Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào – Trang cẩm nang nội thất

Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Dù bận rất nhiều công việc,Ti cũng phải giành thời gian cho những số phận quá đáng thương này.

Bạn đang xem video Dù bận rất nhiều công việc,Ti cũng phải giành thời gian cho những số phận quá đáng thương này. mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh Mái ấm TiTi_Ti Ti Pet Adoption từ ngày 2022-04-15 với mô tả như dưới đây.

Mái ấm Ti Ti cưu mang những bé chó mèo cơ nhỡ,đáng thương, mọi người like, share và follow cho tụi con nhé 💖

❤️ Số điện thoại Zalo, Viber, WhatsApp :
+84 0909196613

Link fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100077929766109

🙇 Ti thay mặt các bé cảm ơn mọi người, chúc tất cả anh chị em cô chú và các bạn thật nhiều sức khỏe và may mắn.

Bản quyền Mái ấm Ti Ti,vui lòng không copy, đăng tải lại, Don’t copyright,thank you.

Bài viết liên quan

Một số thông tin dưới đây về Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào:

Người tuổi giáp Tý cũng hay quan tâm đến vật phẩm phong thủy. Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn top 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý nhé!

Có nhiều người thường đặt ra câu hỏi, những vật phẩm phong thủy cho tuổi giáp Tý nào sẽ đem lại may mắn và tiền tài? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1Đôi nét về tuổi Giáp Tý

Đôi nét về tuổi Giáp Tý

 • Năm sinh: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng giữa biển)
 • Mệnh: Kim

Tính cách

Tính cách tuổi Giáp Tý

Những người thuộc tuổi Giáp Tý có tính cách rất thận trọng, năng động, hoạt bát và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ rất quan tâm, chăm sóc gia đình, tôn trọng cha mẹ. Họ có tình tình cương trực nên không thích làm phiền lụy đến người khác.

Về mặt tích cực: Người tuổi Giáp Tý rất dễ thích nghi, thông minh, nhạy bén trong mọi tình huống nên họ rất thành công trong công việc. Họ có thể làm tốt các công việc từ kinh doanh, ngoại giao, văn chương đến làm báo. Họ là người sống tiết kiệm và quý trọng đồng tiền mình làm ra.

Về mặt tiêu cực: Trong công việc hay trong cuộc sống họ thường phê bình, ý kiến từ những điều nhỏ nhặt nhất và nhận xét, phán đoán về người khác. Họ rất tham công tiếc việc nên thường họ sẽ làm quá sức dẫn đến gặp phải bệnh tật cho thời gian về sau. Họ là người thích thay đổi nên đường tình duyên của họ không mấy suôn sẻ.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc hợp tuổi Giáp Tý

Người ta thường dựa theo vòng Ngũ hành để biết được tuổi Giáp Tý hợp, sinh, khắc với mệnh nào và chúng ta cũng có thể thấy tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim như sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Tương hợp: Kim hợp Kim

Ngoài ra, người ta còn cho rằng mỗi mệnh sẽ thích hợp với một màu khác nhau như

 • Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá
 • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím
 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng
 • Mệnh Kim hợp với màu vàng, màu bạc, màu bạch kim
 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, màu đen

Tóm lại, người tuổi giáp Tý sẽ phù hợp với màu nâu, màu đỏ, màu vàng, màu bạc.

Các mệnh phù hợp

Các mệnh phù hợp với tuổi Giáp Tý

Mệnh hợp Kim: Mệnh Thổ và mệnh Thủy (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy)

Mệnh khắc Kim: Mệnh Hỏa và mệnh Mộc (Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc)

Mệnh tương hợp: Mệnh Kim

2Con số hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Con số hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Từ màu sắc hay con số đều phụ thuộc vào Ngũ Hành nên các mệnh sẽ phù hợp với những con số sau

Có thể bạn quan tâm

 • Mệnh Kim: Số 6 và số 7
 • Mệnh Mộc: Số 3 và số 4
 • Mệnh Thủy: Số 1
 • Mệnh Hỏa: Số 9
 • Mệnh Thổ: Số 0, số 2, số 5 và số 8

Chính vì vậy, tuổi giáp Tý sẽ phù hợp nhất với các số 0, số 2, số 5, số 8 và số 6, số 7.

3Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để những người tuổi giáp Tý chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình thì nên chọn những vật phẩm có màu sắc tương sinh, tương hợp với mình như các linh vật, mặt dây chuyền hoặc cây để bàn,…để mang lại nhiều điềm tốt.

4Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Quan Âm Thiên Phủ

Quan Âm Thiên Phủ

Quan Âm Thiên Phủ là tượng nghìn mắt nghìn tay sẽ mang lại những điều may mắn cho tuổi giáp Tý và tường cũng mang màu sắc hợp với tuổi này.

Phật Tổ Như Lai

Phật Tổ Như Lai

Chúng ta luôn biết rằng Phật Tổ Như Lai là vị Phật chuyên ban nhiều phước lành đến cho nhân loại. Với tuổi Giáp Tý khi đeo dây chuyền có mặt Phật Tổ có màu bạc, trắng hay nâu thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cóc Ba Chân

Cóc Ba Chân

Đây là vật phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhiều người cho rằng linh vật này đem đến tài lộc và bình yên nếu đặt cóc quay vào trong nhà hoặc bàn thờ ông Địa, Thần Tài. Chính vì vậy nên cũng rất phù hợp với những người tuổi giáp Tý

Vật gốm sứ

Vật gốm sứ

Theo Ngũ hành, người thuộc mệnh Kim sử dụng các vật phẩm làm bằng đất sẽ rất hợp phong thủy đem lại may mắn và tài lộc. Cho nên, những người tuổi giáp Tý nên chọn đồ gốm, sứ có màu phù hợp với mình như màu trắng, màu bạc, màu nâu đất nhé!

Quả cầu đá phong thủy

Quả cầu đá phong thủy

Quả cầu đá cũng rất phù hợp với những người tuổi giáp Tý, vừa hợp mệnh mà có thể trang trí trong nhà đem đến nhiều tiền bạc, tài lộc nên bạn nên chọn lựa quả cầu được làm từ đá thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ,…

Cây phong thủy để bàn

Cây phong thủy để bàn

Các loại cây có màu sắc như xanh, trắng, nâu sẽ phù hợp với người tuổi giáp Tý, không chỉ đem may mắn, điềm tốt mà có thể cải thiện môi trường sống xanh.

