Gia dụngNội thất & văn phòngThiết kế nội thất

Xây Nhà Trên Sông – Trang cẩm nang nội thất

Xây Nhà Trên Sông có phải là thông tin về Trang trí và Nội thất đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Website Buynai sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Xây Nhà Trên Sông trong bài viết này nhé!

Video: XÂY NHÀ NÀY HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bạn đang xem video XÂY NHÀ NÀY HẾT BAO NHIÊU TIỀN? mới nhất thuộc chủ đề Nội thất & Văn phòng được cập nhật từ kênh KÊNH NHÀ ĐẸP từ ngày 2022-06-16 với mô tả như dưới đây.

Một số thông tin dưới đây về Xây Nhà Trên Sông:

Có được xây nhà trên phần diện tích rạch sông không?

Có được xây nhà trên phần diện tích rạch sông không? Xây dựng nhà cấp 4 có phải xin giấy phép của ủy ban nhân dân cấp huyện không?

Có được xây nhà trên phần diện tích rạch sông không? Xây dựng nhà cấp 4 có phải xin giấy phép của ủy ban nhân dân cấp huyện không?

Bài viết liên quan

Tóm tắt câu hỏi:

Gia đình em có một thửa đất 199m2, tại ấp Chợ cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.Trong đó có ghi ranh giới của rạch sông là 5,5m. Xin luật sư tư vấn cho em các vấn đề sau: Gia đình em muốn xây dựng nhà ở cấp 4 thì có cần xin giấy phép của UBND huyện Mỹ Xuyênhay không?Xây dựng nhà ở cấp 4 trên phần diện tích rạch sông thì có được không?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập  Phòng tư vấn trực tuyến của Công tyLUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công tyLUẬT DƯƠNG GIAxin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật xây dựng2014;

Quyết định47/2015/QĐ-UBND;

Luật Nhà ở 2014.

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về việc xin phép khi xây dựng nhà ở cấp 4:

Xem thêm: Quy định về quyền đối với bất động sản liền kề

Theo quy định tại Điều 89 Luật xây dựng 2014,trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ trường hợp sau:

Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử  văn hóa.

Do đó, nếu khu vực gia đình bạn muốn xây dựng thuộc trường hợp trên, bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng.

Thứ hai, về việc xây dựng nhà trên diện tích đất rạch sông:

Theo thông tin bạn cung cấp nhà bạn có một thửa đất là 199m2, trong đó có ghi ranh giới của rạch sông là 5,5m. Vì bạn cung cấp quá chung chung, không rõ vị trí của rạch sông nên tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 2 Quyết định 47/2015/QĐ-UBND ban hành quy định phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và đê điều trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có quy định về phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi như sau:

c) Đối với kênh chìm, sông, rạch (gọi chung là kênh), phạm vi bảo vệ công trình được tính từ mép bờ kênh trở ra mỗi bên, cụ thểnhư sau:

Kênh cấp 1 hoặc kênh có chiều rộng mặt kênh Bmặttừ bằng hoặc lớn hơn 25m (Bmặt25m), phạm vi bảo vệkênh tối thiểu là 20 mét.

Kênh cấp 2 hoặc kênh có chiều rộng mặt kênh Bmặttừ bằng hoặc lớn hơn 15 mét đến nhỏ hơn 25 mét (Bmặt15m đến < 25m), phạm vi bảo vệ kênh tối thiểu là 15 mét.

Kênh cấp 3 hoặc kênh có chiều rộng mặt kênh Bmặttừ bằng hoặc lớn hơn 8 mét đến nhỏ hơn 15 mét (Bmặt8m đến < 15m), phạm vi bảo vệ kênh tối thiểu là 10 mét.

Kênh nội đồng hoặc kênh có chiều rộng mặt kênh Bmặtnhỏ hơn 8 mét (Bmặt< 8m), phạm vi bảo vệ kênh tối thiểu là 5 mét.

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 1Điều 7 Quyết định 47/2015/QĐ-UBND của Tỉnh Sóc Trăng về các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, khi tiến hành phải có giấy phép:

1. Xây dựng công trình mới hoặc nâng cấp công trình đã có.

Do vậy, nếu gia đình bạn muốn xây nhà cấp 4 trên diện tích 199m2 của nhà bạn mà lại nằm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi thì gia đình bạn cần phải xin giấy phép.

