carton đã chuẩn bị thành từng mảnh như hình minh họa

Bước 2: Ghép chúng lại với nhau bằng keo, sử dụng kẹp để kẹp các vết ghép cho chắc chắn.

Bước 3: Sơn màu kệ sách tùy theo ý thích là bạn đã có kệ sách để bàn xinh xắn rồi.

Cách làm kệ sách để bàn cũng rất đơn giản phải không nào!

Cách làm kệ sách để bàn hình chú voi bằng giấy

Nguyên liệu:

+ Bìa carton (hoặc giấy gỗ mỏng)

+ Dao rọc giấy, kéo

+ Bút chì, thước

Cách làm kệ sách để bàn: 

Đầu tiên, bạn dùng bút chì vẽ phác họa các bộ phận của chú voi lên tấm bìa carton như hình minh họa. Kích thước của chú voi sẽ phụ thuộc vào kích thước kệ sách mà bạn muốn làm.

Dùng dao rọc giấy, cắt theo các đường đã vẽ để thu được các bộ phận của chú voi.

Tiến hành lắp ráp, tạo hình chú voi để có được chiếc kệ sách xin xắn để bàn học hoặc bàn làm việc. 

Cũng không quá phức tạp phải không nào? Những chiếc kệ sách xinh xắn do chính tay bạn làm không chỉ giúp bạn làm đẹp không gian cá nhân của mình mà giúp bạn ghi điểm trong mắt bạn bè, “khoe khéo” sự tài ba của bản thân đấy. Chúc các bạn thành công với những cách làm kệ sách để bàn mà Nội thất ECOHOME vừa giới thiệu nhé.

Nếu là một người yêu thích những món đồ handmade thì có ghé thăm “Trang trí tường phòng ngủ handmade: 15+ ý tưởng độc đáo dành cho bạn” của ECOHOME nhé. Đảm bảo các bạn sẽ có thêm những ý tưởng hay ho cho không gian phòng ngủ mình đấy!

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với những giá trị xây dựng và phát triển ấy, Công ty TNHH Xây dựng và nội thất ECO Việt Nam – Thương hiệu NỘI THẤT ECOHOME xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Hãy đến với ECOHOME để có được sự lựa chọn nội thất thông minh nhất!

Thông tin liên hệ:

ECOHOME – NỘI THẤT THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM

NỘI THẤT ECOHOME

VPGD: Tầng 5, Số 35 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0243 200 3427 – 098 579 9091

Email: noithatecovietnam@gmail.com – xuonggohanoi@gmail.com

Xưởng SX: Số 451 Ngõ 68 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm– Hà Nội

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Chi tiết thông tin cho 5 cách làm kệ sách để bàn đơn giản ngay tại nhà độc đáo và đầy ấn tượng…

Ưu điểm kệ sách treo tường

Kệ treo tường có mặt rộng rãi tại nhiều gia đình bởi ưu điểm tiện dụng, tính năng vượt bậc, kệ không chỉ dùng để trưng bày sách mà còn dùng để các vật dụng trang trí. Ngoài cách bạn mua những kệ treo tường bên ngoài thị trường, thì bạn có thể tận tay tạo ra kệ treo tường theo phong cách riêng với những vật dụng đơn giản, dễ tìm,…

Những cách làm kệ sách treo tường đơn giản

Cách làm kệ sách treo tường bằng giấy carton

Bìa carton là nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thấy tại các cửa hàng, đại lý thu gom phế liệu với giá thành cực rẻ. Bìa carton qua xử lý và ép nên cứng hơn giấy thường.

Cách 1: Dùng các mảnh bìa carton cắt nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dao, kéo, hồ dán giấy hoặc keo nến, bút, thước, bìa carton cứng mới, sơn quét.