Bình hồ lô đồng

Bình hồ lô đồng

Theo nhiều người quan niệm rằng, bình hồ lô đồng là khắc tinh của bệnh tật, ngăn ngừa những âm khí gây bệnh, bảo vệ sức khỏe, sự trường thọ cho chúng ta. Vì vậy, nếu bạn là người tuổi giáp Tý và quan tâm đến sức khỏe của mình thì có thể trang trí xung quanh để gặp nhiều điều tốt đẹp cũng như may mắn về sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết trên những người thuộc tuổi Giáp Tý sẽ bỏ túi cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình nhé!

Tham khảo các loại nước lau sàn tại Bách hóa XANH để vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thơm tho:

>> Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

>> Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

>> Loại đá phong thủy theo mệnh thủy

Bách hóa XANH

Chi tiết thông tin cho 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý…

1. Vận mệnh người tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý chỉ những người sinh năm 1984, mang tuổi con chuột là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp.

– Mệnh: Kim – Hải Trung Kim là vàng dưới biển, mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thổ và tương khắc với Mộc, Hỏa

– Thiên can: Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh

– Địa chi: Tý, tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

– Màu bản mệnh: màu xám, màu trắng và màu ghi là màu của mệnh Kim

– Màu tương sinh: vàng sẫm, nâu đất là màu của mệnh Thổ

– Màu tương khắc: màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là màu của mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào

Tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào?

Theo quan niệm dân gian, Phật bản mệnh của tuổi Tý là Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Theo khoa học phong thủy, để hóa giải được phần nào những bất lợi trong cuộc đời, đồng thời được cộng hưởng trường năng lượng tích cực, người Giáp Tý cần đến một số linh vật mang lại may mắn. Theo cung mệnh, người tuổi Tý phù hợp với các con vật như chuột, khỉ, rồng, tỳ hưu. Khi lựa chọn linh vật, nên kết hợp thêm màu sắc phù hợp để cộng hưởng tài khí

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2021 có tốt không, sinh con năm nào thì hợp?

2. Linh vật phù hợp với người mang tuổi Giáp Tý

Gợi ý một số linh vật có thể mang lại may mắn, tiền tài cho người tuổi Giáp Tý

Linh vật chuột vàng

Có thể nói, chuột vàng là linh vật phù hợp nhất với người tuổi Tý vì đây chính là con vật tượng trưng cho bản mệnh của người Giáp Tý. Là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vừa nhanh trí, linh hoạt lại rất nhạy bén, tính toán kĩ lưỡng trước khi hành động nên đây là con vật có khả năng đối phó khéo léo trước bất cứ tình huống nào trong cuộc sống. Nhờ đó, người tuổi Tý khi đặt tượng Chuột phong thủy trên xe, trên bàn làm việc có thể giúp họ xử lý nhạy bén mọi vấn đề một cách nhanh chóng, tránh được nhiều hiểm họa trong quá trình lái xe trên đường hay giao tiếp với khách hàng. 

Không chỉ có vậy, nếu bạn đặt tượng chuột phong thủy có những đồng tiền vàng bên dưới, hoặc tượng chuột ngậm tiền có thể sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn, công việc thuận lợi, chức vụ tăng tiến, gia đình phát tài phát lộc, dư dả hơn, không bị tiêu hoang tiêu phí nữa.

Linh vật tượng khỉ

Theo truyền thuyết đời xưa, khỉ có một sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của con vật này chưa chắc người đã bì kịp. Là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp, khỉ được coi là con vật Tam Hợp với người tuổi Tý.

Trong phong thủy, nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến linh vật của sự thông tuệ và may mắn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ. Có thể chọn tượng khỉ cầm tiền xu hoặc thỏi vàng để cầu mong tài lộc, tiền bạc, sự giàu có. Hoặc có thể chọn tượng linh vật khỉ cầm quả đào để cầu mong được sức khỏe tốt, sống lâu. Nếu muốn thăng tiến trong công việc có thể chọn tượng khỉ ngồi trên lưng ngựa.

Linh vật tượng khỉ vàng

Linh vật tượng rồng

Cũng nằm trong mối quan hệ tam hợp Thân – Tý – Thìn, tuổi Tý nên để tượng linh vật rồng giúp làm ăn phát đạt Người tuổi Tý không chỉ hợp với khỉ mà còn rất hợp với rồng. Khi nhắc tới rồng, người ta thường nghĩ ngay đến sự cao quý, quyền lực. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy. Nếu đặt tượng linh vật rồng phong thủy trong xe ô tô sẽ giúp át chế tà khí, tránh tiểu nhân gây hại, gia tăng sức mạnh, thu nhiều tài lộc hơn.  

Linh vật tượng Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là tượng ông cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Hầu như với những người làm ăn kinh doanh, trong cửa hàng hoặc trong văn phòng luôn có 1 tượng Thiềm Thừ để giữ của.

Linh vật tượng Tỳ Hưu

Không quá xa lạ với linh vật hình tượng Tỳ Hưu vì vật phẩm này quá phổ biến. Tỳ Hưu có mặt trong rất nhiều chế tác của những nhà làm vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, tượng, con dấu, … Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình tuổi Giáp Tý 1984 chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Giáp Tý 1984.

Linh vật tượng Kim Quy

Là 1 trong tứ linh: Long – Ly – Quy – Phụng, tượng rùa vàng cũng là một trong số các linh vật có thể dùng để trấn giữ một phương, đó là hướng bắc, thể hiện cho Thủy. Với những người làm công việc kinh doanh thì họ thường sử dụng linh vật này để ở hướng bắc. Theo quan niệm xưa, phương Bắc là nơi thu hút tiền tài từ công việc hay kinh doanh, cũng như công danh và sự nghiệp cho người tuổi Giáp Tý 1984.