Khoản 4 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 có quy định các hành vi bị nghiêm cấm:

Xem thêm: Quyền sở hữu đối với mốc giới ngăn cách các bất động sản

Xây dựng nhà ở trên đất không phải là đất ở; xây dựng không đúng tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn diện tích đối với từng loại nhà ở mà Nhà nước có quy định về tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn diện tích nhà ở. Áp dụng cách tính sai diện tích sử dụng nhà ở đã được luật quy định trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua nhà ở.

>>>Luật sư tư vấn pháp luật xây dựngqua tổng đài:1900.6568

Điều 6 Nghị định 43/2015/NĐ-CP Quy định lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước có quy định về các hành vi bị cấm trong phạm vi hành lang bảo vệ nguồn nước như sau:

1. Các hành vi gây đe dọa, làm suy giảm chức năng của hành lang bảo vệ nguồn nước; gây sạt, lở bờ sông, suối, kênh, rạch, hồ chứa hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng, uy hiếp đến sự ổn định, an toàn của sông, suối, kênh rạch, hồ chứa.

2. Lấn chiếm, sử dụng trái phép đất thuộc phạm vi hành lang bảo vệ nguồn nước; sử dụng đất không đúng mục đích đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3. Xây dựng mới hoặc mở rộng quy mô bệnh viện, cơ sở y tế điều trị bệnh truyền nhiễm, nghĩa trang, bãi chôn lấp chất thải, cơ sở sản xuất hóa chất độc hại, cơ sở sản xuất, chế biến có nước thải nguy hại.

Theo những quy định trên của pháp luật thì có thể thấy, gia đình bạn không thể xây dựng nhà cấp 4 trên rạch sông được, vì thứ nhất rạchsông không phải là đất ở, thứ haiviệc xây dựng nhà trên rạch sông có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc lưu thông dòng nước, làm giảm chức năng của hành lang bảo vệ nguồn nước,

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác có liên quan của Luật Dương Gia:

  • Tán cây của nhà hàng xóm ngả sang nhà mình phải làm thế nào?
  • Hỏi về hành vi đào mương thoát nước gây sụt móng nhà hàng xóm
  • Hỏi về việc tận dụng khoảng không của các căn hộ chung cư
  • Làm sao để đòi lại đất cấp thiếu?
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp ranh giới đất với nhà hàng xóm

Chi tiết thông tin cho Xây nhà trên bờ sông…

Gia cố đất nền khi xây nhà

Một ngôi nhà có vững chãi và chắc chắn hay không đều phụ thuộc vào móng nhà. Vì thế, phần móng luôn là phần quan trọng nhất, tốn nhiều chi phí và công sức nhất mà chủ đầu tư cần quan tâm trước khi xây nhà. Nhưng với những mảnh ven hồ, ao, sông, suối thường dễ bị sụt, lún, sạt lở. Vậy có những cách nào để gia cố đất?

Giải pháp gia cố khi xây nhà trên đất nền yếu:

Tăng độ sâu của móng: Đây là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng. Tăng độ sâu sẽ tăng tải trọng, giảm nguy cơ nhà bị lún. Tuy nhiên cách này tốn khá nhiều chi phí cũng như cần kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được.

Sử dụng móng cọc bằng tre: Đây là giải pháp thường sử dụng ngày xưa với những gia đình xây nhà ven sông. Với mỗi 1m2 cần số lượng cọc khoảng 30 chiếc. Khi đóng cọc làm móng cần đóng sâu ngập đất, nếu bị hở và tiếp xúc nhiều với nước có thể khiến cọc bị mục, gây lún nhà.

Tăng diện tích móng: Tăng diện tích móng lên toàn bộ nhà với mật độ cao cũng là cách hữu hiệu để tăng độ vững chãi cho ngôi nhà cấp 4 xây trên đất nền yếu.

Sử dụng các loại cọc móng khác nhau: Trong nhiều trường hợp các loại móng được cân nhắc sử dụng để gia cố đất nền yếu bao gồm móng cọc xi măng, móng bê tông cốt thép, móng cọc đá

Tùy theo từng vị trí xây nhà, tính chất của đất nền cũng như khả năng tài chính và thi công của nhà thầu mà lựa chọn các biện pháp gia cố đất nền ở trên.