Kệ sách được làm từ bìa carton

Cách làm:

 • Bước 1: Bạn vẽ lên bìa carton mẫu kệ sách muốn làm với kích thước cụ thể.
 • Bước 2: Bạn cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích thước đã vẽ, cần cắt chính xác và phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau. Lưu ý, các đường cắt nên thẳng và gọn, không nham nhở sẽ ảnh hưởng đến nét đẹp của kệ sách.
 • Bước 3: Bạn ghép các tấm nhỏ đã cắt để thành hình kệ theo mẫu kệ sách muốn làm và liên kết các điểm (đường cắt) với nhau bằng hồ dán hoặc keo nến.
 • Bước 4: Khi đã dán các tấm bìa nhỏ thành hình kệ thì phần mặt cắt của bìa carton lộ ra, trông rất xấu. Bạn có thể xử lý bằng cách cắt nhỏ tấm bìa bằng với độ dày của mặt bìa bị cắt rồi quét sơn lên để trở thành đường viền đẹp hơn. 
 • Bước 3: Khi đã hoàn thành khung giống như thiết kế, bạn có thể để màu giống màu của bìa carton hoặc dùng sơn màu để quét tạo màu sắc sinh động hơn cho kệ. Bạn cũng có thể vẽ thêm các họa tiết trang trí hay dùng các hình dán để tạo điểm nhấn thêm cho kệ. Vậy là bạn đã có ngay một chiếc kệ sách nhỏ xinh.

Cách 2:  Tận dụng nguyên thùng carton

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thùng carton còn nguyên có kích thước vừa phải, kẹp giấy, hồ dán hoặc keo nến.

Kệ sách từ thùng carton

Cách làm:

 • Bước 1: Bạn cần tìm những thùng carton có kích thước nhỏ bằng hộc sách mà bạn muốn làm
 • Bước 2: Mở nắp thùng và dán cố định các cạnh để không bị gập lại.
 • Bước 3: Bạn cần xếp chồng các thùng carton sao cho nhìn bắt mắt và cân bằng để không bị đổ hay đè bẹp nhau.
 • Bước 4: Bạn dùng các kẹp sách để cố định hai hộp cạnh nhau. Mỗi cạnh, bạn nên dùng 2 đến 5 kẹp tùy kích thước thùng để sự liên kết giữa các hộp được vững chắc và tạo 1 khối kệ sách chắc chắn. Vậy là bạn đã hoàn thành và có một kệ sách bằng thùng giấy rất ấn tượng.

Cách làm kệ sách treo tường bằng gỗ công nghiệp

Cách 1: Tạo các hộc vuông lớn bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dao, cưa, ván ép thừa từ các công trình, keo dính gỗ, kẹp giấy, sơn màu.

Cách làm: tương tự như làm kệ sách từ thùng carton.

 • Bước 1: Bạn tạo những mảnh gỗ với kích thước cụ thể của mẫu kệ bạn muốn làm.
 • Bước 2: Ghép các mảnh gỗ thành những hình trước khi ghép lại. Bạn cũng phải đo kích thước các cạnh vuông của hình hộp, sau đó dán các mảnh gỗ thành khối bằng keo dính gỗ.
 • Bước 3: Sơn màu cho kệ theo sở thích và phong cách nhà của bạn.
 • Bước 4: Sau khi có đủ số lượng các hộc đã sơn màu, bạn xếp chồng các hộc gỗ lên nhau vào cũng liên kết bằng những kẹp giấy. Lưu ý, kệ làm bằng gỗ thì bạn cần dùng kẹp to và chắc hơn để tương xứng với chất liệu gỗ.

Cách 2: Kệ sách võng tận dụng các miếng gỗ nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gỗ công nghiệp, cưa, khoang, dây thừng, 2 giá đỡ treo tường

Kệ sách võng được làm từ gỗ

Cách làm:

 • Bước 1: Cắt gỗ thành các miếng có kích thước 5 x 20 cm (rộng x dài), số lượng miếng gỗ phụ thuộc vào kích thước kệ sách bạn muốn làm.
Cắt gỗ thành các miếng có kích thước 5 x 20 cm (rộng x dài)
 • Bước 2: Dùng giấy ráp để xử lý các miếng gỗ được phẳng, đẹp.
 • Bước 3: Trên các miếng gỗ, bạn khoan 2 lỗ nhỏ xuyên qua để luồn dây thừng.
Khoan 2 lỗ nhỏ xuyên qua để luồn dây thừng
 • Bước 4: Khi đã có đủ số lượng miếng gỗ được khoan, bạn dùng dây thừng bền chắc để luồn các lỗ sao cho xếp các miếng gỗ tạo thành một mặt phẳng.
Xâu dây thừng qua các thanh gỗ
 • Bước 5: Cột cố định hai bên đầu dây, bạn lưu ý nới dây vừa phải để tạo một đường cong nhẹ cho mặt phẳng. Tùy vào loại giá đỡ, bạn chọn cách liên kết khác nhau để cố định được hai đầu kệ trên tường được chắc chắn và giữ kệ được cân bằng. Vậy là bạn đã hoàn thành kệ sách của riêng mình.
Kệ sách võng được hoàn thiện từ các miếng gỗ nhỏ