Tượng kim quy vàng

Linh vật tượng cá chép vàng

Theo tích xưa cá chép là loài động vật đã dũng mãnh vượt vũ môn hóa rồng mạnh mẽ nên ngày nay linh vật cá chép vàng cũng được rất nhiều người theo phong thủy sử dụng để tượng trưng cho tính kiên nhẫn, một điều không thể thiếu nếu muốn thành công cho người tuổi Giáp Tý 1984 nói riêng và tất cả mọi người nói chung

Linh vật tượng sư tử

Sư tử phong thủy thường là linh vật trấn nơi cửa quan hoặc các gia đình có địa vị trong xã hội xưa với nhiệm vụ trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó đối với tài khí chính là ở điểm có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp. Người tuổi Giáp Tý 1984 đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ vô số các trở ngại gây ra cho công việc hoặc có thể đặt 1 đôi sư tử nhỏ trên bàn làm việc, vừa có tác dụng làm vật trang trí vừa có ý nghĩa trong phong thủy

Linh vật tượng voi

Là một trong số những loài động vật được thờ cúng, phong thần ở miền núi theo tín ngưỡng địa phương. Voi cũng được thờ cúng, tạc tượng từ thời bà Trưng Trắc, Trưng Nhị cưỡi voi đánh đuổi ngoại xâm. Cho đến nay, tượng voi vẫn là một trong số những linh vật phù hợp để trấn phong thủy. Người sinh năm Giáp Tý cũng có thể dùng linh vật này đặt trên bàn làm việc để mang lại sự may mắn, cùng với đó là thuận lợi về tiền bạc. Có một trí thông minh, nhạy bén và phẩm chất tuyệt vời để nhận được sự yêu mến và kính nể từ mọi người xung quanh

Linh vật tượng ngựa

Mã đáo thành công – Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn cho tuổi Giáp Tý 1984.

Trên đây là gợi ý 10 loài linh vật phong thủy phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984 để mang lại sự may mắn và giữ được tài lộc cho cả cuộc đời.

>>> Tin liên quan:

Chi tiết thông tin cho Điểm danh 10+ linh vật hợp nhất giữ tài lộc cho người Tuổi Tý…

Rất Hay: 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý

1. Đôi nét về tuổi Giáp Tý.

Tuổi Giáp Tý được biết đến với những thông tin sau đây:

 • Năm sinh: 1984 (được tính từ ngày 02/02/1984 đến 19/02/1985 dương lịch)
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng giữa biển)
 • Mệnh: Kim

1.1 Tính cách

Những người mang trong mình tuổi Giáp Tý là những người dễ thích nghi, hòa đồng với xung quanh, nhiệt tình với mọi người. Cho dù bề ngoài họ có biểu hiện ra sự trầm tĩnh, ít nói nhưng bên trong họ dường như chứa đựng những điều không ngờ đến, nếu bị đụng chạm đến “cái tôi” trong bản thân họ thì lúc đó chính là lúc họ bùng nổ. Đa số những người tuổi Giáp Tý thường nóng nảy, nhanh vội, đưa ra quyết định một cách chóng vánh nhưng chính vì vậy họ thường hối hận và thay đổi quyết định cũng như dễ bỏ lỡ cơ hội của mình. Để làm rõ hơn nữa về mặt tính cách, mặt tích cực và mặt tiêu cực dưới đây sẽ đi sâu hơn về vấn đề này.

 • Mặt tích cực: Vì Giáp Tý dễ thích nghi, hòa đồng, năng động và có đầu óc linh hoạt, nhạy bén, thông minh nên nhiều cơ hội đã đến bên họ và giúp họ thành công trong công việc. Khả năng để xử lý những tình huống tốt là một điểm mạnh của Giáp Tý, do đó họ dễ dàng tránh được phần mạo hiểm cho bản thân. Bản thân họ luôn nỗ lực hết mình trong công việc, không thích phiền hà đến người khác. Như đã nói ở trên, tuổi Giáp Tý luôn là những người nóng nảy, dễ bị kích động nhưng đa phần họ lại dễ kiềm chế chúng. Sự giao tiếp, khả năng kết bạn cũng như yêu thích vui chơi khiến họ trở thành những người có sức hút. Giáp Tý có thể làm tốt các công việc từ kinh doanh, ngoại giao, văn chương đến làm báo, do đó họ luôn có nhiều lựa chọn trong các công việc của mình. Sống tiết kiệm và quý trọng những gì mình tạo ra cũng là điểm nổi bật trong phần tính cách của Giáp Tý.
 • Mặt tiêu cực: Người thuộc tuổi Giáp Tý thường xuyên có ý kiến về các việc nhỏ, vặt vãnh, họ thích phê bình người khác hay xét nét so đo từng chuyện. Họ cũng là những người tham công tiếc việc, tình trạng lao lực vì việc là điều không khó thấy ở họ, mặt khác, việc tham công tham việc hay tham vọng quá lớn sẽ là hòn đá cản đường họ bước về phía trước. Về phần tình cảm thì những người Giáp Tý thường không mấy vui vẻ, ít được như ý và hơn nữa, họ là những người thích thay đổi nên cuộc tình dễ bị đứt đoạn.

1.2 Màu sắc phù hợp (tương hợp, tương sinh, tương khắc)

Để chọn được màu phù hợp với phong thủy người tuổi Giáp Tý, người ta sẽ dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc trên vòng tròn ngũ hành.

Vòng tròn ngũ hành thể hiện tương sinh tương khắc

Từ thời xa xưa người ta đã cho rằng mọi sự trên thế giới đều có liên quan đến nhau. Những đồ vật này sẽ hỗ trợ nhau sinh trưởng hoặc đối lập nhau hủy diệt lẫn nhau. Dựa theo vòng tròn ngũ hành trên, chúng ta có thể thấy được tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim sẽ như sau:

 • Tính tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Tính tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
 • Tính tương hợp: mệnh Kim tương hợp với chính mệnh Kim.

Ngoài ra, người xưa cũng cho rằng dựa vào mỗi một mệnh sẽ tương đương với những màu sắc khác nhau:

 • Mộc: hành Mộc mang màu sắc của cây cối như màu xanh lá;
 • Hỏa: hành Hỏa mang màu sắc của lửa như màu đỏ, màu cam, màu tím;
 • Thổ: hành Thổ mang màu sắc của đất như màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng;
 • Kim: hành Kim mang màu sắc của kim loại như màu vàng, màu bạc, màu bạch kim;
 • Thủy: hành Thủy mang màu sắc của nước như màu xanh nước biển, màu đen.

Dựa vào tương sinh, tương khắc và tương hợp, chúng ta có thể thấy màu sắc phù hợp với người tuổi Giáp Tý sẽ là màu nâu, màu đỏ, màu vàng, màu bạc,…. Vì vậy lời khuyên đưa ra là người tuổi Giáp Tý nên chọn những vật dụng phong thủy có màu này để đem lại may mắn.

1.3 Các mệnh phù hợp (tương hợp, tương sinh, tương khắc)

Như đã đề cập ở trên, mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp sẽ cho ta biết các mệnh nào phù hợp với tuổi của mình. Tuổi Giáp Tý được đề cập xuyên suốt thuộc mệnh Kim, như vậy:

 • Mệnh hợp Kim: Thổ và Thủy (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy)
 • Mệnh khắc Kim: Hỏa và Mộc (Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc)
 • Mệnh tương hợp: mệnh Kim tương hợp với chính mệnh Kim.