Phong thủy khi xây nhà trên đất nền yếu gần ao, hồ, sông, suối

Phong thủy khi thiết kế nhà cũng rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới vị trí đẹp của ngôi nhà, sự vững chãi mà còn ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Dưới đây là những lưu ý:

Tránh những nơi đất quá trũng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lưng nhà không nên tựa vào sông suối, nó là vị trí không hợp phong thủy, có thể khiến gia chủ rước họa, xui xẻo vào nhà.

Không xây nhà ở ngã 3 sông, lối ngoặt, khúc quanh của sông, cũng giống như không xây nhà ở ngã 3 đường (Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vị trí thiết kế nhà không hợp phong thủy cần tránh tuyệt đối)

Thế đất của nhà không nên bên trái thì thấp, bên phải thì cao. Nó ảnh hưởng tới sinh khí, tài lộc của gia chủ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể làm cân bằng thế đất bằng cách đặt núi nhân tạo ở nơi đất thấp để cân bằng.

Trên đây là những kinh nghiệm và điều cần lưu ý khi thiết kế nhà trên đất nền yếu, gần ao, hồ, sông, suối Để có một ngôi nhà đẹp và chắc chắn, bạn nên tìm tới một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ có những phương án tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Kiến Trúc C&B đơn vị thiết kế nhà giá rẻ, chuyên nghiệp

Với nhiều dịch vụ như thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà hàng, khách sạn, nhà cổ, thiết kế sân vườn, quy hoạch Kiến Trúc C&B sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết, tận tình, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo, như ý. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline, gửi tin nhắn qua Fanpage Kiến Trúc Nội Thất C&B, zalo hoặc tới trực tiếp văn phòng để được tư vấn và nhận mẫu nhà miễn phí.

Chi tiết thông tin cho Xây nhà trên sông…

Chọn vị trí thiết kế nhà hàng nổi trên sông

Để mở một nhà hàng, điều đầu tiên cần làm chính là tìm một địa điểm phù hợp. Đối với nhà hàng trên sông, hiển nhiên vị trí ven sông là điều kiện tiên quyết để chọn lựa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn thận xem xét các điều kiện đi kèm sau đây:

Địa hình nơi thiết kế nhà hàng nổi trên sông

Khác với các loại hình nhà hàng thông thường, nhà hàng nổi trên sông có xu thế xây dựng lấn ra lòng sông. Thậm chí có nhà hàng xây dựng ở giữa sông. Vậy nên cần khảo sát thật kỹ địa hình trước khi xây dựng nhằm đảm bảo an toàn khi thi công và khi sử dụng. Tránh chọn bãi đất bồi bởi khả năng sạt lở cao. Đồng thời đất bồi không đủ sức chịu đựng trọng lượng của nhà hàng, tiềm ẩn nguy cơ sụt lún.

Nếu không còn vị trí thay thế nào khác, bạn hãy tính đến phương án xây dựng nhà hàng gọn-nhẹ để giảm tải trọng. Chúng ta sẽ tím hiều vấn đề này kỹ hơn ở các phần sau nhé.

Địa điểm xây dựng nhà hàng luôn là điều quan trọng bậc nhất. Trong hình là nhà hàng trong khu du lịch Văn Thánh, một điểm đến cuối tuần thú vị dành cho mọi gia đình.

Điều kiện giao thông thuận lợi

Một địa điểm có giao thông thuận tiện luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Thêm vào đó, khu vực giao thông dễ dàng cũng sẽ tập trung nhiều tầng lớp khách khác nhau. Từ đó bạn có nhiều cơ hội tiếp cận phân khúc khách mục tiêu của mình.

Điều kiện tự nhiên ôn hòa

Tuy nói hòa mình vào thiên nhiên nhưng bạn vẫn cần chú ý đến cảm nhận cũng như sự an toàn của khách. Một địa điểm nếu thường xuyên có gió lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình dùng bữa của khách. Hoặc với những nhà hàng nằm giữa sông, giữa biển thì bạn cần lưu ý đến sóng. Sóng đánh quá mạnh và thường xuyên sẽ khiến khách hàng lo sợ mà rời đi. Đặc biệt bạn cần tính trước mùa mưa bão nhà hàng có thể hoạt động tốt hay không.

Những điều này sẽ tác động lâu dài đến quá trình cũng như chiến lược kinh doanh của bạn.