Cách 3: Kệ sách tháp núi bằng gỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: các miếng gỗ công nghiệp.

Kệ sách tháp núi bằng gỗ

Cách làm:

 • Bước 1: Cắt các miếng gỗ có chiều rộng 15cm đến 20cm, vừa với chiều rộng của sách, chiều dài dao động từ 3cm đến 15cm.
 • Bước 2: Đặt 2 tấm gỗ dài nhất nằm vị trí đầu và vị trí cuối để giữ sách luôn được cân bằng. Các miếng gỗ ở giữa có thể cao thấp tùy ý.
 • Bước 3: Dùng keo để liên kết các miếng gỗ thành một khối vững chắc. Bạn có thể gắn thêm mặt sau cho kệ, để khi xếp sách luôn được ngay ngắn và thẳng hàng, trông đẹp mắt.

Cách làm kệ sách đơn giản bằng kim loại

Bạn cần tìm kiếm những tấm kim loại. Sau đó, tiến hành bẻ cong kim loại thành các góc vuông 90 độ.

Kệ sách đơn giản bằng kim loại

Tiếp đến, bạn liên kết 1 cạnh với tường và cạnh còn lại để đặt sách. Nhưng bạn cần phải dựa vào chất liệu kim loại để quyết định đặt ít hay nhiều sách. Bạn cũng nên tìm những tấm kim loại đã được đúc thành góc vuông để thuận tiện cho quá trình thao tác, sử dụng.

Cách làm kệ sách treo tường bằng ván trượt

Bạn có thể tận dụng ván trượt không còn sử dụng để tạo thành giá sách. Trước tiên, bạn cần đo kích thước ván để tìm ra những điểm treo trên tường phù hợp.

Khi đã đánh dấu được điểm khoan trên ván trượt, bạn cần khoan lỗ để luồn dây thừng qua. Các sợi dây cần được tính toán một cách chính xác, để khi treo kệ được cân bằng tuyệt đối. Hai bên sợi dây treo có thể được cố định bằng những móc treo tường hay chiếc đinh đóng.

Kệ sách treo tường bằng ván trượt

Nếu bạn muốn kệ vững chắc và tạo được nhiều tầng, hãy sử dụng các thanh thép cố định các tầng kệ với nhau. Vì những thanh sắt sẽ không thể giao động và có khả năng chịu lực tốt.

Cách làm kệ sách dây treo

Tương tự như cách làm kệ sách ván trượt treo. Bạn chỉ cần cắt các miếng gỗ theo kích thước mong muốn, khoan lỗ và luồn dây thừng. Bạn có thể thay thế dây thừng bằng dây thép hoặc các dây có độ bền cao dễ dàng tìm mua. Các sợi dây treo cần liên kết chính xác để giữ được sự cân bằng tuyệt đối.

Cách làm kệ sách treo tường theo chữ cái

Bạn có thể dựa trên những mẫu chữ cái đơn giản để tạo ra những ý tưởng kệ sách độc lạ như chữ V, L, U đều có thể ghép từ những miếng gỗ nhỏ. Khi tạo hình cho những chiếc giá sách xong, bạn có thể sơn màu để tăng thêm phần sinh động với những màu bạn yêu thích.

Kệ sách treo theo hình chữ V

Với những mẫu giá sách treo tường, bạn cũng cần phải tạo các sự liên kết ẩn trên tường để lắp đặt giá sách được đẹp và không quá rườm rà.

Cách làm kệ sách mini bằng dây thừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: dây thừng, khoan, 3 – 5 miếng ván gỗ (có thể thay đổi số lượng gỗ tùy thuộc độ dài và số tầng của kệ sách).