Như vậy, mệnh Kim của Giáp Tý hợp nhất với những người mệnh Thổ và Thủy.

Chi tiết thông tin cho Vật phẩm phong thủy cho tuổi Giáp Tý giúp mang lại may mắn…

Khái quát người tuổi Tý

Tuổi Tý chính là hình ảnh của con chuột, đứng ở vị trí đầu tiên trong vòng tròn 12 con giáp. Những người tuổi con chuột rất hoạt bát, nhanh trí, giỏi kiếm tiền, giỏi xã giao. Đồng thời họ cũng là người hòa đồng, cởi mở trong cuộc sống.

Tính cách người thuộc con giáp Tý?

Con chuột vốn là loài vật đại diện cho sự thông minh và giàu có. Vì thế, ai cầm tinh con Chuột cũng rất giỏi trong việc kinh doanh, buôn bán, họ cũng biết cách tiết kiệm tiền. Đa phần, những người tuổi Tý rất tốt bụng và biết giúp đỡ, chia sẻ với những người xung quanh.

Họ biết điều chỉnh hành động và cảm xúc cá nhân, không bị mất kiểm soát trong khi nóng giận. Người tuổi Tý biết cách tạo dựng mối quan hệ, gắn bó, có rất nhiều bạn bè đồng hành trong cuộc sống.

Người thuộc con giáp Tý sinh năm bao nhiêu, mệnh gì?

Tuổi Mậu Tý (sinh năm 1948), nằm trong mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Tý (sinh năm 1960), nằm trong mệnh Thổ.

Tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972), nằm trong mệnh Mộc.

Tuổi Giáp Tý  (sinh năm 1984), nằm trong mệnh Kim.

Tuổi Bính Tý (sinh năm 1996), nằm trong mệnh Thủy.

Xem phong thủy người tuổi Tý

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc và hướng chính là hai yếu tố quan trọng quyết định cái tốt, xấu của một tuổi. Tuổi Tý hợp với hướng nào, màu nào?

Hướng hợp với người thuộc con giáp Tý

Gia chủ sinh năm 1948, tức tuổi Mậu Tý, phù hợp với hướng: Đông Nam, chính Đông, chính Nam hoặc chính Bắc.

Gia chủ sinh năm 1960, tức tuổi Canh Tý, hợp với hướng chính Bắc, chính Đông, chính Nam và Đông Nam.

Gia chủ tuổi sinh năm 1972, tức tuổi Nhâm Tý, hợp với hướng chính Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

Gia chủ sinh năm 1984, tức tuổi Giáp Tý, phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và chính Tây.

Gia chủ sinh năm 1996, tức tuổi Bính Tý, hợp với hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây.

Tuổi Tý hợp gam màu nào?

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng, do vậy việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho người tuổi Tý sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Đối với người sinh năm 1948 (tuổi Mậu Tý) sẽ hợp với màu cam, đỏ, tím, xanh lá cây; người có năm sinh 1960 (tuổi Canh Tý) thì những gam nâu, vàng, cam, tím sẽ phù hợp. Còn đối với tuổi Nhâm Tý (sinh năm 1972) hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh dương.

Tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984) hợp nhất với các màu: nâu, vàng, trắng. Những người tuổi 1996 (Bính Tý) phù hợp với trắng, đen và xanh dương.

Tuổi Chuột hợp với tuổi nào?

Tam hợp:

Nữ tuổi con giáp Tý – nam tuổi Thìn; nam tuổi Tý; nam tuổi Thân.

Nam tuổi con giáp Tý – nữ tuổi Thân; nữ tuổi Thìn.

Lục hợp:

Nữ tuổi Tý – nam tuổi Sửu.

Nam tuổi Tý – nữ tuổi Sửu.

Một số linh vật cho tuổi Tý

Phong thủy vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người. Nếu gia chủ biết cách vận dụng phong thủy vào đời sống, thì công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, mọi sự đều trở nên tốt đẹp.

Chúng tôi xin gợi ý một số linh vật cho tuổi Tý, để quý bạn tham khảo:

1. Tỳ hưu

Tương truyền rằng, Tỳ hưu chính là một trong người con của Long thần, bắt nguồn từ tích “Long sinh cửu phẩm”. Tỳ hưu là một loài mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một mãnh thú tốt lành. Tỳ hưu có đặc điểm là miệng to, không có hậu môn, nghĩa là chỉ có ăn mà không có nhả. Chính vì thế, vật phẩm chế tác từ hình ảnh Tỳ Hưu chính là món đồ phong thủy cát lành, dùng để chiêu tài, hóa sát khí, kích tài lộc, tăng vượng khí, hóa giải thị phi cho gia chủ tuổi Tý.

>>> Xem thêm: Bộ linh vật 12 con giáp, món quà ý nghĩa tặng người thân 

2. Tượng chuột

Tượng đồng chế tác hình linh vật chuột sẽ rất phù hợp những người tuổi Tý (vì đây là linh vật bản mệnh. Bởi vì chuột là một loài vật nhanh nhẹn, tinh khôn, nên tượng chuột đại diện cho sự khéo léo, linh hoạt, giúp chủ nhân sở hữu luôn biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội. Hơn nữa, với đặc tính sinh sản của loài vật này, tượng chuột chính là linh vật đại diện cho một gia đình đông đủ, hạnh phúc, ấm no.

3. Cóc thiềm thừ

Một linh vật phù hợp cho người tuổi Tý mà chúng tôi muốn gợi ý tới quý bạn, đó là Cóc thiềm thừ. Hình ảnh cóc ngậm tiền đại diện cho tiền tài, giúp gia chủ đón nhận nguồn của cải dồi dào, ngăn chặn điều xấu, rủi ro liên quan tới thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, tượng cóc còn có khả năng kỵ tà, hóa sát, phòng trừ tiểu nhân.

4. Long Quy

Long quy chính là con vật mang ý nghĩa lớn trong việc chiêu tài lộc, thịnh vượng bền vững, đặc biệt rất hợp với những người trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Đây là linh vật tiếp sinh khí cho các sao cát như Nhất Bạch, Bát Bạch, Cửu Tử.

5. Tượng khỉ 

Nằm trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn, tượng khỉ phong thủy chính là linh vật phù hợp, bổ trợ cho thân mệnh Tý.