Những nhà hàng nổi trên sông, biển cần tính toán vấn đề mùa mưa bão có bị ảnh hưởng lớn hay không. Chi tiết thông tin cho Làm nhà trên sông…

Kinh nghiệm xây nhà trên đất nền yếu gần ao, hồ, sông, suối

Gia cố đất nền khi xây nhà

Một ngôi nhà có vững chãi và chắc chắn hay không đều phụ thuộc vào móng nhà. Vì thế, phần móng luôn là phần quan trọng nhất, tốn nhiều chi phí và công sức nhất mà chủ đầu tư cần quan tâm trước khi xây nhà. Nhưng với những mảnh ven hồ, ao, sông, suối thường dễ bị sụt, lún, sạt lở…. Vậy có những cách nào để gia cố đất?

Giải pháp gia cố khi xây nhà trên đất nền yếu:

– Tăng độ sâu của móng: Đây là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng. Tăng độ sâu sẽ tăng tải trọng, giảm nguy cơ nhà bị lún. Tuy nhiên cách này tốn khá nhiều chi phí cũng như cần kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được.

– Sử dụng móng cọc bằng tre: Đây là giải pháp thường sử dụng ngày xưa với những gia đình xây nhà ven sông. Với mỗi 1m2 cần số lượng cọc khoảng 30 chiếc. Khi đóng cọc làm móng cần đóng sâu ngập đất, nếu bị hở và tiếp xúc nhiều với nước có thể khiến cọc bị mục, gây lún nhà.

– Tăng diện tích móng: Tăng diện tích móng lên toàn bộ nhà với mật độ cao cũng là cách hữu hiệu để tăng độ vững chãi cho ngôi nhà cấp 4 xây trên đất nền yếu.

– Sử dụng các loại cọc móng khác nhau: Trong nhiều trường hợp các loại móng được cân nhắc sử dụng để gia cố đất nền yếu bao gồm móng cọc xi măng, móng bê tông cốt thép, móng cọc đá…

Tùy theo từng vị trí xây nhà, tính chất của đất nền cũng như khả năng tài chính và thi công của nhà thầu mà lựa chọn các biện pháp gia cố đất nền ở trên.

Phong thủy khi xây nhà trên đất nền yếu gần ao, hồ, sông, suối

Phong thủy khi thiết kế nhà cũng rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới vị trí đẹp của ngôi nhà, sự vững chãi mà còn ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Dưới đây là những lưu ý:

– Tránh những nơi đất quá trũng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Lưng nhà không nên tựa vào sông suối, nó là vị trí không hợp phong thủy, có thể khiến gia chủ rước họa, xui xẻo vào nhà.

– Không xây nhà ở ngã 3 sông, lối ngoặt, khúc quanh của sông, cũng giống như không xây nhà ở ngã 3 đường (Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vị trí thiết kế nhà không hợp phong thủy cần tránh tuyệt đối)

– Thế đất của nhà không nên bên trái thì thấp, bên phải thì cao. Nó ảnh hưởng tới sinh khí, tài lộc của gia chủ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể làm cân bằng thế đất bằng cách đặt núi nhân tạo ở nơi đất thấp để cân bằng.

Trên đây là những kinh nghiệm và điều cần lưu ý khi thiết kế nhà trên đất nền yếu, gần ao, hồ, sông, suối… Để có một ngôi nhà đẹp và chắc chắn, bạn nên tìm tới một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bằng kinh nghiệm của mình, họ sẽ có những phương án tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Kiến Trúc C&B – đơn vị thiết kế nhà giá rẻ, chuyên nghiệp

Với nhiều dịch vụ như thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, thiết kế nhà hàng, khách sạn, nhà cổ, thiết kế sân vườn, quy hoạch… Kiến Trúc C&B sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết, tận tình, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo, như ý. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline, gửi tin nhắn qua Fanpage Kiến Trúc Nội Thất C&B, zalo hoặc tới trực tiếp văn phòng để được tư vấn và nhận mẫu nhà miễn phí.

Chi tiết thông tin cho Kinh nghiệm xây nhà trên đất nền yếu gần ao, hồ, sông, suối…

Ngoài những thông tin về chủ đề Xây Nhà Trên Sông này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến Thiết kế nội thất khác tại đây nhé.

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Xây Nhà Trên Sông trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập chuyên mục Gia dụng để update thêm nhé! Hãy like, share, comment bên dưới để chúng tôi biết được bạn đang cần gì nhé!

Nội dung liên quan  Các Loài Rắn Thường Gặp Trong Nhà - Trang thiết kế nhà mới nhất

Bài viết liên quan

Back to top button