Kệ sách mini bằng dây thừng

Cách làm:

 • Bước 1: Ở 4 góc của tấm ván, bạn đánh dấu 2 lỗ đều nhau ở mỗi bên và khoan lỗ.
 • Bước 2: Luồn dây thừng qua các lỗ để nối các mảnh ghép lại.
 • Bước 3: Thắt nút để cố định các tấm gỗ, ghim hoặc kẹp kệ tại vị trí cố định là hoàn thành xong giá sách. 

Chiếc kệ mini treo tường không chỉ là nơi lưu trữ những món đồ mà bạn ít khi dùng đến, mà còn giúp không gian sống của bạn được gọn gàng và độc đáo hơn. Để tăng thêm màu sắc cho kệ sách, bạn có thể sơn các màu cho tấm gỗ như: đen, trắng hoặc 7 sắc cầu vồng. 

Cách làm kệ sách treo tường hình tổ ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị: vài miếng gỗ dẹt có độ dày vừa phải, keo dán gỗ, đinh, vài miếng đỡ bằng sắt,…

Kệ sách treo tường hình tổ ong

Cách làm:

 • Bước 1: Dùng keo dán các miếng gỗ dẹt lại với nhau để tạo thành hình tổ ong. Bạn sử dụng đinh để cố định các miếng gỗ đã dán thành hình tổ ong lên tường. 
 • Bước 2: Để tăng khả năng chịu lực, ở dưới mỗi tấm ván, bạn nên lắp thêm các miếng đỡ bằng sắt để chống rơi vỡ. Nếu không có miếng đỡ khi chứa đồ kệ có thể bị lỏng, không vững chắc. 
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện các ô tương tự để hình thành kệ sách tổ ong.

Cách làm kệ ngăn kéo

Bạn có thể tận dụng ngăn kéo hỏng, vứt đi để làm kệ treo tường. Bạn chỉ cần sử dụng các vật dụng đơn giản gồm khoan và ốc vít. Sau đó, bạn bắn ốc và gắn ngăn kéo lên tường là đã hoàn thiện tác phẩm. 

Ngoài ra, để đảm bảo độ chắc chắn, lưu trữ được nhiều món đồ hơn, bạn nên gắn thêm 1 thanh thép ở dưới để đỡ phần ngăn kéo không bị rơi vỡ. Để kệ sách thêm phần bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng sơn, giấy màu,… để kệ sách trở nên thu hút hơn.

Cách làm kệ bằng sách

Bạn dùng thanh thép chữ L gắn chặt vào tường làm giá đỡ. Sử dụng những cuốn sách có độ dày và kích thước lớn để làm mặt kệ. Vậy là bạn đã có ngay cho bị kệ sách ấn tượng và độc đáo.

Cách làm kệ treo tường linh hoạt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tấm gỗ lớn (kích thước tùy theo sản phẩm bạn muốn làm), vài thanh trụ được làm từ thép hoặc gỗ, vài thanh gỗ có độ dài khác nhau, bút

Cách làm

 • Bước 1: Bạn dùng bút đánh dấu các vị trí tương ứng, đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Lưu ý, các đường tròn có kích thước vừa vặn với thanh trụ bằng thép đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Sau khi xác định vị trí chính xác, bạn tiến hành dùng khoan để khoan theo các vị trí đã đánh dấu.
 • Bước 3: Treo miếng ván đã được đục lỗ lên. Dùng thanh trụ đỡ gắn vào vị trí muốn làm kệ và đặt các thanh gỗ nhỏ tạo thành kệ đựng sách. 

Với loại kệ đựng đồ mini, bạn có thể tháo và lắp một cách dễ dàng. Kệ không chỉ giúp lưu trữ các món đồ mà còn có thể dịch chuyển linh hoạt đến các không gian khác trong căn nhà. 

Cách làm kệ sách treo tường từ gỗ trượt

Kệ sách bằng gỗ trượt giúp tận dụng bức tường làm một phần giá đỡ của kệ. Các nguyên liệu cần có bao gồm một thanh gỗ dày và cứng cáp, nên mài gỗ cho nhẵn bóng để tránh làm rách sách.