Trong phong thủy, hình ảnh con khỉ đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Vì thế, người tuổi Tý nếu trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ đón nhận nhiều điều tốt đẹp, tăng khả năng nhìn nhận vấn đề và linh hoạt, nhạy bén trong xử lý công việc. Tượng khỉ là biểu trưng cho sự quyền quý, giúp tăng sinh khí, thúc đẩy công danh phát triển mạnh mẽ.

>>> Xem thêm: Tượng dê phong thủy, bổ trợ tài vận, hộ mệnh công danh

6. Tượng rồng 

Rồng chính là linh vật đứng đầu trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phượng, đại diện cho sự thịnh vượng và quyền uy. Tượng rồng mang theo trường năng lượng dương, đặc biệt bổ trợ tài vận chon nam giới tuổi Tý.

Trên đây là một số gợi ý về linh vật thích hợp cho người thuộc con giáp Tý. Để chọn mua một món đồ phong thủy chất lượng cho người tuổi này, quý gia chủ nên tìm đến những địa chỉ tin cậy, uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đặc biệt với những món quà tặng đầy ý nghĩa, giá trị như quà mạ vàng, đá quý… càng nên cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vật phẩm phải tốt, chất lượng thì mới phát huy được công dụng.

Đã có mặt trên thị trường được hơn 15 năm, là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam, mang đến cho quý vị những dịch vụ, sản phẩm phong thủy tuyệt vời nhất, chất lượng nhất, để giúp cho cuộc sống của quý gia chủ luôn hưng thịnh, vững bền!

Tam Nguyên – Thuận khởi vạn sự hưng!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ liên hệ:

 • Văn phòng Thành phố Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Chi tiết thông tin cho Tuổi Tý phù hợp với linh vật nào? Gợi ý một số linh vật cho tuổi Tý…

1. Vận mệnh người tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý chỉ những người sinh năm 1984, mang tuổi con chuột là con giáp tiên phong trong 12 con giáp .
– Mệnh : Kim – Hải Trung Kim là vàng dưới biển, mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thổ và kìm hãm với Mộc, Hỏa

– Thiên can: Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh

– Địa chi : Tý, tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu .

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

– Màu bản mệnh : màu xám, màu trắng và màu ghi là màu của mệnh Kim
– Màu tương sinh : vàng sẫm, nâu đất là màu của mệnh Thổ
– Màu khắc chế : màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là màu của mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tý hợp với con vật nào?

Theo ý niệm dân gian, Phật bản mệnh của tuổi Tý là Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát. Theo khoa học phong thủy, để hóa giải được phần nào những bất lợi trong cuộc sống, đồng thời được cộng hưởng trường nguồn năng lượng tích cực, người Giáp Tý cần đến một số ít linh vật mang lại như mong muốn. Theo cung mệnh, người tuổi Tý tương thích với những con vật như chuột, khỉ, rồng, tỳ hưu. Khi lựa chọn linh vật, nên tích hợp thêm sắc tố tương thích để cộng hưởng tài khí

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi Giáp Tý sinh con năm 2021 có tốt không, sinh con năm nào thì hợp?

2. Linh vật phù hợp với người mang tuổi Giáp Tý

Gợi ý một số ít thiêng vật hoàn toàn có thể mang lại như mong muốn, tiền tài cho người tuổi Giáp Tý

Linh vật chuột vàng

Có thể nói, chuột vàng là thiêng vật tương thích nhất với người tuổi Tý vì đây chính là con vật tượng trưng cho bản mệnh của người Giáp Tý. Là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vừa nhanh trí, linh động lại rất nhạy bén, giám sát kĩ lưỡng trước khi hành vi nên đây là con vật có năng lực đối phó khôn khéo trước bất kỳ trường hợp nào trong đời sống. Nhờ đó, người tuổi Tý khi đặt tượng Chuột tử vi & phong thủy trên xe, trên bàn thao tác hoàn toàn có thể giúp họ giải quyết và xử lý nhạy bén mọi yếu tố một cách nhanh gọn, tránh được nhiều mối đe dọa trong quy trình lái xe trên đường hay tiếp xúc với người mua .
Không chỉ có vậy, nếu bạn đặt tượng chuột tử vi & phong thủy có những đồng xu tiền vàng bên dưới, hoặc tượng chuột ngậm tiền hoàn toàn có thể sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn, việc làm thuận tiện, chức vụ tăng tiến, mái ấm gia đình phát lộc phát lộc, dư dả hơn, không bị tiêu hoang tiêu phí nữa .

Linh vật tượng khỉ

Theo truyền thuyết đời xưa, khỉ có một sức lực mạnh mẽ, trí não thông minh và lòng nhân từ của con vật này chưa chắc người đã bì kịp. Là con vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp, khỉ được coi là con vật Tam Hợp với người tuổi Tý.

Trong tử vi & phong thủy, nhắc đến Tượng Khỉ là nhắc đến thiêng vật của sự thông tuệ và như mong muốn luôn ở bên cạnh giúp ích cho gia chủ. Có thể chọn tượng khỉ cầm tiền xu hoặc thỏi vàng để cầu mong tài lộc, tài lộc, sự phong phú. Hoặc hoàn toàn có thể chọn tượng linh vật khỉ cầm quả đào để cầu mong được sức khỏe thể chất tốt, sống lâu. Nếu muốn thăng quan tiến chức trong việc làm hoàn toàn có thể chọn tượng khỉ ngồi trên sống lưng ngựa .

Linh vật tượng rồng

Cũng nằm trong mối quan hệ tam hợp Thân – Tý – Thìn, tuổi Tý nên để tượng linh vật rồng giúp làm ăn phát đạt Người tuổi Tý không chỉ hợp với khỉ mà còn rất hợp với rồng. Khi nhắc tới rồng, người ta thường nghĩ ngay đến sự cao quý, quyền lực tối cao. Loài vật này là hình tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho người kinh doanh làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong tử vi & phong thủy. Nếu đặt tượng linh vật rồng tử vi & phong thủy trong xe xe hơi sẽ giúp át chế sát khí, tránh tiểu nhân gây hại, ngày càng tăng sức mạnh, thu nhiều tài lộc hơn .

Linh vật tượng Thiềm Thừ

Tượng cóc ba chân hay còn gọi là tượng ông cóc ngậm tiền là hình tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm suôn sẻ trong việc làm làm ăn, sự bình an cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong tử vi & phong thủy nhà cửa, hoặc để khuyến mãi bà con, bạn hữu thân hữu khi có dịp hỷ sự. Hầu như với những người làm ăn kinh doanh thương mại, trong shop hoặc trong văn phòng luôn có 1 tượng Tượng cóc ba chân để giữ của .