Miếng gỗ được chuẩn bị theo độ dài mà người dùng mong muốn. Tiếp đến, bạn vẽ sẵn trên miếng gỗ những đường thẳng đan chéo nhau để khi dựng kệ sách nghiêng lên, các đường thẳng sẽ vuông góc với bức tường.

Kệ sách gỗ trượt

Sử dụng các dụng cụ mài hoặc cưa để cắt gỗ theo đường đã vẽ sẵn. Các bạn có thể trang trí thêm họa tiết hoặc những màu sắc khác nhau. Kệ sách gỗ trượt, nếu muốn chắc chắn hơn phải khoan lỗ và sử dụng một miếng kim loại dùng làm giá đỡ phía dưới và đóng đinh cố định trên tường.

Cách làm kệ sách hình chữ U

Làm kệ sách hình chữ U cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần đo đạc chính xác và cắt gỗ thành những miếng đều đặn bằng nhau.

Kệ sách hình chữ U

Tuy nhiên, bạn cần cắt 1 miếng gỗ dài và lớn nhất để làm bệ đỡ phía sau, các miếng gỗ nhỏ sẽ được ghép thành hình chữ U trên tấm gỗ lớn. Đóng đinh cho từng miếng gỗ để tạo sự chắc chắn. Mỗi kệ chữ U nên cách một khoảng trống nhất định  để dễ đặt sách hoặc các vật dụng. Sau khi hoàn thiện kệ, bạn nên sơn bóng cho đạt thẩm mỹ và kệ sách trông bắt mắt hơn.

Cách làm kệ sách hàng rào

Với những người thích kiểu dáng kệ sách độc đáo có thể chọn làm kệ sách hàng rào. Khi vẽ lên các thanh gỗ, bạn nên đánh dấu một cách chính xác nhất của các điểm sẽ được đóng đinh hoặc những điểm được cắt.

Kệ sách hàng rào

Lưu ý, những thanh gỗ được chọn phải bằng phẳng và tương đồng với nhau, để khi chồng chéo các miếng gỗ lên nhau sẽ không bị khập khiễng. Để kệ sách được chắc chắn, các bạn nên sử dụng keo dán gỗ để dán cho kệ được cứng trước khi đóng đinh vào.

Bạn cũng có thể trang trí thêm dây đèn màu xung quanh kệ sách, để tạo thêm điểm nhấn và giúp khu vực học tập trở nên đẹp lung linh hơn.

Cách làm kệ sách với ống nước khổ to

Làm kệ sách đơn giản với ống nước to có đường kính khoảng 10cm trở lên. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: máng nước hoặc ống dẫn nước bán kính lớn, đinh, búa và keo dán.

Kệ sách với ống nước khổ to
 • Bước 1: Sử dụng dao sắc bổ dọc ống nước làm đôi, tạo thành những đoạn máng theo độ dài tùy chỉnh.
 • Bước 2: Mài nhẵn những chiếc máng đã được cắt cho phẳng. Lựa chọn màu sơn yêu thích để trang trí cho kệ thêm phần sinh động.
 • Bước 3: Đợi sơn khô, bạn chỉ cần đánh dấu vị trí và gắn lên tường kệ lên tường.

Những chú ý khi đặt kệ sách treo tường

Số lượng kệ sách

Bạn cần lưu ý số lượng kệ sách, hạn chế đặt số lượng kệ nhiều trong nhà, vì kệ sẽ bị bám nhiều bụi nếu không lau chùi thường xuyên. Kệ sách nằm ngay tầm nhìn của mắt, nên việc kệ không được vệ sinh thường dễ gây nên nhiều bụi bẩn, mất tính thẩm mỹ.

Vị trí đặt kệ

Trước khi đặt kệ, bạn cần xác định vị trí đặt trong hay ngoài nhà để lựa chọn chất liệu phù hợp. Nếu kệ đặt ngoài trời, tiếp xúc thường xuyên với nắng và độ ẩm, bạn nên chọn chất liệu thép mạ kẽm. Kệ sử dụng trong nhà, bạn nên dùng gỗ tếch bởi dầu tự nhiên của gỗ sẽ giúp kệ ít bị trầy xước. Bạn có thể phủ lên kệ gỗ một lớp bảo vệ để tăng độ bền.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra tường gắn kệ. Kệ được làm bằng gỗ đặc có trọng lượng nặng, nên được gắn trên tường bê tông.

Thiết kế kệ sách

Kệ treo tường hiện nay có đa dạng màu sắc từ trung tính như màu nâu sáng đến màu neon sặc sỡ. Vị trí kệ trên tường dễ thu hút sự chú ý và có thể thay đổi diện mạo thiết kế của căn phòng. Bạn nên lựa chọn kệ trùng màu với tường. Nếu bạn muốn không gian kệ trông cá tính hơn, bạn có thể chọn màu kệ tương phản với màu tường như kệ đen trên nền tường trắng.

Hình dáng kệ cũng rất quan trọng. Ngoài kiểu dáng ngang cổ điển, kệ treo tường còn có dáng xiên hoặc xoắn ốc, tạo nên điểm nhấn ấn tượng trong căn phòng

Công năng kệ sách

Bạn cần xác định những món đồ sẽ bày trí trên kệ để lựa chọn mẫu kệ phù hợp. Nếu kệ chỉ đặt những sách có trọng nhẹ, bạn có thể dùng kệ dạng thanh ngang đơn. Nếu bạn cần dùng kệ chịu được trọng lượng lớn, hãy làm kệ có chân đỡ chữ L.

Với những cách làm kệ sách treo tường đơn giản được Nội thất Meon chi sẻ. Hy vọng bạn đã biết được ưu điểm của kệ sách trong gia đình và biết thêm được nhiều cách hướng dẫn làm kệ sách treo tường khác nhau để không gian bày trí thêm bắt mắt, thu hút. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khi đặt kê sách treo tường để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những mẫu kệ sách nội thất phòng làm việc tại Nội thất Meon, để có thê sự lựa chọn cho thiết kế nội thất căn phòng. Liên hệ ngay với Nội thất Meon qua số hotline 0899 890 003 để nhận được hỗ trợ và tự vấn nhiệt tình về các mẫu sản phẩm.

Chi tiết thông tin cho 7+ Cách tự làm kệ sách treo tường tại nhà đơn giản Handmade…

1. Nên sử dụng loại gỗ nào để làm kệ sách?

Kệ sách là ý tưởng trang trí phòng học cho bé đẹp mắt, tạo hứng thú học tập. Thông thường, người ta sẽ sử dụng gồi sồi để làm lên tủ sách. Loại gỗ này có độ chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Hơn nữa, giá thành của loại gỗ này cũng thuộc tầm trung và dễ tìm thấy ở các cửa hàng mộc hay cửa hàng nội thất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số các loại gỗ như: gỗ dán veneer bạch dương, phong và sồi. Hay một số lựa chọn cao cấp hơn như gỗ dái ngựa, gỗ giá tỵ, anh đào hoặc óc chó. 

Khi mua các miếng ván gỗ này, bạn hãy đảm bảo rằng chúng được mài nhẵn và có kích thước như bạn thiết kế để thao tác thêm phần dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn nữa, bạn cũng cần sắm thêm một số giá đỡ khi lắp các tấm ván để giúp kệ sách chắc chắn hơn. 

2. Cách làm kệ sách bằng gỗ trong 7 bước đơn giản

Bước 1: Cắt các giá đỡ kệ sách và kệ sách. 

Khi thực hiện cắt các giá đỡ kệ sách và chân đỡ kệ, bạn phải lên cho mình một thiết kế tủ sách cùng với số đo cụ thể để có thể thực hiện một cách chuẩn xác. Và trước khi cắt, bạn hãy chà nhám tất cả các bề mặt của gỗ, làm khô hoặc nhuộm và để khô.

Thực hiện đo đạc bằng cách dùng bút chì đánh dấu trên tường kích thước của kệ lẫn giá đỡ. Sau đó dùng thước đo chiều dài của kệ sách. Đối với chiều rộng, bạn có thể ước tính bằng độ rộng trung bình của một quyển sách. Cuối cùng, dùng cưa kết hợp cùng thước lớn để đường cắt được chính xác hơn.