Linh vật tượng Tỳ Hưu

Không quá lạ lẫm với linh vật hình tượng Tỳ Hưu vì vật phẩm này quá phổ cập. Tỳ Hưu xuất hiện trong rất nhiều chế tác của những nhà làm vật phẩm tử vi & phong thủy như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, tượng, con dấu, … Tỳ Hưu còn có tính năng trấn nhà để tránh sát khí, ta đặt Tỳ Hưu ở những hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “ sanh khí ”, thì Tỳ Hưu hoàn toàn có thể làm cho vận mệnh những thành viên trong mái ấm gia đình tuổi Giáp Tý 1984 chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi sát khí đi và có công dụng trấn nhà, vì thế Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho mái ấm gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của người tuổi Giáp Tý 1984 .

Linh vật tượng Kim Quy

Là 1 trong tứ linh : Long – Ly – Quy – Phụng, tượng rùa vàng cũng là một trong số những thiêng vật hoàn toàn có thể dùng để trấn giữ một phương, đó là hướng bắc, biểu lộ cho Thủy. Với những người làm việc làm kinh doanh thương mại thì họ thường sử dụng thiêng vật này để ở hướng bắc. Theo ý niệm xưa, phương Bắc là nơi lôi cuốn tiền tài từ việc làm hay kinh doanh thương mại, cũng như công danh sự nghiệp và sự nghiệp cho người tuổi Giáp Tý 1984 .

Linh vật tượng cá chép vàng

Theo tích xưa cá chép vàng là loài động vật hoang dã đã dũng mãnh vượt vũ môn hóa thành rồng can đảm và mạnh mẽ nên ngày này thiêng vật con cá chép vàng cũng được rất nhiều người theo tử vi & phong thủy sử dụng để tượng trưng cho tính kiên trì, một điều không hề thiếu nếu muốn thành công xuất sắc cho người tuổi Giáp Tý 1984 nói riêng và tổng thể mọi người nói chung

Linh vật tượng sư tử

Sư tử tử vi & phong thủy thường là linh vật trấn nơi cửa quan hoặc những mái ấm gia đình có vị thế trong xã hội xưa với trách nhiệm trừ tà khí, sát khí. Ý nghĩa của nó so với tài khí chính là ở điểm hoàn toàn có thể diệt trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh thương mại được tăng trưởng. Ngày nay, những nơi sử dụng sư tử tử vi & phong thủy nhiều nhất là những cơ quan doanh nghiệp. Người tuổi Giáp Tý 1984 đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để hoàn toàn có thể tiêu diệt vô số những trở ngại gây ra cho việc làm hoặc hoàn toàn có thể đặt 1 đôi sư tử nhỏ trên bàn thao tác, vừa có tính năng làm vật trang trí vừa có ý nghĩa trong tử vi & phong thủy

Linh vật tượng voi

Là một trong số những loài động vật được thờ cúng, phong thần ở miền núi theo tín ngưỡng địa phương. Voi cũng được thờ cúng, tạc tượng từ thời bà Trưng Trắc, Trưng Nhị cưỡi voi đánh đuổi ngoại xâm. Cho đến nay, tượng voi vẫn là một trong số những linh vật phù hợp để trấn phong thủy. Người sinh năm Giáp Tý cũng có thể dùng linh vật này đặt trên bàn làm việc để mang lại sự may mắn, cùng với đó là thuận lợi về tiền bạc. Có một trí thông minh, nhạy bén và phẩm chất tuyệt vời để nhận được sự yêu mến và kính nể từ mọi người xung quanh

Linh vật tượng ngựa

Mã đáo thành công xuất sắc – Hình ảnh những chú ngựa luôn đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh thương mại, sự nhạy bén và tăng tiến tiền tài, khiến những việc làm dự tính sẽ nhanh gọn triển khai xong hơn dự kiến và đạt tác dụng cao hơn mong ước cho tuổi Giáp Tý 1984 .
Trên đây là gợi ý 10 loài thiêng vật tử vi & phong thủy tương thích với tuổi Giáp Tý 1984 để mang lại sự suôn sẻ và giữ được tài lộc cho cả cuộc sống .

>>> Tin liên quan:

Chi tiết thông tin cho Điểm Danh 10+ Linh Vật Hợp Nhất Giữ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tý…

Giới thiệu về người tuổi Tý

Tuổi Tý là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, giỏi ngoại giao, giỏi kiếm tiền. Đồng thời họ cũng là người tốt bụng, cởi mở và thân thiện trong cuộc sống.

Tính cách người tuổi Tý

Chuột là biểu tương của sự thông minh và giàu có, những người tuổi Tý rất giỏi trong việc kiếm tiền và biết cách tiết kiệm tiền. Đa số ngưới tuổi Tý là người cởi mở,  thân thiện trong cuộc sống, tốt bụng, giúp đỡ mọi người xung quanh. 

Chú chuột tài lộc mạ vàng với khuôn mặt vui vẻ, hạnh phúc nở trên môi, gợi lên một cuộc sống đủ đầy và viên mãn.

Họ có khả năng điều khiển cảm xúc, hành động của bản thân, không mất tự chủ trong lúc nóng giận. Người tuổi Tý xây dựng dược nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó, có rất nhiều bạn bè tốt gắn bó trong cuộc sống

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu – mệnh gì?

– Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy
– Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim
– Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc
– Tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh Thổ
– Tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa

Xem phong thuỷ tuổi Tý

Hướng và màu sắc phù hợp chính là yếu tố rất quan trọng Chắc hẳn các bạn đang quan tâm tuổi Tý hợp với màu nào, hợp với hướng nào.

Tuổi Tý hợp, kỵ màu nào?

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng vì vậy việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc dành cho người tuổi Tý. 

Đối với tuổi Mậu Tý (1948) hợp với màu đỏ, cam, tím và xanh lá cây Tuổi Canh Tý (1960) hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng và nâu. Đối với tuổi Nhâm Tý (1972) hợp với màu đen, xanh dương và xanh lá cây 

Đối với tuổi Giáp Tý (1984) hợp với màu vàng, nâu và trắng. Đối với tuổi Bính Tý (1996) hợp với màu trắng, đen và xanh dương.

Tuổi Tý hợp với hướng nào?

Đối với tuổi Mậu Tý sinh năm 1948 hợp với hướng: hướng Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc.

Đối với tuổi Canh Tý sinh năm 1960 hợp với hướng: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Đối với tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp với hướng: Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc.

Đối với tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp với hướng: Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

Đối với tuổi Bính Tý sinh năm 1996 hợp với hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây.