Bước 2: Gắn các giá đỡ vào chân kệ

Phần chân kệ là phần cần được làm chắc chắn và có thể chịu được sức nặng của cả kệ sách. Ở bước này bạn sẽ cần sử dụng thêm một số miếng ván gỗ cùng loại để tạo thêm độ dày của kệ ở vị trí chân kệ. Điều này sẽ giúp kệ của bạn có thể chịu được sức nặng và chắc chắn hơn rất nhiều. 

Bạn hãy cố định miếng ván bằng cách dán keo sau đó điều chỉnh mép sau cho chúng vừa vặn và bằng với miếng ván chính. Cuối cùng là đóng đinh từ trên xuống để giữ cố định. Tiếp tục gắn các giá đỡ theo cách này, cho đến khi các giá đỡ trên cùng ở đúng vị trí. 

Bước 3: Cách làm hộp kệ sách 

Để làm kệ sách treo tường, bạn hãy cắt một miếng ván ép rộng 5cm và cắt nó theo chiều dài ngắn hơn 2.5 cm so với giá.

 • Đặt hai chân trên mép lưng của chúng sao cho song song nhau.

 • Đặt dải treo giữa các giá đỡ trên cùng, phẳng với đỉnh và mép sau của chúng tạo thành một một khối hộp. 

 • Sử dụng một mũi khoan để khoan hai lỗ qua chân và giá đỡ, và vào dải treo. 

Bước 4: Nâng cấp kệ sách đúng cách

Ở bước này, nếu bạn làm tủ sách âm tường thì bạn hãy chắc rằng kệ sách của bạn vừa vặn với khung tường. Nếu chưa thì bạn hãy điều chỉnh lại kích cỡ sao cho chúng có độ rộng và dài bằng với khung trường. Điều này sẽ giúp kệ sách của bạn tăng thêm tính thẩm mỹ và tiết kiệm được không gian. Đối với các kệ sách thông thường, bạn cũng có thể chêm thêm một số miếng đệm cao su để bảo vệ trẻ nhỏ. 

Bước 5: Cách làm khoan kệ sách vào tường

Sử dụng một mũi khoan kết hợp để khoan vít vào thanh treo

 • Gắn chặt tủ sách vào tường bằng ốc vít. 

Bước 6: Đóng một miếng ván để che đi phần trống ở chân kệ sách

 • Cắt một miếng ván ép để vừa khít với khoảng trống. 

 • Đặt tấm đá này vào khe hở dựa vào các cạnh của đinh và giá đỡ. Nó phải bằng phẳng với mặt trước của tủ sách. 

 • Gắn nó với hai đinh hoàn thiện ở mỗi giá đỡ.

Bước 7: Hoàn thiện lại các mặt cắt và điều chỉnh kích thước cho kệ. 

 • Sử dụng ½ đường cắt để hoàn thiện các cạnh và mặt trên của tủ sách. 

 • Điều chỉnh lại kích thước của kệ tủ sao cho vừa vặn và sắc sảo hơn. 

Trên đây là cách kệ sách bằng gỗ chỉ với 7 bước đơn giản. Bạn hãy lên chi tiết số đo cùng thiết kế kệ tủ sao cho cụ thể nhất để tiết kiệm được thời gian và hoàn thiện chiếc kệ D.I.Y một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm >>>

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Chi tiết thông tin cho Học ngay cách làm kệ sách bằng gỗ cực đơn giản chỉ với 7 bước | Cleanipedia…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Tự Làm Kệ Sách

vì sao mít không ra quả, cắt tỉa cành mít, mít, mít thái, khoảng cách trồng cây mít, bon phan cho mit, trồng cây mít, mít sai quả, vi sao mit khong ra qua, chăm sóc cây mít, bón phân cây mít, làm mít ra sai quả, cắt ngọn mít, khi nào cắt ngọn cây mít, có nên cắt ngọn cây mít không, mít không ra quả, cách làm mít ra bông, mít không ra bông

Ngoài những thông tin về chủ đề Tự Làm Kệ Sách này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tự Làm Kệ Sách trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Nhà Trong Ngõ Được Xây Mấy Tầng - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button