Tuổi Tý hợp, khắc với tuổi nào

Nữ tuổi Tý với nam tuổi Sửu là lục hợp
Nữ tuổi Tý với nam tuổi Thìn là tam hợp
Nữ tuổi Tý với nam tuổi Thân là tam hợp
Nam tuổi Tý với nữ tuổi Sửu là lục hợp
Nam tuổi Tý với nữ tuổi Thìn là tam hợp
Nam tuổi Tý nữ tuổi Thân là tam hợp

Chi tiết thông tin cho Những vật phẩm phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Tý…

Vật phẩm phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, bình an và thành công nếu như biết lựa chọn và sử dụng đúng cách. Tuổi Giáp Tý hợp với những vật phong thủy nào? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này:

Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Chọn vật phong thủy cần tuân theo các quy tắc ngũ hành cung mệnh là điều cần thiết, điều này sẽ mang tới nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người chủ sở hữu. Nhưng ngược lại, vật phong thủy không hợp mệnh sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều sóng gió, bất lợi trong cuộc sống, sự nghiệp công danh.

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý là những vật có màu sắc, chất liệu tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Kim – mệnh phong thủy của những người có năm sinh 1984. Đó là các vật làm bằng chất liệu kim loại, gốm sứ, có các màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, bạch kim, ghi xám.

Trong phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý thì những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để hóa giải hướng xấu, tăng cường sức mạnh của mệnh Kim.

5 vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

1. Tượng phong thủy kim loại

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim, vì vậy rất hợp với các vật được làm từ chất liệu kim loại. Đặt tượng phong thủy làm từ chất liệu kim loại hoặc chất liệu khác kết hợp cùng với yếu tố kim loại trên bàn làm việc của người mệnh Kim tuổi Ất Sửu để có thể phát huy tối đa các yếu tố phong thủy tốt cho người chủ sở hữu.

Một số mẫu tượng phong thủy có tác dụng hỗ trợ tốt cho con đường công danh sự nghiệp đó là tượng ngựa (Mã đáo thành công), tượng cá chép hóa rồng, tượng rồng bay,…

2. Vật gốm sứ

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, do vậy người mệnh Kim sử dụng các món đồ phong thủy làm từ các chất liệu gốm sứ – chất liệu thuộc hành Thổ sẽ có được nhiều nguồn năng lượng tích cực, rất tốt cho sự nghiệp tiền tài và cuộc sống.

Các vật phẩm phong thủy bằng gốm sứ ở đây có thể là tượng bằng gốm sứ, vật trang trí để bàn. Bạn cũng có thể lựa chọn những vật trang trí này theo màu sắc hợp với bản mệnh Kim như Trắng, vàng, xám bạc, vàng sậm, nâu đất để tăng thêm tính hiệu quả trong phong thủy của những người tuổi này.

3. Quả cầu đá phong thủy

Các loại đá phong thuỷ từ lâu được biết đến nhờ giá trị trong việc kích hoạt vận khí, mang lại nhiều vận may về tài lộc và sức khoẻ cho con người.

Chủ nhân tuổi Giáp Tý nên đặt 1 quả cầu làm từ đá quý hợp mệnh của mình trên bàn thì công việc sẽ luôn thuận lợi và dễ dàng thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Các loại đá hợp với tuổi Giáp Tý mệnh Kim đó là: Đá thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ,…

4. Cây phong thủy để bàn

Những chậu cây cảnh để bàn không chỉ góp phần thanh lọc không khí, điểm tô sắc xanh cho không gian làm việc, cây hợp phong thủy còn có khả năng “chiêu tài hút lộc” cho người chủ sở hữu.

Theo phong thủy tương sinh ngũ hành, những người mệnh Kim nên đặt một số loại cây cảnh trên bàn làm việc như: cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ,… sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi trên đường công danh cho chủ nhân.

Xem thêm nhiều loại cây phong thủy khác tại Cây phong thủy tuổi Giáp Tý

5. Bình hồ lô đồng

Bình hồ lô làm bằng đồng là một khắc tinh của sao bệnh tật, bởi vì năng lượng Kim của nó sẽ khống chế bất kỳ khí âm nào gây ra bệnh tật. Hồ lô cũng là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe và sự trường thọ.
Người ta cho rằng bình hồ lô chứa nước tiên đem lại sự bất tử. Vì thế, sử dụng bình hồ lô là một giải pháp tuyệt vời để kích hoạt năng lượng chủ về sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Vòng đá phong thủy tuổi Giáp Tý để đem theo bên mình.

Cách khai quang vật phẩm phong thủy

Khai quang vật phẩm phong thủy được hiểu là nghi thức để linh vật nhận chủ nhân, sau nghi lễ này, linh vật sẽ phù trợ cho chủ. Khai quang trì chú giúp vật phẩm đạt được trạng thái cân bằng âm dương, đem lại sự ứng nghiệm với mong muốn của người sử dụng như để hóa sát hay chiêu tài, cầu lộc,…

Khi làm thủ tục khai quang trì chú vật phẩm phong thủy sẽ hấp thụ năng lượng trong quá trình tụng niệm hoặc đọc mật chú, giúp chúng trở nên có linh tính. Bạn cũng nên lưu ý rằng, chỉ những vật phong thủy có mắt thì mới phải thực hiện nghi lễ này.

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, những mẫu tượng linh vật phong thủy sẽ trở nên suy yếu và bạn cần tiếp thêm năng lượng cho vật khí bằng việc thực hiện theo cách sau đây:

Đặt một thùng chứa nước dưới ánh trăng hoặc dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian tối thiểu 24 giờ và sau đó sử dụng nước này để vệ sinh cho tượng và đây còn là cách hóa giải những nguồn năng lượng xấu bên trong bức tượng phong thủy. Bạn cũng nên lưu ý, khi thực hiện công việc này phải là ban ngày và không nên làm vào ban đêm.

Chi tiết thông tin cho Top 5 vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho tuổi Giáp Tý…

Người tuổi giáp Tý cũng hay quan tâm đến vật phẩm phong thủy. Bách hóa XANH giới thiệu đến bạn top 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý nhé!

Có nhiều người thường đặt ra câu hỏi, những vật phẩm phong thủy cho tuổi giáp Tý nào sẽ đem lại may mắn và tiền tài? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1Đôi nét về tuổi Giáp Tý

Đôi nét về tuổi Giáp Tý

Bạn Đang Xem: 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý

 • Năm sinh: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng giữa biển)
 • Mệnh: Kim

Tính cách

Tính cách tuổi Giáp Tý

Những người thuộc tuổi Giáp Tý có tính cách rất thận trọng, năng động, hoạt bát và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ rất quan tâm, chăm sóc gia đình, tôn trọng cha mẹ. Họ có tình tình cương trực nên không thích làm phiền lụy đến người khác.

Về mặt tích cực: Người tuổi Giáp Tý rất dễ thích nghi, thông minh, nhạy bén trong mọi tình huống nên họ rất thành công trong công việc. Họ có thể làm tốt các công việc từ kinh doanh, ngoại giao, văn chương đến làm báo. Họ là người sống tiết kiệm và quý trọng đồng tiền mình làm ra.

Về mặt tiêu cực: Trong công việc hay trong cuộc sống họ thường phê bình, ý kiến từ những điều nhỏ nhặt nhất và nhận xét, phán đoán về người khác. Họ rất tham công tiếc việc nên thường họ sẽ làm quá sức dẫn đến gặp phải bệnh tật cho thời gian về sau. Họ là người thích thay đổi nên đường tình duyên của họ không mấy suôn sẻ.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc hợp tuổi Giáp Tý

Người ta thường dựa theo vòng Ngũ hành để biết được tuổi Giáp Tý hợp, sinh, khắc với mệnh nào và chúng ta cũng có thể thấy tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim như sau:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc
 • Tương hợp: Kim hợp Kim

Ngoài ra, người ta còn cho rằng mỗi mệnh sẽ thích hợp với một màu khác nhau như

 • Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá
 • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím
 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng
 • Mệnh Kim hợp với màu vàng, màu bạc, màu bạch kim
 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, màu đen

Tóm lại, người tuổi giáp Tý sẽ phù hợp với màu nâu, màu đỏ, màu vàng, màu bạc.

Các mệnh phù hợp

Các mệnh phù hợp với tuổi Giáp Tý

Mệnh hợp Kim: Mệnh Thổ và mệnh Thủy (Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy)

Mệnh khắc Kim: Mệnh Hỏa và mệnh Mộc (Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc)

Xem Thêm : 35 Giường Sắt Đồng Nai Giá Rẻ Như Tặng | Nội Thất Đại Thành

Mệnh tương hợp: Mệnh Kim

2Con số hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Con số hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý

Từ màu sắc hay con số đều phụ thuộc vào Ngũ Hành nên các mệnh sẽ phù hợp với những con số sau

Chính vì vậy, tuổi giáp Tý sẽ phù hợp nhất với các số 0, số 2, số 5, số 8 và số 6, số 7.

3Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để những người tuổi giáp Tý chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh của mình thì nên chọn những vật phẩm có màu sắc tương sinh, tương hợp với mình như các linh vật, mặt dây chuyền hoặc cây để bàn,…để mang lại nhiều điềm tốt.

4Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Quan Âm Thiên Phủ

Quan Âm Thiên Phủ

Quan Âm Thiên Phủ là tượng nghìn mắt nghìn tay sẽ mang lại những điều may mắn cho tuổi giáp Tý và tường cũng mang màu sắc hợp với tuổi này.

Phật Tổ Như Lai

Phật Tổ Như Lai

Chúng ta luôn biết rằng Phật Tổ Như Lai là vị Phật chuyên ban nhiều phước lành đến cho nhân loại. Với tuổi Giáp Tý khi đeo dây chuyền có mặt Phật Tổ có màu bạc, trắng hay nâu thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cóc Ba Chân

Cóc Ba Chân

Đây là vật phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta. Nhiều người cho rằng linh vật này đem đến tài lộc và bình yên nếu đặt cóc quay vào trong nhà hoặc bàn thờ ông Địa, Thần Tài. Chính vì vậy nên cũng rất phù hợp với những người tuổi giáp Tý

Vật gốm sứ

Vật gốm sứ

Xem Thêm : Ngày tốt mua xe ô tô xe máy tháng 5 năm 2021

Theo Ngũ hành, người thuộc mệnh Kim sử dụng các vật phẩm làm bằng đất sẽ rất hợp phong thủy đem lại may mắn và tài lộc. Cho nên, những người tuổi giáp Tý nên chọn đồ gốm, sứ có màu phù hợp với mình như màu trắng, màu bạc, màu nâu đất nhé!

Quả cầu đá phong thủy

Quả cầu đá phong thủy

Quả cầu đá cũng rất phù hợp với những người tuổi giáp Tý, vừa hợp mệnh mà có thể trang trí trong nhà đem đến nhiều tiền bạc, tài lộc nên bạn nên chọn lựa quả cầu được làm từ đá thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ,…

Cây phong thủy để bàn

Cây phong thủy để bàn

Các loại cây có màu sắc như xanh, trắng, nâu sẽ phù hợp với người tuổi giáp Tý, không chỉ đem may mắn, điềm tốt mà có thể cải thiện môi trường sống xanh.

Bình hồ lô đồng

Bình hồ lô đồng

Theo nhiều người quan niệm rằng, bình hồ lô đồng là khắc tinh của bệnh tật, ngăn ngừa những âm khí gây bệnh, bảo vệ sức khỏe, sự trường thọ cho chúng ta. Vì vậy, nếu bạn là người tuổi giáp Tý và quan tâm đến sức khỏe của mình thì có thể trang trí xung quanh để gặp nhiều điều tốt đẹp cũng như may mắn về sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết trên những người thuộc tuổi Giáp Tý sẽ bỏ túi cho mình những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình nhé!

Tham khảo các loại nước lau sàn tại Bách hóa XANH để vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thơm tho:

>> Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong đời sống

>> Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

>> Loại đá phong thủy theo mệnh thủy

Bách hóa XANH

Nguồn:
Danh mục: Nội Thất

Chi tiết thông tin cho Rất Hay: 7 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, tiền tài cho người tuổi giáp tý…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào

Tuổi Giáp Tý nên đeo mặt dây chuyền gì, Vật phong thủy de bàn làm việc tuổi Giáp Tý, Tuổi Tý nên đeo con gì, Phong thủy làm ăn tuổi Giáp Tý 1984, Phong thủy tuổi Giáp Tý nữ, Tuổi Giáp Tý chơi đồ gỗ, Phong thủy tuổi Giáp Tý 1984, Cách mở cung tài lộc tuổi Giáp Tý

Ngoài những thông tin về chủ đề Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tuổi Giáp Tý Hợp Con Vật Nào trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Tay Co Thủy Lực Cửa Gỗ - Trang cẩm nang nội thất

Bài viết liên quan

Back to top button